*
*
*

Android Auto giúp thay thế để điều khiển android một cách dễ dàng khi lái xe


Android Auto có thể làm được những gì?

Có thể nói, nhờ ứng dụng này, nó có thể làm được mọi thứ mà điện thoại Android có thể tự làm. Tuy nhiên nó được tinh chỉnh giao diện phù hợp với mỗi loại màn hình ô tô. Ba chức năng chính của Android Auto đó là:

Giúp chỉ đường từng chặng.Gọi điện thoại, nhắn tin ngay trên màn hình ô tô.Bạn có thể nghe nhạc, xem đa phương tiện thỏa thích.Ngoài ra, Android tích hợp 1 thẻ thời tiết giúp hiển thị tình trạng vị trí hiện tại của bạn. Điều này rất hữu ích cho các chuyến đi đường dài.Tích hợp trình quay số của điện thoại, hỗ trợ các ứng dụng trò chuyện như Skype. Một điều đặc biệt rằng, khi bạn nhận được tin nhắn văn bản hoặc tin nhắn qua ứng dụng như Skype, Android Auto có khả năng đọc to tin nhắn đó để bạn không cần phải rời mắt khỏi con đường.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng android

Cách hoạt động của Android Auto

Có hai cách hoạt động để sử dụng Android Auto:

Bạn có thể trải nghiệm độc lập trên điện thoại của bạn.Kết hợp với hệ thống thông tin giải trí và dàn âm thanh trên ô tô tương thích.

Có thể nói, một lợi ích nhất mà Android Auto mang tới cho người dùng đó là cung cấp quyền truy cập vào tính năng gọi điện thoại rảnh tay, vì điện thoại sẽ mặc định sử dụng loa ngoài khi thực hiện hoặc nhận cuộc gọi. Màn hình điện thoại cũng dễ đọc hơn ở chế độ này so với khi không chạy Android Auto do văn bản lớn và được sắp xếp đơn giản dễ nhìn.

Để có mức độ tích hợp cao, điện thoại có khả năng ghép nối với bất cứ thiết bị âm thanh nào của ô tô có hỗ trợ Bluetooth hoặc kết nối qua cáp aux, bộ phát FM hoặc bất kỳ phương pháp tương tự nào khác. Loại kết nối này cho phép âm thanh từ Android Auto, như nhạc từ Spotify hoặc chỉ đường từ Google Maps, phát qua hệ thống âm thanh trên ô tô.

Một cách nữa để sử dụng Android Auto là kết nối điện thoại tương thích với màn hình ô tô bằng cách: Chạy ứng dụng Android Auto trên điện thoại, sau đó kết nối nó với một chiếc xe tương thích thông qua USB hoặc Bluetooth. Làm như vậy sẽ giúp phản chiếu màn hình điện thoại theo kiểu đã được thiết kế đơn giản trên màn hình xe hơi.

Kết quả sau khi kết nối điện thoại với màn hình ô tô qua Android Auto

Sau khi kết nối, màn hình điện thoại sẽ trống và màn hình ô tô sẽ tiếp quản. Mọi thông tin hiển thị trên điện thoại đều có thể nhìn thấy trên đây. Vì màn hình cảm ứng trên ô tô thường lớn hơn nhiều so với màn hình điện thoại. Điều này sẽ giúp bạn xem chỉ đường từng chặng hoặc chuyển bài hát tiếp theo trong danh sách phát một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

Sử dụng trợ lý Google thông qua Android Auto

Trợ lý Google được tích hợp trực tiếp với ứng dụng này. Điều đó có nghĩa là bạn có thể truy cập tất cả thông tin giống như bình thường mà không cần sao lưu ứng dụng.

Ví dụ: nếu bạn yêu cầu các trạm xăng gần đó, Trợ lý Google sẽ hiển thị bản đồ các trạm xăng gần đó mà không cần đóng Android Auto. Nếu bạn đã có một tuyến đường đang hoạt động, nó sẽ hiển thị cụ thể các trạm xăng dọc theo tuyến đường đó.

Sử dụng ứng dụng với Android Auto

Ngoài các chức năng cơ bản, Android Auto cũng có khả năng hỗ trợ một số ứng dụng khác.

+ Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng Waze hoặc Spotify trên điện thoại của mình, sau khi cài Android Auto bạn có thể sử dụng ngay. Bởi nó chỉ thay đổi mọi thứ hiển thị trên điện thoại của bạn nên không có gì bổ sung để cài đặt. Tuy nhiên, các ứng dụng waze chỉ hoạt động khi kết nối điện thoại với màn hình ô tô tương thích.

+ Một số ứng dụng, như Amazon Music và Pandora vẫn hoạt động cho dù điện thoại có được kết nối với đầu DVD ô tô tương thích hay không. Bạn có thể truy cập các ứng dụng này bằng cách chạm vào biểu tượng tai nghe hai lần, sau đó chọn ứng dụng mong muốn.


Những dòng xe tương thích với ứng dụng Android Auto

Hầu hết các dòng xe đều tương thích với với ứng dụng này, điển hình như: Chevrolet, Honda, Kia, Mercedes, Volkswagen, Volvo. Ngoài ra các hãng sản xuất màn hình cũng tích hợp sẵn Android Auto

Lời kết

Trên đây là những cách sử dụng Android Auto chi tiết nhất. Hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho những ai chưa hiểu rõ về ứng dụng này. Ngoài ra, tại Icar có rất nhiều thiết bị thông minh hỗ trợ lái xe an toàn.

Bạn có thể tham khảo thêm như:

Nếu khách hàng có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn các thiết bị trên. Có thể liên hệ trực tiếp icar.vn để được biết thêm chi tiết.

Trước hết hãy tìm hiểu tại sao máy nhanh hết Pin, chạy một thời gian máy lại chậm lại? hay sử dụng những ứng dụng sao cho hợp lí nhất


Hiện nay, gần như trong chúng ta ai cũng sở hữu một thiết bị smartphone theo cá tính riêng của mình. Nhưng với rất nhiều người dùng điện thoại thông minh vẫn còn than vãn tại sao chạy một thời gian máy lại chậm, pin nhanh hết. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng thiết bị chạy Android một cách hiệu quả nhất.

Trước hết hãy tìm hiểu tại sao máy nhanh hết Pin, chạy một thời gian máy lại chậm lại?

Các nguyên nhân có thể dẫn đến máy nhanh hết pin là: Sử dụng 3G, màn hình để quá sáng, cài đặt hình nền động, sử dụng máy trong khu vực sóng yếu. Máy chạy chậm hơn là do sau một thời gian sử dụng bạn khởi chạy cùng lúc quá nhiều ứng dụng, cài đặt nhiều thứ không cần thiết. Vậy làm sao để khắc phục được hết các tình trạng này, một vài thủ thuật sau có thể làm bạn cảm thấy máy chạy nhanh hơn.

Cập nhật phần mềm điện thoại

*

Hãy chắc chắn rằng điện thoại của bạn đã được cập nhật những bản phần mềm mới nhất của hãng. Các phần mềm mới nhất nhất thường sẽ chứa các bản sửa lỗi và cải tiến có thể giúp thiết bị Android của bạn chạy tốt hơn, nâng cao hiệu suất giảm thiểu các lỗi hệ thống. Cập nhật phần mềm hiện nay có 2 dạng: Cập nhật qua OTA(Over the air) nghĩa là các bản cập nhật sẽ được tải trực tiếp về điện thoại của bạn thông qua sóng 3G hoặc Wifi. Các bản cập nhật sẽ được thông báo trên thiết bị, hoặc bạn có thể kiểm tra trong Cài đặt => Thông tin điện thoại => Cập nhật phần mềm. Một các khác là bạn cập nhật qua phần mềm hỗ trợ của hãng, khi nhận được thông báo bạn có thể kết nối điện thoại với PC sau đó tải phần mềm hỗ trợ về và làm theo hướng dẫn.

Ngoài ra các phần mềm bạn tải về máy sau khi đã cập nhật hệ điều hành thì các ứng dụng cũng trở nên cũ, vậy việc cập nhật ứng dụng cũng rất cần thiết để cải thiệt tốc độ điện thoại của bạn.

Thay đổi hình nền và làm sạch màn hình chính giúp máy bạn tiết kiệm Pin và nhanh hơn

*

Nếu bạn đang sử dụng hình nền động hãy thay nó bằng một hình nền tĩnh nó chắc chắn giúp máy của bạn tiết kiệm pin và tăng hiệu suất. Bạn cũng nên xóa những biểu tượng không cần thiết và hạn chế đưa chúng ra màn hình chính nếu không cần thiết. Việc làm này sẽ cho bạn cảm giác màn hình chính đỡ lộn xộn, rối mắt. Nếu muốn giảm hoặc tắt hẳn ảnh động của bạn thì thao tác như sau:

Cài đặt => Tùy chọn nhà phát triển => Tỉ lệ thời gian của bộ hiệu ứng động=> chọn 5x hoặc tắt.

Xóa dữ liệu ứng dụng

*

Dữ liệu của các ứng dụng giúp máy khởi động nhanh hơn nhưng sẽ sinh ra theo mỗi thời gian máy hoạt động, chiếm mất khá nhiều không gian lưu trữ của bạn. Trong đó có thể còn những ứng dụng bạn không dùng nữa, thực hiện bước này có thêm một tác dụng nữa là làm ứng dụng của bạn chạy ổn định hơn.

Nếu bạn muốn tìm các ứng dụng để xóa dữ liệu (cache) bạn thao tác như sau:

Vào cài đặt => Ứng dụng => Quản lý ứng dụng => Tất cả chọn lần lượt các ứng từ trên xuống dưới => xóa cache.

Sau đó bạn vào Cài đặt => Bộ nhớ (hoặc lưu trữ) => lưu trữ khác chọn xóa hết => OK. Nếu như bạn đã có một số phần mềm tắt ứng dụng chạy ngầm và dọn bộ nhớ lưu trữ rất tốt ví dụ: Task killer, Ccleaner…

Xóa sạch bộ nhớ Cache bằng phím cứng, thao tác này tùy hãng sẽ có các thao tác khác nhau. Ví dụ hãng Samsung bạn tắt hẳn nguồn máy => Ấn giữ cùng lúc 3 phím: NGUỒN + VL UP + HOME => Đến khi có hình con robot thì buông tay ra => Dùng phím giảm âm lượng di chuyển xuống dòng Wipe cache =>dùng phím Nguồn chọn =>chọn dòng Reboot System now. Như vậy máy của bạn đã được làm sạch phân vùng bộ nhớ Cache.

Tắt các ứng dụng tự động đồng bộ

*

Trong quá trình sử dụng máy chúng ta ai cũng có vài tài khoản, và hầu hết những tài khoản đó đều yêu cầu đồng bộ như: Facebook, Google, Samsung… Bạn vào Cài đặt => Tài khoản và đồng bộ => Chạm vào ứng dụng tắt bớt các tính năng đồng bộ hoặc tắt hẳn nếu không cần thiết. Nếu các tài khoản đó không còn quan trọng với bạn thì hãy thoát hẳn nó ra khỏi điện thoại của mình. Vì nếu bạn không thao tác bước này thì dữ liêu sẽ đồng bộ liên tục dẫn đến hao Pin => chậm máy của bạn.

Thử với một ứng dụng của nhà phát triển thứ 3

*

Một số các tùy chỉnh của các công ty chuyên cung cấp phần mềm khá tốt, khi các ứng dụng đó giúp bạn tinh chỉnh một số cài đặt mà các hãng điện thoại chưa làm được. Bạn có thể cài đặt các ứng dụng như: Nova Launcher, Go Launcher EX, hoặc Apex Launcher. Sau khi cài và thiết lập hoàn chỉnh bạn sẽ thấy máy của bạn nhanh hơn rất nhiều, còn nếu bạn cảm thấy không phù hợp có thể dùng bản của hãng.

Khôi phục cài đặt gốc của máy

*

Đây là thao tác làm khá hiệu quả, bạn có thể thao tác bước này định kỳ theo thời gian nếu bạn muốn máy của mình chạy “tít”. Cách làm này sẽ xóa mọi dữ liệu máy của bạn, làm sạch Cache thiết lập lại các cài đặt mà bạn đã làm trước đó, vì vậy bạn hãy lưu lại tất cả dữ liệu quan trọng của mình như: Danh bạ, tin nhắn. hình ảnh… Bạn thao tác như sau: Cài đặt => Sao lưu & đặt lại => Cài đặt lại điện thoại => OK.

Ép xung thiết bị của bạn

*

Về cơ bản cấu tạo của các CPU trên điện thoại đều giống nhau, và các nhà sản xuất thường hạn chế tốc độ để giảm sinh nhiệt, tăng tuổi thọ của Pin và phần cứng. Đây là việc làm khá mạo hiểm nhưng nếu bạn muốn biết khả năng chiếc Điện thoại của bạn đến đâu có thể làm theo cách này. Nó sẽ giảm tuổi thọ Pin của bạn, máy của bạn chạy sẽ nóng hơn nhưng hiệu suất máy tăng rất cao. Bạn có thể tải một số phần mềm ngoài như: Set CPU hoặc Android Overclock. Hãy thận trọng khi sử dụng phương án này.

Cài đặt ROM tùy chỉnh (ROM cook)

Cách làm này nghĩa làm bạn sẽ chạy lại ROM (hệ điều hành máy), các bản ROM cook đã lược bỏ hết các ứng dụng không cần thiết của nhà phát triển, nâng cao hiệu xuất của máy. Nhưng khi cài ROM cook bạn sẽ không nhận được các phiên bản cập nhật của Android.

Ở một số bài viết trước thacovtc.edu.vn đã hướng dẫn cách UP Rombạn có thể tham khảo lại tại đây, nhưng nếu muốn tìm các bản ROM Cook bạn phải tìm kiếm trên mạng. Hãy chắc chắn bản ROM đó là giành cho máy của bạn nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Amazfit Gts, Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Xiaomi Amazfit Gts

Trên đây là các thủ thuật của thacovtc.edu.vn phần nào giúp máy Android của bạn nhanh hơn, rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp thêm của các bạn.