Máy ảnh là một thứ khá phức tạp yên cầu kiến ​​thức nhất định về hoạt động. Những người dân trước đây đã sử dụng ngẫu nhiên máy ảnh nào, sẽ tiện lợi hơn để vắt vững công nghệ mới. Nhưng hầu hết người sở hữu thiết bị trong tay của mình lần đầu tiên, rất có thể phải đối mặt với một số trong những khó khăn. Dưới đây sẽ được tế bào tả cụ thể cách thực hiện máy hình ảnh phản xạ của Canon từ thời khắc nó được bật đầu tiên và trước khi kết nối những phụ kiện bổ sung.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng canon 600d


Lắp ráp thiết bị

Mọi máy hình ảnh SLR đều phải có trong vỏ hộp gốc. tháo rời. Nói chính xác, thân thịt, ống kính với pin là riêng biệt. Trước hết, tháo dỡ vỏ bảo đảm khỏi ống kính và chính máy ảnh. Sau đó, ống kính được đặt trên thiết bị. Để làm cho điều này, trên ống kính bạn phải tìm một chấm trắng và căn chỉnh nó với chấm trắng trên thân thịt. Sau đó, ống kính xoay theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nó nhấp.

*

Giai đoạn trang bị hai - lắp đặt pin. Điều này cũng rất dễ làm. Ngăn chứa pin nằm ở vị trí dưới cùng của máy ảnh và xuất hiện bằng chốt sệt biệt. Buộc phải kéo nó xuống, với nắp ngăn sẽ mở ra. Pin sạc được đặt ở phía máy hình ảnh với các số liên lạc. Nói chung, cần yếu nhầm lẫn làm việc đây, như phía mặt kia, nó chỉ đơn giản là ko phù hợp.

*

Khe cắn cho thẻ nhớ hay được phía sau nắp ngăn chứa pin, nhưng đối với một số mẫu có thể nằm ở bên phải. Một thẻ lưu giữ được gắn với mặt của các số liên lạc cũng đưa tiếp.

*

Thông thường, máy ảnh trong hộp sẽ tiến hành thải ra, hoặc pin sẽ sở hữu một tỷ lệ nhỏ dại phí. Trước khi bắt đầu hoạt động, tốt nhất có thể là pin sạc đầy nó nhằm nó ko ngồi xuống trong khi thiết lập đầu tiên. Trong phần lớn các ngôi trường hợp, việc sạc được thực hiện không bằng cách kết nối toàn thể thiết bị với mạng, nhưng bằng phương pháp sử dụng cỗ sạc pin sạc riêng. Pin rất cần phải tháo cùng lắp vào bộ sạc. Trong quy trình này, đèn đỏ sẽ sáng, sau đó sẽ gửi sang blue color sau khi sạc. Vào các mô hình hiếm có tính năng sạc qua cáp USB. Pin tân tiến không yêu mong sạc pin cùng trồng bọn chúng hoàn toàn. Bao gồm chúng không bao gồm hiệu ứng nhớ, vị nó thuộc loại pin cũ đề nghị pin không hại sạc một trong những phần và xả.

*


Mẹo! Để sạc pin máy hình ảnh Canon, chúng ta nên áp dụng bộ pin sạc gốc. Đây là cách duy độc nhất để kéo dãn tuổi lâu pin cùng không có tác dụng hỏng nó trước thời hạn.

Khởi đầu

Sau lúc pin được sạc với đeo ống kính, đã tới lúc bật vật dụng ảnh. Trước lúc bạn bước đầu sử dụng nó, bạn sẽ cần một cấu hình thiết lập ban đầu, trong những số đó bạn đặt ngày, múi giờ, ngữ điệu và các thông số hệ thống khác.Trong thực tế, thiết lập ban sơ của máy ảnh Canon không yêu cầu kiến ​​thức quan trọng hoặc phía dẫn vấp ngã sung. Sản phẩm công nghệ hiển thị tin tức trên màn hình và người dùng chỉ cần hành cồn theo các hành động được đề xuất.

Sau khi bắt đầu lần trước tiên hoàn thành, máy ảnh sẽ trong số đông các trường phù hợp yêu ước định dạng thẻ nhớ. Giả dụ thẻ mới, thì nhu cầu như vậy sẽ mở ra chắc chắn. Điều này có thể được triển khai theo bố cách:

sử dụng máy tính hoặc sản phẩm tính;với yêu cầu trực tiếp của sản phẩm ảnh;thông qua những cài đặt.

Tùy chọn trước tiên không có ý nghĩa sâu sắc để coi xét bỏ ra tiết, vì chưng nó không phải là xuất sắc nhất. Thực tế là ngẫu nhiên thiết bị làm sao định dạng phương tiện cho bản thân cùng đôi khi điều này xảy ra là thẻ nhớ được format trong laptop không thể đọc được bằng máy ảnh. Vì tại sao này, nó được thực hiện xuất sắc nhất bằng phương pháp sử dụng kỹ thuật nhưng mà thẻ sẽ tiến hành sử dụng.

Trong trường đúng theo đó, khi thẻ mới, và máy hình ảnh không đọc cách thao tác làm việc với nó, nó đang chỉ đơn giản và dễ dàng là viết trên màn hình hiển thị rằng nó là cần thiết để định dạng các tàu sảnh bay, cùng sẽ cung cấp để làm điều đó ngay bây giờ. Trong trường thích hợp này, người dùng chỉ việc đồng ý.


Nếu thẻ đang được sử dụng trước kia hoặc nó chỉ việc được có tác dụng sạch, kế tiếp định dạng rất có thể được thực hiện bằng phương pháp sử dụng tùy chọn đặc biệt trong tải đặt. Để thực hiện việc này, trên bao gồm thiết bị, thừa nhận nút "Menu", sau đó chọn mục bao gồm khóa được vẽ. Trong mục trình đối chọi này, bạn cũng có thể thay đổi tất cả các thiết lập hệ thống, ví dụ, tùy chỉnh lại ngày, với cũng format thẻ nhớ.


Mẹo! đồ vật sẽ hỗ trợ hai nhiều loại định dạng: cấp tốc và bình thường. Tùy chọn đầu tiên tương xứng cho những thẻ mới, tùy lựa chọn thứ hai cho những thẻ sẽ sử dụng trước đây hoặc thẻ vật dụng hai có lỗi.

Chế độ thứ ảnh

Bất kỳ máy ảnh nào, bất kỳ lớp học, có chính sách chụp không giống nhau. Một số trong những trong số kia là auto và nửa thiết bị hai đang yêu cầu kiểm soát và điều chỉnh một hoặc một thông số kỹ thuật khác cho những điều kiện chụp cố kỉnh thể.

*

Tất cả các chế độ của máy ảnh Canon rất có thể được thấy được trên bánh xe cuộn - nó nằm ở đỉnh. Việc lựa lựa chọn các chế độ được tiến hành theo vòng quay của nó. Đường ngắn màu trắng cho biết chính sách nào được chọn, tương ứng, để lựa chọn một cơ chế khác, bạn cần phải cuộn bánh xe mang lại tùy chọn mong mỏi muốn. Con số các chế độ có thể thay đổi tùy theo phong cách máy.Đồng thời, chúng có thể giảm hoặc tăng chỉ do các chương trình chụp tự động. Chế độ bán tự động không chuyển đổi - chúng luôn luôn là bốn.

Để chế độ tự động bao hàm macro (hoa bên trên bánh xe), chế độ thể thao (chạy người bọn ông), chụp chân dung (khuôn mặt của bé người), auto (hình chữ nhật trống màu xanh lá cây lá cây) và những thứ khác. Ở các chế độ này, người dùng chỉ cần trỏ máy hình ảnh vào đối tượng người tiêu dùng và sau thời điểm lấy nét, cũng được thực hiện tại tự động, nhấn nút chụp.

Chế độ chào bán tự động được ghi lại bằng chữ M, Av, Tv, p. Khi thao tác với họ, nhiếp ảnh gia sẽ đề nghị một con kiến ​​thức và hiểu biết nhất thiết về thao tác với khẩu độ và tốc độ cửa trập. Tuy nhiên, gần như hình hình ảnh ở đây đã thú vị hơn.

Chế độ P

Chế độ p hoặc chương trình không khác biệt trên toàn cầu từ tự động hóa hóa, nhưng cho phép người dùng kiểm soát và điều chỉnh khẩu độ mang lại một mức độ giới hạn. Cũng sinh sống đây có thể điều chỉnh cân bằng trắng.

Hầu hết các nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm tay nghề tin rằng chế độ chương trình là trọn vẹn vô dụng. Bên sản xuất chú ý rằng nó để giúp người dùng bắt đầu làm quen đưa từ auto sang thiết lập thủ công.

Chế độ Av

Av - ưu tiên khẩu độ. Vào trường hòa hợp này, chính người dùng sẽ đặt kích thước khẩu độ để thử nghiệm với lượng ánh nắng truyền qua với hình hình ảnh cuối cùng. Dựa trên kích cỡ của khẩu độ, thiết yếu máy hình ảnh sẽ chọn thời hạn phơi sáng cùng chụp ảnh. Với chính sách này, bạn cũng có thể ảnh hưởng cho độ sâu trường ảnh.


Mẹo! khi sử dụng, không nên đặt các giá trị khẩu độ tối đa và buổi tối thiểu, vì phần trăm các hiện đồ dùng trong ảnh tăng xứng đáng kể.

Với chính sách này, chúng ta cũng có thể điều chỉnh độ phân giải và tạo thành nền mờ. Để tạo nên các đối tượng người sử dụng trong ảnh rõ hơn, bạn cần đặt cực hiếm khẩu độ nhỏ hơn, nếu như khách hàng cần làm mờ nền và lấy nét vào các đối tượng người sử dụng chính, thì giá trị bự được chọn để phơi sáng.

Cần đọc rằng thiết đặt khẩu độ nhờ vào vào ống kính được kết nối với trang bị ảnh. Đó là lý do tại sao khi đổi khác quang học, bạn phải chọn không chỉ là ống kính, nhưng còn tùy chỉnh các thông số kỹ thuật chụp mới cho nó. Một sắc thái khác - trên cùng một máy ảnh, và một ống kính hoàn toàn có thể yêu cầu setup mới.

Chế độ Tv

Tv - ưu tiên màn trập. Trong cơ chế này, người tiêu dùng chọn thời gian khẩu độ đã truyền ánh sáng, tương ứng, kích thước của khẩu độ được lựa chọn tự động. Sử dụng tính năng này là luôn luôn phải có khi chụp các sự khiếu nại thể thao hoặc các vật thể di chuyển. Kế bên ra, một thời hạn phơi sáng khác có thể mang lại hiệu ứng thú vị, ví dụ, một bức hình ảnh có dây điện. Chính sách sẽ thu hút những fan thích chụp ảnh bất kỳ vận động nào, bất kể đó là một trong những người, một nhỏ vật hay như là một hiện tượng từ nhiên.

Chế độ M

M - cơ chế thủ công. Cùng với nó, người tiêu dùng được truy cập vào việc điều chỉnh đồng thời khẩu độ và tốc độ màn trập. Say đắm hợp cho người biết đúng đắn những gì họ đang làm cho và đông đảo gì người ta muốn đạt được. Chế độ này quan trọng đặc biệt tốt vào ban đêm khi máy hình ảnh không phát âm được khẩu độ và vận tốc cửa trập bởi bóng tối. Người dùng có thể chọn các thông số kỹ thuật cần thiết. Trong chế độ này, hầu như các chuyên gia đều làm cho việc. Bạn mới bước đầu cho người tiêu dùng chỉ dễ dàng và đơn giản là không thể tìm ra biện pháp này hoặc thông số đó tác động đến ảnh.

Cài đặt hệ thống

Máy hình ảnh Canon tất cả nhiều thiết lập khác nhau. Điều này có thể liên quan trực tiếp nối quá trình chụp, cũng như cài đặt camera, ví dụ như định dạng ảnh sẽ được lưu, kích cỡ của nó, vv. Trong thiết đặt hệ thống, bạn có thể đặt hứa giờ, đồng điệu hóa flash hoặc định dạng thẻ nhớ.

Chất lượng hình hình ảnh và kích thước

Để đặt cài đặt đặt hình ảnh cụ thể, bạn cần nhấn nút “menu” và lựa chọn một mục tất cả máy ảnh được vẽ. Đây là nơi tất cả thiết lập được links với ảnh đều khả dụng.

*

Tùy nằm trong vào mô hình, điểm mà bạn cũng có thể chọn unique của bức ảnh sẽ được điện thoại tư vấn khác nhau. Thông thường, tên nói cho thiết yếu nó: "chất lượng". Trong máy ảnh Canon, những tùy lựa chọn được dán nhãn L, M, S1, S2, S3, RAW cùng RAW + L. Tất cả các tùy chọn thư (L, M, S) được lưu lại jpeg và trong số đó ngụ ý sự suy giảm về unique từ L cho S3. Không chỉ unique của ảnh thay đổi, ngoài ra cả kích cỡ của hình ảnh cũng như số lượng hình ảnh đó chiếm phần trên thẻ nhớ. Cụ thể là vào trường vừa lòng này rất tốt là lựa chọn tùy chọn L.

Định dạng RAW cùng RAW + L - Đây là unique tối đa của hình ảnh và form size của ảnh. Ảnh được giữ ở dạng RAW cùng chiếm những không gian. Ảnh ở định dạng này giống với âm điện tử mang tin tức về ảnh chứ không phải hình ảnh. Hình hình ảnh ở định dạng đó yêu ước xử lý yêu cầu trên PC.

Lợi ráng của định dạng là sinh sống chỗ bạn cũng có thể nhận được những tùy lựa chọn linh hoạt rộng để giải pháp xử lý hình hình ảnh trong trình chỉnh sửa chuyên nghiệp hóa trên thứ tính. Trừ - mất rất nhiều không khí và ko mở mà không tồn tại một chương trình đặc biệt.

Tập trung hình ảnh

Tập trung hình ảnh trong máy ảnh có thể thủ công hoặc trường đoản cú động. Vào trường vừa lòng đầu tiên, người dùng tự làm số đông thứ với sức khỏe của vòng xoay trên ống kính. Vào trường hợp thứ hai, công việc tự động hóa hóa. Để đưa từ một đối tượng người tiêu dùng này sang vật dụng thể khác, nhấn công tắc nguồn trên ống kính AF-MF. Chế độ AF, lần lượt, được phân thành hai tùy chọn.

AF-S - rước nét khung. Ý nghĩa của chính nó là máy hình ảnh tập trung vào đối tượng người tiêu dùng được chọn bằng cách nhấn vơi nút chụp. Nó tương xứng nhất để chụp các vật nạm định. Để kiểm soát và điều chỉnh tiêu điểm cho đối tượng người sử dụng mới, chúng ta phải nhả nút và trỏ lại máy ảnh đến đối tượng.AF-C - tập trung liên tục. Ý nghĩa của nó là khi chúng ta nhấn nút, máy ảnh sẽ thường xuyên theo dõi đối tượng, trong cả khi nó di chuyển. Rõ ràng, nó là tiện lợi hơn để áp dụng loại auto lấy nét lúc chụp các sự khiếu nại thể thao.

Một khoảnh khắc quan trọng đặc biệt - lựa chọn điểm lấy nét. Máy hình ảnh hiện đại cung ứng từ 9 cho 50 điểm. Đồng thời gồm một đối tượng người sử dụng chính mà lại tại đó tiêu điểm được thực hiện, các điểm còn lại tập trung vào các đối tượng người sử dụng khác. Lúc nhiếp ảnh gia nhìn vào khung ngắm, anh ta thấy một vài ba điểm, một điểm hoạt động được đánh dấu màu đỏ.Để làm cho điểm đem nét hoạt động, được căn chỉnh với đối tượng, bạn cần sử dụng bánh xe nhỏ tuổi trên máy ảnh hoặc các nút điều hướng. Thoạt quan sát nó có vẻ như như nó thuận tiện hơn các để biến đổi máy hình ảnh và cho nên vì vậy sắp xếp những dấu chấm. Nhưng có một sắc đẹp thái: lúc bạn đổi khác vị trí của sản phẩm ảnh, sự biến đổi phơi sáng, nghĩa là toàn thể ý tưởng có thể bị hỏng hỏng. Sử dụng các phím điều hướng, người dùng hoàn toàn có thể chụp một số hình ảnh của một đối tượng, mà lại đồng thời tập trung vào trong 1 điểm new mỗi lần.

Làm việc với tốc độ cửa trập

Tốc độ màn trập máy hình ảnh là một tham số được đo bởi giây, hoặc thay vì phân số của giây. Ý nghĩa đồ vật lý của phơi sáng là thời gian ánh sáng trải qua khẩu độ và chạm vào ma trận. Rõ ràng, càng nhiều thời gian ánh sáng đụng vào ma trận, hình ảnh sẽ sáng hơn. Điều này rất quan trọng đặc biệt khi chụp trong đk ánh sáng sủa yếu, nhưng cũng có thể có một nhược điểm. Một lượng phệ ánh sáng có thể chụp ảnh chiếu sáng sủa và làm mờ form hình. Để gồm hiệu ứng mờ, chúng ta nên đặt vận tốc màn trập lâu hơn, nếu nên độ sắc nét, thì thời gian được đặt tại mức tối thiểu. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ cửa trập sống chế độ bằng tay thủ công hoặc ưu tiên màn trập.

Cân bằng trắng là gì?

Cân bằng trắng là độ chính xác của các màu được hiển thị trong hình ảnh. Như các bạn đã biết, phổ màu hoàn toàn có thể có quý hiếm lạnh hơn hoặc nóng hơn.

Một ví dụ là một bức hình ảnh của một người. Cùng với sự cân đối trắng bình thường, da mặt đã tự nhiên. Giả dụ phổ cuộn thành nhiệt, thì da sẽ chuyển sang màu vàng, nếu mang lại phần lạnh, thì vớ cả ảnh sẽ gồm màu xanh.

Rõ ràng, tùy ở trong vào ánh sáng, quang phổ tất cả thể chuyển đổi và ảnh sẽ gồm màu không tự nhiên. Ánh nắng khía cạnh trời hoặc đèn tua đốt có màu sắc ấm áp, cơ mà đèn huỳnh quang làm cho hình hình ảnh "lạnh". Với đó là trong những tình huống vậy nên mà kiểm soát và điều chỉnh cân bằng trắng là bắt buộc.

Tất cả các máy ảnh Canon đều sở hữu nút WB sệt biệtsẽ mở menu setup cân bởi trắng. Ở đây bao gồm một tùy chọn để chọn các chế độ cài sẵn, được biểu hiện bằng các bạn dạng vẽ sơ đồ. Ví dụ, khía cạnh trời tất cả nghĩa là cấu hình thiết lập tốt nhất mang đến chụp bên cạnh trời vào ban ngày. Tương tự, tự động điều chỉnh được chọn đến các tình huống khác.

*

Tuy nhiên, máy hình ảnh làm mang đến nó không chỉ có thể sử dụng những tùy chọn sở hữu sẵn, ngoại giả tự điều chỉnh. Quy trình này tương tự như vấn đề sử dụng các bộ lọc cùng sẽ không phù hợp với tín đồ hâm mộ. Để làm điều này, dấn nút "menu", chọn mục với máy ảnh được vẽ và tìm chiếc "Shift BB" nghỉ ngơi đó. Tiếp theo, màn hình hiển thị chỉnh sửa lộ diện trên màn hình, được phân thành bốn phần bằng hai tuyến phố thẳng. Mọi cá nhân trong số bọn họ được chỉ định bằng văn bản cái:

A - hổ phách,M - color tía
G - màu xanh lá cây lá cây.

Dịch chuyển con trỏ (hiển thị trên màn hình dưới dạng hình vuông màu đen) dẫn mang đến sự tăng thêm một trong số màu này hoặc kết hợp chúng.

Cách để ngày trên ảnh

Đôi khi bao gồm những trường hợp khi được yêu thương cầu ảnh chụp hiển thị ngày với giờ của ảnh. Trong các máy ảnh SLR hiện tại đại, chức năng như vậy không thể tồn tại, vì, nói chung, ngày phá hủy hình ảnh và nếu như cần, nó có thể được để trên hình ảnh khi in ảnh. Lịch trình in trích xuất ngày cùng giờ trường đoản cú thông tin ảnh và để nó vào một trong những góc. Trong những thiết bị dễ dàng và đơn giản hơn, ví dụ, máy ảnh nhỏ gọn, công dụng này là. Chúng ta cũng có thể đặt ngày vào menu setup ảnh. Các bạn sẽ tìm thấy mục "Hiển thị ngày với giờ bên trên ảnh". Vào trường vừa lòng này, người dùng có thể đặt trước format ngày và giờ.

Ảnh tất cả hẹn giờ

Tạo hình ảnh tự mừng quýnh trên máy ảnh SLR khá khó khăn khăn. Đối với điều này, những nhà cấp dưỡng đã hỗ trợ một cỗ đếm thời gian, được thiết lập cho một vài ba giây và chụp hình ảnh sau khi thời hạn này vẫn trôi qua. Để sử dụng công dụng camera, trước hết bạn phải đặt chắc chắn, hài lòng trên giá tía chân, chọn phơi sáng, bình chọn xem phần đông thứ có trong khung không, sau đó chọn thời hạn hẹn giờ và thời hạn phản hồi bằng phương pháp sử dụng nút đặc trưng trên vỏ máy. Nút được ghi lại bằng đồng hồ. Vị thiết bị phát ra tiếng bíp sau từng giây, bạn cũng có thể biết chắc chắn thời gian màn trập sẽ chuyển động và có thời hạn để thay thế sửa chữa vị trí của bạn.

*

Sử dụng Flash

Có hai nhiều loại máy ảnh nhấp nháy - được desgin trong và bên ngoài. Đầu tiên được tạo trực tiếp vào thân máy ảnh và xuất hiện nếu phải thiết. Ở chế độ tự động, quá trình này được điều khiển và tinh chỉnh bởi thiết yếu máy ảnh, ở chế độ thủ công, bạn cũng có thể bật đèn flash bằng phương pháp sử dụng nút quan trọng (sét), thường xuyên nằm sát bên đèn flash.

Cách flash hoạt động

Điểm chính bạn nên biết về phong thái thức hoạt động của flash là sức khỏe của nó.. Cụ thể là nó quan trọng tỏa sáng với cùng sức mạnh, bởi mức độ chiếu sáng hoàn toàn có thể khác nhau. Vì vì sao này, đèn flash vận động theo ba giai đoạn:

xác định cường độ chiếu sáng;phơi sáng sủa khung;ảnh chụp nhanh.

Nói biện pháp khác, đèn flash bắn rất nhanh cha lần liên tiếp. Trong trường vừa lòng này, hình hình ảnh được chụp sinh hoạt đèn flash thứ ba và khoảng tầm 10% người dân có độ nhạy sáng cao và để ý đến hai lần nhấp nháy đầu tiên. Bởi vì vậy, vào bức hình ảnh những người như vậy nhận được với hai con mắt khép kín đáo hoặc nửa khép kín. Vượt trình khẳng định và phơi bày được điện thoại tư vấn là TTL. Nhiếp hình ảnh gia chuyên nghiệp hóa biết rằng TTL rất có thể được tắt, và tiếp nối quyền lực phải được lựa chọn bởi tay. Nó khá khó, nhưng dễ dãi hơn, cùng trong trường thích hợp này, chúng ta có thể chọn mối cung cấp flash buổi tối ưu.

*

Có đèn flash mặt ngoài

Đèn flash ngoài tất cả một số lợi thế trước khi được xây dựng.

Nó trẻ trung và tràn đầy năng lượng hơn, nó hoàn toàn có thể được khía cạnh hoặc sinh hoạt trên cùng, tạo cho ánh sáng với bóng tối tự nhiên và thoải mái hơn.Một lợi thế khác là phạm vi. Một đèn flash tiêu chuẩn có thể chiếu sáng một đồ gia dụng thể trong khoảng 4-5 mét trước phương diện nó.Đèn flash ngoài hỗ trợ các cài đặt ánh sáng linh hoạt hơn.

cách áp dụng máy hình ảnh canon 600d hot nhất bây giờ được thân thương nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hấp dẫn qua nội dung bài viết này nhé!


Kỹ thuật mang nét nhanh và chính xác trong mọi tình huống là giữa những kỹ thuật rất khó trong nhiếp ảnh. Bài viết này sẽ reviews một kỹ thuật gồm 2 phần để tăng kết quả việc lấy nét: sử dụng phím lấy nét vùng sau thân máy và ‘lấy đường nét rồi dịch khung’.

Phím mang nét sau thân lắp thêm

Đầu tiên là cách thiết lập kỹ thuật này. Thường xuyên thì khi mới tậu về, máy của bạn được setup để rước nét tự động hóa khi ấn một ít phím chụp. Tôi đã thiết lập lại nhằm phím chụp ấy chỉ với chụp, còn đem nét đang là bài toán của một phím khác mà bình thường không dùng để triển khai gì. Có tương đối nhiều lý vị để tôi làm như vậy. Thứ nhất tôi phù hợp mỗi phím chỉ gồm 1 chức năng như bạn ta vẫn thường xuyên nghĩ rộng là việc phối kết hợp 2 chức năng trong 1 phím. Trong vô số trường hợp, lúc đã khẳng định được đối tượng, bạn chỉ việc chụp, mà không cần phải lấy nét lại trường đoản cú đầu, nếu thực hiện phím 2 trong 1, lúc ấn chụp 1 lần nữa, máy đã lại rước nét nữa, chính quy trình lấy nét không cần thiết đó rất có thể khiến bạn lỡ khoảnh khắc đẹp.

Phím được thiết kế dành cho việc lấy nét cầm cho cần bấm một nửa phía chụp sinh hoạt Canon 600D nằm tại phía sau thân máy. Tùy vào dòng xoáy máy của mình, chúng ta cũng có thể tìm được phím này với một biểu tượng hình * hoặc phím AF-ON nằm ở phía bên bắt buộc ống ngắm. Cách cài đặt đối cùng với Canon 600D: Menu > Custom Functions (C. Fn) > Shutter/AE lock button > …

*

Đối với thiết bị Canon 5D Mark II thì phím AF-ON chính là phím nên tìm, còn với Canon 600D, bạn sẽ phải tìm kiếm phím *

Đây chỉ mới là một trong nửa của kỹ thuật. Việc đổi khác này chỉ đem lại một tác dụng là bạn có thể khóa nét đối tượng của chính bản thân mình dễ dàng rộng mà không cần thiết phải khư khư tay giữa hờ phím chụp.

Lấy nét rồi dịch khung

từng máy hình ảnh đều có một hệ thống điểm rước nét của riêng nó, rất có thể nhìn thấy chúng khi đặt mắt vào ống ngắm. Thông thường chỉ tất cả một điểm trong các chúng là điểm mà bạn đã chọn trước là điểm được mang nét rõ lúc dùng chức năng lấy nét tự động. Việc họ cần làm ở kỹ thuật này là hãy để điểm đem nét của bạn ở vị trí chính giữa màn hình. Bài toán lấy nét tại điểm trung tâm không có nghĩa rằng chúng ta chọn vùng đường nét của bức hình nằm ở trung tâm. Tôi nhìn vào đối tượng người dùng và cũng mang nét điểm rất cần phải lấy đường nét ngay tại trung vai trung phong ống ngắm, khóa nét bằng vấn đề buông phím * ra với không đụng vào nữa, từ bây giờ hệ thống mang nét tự động không còn hoạt động, đối tượng người tiêu dùng đã nét rõ ràng, dịch khung máy ảnh tại chỗ để sở hữu bố viên thích hợp, sau đó chỉ việc bấm phím chụp.

*

*

Một điều nữa mà tôi muốn giới thiệu ở đây. Trên máy ảnh của mình, phím chụp lúc ấn một nửa còn dùng để khóa đo sáng. Điều này rất hữu ích khi chụp ở chế độ Av (ưu tiên khẩu độ) hoặc Tv (ưu tiên tốc độ). Tôi đã sở hữu máy hình ảnh để đo sáng cho khuôn mặt, và trong khi lấy nét đôi mắt, tôi cũng khóa đo sáng sủa bằng vấn đề ấn một phần hai phím chụp. Bằng phương pháp đó, lúc dịch khung, máy ảnh sẽ không biến hóa các tùy chỉnh thiết lập đo sáng.

Lợi ích của kỹ thuật

lấy nét bởi phím vùng phía đằng sau thân máy sẽ tương đối tiện khi chụp ảnh sự kiện, thể thao, đám cưới, và bất cứ ai mong mỏi chụp những hành động nhanh, dịch chuyển nhanh. Còn việc lấy đường nét rồi dịch khung là 1 trong những kỹ thuật giúp bạn chụp nhanh hơn cực kỳ nhiều, các bạn không buộc phải phải đo lường và tính toán xem đối tượng người sử dụng sẽ nằm ở vị trí vùng nào của ánh, mình cần phải lấy nét điểm nào, chưa dừng lại ở đó nữa, bạn sẽ có thể sáng sủa tạo nhiều hơn thế nữa về bố cục khi nhìn đối tượng người sử dụng qua ống ngắm.

Cuối cùng, nghệ thuật này cũng chẳng hẳng hưởng đến việc bạn chụp hình ảnh liên tiếp. AI Serve Focus, hay Continous Focus vẫn cần sử dụng được bình thường.

mặc dù nhiên, trong quá trình dịch khung, chúng ta phải cảnh giác nếu không để ý khoảng cách, đối tượng người dùng của bạn sẽ bị out nét.

Xem thêm: Hướng dẫn xóa ảnh trên icloud, hướng dẫn cách xoá ảnh sao lưu trên icloud

TỔNG KẾT

Đối với tôi, các kỹ thuật nói đến ở bên trên đã trở thành 1 phần không thể thiếu lúc chụp ảnh. Kỹ năng lấy nét cấp tốc và bao gồm xác, lại sở hữu bố cục thích hợp là tác dụng cực kỳ to mà nó sẽ đem lại.

mặc dù nhiên, đầy đủ kỹ thuật nhiếp ảnh đều bắt buộc một khoảng thời hạn để luyện tập và thuần thục. Với chỉ bao gồm trải nghiệm các bạn mới biết bạn có ưa thích nó xuất xắc không, nó có tương xứng với bạn không; các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hóa vẫn thân quen với vấn đề lấy nét kiểu thường thì hơn. Nếu như khách hàng đang mong cái thiện khả năng lấy đường nét của mình, hãy thử trải nghiệm cùng kiểm chứng nhé!

Theo Mastering Two Alternate Focus Techniques (phamqb lược dịch)

Top 18 cách áp dụng máy ảnh canon 600d tổng phù hợp bởi kiến thiết Xinh


*

*

Fi hoặc Bluetooth. + Điều khiển chụp ảnh từ …Khớp với tác dụng tìm kiếm: bước 2: Để thiết lập một lúc nhiều bức ảnh, các bạn nhấn với giữ vào trong 1 bức ảnh muốn tải, dấu vết V sẽ hiển thị sau đó, các bạn tích chọn từng tấm hình ảnh rồi nhấn hình tượng tải xuống > dịp đó sẽ sở hữu được 2 mục tồn tại là “Reduced” (thu nhỏ kích thước) cùng “Original …
*

*