Cắt hàn gió đá đã mất quá lạ lẫm với các thợ cơ khí. Đôi với kỹ thuật giảm hàn gió đá đòi hỏi người thợ yêu cầu vô cùng tỉ mỉ. Làm cố gắng nào nhằm hàn gió đá hạn chế được tối đa những rủi ro của nó. Nội dung bài viết dưới trên đây sẽ trình làng những kỹ thuật giảm hàn gió đá dễ dàng và hướng dẫn lắp ráp sử dụng bộ hàn gió đá.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng cắt gió đá

*

Kỹ thuật giảm hàn gió đá solo giản

Phương thức lấy lửa trong khi cắt hơi gió đá.

Tùy nằm trong vào vật liệu cắt dày tốt mỏng mà kiểm soát và điều chỉnh ngọn lửa to tốt nhỏ cho hợp lý. Trong số đó cần lưu ý rằng nếu như mỏ xanh ( ngọn lửa xanh bị lâu năm thì là hiện tượng thừa ga với thiếu oxy ). Tia lửa sức nóng xanh càng dài thì ánh sáng càng thấp. gia tăng Oxy sẽ gia tăng nhiệt và sút ngọn lửa xanh. Đo kia cần kiểm soát và điều chỉnh khí thêm hoặc bớt khí gió đá và kiểm soát và điều chỉnh cho hợp lý với vật tư hàn cắt.

*

Kỹ thuật cắt hơi gió đá.

trước nhất phải get đỏ vật giảm tức quét tiêu điểm để tiến hành cắt. làm nóng tiêu điểm trong khoảng 2 – 3 phút, sau khi đang quá đủ nhiệt cùng có khả năng nóng tung tiến hành khởi đầu xả oxy bằng cách điều chỉnh đèn cắt và tiến hàng giảm theo hướng vừa mới định sẵn. Vật càng dày thì xả càng mạnh.Lưu ý rằng khi cắt phải để bét cắt vuông góc với đường cắt mới tạo được nét cắt vuông với thẳng và phải duy trì được sức nóng để câu hỏi cắt không bị gián đoạn bằng cách để đền rồng hơi hướng về phía bên trong.

Sử dụng thiết bị cắt hơi gió đá chất lượng, an toàn.

sử dụng thiết bị giảm hơi gió đá hóa học lượng, tất cả độ bình yên và chất lượng độ bền cao. Vày cậy buộc phải mua thiết bị tại một nhà cung cấp đem đến uy tín. Thiết bị cần có gốc gốc xuất xứ rõ ràng. Tất cả bảo hành so với thiết bị, đội hình kỹ thuật lành nghề và có thể trợ giúp bắt cứ khi nào.

hcm AIR LIQUIDE đơn vị cung thiết bị giảm hơi gió đá, hàn tương đối gió đá, bộ hàn cắt gió đá, khí hàn gió đá, hàn giảm gió tận ngành, đem đến khí công nghiệp, những loại khí quan trọng đặc biệt ..

*

Hướng dẫn lắp đặt và thực hiện bộ hàn gió đá

Sẵn sàng

Bình Oxy
Bình Gas
Tay hàn/ cắt; Béc hàn / Cắt
Dây hàn gió đá ( 2 màu )Van chống cháy ngược
Đồng hồ nước Oxy – Gas

*

Thao tác

BƯỚC 1: LẮP, RÁP MỎ HÀN/ CẮT VAN CHỐNG CHÁY NGƯỢC VÀO ĐÈN

Bước 1: gắn thêm mỏ hàn / cắt và van phòng cháy ngược vào đèn.lưu ý : đính thêm đúng van kháng cháy ngược vào đèn Oxy và Gas theo 2 màu xanh ( Oxy ) – Đỏ ( Gas)

*

*

*

BƯỚC 2 : LẮP RÁP ĐỒNG HỒ OXY/ GASLắp ráp đồng hồ oxy/ Gas theo mũi tên giống như hình bên
Ráp đồng hồ vào bình Oxy
Ráp đồng hồ vào bình gas

nhìn thấy hình bên

*

BƯỚC 3: RÁP ĐỒNG HỒRáp đồng hồ thời trang vào bình Oxy
Ráp đồng hồ thời trang vào bình gas

xem ảnh bên

*

BƯỚC 4: LẮP DÂY HƠI VÀO ĐỒNG HỒ OXY / GASLắp dây gió đá vào bình oxy cùng gas
Ráp van chống cháy ngược vào chân đèn cắt/ hàn

Lưu ý: Dây hơi bấm đầu, đính thêm ráp đúng màu sắc sắc so với đồng hồ cùng đèn.

Ngày nay, công nghệ hàn gió đá đã làm được ứng dụng rộng rãi trong cung cấp gia công, cơ khí. Vậy bạn đã biết phương pháp mồi lửa hàn gió đá chưa? Nếu chưa chắc chắn thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết phương pháp mồi lửa hàn gió đá nhé!


Hàn gió đá là gì?

Hàn gió đá hay có cách gọi khác với những tên khác như hàn giảm khí, hàn cắt đá, hàn cắt hơi, hàn cắt oxy… Là cách thức hàn hóa học dựa trên phản ứng tỏa nhiệt của khí oxy. Sau đó, tại trạm hàn, kim loại được nung nóng cho trạng thái lạnh chảy. Trường đoản cú đó chúng sẽ links với nhau tạo thành thành mọt hàn. Trong quy trình hàn này, thứ liệu rất có thể được sử dụng để lấy vào mối hàn hoặc không. Hàn gió đá là kỹ thuật hàn được vận dụng từ lâu. Trong thực tế, cắt gió đá thường được dùng để hàn những tấm mỏng. Các kim loại có ánh nắng mặt trời nóng chảy phải chăng hoặc sắt kẽm kim loại màu như đồng, nhôm, chì… vày tính gớm tế, tiện nghi và kết quả cao.

Khí áp dụng trong hàn gió đá.

Có hai loại khí được sử dụng trong hàn gió đá. Một là oxy được thực hiện để giữ cho ngọn lửa tiếp tục. Khí sản phẩm hai có thể là hidro, axetilen, khí than, tương đối xăng hoặc benzen được điện thoại tư vấn là khí nhiên liệu.

Mặc mặc dù hydro là khí trước tiên được sử dụng làm khí đốt trong phương thức hàn này. Nhưng bởi vì chúng tỏa nhiệt ít và ánh sáng thấp. Bởi vì vậy, hydro chỉ được thực hiện để hàn sắt kẽm kim loại màu hoặc thép tấm mỏng, hoặc dùng để làm gia nhiệt vật tư khi giảm oxy. Còn mặt khác do nhiệt độ thấp nên kéo dãn dài thời gian nóng chảy trong quy trình hàn làm tăng lượng khí thực hiện dẫn mang đến tăng túi tiền xử lý. Vày vậy, ngày này người ta đã áp dụng khí axetilen cố gắng cho khí hiđro để chế tạo khí cắt. Ưu điểm của axetilen là rất có thể đạt nhiệt độ cao tới 3150o
C với nhiệt lượng lan ra trên 11470 cal / m3.

Axetilen (C2H2) là 1 chất khí không màu, cháy nghỉ ngơi 420o
C và nổ sống áp suất cao hơn 1,75 at. đối với oxi và hidro, axetilen có tỷ trọng phải chăng hơn. Mặc dù nhiên, nhiều loại khí này siêu nguy hiểm. Giả dụ tồn trên ở xác suất 2,8% cho 65% trong không gian hoặc tiếp xúc thọ với sắt kẽm kim loại đồng, bạc bẽo sẽ dễ gây cháy nổ. Vị vậy, phải hết sức đề phòng để đảm bảo an ninh khi áp dụng loại khí này.

*

Oxy và Axetylen là hai các loại khí thường được sử dụng trong hàn gió.

Hướng dẫn cách mồi lửa hàn gió đá

Lắp đặt cỗ hàn gió đá.

Bước 1: di chuyển bộ bình gas ra quanh vùng cắt côn trùng hàn, hãy nhớ rằng quanh vùng hàn rất cần phải thông gió tốt. 

Bước 2: cởi nắp, mở tay van và vệ sinh cả cuống van bình oxy cùng gas. 

Lưu ý: Tay yêu cầu sạch cùng không bám dầu mỡ. 

Bước 3: đính van bớt áp (van điều chỉnh) vào trong bình oxy (van mặt phải) 

Bước 4: lắp van sút áp (van điều chỉnh) vào bình gas (van trái) 

Lưu ý: Đảm bảo rằng các tay tinh chỉnh áp suất của cả hai bộ kiểm soát và điều chỉnh đều mở 

Bước 5: lắp ống cao su đặc vào bộ điều chỉnh và cần sử dụng ống hàn để gắn cỗ phận đảm bảo ống vào khớp nối. 

Lưu ý: Thổi ống cao su đặc để lọc những vết bụi

Tay van của bình gas nằm ở phía phía bên trái của bình và bao gồm một vết khía ở góc của đai ốc, tay van của bình oxy nằm ở phía bên yêu cầu của bình với đai ốc không tồn tại vết cắt.

Bước 6: Mở vơi van và kiểm soát và điều chỉnh áp suất của cả 2 van kiểm soát và điều chỉnh là 0,15kg / cm2. 

Mẹo An toàn: chúng ta có thể sử dụng nước để kiểm tra oxy với nước xà chống để bình chọn axetylen hoặc nhỉ khí ở những đầu nối. 

*

Sơ đồ lắp ráp bộ hàn gió đá.

Phương pháp hàn gió đá và biện pháp mồi lửa.

Khi đã sẵn sàng, tiến hành technology hàn tương đối như sau: 

Sau lúc mở bình khí của van 2 với oxy và khí (lưu ý mở cực kỳ chậm), hãy làm cho theo công việc sau: 

Bước 1: Mở van điều khiển trên bình gas của đèn giảm / hàn 

Bước 2: cần sử dụng súng phun lửa nhằm châm lửa 

Bước 3: phía mỏ hàn về hướng bình yên trong phòng bí quyết xa bạn.

Bước 4: Điều chỉnh ga cho đến khi lộ diện khói đen 

Bước 5: Mở khí oxi đến lúc ngọn lửa trung tính 

Bước 6: Tăng ga để tạo thành ngọn lửa và chuyển ngọn lửa về tinh thần trung tính 

Bước 7: Tăng oxy để chế tạo ra ngọn lửa oxy và triển khai hàn.

TẮT LỬA , KẾT THÚC HÀN / CẮT: 

Tắt lửa trước hết phải đóng van khí Gas và tiếp đến đóng van khí oxy trên mỏ hàn. 

Làm nguội đèn bằng cách nhúng vào nước bên cạnh đó mở một không nhiều khí oxy. Đóng toàn bộ các van bình với tháo tổng thể áp lực từ bỏ bình khí. Chúc chúng ta thành công

Bài viết trên phía trên ATech nước ta đã cho mình thông tin rất chi tiết về cách mồi lửa hàn gió đá? ATech vn là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tối ưu cơ khí, công ty chúng tôi tự hào là công ty cung cấp số 1 trong lĩnh vực cơ khí: các sản phẩm khung vỏ nhôm định hình, form inox; những sản phẩm cực khỏe với bền gồm bao gồm bàn, ghế, xe pháo đẩy hàng, kệ giá với nhiều vật tư khác….Liên hệ với ATech nước ta để nhận những ưu đãi lôi kéo nhất nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi invoker dota 2 và làm chủ tình thế trong mọi trận đấu

Thông tin liên hệ.

Trụ sở chính

Trụ sở: Số đơn vị 111 ngõ 136 đường ước Diễn, Phường Minh Khai, Quận Bắc từ Liêm, TP.Hà Nội