Điều hòa Casper là một trong những thương hiệu được nhiều người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng nhất hiện nay. Với phân khúc giá trầm trung được trang bị nhiều tính năng công nghệ tiên tiến hiện đại trong việc xử lý điều hòa không khí. Là một sản phẩm thiết bị thông minh chính vì vậy khi mua về một số người còn chưa biết sử dụng, điều chỉnh điều hòa Casper.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hoà casper

Bài viết sau đây Điện Máy Trần Đình sẽ hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa Casper 1 chiều 2 chiều chi tiết nhất ! Mời các bạn cùng theo dõi nội dung sau đây !


Mục lục

3 3 Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa Casper 1 chiều, 2 chiều6 6 Hướng dẫn cách sử dụng các chế độ làm việc cơ bản của điều hòa Casper10 10 Hướng dẫn cách hẹn giờ điều hòa Casper14 14 Cách bật điều hoà casper không cần điều khiển

Các nút trên điều khiển điều hòa Casper

Điều khiển (hay còn gọi là Remote) là thiết bị nhỏ cầm tay được tích hợp mạch điện tử các nút bấm để điều chỉnh các chức năng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Sau đây là các nút bấm trên điều khiển điều hòa, máy lạnh Casper bạn cần biết.

Nút ON/OFF (màu đỏ): Bật/tắt điều hòa.2 nút SET có mũi tên lên, xuống: Điều chỉnh nhiệt độ hoặc điều chỉnh thời gian khi hẹn giờ.Nút MODE: Lựa chọn các chức năng trên máy lạnh.Nút TURBO: Chế độ làm lạnh nhanh.Nút SPEED: Điều chỉnh tốc độ quạt.Nút SLEEP: Chế độ ngủ.Nút o
C/o
F: Chọn đơn vị nhiệt độ (độ C hoặc độ F).Nút DISPLAY: Hiển thị đồng hồ nhiệt độ trên máy lạnh.Nút SWING có 2 mũi tên lên, xuống: Chỉnh cánh quạt máy lạnh theo chiều lên, xuống.Nút SWING có 2 mũi tên hướng sang trái, phải: Chỉnh cánh quạt điều hòa theo chiều sang trái, sang phải (nút này chỉ có ở một số dòng điều hòa Casper).Nút i
FEEL: Khi khởi động tính năng i
FEEL, máy điều hòa Casper sẽ cảm biến nhiệt độ tại khu vực đặt điều khiển, sau đó tự điều chỉnh công suất làm lạnh để khu vực này nhanh chóng đạt được mức nhiệt độ đã cài đặt.Nút TIMER: Dùng để hẹn giờ.Nút i
CLEAN: Kích hoạt chế độ tự vệ sinh của điều hòa.Nút ECO: Chế độ tiết kiệm điện năng.Nút Anti-F: Chế độ diệt nấm mốc.

*

Các chức năng ký hiệu biểu tượng trên màn hình điều khiển điều hòa Casper

Sau đây là một số chế độ hiện thị trên màn hình điều khiển bạn cần biết.

AUTO: Chế độ tự động.COOL: Chế độ làm mát.HEAT: Chế độ sưởi ấm (chỉ có ở điều hòa Casper 2 chiều).DRY: Chế độ hút ẩm.FAN: Chế độ quạt (gồm 3 tốc độ là HIGH – cao, MID – trung bình, LOW – thấp).

Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa Casper 1 chiều, 2 chiều

Sau khi bạn đã nắm được các phím chức năng trên điều khiển (Remote ) điều hòa Casper thì việc sử dụng và điều chỉnh nhiệt độ cửa điều hòa Casper làm sao cho mát cho hiệu quả tiết kiệm điện vô cùng đơn giản!

Hướng dẫn cách sử dụng điều hoà casper 1 chiều lạnh

Một số khách hàng chúng tôi có đặt câu hỏi tương tự như: ” hướng dẫn sử dụng bật điều hoà casper mát ” thì cũng chính là mục này các bạn nhé. Chúng ta sẽ thực hiện nó theo trình tự như sau:

Bước 1Bật điều hoà

Ấn nút ON/OFF trên điều khiển 1 lần. Nếu điều hoà chưa hoạt động thì nó sẽ hoạt động, ngược lại nếu điều hoà đang bật nó sẽ thực hiện thao tác tắt điều hoà.

Bước 2: Điều chỉnh nhiệt độ

Ấn nút MODE đến khi màn hình điều khiển hiện chế độ COOL. Sau đó hãy nhấn nút SET cho mũi tên xuống để giảm nhiệt độ xuống theo nhiệt độ mong muốn của bạn. Chúng ta càng giảm thì việc làm mát sẽ càng nhanh.

Nếu chúng ta chỉ bật mà không chỉnh nhiệt độ thì điều hoà sẽ mát chậm hơn

Nếu các bạn muốn làm lạnh nhanh hơn nữa có thể sử dụng chế độ TURBO thì việc làm lạnh sẽ nhanh hơn khá nhiều.

Bước 3: Điều chỉnh tốc độ gió

Bấm tiếp vào nút SPEED để chỉnh hướng gió lớn – nếu bạn muốn mát siêu tốc

Bước 4: Điều chỉnh hướng gió

Bấm nút SWING theo các hướng gió khác nhau để hướng gió hướng tới nơi bạn muốn sư dụng thì việc làm mát sẽ đạt hiệu quả cao nhất.

Hướng dẫn sử dụng điều hoà casper 2 chiều ( có sưởi ấm)

Điều hoà 2 chiều sẽ giúp bạn ấm áp hơn về mùa đông với chế độ sưởi ấm. Và cách sử dụng cũng tương tự như việc bạn sử dụng điều hoà 1 chiều. Và cụ thể bạn thực hiện qua các bước sau:

Bước 1Bật điều hoà

Hãy ấn nút ON/OFF 1 lần để thực hiện việc mở điều hoà

Bước 2: Hãy chọn chế độ sưởi ấm

Bạn bấm nút MODE để chuyển sang chế độ HEAT ( chế độ sưởi ấm )

Bước 3: Chỉnh tốc độ gió

Bấm tiếp vào nút SPEED để chỉnh hướng gió lớn – như vậy việc sưởi ấm sẽ nhanh hơn

Bước 4: Điều chỉnh hướng gió

Bấm nút SWING theo các hướng gió khác nhau để hướng gió hướng tới nơi bạn muốn sư dụng khi đó bạn sẽ được sưởi ấm nhanh chóng hơn.

Hướng dẫn lắp pin cho Remote Casper

B1: Mở nắp pin theo hướng mũi tên in trên nắp

B2: Đặt hai cục pin mới vào trong đúng theo chiều âm (-) và dương ( )B3: Đậy lắp lại và bắt đầu sử dụng.

Hướng dẫn cách bật/tắt điều hòa Casper

Bật điều hòa: Ấn nút ON/OFF trên điều khiển 1 lần.

Tắt máy lạnh: Ấn nút ON/OFF thêm 1 lần nữa.

Hướng dẫn cách sử dụng các chế độ làm việc cơ bản của điều hòa Casper

Sau đây là cách sử dụng các chế độ cơ bạn của điều hòa Casper bạn cần biết

Chế độ tự động AUTOChế độ làm mát COOLChế độ hút ẩm DRY.Chế độ sưởi ấm HEAT (chỉ có ở điều hòa 2 chiều) và chế độ quạt FAN.

*

Cách chọn chế độ vận hành tự động

B1: Ấn nút MODE để khởi động chế độ vận hành tự động
B2: Ấn nút SPEED để điều chỉnh tốc độ quạt gió:LOW (thấp), MID (trung bình), HIGH (cao), AUTO (tự động)B3: Ấn nút ON/OFF để khởi động điều hòa, ấn thêm một lần nữa để tắt điều hòa

Chế độ vận hành làm mát/làm ấm của điều hòa Casper

B1: Ấn nút MODE để chọn chế độ làm mát (Cooling) hoặc làm ấm (Heating)B2: Nhấn 2 nút lên ▲ và xuống ▼để tùy chỉnh tăng /giảm nhiệt độ. Mỗi lần ấn nút nhiệt độ sẽ thay đổi 1 độ trong khoảng 16 – 32 độ
B3: Ấn nút SPEED để điều chỉnh tốc độ quạt gió
LOW (thấp), MID (trung bình), HIGH (cao), AUTO (tự động)B4: Ấn nút ON/OFF để khởi động máy ấn thêm một lần nữa để tắt điều hòa.

Chọn chế độ vận hành quạt

B1: Ấn nút MODE, chọn chế độ cooling hoặc heating
B2: Ấn nút SPEED để chọc tốc độ quạt: LOW (thấp), MID (trung bình), HIGH (cao)B3: Ấn nút ON/OFF để khởi động, ấn thêm một lần nữa để tắt điều hòa Casper

Chế độ vận hành khô

B1: Ấn nút MODE, chọn chế độ DRYINGB2: Ấn nút ON/OFF để khởi động máy, ấn thêm một lần nữa để tắt máy
B3: Ấn nút SPEED để điều chỉnh tốc độ quạt gió LOW, MID, HIGH, AUTOB4: Ấn nút ON/OFF để khởi động, ấn thêm một lần nữa để tắt điều hòa casper

Hướng dẫn cách chỉnh nhiệt độ điều hòa Casper

Khi chọn chế độ COOL (làm mát) hoặc chế độ HEAT (sưởi ấm), bạn sẽ cần chỉnh nhiệt độ điều hòa sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Để cài đặt nhiệt độ trên máy lạnh Casper, bạn hãy:

Ấn nút SET có mũi tên hướng xuống nếu muốn giảm nhiệt độ.Ấn nút SET có mũi tên hướng lên nếu muốn tăng nhiệt độ.

Hướng dẫn cách điều chỉnh tốc độ quạt

Như chúng tôi đã chia sẻ, điều hòa Casper 1 chiều, 2 chiều có 3 chế độ quạt là HIGH (cao), MID (trung bình) và LOW (thấp). Nếu muốn điều chỉnh tốc độ quạt, bạn chỉ việc ấn nút SPEED trên điều khiển đến khi mũi tên trên màn hình chỉ vào tốc độ mong muốn.

Hướng dẫn cách chỉnh hướng gió

Cách chỉnh hướng gió điều hòa Casper như sau:

Để hướng gió đảo theo chiều lên, xuống: Ấn nút SWING có hai mũi tên lên, xuống.Để hướng gió đảo theo chiều trái, phải: Ấn nút SWING có hai mũi tên sang trái, sang phải.

10 Hướng dẫn cách hẹn giờ điều hòa Casper

Tính năng hẹn giờ là một trong những tính năng được người dùng đánh giá cao không những ở điều hòa Casper mà ở còn ở các thiết bị sản phẩm thiết bị thông minh khác. Để có thể hẹn giờ bât/tắt điều hòa Casper các bạn thực thiện theo các bước như sau :

Hướng dẫn hẹn giờ bật

Điều hòa Casper đang tắt, nếu muốn hẹn giờ bật, bạn cần:

Nhấn nút TIMER 1 lần. Khi đó, màn hình remote điều hòa sẽ hiện chữ TIMER ON.Sử dụng 2 nút SET có mũi tên lên, xuống để tăng, giảm thời gian hẹn giờ.Nhấn nút TIMER 1 lần nữa để xác nhận.

Cách hẹn giờ tắt

Máy lạnh Casper đang hoạt động, nếu muốn hẹn giờ tắt, bạn cần:

Nhấn nút TIMER 1 lần. Khi đó, màn hình điều khiển sẽ hiện dòng chữ TIMER OFF.Dùng 2 nút SET có mũi tên lên, xuống để tăng, giảm thời gian hẹn giờ tắt.Nhấn nút TIMER 1 lần nữa để hoàn tất thiết lập.

Cách tắt hẹn giờ

Nếu muốn tắt chế độ hẹn giờ đã cài đặt, bạn chỉ cần nhấn nút TIMER thêm 1 lần nữa.

*

11 Chức năng phát quang vào ban đêm

Chức năng này giúp tạo sự thoải mái, tiện nghi tối đa cho người dùng khi sử dụng điều khiển trong bóng tối.

Khi bạn ấn bất kỳ nút nào trên remote, điều khiển sẽ phát sáng xanh mờ để bạn dễ sử dụng. Các nút ánh sáng sẽ tự ngắt nếu bạn không sử dụng điều khiển trong vòng 10 giây.

12 Hướng dẫn cách mở khóa điều khiển điều hòa Casper

Khi khóa remote vẫn hoạt động bình thường, vẫn hiển thị lên màn hình bình thường, nhưng không thực hiện bất kỳ một chức năng nào mà bạn ấn.

Chức năng này để đề phòng nhà có trẻ em nghịch ngợm bấm nhầm vào các chức năng khác.Khi điều khiển điều hòa Casper bị khóa, trên màn hình có thể xuất hiện chữ “child lock” – tức là khóa trẻ em.

Cách khóa/mở khóa Remote máy lạnh Casper rất đơn giản.

Để khóa/mở khóa Remote bạn chỉ cần nhấn đồng thời vào 2 nút mũi tên lên và xuống ở nút SET. Giữ khoảng 1 giây là điều khiển sẽ khóa/mở khóa.

*

13 Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Casper an toàn, tiết kiệm điện

Điều hòa Casper là một thiết bị thông minh sửa dụng nguồn điện năng để hoạt động. Chính vì như vậy để sử dụng điều hòa Casper 1 chiều, 2 chiều một cách an toàn, hiệu quả và tiết kiệm điện, bạn cần lưu ý những điều sau:

Nên lựa chọn điều hoà Casper inverter để giảm 40% điện năng thay vì chọn loại điều hoà cơ thông thường
Không nên sử dụng điều hoà Casper ở nhiệt độ quá thấp vừa ảnh hưởng cho sức khoẻ mà cũng khá tốn điện – hãy sử dụng ở nhiệt độ vừa phải thông thường nếu nhiệt độ phòng của bạn đã ổn định, đủ mát thì bạn nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp từ 25~ 28 độ C là hợp lý nhất.Nếu bạn chỉ cần hút ẩm trong những ngày trời nồm thì chú ý sử dụng chế độ Dry trên chiếc điều hoà Casper này tránh hiện tượng chỉ cần làm khô phòng mà sử dụng chế độ COOL.Nên sử dụng chế độ hẹn giờ tắt của điều hòa Casper, tránh hiện tượng sốc nhiệt vào ban đêm, hay tình trạng quên tắt điều hòa khi dời khỏi phòng trong thời gian lâu
Tránh hoàn toàn hiện tượng bật/ tắt liên tục, nhiều người không biết nghĩ rằng bật điều hoà cho nó dịu rồi tắt đi, sau đó nóng quá lại bật lên sẽ tiết kiệm được điện. Nhưng thực tế không phải như vậy mà bạn cần phải bật liên tục đến lúc nào không sử dụng hoặc đi ngủ vào đêm khuya thì đặt hẹn giờ tắt điều hoà.Nếu các bạn bổ sung 1 chiếc quạt nhỏ thì thật tuyệt vời, giúp cho không khí lạnh lan toả đều khắp phòng đồng thời cũng rất đảm bảo sức khoẻ cho cả gia đình.Điều hoà sau 1 thời gian sử dụng thường sẽ có nhiều bụi bẩn bám trên tấm lưới lọc, nếu bạn không vệ sinh định kỳ thì việc làm mát và sưởi ấm của điều hoà sẽ kém hiệu quả, điều đó có nghĩa bạn sử dụng tốn điện hơn đáng kể.

14 Cách bật điều hoà casper không cần điều khiển

Có thể vì một số lý do nào đó mà chiếc điều khiển điều hoà Casper của bạn bị thất lạc, khi đó phương án bật điều hoà casper không cần điều khiển là giải pháp được nhiều người nghĩ đến. Vậy có hay không cách bật này. Vâng chính xác là có các bạn nhé, hãy làm nó theo 3 cách dưới đây:

Sử dụng atomat – cầu dao điện

Hiện nay người ta thường dùng riêng cho mỗi điều hoà 1 chiếc atomat- cầu dao/ công tắc riêng vừa an toàn sử dụng mà còn tiện lợi mỗi khi bạn muốn bật tắt điều hoà chỉ cần sử dụng công tắc như thế này là đã có thể sử dụng được.Phương án này là rất phù hợp cho những gia đình có người lớn tuổi trong nhà không quen với việc sử dụng điều khiển phức tạp, đồng thời mỗi khi chưa tìm thấy điều khiển hoặc điều khiển bị hư hỏng thì có thể sử dụng được ngay điều hoà.

Bật điều hoà casper bằng nút nguồn trên dàn lạnh

Trong trường hợp bất khả kháng gia đình bạn không lắp cầu dao điện riêng, atomat, công tắc riêng và điều khiển cũng không tìm thấy thì nếu vẫn muốn sử dụng điều hoà casper thì bạn hãy lấy thang và bật nút nguồn trên dàn lạnh của máy lạnh để sử dụng nhé.

Bật bằng điện thoại với điều hoà Casepr Wifi

Hiện nay có một số mẫu điều hoà Casper mới trang bị tính năng kết nối wifi với điện thoại thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để bật/ tắt và điều chỉnh các chức năng như chiếc điều khiển thông thường.

Để thực hiện chức năng này bạn cần tải ứng dụng điều khiển điều hoà bằng wifi của điều hoà bằng cách

B1: Vào Google Play
B2: Tải ứng dụng AC Freedom về máy
B3: Kích hoạt wifi trên máy điều hòa
B4:Quét mã vạch để kích hoạt trên ứng dụng
B5:Thêm thiết bị Wifi

Kết luận:

Qua nội dung bài viết ” Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa Casper ” mà Điện Máy Trần Đình chúng tôi chia sẻ ở trên. Hy vọng Quý khách hàng có thêm nhiều kiến thức để sử dụng điều hòa Casper một cách an toàn hiện quả. Chúc các bạn thực hiện thành công !

Điện Máy Trần Đình | Tổng kho điều hòa lớn nhất khu vực Miền Bắc, Miền Nam. Bán hàng tại kho, giá rẻ | Uy tín | Chất Lượng | Dịch vụ tốt nhất hiện nay.

Điểu điều hòa Casper inverter ngày càng được đơn giản các phím bấm, giúp người dùng có thể thao tác điều khiển dễ dàng hơn. Tuy vây, vẫn còn số ít người dùng gặp khó trong việc sử dụng điều khiển điều hòa Casper. Qua bài viết này, shop Casper Việt Nam xin được chia sẻ cách sử dụng điều hòa Casper inverter để mọi người dùng cùng nắm được.

Các nút kí hiệu và nút bấm trên điều khiển (remote) điều hòa Casper inverter

*
Các nút bấm chức năng điều hòa Casper inverter

Các chức năng ký hiệu trên màn hình điều khiển (remote) điều hòa Casper:

1 – COOL: Chế độ làm mát.

2 – HEAT: Chế độ sưởi ấm (chỉ có ở điều hòa Casper 2 chiều).

3 – FAN: Chế độ quạt (gồm 3 tốc độ: HIGH – cao, MID – trung bình, LOW – thấp).

4 – DRY: Chế độ hút ẩm (làm khô)

5 – AUTO: Chạy tự động (mặc định ở 26 độ C)

Các nút trên điều khiển (remote) điều hòa Casper:

1 – ON/OFF: Nút nguồn bật/tắt điều hòa.

2 – MODE: Nút điều chỉnh các chức năng trên điều hòa. (Coll, Heat, Fan, Dry, Auto).

3 – L/R SWING: Nút điều chỉnh hướng điều hòa theo chiều trái, phải.

4 – U/D SWING: Nút điều chỉnh hướng điều hòa theo chiều lên, xuống

5 – SPEED: Nút điều chỉnh tốc độ quạt.

6 – (+): Chỉnh tăng nhiệt độ.

7 – (-): Chỉnh giảm nhiệt độ.

8 – TIMER: Nút hẹn giờ.


Hướng dẫn sử dụng điều khiển (remote) điều hòa Casper inverter

Bật/ tắt điều hòa Casper

Bật điều hòa: Ấn 1 lần nút ON/OFF trên điều khiển.Tắt điều hòa: Ấn nút ON/OFF thêm 1 lần nữa.

Điều chỉnh các chế độ trên điều hòa Casper

Để điều chỉnh chế độ trên điều hòa Casper, bạn ấn nút MODE cho đến khi mũi tên trên màn hình điều khiển chỉ vào chế độ bạn mong muốn gồm: Coll, Heat, Fan, Dry, Auto.

Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa Casper

Ấn nút (+) nếu muốn tăng nhiệt độ.Ấn nút (-) nếu muốn giảm nhiệt độ.

Cài đặt tốc độ quạt điều hòa Casper

Điều hòa Casper inverter có tốc độ quạt tăng dần. Nếu bạn muốn điều chỉnh tốc độ quạt, bạn chỉ việc ấn nút SPEED đến khi trên màn hình điều khiển điều hòa chỉ vào tốc độ mong muốn.

Cài đặt hướng gió điều hòa Casper

Để điều chỉnh hướng gió theo chiều lên, xuống: Ấn nút U/D SWING để mở, ấn U/D SWING thêm một lần nữa để tắt.Để điều chỉnh hướng gió theo chiều trái, phải: Ấn nút L/R SWING để mở, ấn L/R SWING thêm một lần nữa để tắt.

Cách hẹn giờ tắt trên điều hòa Casper

Bước 1: Nhấn nút TIMER 1 lần, màn hình điều khiển sẽ hiện dòng chữ HOUR OFF.

Bước 2: Sử dụng nút (+) và (-) để tăng, giảm thời gian hẹn giờ tắt.

Bước 3: Nhấn nút TIMER 1 lần nữa để hoàn tất thiết lập.

Xem thêm: Hướng dẫn làm các kiểu tóc đơn giản tự làm cho nàng cá tính, năng động

Cách tắt hẹn giờ

Bạn chỉ cần ấn nút TIMER thêm 1 lần nữa thì sẽ tắt chế độ hẹn giờ.