Samsung có cho mình 1 chiếc điều khiển cực kỳ thông minh One Remote thì LG cũng sản phẩm công nghệ cho số đông dòng Smart Tivi của chính mình 1 chiếc tinh chỉnh cũng thông minh không kém đó là Magic Remote. Vậy thực hiện chiếc Magic Remote này như nào? Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết sau đây của siêu thị năng lượng điện máy Chợ Lớn để có thêm thông tin nhé!

*

Hướng dẫn sử dụng những tính năng cơ bạn dạng trên Magic Remote của Smart truyền hình LG

Magic Remote là gì?

Magic remote tuyệt còn được hãng điện tử hàn quốc LG điện thoại tư vấn với cái brand name khác là tinh chỉnh và điều khiển ma thuật, đây là 1 chiếc tinh chỉnh và điều khiển thông minh tương như như dòng One Remote của Samsung được tung ra từ thời điểm cách đây không lâu, và chiếc Magic Remote này chỉ áp dụng được cho những mẫu Smart tivi của LG.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng điều khiển tivi lg

*

Magic Remote là gì?

Ưu điểm của chiếc "điều khiển ma thuật" - Magic Remote này là:

- thi công gọn nhẹ.

- dễ dàng sử dụng.

- di chuyển nhẹ nhàng, khá như thể với câu hỏi bạn sử dụng chuột trên sản phẩm công nghệ tính.

- dịch chuyển giữa những mục, áp dụng với nhau chỉ với một cái lắc tay.

- Được tích hòa hợp tính năng tinh chỉnh và điều khiển thông qua giọng nói.

- truy vấn nhanh 1 số ứng dụng.

*

Hướng dẫn sử dụng những một số tính năng độc đáo

1. Nhỏ lăn chuột:

Với nhỏ lăn chuột chúng ta chỉ việc áp dụng nút lăn để di chuyển con trỏ trên màn hình để tới các vị trí mà các bạn muốn. Giả dụ muốn truy vấn vào ứng dụng hay như là một thư mục làm sao đó bạn chỉ vấn đề dùng nhấp vào con lăn nhằm chọn.

*

Con lăn chuột

2. Nút Home:

Với nút Home chúng ta có thể mở được đồ họa của trang chủ Tivi, hoặc dùng nút này nhằm thoát cấp tốc 1 áp dụng nào đó, mặc dù nhiên khi chúng ta sử dụng nút trang chủ thì ứng dụng sẽ không tắt hẳn mà vẫn sẽ được chạy ngầm. Phần đông các thao tác thực hiện nay trên Tivi rất nhiều sẽ bước đầu bằng việc nhấn nút trang chủ này.

*

Nút Home

3. Nút Live zoom:

Đây là một trong nút khá tiện lợi và hữu ích, quan trọng đặc biệt đối với những người dân có thị lực nhát hoặc bạn muốn đọc báo, xem hình ảnh nhưng nội dung hiển thị bị mờ ràng. Lúc bạn click chuột nút này nó sẽ tự động phóng to lớn toàn màn hình, ngôi trường hợp các bạn giữ nút bên trên 3 giây thì nó vẫn phòng to quanh vùng mà điều khiển của người tiêu dùng đang hướng về - tính năng này còn gọi là Focus.

*

Nút Live zoom

4. Điều khiển bởi giọng nói:

Nút tinh chỉnh và điều khiển bằng tiếng nói này sẽ được in hình 1 dòng Micro, việc sử dụng cũng cực kì đơn giản, bạn chỉ việc ấn giữ nút này, tiếp nối đưa Micro cạnh bên miệng và tiến hành ra lệnh hoặc nội dung bạn phải tìm kiếm, Tivi vẫn phân tích, xử lý luồng thông tin đó tiếp nối sẽ tiến hành triển khai yêu mong của bạn. Đây là 1 thao tác được nhận xét rất cao, khiến cho bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và dễ sử dụng.

*

Điều khiển bằng giọng nói

5. Nút Netflix:

Với nút này bạn cũng có thể truy cập gấp rút vào vận dụng xem video Netflix mà không cần thiết phải thông qua mỗi bước như những loại Remote không tồn tại nút này.

*

Nút Netflix

Giới thiệu tầm thường về những nút bấm

*

1. Micro nhằm nhận bộc lộ giọng nói.

2. Nút nguồn sử dụng để bật tắt thiết bị.

3. Nút STB - Set-top-box dùng để điều khiển những kết nối với Tivi.

4. Keyboard nhập số hoặc chữ.

5. LIST: truy cập các chương trình đã được lưu.

6. Hiển thị màn hình từ xa

7. Nút Space/0: phím cách/số 0.

8. Nút Mute dùng làm tắt tiếng, ngắt tổng thể âm thanh phát ra.

9. Nút tăng/giảm âm lượng.

10. Nút đưa kênh (chuyển mọi kênh tất cả mã số lập tức trước hoặc ngay lập tức sau).

11. Nút Micro: điều khiển/tìm kiếm bởi giọng nói.

12. Nút Home: truy vấn đến giao diện trang chủ của vô tuyến hoăc hiển thị lịch sử vẻ vang các thao tác làm việc trước đó.

13. Nút thiết lập đặt: truy cập nhanh vào mục sở hữu đặt.

14. Bé lăn chuột.

15. Nút điều hướng - lên/xuống/trái/phải.

16. Nút Input: lựa chọn đầu vào tài liệu cho truyền ảnh (USB, HDMI...), dấn giữ để hiển thị danh sách toàn bộ những nguồn đầu kết nối vào.

17. Nút Back: xoay lại.

18. Nút Guide: Mở nội dung hướng dẫn áp dụng của Tivi.

19. Nút Netflix dùng để mở nhanh vận dụng Netflix.

20. Nút Amazon dùng để làm mở nhanh ứng dụng Amazon.

21. Nút chức năng đặc biệt.

22. Nút Text: thực hiện cho Teletext.

23. Nút Live zoom

24. Nút T.OPT/Magic Link: sử dụng cho Teletext, dìm giữ 3 giây sẽ chuyển qua cơ chế Magic link - gửi ra đông đảo nội dung liên quan đến vấn đề mà nhiều người đang xem.

Trên phía trên là toàn cục những thông tin cũng tương tự hướng dẫn về việc thực hiện những tính năng rực rỡ nhất bên trên chiếc tinh chỉnh và điều khiển ma thuật - Magic Remote dành cho các loại Smart Tivi thế hệ mới của LG.

Để thỏa mãn nhu cầu cho nhu yếu sử dụng tivi ngày càng cao của tín đồ tiêu dùng, LG vẫn trang bị cho những dòng Smart tivi của bản thân mình 1 chiếc điều khiển và tinh chỉnh cũng thông minh kia là Magic Remote. Vậy sử dụng chiếc Magic Remote này như nào? tìm hiểu thêm ngay nội dung bài viết dưới đây của Kho năng lượng điện máy Online để biết cách sử dụng tinh chỉnh thông minh truyền ảnh LG một biện pháp đúng nhất nhé!


1. Magic Remote là gì?

Magic remote tuyệt còn được hãng năng lượng điện tử Hàn Quốc LG gọi với cái tên khác là tinh chỉnh và điều khiển ma thuật, đấy là 1 chiếc tinh chỉnh và điều khiển thông minh tương như như chiếc One Remote của Samsung được tung ra cách đây không lâu, với chiếc Magic Remote này chỉ thực hiện được cho các mẫu Smart truyền họa của LG

*

2. Ưu điểm của Magic Remote

Thiết kế gọn nhẹ
Có thể sử dụng khả năng ra lệnh bởi giọng nói.Giúp phát huy được hết hiệu năng của chiếc Smart Tivi.Dễ làm quen, dễ sử dụng.Phóng to hình ảnh.Truy cập nhanh 1 số ứng dụng.Di chuyển đến mọi vị trí bên trên màn hình cấp tốc chóng và tiện lợi rộng so với khi sử dụng remote thông thường.Lắc tay để chuyển đổi giữa các thẻ ứng dụng.

3. Ý nghĩa của các nút trên tinh chỉnh và điều khiển thông minh Magic Remote

*

Micro (dùng lúc tìm kiếm bởi giọng nói).Nút mối cung cấp (bật/tắt tivi).STB: Điều khiển Set-top-box được liên kết với vô tuyến (ví dụ đầu thu kỹ thuật số, đầu thu K , android tivi box…).Bàn phím để nhập chữ, số.LIST: truy vấn các lịch trình đã được lưu.Hiển thị màn hình hiển thị từ xa.Space: Nút cách/phím số 0/Cài để Quick Access khi dìm đè phím này.Tắt tiếng.Tăng/giảm âm lượng.Chuyển kênh.Tìm kiếm bằng giọng nói.HOME: Mở giao diện home tivi, RECENT: Hiển thị lịch sử dân tộc các thao tác trước đó trên tivi.Truy cập nhanh vào cài đặt đặt.Con lăn chuột: Lăn để di chuyển trên màn hình, nhấn nút để xác nhận chọn (OK).Nút điều hướng: dịch rời lên/xuống/trái/phải trên screen tivi.INPUT: lựa chọn đầu vào tài liệu cho vô tuyến (USB, HDMI…). Nhấn và giữ để hiển thị tất cả nguồn đầu vào.BACK: xoay lại.GUIDE: hướng dẫn áp dụng tivi.Netflix: Mở nhanh áp dụng Netflix.Amazon: Mở nhanh ứng dụng Amazon.Các nút chức năng đặc biệt (khi sử dụng tuấn kiệt nào đó, trên tivi sẽ sở hữu được hướng dẫn bấm nút màu sắc nào).TEXT: áp dụng cho Teletext.LIVE ZOOM: bằng cách phóng to lớn ở trên khu vực được chọn, chúng ta có thể xem trên toàn màn hình. Nếu như nhấn với giữ hơn 3 giây sẽ gửi qua cơ chế FOCUS (Phóng khổng lồ các khu vực nơi mà tinh chỉnh từ xa chỉ vào).T.OPT: sử dụng cho Teletext. Nhấn với giữ hơn 3 giây sẽ chuyển qua chế độ MAGIC LINK (Cung cấp cho nội dung tương quan đến chương trình bạn đang xem).

4. Cách liên kết Magic Remote với truyền hình LG

Cách kết nối

Bước 1: Hướng chiếc Magic remote về phía tivi, ấn giữ vào con lăn chuột trong vòng 5 đến 10 giây.

*

Bước 2: Trên màn hình tivi sẽ xuất hiện thêm thông báo việc liên kết giữa 2 thiết bị đã thành công.

*

Trong trường hợp xuất hiện lỗi khiến mang lại 2 thiết bị của bạn không thể kết nối với nhau thì bạn chỉ cần khởi động lại chiếc tivi sau đó thực hiện lại 2 bước như trên cho đến khi thành công.

Đối với các phiên phiên bản Magic Remote khác, bạn cũng làm việc tương tự. Riêng rẽ với phiên bản điều khiển hợp lý tivi LG 2021, các bạn phải bấm nút Guide trước, tiếp đến mới thao tác làm việc như trên.

*

*

Cách hủy kết nối

Nếu như không có nhu cầu sử dụng chiếc điều khiển xuất sắc này nữa và bạn muốn ngắt kết nối giữa 2 thiết bị thì cũng rất đối kháng giản, bạn chỉ việc ấn cùng lúc 2 nút HOME và BACK cho mang lại khi bé trỏ chuột red color trên màn hình hiển thị mất đi là hoàn tất.

*

Tuy nhiên khi đã làm theo hướng dẫn trên mà 2 thiết bị vẫn ko ngắt liên kết với nhau thì bạn có thể thử 2 nút GUIDE và HOME.

5. Một trong những nút hay dùng trên điều khiển thông minh truyền ảnh LG

Con lăn chuột

Công dụng: Giúp bạn thao tác trên tivi như khi sử dụng chuột sản phẩm công nghệ tinh.

Cách sử dụng: Lăn loài chuột để dịch rời con trỏ trên màn hình, mang lại vị trí của tính năng bạn có nhu cầu mở nhấn nhỏ lăn để lựa chọn (OK).

*

Nút tìm kiếm kiếm bằng giọng nói

Công dụng: Cho phép các bạn tìm kiếm nội dung mình muốn xem một cách nhanh chóng mà không cần thiết phải mất thời hạn bấm từng chữ.

Cách sử dụng: Nhấn nút hình micro —> phía miệng về phía micro bên trên remote —> nói nội dung bạn muốn tìm —> tivi đã trả về tác dụng sau khoảng chừng 5 mang đến 10 giây.

*

Nút HOME

Công dụng: Mở giao diện home tivi, địa điểm hiển thị toàn bộ những tính năng, ứng dụng… mà chúng ta cũng có thể khai thác. Phần nhiều các làm việc trên vô tuyến sẽ bắt đầu bằng bài toán nhấn nút HOME.

Cách sử dụng: Rất đơn giản, dìm nút HOME tiếp đến bạn chọn nhân tài mà mình muốn dùng.

*

Nút Netflix

Truy cập cấp tốc vào vận dụng Netflix mà không nhất thiết phải thoát ra màn hình chính. Chỉ cần nhấn nút này và đợi từ 5 – 7 giây. Lưu ý: Chỉ những mã sản phẩm smart tivi LG được sản xuất từ thời điểm năm 2017 new được sản phẩm nút tác dụng này.

*

Nút Live Zoom

Nút Live Zoom trên tinh chỉnh thông minh LG đặc biệt quan trọng hữu ích đối với những người dân có thị lực yếu hoặc đã đọc báo, xem ảnh trên TV nhưng nội dung hiển thị không được rõ ràng.

*

Khi bạn click chuột nút Live Zoom thì sẽ tự động phóng to văn bản ra toàn màn hình, còn nếu khách hàng giữ nút bên trên 3 giây thì nó đang phòng to khu vực mà điều khiển của chúng ta đang hướng tới (chức năng này còn gọi là Focus).

6. Phía dẫn áp dụng các công dụng trên tinh chỉnh và điều khiển thông minh LG

Hướng dẫn thực hiện Magic Remote để gửi kênh

Để gửi kênh truyền hình vẫn xem sang kênh tiếp thị khác bằng Magic Remote, bạn tiến hành như sau: hướng Remote về màn hình, sau đó bấm số kênh mà bạn muốn xem. Giả dụ kênh bao gồm từ 2 chữ số trở lên thì các bạn bấm những số phương pháp nhau khoảng chừng 1 giây.

Ngoài ra, giả dụ truyền hình của người sử dụng của phân phân thành các cơ chế xem SD và HD cá biệt thì bạn bấm số kênh rồi lăn con điều khiển và tinh chỉnh xuống dưới để chọn chính sách muốn coi rồi xong xuôi bằng cách nhấn vào con lăn.

Sử dụng tinh chỉnh và điều khiển thông minh LG để vào những ứng dụng

Bước 1

Bấm nút Home trên Magic Remote.

*

Bước 2

Khi list thẻ vận dụng hiện lên, bạn di chuyển cổ tay thế nào cho mũi thương hiệu trên màn hình di chuyển đến ứng dụng ao ước mở thì nhấn vào con lăn trên điều khiển để xác nhận. Ứng dụng sẽ mau lẹ được xuất hiện thêm để sẵn dàng cho chính mình theo dõi lịch trình mà mình thích xem. Khi mong thoát cấp tốc khỏi ứng dụng, bạn chỉ cần nhấn nút home là được.

*

Hướng dẫn sử dụng công dụng điều khiển bằng giọng nói

Chức năng tra cứu kiếm bằng giọng nói cho phép người dùng tìm tìm nội dung mình muốn xem một cách lập cập mà không cần phải mất thời gian bấm từng chữ. Cách sử dụng công dụng điều khiển bằng giọng nói trên tinh chỉnh thông minh LG như sau:

Bước 1

Ấn giữ vào nút bao gồm hình micro trên điều khiển và tinh chỉnh tivi LG thông minh.

Xem thêm: Luật đất đai và các văn bản hướng dẫn luật đất đai 2013, toàn bộ văn bản qppl hướng dẫn luật đất đai 2013

Bước 2

*

Đưa tinh chỉnh lại cạnh bên miệng và nói ra nội dung bạn muốn tìm kiếm, smart vô tuyến LG sẽ phân tích, cách xử lý luồng thông tin đó tiếp đến sẽ tiến hành triển khai yêu mong của bạn.