Leave a comment / DẠO CHƠI, DRONE, FLYCAM, PHƯƠNG TIỆN cất cánh KHÔNG NGƯỜI LÁI, THIẾT BỊ cất cánh KHÔNG NGƯỜI LÁI, UAS, UAV / By admin

MỤC LỤC

2 BƯỚC 2: KIỂM SOÁT DRONE3 BƯỚC 3: CHECKLIST TRƯỚC KHI cất cánh DRONE5 BƯỚC 5: DUY TRÌ cất cánh DRONE Ở MỨC CƠ BẢN

Drone tuyệt Flycam đang trở thành một xu hướng hot trong cả nhiếp hình ảnh và tảo phim. Trên thực tế, chúng đang trở thành thiết bị sản xuất tiêu chuẩn cho các nhiếp hình ảnh gia cùng nhà có tác dụng phim chăm nghiệp. Mặc dù nhiên, vẫn có nhiều người sử dụng máy bay không bạn lái đầu tư vào số đông thiết bị thông minh này chỉ với mục tiêu giải trí. Nếu như khách hàng là giữa những người đang mong muốn tham gia vào sân đùa thú vị này hoặc biến đổi máy bay không người điều khiển thành một nghề kiếm tiền, thì nội dung bài viết này là giành cho bạn. Trong trả lời này, công ty chúng tôi sẽ bàn luận về cách lái Drone khi new bắt đầu.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng flycam drone

Mọi fan đều trải qua phần đông khó khăn khác biệt khi lái chiếc Drone lần đầu tiên. Bất kể giao diện Drone của người sử dụng là gì, vẫn có một vài hướng dẫn bình thường giúp bạn sẵn sàng cho chuyến bay trước tiên của mình, duy trì an toàn, bay trên ko và mày mò một số kỹ thuật cất cánh cơ bản và nâng cao.

BƯỚC 1: TOÀN CẢNH VỀ CHIẾC DRONE

Dưới đó là các phần tử chính của Drone:

Khung: size kết nối tất cả các yếu tắc khác. Đối cùng với Drone, nó có hình trạng chữ X hoặc hình vết +. Nếu bạn đang chế tạo Drone của riêng rẽ mình, bạn phải xem xét form size và trọng lượng của form cũng như ảnh hưởng của nó đến trải nghiệm cất cánh của bạn.Động cơ: Động cơ quay những cánh quạt. Một Drone tiêu chuẩn chỉnh cần tứ động cơ, chính vì một đụng cơ cung cấp năng lượng đến một cánh gió duy nhất. KV càng cao thì bộ động cơ quay càng nhanh. Kv thường được tính bằng RPM trên từng volt, có nghĩa là động cơ 1000 Kv trên mối cung cấp 10V sẽ chỉ quay dưới 10.000 vòng / phút lúc không tải.

Bộ điều hành và kiểm soát tốc độ năng lượng điện tử (ESC): Là các thành phần tất cả dây liên kết động cơ và pin. Chúng chuyển tiếp một dấu hiệu đến các động cơ cho biết tốc độ con quay của chúng. Tại bất kỳ thời điểm nào, mỗi động cơ rất có thể quay với các vận tốc khác nhau. Đây là số đông gì chất nhận được bạn điều cồn và chuyển đổi hướng. Tất cả đều vì chưng ESC thực hiện, bởi vì vậy chúng rất quan trọng.

Bộ điều hành bay: Bộ điều hành quản lý bay là “chỉ huy các hoạt động”. Nó điều khiển vận tốc kế và con quay hồi chuyển, điều khiển tốc độ quay của mỗi động cơ.

Cánh quạt: chúng quay theo sự điều khiển thủ công của bạn. độ mạnh của vòng quay đối sánh với độ mạnh của chuyển động của Drone. Một chiếc Drone quadcopter có 4 cánh gió và từng cánh góp xác lý thuyết bay hoặc nó rất có thể lơ lửng tại nơi hay không.Máy phạt vô tuyến: Là một bộ tinh chỉnh và điều khiển cầm tay được cho phép bạn tinh chỉnh chiếc Drone của chính mình và tinh chỉnh và điều khiển kiểu cất cánh của nó. Khi chúng ta thực hiện điều chỉnh với những nút, nó đã gửi một biểu thị đến máy cất cánh của bạn cho thấy phải làm cái gi tiếp theo. Vật dụng phát có tương đối nhiều hình dạng và size khác nhau. Chúng cũng đều có các tác dụng khác nhau. Nhưng có một số phần tử chung mang lại mọi bộ điều khiển.

Máy thu vô tuyến: bộ thu là ăng-ten trên sản phẩm bay. Khi bạn thực hiện điều chỉnh trên thứ phát, sản phẩm công nghệ thu đã hiểu kiểm soát và điều chỉnh đó và gửi nó mang lại phần sót lại của khối hệ thống Drone.

Camera: nhiều Drone kèm theo với Camera hoặc chất nhận được bạn gắn tiếp tế chúng. Dịp đó cái Drone đã trở thành một Flycam thực sự. Đây là phương pháp bạn thực hành quay phim và chụp hình ảnh trên không.Pin: Là nguồn cung ứng năng lượng cho toàn cục q
Drone. Chúng cần phải được sạc và sạc lại, cũng chính vì không tất cả pin, các bạn không thể bay được.

Bộ sạc: cỗ sạc đã sạc pin sạc để chúng ta cũng có thể thực hiện nhiều chuyến bay. Chúng tôi khuyên bạn nên mua nhiều pin. Bằng phương pháp này, bạn sẽ không yêu cầu đợi pin pin đầu tiên để tiến hành nhiều chuyến bay hơn.

*

BƯỚC 2: KIỂM SOÁT DRONE

Drone hay được quản lý với một bộ tinh chỉnh và điều khiển từ xa, thiết bị tiện lợi này hơi như thể bộ điều khiển từ xa gameplay hoặc xe hơi đồ chơi điều khiển và tinh chỉnh từ xa, với những nút và đề nghị điều khiển giao hàng các tính năng khác nhau.

Bất kể Drone như vậy nào, các bạn sẽ thao tác bởi ngón tay cái phía bên trái và bên buộc phải và hầu hết các chủng loại máy bay đều phải có lựa chọn các tính năng gần tương đương nhau.

Người tinh chỉnh máy bay không người lái rất có thể đẩy hoặc kéo các cần điều khiển để gia công cho máy bay không người lái xe đi lên, xuống, sang trái, phải, và đôi lúc theo đường chéo.

CÁC CÁCH ĐIỀU KHIỂN

Bốn chức năng chính và những khía cạnh đặc biệt nhất của bất kỳ bộ điều khiển của dòng sản phẩm bay không người lái nào là: Roll, Pitch, Yaw, Throttle

Roll (Cuộn): Roll dịch rời Drone của bạn sang trái hoặc phải. Nó được thực hiện bằng phương pháp đẩy bắt buộc bên phải trên cỗ điều khiển của bạn sang trái hoặc sang trọng phải.

Nó được gọi là “cuộn” vị nó cuộn Drone theo nghĩa đen. Ví dụ: khi bạn đẩy yêu cầu bên buộc phải sang mặt phải, Drone sẽ nghiêng về đường chéo cánh xuống mặt phải. Ở đây, phần bên dưới của các cánh quạt gió sẽ hướng về bên trái. Điều này đẩy bầu không khí sang trái, buộc Drone cất cánh sang phải. Điều tương tự cũng xảy ra khi chúng ta đẩy buộc phải sang trái, nước ngoài trừ hôm nay các cánh gió sẽ đẩy không gian sang phải, buộc copter cất cánh sang trái.

Điều này đặc biệt hữu ích nhằm tránh cây cỏ và các chướng ngại đồ gia dụng khác nhưng không chuyển đổi độ cao hoặc vị trí của sản phẩm bay không người điều khiển trên trục y.

*

Pitch: Pitch được thực hiện bằng phương pháp đẩy yêu cầu bên buộc phải trên bộ tinh chỉnh và điều khiển về vùng trước hoặc phía sau. Điều này sẽ làm nghiêng quadcopter, dẫn đến hoạt động về phía đằng trước hoặc phía sau.

Đẩy đề nghị bên buộc phải dọc theo trục y (lên và xuống) dịch chuyển máy cất cánh không người lái về phía trước cùng phía sau mang lại phù hợp. Nó bao gồm vẻ rất là dễ dàng.

*

Yaw: Về cơ bản, nó quay Drone theo hướng kim đồng hồ đeo tay hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Điều này được thực hiện bằng cách đẩy đề xuất bên trái thanh lịch trái hoặc sang trọng phải.

Đẩy bắt buộc bên trái dọc từ trục x (trái với phải) vẫn kích hoạt vòng quay của dòng sản phẩm bay không người lái xe theo chiều kim đồng hồ thời trang hoặc ngược hướng kim đồng hồ. Điều này giúp fan dùng định vị máy bay không bạn lái đương đầu với những hướng khác cơ mà không khiến cho máy cất cánh không người điều khiển rời khỏi vị trí hiện tại.

Yaw chất nhận được bạn lái drone theo như hình vòng tròn và các hình mẫu. Nó cũng chất nhận được các nhà quay phim và nhiếp ảnh gia theo dõi những đối tượng có thể đang biến đổi hướng.

*

Throttle (Cần ga) : Throttle điều chỉnh mức năng suất bạn hỗ trợ cho rượu cồn cơ của sản phẩm bay không người lái, dẫn đến tốc độ bay cấp tốc hơn hoặc lờ lững hơn. Cung cấp cho các cánh gió trên dòng Drone đủ sức mạnh để cất cánh trên không.

Để tăng mức độ cao, đẩy đề xuất bên trái về phía trước. Đẩy đề xuất bên trái dọc từ trục y (lên và xuống) sẽ đổi khác độ cao của sản phẩm bay không người lái xe tương ứng. Người dùng thường kiểm soát và điều hành bướm ga lúc bay, hay là kết phù hợp với các tính năng của gậy bên phải,

Để giảm, hãy kéo đề nghị bên trái về phía sau. Điều này kiểm soát và điều chỉnh độ cao bay. Khi bay, các bạn sẽ phải điều tiết liên tục. Hãy đảm bảo rằng các bạn phải giữ lại nút liên tục cho tới khi Drone biện pháp mặt đất một vài cm.

*

CÁC CHẾ ĐỘ BAY

Các cơ chế máy bay thường hoàn toàn có thể được điều chỉnh bằng một số trong những nút khăng khăng trên bộ điều khiển và tinh chỉnh / sản phẩm công nghệ phát trường đoản cú xa của bạn.

Người mới: các bạn hãy mở chế độ Người bắt đầu – Beginner mode nhằm giới hạn khoảng cách và độ cao của dòng sản phẩm bay. Trong chính sách này, tất cả cảm biến và dấu hiệu GPS được bật và nó để giúp bạn luôn giữ sản phẩm công nghệ bay trong tầm kiểm soát. Với phần nhiều chuyến bay đầu tiên, bạn hãy chăm chú quan gần kề Drone trong thực tiễn hơn là nhìn trong màn hình.

Thủ công: Với chính sách này, các bạn hoàn toàn kiểm soát điều hành 100% Drone của mình, dịch rời trái, phải, lên, xuống, vòng quanh tùy trực thuộc vào ra quyết định của mình. Chúng ta chỉ nên lựa chọn nó khi đã hoàn toàn thành thục những chức năng, nút nhấn trên remote cũng như khả năng xử lí trường hợp thành thục.

Tự động: Với tự động hóa bay, phụ thuộc vào từng nhà chế tạo Drone mà sẽ được lập trình các cung mặt đường riêng. Lưu lại một quỹ đạo cất cánh nhất định do bạn điểu khiể và cái Drone đã bay lặp lại theo tiến trình đó. Trong những khi đó, bạn sẽ rãnh tay để tinh chỉnh máy quanh, chỉnh góc nhìn,… Hoặc hướng dẫn và chỉ định chủ thể mà bạn muốn quay (người, đồ dùng hoặc 1 ở đâu đó), máy cất cánh sẽ cất cánh vòng quanh trang bị thể theo môt vòng tròn trả hảo, điều mà trước đó chỉ những chuyên gia bay nhiều năm mới rất có thể làm được.

Quay trở về(RTH): Khi dấn nút RTM bên trên remote, hoặc bên trên app, Drone của các bạn sẽ quay về vị trí xuất xứ (home) các bạn sẽ nghe giờ “didi, didi, didi,…” lặp lại liên tiếp khi máy bay đang trở về. Các bạn chỉ lựa chọn được tính năng này lúc la bàn, GPS của Drone hoạt động bình thường.

BƯỚC 3: CHECKLIST TRƯỚC KHI cất cánh DRONE

Dưới đó là một số giải pháp phòng ngừa bình yên cho quadcopter đề xuất ghi nhớ: xem qua list kiểm tra trước chuyến bay sẽ giữ bình yên cho các bạn và bạn xung quanh. Nó cũng sẽ đảm bảo bạn không tiêu tốn lãng phí thời gian, chi phí bạc. Dưới đây là danh sách kiểm tra bạn có thể sử dụng trước từng chuyến bay:

TÌM ĐỊA ĐIỂM cất cánh THÍCH HỢP

Nếu bạn đã sở hữu một cái máy bay không người lái xe hoặc ít nhất là đang nghĩ đến việc chọn mua một loại của riêng biệt mình, bạn có thể đã tất cả một khu vực để thực hành. Đó rất có thể là bất kỳ khu vực ngoại trừ trời nào, miễn là nó an ninh và không có vật cản nhằm bạn không xẩy ra mắc Drone vào cây, tường hoặc thậm chí hoàn toàn có thể là tín đồ khác. Ngoài ra, hãy bảo đảm rằng chỗ đó chất nhận được sử dụng máy cất cánh không người lái để không vi phạm bất kỳ luật nào.

Chúng tôi khuyên chúng ta nên bắt đầu ở một không gian rộng, thoáng, chẳng hạn như khu dã ngoại công viên hoặc cánh đồng. Không ít người dân thích học trên mặt đất cỏ, vì nếu chiếc Drone đề nghị hạ cánh gấp, lớp cỏ có chức năng giảm lực như đệm vậy.

Việc search kiếm một địa điểm hợp pháp, bình an và trực quan tiền để cất cánh máy cất cánh không người lái của người sử dụng thường là một vấn đề, đặc biệt là ở quanh vùng đông cư dân với một hoặc những sân bay. Tiếp theo, né xa bạn hoặc rượu cồn vật. Ngẫu nhiên vụ va va nào cũng rất có thể gây ra mến tích nghiêm trọng.

KIỂM TRA AN TOÀN THỜI TIẾT

Ngoài trời không có mưa.Tốc độ gió bên dưới 20km/h
Đám mây thấp độc nhất vô nhị 200 m
Tầm chú ý xa ít nhất 5km
Nếu cất cánh lúc bình minh / hoàng hôn, hãy khám nghiệm kỹ giờ “gà lên chuồng”Thiết lập các khu vực cất cánh, hạ cánh khẩn cấp
Kiểm tra các kỹ năng gây nhiễu điện từ
Tránh xa tháp, dây điện, tòa nhà, cây trồng hoặc các vật cản khác
Quan tiếp giáp người đi dạo hoặc động vật hoang dã và cấu hình thiết lập vành đai an toàn nếu cần
Để giảm nguy cơ tiềm ẩn gió cuốn, hãy nỗ lực bay vào buổi sáng.

KIỂM TRA DRONE

Các thông sốđược hiển thị chính xác và đầy đủ.Tìm kiếm đầy đủ bất thường, các vết nứt, khung thứ bay, cánh quạt, động cơ, gầm thứ bay, gimbal, trang bị ảnh, sản phẩm công nghệ phát, mua trọng,…Làm không bẩn ống kính camera bằng vải tua nhỏ.Gắn cánh quạt, sạc pin / nguồn nhiên liệu và lắp thẻ lưu giữ SD / cỗ lọc ống kính

KẾT NỐI VỚI BỘ ĐIỀU KHIỂN

Bật đồ vật phát / điều khiển từ xa và mở ứng dụng riêng của Drone
Bật Drone
Kết nối giữa Remote Drone
Định vị ăng-ten trên remote phía lên thai trời
Kiểm tra bảng hiển thị / screen FPV đang chuyển động bình thường
Hiệu chỉnh Đơn vị thống kê giám sát quán tính (IMU) nếu như cần
Hiệu chỉnh la bàn trước từng chuyến bay
Kiểm tra mức pin sạc / nhiên liệu trên cả remote và Drone
Kiểm tra rằng Drone đã có được vị trí GPS từ ít nhất sáu vệ tinh

Còn một điều nữa mà chúng ta cần nhớ trước lúc cất cánh: Ngay trước lúc bật remote, hãy dìm ga xuống. Nhảy máy phát, sau đó kết nối pin của sản phẩm bay không tín đồ lái. Đây là một trong những trình trường đoản cú rất quan trọng mà các bạn sẽ phải tuân theo cả trước lúc cất cánh và sau khoản thời gian hạ cánh. Sau phiên bay của bạn, hãy có tác dụng theo các bước theo lắp thêm tự ngược lại: Ngắt kết nối pin của dòng sản phẩm bay không người lái của chúng ta và tiếp nối tắt remote.

CHÚ Ý VỀ AN TOÀN BAY

Drone về cơ bạn dạng là những chiếc máy giảm cỏ biết bay. Chúng rất có thể nguy hiểm nếu như không được quản lý và vận hành cẩn thận.

Nếu chúng ta sắp đâm vào một thứ gì đó, hãy vặn ga xuống 0, vì vậy bạn không có công dụng phá hủy cái máy bay của mình, có tác dụng ai đó bị thương hoặc chính mình bị thương.Giữ ngón tay của công ty tránh xa cánh quạt khi bọn chúng đang di chuyển.Rút / dỡ pin của Drone trước lúc thực hiện bất kỳ công vấn đề nào trên nó. Nếu như nó vô tình nhảy và những cánh quạt bắt đầu quay, rất có thể phát sinh những tai nạn ngoài ý muốn.

BƯỚC 4: cất cánh LÊN KHỎI MẶT ĐẤT

Khi bạn mới bắt đầu, hãy đẩy phải ga thật nhẹ nhàng để Drone thực hiện các chuyển động nhẹ.

Khi bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn, bạn có thể thực hiện các chuyển động xong khoát hơn.

Cất cánh đến chiều cao ngang khoảng mắt trong khoảng 10-15 giây
Duy trì sự ổn định càng thọ càng tốt.Lắng nghe music bất thường
Roll, Pitch, Yaw và Throttle để kiểm tra độ nhạy cùng phản ứng điều khiển.Kiểm tra nhiễu năng lượng điện từ hoặc những cảnh báo lỗi phần mềm khác
Kiểm tra lần cuối để đảm bảo bình yên cho khu vực vực vận động bay
Tiếp tục với trọng trách bay

*

Sau khi làm cho theo các bước trước kia để sẵn sàng trước khi cất cánh, bạn có thể từ tự đẩy ga (cần trái) lên trên cùng quan gần kề Drone đựng cánh. Không thay đổi vị trí mà lại không cần di chuyển về phía trước hoặc sang hai bên với sự trợ giúp của những lệnh cuộn và cao độ (cần bên phải). Sau khi bạn đã phóng thành công máy cất cánh cách mặt khu đất vài m, hãy nhàn hạ cánh dễ dãi nhất có thể. Giữ nó ổn định và tự từ dấn ga (cần mặt trái) xuống lần này cho tới khi nó đạt cho vị trí cũ cùng bề mặt đất.

Đẩy ga (cần mặt trái) lên khôn xiết chậm, nhằm các cánh quạt gió đi. Sau đó dừng lại. Lặp lại vấn đề này nhiều lần và cho đến khi bạn cảm thấy kiểm soát được độ nhạy cảm của cần ga. Từ tốn đẩy ga xa hơn trước, cho tới khi người lái nâng lên khỏi khía cạnh đất. Kế tiếp kéo ga về 0 cùng để mẫu quadcopter tiếp đất. Lặp lại động tác này 3-5 lần. Liên tiếp điều chỉnh các cụ thể cho cho đến lúc bạn dịch rời tương đối định hình khỏi phương diện đất bằng cách chỉ áp dụng ga.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ chuyển rượu cồn nào xẩy ra mà các bạn không thực hiện, hãy sử dụng nút cắt khớp ứng để cân bằng chúng.

Để liên tục bay, bạn sẽ sử dụng cần ga để dịch rời trong không khí. Sau đó, bạn sẽ sử dụng các điều chỉnh nhỏ của yêu cầu bên phải đặt giữ cho Drone lửng lơ tại chỗ.

BƯỚC 5: DUY TRÌ cất cánh DRONE Ở MỨC CƠ BẢN

Lái máy cất cánh lên cách mặt khu đất vài m với giữ máy cất cánh không người điều khiển càng thắt chặt và cố định càng tốt. Nó sẽ sở hữu được vẻ hơi tẻ nhạt so với những tín đồ mới bay lần đầu vày nó yên cầu sự tập trung, nhưng lại thực hành điều đó sẽ giúp nâng cao kỹ năng bay của khách hàng (đặc biệt là khi bắt đầu và xong buổi bay của bạn) với giữ mang đến Drone của người sử dụng an toàn. Trước tiên, hãy tập trung vào vấn đề thành thành thạo các thao tác làm việc cơ phiên bản này (cất cánh, duy trì thăng bằng và hạ cánh) vì chưng nó để giúp đỡ bạn dễ ợt thực hiện các kỹ thuật bay phức hợp hơn sau này.

Để bay một chiếc máy bay sang trọng trái, phải, tiến cùng lùi, bạn sẽ cần đề nghị giữ ga ở tốc độ ổn định để giữ mang đến nó bay trên không. Sau đó, bạn sẽ sử dụng cần bên phải để điều đụng quadcopter theo phía bạn muốn.

Đầu tiên, đẩy đề xuất bên cần về phía trước để bay nó về vùng trước một vài bước. Kéo buộc phải bên cần trở lại để mang nó quay lại vị trí ban đầu.

Bây giờ, dịch chuyển nó về phía đằng sau một vài m và gửi nó quay trở lại vị trí ban đầu.

Đẩy đề nghị bên yêu cầu sang bên trái để di chuyển copter của người sử dụng sang bên trái một vài bước chân. Dịch chuyển nó quay lại vị trí ban đầu, kế tiếp bay nó quý phái bên đề nghị một vài bước chân.

Nếu nó bắt đầu xoay (yaw), hãy kiểm soát và điều chỉnh cần trái lịch sự trái hoặc phải kê giữ cho máy xào luộc hướng về cùng một hướng.

Mẹo: khi bạn dịch chuyển theo 1 trong những hai hướng, bạn có thể sẽ phân biệt chiếc Drone đã đồng thời giảm độ cao. Để gia hạn độ cao, bạn hãy nhấn vơi ga cho nó đồng thời lúc bạn rẽ hướng.

BAY THEO ĐƯỜNG HÌNH VUÔNG

Sau lúc đã bay lên khỏi mặt đất, bạn nên biết cách lái Drone theo bốn phương cơ bản. Điều này để giúp bạn có kĩ năng sử dụng đồng thời những nút điều khiển.

Để bay theo hình vuông, trước tiên các bạn hãy lái nó ra xa một chút.

Đẩy cần phải về vùng phía đằng trước (cao độ) và cất cánh về phía trước một vài cách chân. Sau đó, đưa nên bên đề xuất về giữa.

Sau đó đẩy đề xuất bên phải sang bên đề xuất (roll) và cất cánh sang bên yêu cầu một vài cách chân. Kéo cần bên buộc phải về vùng sau và cất cánh về vùng phía đằng sau một vài cách chân. Sau đó đẩy nên bên nên sang bên trái và chuyển Drone về địa điểm ban đầu.

Bạn vừa cất cánh trong một hình vuông! liên tục làm điều này cho tới khi bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu với nó, và tiếp đến chuyển sang mẫu tiếp sau của chúng tôi – cất cánh theo vòng tròn.

BAY THEO HÌNH VÒNG TRÒN

Để bay một chiếc quadcopter trong một vòng tròn, các bạn sẽ sử dụng yaw, roll cùng throttle và một lúc.

Như hay lệ, hãy thực hiện ga để dịch chuyển trong ko khí. Sau đó, đưa ra quyết định xem bạn có nhu cầu bay theo hướng kim đồng hồ thời trang hay ngược hướng kim đồng hồ.

Đối với lấy ví dụ này, shop chúng tôi sẽ mang sử bạn đang bay theo hướng kim đồng hồ thời trang (trái sang trọng phải).

Giữ mang lại Drone quay khía cạnh ra xa bạn và đẩy cần bên đề xuất theo đường chéo cánh lên trên với sang phải. Thao tác làm việc này sẽ triển khai cả ném cùng lăn và một lúc, đồng thời ban đầu bay máy bay heo vòng tròn mặt phải.

Sau một vài cách chân, hãy ban đầu xoay buộc phải bên phải nhiều hơn thế sang mặt phải, để các bạn cuộn các hơn. Thao tác này sẽ bước đầu điều hễ máy baycủa chúng ta sang bên phải.

Sau một vài cách nữa, bước đầu xoay phải bên phải theo đường chéo về phía bên dưới bên phải, và liên tiếp xoay bắt buộc bên phải xung quanh cho đến khi copter quay trở lại vị trí ban đầu.

Hãy thử thay đổi hướng cùng từ trường đoản cú xoay bắt buộc bên phải kê bay theo vòng tròn. Nếu như khách hàng nhận thấy Flycam bước đầu quay và trở lại các hướng khác nhau, hãy điều chỉnh ngàm của máy hình ảnh bằng phương pháp đẩy đề xuất bên trái sang trái hoặc phải.

Một thao tác đặc biệt khác mà bạn cần phải làm quen là luân chuyển Drone bằng cách sử dụng điều khiển và tinh chỉnh ngàm của cần bên trái. Bây chừ khởi hễ máy cất cánh không bạn lái, kế tiếp từ từ đẩy đề xuất bên trái sang buộc phải hoặc trái cho tới khi máy bay không tín đồ lái trở lại phía bạn. Không ít người dân cảm thấy khó khăn ban sơ vì các bạn sẽ phải để ý đến hướng của máy bay không fan lái, đặc biệt là vị trí phía trước cùng phía sau của nó, nhưng lại kinh nghiệm chắc chắn giúp bạn dễ ợt hơn. Để cung ứng bạn cất cánh máy bay không fan lái bất kể nó sẽ quay phương diện ở đâu, hãy chế tác tưởng tưởng về việc bạn đang ở phía bên trong Drone với lái nó. Đây là cách các chuyên viên giàu khiếp nghiệm luôn luôn kiên trì bất kể máy cất cánh không người điều khiển quay cùng quay như thế nào, và giúp họ hình dung cách họ đề xuất bay máy cất cánh không người lái xe để giành được những bức hình ảnh trên không.

TIẾP TỤC THỰC HÀNH bay DRONE

Bay một cái Drone, đặc biệt là Flycam liên tục đòi hỏi bạn yêu cầu xoay với đổi phía đồng thời. Điều này đang mất một số trong những thời gian để gia công quen, chính vì nó sẽ đối mặt với các góc khác nhau liên quan cho cách nhiều người đang đối mặt, vì vậy các bạn sẽ cần phải chú ý đến mỗi hoạt động của gậy sẽ ảnh hưởng như nỗ lực nào mang đến chuyến bay.

Bay theo các hướng khác nhau bằng cách đẩy rất cần phải về phía trước (cao độ) và kiểm soát và điều chỉnh nó thanh lịch trái với phải, và áp dụng cần trái (yaw) để thay đổi hướng mà máy tảo phim vẫn đối mặt.

Sau đó, hãy thử điều chỉnh chiều cao của quadcopter bằng phương pháp di chuyển đề xuất trái về phía trước và phía sau (bướm ga).

Hãy tiếp tục luyện tập cho đến khi chúng ta cũng có thể điều khiển chiếc quadcopter của bản thân mình theo ý muốn. Sau đó, gửi sang phần tiếp theo, nơi họ sẽ bàn bạc về những mốc đặc biệt khác nhau nhằm bạn giành được mục tiêu.

BƯỚC 6: HOÀN THIỆN CÁC KĨ THUẬT NÂNG CAO

Bây giờ chúng ta đã học được toàn bộ các tinh chỉnh và làm việc cơ bản, đã đến khi kết hợp toàn bộ kiến ​​thức và kinh nghiệm thu sát hoạch được của công ty vào một lượt trình diễn. Dưới đó là một số tinh chỉnh và điều khiển và vận động mẫu mà bạn cũng có thể thử lúc máy cất cánh không người điều khiển ở trong ko khí:

Di gửi theo những đường tuy nhiên song bằng cách di đưa máy cất cánh không người lái xe về phía trước với phía sau bằng cách sử dụng tinh chỉnh cao độ (cần bên phải) và tiếp đến sang trái với phải bằng cách sử dụng tinh chỉnh cuộn.Bay tới với lui theo một đường song song với máy bay không người lái hướng về hướng của chuyến bay bằng phương pháp di chuyển máy cất cánh không người lái về phía đằng trước với tinh chỉnh cao độ (cần phải), ngừng lại, luân phiên máy bay không người lái xe 180 độ cho đến khi nó hướng tới phía các bạn và di chuyển máy cất cánh không người điều khiển về phía trước một lượt nữa cho đến khi nó đạt đến vị trí ban đầuVẽ một hình vuông bằng phương pháp di gửi máy cất cánh không người lái về phía trước bằng tinh chỉnh cao độ (cần bên phải), dừng lại, luân phiên máy bay không người lái xe 90 độ sang trọng trái hoặc phải bằng cách sử dụng điều khiển yaw (cần bên trái) cùng lặp lại tất cả ba bước cho đến khi kim chỉ nam giả trở về ban đầu.Vẽ một vòng tròn, hình số 8: bằng phương pháp sử dụng tinh chỉnh yaw (cần trái) và điều khiển và tinh chỉnh cao độ (cần phải)

Dưới đây là một số nghệ thuật bay cho tất cả những người mới ban đầu để bạn thành thạo:

Bay tại chỗ.Xoay Drone trên chỗ.Xoay Drone theo những góc khác nhau và bay nó quý phái trái / buộc phải và tiến / lùi cho đến khi chúng ta cảm thấy dễ chịu khi bay mà không yêu cầu nó quay cùng hướng cùng với bạn.Bay theo như hình vuông, vòng tròn, hình số 8.Bay ở các độ cao không giống nhau.Chọn hai mục tiêu trên mặt khu đất và liên tục hạ cánh, bay và hạ cánh bên trên đúng mỗi mục tiêu.

KẾT LUẬN

Để có thể nhanh chóng cai quản kĩ năng lái Drone, bạn nên thực hành với bạn đi trước tất cả kinh nghiệm. Họ sẽ chạm chán trực tiếp để hướng dẫn bạn cách thống trị hoạt động bay UAV và gửi ra phần nhiều mẹo, lời khuyên răn hữu ích.

Bạn cũng hoàn toàn có thể muốn thử một trình mô bỏng chuyến bay. Đây là trong số những điều thú vui mà bạn nên tham khảo: Đào chế tác trình mô phỏng máy bay không người điều khiển Zephyr. Trình tế bào phỏng chất nhận được bạn thử nghiệm mà lại không có bất kỳ hậu quả nào đối với Dronecủa chúng ta và nó để giúp bạn cảm thấy dễ chịu với các tinh chỉnh và điều khiển nhất định trước lúc đi sâu vào thực tế.

Nếu chúng ta vừa mới đưa ra quyết định “xuống” tiền cài cho mình một mẫu flycam thì xin chúc mừng, chúng ta đã xong bước thứ nhất trước lúc đặt chân mày mò một nhân loại hết mức độ thú vị. Một nhân loại tự do biểu hiện sự sáng sủa tạo, ánh mắt cá nhân mà không xẩy ra tri phối vì chưng trọng lực, một nạm giới cho chính mình thỏa sức cất cánh lượn trên bầu trời theo ngẫu nhiên cách nào chúng ta muốn.

Bạn có thể xem clip hướng dẫn cất cánh flycam chi tiết dưới đây.

Hướng dẫn bay Flycam cho những người mới bắt đầu

Tôi biết, câu hỏi sở hữu flycam hoàn toàn có thể sẽ khiến cho bạn phấn khích và ý muốn trải nghiệm nó ngay lập tức lập tức, nhưng mà hãy khoan dòng sự vui mắt đó lại một chút. Nếu bạn không muốn chiếc máy bay của mình gặp phải sự gắng đáng tiếc, trước khi bắt đầu, hãy bỏ ra một khoảng thời gian mày mò về giải pháp kiểm soát, những quy định bình an bay, cũng như các cơ chế bay bao gồm sẵn vào máy.

Bài viết sau đây sẽ chỉ ra cho bạn những điều một người mới bay yêu cầu phải lưu ý và phía dẫn bay flycam trong trường hợp nuốm thể.

*


Tóm tắt nội dung

I. đều điều nên biết trước khi muốn kiểm soát và điều hành flycam
II. Phía dẫn cất cánh flycam cho tất cả những người mới1. Chuẩn bị thiết bị2. Hướng dẫn bay flycam

I. đầy đủ điều cần biết trước khi muốn kiểm soát và điều hành flycam

1. đọc về sản phẩm công nghệ của mình

Hãy dành vài phút để làm quen với chiếc flycam của bạn. Tò mò về các cơ chế điều khiển, các cài đặt và tò mò hiệu suất tương tự như thời gian hoạt động. Bạn cũng nên nghiên cứu và phân tích về một số trong những quy tắc và các giới hạn bay khi điều khiển thiết bị bay chuyển động trong khoanh vùng của mình.

Hiện nay, có rất nhiều flycam cung ứng các chính sách dành cho người mới bắt đầu, nhờ đó mà chúng ta có thể dễ dàng làm quen và bay theo cách an toàn nhất.

*

2. Bộ tinh chỉnh và điều khiển flycam

Mặc dù những bộ điều khiển rất có thể khác nhau về hình dạng và kích thước nhưng về tính năng cơ bản chúng đa số giống nhau. Họ sẽ xem xét những bộ tinh chỉnh và điều khiển của dòng flycam phổ cập như Mavic, Phantom với Spark.

*

Cần tinh chỉnh bên trái sẽ giúp đỡ kiểm rà flycam theo phương thẳng đứng. Nếu khách hàng đẩy nên lên hoặc xuống, lúc đó thiết bị sẽ đổi khác độ cao. Còn nếu như khách hàng đẩy phải sang trái hoặc phải, sản phẩm của các bạn sẽ xoay quanh địa chỉ theo chiều tương ứng.

Ngược lại, cần điều khiển và tinh chỉnh bên phải để giúp đỡ kiểm kiểm tra flycam theo phương nằm theo chiều ngang (hướng gửi động). Các làm việc đẩy cần tinh chỉnh lên, xuống, trái và buộc phải sẽ tương xứng với việc flycam dịch chuyển về phía trước, phía sau, thanh lịch trái với sang phải.

*

Ngoài ra, bạn cũng trở thành có một số nút điều chỉnh khối hệ thống camera gimbal. Các nút này có thể chấp nhận được bạn xoay video, chụp ảnh, nghiêng hoặc xoay vật dụng ảnh. Các bạn cũng nên tò mò các phím này trước lúc bay.

Về cơ bản, kiến thiết bộ điều khiển khá trực quan cùng dễ vận hành. Chỉ việc nhớ vị trí cùng hướng nào là phía phía trước của dòng sản phẩm bay để không biến thành nhầm lẫn trong quá trình sử dụng. Rộng hết, hãy giữ lại thiết bị của người sử dụng ở chính sách GPS trong những lúc bay để nó hoàn toàn có thể di chuyển và gia hạn vị trí nếu chẳng may gặp mặt sự nuốm về việc liên kết với cỗ điều khiển.

*

3. Các vị trí tập bay

Khi đã thành thành thạo các thao tác làm việc điều khiển và sẵn sàng để bay, bước đặc trưng tiếp theo là nghiên cứu môi trường thiên nhiên xung quanh. Khi tới một địa điểm mới, hãy luôn luôn dành một phút nhằm quan liền kề địa hình xung quanh. Bài toán kiểm tra này nhằm bảo đảm an toàn quá trình chứa cánh và bay trên không sẽ không gặp gỡ những tình huống bất ngờ xảy ra.

Ghi nhớ vị trí của các tòa nhà, cây trồng và con đường dây điện để bạn cũng có thể bay một cách an toàn. Do một số vì sao an toàn, hãy luôn kiểm tra các quy tắc, quy định bay và vùng cấm cất cánh của địa phương nếu như bạn không muốn gặp mặt rắc rối.

*

Trước mỗi chuyến bay, hãy chăm chú đến địa hình và chuẩn bị thật kĩ cho các điều khiếu nại thời tiết hoàn toàn có thể xảy ra. Mưa, gió cùng nhiệt độ đều phải có thể tác động đáng nói đến chuyển động bay.

Nếu có vẻ như như trời sẽ mưa, cực tốt bạn đề xuất hoãn chuyến cất cánh của mình. Nước mưa ko chỉ ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử mà lại còn rất có thể cản trở tầm chú ý và bộc lộ truyền dẫn. Giống hệt như mưa, gió và ánh sáng cũng là yếu đuối tố gồm thể tác động đến khả năng buổi giao lưu của flycam. Ko kể ra, luôn theo dõi mức dung tích pin để chúng ta có đủ thời hạn quay lại cùng hạ cánh an toàn.

*

4. Kiểm tra list trước khi bay

Dưới đấy là danh sách các công việc cần thiết trước khi bắt đầu một đòi hỏi mới.

Kiểm tra chứng trạng vật lý của flycam. Tìm những dấu hiệu mòn hoặc vết nứt bên trên cánh quạt.Kiểm tra những quy tắc và lý lẽ cho khu vực bạn định cất cánh đến.Đảm nói rằng pin đã có sạc và bao gồm đủ tích điện cho chuyến bay.Kiểm tra xem bộ điều khiển và tinh chỉnh và flycam có được liên kết đúng cách. Các tín hiệu GPS luôn được đảm bảo.Chú ý đến các điều kiện thời tiết.Kiểm tra xem khu vực xung quanh flycam của công ty có đủ đk thoáng đãng để cất cánh cùng hạ cánh xuất xắc không? chăm chú tránh hầu như nơi có không ít vật cản.Kiểm tra tín hiệu kết nối giữa camera với cỗ điều khiển. Nếu tín hiệu định hình và bạn thấy được số đông gì camera có thể nhìn thấy thì chuyến bay của khách hàng sẽ an toàn hơn.Đảm bảo luôn luôn gắn thẻ ghi nhớ trong flycam nếu khách hàng có ý muốn chụp ảnh hoặc xoay video.Thông báo cho ngẫu nhiên ai đang ở ngay sát rằng các bạn sắp chứa cánh.Giám sát, thiết lập các cơ chế ngay cả khi chúng ta đang bay.

II. Hướng dẫn bay flycam cho người mới

Sau lúc đã nắm vững được toàn bộ những điều cần thiết để gồm một chuyến bay an toàn. Tôi xin hướng dẫn chúng ta cách điều khiển một loại flycam thực tiễn một các đơn giản nhất. Lắp thêm được sử dụng trong nội dung bài viết là chiếc DJI Mavic Air 2, đồng thời thực hiện ứng dụng DJI Fly để liên kết và tinh chỉnh chiếc flycam này.

*

Ứng dụng DJI Fly còn được dùng để làm điều khiển các sản phẩm như DJI Mavic Mini cùng DJI Mini 2. Đối với hầu hết flycam như Mavic 2 Pro, Mavic 2 Zoom, Mavic Air, Spark, Phantom 4, Inspire 2, Mavic Pro, Matrice 200 hoặc 210 họ sử dụng áp dụng DJI Go 4. Với các cái flycam cũ hơn, họ sẽ sử dụng DJI GO. Bí quyết kết nối cũng tương tự nhau.

1. Sẵn sàng thiết bị

Bộ điều khiển

Thông thường, một bộ tinh chỉnh sẽ được trang bị hai cần điều khiển và tinh chỉnh tháo rời. Bạn hãy lắp các thanh này vào đúng địa điểm của nó trước khi sử dụng. Khởi động bộ điều khiển bằng cách nhấn một đợt nút nguồn nhằm hiển thị triệu chứng pin. Nhấn cùng giữ tiếp nút nguồn cho đến khi bốn vạch đèn chạy hết và bộ điều khiển phát ra một tiếng kêu.

*

Chuẩn bị trước dây kết nối để liên kết giữa điện thoại cảm ứng với bộ điều khiển. Dây mặc định bên trên tay gắng sẽ là dây Lightning mang lại i
Phone/i
Pad, trong bộ phụ khiếu nại kèm theo sẽ có một dây USB-C cho số đông máy apk đời mới, với một dây Micro-USB đến máy app android đời cũ. Sau đó, gắn điện thoại cảm ứng lên giá chỉ đỡ và gặm dây liên kết giữa nhì thiết bị.

*

Flycam

Việc trước tiên cần làm trước khi bay là các bạn phải tháo bỏ lớp vỏ bảo đảm gimbal camera. Tiếp đến, chúng ta sẽ triển khai lắp cánh máy bay vào trục rượu cồn cơ. Đối với một vài dòng phổ thông, chân cánh có khả năng gấp gọn, hãy mở rộng nó trước lúc lắp cánh.

*

Thao tác thêm cánh cũng rất cần được được thực hiện đúng. Với các chiếc DJI Mavic Mini, Mini 2 cánh sẽ được lắp sẵn. Còn với dòng Mavic Air 2 và các flycam khác, trước lúc lắp họ cần để ý một số điều sau:

Mỗi cỗ cánh sẽ tiến hành phân biệt theo kí hiệu (A, B) hoặc theo color (Trắng, Đen). Các kí hiệu này sẽ khớp ứng với kí hiệu bao gồm trên trục rượu cồn cơ. Phụ thuộc vào đó, họ cần ráp nối theo như đúng kí hiệu này.Khi gắn thêm cánh, bọn họ cần ấn xuống với giữ, sau đó xoay trục hộp động cơ sang bên phải để khóa cánh, rồi quăng quật tay ra. Triển khai tương từ bỏ với các cánh còn lại

*

Sau khi thực hiện lắp cánh, bọn họ cần khởi động máy bay. Bài toán bật nguồn sản phẩm công nghệ bay cũng tương tự như tay cầm. Chúng ta nhấn một lần nhằm hiển thị dung tích pin, nhấn cùng giữ nhằm khởi động. Sau một tiếng kêu phát ra, flycam của người tiêu dùng đã chuẩn bị sẵn sàng hoạt động.

Điện thoại

Bước tiếp sau đó chính là kết nối. Lúc này trên điện thoại, các bạn hãy vào vận dụng tương thích hợp như đã nói ngơi nghỉ phía trên. Chọn “Connect Aircraft”. Kế tiếp tiếp tục chọn loại flycam của bạn.

*

Trong lần thực hiện đầu tiên, chúng ta cần thực hiện liên kết (PAIR) thân bộ điều khiển và tinh chỉnh với trang bị bay. Dịp này, trên màn hình mở ra một đoạn phía dẫn, sau đó một loại chữ “Unable to connect aircraft” sẽ hiện ra. Các bạn chọn vào đó, tiếp đến nhấn chữ “PAIR”, đồng thời trên sản phẩm bay họ cũng dìm giữ nút nguồn cho đến khi máy cất cánh phát ra giờ đồng hồ kêu báo cho biết việc liên kết thành công.

*
Chọn Connect Aircraft nhằm kết nối
*
Chọn mẫu flycam mà ai đang sử dụng

*
Dòng chữ “Unable to connect aircraft” sẽ xuất hiện thêm sau một vài ba giây
*
Tiếp tục nhận PAIR để kết nôi

*Lưu ý: Khi áp dụng ứng dụng DJI FLY, các bạn cần đăng ký tài khoản, và có thể chấp nhận được ứng dụng sử dụng vị trí, tương tự như quyền truy hỏi cập hình ảnh và video. Trường hợp không tài năng khoản, các bạn sẽ chỉ được phép bay ở độ cao tối đa là 50m.

2. Hướng dẫn cất cánh flycam

Lưu ý trước khi bay

Trước khi bước đầu bay, các bạn cần chọn một nơi có không khí mở, rộng lớn rãi, ít vật dụng cản. Đặt máy bay tại vị trí bằng phẳng và hướng đuôi máy bay về phía bạn.

Nói sơ qua về bộ điều khiển, bọn họ sẽ có các nút bấm cơ phiên bản như sau:

Hai cần joystick để điều hướng máy bay.Nút Return To trang chủ (RTH), thừa nhận giữ nhằm máy bay trở lại điểm xuất phát.Nút Function (Fn) cho phép gán những tính năng khác, khoác định thừa nhận một lần là đặt gimbal về trung tâm, nhị lần tiếp tục là bật đèn sáng led hạ cánh.Nút quay phim, chụp ảnh
Bánh xe kiểm soát và điều chỉnh góc lên/xuống của camera

Với các bộ điều khiển thời thượng còn gồm thêm một vài ba phím tác dụng mở rộng.

*

Bạn cũng cần suy nghĩ một số điều trước lúc bay, đó là buộc phải kiểm tra trạng thái hoạt động vui chơi của thiết bị. Hãng luôn đưa ra cảnh báo cho những người dùng trên màn hình điện thoại. Ví dụ như như: “GPS chưa đủ, vật dụng bay sẽ không còn giữ được vị trí. Hãy cất cánh cẩn thận”.

Khi cất cánh tín hiệu GPS đề nghị được ổn định, điểm Homepoint đề xuất đúng, tránh vấn đề nhận không đúng Homepoint sẽ khiến flycam trở lại sai vị trí. Chúng ta có thể tham khảo lại “Checklist trước lúc bay” vào phần đầu tiên của bài viết.

Bắt đầu bay

Để đựng cánh, chúng ta có nhì cách. Một là trên màn hình, họ sẽ nhấn và giữ nút take off, máy bay sẽ tự động bay lên. Hai là chúng ta gạt 2 phải Joystick về góc 45 độ vào phía trong, lúc đó động cơ máy bay sẽ hoạt động. Sau khoản thời gian cất cánh, bọn chúng ta ban đầu nâng dần dần độ cao bằng phương pháp đẩy nên bên trái về phía trước. Thời gian này, hệ thống sẽ tự động update lại vị trí độ dài của điểm Homepoint và thông báo trên màn hình.

*
Cất cánh bởi nút bấm trên màn hình
*
Cất cánh bằng bộ điều khiển

Sau khi chứa cánh, các bạn hãy làm thân quen với các chuyển động của flycam trải qua bộ điều khiển. đề xuất bên trái sẽ tinh chỉnh và điều khiển máy cất cánh theo phương dọc, và bắt buộc bên yêu cầu sẽ điều khiển hướng đi của dòng sản phẩm bay theo phương ngang. Ngoài ra, bạn cũng tập làm cho quen với bánh xe kiểm soát và điều chỉnh góc con quay của camera.

Để hạ cánh, các bạn điều khiển flycam đến khu vực muốn hạ cánh và sút độ cao, cho đến khi máy bay xuống đến độ cao nhất định, nó vẫn trở về tâm trạng hạ cánh. Hoặc các bạn cũng có thể nhấn nút hạ bên trên màn hình, sau đó nhấn với giữ đến khi khối hệ thống nhận lệnh, máy bay sẽ auto hạ cánh.

*

Ngoài ra, khi cất cánh quá xa, chúng ta không phát hiện máy cất cánh đang ở chỗ nào để hạ cánh, hãy nhấn giữ nút RTH để may bay quay về điểm đựng cánh. Lưu ý, chúng ta phải bảo đảm an toàn tín hiệu GPS trong tình trạng xuất sắc nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn viết phiếu đăng ký xét tuyển viên chức, mẫu phiếu đăng ký xét tuyển năm 2023

III. Lời kết

Với một ít kế hoạch và sự sẵn sàng kĩ lưỡng, việc tinh chỉnh và điều khiển một dòng flycam có thể được thực hiện một phương pháp an toàn. Khi đã thành thạo, các làm việc kiểm soát cũng trở thành thoải mái hơn, câu hỏi bay cũng trở nên tự nhiên hơn. Cái flycam của công ty cũng từ đó mà truyền cảm hứng cho các dự án sáng sủa tạo, sở hữu đến góc nhìn mới và xuất hiện những kỹ năng vô hạn nhưng mà con người khó cơ mà đạt được.