Kể từ i
Phone X trở lên, các thiết bị đã chuyển trọn vẹn sang sử dụng những cử chỉ điều hướng trong màn hình. Vậy các bạn đã biết không còn cách làm việc chưa?

Bài viết này được tối ưu cho bối cảnh máy tính, hãy chuyển sang đồ họa máy tính để sở hữu trải nghiệm rất tốt bạn nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng iphone x

Vài điều về nút Side (sườn) với cử chỉ điều phối mới

*
Ấn vào để xem ảnh lớn hơn.

Kể từ i
Phone 8, táo apple đã thay tên nút Sleep/Wake (Ngủ/Thức) mặt khác là mối cung cấp sang nút Side (sườn) với cả giải pháp thức hoạt động vui chơi của nó trên i
Phone.

Hiện tại, khi nhận giữ nút sườn của i
Phone X, Xs/Xs Max và Xr thì máy đang chỉ kích hoạt Siri chứ không thức tỉnh hoặc khóa screen nữa. Để tắt mối cung cấp hay đầy đủ tác vụ không giống thì các bạn sẽ phải triển khai thêm một đến hai thao tác nữa.

Còn về động tác điều hướng, vị đã loại bỏ phím home vật lý – chạm màn hình điện dung đề nghị giờ đây, để mở đa nhiệm, chuyển đổi các ứng dụng, kích hoạt Siri, xem thông tin bạn những phải tiến hành bằng các cử chỉ điều hướng ngay bên trên màn hình. Cố gắng thể cụ thể như sau:

*
Về màn hình hiển thị chính: Vuốt trường đoản cú cạnh bên dưới của màn hình lên nhằm về màn hình chính.
*
Mở Trung trọng tâm kiểm soát: Vuốt xuống tự góc trên bên bắt buộc màn hình. Tự các thiết lập nhanh, thừa nhận hoặc va và giữ để hiển thị các tùy lựa chọn khác. Để thêm hoặc xóa những mục, vào thiết đặt > Trung tâm tinh chỉnh và điều khiển > tùy chỉnh thiết lập điều khiển.
*
Mở Bộ biến đổi ứng dụng (đa nhiệm): Vuốt lên trường đoản cú cạnh bên dưới và tạm dừng ở giữa màn hình, kế tiếp nhấc ngón tay ra. Vuốt sang phải đặt duyệt các ứng dụng vẫn mở.
*
Chuyển thay đổi giữa những ứng dụng đang mở: Vuốt thanh lịch trái hoặc bắt buộc theo mép dưới màn hình để thay đổi nhanh giữa những ứng dụng đã mở.
*
Siri: giữ lại nút sườn (Side) rồi gửi câu lệnh, Siri đã nghe yêu ước của bạn cho tới khi nhả nút ra. Hoặc chỉ cần nói “Hey Siri”
*
Sử dụng táo khuyết Pay (chưa cung ứng tại Việt Nam): nhận hai lần nút sườn để hiển thị thẻ tín dụng thanh toán mặc định, sau đó chứng thực bằng Face ID.
Dùng Phím tắt trợ năng: Bấm nút sườn tía lần.
*
Chụp ảnh màn hình: dấn đồng thời nút sườn + tăng âm thanh và thả cấp tốc ra.
SOS cấp bách (tất cả non sông trừ Ấn Độ): Nhấn cùng giữ đồng nút sườn và 1 trong các hai nút âm lượng cho đến khi thanh cho đến khi thanh trượt hiện tại ra, kéo SOS khẩn cấp.
SOS cần thiết (tại Ấn Độ): nhận nút sườn tía lần. Giả dụ đã bật Phím tắt trợ năng, nhấn cùng giữ nút sườn cùng 1 trong hai nút âm lượng cho đến khi thanh trượt hiện ra, kéo SOS khẩn cấp.
Tắt nguồn: Nhấn với giữ đồng thời nút sườn và 1 trong những hai nút âm lượng cho tới khi thanh trượt hiện nay ra, kéo Tắt mối cung cấp (thanh bên trên cùng). Xem Tắt và bật i
Phone.
*
Buộc khởi đụng lại (tắt nóng): Nhấn và thả nút tăng âm thanh > Nhấn và thả nút giảm âm thanh > thừa nhận giữ nút sườn lúc logo táo bị cắn dở xuất hiện.

Cài để ứng dụng: Sau khi chọn một ứng dụng trong ứng dụng Store, bấm đúp vào nút sườn để sở hữu đặt.

Minh họa cụ thể về động tác cử chỉ i
Phone X hoặc new hơn

Mở khóa với vào màn hình hiển thị chính

Để bẻ khóa bằng Face ID, hãy hướng i
Phone X vào phương diện bạn, kế tiếp vuốt lên tự cạnh dưới màn hình. Để đi đến màn hình hiển thị chính bất kể lúc nào, hãy vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình.

*

Đa nhiệmTìm và sửa đổi WidgetsTìm
*
*
*
Vuốt lên từ bỏ cạnh dưới và tạm dừng ở giữa màn hình. Hãy vuốt sang bắt buộc theo mép dưới screen để chuyển cấp tốc sang vận dụng khác.Để xem thông tin từ những ứng dụng chúng ta đã phân phối widget, hãy vuốt sang yêu cầu từ màn hình chính hoặc khóa.Để nhanh chóng tìm thấy phần lớn thứ trên thiết bị của bạn và trên web, hãy vuốt từ giữa màn hình hiển thị xuống.

Mở trung trung ương điều khiển

Để hối hả điều chỉnh thiết đặt và ứng dụng trong Trung trung ương điều khiển, hãy vuốt xuống trường đoản cú góc trên bên đề xuất màn hình.

*

Xem thông báoDùng một tay
*
*
Để xem thông tin như các cuộc gọi, lời nhắc cùng tin nhắn, hãy vuốt từ bên trên cùng màn hình hiển thị xuống.Để cần sử dụng một tay cùng dễ tiếp cận những mục ngơi nghỉ trên cùng, hãy vuốt xuống cạnh bên dưới của màn hình. Hoặc vuốt lên và xuống nhanh từ mép dưới màn hình. (*)

(*) khả năng tiếp cận được tắt theo mang định. Để bật kĩ năng này, hãy đi tới thiết lập > thiết lập chung > Trợ năng, cuộn xuống và nhấn tài năng hiển thị, sau đó Bật.

Mong rằng nội dung bài viết trên sẽ có lợi với bạn! nếu thấy hay đừng quên share và quan sát và theo dõi Hoàng Hà smartphone để cập nhật các tin tức technology thú vị duy nhất nhé.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để update những chương trình và khuyến mãi sớm nhất

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà di động để update những tin tức bắt đầu nhất, tấp nập nhất nhé!

i
Phone X là chiếc điện thoại đánh vết sự biến hóa ngôn ngữ xây dựng của Apple. Sự biến hóa lớn nhất diễn đạt ở việc vứt bỏ nút Home truyền thống cuội nguồn và công nghệ cảm ứng vân tay. Và với sự biến đổi đó, bắt buộc người dùng cần cần học có tác dụng quen cách áp dụng i
Phone X nếu muốn thích nghi cùng với nó.

Sau một thời hạn trải nghiêm, i
Phonetrabaohanh sẽ hướng dẫn các bạn đọc công việc làm thân quen khi bước đầu sử dụng chiếc i
Phone X lần thứ nhất trong đời.

Xem thêm: Hướng Dẫn Móc Len Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu, Cách Để Móc Len: 15 Bước (Kèm Ảnh)


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Cách cài đặt khóa screen i
Phone X bởi Face ID

Face ID đang là dụng cụ bảo mật tốt nhất và là anh tài đáng giá độc nhất trên i
Phone X. Face ID chuyển động qua một khối hệ thống camera True Depth khá tinh vi mà táo bị cắn đã trình chiếu ngay lập tức trong lễ ra mắt sản phẩm. Để thiết lập cấu hình Face ID, người dùng sẽ phải setup trước bằng cách vào Settings > Face ID và Passcode với quét gương mặt trước.