KMF – hộp số auto trên xe tê Morning có 4 cấp, mặc dù không mượt mà lắm so với một số trong những dòng xe tương tự như dùng vỏ hộp số CVT dẫu vậy cũng bảo đảm an toàn vận hành tương đối êm ái


Vận hành hộp số trường đoản cú động

Hộp số tự động của tê Morning có 4 số chi phí và một số ít lùi, các tốc độ riêng lẻ được lựa chọn tự động tùy theo địa chỉ của đề xuất sang số.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng kia morning

Chú ý: việc sang số trong số những lần thứ nhất trên xe pháo mới, nếu như bình năng lượng điện bị túa ra tất cả thể gặp mặt một chút nặng nề khăn. Điều này là bình thường, bài toán sang số tiếp nối sẽ điều chỉnh sau khi vô số tuần hoàn vài lần bởi cỗ TCM (Mô đun điều khiển hộp số) hay bộ PCM (Mô đun tinh chỉnh và điều khiển sức kéo).


Để vận hành êm dịu, hãy đánh đấm bàn đấm đá phanh khi sang số tự tay số N thanh lịch số tiến hoặc số lùi.


Chú ý:

Để kiêng hư lỗi hộp số xe cộ của bạn, ko tăng vận tốc động cơ sinh hoạt tay số lùi R hay ngẫu nhiên số cho tới nào khi xe đang đạp phanh. Khi xe dừng trên dốc nghiêng, không giữ lại xe đứng yên cân bằng sức của rượu cồn cơ. đề nghị dừng phanh xe pháo hoặc phanh đỗ. Không được gửi từ tay số N hay p. Sang số D hay R khi cồn cơ đang hoạt động tốc độ to hơn tốc độ ko tải.

Phạm vi vỏ hộp số

Đèn chỉ báo bên trên bảng táp lô đang hiển thị vị trí cần sang số khi công tắc đánh lửa mở.

Số P

Luôn cho xe dừng hẳn trước khi chuyển buộc phải số sang vị trí p. Vị trí này đang khóa vỏ hộp số và ngăn các bánh trước quay. Chú ý hộp số rất có thể bị hư hỏng nếu như bạn chuyển sang số phường khi xe vẫn di chuyển.

Số R

Dùng tay số này để hoàn toàn có thể lùi xe. Luôn luôn nhớ mang đến xe ngừng hẳn trước khi chuyển lịch sự hay tách ra khỏi số lùi R nếu như không chúng ta có thể làm hỏng hộp số bằng việc chuyển lịch sự số lùi lúc xe vẫn di chuyển.


Số N

Các bánh xe với hộp số ko được đồng bộ với nhau, xe sẽ lăn tự do thậm chí với đường dốc nhỏ dại nhất trừ khi đạp phanh giỏi phanh ngừng xe.

Số D

Đây là địa điểm tay số chạy cho tới bình thường. Vỏ hộp số sẽ auto chuyển theo trình trường đoản cú 4 địa điểm số với điều kiện tính kinh tế và hiệu suất động cơ cao nhất. Để hoàn toàn có thể thêm hiệu suất khi quá qua mặt xe khác giỏi leo dốc, thừa nhận hết bàn đạp ga, ở thời đặc điểm này hộp số sẽ auto giảm số về mình số thấp.

Các địa điểm số 1-2-3

Sử dụng các số này khi bắt buộc chuyển xuống số thấp để lái xe trê tuyến phố trơn trượt, leo dốc đèo hoặc sử dụng tính năng phanh bởi động cơ khi xe xuống dốc. Khi chuyển về những tay số này, vỏ hộp số sẽ không vượt thừa số đã lựa chọn ở điều kiện sử dụng bình thường, tuy vậy trong một vài trường hợp tốc độ xe thừa quá giới hạn tay số được chọn, vỏ hộp số vẫn đang còn thể auto lên số cao hơn để chống động cơ không xẩy ra vượt thừa tốc độ.

Hệ thống khóa đề xuất số

Vì sự bình yên của bạn, hộp số tự động hóa có một khối hệ thống khóa đề nghị số ngăn quán triệt chuyển vỏ hộp số tự tay số phường hay N lịch sự số R trừ lúc bàn sút phanh được đạp ấn xuống.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Bánh Cupcake Truyền Thống Ngon Đúng Chuẩn, Công Thức Cupcake Cơ Bản & Kem Bơ Sữa Tươi

Thao tác tài xế đúng

Không khi nào chuyển số từ bỏ vị trí p. Hoặc N tới các vị trí số không giống khi đánh đấm bàn đánh đấm chân ga Không bao giờ chuyển bắt buộc số về vị trí phường khi xe đang di chuyển chắc hẳn rằng rằng xe đẫ dừng lại hoàn toàn trước khi bạn chuyển số về địa điểm R hoặc D Không bao giờ được để tay số về địa điểm N và thả xe cộ xuống dốc. Điều này cực kỳ nguy hiểm và hoàn toàn có thể gây mất kiểm soát và điều hành xe. Không được nhịp phanh, điều này có thể gây thừa nhiệt với hư hỏng hệ thống phanh. Khi lái xe xuống dốc yêu cầu chạy chậm rãi và gửi tay số về số thấp, bây giờ việc phanh bởi động cơ để giúp bạn giảm tốc độ xe. Hãy chạy lắng dịu trước khi bạn chuyển tay số về số thấp, nếu như không có thể sẽ không đưa được. Luôn luôn sử dụng phanh dừng đậu xe cộ chứ không nhờ vào vào tay số ở vị trí P nhằm giữ đến xe ngoài di chuyển. Rất kỳ cẩn trọng khi lái xe trên bề mặt trơn trượt. Nhất là lúc tăng tốc, áp dụng phanh hoặc đưa số. Trên đường trơn trượt, việc đột ngột biến hóa tốc độ xe rất có thể gây giảm lực dính ở các bánh xe cùng xe bị mất hướng. Hãy về tối ưu hiệu suất của xe và tiết kiệm nhiên liệu bằng phương pháp đạp với nhả bàn đánh đấm chân ga một bí quyết nhẹ nhàng.

Khởi hành ngang dốc

Tuy không có hệ thống cung cấp khởi hành ngang dốc HAC nhưng bạn có thể dễ dàng chạy xe lên dốc từ vị trí sẽ đỗ. đầu tiên hãy đấm đá phanh, chuyển phải số tới địa điểm D, nhả phanh và đạp chân ga mạnh dần lên.

Tìm bên trên Google:

hộp số auto trên xe tê morning hộp số tự động morning gồm mấy cung cấp chuyển số tay trên kia morning cách thực hiện hộp số morning quản lý hộp số auto morning