F9;i

Laptop là một thiết bị công nghệ rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách, đặc biệt là đối với những người lần đầu tiên tiếp xúc. Nếu vậy, hãy bỏ túi ngay những cách sử dụng laptop cho người mới bắt đầu để xóa đi những bỡ ngỡ ban đầu nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng laptop asus


1. Cách sử dụng laptop cơ bản

1.1 Cách sử dụng bàn phím laptopBàn phím (keyboard) là thiết bị điều khiển cơ bản của laptop. Vì vậy, cách sử dụng laptop cho người mới bắt đầu là bạn cần hiểu rõ chức năng của từng phím trên keyboard.Các phím cơ bản bao gồm: phím ký tự, phím dấu và phím số. Các phím ký tự là những chữ nằm trong bảng chữ cái Latinh. Dấu và số nằm cùng trên một phím. Mặc định của hệ thống khi gõ vào những phím này sẽ hiển thị số. Để sử dụng dấu, bạn cần nhấn tổ hợp phím Shift + phím dấu.Phím chức năng: là các phím từ F1 đến F12 nằm ở vị trí trên cùng keyboard.Phím đặc biệt bao gồm: Esc là phím hủy bỏ lệnh hoặc thoát khỏi một chương trình nào đó. Tab dùng để di chuyển dấu nháy, chuyển cột trong bảng tính. Caps Lock có tác dụng bật hoặc tắt chế độ viết in hoa (đèn sáng là bật, không sáng là tắt). Enter dùng khi cần xuống hàng trong văn bản hoặc chạy chương trình được chọn. Space Bar để tạo khoảng trắng giữa các từ. Ngoài ra còn các phím Backspace, Shift, Alt, Ctrl, Windows và Menu với một số chức năng tương ứng.Phím điều khiển gồm: Insert, Delete, Home, End, Page Up, Page Down, phím mũi tên.1.2 Cách sử dụng camera trên laptop
Camera là một tiện ích được tích hợp trên hầu hết các dòng laptop có mặt trên thị trường. Cách sử dụng camera trên laptop phụ thuộc nhiều vào hệ điều hành đang được cài trên máy.
Đối với hệ điều hành windows 7, cách sử dụng laptop cho người mới bắt đầu là lên mạng tải một số phần mềm hỗ trợ mở camera. Các hệ điều hành windows 8 và 10 có tích hợp sẵn phần mềm quản lý camera, bạn chỉ cần gõ “camera” vào công cụ tìm kiếm của máy để mở phần mềm này.1.3 Cách sử dụng pin laptop được lâuGiống như các dòng máy tính bảng hiện đại hay smartphone cao cấp, pin của laptop giúp bạn có thể sử dụng máy ở bất cứ nơi nào, không phụ thuộc vào nguồn điện trực tiếp. Để sử dụng pin được lâu, tránh tình trạng chai hoặc hỏng, bạn cần chú ý những điều sau: cắm dây nguồn vào ổ điện trước khi cắm đầu sạc vào laptop, chỉ sử dụng đúng loại sạc của laptop do nhà sản xuất phát hành, giữ pin và máy luôn mát bằng cách gắn thêm đế tản nhiệt, không dùng pin đến lúc sập nguồn (sạc khi còn khoảng 10-20% pin).

*

Đánh giá laptop CHUWI Gemi
Book Pro: Liệu có đủ sức cạnh tranh với hàng loạt tên tuổi lớn?

*

Vì sao laptop Acer Travel
Mate B3 TMB311-31-C2HB được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng và lựa chọn đến vậy?

*

Đánh giá laptop HP Envy X360 13M-BD0033DX: Sự lột xác ngoạn mục từ ngoại hình cho đến hiệu năng

*

Laptop ASUS ROG STRIX G15 G513IE HN192W có gì HOT mà được nhiều người săn đón đến vậy?

*

Đánh giá laptop Lenovo Think
Pad E15 Gen 4: Thiết kế lịch lãm, hiện đại với màn hình có độ sắc nét cao

*

Asus TUF Dash F15 fx516PC-HN558W: Mỏng nhẹ nhưng hiệu năng rất mạnh với chip AMD!

*
*

Đ&#x
E1;nh gi&#x
E1; laptop HP 450 G5: Chiếc m&#x
E1;y t&#x
ED;nh x&#x
E1;ch tay d&#x
E0;nh cho văn ph&#x
F2;ng với mức gi&#x
E1; rẻ

*

Đ&#x
E1;nh gi&#x
E1; Laptop Dell Vostro 5320: Chiếc m&#x
E1;y t&#x
ED;nh x&#x
E1;ch tay mạnh mẽ đ&#x
E1;ng sở hữu

*

Laptop Dell Latitude 9520: Chiếc m&#x
E1;y t&#x
ED;nh x&#x
E1;ch tay cao cấp đ&#x
E1;ng quan t&#x
E2;m trong năm 2022

*

Review laptop HP Elitebook 630 G9: Chiếc m&#x
E1;y t&#x
ED;nh x&#x
E1;ch tay tối ưu nhất d&#x
E0;nh cho doanh nh&#x
E2;n

*

Laptop HP Pro
Book 430 G6: Chiếc m&#x
E1;y t&#x
ED;nh x&#x
E1;ch tay sang trọng với hiệu năng mạnh mẽ

*

Laptop MSI Modern 14 B11SB-M&#x
E1;y t&#x
ED;nh x&#x
E1;ch tay văn ph&#x
F2;ng to&#x
E0;n diện


*

M&#x
E1;y t&#x
ED;nh x&#x
E1;ch tay Lenovo Thinkpad E430 - Laptop d&#x
E0;nh cho doanh nh&#x
E2;n (phần 2)

*

Laptop Lenovo 100s: M&#x
E1;y t&#x
ED;nh x&#x
E1;ch tay gi&#x
E1; rẻ cho d&#x
E2;n văn ph&#x
F2;ng!

*

Đ&#x
E1;nh gi&#x
E1; laptop Dell Latitude 3490: Laptop văn ph&#x
F2;ng tầm trung đ&#x
E1;ng sở hữu trong năm 2022

*

Laptop Acer Aspire E5 471: M&#x
E1;y t&#x
ED;nh x&#x
E1;ch tay b&#x
EC;nh d&#x
E2;n cho mọi đối tượng!

*

C&#x
E1;ch vệ sinh m&#x
E1;y t&#x
ED;nh x&#x
E1;ch tay

*

Review chi tiết laptop Dell 7510: M&#x
E1;y t&#x
ED;nh x&#x
E1;ch tay đồ họa chuy&#x
EA;n nghiệp!


*

Máy tính xách tay đã quá quen thuộc với người dùng bởi sự tiện dụng của nó trong giải quyết công việc mà một chiếc điện thoại không thể làm. Tuy nhiên cách sử dụng laptop của mỗi người không giống nhau đôi khi làm giảm tuổi thọ của máy mà bạn không hề biết. Bài viết dưới đây mình sẽ đưa ra một số mẹo nhỏ để giúp cách sử dụng laptop Asus sao cho hiệu quả.


Để máy tính ở nơi thoáng đãng

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Clipboard là một vùng dữ liệu của bộ nhớ RAM, cho phép bạn lưu giữ tạm thời những dữ liệu vừa sao chép hoặc cắt gọt trước đó. Khi sử dụng tính năng này, người dùng sẽ không cần di chuyển qua lại giữa các cửa sổ để lấy dữ liệu mà sẽ xem trực tiếp trên cửa sổ Clipboard bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + V.

Sử dụng trợ lý ảo để tăng hiệu quả làm việc

Cortana hoặc Google Assistant là những công cụ hỗ trợ người dùng thực hiện các lệnh bằng giọng nói, lời thoại mà không cần dùng bàn phím. Với những trợ lý khôn ngoan này, bạn có thể yêu cầu tìm kiếm giai điệu, bật/tắt Wi
Fi, đặt đề xuất hoặc tìm kiếm thông tin chi tiết rất thoải mái và nhanh chóng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu Nhanh Và Hiệu Quả

Như vậy thacovtc.edu.vn Đà Nẵng đã chia sẻ đến các bạn cách sử dụng laptop asus hiệu quả. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng laptop.