Phần mềm LEDShow cho biển ma trận

LEDShow là phần mềm được sử dụng để làm chương trình và nạp cho các dòng mạch của onbon như BX5UT, BX5U0, BX5U1…. Hiện nay phiên bản mới nhất là LEDShow
TW2017, tuy nhiên các phiên bản trước đó cũng đều sử dụng ổn định.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng ledshowtw 2014

1. Phần mềm LEDshow 2014Đây là phiên bản chạy rất nhanh và ổn định. Khuyến khích sử dụng phiên bản này.Các bạn có thể tải phần mềm tại đường link sau: https://drive.google.com/open?id=1_D11dw
Bdamcx
F_su
Cn
Ji
R39XFEHw
R6HX
(Copy đường link dán vào thanh truy cập)2. Phần mềm LEDshow 2015Phiên bản mới hơn LEDshow 2014. Cách cài đặt và sử dụng thì cũng không khác gì so với phiên bản cũ.Link tải phần mềm: https://bit.ly/2KNcbw2(Copy đường link dán vào thanh truy cập)3. Phần mềm LEDshow 2016Cũng hỗ trợ đầy đủ các tính năng đầy đủ như hai phiên bản trước đó. Tuy nhiên, bản 2016 có tương thích thêm với định dạng docx và xlsx…Link tải phần mềm: https://bit.ly/2s1t
CSF
(Copy đường link dán vào thanh truy cập)

4. Phần mềm LEDShow 2017Là phiên bản mới nhất, hỗ trợ nhiều dòng card điều khiển module LED full color như các dòng BXQ…Link tải: https://bit.ly/2s55j
T2
(Copy đường link dán vào thanh truy cập)

Hướng dẫn cài đặt phần mềm LEDshow:

Do cách cài đặt của các phiên bản là khá giống nhau do đó mình sẽ chỉ hướng dẫn các bạn cài phiên bản LEDshow
TW2014 nhé.Bước 1: Tải phần mềm về và giải nén.Bước 2: Click đúp chuột vào biểu tượng cài đặt mà bạn vừa giải nén ở Bước 1. Một hộp thoại cho bạn chọn ngôn ngữ. Bạn chọn “English” và nhấn “OK”. Sau đó sẽ xuất hiện thông báo như hình. Bạn chọn “Next”

*

Bước 3: Chọn nơi lưu trữ chương trình cài đặt, mặc định là ổ C. Bạn có thể chọn “Next”. Tuy nhiên bạn có thể chọn 1 nơi khác để cài đặt như ổ D hoặc ổ E. Vì sao lại như vậy, bởi nếu bạn đặt mặc định là ổ C thì sẽ có 1 số trường hợp phần mềm bị “đơ” khi bạn ấn nút “Xem trước” khi soạn thảo chương trình xong và bắt buộc bạn phải tắt phần mềm và mở lại. Việc cài đặt sang ổ khác có thể giải quyết được lỗi đó.B4: Chọn Install -> Finish
B5: Trải nghiệm phần mềm.

Để có một bảng giá panasonic thì bạn nên đi gặp các nhà phân phối để có được mức giá chiết khấu tốt nhất, hoặc các đại lý phân phối Panasonic. Chắc chắn sẽ đưa ra cho bạn những mức giá rất tuyệt vời và phải chăng

Hướng dẫn lập trình LED ma trận LED ma trận luôn là chủ đề quen thuộcđối với những ai làm việc trong lĩnh vực quảng cáo. Đây là loại LED thường được sử dụng để làm những bảng hiệu quảng cáo sinh động giúp thu hút khách hàng.


Tuy nhiên, làm thế nào để lập trình LED ma trận chắc nhiều bạn vẫn chưa nắm được. Hôm nay, hãy cùng theo dõi những hướng dẫn lập trình LED ma trận chi tiết với phần mềm BX LEDshow
TW 2014 để biết thêm nhé.

Những loại Module có thể sử dụng CPU BX

Module trong nhà 1 màu hoặc 3 màu: Module P7.62, Module P3.75 và Module P10.

Module ngoài trời 1 màu hoặc 3 màu: Module P10, Module P16 và Module P20.

Trên đây là phân loại chi tiết các Module có thể sử dụng trong nhà và ngoài trời. Các bạn trước khi tiến hành lập trình nên tìm hiểu kỹ những loại Module có thể sử dụng trong CPU BX để tránh bị lỗi trong quá khi lập trình.

Phần mềm BX LEDshow
TW 2014

Tải phần mềm BX LEDshow
TW 2014

Nếu bạn nào chưa có sẵn phần mềm BX LEDshow
TW 2014 thì hãy tìm và tải về trước khi lập trình nhé. Khi tải về, bạn sẽ nhận được một file nén, bạn giải nén tệp này thì sẽ thấy phần mềm xuất hiện trên màn hình. Bạn click chuột để vào phần mềm.

*

Hình ảnh phần mềm BX LEDshow
TW 2014 khi tải về máy

Chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt

Khi mở phần mềm ra, bạn sẽ thấy ngôn ngữ được sử dụng mặc định trong đó là tiếng Anh. Để có thể chuyển đổi sang ngôn ngữ tiếng Việt, bạn vào mục “Language” chọn Vietnamese là hoàn thành.

Các bước lập trình LED ma trận

Cài đặt tham số

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải chọn cài đặt tham số cho màn hình. Khi thấy cửa sổ thông báo xuất hiện, bạn nhập mật khẩu “888”.

*

Đầu tiên, bạn phải chọn cài đặt tham số cho màn hình

Bước 2: Tiếp đến, chọn các thông số là các kích thước của biển LED mà bạn muốn vào. Ví dụ: nếu là biển ma trận dùng Module P10 đơn sắc, cao 2 hàng và dài 5 hàng. Mỗi tấm Module sẽ cao 16 điểm ảnh và dài 32 điểm ảnh. Như vậy ta sẽ cài đặt như sau:

Screen width: 16 x 2 hàng = 32

Screen height: 32 x 5 hàng = 160

Màu màn hình 1 màu

*

Chọn các thông số phù hợp

Bước 3: Nếu CPU BX của bạn truyền bằng giao tiếp cổng COM, bạn sẽ phải chọn mã cổng COM mà máy nhận để kết nối với biển LED ma trận của bạn. Lúc này, bạn chọn băng thông: 9600

Bước 3: Bước này để quét loại Module thông dụng: nếu là Module P10 sẽ chọn cấu hình 2.8, còn Module P16 và P20 sẽ quét chung cấu hình là 2.9. Khi bạn nhớ chọn xong nhấn nút “Save” để lưu lại.

Bước 4: Nhấn vào nút ghi tham số, hoặc một số loại CPU BX sẽ là nút “Save” bên dưới. Cuối cùng, nhấn nút đóng để kết thúc ghi cấu hình của biển LED ma trận.

Biên soạn nội dung

Bước 1: Click chuột vào “ Chương trình - 1”, sau đó chọn “ Vùng phụ đề”. Lúc này màn hình sẽ hiện ra vùng chọn hiển thị trên màn hình xem trước. Bạn nhấp chuột vào và kéo ra toàn màn hình cho dễ thao tác và nhín rõ hơn.

*

Bạn nhấp chuột vào và kéo ra toàn màn hình như hình trên

Bước 2: Bên góc trái có hình quyển sổ, bạn click chuột vào để gõ nội dung và điều chỉnh font chữ. Khi chọn xong bạn nhấn “ X” trên cùng bên tay phải để đóng cửa sổ lại.

Bước 3: Tiếp đến, chọn hiệu ứng và tốc độ chạy chữ tùy chỉnh theo ý muốn. Có một vài hiệu ứng sẽ cho phép bạn cài đặt thời gian trễ (nghĩa là sau khi nội dung hiển thị bạn muốn nó đứng lại trên màn hình trong bao lâu).

Tải nội dung vào bộ nhớ của CPU điều khiển BX

Bạn hãy để ý những ký hiệu bên trên góc phải của màn hình phần mềm, nếu:

Dùng cổng kết nối COM hay cổng LAN thì nhấn vào hình bức thư màu vàng. Sau khi báo hoàn thành là bạn có thể tháo đầu kết nối và biến LED ma trận của bạn đã nhớ chương trình.

Nếu dùng USB thì hãy nhẫn vào hình ký hiệu đầu USB. Màn hình sẽ xuất hiện một thông báo hỏi bạn có muốn lưu vào USB hay không. bạn nhấn “Save” là hoàn thành. Ngoài ra, bạn có thể cắm USB vào máy tính để truyền dữ liệu.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng phần mềm kiotviet, review phần mềm kiotviet chi tiết

Trên đây những hướng dẫn chi tiết để bạn có thể lập trình LED ma trận trên phần mềm BX LEDshow
TW 2014. Còn nếu bạn đã thực hiện mà cảm thấy khó khăn quá thì có thể liên hệ thacovtc.edu.vnđể đặt thiết kế cũng như thì công, lắp đặt các sản phẩm LED ma trận nhé.