Hướng dẫn thực hiện máy ảnh nikon d7100 được nhiều người dùng quan trọng điểm vì đây là dòng máy hình ảnh chuyên nghiệp và có những thông số kỹ thuật tương tự với dòng máy D3000 cao cấp. Tải chiếc máy ảnh D7100, tín đồ dùng rất có thể sáng tạo ra những tấm hình ảnh chụp tuyệt vời dễ dàng. Nội dung bài viết dưới đây, Studio việt nam sẽ tiết lộ cách áp dụng máy hình ảnh nikon D7100 cho những người mới bắt đầu. 

Tổng quan lại về máy hình ảnh Nikon D7100

Máy hình ảnh nikon D7100 được reviews là đối phương nặng ký trong phân khúc thị trường bán chuyên, máy hình ảnh phù hợp với người dùng cơ bản hoặc những nhiếp hình ảnh gia nghiệp dư. Theo nhà sản xuất, đó là chiếc máy hình ảnh được tập trung đầu tư vào phần hình ảnh chất lượng cao và xử trí hậu kỳ. 

*
Máy ảnh nikon D7100 được đánh giá là đối phương nặng ký kết trong phân khúc bán chuyên (Ảnh sưu tầm)

Năm sản xuất: 2013

Thông số kỹ thuật

Màn hình LCD: 3.2 inch có độ sắc nét tới 921,000Tích phù hợp cảm biến hình ảnh DX CMOS 24.1 Megapixels
Kích thước cảm ứng là: APS-C (23.5 x 15.6 mm)Độ phân giải hình ảnh lớn nhất là: 6000×4000Bộ xử lý ảnh: EXPEED IIISO cao nhất tới 25,600Cung cấp hệ thống lấy nét tự động hóa 3D-tracking AF 36 điểm
Hệ thống đo sáng được cung ứng bởi cảm biến 3D màu sắc Matrix
Tích hợp tài năng quay phim: Full-HD 1080p
Phụ kiện đi kèm bao gồm: túi đựng máy ảnh nikon và bộ vệ sinh máy hình ảnh nikon

Tính năng nổi bật

Tích hợp cảm biến kích thước phệ CMOS 24.1MP DX format phối kết hợp cùng vi xử lý Expeed 3 giúp tăng tốc độ xử lý cùng cho tài năng nhạy sáng sủa cao
Hệ thống lấy nét tự động với 51 điểm hoàn toàn mới
Thiết kế khỏe mạnh và bền bỉ
Thân thiện với những người dùng: cùng với nhiều chính sách chụp khác nhau.Hỗ trợ liên kết Wifi
Các nút điều khiển cải thiện cho phép truy vấn nhanh vào thiết lập đặt

Hướng dẫn áp dụng máy hình ảnh Nikon D7100

Máy hình ảnh Nikon D7100 sở hữu làm ra to lớn, “hầm hố” với sản phẩm tá nút bấm và có cách sử dụng đậm chất kỹ thuật. Vì đó, nó gây cạnh tranh khăn cho tất cả những người mới sử dụng. Dưới đấy là hướng dẫn áp dụng máy hình ảnh nikon D7100 dễ dàng và bỏ ra tiết. 

Cài đặt phím AF-On

Để setup phím AF – ON trên Nikon D7100, bạn dùng hoàn toàn có thể làm theo phong cách sau

Ấn phím AE-L hoặc PV vùng phía đằng trước thân máy
Nhấn phím Info để cài đặt đặtẤn tiếp phím (i) vau đó thực hiện phím điều hướng để dịch rời tới phím muốn gán Cuối cùng, dấn phím i cùng di chuyển hẳn qua AE-L
*
Nhấn phím i cùng di chuyển sang AE-L (Ảnh sưu tầm)

Cài để AF-ON cho phím PV

Ở bước thiết đặt phím AF – ON, sau thời điểm đã chọn lựa được phím cần thiết để gán, người dùng ấn phím OK và chọn lựa tới AF- ON/Ok là hoàn thành. Ngay sau khi người tiêu dùng lựa chọn, phím AF- ON trên D7100 sẽ có khả năng lấy nét tương đương phím Shutter. Thời gian này, phím Shutter chỉ còn khả năng chụp hình. 
*
Cài để phím AF – ON trên đồ vật nikon D7100 (Ảnh sưu tầm)

Cài để xem ảnh bằng nhỏ lăn 

Để thuận lợi cho bài toán xem hình ảnh và soát sổ các thông số kỹ thuật trên lắp thêm nikon D7100, người tiêu dùng có thể cài đặt phím khẩu độ, điều chỉnh vận tốc để coi ảnh. Qua đó, bài toán xem ảnh trên máy sẽ trở nên dễ ợt và nhanh chóng. 

Mở menu => lựa chọn Custom Setting thực đơn => chọn Controls => dấn phím Customize Command Dials => lựa chọn Menu và Playback => Ấn nút ONTiếp theo di chuyển tới mục F5 => nhận phím Ok
Tại mục Menu and Playback => chọn ON. Lúc này, chúng ta có thể xem ảnh bằng bé lăn vùng sau thân thứ đồng thời xem các thông số ảnh bằng con lăn phía trước
*
Chọn Menus and playback (Ảnh sưu tầm)
*
Nhấn nút ON để thiết lập (Ảnh sưu tầm)

Hiện con đường lưới vào kính ngắm 

Đây là thiết lập chia kính ngắm của công ty thành nhiều ô nhỏ, nhờ đó giúp bạn căn chỉnh độ khung người được cân nặng bằng, đúng mực trong khi chụp ảnh. Bí quyết này đặc biệt bổ ích với những người dân mới ban đầu “nhập môn”.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng máy ảnh nikon d7100

Mở thực đơn => lựa chọn Shooting & Display
Nhấn Viewfinder grid Display
Nhấn nút ON để thiết lập đặt
*
Cài đặt hiện đường lưới trong kính ngắm tại Shooting và Display (Ảnh sưu tầm)

Chỉ bằng một số thao tác dễ dàng như vậy, kính nhìn của bạn đã sở hữu thể hiển thị các đường lưới giúp người dùng chỉnh sửa khung trong lúc chụp. 

Cài đặt âm thanh khi lấy nét trên Nikon D7100

Ở một trong những máy ảnh đời trước của Nikon, khi người tiêu dùng lấy nét thành công, máy vẫn mặc định phân phát ra âm thanh. Mặc dù nhiên, những dòng máy vừa mới đây đã bị tắt nhân tài này đi. Nếu còn muốn bật âm thanh lấy nét, chúng ta cũng có thể làm theo công việc sau: 

Mở thực đơn => lựa chọn Custom setting menu Chọn Shooting và Display Tại mục Beep => chọn Volume
Chọn ON
*
Bật âm thanh lấy nét tại mục Beep (Ảnh sưu tầm)

Tại đây, bạn cũng có thể lựa lựa chọn được mức âm lượng: thấp, cao với tắt âm (OFF)

Ngoài ra, đồ vật còn cung cấp 2 một số loại âm thanh, fan dùng có thể tùy chọn âm thanh phù hợp.

Cài đặt Zoom ảnh 100% bởi phím OK

Cài đặt Zoom ảnh 100% giúp người dùng hoàn toàn có thể phóng to hình hình ảnh tới 100% xuất xắc 300% chỉ bằng việc nhấn phím OK. 

Tại mục thực đơn => lựa chọn Custom Setting Menu
Chọn Controls => nhận OKNhấn phím Button => Playback Mode
Chọn Zoom(On/OFF) => Low Magnification
*
Tại mục Custom Setting Menu, tiếp nối chọn Controls (Ảnh sưu tầm)
*
Nhấn phím OK Button (Ảnh sưu tầm)
*
Nhấn Zoom(On/OFF) (Ảnh sưu tầm)

Lúc này, máy đã hiện lên 3 mức Zoom trường đoản cú 100% tới 300%. Người dùng lựa chọn được mức zoom quan trọng và dìm phím Ok nhằm hoàn thành. 

Cài con đường chân trời ảo

Đây là thiên tài giúp cân đối máy hình ảnh với đường chân trời. Để thiết lập đặt, người dùng thực hiện theo công việc sau:

Nhấn vào phím (i) => screen info hiện nay ra, sau đó dịch rời tới phím (Fn/OK)Nhìn vào kính nhìn => nhấn phím (Fn) và mặt đường chân trời ảo đang nằm bên trên các thông số kỹ thuật trong mục viewfinder
*
Cài đặt chân trời ảo giúp cân bằng máy hình ảnh với con đường chân trời (Ảnh sưu tầm)

Như vậy là bạn đã cài đặt đường chân trời trên máy ảnh nikon D7100 thành công. Đường chân mây này sẽ giúp đỡ người dùng chụp hình ảnh ngay ngắn hoặc kiểm soát và điều chỉnh nếu lắp thêm bị nghiêng.

Chỉnh ISO bằng 1 tay

Nhấn phím thực đơn trên thân máy
Di đưa tới nút Shooting => lựa chọn Display => nhấn nút OKChọn Show ISO /Easy ISO => lựa chọn OK
*
Di đưa tới nút Shooting => lựa chọn Display (Ảnh sưu tầm)
*
Chọn Show ISO /Easy ISO (Ảnh sưu tầm)

Sau khi trả tất cài đặt đặt, hãy tắt máy và khởi rượu cồn lại để thực hiện máy ảnh bình thường.

Khóa đo sáng sủa khi sử dụng AF-ON

Tại mục Custom Setting Menu, lựa chọn Shooting/Display
Chọn C1 – Shutter-Release Button AE-LChọn ON/OK sau đó khởi rượu cồn lại máy
*
Cài để khóa đo sáng bằng phương pháp chọn C1 – Shutter-Release Button AE-L (Ảnh sưu tầm)

Trên đấy là hướng dẫn áp dụng máy ảnh Nikon D7100 cho tất cả những người mới “nhập môn” nhiếp ảnh. Hi vọng những bí mật này sẽ giúp đỡ ích cho bạn trong việc thực hiện máy ảnh để tạo cho những album hình ảnh ấn tượng mang đến riêng mình. Trường hợp còn bất kể thắc mắc nào tương quan đến việc áp dụng máy ảnh Nikon D7100, contact ngay cùng với Studio việt nam để được nhận support nhanh nhất.

`Bạn đề xuất hướng dẫn đến Nikon D7100 Máy hình ảnh kỹ thuật số? dưới đây, bạn cũng có thể xem với tải về phía dẫn bản PDF miễn phí. Hình như còn gồm các thắc mắc thường gặp, nhận xét sản phẩm và ý kiến từ người dùng để giúp bạn sử dụng sản phẩm của chính mình một cách tối ưu. Giả dụ đây không hẳn là hướng dẫn chúng ta muốn, vui lòng contact chúng tôi.

Sản phẩm của khách hàng bị lỗi và gợi ý sử dụng không có giải pháp? Hãy đến một Repair Café nhằm nhận những dịch vụ sửa chữa thay thế miễn phí.

Hướng dẫn sử dụng


*

Định giá

Hãy cho công ty chúng tôi biết chúng ta nghĩ gì về Nikon D7100 Máy hình ảnh kỹ thuật số bằng phương pháp để lại đánh giá sản phẩm. Muốn share trải nghiệm của người sử dụng với sản phẩm này hoặc để câu hỏi? sung sướng để lại thừa nhận xét sinh sống cuối trang.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng địu 6 tư thế chính xác nhất, địu 6 tư thế cao cấp


Câu hỏi thường gặp

Đội ngũ cung ứng của cửa hàng chúng tôi sẽ tra cứu kiếm thông tin thành phầm hữu ích và vấn đáp cho những thắc mắc thường gặp. Nếu khách hàng nhận thấy gồm sự không chính xác trong các thắc mắc thường chạm mặt của bọn chúng tôi, hãy cho shop chúng tôi biết bằng phương pháp dùng biểu chủng loại liên hệ.


Làm cố nào tôi hoàn toàn có thể ngăn ngăn "mắt đỏ" trong ảnh của tôi? Đã xác minh
Hiện tượng "mắt đỏ" là do ánh sáng phản vào mắt người trong ảnh quá những trong thời hạn quá ngắn. Cảm giác này thậm chí còn còn mạnh bạo hơn trong bầu không khí tối. Hoàn toàn có thể thực hiện phần lớn điều sau đây để ngăn chặn điều này: không nhằm mọi tín đồ nhìn thẳng vào lắp thêm ảnh, chế tạo thêm ánh sáng, chụp hình ảnh gần đối tượng người tiêu dùng hơn hoặc giảm việc sử dụng chức năng thu phóng.Nội dung này rất có ích (165) phân chia sẻ
Megapixel là gì? Đã xác minh
Một megapixel (MP) bằng một triệu pixel. Meg megapixel, trong số những trang bị khác, được áp dụng để chỉ độ phân giải của máy ảnh kỹ thuật số với máy quay phim. Lấy ví dụ như một máy hình ảnh tạo ra hình hình ảnh 1280x960 px có độ phân giải khoảng 1,3MP. Mặc dù có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến unique của hình ảnh nhưng có thể nói rằng nói bình thường càng nhiều megapixel thì hình ảnh càng đẹp.Nội dung này rất có lợi (155) phân tách sẻ
Có rất cần được xả không còn pin lithium-ion của tôi trước khi sạc lại không? Đã xác minh
Không, điều đó là không bắt buộc thiết. Với các loại sạc cũ hơn, đây là trường hợp. Pin sạc Lithium-ion có thể được sạc sau khoản thời gian sử dụng và hoàn toàn có thể tháo thoát ra khỏi bộ sạc khi buộc phải thiết.Nội dung này rất bổ ích (121) chia sẻ
SD là viết tắt của gì? Đã xác minh
SD là viết tắt của Secure Digital. Thẻ SD là phương tiện tàng trữ tiêu chuẩn chỉnh cho những máy hình ảnh kỹ thuật số.Nội dung này rất bổ ích (86) phân tách sẻ
Pin trong thiết bị của tớ bị oxy hóa, tôi có thể sử dụng nó một cách bình an được không? Đã xác minh
Ja, trang bị vẫn rất có thể được sử dụng một bí quyết an toàn. Trước hết, tháo dỡ pin oxidizd. Không lúc nào sử dụng tay không để làm điều này. Sau đó, có tác dụng sạch ngăn chứa pin bằng tăm bông nhúng giấm hoặc nước cốt chanh. Để nó khô cùng lắp sạc mới.Nội dung này rất bổ ích (82) phân tách sẻ
Cách tốt nhất để lưu trữ pin lithium-ion trong thời gian dài là gì? Đã xác minh
Cách rất tốt để bảo quản pin lithium-ion là ở ánh sáng từ 5 mang lại 45 độ C. Các bạn cũng nên bảo đảm rằng pin đã có sạc khoảng tầm 67% trước lúc cất đi.Nội dung này rất hữu dụng (77) phân chia sẻ
Trong những điều kiện nào, pin sạc lithium-ion của mình sẽ vận động tối ưu? Đã xác minh
Pin Lithium-ion chuyển động tối ưu ở nhiệt độ từ 5 cho 45 độ C. Với thời tiết quá rét hoặc ấm, chúng ta có thể nhận thấy rằng pin đang hết nhanh hơn. Tránh việc sạc ở ánh sáng thấp rộng 5 hoặc cao hơn 45 độ C.Nội dung này rất bổ ích (73) phân tách sẻ