Rất nhiều người thấp thỏm và không biết phương pháp sử dụng thiết bị đo mặt đường huyết trên nhà điều hành và kiểm soát đường huyết tận nơi hay đo nồng độ mặt đường trong máu tại nhà. Chia sẻ với những bạn, công ty chúng tôi xin lí giải cách áp dụng máy đo đường huyết, các bạn tham khảo.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng máy đo đường huyết


*

Cách áp dụng máy đo mặt đường huyết mang đến kết quả đúng mực tại nhà!


Cách thực hiện máy đo con đường huyết trên nhà

Chuẩn bị trước khi đo mặt đường huyết

Hầu hết những loại thiết bị đo huyết áp khi dùng làm đo đường huyết cần những vật dụng sau: hộp đựng que mang máu, vỏ hộp kim, bút bắn kim, đồ vật đo đường, hộp đựng bông cồn…Ngoài rất nhiều vật dụng quan trọng trên đây, các bạn cũng sẵn sàng thêm nước ấm, xà phòng để rửa tay trước và sau quá trình đo mặt đường huyết với vật dụng đo đường huyết.

Tiến hành đo con đường huyết

Bước 1: lau chùi tay cùng dụng cụ

Rửa tay sạch trước lúc đo mặt đường huyết với sản phẩm công nghệ đo đường huyết. Chúng ta nên rửa tay sạch bằng xà phòng điều này có tác dụng diệt trùng và khiến cho máu lưu giữ thông tốt hơn.Sau khi vẫn rửa sạch tay bằng xà phòng, bạn phải lau tay thật khô để khi rước que thử ra khỏi lọ que sẽ không còn làm ướt que thử và khi lấy máu, máu sẽ không lan trên da khi rước máu.

Bước 2: sẵn sàng dụng cụ lấy máu

Trước tiên, chúng ta vặn trái hướng kim đồng hồ đeo tay đầu cây viết lấy tiết để bắt đầu bút ra. Bao gồm loại bút mình chỉ cần giật táo bạo ra là được (không nên vặn)Tiếp đó, chúng ta lấy kim rước máu, lắp kim lấy máu vào ống bút, và cần chú ý lúc nào kim đụng vào đáy bút lấy máu thì mới được.Sau lúc đã xác định được kim mang máu vào trong cây viết lấy máu, chúng ta vặn quăng quật đầu bọc bởi nhựa của kim.

Bước 3: lấy máu

Bước thứ nhất trước khi lấy máu để đo mặt đường huyết sử dụng máy đo đường huyết là chúng ta cần kiểm soát và điều chỉnh độ sâu của kim cho cân xứng với từng một số loại da.Để mang máu, các bạn trước tiên cần xoa nhẹ đầu ngón tay mang lại máu chạy về đầu ngón tay bắt buộc lấy máu.Đặt đầu ngón tay bắt buộc lấy tiết áp tiếp giáp đầu bút lấy máu.Tiếp đó, bạn ấn nút để kim rước máu sẽ đi tới và đâm vơi vào bên dưới da cùng rút lại tức thì lập tức. Xúc cảm đau khá dịu như kiến cắn.Sau đó, nặn đến máu ra chừng 1 gọt.

Bước 4: tiến hành đo

Khi đã có mẫu máu, các bạn chạm nhẹ gọt huyết vào khe mang máu của que thử, ngày tiết sẽ tự động hóa được hút vào để tiến hành tiến trình đo mặt đường huyết.Khi máu đã làm được hút đầy khe máy đang kêu giờ đồng hồ bíp báo cho biết máu đã đủ với đếm ngược làm cho kết quả.

2 video hướng dẫn cách áp dụng máy đo đường huyết trên nhà

Lưu ý khi áp dụng máy đo đường huyết

Gỡ kim lấy máu bỏ vào thùng rác
Chú ý gắn que test vào máy đo tè đường trước lúc lấy máu
Xin bác sỹ chuyên khoa về bảng chỉ số đo mặt đường huyết đúng mực để bạn cũng có thể tra kết quả.Kiểm tra thử con đường huyết cơ hội đói với sau ăn 2 tiếng với người bình thường
Người căn bệnh tiểu đường yêu cầu thử thời gian đói hoặc sau ăn uống 2 tiếng thì cần thử thêm vào thời gian trước và sau thời điểm tập thể dục.

Trên là một số thông tin cách áp dụng máy đo mặt đường huyết tại nhà cho kết quả chính xác. ẩm thực ăn uống Y Tế hy vọng những thông tin trên hữu ích cho những bạn.

Máy đo tiểu đường làdụng cụy tếcần thiết, quan trọng quan trọng so với người mắc bệnh dịch tiểu đường. Đây là công cụ hỗ trợ kiểm soát và nắm rõ tình trạng đường huyết bây giờ của người bệnh ngay tại nhà. Cách sử dụng máy đo tè đường cũng tương đối đơn giản và rất có thể tự thực hiện. Để nhà thuốc Long Châu hướng dẫn chúng ta cách sử dụngmáy thửđường huyếtchi tiết với 10 bước dễ dàng và đơn giản nhé!

Tại sao cần dùng lắp thêm đo tè đường?

Để biết được mức đường huyết lúc này từ đó điều chỉnh khẩu phần ăn, mức độ vận động, cũng như chế độ điều trị, người bệnh rất cần được tự theo dõi mặt đường huyết trên nhà. Kết quả từ nhiều nghiên cứu và phân tích đã chứng minh việc từ theo dõi mặt đường huyết vớimáy đo con đường huyết cá nhâncó thể có tác dụng giảm nguy cơ cácbiến chứng căn bệnh tiểuđườngở mắt 76%, ngơi nghỉ thận 50%, thần kinh 60%…

Cách áp dụng máy đo tè đường đúng chuẩn nhất

Bạn nên áp dụng đầu ngón tay để đưa mẫu máu ráng vì những vị trí khácbởi máu giữ thông đến những đầu ngón tay luôn luôn luôn nhanh hơn các thành phần khác.

*
Các mẫu mã máy đo chỉ số con đường huyết đang bày bán nhìn toàn diện có cấu tạo tương tự

Bước 1: chọn lựa ngón tay để lấy mẫu máu

Bước quan trọng đặc biệt đầu tiên để các bạn có một kết quả đúng mực cao trong vấn đề đo đường huyết là rửa sạch mát tay. Đặc biệt là phần đầu ngón tay bằng xà phòng. Do các chất bẩn, hoa màu thừa hay mồ hôi có thể vẫn dính trên ngón tay của bạn tác động đến công dụng kiểm tra.

Nếu không tồn tại điều kiện để rửa tay bởi xà phòng thì bạn cũng có thể sử dụng hễ 70 độ. Cồn hoàn toàn có thể làm sạch tay bạn khỏi vi khuẩn và những dư lượng thức nạp năng lượng còn còn trên tay. Các bạn nên áp dụng thêm miếng bông gạc đểdễ thấm cồn và lau cả bàn tay.

Bước 2: vệ sinh tay khô trước lúc sử dụng vật dụng đo tè đường

Rửa không bẩn tay của chính mình bằng xà chống hoặc bởi cồn với dùng khăn sạch để vệ sinh khô. Tại sao lànước hoặc động đọng bên trên tay có thể làm loãng mẫu máu thử tác động đến hiệu quả đo.

*
Nên lựa chọn đầu ngón tay để lấy máu thử

Bước 3:Mở nắp lọ que thử

Bạn mở nắp lọ que thử và lấy ra một que nhằm sử dụng, đóng góp chặt lại thật cấp tốc để tránh không gian lọt vào hộp.

Bước 4:Lấy que thử gặm vào đầu thứ đo đường huyết

Dùngque thử cắn vào đầu của máy đo tiểu đường. Máy đã tự khởi động tiếp đến với số code trùng với code trên vỏ hộp que thử. Trong con đường hợp 2 code này sẽ không giống nhau, chúng ta cần tương tác với nhà sản xuất máy đo con đường huyết bởi khithử ngày tiết máy sẽ không cho kết quả chính xác.

Bước 5: đính kim đem máu vào cây viết lấy máu

Vệ sinh thật sạch và đính kim mang máu vào bút lấy máu, căn vặn nắp kim theo chiều ngược lại để mang kim ra.

Bước 6: cấu hình thiết lập độ nông sâu của kim

Xoay nắp cây viết để chỉnh độ sâu của kim cho cân xứng với domain authority của bạn.

Xem thêm: Sổ Tay Hướng Dẫn Học Tiếng Nhật Cơ Bản, Các Bước Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu

Bước 7:Bấm vơi nắp cây bút vào đầu ngón tay để lấy máu

Bước 8:Nặn xay máu trên ngón tay

Bước 9:Đưa giọt máu vào que thử trên trang bị đo con đường huyết

*
Đưa giọt tiết vào trang bị thử và chờ kết quả

Bước 10: Đọc tác dụng hiển thị bên trên máy

Sau khoảng chừng 5 giây (tùy máy) screen sẽ hiển thị kết quả. Chúng ta nên lưu lại và so sánh với bảng đo con đường huyết (kết quả trên lắp thêm đo tiểu đường thường được đo bởi mmol/l hoặc mg/dl)

Ở fan bình thường, chỉ số mặt đường huyết thời điểm đói cùng sau ăn 2 tiếng thấp hơn 6.1 mmol/l (110mg/dl) còn nếu như chỉ số dưới 7.0 mmol/l (126mg/dl) nghĩa là các bạn bị náo loạn đường huyết giỏi tiền tiểuđường. Trường hợp trên 7.8 mmol/l (140 mg/dl) trước hoặc sau ăn 2 giờ thì bạn đã mắcbệnh đái đường. đề nghị khám và có phác đồ khám chữa thích hợp.