Máy thuỷ bình năng lượng điện tử được cho phép đo và ghi vào bộ nhớ trong của máy với các giá trị tất cả chiều dài cùng độ cao. Hoặc đo bằng khối hệ thống quang học thông thường với mia Standard (mia chữ E, phương diện sau của mia mã vạch). Ở phía trên ta mày mò về máy thủy bình năng lượng điện tử phổ cập nhất Leica DNA03

1. Giới thiệu và cấu trúc máy thủy bình năng lượng điện tử DNA03

*

a) ra mắt chung về trang bị thủy bình năng lượng điện tử LEICA DNA03

Máy thuỷ chuẩn điện tử LEICA DNA03 của hãng Leica cho phép đo và ghi vào bộ lưu trữ trong của sản phẩm lên cho tới 6000 lần đo hoặc 1650 trạm lắp thêm với những giá trị có chiều dài và độ cao.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng máy thủy bình

Leica DNA03 cũng có thể chấp nhận được đo bằng khối hệ thống quang học bình thường với mia Standard (mia chữ E, khía cạnh sau của mia mã vạch).

b) cấu trúc chung của máy thủy bình điện tử:

Cấu tạo nên chung của máy thủy bình năng lượng điện tử:

Điều quang.Vi rượu cồn ngang.Nút đo.Ốc cân nặng bằng.Đế máy.Bàn phím.Thị kính.Bọt thuỷ tròn.ON/OFF: Mở/tắt nguồn.Màn hình LCD.Tay cầm.Nơi gắn thẻ nhớ.
*

2. Những phím công dụng cơ phiên bản của thứ thủy bình điện tử.

*

3. Sẵn sàng máy thủy bình trước lúc đo cao độ và khoảng tầm cách.

Dùng pin GEB111 của hãng sản xuất Leica.Ống kính: luôn sạch sẽ.Thước dây.Dây dọi.

4. Tiến hành đo cao độ và khoảng tầm cách

Hướng dẫn cách sử dụng máy thủy bình điện tử đo cao độ và khoảng cách:

*

*Bước 1: Đặt sản phẩm vào trạm đo, cân bằng máy.

*Bước 2: Mở sản phẩm thuỷ chuẩn, vào nút menu (Program) => chọn (2) Line Levelling để triển khai đo con đường thuỷ chuẩn.

*

*Bước 3: Đặt thương hiệu job bằng bí quyết nhấn Enter vào cái (1):

*

Chọn New => thực hiện bàn phím số nhằm nhập với phím CE để xoá Job => sử dụng phím dịch chuyển xuống lựa chọn Set để gật đầu đồng ý tên Job.

*

*Bước 4: vào (2) Line để đặt tên tuyến đường đo

*

+ Ở loại (1) Name: Đặt tên con đường đo.

+ Đặt phương pháp đo ở mẫu (2) Meth (Ghi chú: Đối với con đường chuyền đo cao hạng III, IV, ta chọn phương thức đo là BFFB). (sau trước trước sau)

+ Đặt tên điểm chiều cao gốc đầu tuyến ở mẫu (3) Pt
ID
.

+ Nhập độ cao điểm gốc đầu tuyến đường ờ cái (4) Ho sau đó lựa chọn Set để chấp nhận.

*Bước 5: Chọn thiết lập cấu hình hiển thị không nên số trên màn hình ở mẫu (3) Set: Tolerances, bật tất cả ở chính sách On sau đó chọn Set để chấp nhận.

*

*Bước 6: lựa chọn (4) START / CONT => OK để chuyển sang cơ chế sẵn sàng đo. Để ban đầu đo, bấm phím màu đỏ bên thân đề xuất của máy. Theo thứ tự đo các mia theo chu kỳ luân hồi của một trạm đo. (Nếu trong quá trình đo đồ vật bị chệch hướng ngắm thì vẫn báo lỗi chỉ việc thao tác lại phím red color để đo lại).

*

*Bước 7: Kiểm tra: sau khoản thời gian đo xong, ta được kết quả:

Ở phía trên ta chỉ chăm chú đến thông số TBal: đây là chênh lệch khoảng cách từ vật dụng tới mia sau trừ đi khoảng cách từ vật dụng tới mia trước:

+ trường hợp TBal là giá trị dương thì khoảng cách sau bự hơn khoảng cách trước.

+ nếu như TBal là cực hiếm âm thì khoảng cách sau nhỏ tuổi hơn khoảng cách trước.

Dựa vào quý hiếm âm tuyệt dương nhằm ta bố trí trạm vật dụng sau trái lại so với trạm máy trước làm sao để cho giá trị TBal của trạm trước cộng với TBal của trạm sau sát về 0 hoặc không vượt quá giá trị chất nhận được nhằm tránh không đúng số góc i.

- ngôi trường hợp sau khi bấm phím đo và máy vẫn đo xong, để xem hiệu quả đo của điểm đo ngoài các giá trị hiển thị trên màn hình, ta lựa chọn (Station):

*
*

Để kiểm tra thông số kỹ thuật tổng các trạm vào phím CL giúp thấy thông tin

Chú ý khisử dụng đồ vật thủy bình điện tử đo cao độ và khoảng chừng cách:

+ Trong quy trình đo mia nên được dựng trực tiếp và cố định không xê dịch mia tính đến khi đo chấm dứt một trạm.

+ giả dụ vô tình thoát ra khỏi chương trình đo thì từ tinh thần của menu ta chọn đúng Job đang đo kế tiếp chọn (4) START / CONT và đo tiếp.

+ Đối với lưới hạng III: từng đường đề xuất đo đi với đo về.

+ Tầm nhìn từ máy mang đến mia (sau cùng trước) ko vượt vượt 60m (hạng III) cùng 100m (hạng IV).

+ Theo khuyến cáo trong phòng sản xuất, đối với máy Leica DNA03, chênh lệch khoảng ngắm ở 1 trạm đo không được vượt vượt 1m. Vì vậy, ta có thể dùng thước dây để đo khoảng cách sơ bộ trước rồi new đo bằng máy.

Contents

Chi tiết hướng dẫn sử dụng máy thủy bình điện tử các hãng
Hướng dẫn chọn máy thủy bình năng lượng điện tử phù hợp với từng công trình

Máy thủy bình điện tử là gì và cách thực hiện ra sao?

Máy thủy bình có tên gọi tiếng Anh là Automatic Level là trong những thiết bị đo lường quan trọng quan trọng sử dụng cho mục đích tùy chỉnh thiết lập giá trị chiều cao vật lý và tính toán chênh lệch độ cao giữa các địa trang bị hoặc đường bình độ của địa hình.

Chi tiết phía dẫn thực hiện máy thủy bình điện tử những hãng

Bước 1: chuẩn bị máy thủy bìnhĐặt máy thủy bình tại vị trí ngẫu nhiên nhưng không nên đặt thấp rộng mốc ( Mốc là 1 trong những vị trí cố định và thắt chặt cho trước)

Bước 2: cân máy thủy bình lúc đo– Chỉnh sơ bộ bởi chân thứ trước cho giọt nước vào trong mới vặn chặt lại nhằm chỉnh 3 ốc bên trên máy, lúc chỉnh lưu giữ vặn bé ốc thứ 2 ốc cùng ra hoặc thuộc vào.

Bước 3: Ngắm cùng đọc thông số kỹ thuật đo– ngắm vào MIA đọc só trên Mia ( Mia là dòng cây thước cứng bao gồm gi số đỏ trắng trên đó, có khá nhiều loại và nhiều hảng không giống nhau, gồm loại Mia 5m và nhiều loại 4m là thường xuyên dùng).

– Khi đọc cần để ý nhớ vận chỉnh tiêu cự với kính ngắm nhằm mục đích tránh phát âm sai số

Khi đọc thì bắt gặp số trên MIA ghi trên điểm đuôi chữ E sau cùng thì lưu lại số liệu vào sổ là 0050 ( Tức 5cm), nếu đọc được số 11 và nằm tại vị trí cuối chữ E red color thì vui miệng đọc là 1150 ( Tức 1m 15cm), Nếu cầu tính cứ 1 khấc bé dại đen white hoặc đỏ trắng thì chúng ta có thể cộng thêm 1cm cho phù hợp với tác dụng đo nhất.

Bước 4 : phía dẫn thực hiện máy thủy bình tính đo cao

– trường hợp mốc cho rằng 0,0 ( thường mang theo tọa độ quốc gia).– Đọc MIA gi được 0050 thì mốc này đang có cao độ là 0,05 ( rước 0,000+0050=0,050). Chú ý đọc tất cả 4 số là 0050 tuy nhiên cao độ mang đến tức 0,0m. Đọc mia là 1150 thì cao độ là 1,15m ( 0,000+1150=1150m).

Một số xem xét khi tiến hành sử dụng sản phẩm công nghệ thủy bình

Lưu ý khi sử dụng thiết bị thủy bình cần điều chỉnh sơ bộ bằng 3 cái chân ở giá đỡ trước cho máy giành được độ cân đối tương đối, sau đó hiệu chỉnh cân bằng của bong bóng thủy bởi 3 dòng ốc sinh sống máy,

– Trường thích hợp địa hình không bằng phẳng thì cần điều chỉnh bằng chân vì 3 ốc vi không nên chỉ kiểm soát và điều chỉnh được độ lệch ko lớn.

– Lúc bọt bong bóng nước chạy trở về bên cạnh nào thì nên cần chỉnh ốc bên kia thấp xuống và ba chân máy thủy bình và kéo dãn bằng nhau với khoảng cách của cha chân cũng đề nghị tương đối. Điều này giúp thiết bị ở độ cao thích hợp nhằm mục tiêu tiện ngắm vị trí nhất.

Cấu chế tác máy thủy bình

Máy Thủy Bình điện tử cực kỳ phổ biến điều tra khảo giáp thực địa. Sản phẩm Thủy Bình có cấu trúc và thao tác làm việc rất 1-1 giản dễ ợt làm việc và cách xử trí nhanh chóng.– Máy Thủy Bình tất cả 3 thành phần chính : Ống kính, ống thủy với đế máy.

– Về cấu chế tác máy thủy bình đều sở hữu 3 nhỏ ốc phía dưới, trước lúc lắp sản phẩm vào giá chỉ đỡ, cung cấp việc kiểm soát và điều chỉnh cho 3 mẫu ốc này gần như nhau và lựa chọn để ở mức trung bình. Thời điểm bắt thứ vào giá bán đỡ ta để tía cái ốc trùng cùng với trục của 3 dòng chân máy.

*

Hướng dẫn chọn máy thủy bình năng lượng điện tử tương xứng với từng công trình

Khi xây cất các dự án công trình nhà cao tầng thì chọn đầy đủ máy thủy bình quality vượt trội hơn. Các dòng sản phẩm của máy thủy bình Leica đang đáp ứng cực tốt mọi công trình.

Leica là hãng mũi nhọn tiên phong về chiếc máy thủy bình thời thượng chất lượng. Với kiến tạo hiện đại, độ đúng đắn cao và thuận tiện tùy chỉnh trạm sản phẩm có tin cậy của đông đảo kỹ sư trắc địa.

Xem thêm: Hướng dẫn học toán lớp 3 tập 1 kết nối tri thức, giải cùng em học toán lớp 3 tập 1 và tập 2

– cái máy thủy bình Leica diện tích lớn : => Leica NA320, Leica NA324, Leica NA332, Leica NA520, Leica NA524, Leica NA532, Leica NA720, Leica NA730 Plus, Leica NA724, Leica NAK2, Leica NA2

– Dòng máy thủy bình điện tử Leica ít nhiều : Leica Sprinter 50, Leica Sprinter 150, Leica Sprinter 50M, Leica Sprinter 150M, Leica Sprinter 250M,

– mẫu máy thủy bình hiện đại số phổ thông: Leica LS10, Leica LS15, Leica LS16

Hiện nay tương đối nhiều các hãng của dòng sản phẩm thủy chuẩn bao gồm: Leica, Topcon, Nikon, Sokkia … cùng với các thành phầm máy thủy bình được ưa chuộng tin dùng nhất như Topcon AT B4a, Leica na 724, Nikon AC 2S, Sokkia B40A, Sokkia B40, Sokkia C320, Sokkia B30A, Sokkia C30 , Sokkia C32, Sokkia B20,…. Tùy thuộc vào nhu cầu, mục tiêu sử dụng nhưng các chúng ta cũng có thể lự lựa chọn 1 chiếc thiết bị thủy bình cân xứng để đạt được tác dụng cao vào công việc.

Mua sản phẩm công nghệ Thủy Bình nơi đâu chính hãng tốt nhất?

Quý khách có thể đặt mua Máy Thủy Bình cũng như những dòng máy toàn đạc, sản phẩm công nghệ rtk, máy gps bởi cách:

Mua hàng trực tiếp tại công ty :VPGD: Số 21, ngõ 10 – mặt đường Trần Duy Hưng – Q.Cầu Giấy – TP.Hà Nội

Cách điều chỉnh máy thủy bình dễ dàng dễ dàng

Cách áp dụng máy tởm vĩ để đo khoảng chừng cách

Cách áp dụng máy thủy bình Bosch

Phương pháp đo sản phẩm công nghệ thủy bình

Máy thủy chuẩn chỉnh là gì?


*

Trắc Địa vn Group