Hướng dẫn thực hiện Nas Buffalo các dòng Linkstation, Terastation có model ( LS-VL, LS-WXL, LS-QVL, TS-WXL , TS-QVHL ... )

 

Bài viết phía dẫn sử dụng Nas Buffalo vận dụng cho các dòng sản phẩm NAS chạy hệ quản lý điều hành với Firmware như hình ảnh bên dưới. Nếu model NAS của các bạn chạy với bối cảnh khác thì xem thêm hướng dẫn ởbài viết này

*

 

Nas Buffalo sau khi Update Firmware phiên bạn dạng mới nhất ( tham khảohướng dẫn cài đặt nas buffalo) thì câu hỏi tiếp theo chúng ta cần làm là cài đặt những thông số kỹ thuật cơ bạn dạng để cho nó hoạt động 1 cách ổn định nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng nas buffalo

 

Hướng dẫn thiết đặt ban đầu

 

1.Quét add IP NAS

 

- sau khoản thời gian NAS được thiết đặt firmware bắt đầu nhất, bạn đọc dịch rời NAS tới khu vực vị trí ổn định định, đính dây mạng LAN trường đoản cú NAS vào MODEM.

- thêm dây mạng từ máy tính xách tay vào Modem ( hoặc liên kết wifi của modem, miễn là cùng thông thường 1 lớp mạng )

- Gạt công tắc NAS về địa chỉ ON, ngóng NAS khởi động, tải ứng dụng Nas Navigator trên laptop để tỉm ra showroom IP của NAS, download tại phía trên -->Nas Navigator đến WindowsNas Navigator mang đến Mac

- Sau khi thiết đặt và chạy phần mềm Nas Navigator các bạn sẽ tìm được địa chỉ IP của NAS

Nhập add IP này vào trình phê chuẩn Web bạn sẽ vào được trang cấu hình của NAS.Bạn đọc đăng nhập vớiusernameadmin,passwordpassword.

*

 

-Đổi sang tiếng Anh:Bạn tuân theo hình sauđểđổi thanh lịch tiếng Anh

*

_ sau khoản thời gian nhấnSAVE, các bạn đợi vài phút đến NAS khởi rượu cồn lại là xong.

 

2.Đổi tên mang đến NAS và đưa múi giờ

*

 

3.Đặt IP tĩnh đến NAS để dễ dàng truy cập.

Mặc định của Nas sau khi cài đặt sẽ auto nhận IP từ bỏ Modem cấp, tuy vậy mỗi lần mất điện thì IP này sẽ thay đổi. Bởi vì vậy việc đầu tiên bạn đề xuất làm khi thiết đặt NAS là đặt IP tĩnh cố định và thắt chặt cho nó.

Thứ tự tiến hành như sau :_DHCP: Disable_Primary IP address: Địa chỉ IP mà bạn có nhu cầu đặt ( nên đặt trùng lớp mạng với Modem. Ví dụ Modem hay Router có IP là192.168.0.1thì bạn đặt là192.168.0.199.Nếu Modem bao gồm IP là192.168.1.1thì chúng ta đặt là192.168.1.199.... ) chăm chú ko được đặt tương đồng trong hình ảnh vì Modem nhà mình ip là 192.168.7.1_Subnet :255.255.255.0_Default gateway :Địa chỉ IP của Modem._Primary DNS :Bỏ trống ví như trong Modem không cấu hình cái này._Secondary DNS :Bỏ trống nếu trong Modem không cấu hình cái này.Sau lúc cài ngừng bạn phát âm nhấnSAVE.

*

Các bạn chờ vài ba phút đến NAS Buffalo khởi cồn lại với showroom IP mới, độc giả dùng add IP mới để vào trang cấu hình của NAS. Username với mật khẩu như cũ là admin và password.

 

4.Thêm, bớt, sửa đổi Folder.

Trong TABShared Folders, các bạn đọc hoàn toàn có thể thấy tất cả folder đang bao gồm trong NAS.Bạn tìm hiểu thêm Folder mới bằng cách bấm chuột nútCreate Folder.

*

Bạn đọc liên tục khai báo đặc điểm của thư mục này như sau:_ DòngCopy Setting Fromđược dùng để làm Copy tính chất của 1 folder có sẵn. ( Ví dụ bạn muốn tạo 1 thư mục share 2 tính chất share dữ liệu đồng nhất share thì vào đòng Copy Setting From các bạn chọn share )_Name :Đặt tên cho folder mới._Shared folder Attributes :

ChọnRead Onlynếu bạn muốn Folder này không ai được vậy đổi.ChọnRead và Writecho đầy đủ tính năng xem, chỉnh sửa Folder.

_Recycle Bin :Chọn Disable thì những File mà các bạn xóa trên folder sẽ bặt tăm vĩnh viễn. Chọn Enable thì khi xóa tệp tin sẽ bay vào thùng rác rưởi trong NAS._Shared thư mục Support :Những chức năng cho folder được dùng bởi những thương mại & dịch vụ khác. ( ví như FTP đến dịch vụ truy cập từ xa FTP, Disk Backup để backup dữ liệu ) chúng ta có thể thay đổi những dịch vụ này bất kể lúc nào.

*

_ sau khi nhấnSavethì thư mục bắt đầu đã xuất hiện. Bạn đọc có thể nhấn trực tiếp vào tên folder để đổi khác tính chất của folder đó._ việc xóa thư mục cũng solo giản, chỉ vấn đề Tick vào ô trống trước folder rồi nhấnDeletelà xong.

5.Thêm, bớt chỉnh sửa User.

Tạo thêm User giúp cho mình đọc bao gồm thể thống trị số visitor vào NAS cùng quyền của họ. Ví dụ, con của bạn chỉ có thể truy cập vào thư mục phim nhạc nhưng không thể truy cập vào thư mực cất tài liệu quan trọng của bạn.Bạn đọc làm như sau để thêm User bắt đầu :_ độc giả nhấn vàoCreate Userđể chế tác User mới

*

_ Tiếp tục tùy chỉnh thiết lập các thông số như sau :

*

_ phía dẫnđổi Passcho các User có sẵn : Ví dụ đổi pass account Admin :

*

*

 

6.Giới hạn quyền truy cập của User.

Đây là công dụng tối đặc biệt quan trọng của NAS. độc giả nên setup phần này kỹ còn nếu như không muốn hầu như tài liệu của chính mình bị lấy đi._ Đầu tiên, bạn đọc tạo ra những Account cho những người sẽ truy cập vào NAS theo phía dẫn như mục 5 ngơi nghỉ trên._ tiếp nối bạn đọcclick vào thư mục cần giới hạnngười truy cập như sau:

*

_ Click vàoAccess Restriction=>ADDđể thêm đều User được truy vấn vào thư mục này._Chọnnhững User được quyền truy vấn vào thư mục này.

*

_ NhấnSAVE_ Ở cộtPermissions, bạn đọc chọn cho User chỉ được hiểu (Read Only) hoặc rất có thể chỉnh sửa (Read và Write)._Save

*

Ví dụ chủng loại :Trong doanh nghiệp bạn bao gồm 3 User là giám đốc, trưởng phòng cùng nhân viên. Gồm 3 folder là túng thiếu mật, Thông báo, báo cáo hàng tuần. Bạn có nhu cầu :

Giám đốctruy cập chỉnh sửa được toàn bộ các folder ( bí mật, Thông báo, Báo cáo)Trưởng phòngkhông coi được folder Bí mật, chỉnh sửa được thư mục Thông báo, Báo cáoNhân viênkhông xem được thư mục Bí mật, coi được thư mục Thông báo, chỉnh sửa được thư mục Báo cáo.

Thực hiện như sau:_ Đầu tiên bạn tạo ra 2 User là Trưởng phòng cùng Nhân viên, cho mỗi người 1 password riêng, User người có quyền lực cao là admin._ Tạo folder Bí mật, sinh sản Access Restriction, showroom admin với quyền là Read & Write._ Tạo folder Thông báo, sản xuất Access Restriction, địa chỉ admin (Read & Write) , Trưởng phòng ( Read và Write ), nhân viên ( Read Only )._ Tạo folder Báo cáo, sinh sản Access Restriction, add admin - Trưởng chống - nhân viên ( Read và Write )._ Xong

 

7.Hướng dẫn Copy file từ máy tính xách tay Windows vào Nas Buffalo.

Sau lúc đã tùy chỉnh hết không thiếu thốn các thông số, bạn đọc chỉ bài toán bật Windows Explorer, vào Network vẫn thấy NAS. Hoặc vào qua phần mềm Nas Nasvigator

*

_ Một số máy tính xách tay nếu không tìm ra NAS thì độc giả vào lệnh RUN ( ấn tổng hợp phím Windows + R => Gõ \ip của NAS(Ví dụ Run => \192.168.7.20 )_ bây giờ bạn hiểu dùng chức năng Map Network Drive để maps ổ cứng mạng vào máy mang lại tiện sử dụng: Chuột bắt buộc vào folder cần maps chọn map Network Drive

*

_ Xong. độc giả đã tất cả ổ cứng mạng hiển thị trong máy vi tính như là một trong những ổ cứng thứ tính, áp dụng nó copy, delete, sửa đổi như là 1 trong những ổ cứng thông thường của trang bị tính.

Lưu ý một số laptop chạy Windows 10 giả dụ không truy cập được vào thư mục NAS thì làm theo bài hướng dẫnkhắc phục lỗi win 10 không truy vấn được nas buffalo tại trên đây nhé

 

8: Cách truy cập Nas Buffalo qua hệ điều hành và quản lý Mac Os

- tương tự như windows, bạn đọc sau thời điểm cài phần mềm
Nas Navigator mang đến Maccó thể vào Finder tìm mục Network là đang thấy NAS.

- Nếu không kiếm thấy thì độc giả ra màn hình hiển thị Desktop ấn tổ hợp phím Command + K tiếp đến điền add IP của NAS . Lấy ví dụ gõ //192.168.7.20

Bài này hướng dẫn biện pháp tạo thông tin tài khoản (user), sản xuất thư mục (Folder) và cách truy cập, sử dụng ổ cứng mạng trong mang đến việc tàng trữ tài liệu số hóa trong khối hệ thống mạng LAN của thứ NAS (Network Attached Storage) Buffalo được hỗ trợ cho những đơn vị VKSND cấp cho huyện. Phía dẫn hầu hết gồm những thiết đặt thông số cơ phiên bản để mang lại nó hoạt động 1 cách ổn định nhất.
*
hình ảnh web tầm nã cập thông số kỹ thuật thiết bị NAS (Network Attached Storage)
1. Truy vấn NAS: NAS (Network Attached Storage) được truy vấn để thiết lập thông số thống qua đồ họa web. Sau khoản thời gian cấp điện mang lại thiết bị, lắp dây LAN vào hệ thống mạng, gõ add truy cập của thiết bị. Cửa hàng chúng tôi sẽ đặt địa chỉ cửa hàng truy cập mặt định mang đến thiết bị là 192.168.1.6. Thông tin tài khoản và mật khẩu đăng nhập mặt định của NAS Buffalo đã là admin cùng password.Giao diện singin thiết bị như hình mặt trên.2. Đổi tên mang đến NAS và chuyển múi giờ: Thông số này sẽ tiến hành VKSND tỉnh để sẵn, tuy nhiên các đơn vị chức năng có thể biến hóa khi cần thiết hoặc lúc bị lỗi ko hiển thị vào ngày giờ: Vào mục System -> Settings đổi khác cho những mục Name, Date and Time.
*

3. Đặt IP tĩnh mang đến NAS để dễ truy cập.Để bắt đầu cần thêm thiết bị vào hệ thống mạng. Nếu khối hệ thống mạng LAN chạy dãy địa chỉ cửa hàng 10.100.10.x hoặc dãy khác thì trước hết cắn NAS vào khối hệ thống NET bao gồm dãy add 192.168.1.x (dãy add Internet) để biến hóa IP mang lại NAS trước khi cắm vào LAN.Sau khi vẫn vào được trang hệ thống thì trước tiên là để IP tĩnh cố định cho NAS. Việc làm này sẽ làm cho các máy trong LAN dìm diện nhau dễ ợt hơn. Nếu các đơn vị áp dụng mạng LAN theo dãy địa chỉ 192.168.1.x cùng trong mạng không có máy nào địa chỉ cửa hàng trùng với NAS thì có thể để nguyên địa chỉ IP như VKSND tỉnh đã đặt. Nếu các đơn vị sử dụng mạng LAN gồm dãy địa chỉ cửa hàng khác như 10.100.10.x thì vậy đổi showroom IP của NAS theo dãy add trên, chẳng hạn như 10.100.10.6Sau khí biến đổi xong, giữ gìn thì đã quay về màn hình đăng nhập lại từ giao diện web với showroom truy cập new thay đổi.Thứ tự tiến hành như sau :- DHCP : Disable- Primary IP address: Địa chỉ IP mà bạn muốn đặt ( Đặt trùng lớp mạng với các máy trong mạng. Ví dụ: ngôi trường hợp cần sử dụng trong mạng LAN có dãy địa chỉ cửa hàng 10.100.10.x thì đặt theo showroom mạng LAN (10.100.10.6)- Subnet : 255.255.255.0- mặc định gateway : Địa chỉ IP của Modem.- Primary DNS : hoàn toàn có thể bỏ trống nếu hệ thống mạng không có cấu hình DNS.- Secondary DNS : có thể bỏ trống nếu hệ thống mạng ko có cấu hình DNS.Sau khi cài chấm dứt nhấn SAVE để lưu giữ cấu hình.
*

Chờ vài ba phút đến NAS Buffalo khởi đụng lại với địa chỉ IP mới, tiếp nối dùng showroom IP new để vào trang thông số kỹ thuật của NAS. (Nếu đnag đính tạm trong mạng NET để đổi khác IP thì đoạn này sau khi biến hóa xong IP, túa thiết bị thoát khỏi NET và gắn vào mạng LAN để thực hiện với add IP new đã đặt)4. Thêm, bớt, chỉnh sửa Folder.Trong TAB Shared Folders, bạn cũng có thể thấy vớ cả folder đang tất cả trong NAS.Thêm folder mới bởi cách nhấn vào nút Create Folder.
*

Tiếp tục khai báo đặc thù của thư mục này như sau:- loại Copy Setting From được dùng để Copy đặc điểm của 1 folder có sẵn. ( Ví dụ ao ước tạo 1 thư mục nội dung 2 tính chất chia sẻ dữ liệu đồng nhất thư mục Share đang có thì trong loại Copy Setting From lựa chọn Share), cơ hội đó rất nhiều thống sô, công dụng đã sở hữu đặ mang đến thư mục mô tả sẽ copy sang mang lại thư mục chia sẻ 2 cơ mà không cần bọn họ phải thiết lập lại.- Name : Đặt thương hiệu cho folder mới.- Shared folder Attributes: chọn Read Only nếu còn muốn Folder này mọi tín đồ chỉ được xem, không người nào được rứa đổi. Lựa chọn Read và Write cho rất đầy đủ chức năng được cho phép xem, sửa đổi Folder.- Recycle Bin: chọn Disable thì những File mà bạn xóa trên thư mục sẽ bặt tăm vĩnh viễn. Chọn Enable thì lúc xóa file sẽ bay vào thùng rác rưởi trong NAS, rất có thể khôi phục lại giả dụ xóa nhầm- Shared thư mục Support: Những tuấn kiệt cho thư mục được dùng bởi những thương mại dịch vụ khác. ( ví như FTP đến dịch vụ truy cập từ xa FTP, Disk Backup để backup dữ liệu ) chúng ta có thể thay đổi những dịch vụ này bất cứ lúc nào.
*

- sau thời điểm nhấn Save thì thư mục mới đã xuất hiện. Các bạn đọc có thể nhấn thẳng vào tên thư mục để chuyển đổi tính chất của folder đó.- câu hỏi xóa folder cũng đối chọi giản, chỉ việc Tick vào ô trống trước thư mục rồi dìm Delete ( bao gồm một ô mã số xác nhận xuất hiện) gõ mã số chứng thực là xong.5. Thêm, bớt sửa đổi User.Tạo thêm User giúp tất cả thể thống trị số người truy cập vào NAS và quyền của họ.Để tạo ra thêm User new :- bấm vào Create User để chế tạo User mới
- khuyên bảo đổi Pass cho những User bao gồm sẵn: Chon User đề xuất đổi mật khẩu, bên phải mở ra bảng User Details. Click lựa chọn Edit User nhằm vào trang thay đổi mật khẩu.Ví dụ thay đổi pass account Admin. Vì tài khoản admin tất cả quyền cấu hình thiết bị, cho nên việc đổi pass cho tài khoản admin là yêu cầu thiết, phương diện định pass của thông tin tài khoản admin là password như nói trên. Chuyển đổi Pass cho tài khoản Admin như sau:
6. Số lượng giới hạn quyền truy cập của User.Đây là tác dụng tối đặc biệt quan trọng của NAS. Nên setup phần này kỹ còn nếu không muốn số đông tài liệu của bản thân bị biến hóa hay bị xóa nhầm bởi vì những người dùng khác.- Đầu tiên, các bạn đọc tạo ra những Tài khoản cho những người sẽ truy cập vào NAS theo hướng dẫn như mục 5 sống trên.- tiếp nối bạn hiểu click vào thư mục cần giới hạn visitor như sau:
- Click vào Access Restriction => Add để thêm đều User được truy cập vào folder này.- Chọn đầy đủ User được quyền truy vấn vào folder này.
- thừa nhận SAVE- Ở cột Permissions, bạn đọc chọn mang đến User chỉ được gọi ( Read Only ) hoặc có thể chỉnh sửa ( Read và Write ).- Save
Ví dụ mẫu :Trong đơn vị có 3 User là lanhdao, kshinhsu ksdansu. Gồm 2 thư mục là HINHSU, DANSU.Lãnh đạo (lanhdao) truy vấn xem được toàn bộ các folder ( HINHSU, DANSU, VANBAN)Kiểm sát viên hình sự (kshinhsu) coi và sửa đổi được folder HINHSU.Kiểm liền kề viên dân sự (ksdansu) coi và sửa đổi được folder DANSU.Thực hiện như sau:- Đầu tiên tạo ra 3 User là lanhdao, kshinhsu và ksdansu, cho mỗi người 1 password riêng.- sản xuất Folder HINHSU, tạo ra Access Restriction, địa chỉ lanhdao cùng với quyền là Read Only; kshinhsu với quyền Read và Write.- tạo thành Folder DANSU, chế tác Access Restriction, add lanhdao với quyền là Read Only; ksdanssu với quyền Read và Write.- Xong7. Lí giải Copy tệp tin từ laptop Windows vào Nas Buffalo.

Xem thêm: Sổ Tay Hướng Dẫn Tự Học Tiếng Nhật Tại Nhà Hiệu Quả, Mẹo Học Tiếng Nhật Tại Nhà Hiệu Quả


Sau khi đã thiết lập cấu hình hết vừa đủ các thông số, chỉ việc bật Windows Explorer, vào Network đã thấy NAS vào mục Network.- Một số máy tính nếu không tìm ra NAS thì bạn đọc vào lệnh RUN ( ấn tổng hợp phím Windows + R => Gõ \ip của NAS(Ví dụ Run => \192.168.1.6 )- lúc này dùng tính năng Map Network Drive để maps ổ cứng mạng vào máy cho tiện sử dụng: Chuột buộc phải vào thư mục cần bản đồ chọn bản đồ Network Drive
- Xong. Như vậy chúng ta đã tất cả ổ cứng mạng hiển thị trong máy vi tính như là 1 trong ổ cứng đồ vật tính, thực hiện nó copy, delete, sửa đổi như là một trong những ổ cứng thông thường của lắp thêm tính.