Mỗi loại nồi cơm trắng cao tần Nhật phiên bản sẽ có các tính năng, công nghệ và các cơ chế nấu không giống nhau. Tuy nhiên hầu như phần nhiều các nồi cao tần Nhật phiên bản đều có một số trong những các nút chủ yếu và các chế độ nấu cơ bản.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng nồi com điện nhật mitsubishi

Do đó, nội dung bài viết này được technology Nhật sẽ đưa ra nhằm mục tiêu mục đích phía dẫn áp dụng cơ bạn dạng nồi cơm điện cao tần Nhật Bản. Những nút bao gồm và các cơ chế nấu được nói trong bài viết này có thể áp dụng với đại đa phần tất cả những nồi cơm trắng cao tần Nhật Bản, mang lại từ những hãng Toshiba, Panasonic, Hitachi, Zojirushi, Tiger … để các chúng ta cũng có thể dễ dàng sử dụng.

1. CÁCH ĐONG GẠO – ĐONG NƯỚC CHUẨN NHẬT

Trước khi bước vào việc sử dụng thành phầm thì bọn họ cần nỗ lực được cơ chế đong gạo với đong nước để có những hạt cơm trắng ngon thiệt ngon.

Khi vo gạo với đổ nước, phần lớn người sử dụng tại việt nam áp dụng phương pháp áng chừng bởi mắt hoặc nhiều khi theo kinh nghiệm dân gian là sử dụng “đốt ngón tay”. Tuy vậy không phải ai ai cũng biết, bên trên chính các cái nồi cơm trắng điện cao tần, đã có được nhà cung ứng quy định phương pháp đong gạo, đong nước tức thì trên ruột nồi sản phẩm.

Nguyên tắc đong chuẩn Nhật

1 ly gạo = 1 bạn lớn/bữa1 cốc gạo = 1 vạch nước tương ứng

Ví dụ: Nấu cơm trắng cho mái ấm gia đình 3 người.

Đong gạo: Đong 3 ly gạo rồi vo
Đong nước: Đổ nước cho đến khi tới gạch số 3 nằm trong cột “Gạo trắng – 白米

*
*

2. CÁC NÚT CHÍNH quan TRỌNG

炊飯 (Suihan): NÚT KHỞ
I ĐỘNG 

Nhấn nhằm Khởi động: 炊飯/再加熱 (suihan/ saikanetsu) là Nút nấu cơm (Cook) hay còn được gọi là nút khởi cồn (Start).Sau lúc đã sẵn sàng gạo, nước và lựa chọn chính sách (menu) làm bếp thì các bạn nhấn nút này. Nồi cơm trắng sẽ bước đầu nấu.Nhấn để Hâm cơm: Thông thường, sau khi cơm chín ăn uống không hết, hoàn toàn có thể nhấn lại nút này cùng với vai trò đun sôi lại cơm.

予約 (yoyaku): NÚT HẸN GIỜ 

Nhấn để đặt giờ cơm trắng chín. Nút này được sử dụng để đặt giờ đến cơm chín, hay nút này có 2 khung giờ <1> cùng <2>.Ví dụ: các bạn thường ăn cơm lúc 12h trưa cùng 19h tối.– các bạn đặt mốc giờ 1 cùng 2 như sau: <予約1:12.00> cùng <予約2 – 19:00 >Buổi sáng: bạn chuẩn bị gạo, đổ nước vào cùng đóng nắp nồi. Tiếp đến bấm hứa hẹn giờ 予約1 : 12:00. vậy nên đến 12h00 sau khi bạn đi làm việc về cơm sẽ vừa chín tới tới. Lúc này cơm sẽ nực nội và ngon hơn hẳn việc các bạn nhấn nấu cơm từ sáng.– Buổi chiều: chúng ta cũng đổ nước và gạo vào nồi, đóng nắp rồi hẹn giờ <予約2 : 19:00>. Đến đúng giờ cơm trắng sẽ chín.*Lưu ý: trước khi đặt giờ đồng hồ thì các bạn phải điều chỉnh đồng hồ trên màn hình của nồi cơm trắng khớp với giờ thực tế.

メニュー(menu): NÚT CHẾ ĐỘ NẤU

お米/ 調理 (Chọn gạo/Chọn bí quyết nấu): Ở một trong những nồi cơm (ví dụ như Toshiba) đang đặt thương hiệu nút menu theo tên này.

Nhấn để chuyển đổi MenuNhấn nút này để đổi khác các cơ chế nấu cơm như: Nấu tiết kiệm ngân sách và chi phí điện, Gạo trắng, Gạo không vo, Cháo … tuỳ theo nhu yếu sử dụng của bạn.

保温 (Ho-on): NÚT GIỮ ẤM

Nhấn để giữ lại ấm/hâm.Sau khi cơm trắng chín, nhưng mà vẫn đang gặm điện, nồi sẽ gửi sang chính sách giữ nóng để cơm liên tiếp ấm.

とりけし (Torikeshi): NÚT HUỶ/TẮT NGUỒN

Nhấn nhằm huỷ/tắt.Sử dụng nút này để huỷ chính sách nấu khi chúng ta chọn nhầm chế độ và vẫn nhấn khởi động. Sau khoản thời gian huỷ, bạn cũng có thể chọn lại chế độ.. áp dụng nút này cũng rất được sử dụng nhằm tắt mối cung cấp nồi cơm khi bạn không làm bếp gì.

3. CÁC CHẾ ĐỘ NẤU PHỔ BIẾN

Hãy dấn < メニュー > – (menu) nhằm lựa chọn chế độ nấu cân xứng với một số loại gạo của bạn.

CÁC CHẾ ĐỘ NẤU CƠM TRẮNG

エコ炊飯 (Eco-suihan): tiết kiệm chi phí điện.Nấu cơm ở chính sách này sẽ tốn ít năng lượng điện hơn, nhưng lại bù lại, gạo vẫn hơi cứng hơn bình thường. Đây thường xuyên là chính sách mặc định trong phòng sản xuất thiết đặt ban đầu.

白米(Hakumai): Gạo trắng.Đây là cơ chế phổ biến chuyển và được khuyến cáo sử dụng những nhất.

炊き込み(Takikomi): cơm trộn thập cẩm.Sử dụng chính sách này khi bạn muốn làm món cơm trộn thập cẩm, (theo giờ đồng hồ Nhật là takikomi-gohan). Đây là món cơm được bạn Nhật thường xuyên sử dụng bằng cách trộn cơm đã chín cùng với các nguyên liệu khác như Thịt, cá, ngô, trứng, đậu …

無洗米(Musenmai): Gạo ko vo.Chế độ này cho phép bạn nấu nhưng mà không đề xuất vo rửa gạo. Đây được nhìn nhận là cơ chế thân thiện với môi trường vì tiết kiệm ngân sách và chi phí nước vo gạo, tuy nhiên các bạn sẽ cần phải thực hiện “gạo không vo” – một số loại gạo được đóng gói cùng bán thịnh hành tại những siêu thị ngơi nghỉ Nhật, thay vì chưng sử dụng những loại gạo white thông thường.

白米急速 hoặc 早炊き: cơ chế nấu gạo white nhanh.Chế độ này được sử dụng trong ngôi trường hợp bạn đang vội và gấp rút muốn có cơm để ăn. Thông thường thời gian nấu cơm ở chế độ này chỉ khoảng 25-28′ thay vày 48′ – 58′ như các chính sách thông thường xuyên khác. Tuy nhiên quality cơm sẽ không mềm dẻo bởi các cơ chế thông thường.

CÁC CHẾ ĐỘ NẤU KHÁC

おかゆ( Okayu): làm bếp cháo thường/ Cháo yến mạch.Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nút này để nấu những món cháo và rất có thể thêm các nguyên vật liệu khác vào thuộc như thịt, cá, rau, củ … thành nồi cháo thơm ngon và ngã dưỡng.

玄米( Genmai): Gạo lứt.Đây là chức năng dành riêng cho món cơm gạo lứt vị nếu nấu ăn bằng chế độ thông thường, gạo lứt sẽ rất cứng.

雑穀米(Zakkokumai): Gạo đa hạtChế độ nấu ăn gạo nhiều hạt là việc pha trộn của các loại ngũ cốc không giống nhau như gạo trắng, gạo lứt, đậu đỏ, đỗ xanh …

金芽米(Kinmemai): Gạo búp vàng.Chế độ làm bếp Gạo búp vàng là sự pha trộn của những hạt ngũ cốc nằm giữa Gạo lứt và Gạo không vo. Gạo này là hầu hết hạt gạo tấm, được xay xát hoàn toàn nhưng lõi phân tử ngũ cốc vẫn tồn tại nguyên vẹn, với lại công dụng dinh dưỡng và hương vị tuyệt vời.

麦ご飯 (Mugi gohan) : Gạo lúa mạch

4. TRÌNH TỰ SỬ DỤNG NỒI CAO TẦN

1. Sẵn sàng gạo, nước với đong theo lượng như chỉ dẫn tại mục 1. Đóng nắp nồi.

2. Soát sổ Menu – cơ chế gạo. Lựa chọn về đúng cơ chế Menu mà bạn muốn như: Gạo trắng, gạo lứt, hoặc là cháo …. Nếu không đúng thì nhấn nút < メニュー > – (menu) để cụ đổi.

3. Nhấn “Khởi cồn – <炊飯 >”

Công Nghệ Nhật xin giữ ý, các nút cùng các cơ chế nấu ở trên là các chế độ nấu cơ phiên bản và phố đổi thay trên đại phần nhiều các nồi cao tần nội địa Nhật Bản. Tuy vậy mỗi một nồi cơm điện sẽ rất có thể có thêm những nút và các cơ chế nấu quan trọng đặc biệt khác.Công Nghệ Nhật vẫn tiếp tục bổ sung và update các chính sách nấu không giống trong bài viết này.

Xem thêm: Hướng dẫn xóa ảnh trên icloud, hướng dẫn cách xoá ảnh sao lưu trên icloud

Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu biết thêm những thông tin hữu ích về tiến trình hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện cao tần Mitsubishi.


Quy trình phía dẫn sử dụng nồi cơm trắng điện cao tần tập đoàn mitsubishi chi tiết, cụ thể trong nội dung bài viết dưới trên đây của thacovtc.edu.vn hứa hẹn sẽ đưa về cho mọi bạn thêm nhiều tin tức và kỹ năng và kiến thức mới mẻ, xẻ ích. Hãy thuộc theo dõi và tìm hiểu thêm nhé!

1. Làm cho quen với các nút tác dụng quan trọng bên trên nồi cơm điện Nhật

Muốn biết cụ thể và đúng đắn cách sử dụng các tính năng của nồi cơm điện cao tần mitsubishi thì mọi tín đồ buộc phải nắm rõ về một số trong những nút đặc biệt quan trọng như: 取消 (hủy bỏ/ tắt), メニュー – (thực đơn/menu), 炊飯 (start/ bắt đầu nấu), 予約 (hẹn giờ), 保温 – (giữ nhiệt/ ủ ấm)…

*

Điểm danh 5 thương hiệu nồi cơm trắng điện quality nên cài dịp thời điểm cuối năm 2022

*

Hướng dẫn cụ thể cách sử dụng nồi cơm trắng điện cao tần Toshiba

*

Top 3 thành phầm nồi áp suất điện Supor nên chọn mua hiện nay

*

Cách hạn chế lỗi C14 nồi cơm điện Toshiba bạn nên biết

*

Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Toshiba nội địa một cách đơn giản dễ dàng và dễ dàng hiểu

*

Review đứng đầu 3 nồi ủ tốt nhất 2022 tránh việc bỏ lỡ

*

Nên lựa chọn nồi áp suất điện nào xuất sắc để sử dụng?


*

Hướng dẫn bỏ ra tiết c&#x
E1;ch sử dụng nồi cơm điện cao tần Toshiba

*

Nồi cơm điện cao tần t&#x
E1;ch đường l&#x
E0; g&#x
EC;, cài đặt ở đ&#x
E2;u, c&#x
E1;ch sử dụng

*

Review nồi cơm điện cao tần Toshiba h&#x
FA;t ch&#x
E2;n kh&#x
F4;ng, c&#x
E1;ch sử dụng

*

So s&#x
E1;nh nồi cơm điện tử v&#x
E0; nồi cơm điện cao tần

*

Nồi cơm điện cao tần c&#x
F3; g&#x
EC; kh&#x
E1;c so với nồi cơm điện th&#x
F4;ng thường ?

*

Đ&#x
E1;nh gi&#x
E1; nồi cơm điện cao tần tập đoàn mitsubishi c&#x
F3; tốt kh&#x
F4;ng? 4 l&#x
FD; vì chưng n&#x
EA;n mua


*

Nồi cơm điện cao tần l&#x
E0; g&#x
EC;? N&#x
EA;n chọn loại n&#x
E0;o để sử dụng?

*

Th&#x
F4;ng tin chi tiết về nồi cơm điện cao tần Kangaroo KG599N

*

Đ&#x
E1;nh gi&#x
E1; nồi cơm điện cao tần Midea MB-HS4008 c&#x
F3; tốt kh&#x
F4;ng?

*

Review chi tiết về nồi cơm điện cao tần Cuckoo CRP-LHTR1009F

*

Đ&#x
E1;nh gi&#x
E1; bỏ ra tiết về nồi cơm điện cao tần Philips HD4528

*

Review đưa ra tiết về nồi cơm điện tử cao tần Sharp KS-IH190V


*