Một giữa những ứng dụng live stream trên Facebook được đông đảo cư dân mạng lựa chọn đó là phần mềm Livestream OBS với vận tốc nhanh chóng. Nếu như bạn đang xem xét phần mềm này thì hãy xem thêm cách thiết lập và áp dụng OBS bên trên máy tính đơn giản và dễ dàng mà hiệu quả nhất nhé!

Phần mượt Livestream OBS là gì?

OBS được biết đến như một phần mềm quay video chuyển động trên những nền tảng, cho phép ghi lại đầy đủ cảnh cù với thời lượng ko giới hạn cũng tương tự dễ dàng biến đổi cảnh quay. Bạn dùng hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm để live stream đoạn clip và share trực tiếp lên social như Facebook giỏi Youtube với chất lượng tốt nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng obs stream


*
Sử dụng OBS nhằm live stream đoạn phim và chia sẻ trực tiếp lên mạng xã hội

Tính năng thiết yếu của ứng dụng Livestream OBS

Phần mượt OBS download tính năng đó là quay clip và ghi âm các vận động trong thời hạn thực (livestream) với quality âm thanh, hình ảnh rất tốt. OBS có thể chấp nhận được lựa chọn các định dạng video clip đầu ra, xem video trước khi stream. Ứng dụng cung ứng trên những nền tảng, sử dụng các thư viện trên các nền tảng thiết bị.


OBS mua tính năng chính là quay clip và ghi âm vận động trên màn hình

Cách thiết đặt phần mềm Livestream OBS

Để thiết đặt phần mượt Livestream OBS, mọi bạn hãy triển khai theo quá trình hướng dẫn sau:

Bước 1: Trước tiên người dùng cần sở hữu phần mượt OBS về thiết bị. Ứng dụng OBS được cấu hình thiết lập tương say mê với 3 hệ điều hành máy vi tính phổ thay đổi là Windows, Mac
OS với Linux. Tiếp đó bạn nhấp đúp chuột vào file đã thiết lập về laptop và triển khai cài đặt. Tại cửa sổ mới hiện tại lên bạn nhấn chọn Next nhằm tiếp tục.

Bước 2: các bạn chọn tiếp I Agree để gật đầu đồng ý với các lao lý dịch vụ nhà phân phối đưa ra.

Bước 3: Tại cửa sổ mới hiện tại ra, bạn có thể thay đổi đường dẫn cài đặt bằng cách nhấn lựa chọn Browse rồi chọn nơi lưu trữ mới và nhấn Next.

Bước 4: Nếu người dùng không muốn cài đặt thêm plugin trên trình chăm chú thì quăng quật tích chọn ở ô Browser plugin, nhấn Install để setup OBS studio mang đến máy tính.

Bước 5: quá trình cài đặt này cấp tốc hay chậm dựa vào vào cấu hình máy tính nên các bạn cũng không cần quá băn khoăn lo lắng nếu phần mềm thiết lập lâu. Đợi vượt trình cài đặt hoàn tất, nhằm kích hoạt luôn ứng dụng chúng ta nhấn lựa chọn ô Launch OBS studio cùng nhấn Finish.


*
Cách thiết lập phần mềm livestream OBS

Lưu ý: Trong trước tiên sử dụng, OBS sẽ yêu cầu người dùng phải chấp nhận với các pháp luật dịch vụ. Bạn chỉ cần chọn OK và ban đầu trải nghiệm.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Livestream OBS

Khi đã thiết lập thành công ứng dụng phát trực tiếp trên Facebook OBS này, tiếng là lúc bọn họ cùng tìm hiểu về cách sử dụng.

Bước 1: các bạn mở ứng dụng và tại bối cảnh của OBS, nhấn chọn vào biểu tượng dấu cùng tại mục Sources nằm phía dưới màn hình rồi lựa chọn Display Capture để lại quay cục bộ nội dung màn hình.


*

Bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn các tùy chọn khác tương xứng với yêu cầu sử dụng như:

Game Capture: Live stream màn hình lúc tập luyện game.Windows Capture: Live stream một cửa sổ ứng dụng ngẫu nhiên như lúc chứng kiến tận mắt video, phim hoặc các thao tác trên một hành lang cửa số nhất định.Midea Source: Live stream video, nhạc, phim vạc trên lắp thêm tính.
*

Bước 2: Tại hành lang cửa số mới hiện tại lên, bạn đặt tên tại phần Create new rồi dìm OK.


*

Bước 3: Trên cửa sổ Properties for " " xuất hiện, chúng ta nhấn OK để trở lại giao diện chính.

Bước 4: Người dùng triển khai truy cập tài khoản Facebook trên trình để mắt và nhấn lựa chọn phần Video trực tiếp vào phần đăng bài. Màn hình hiển thị sẽ hiển thị kết nối phiên vạc trực tiếp, các bạn nhấn lựa chọn Kết nối. Lưu lại ý, tuyệt đối hoàn hảo không được tắt giao diện này vào suốt quy trình live stream.

Bước 5: Sau lúc kết nối, trên màn hình sẽ hiển thị URL máy chủ và Khóa luồng. Các bạn nhấn vào dòng Sao chép nhằm copy 2 câu chữ này. Nếu người dùng không thấy phần Khóa luồng thì cần nhấn tổng hợp phím Ctrl + ( - ) nhằm thu nhỏ màn hình máy vi tính để thấy mục này.

Bước 6: Tại đồ họa phần mượt OBS, bạn nhấn lựa chọn Settings trên góc dưới bên cần giao diện màn hình. Bạn chọn tiếp phần Stream, trên mục Stream Type chọn Custom Streaming Server.


OBS sở hữu tính năng chính là quay video và ghi âm hoạt động trên màn hình

Bước 7: lúc 2 dòng URL Stream key xuất hiện, bạn chỉ cần nhập nội dung URL sever và khóa luồng trên bối cảnh Facebook hiển thị dịp nãy vào là được. Tiếp đó, dấn Apply cùng OK để lưu lại lại.

ứng dụng OBS hay xuất hiện Broadcaster Software là một trong những phần mềm được nhiều người tín nhiệm và áp dụng nhiều duy nhất hiện nay. OBS được nhiều người tin cậy vì có quality hình ảnh vô cùng tốt và có không ít công cụ sửa đổi hấp dẫn. Vì đó trong cả những người danh tiếng cũng sử dụng ứng dụng này để cung ứng livestream và quay màn hình. Vậy làm cố nào để sử dụng OBS? shop chúng tôi sẽ cung cấp cho chính mình đầy đủ các kiến thức quan trọng về hướng dẫn áp dụng OBS trong bài viết dưới đây!


1. Phía dẫn sử dụng OBS chi tiết và ví dụ nhất

OBS là một trong những phần mềm cung cấp cho những người dùng nhiều kĩ năng và hoàn toàn miễn phí. Bạn cũng có thể sử dụng OBS mang lại nhiều mục tiêu khác nhau, ví dụ như livestream hoặc tảo màn hình laptop và xuất ra các đoạn phim với unique hình ảnh, âm thanh cực kỳ tốt. Bọn họ cùng tìm hiểu cụ thể về biện pháp quay màn hình hiển thị và livestream qua phần mềm OBS nhé!


phía dẫn áp dụng OBS cụ thể và cụ thể nhất

1.1. Phía dẫn mua về và cài đặt OBS Studio đưa ra tiết

Trước tiên, để rất có thể sử dụng ứng dụng OBS Studio, bạn phải tải về máy của bản thân mình và setup trực tiếp trên laptop hoặc PC. ứng dụng OBS trọn vẹn miễn phí, chúng ta có thể tải về và thiết lập OBS Studio theo các bước dưới đây:

- cách 1: Bạn truy cập vào trình chú tâm của mình, tiếp nối vào Google cùng tìm kiếm từ khóa là “OBS Studio”, tiếp đó truy vấn vào home của phần mềm OBS.

- cách 2: Tiếp theo, bạn cần lựa lựa chọn đúng hệ điều hành quản lý cùng với phiên bản máy tính mà bạn đang sử dụng, chính vì OBS Studio có nhiều nền tảng, nên bạn cần lựa lựa chọn đúng.

- cách 3: Sau đó, khi sẽ chọn chấm dứt hệ quản lý phù hợp, bạn tải file thiết đặt về thứ tính của chính mình và lưu giữ vào mục tùy ưa thích hoặc mục tải về trên sản phẩm công nghệ tính.


các bước tải về và setup OBS Studio

- bước 4: chúng ta tìm tệp tin mà tôi vừa tải về máy tính, sau đó bấm vào trái vào tệp tin đó nhằm thực hiện setup phần mềm OBS.

Khi quá trình cài đặt lên trên máy của công ty hoàn thành, các bạn chọn vào “Finish” để chấm dứt hộp thoại trên máy. Như vậy, các bạn sẽ trông thấy hình tượng của OBS Studio mở ra trên màn hình máy tính xách tay của mình. Chúng ta có thể truy cập và trải nghiệm những tính năng ngay lập tức.

1.2. Phía dẫn thực hiện OBS livestream và quay màn hình máy tính

Trong nội dung bài viết này, bọn họ cùng tò mò hai kỹ năng chính của OBS là livestream và quay màn hình máy tính. Dưới đấy là hướng dẫn ví dụ cách sử dụng OBS giành cho bạn!

1.2.1. Thực hiện OBS để livestream Facebook hoặc Youtube

Bạn rất có thể tùy chọn livestream thông qua OBS bằng phương pháp sử dụng tùy chọn khác biệt trên Facebook hoặc Youtube, bạn có thể quay cả màn hình máy tính xách tay và webcam hoặc chỉ quay screen máy tính.


áp dụng OBS để livestream Facebook hoặc Youtube

Cách sử dụng OBS để livestream trên Facebook hoặc Youtube theo trình tự quá trình dưới đây:

- bước 1: Trước hết, bạn phải thêm tác vụ mới bằng phương pháp chọn vào hình tượng dấu cùng “+” trong mục “Source”.

- cách 2: chúng ta nhập tên đoạn clip của bạn phía bên trong cửa sổ mang tên “Create/ Select Source”, trước đó bạn cần chọn “Create New”.

- cách 3: Tiếp đến, bạn sẽ trông thấy OBS hiển thị màn hình hiển thị demo livestream, thường xuyên ấn lựa chọn “OK”.

- bước 4: chắt lọc “Setting” sinh hoạt trong mục “Stream”, tiếp nối bạn chọn Facebook hoặc Youtube khớp ứng với social mà bạn có nhu cầu thực hiện tại livestream, tiếp theo sau ấn chọn “Get Stream Key”.

- bước 5: Sau đó, chúng ta lựa chọn tin tức cho video mà mình thích phát lên Facebook tuyệt Youtube, tiếp nối ấn “Lưu”.


các bước thực hiện sử dụng OBS để livestream

- cách 6: Tiếp theo, trên mục “Cài để sự khiếu nại trực tiếp”, lựa chọn “sao chép”.

- cách 7: chúng ta dán đường liên kết mà mình vừa coppy vào trong “Stream Key”, tiếp đó ấn “Apply” tiếp nối chọn “OK”.

- bước 8: Cuối cùng, chúng ta chọn “Start Streaming” để sở hữu thể bắt đầu thực hiện chuyển động livestream trên Facebook hoặc Youtube.

Khi chúng ta đã chọn “Start Streaming”, video clip mà chúng ta livestream sẽ được phát trên nền tảng mạng xã hội tương ứng tương đồng với phần lớn tùy chọn mà bạn thiết lập từ trước. Để bao gồm thể chấm dứt buổi livestream của mình, chúng ta lựa lựa chọn “Stop Record” hoặc “Stop Streaming” ở góc màn hình máy tính.

1.2.2. áp dụng OBS để quay màn hình

Có thể nói, OBS có ưu thế lớn nhất kia là rất có thể quay được màn hình laptop mà không giới hạn số lượng cùng thời gian, các đoạn clip được xuất ra có rất nhiều mức về chất lượng lượng, bao gồm cả HD. Chúng ta cũng có thể ghi đoạn clip màn hình cùng với FPS mức 60 trở lên trên nhờ ứng dụng OBS.

Hướng dẫn thực hiện OBS để quay screen máy tính của người sử dụng như sau:

- cách 1: bạn tìm tìm icon hình dấu cùng “+” phía bên trong mục “Sources” , kế tiếp kích con chuột vào để thêm một tác vụ mới.


áp dụng OBS nhằm quay màn hình máy tính

- cách 2: khi đó, hệ thống sẽ hiển thị một bảng tùy chọn, bạn sử dụng tác dụng quay màn hình bằng phương pháp ấn chọn “Display Capture”.

- bước 3: các bạn chọn “Create New” nghỉ ngơi trong hành lang cửa số hiện lên là “Create/ Select Source”, tiếp đó lựa chọn tên cho video của bạn. Tiếp tục, bạn cũng có thể tích vào “Make source visible” để xem trước clip nếu muốn.

- cách 4: thời gian này, phần mềm đã bước đầu quay màn hình máy tính xách tay của bạn, có thể lựa lựa chọn “Capture Cursor” nhằm phần mềm rất có thể quay cả con trỏ con chuột của bạn.

- cách 5: bạn có thể cài đặt với điều chỉnh thông số kỹ thuật quay clip màn hình làm việc mục “Setting” trong góc phải màn hình.

- cách 6: chúng ta lựa chọn nơi lưu đoạn clip và format cho clip của mình sinh hoạt mục “Output”.


công việc quay màn hình máy tính xách tay qua OBS

- cách 7: Cuối cùng, các bạn chọn “Start Recording”, sau đó bắt đầu quay video clip màn hình thiết bị tính.

Lúc này, phần mềm sẽ tự động quay màn hình máy vi tính của bạn. Lúc đã chấm dứt quay màn hình, chúng ta có thể chọn folder nơi chúng ta lựa chọn lưu đoạn phim trước kia để hoàn toàn có thể thao tác hoặc chỉnh sửa nếu muốn.

2. Khắc phục lỗi khi sử dụng OBS Studio

Khi sử dụng ứng dụng OBS, bạn không thể tránh ngoài những tình huống phát sinh, vị vậy bạn cần phải biết biện pháp khắc phục để clip của bạn bảo đảm an toàn chất lượng độc nhất trong quy trình quay.

2.1. Không download được OBS Studio

Nhiều ngôi trường hợp gặp lỗi không thể cài đặt được phần mềm OBS về máy, lỗi này có thể vì lý do máy tính của người sử dụng vẫn chưa được thiết lập bộ khung tên là Direct
X. Để hạn chế và khắc phục lỗi, chúng ta có thể tải và setup phần mềm Direct
X cho laptop của mình. Khi sẽ tải hoàn thành Direct
X, bạn chỉ việc thực hiện tại lại quá trình tải OBS Studio về trang bị là được.

2.2. OBS bị giật hay lag

Khi bạn sử dụng OBS bị lag hoặc lag, lý do có thể là do chúng ta chưa thực hiện phần cứng tương xứng để ứng dụng OBS hoàn toàn có thể vận hành được mượt mà, lúc đó tình trạng trang bị đơ, giật, chậm rãi hoặc lag diễn ra. Để hoàn toàn có thể khắc phục lỗi này, bạn phải tắt toàn bộ những trình duyệt, ứng dụng mà các bạn không sử dụng để cài đặt nguyên của máy được giải phóng. Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc, tiếp nối mở “Task Manager” để tắt những phần mềm không phải thiết.


một vài cách khắc chế lỗi OBS

2.3. OBS bị black màn hình

Khi dùng phần mềm OBS nhưng mà thấy màn hình của khách hàng bị đen, rất có thể do phiên bạn dạng cài đặt của dòng sản phẩm tính chúng ta không phù hợp với hệ điều hành Windows mà bạn đang sử dụng hoặc do phần mềm không tương xứng với laptop của bạn.

Tuy lỗi này xẩy ra khá liên tục trên máy tính nhưng cũng dễ dàng khắc phục, chúng ta có thể gỡ và xóa sổ phiên bản mà ai đang cài đặt, kế tiếp tải và thiết đặt phiên bản tương ứng với hệ điều hành máy tính xách tay của bạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sơn Móng Tay Đẹp Chuẩn Salon Tại Nhà, 7 Cách Sơn Móng Tay Đẹp Chuẩn Salon Tại Nhà

Như vậy, qua bài viết này, thacovtc.edu.vnđã hướng dẫn sử dụng OBS cụ thể nhất mang lại bạn. Nếu bạn là fan hay livestream để chơi game, trò chuyện, bán hàng hoặc tảo màn hình máy tính xách tay để hướng dẫn các thao tác trên phần mềm nào đó, OBS vẫn là lựa chọn hoàn hảo của bạn. OBS giúp bạn thoải mái quay màn hình hiển thị và livestream trọn vẹn miễn tầm giá mà giới hạn max số lượng và unique quay.


*
cách chơi Rise of Kingdoms

Rise of Kingdoms sẽ là trong những game được xã hội game thủ ưa thích. Các bạn sẽ được hóa trang thành quốc vương và triển khai công cuộc trì vị cùng cùng với xâm lược những nước khác nhằm trở bắt buộc hùng mạnh. Xem ngay lối chơi Rise of Kingdoms qua nội dung bài viết dưới đây nhé!