một trong những phần của tài liệu THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG MÔ HÌNH ĐIỀU KHIỂN CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN trong NHÀ (Trang 28 -28 )

2.4.1 Ứng dụng Blynk là gì?

Blynk là vận dụng trên smartphone di cồn Smarphone có thiết kế cho khối hệ thống Internet of Things. Nó có thể:

 Điều khiển những thiết bị phần cứng từ xa  Hiển thị dữ liệu cảm biến

 lưu trữ dữ liệu

 Và nhiều điều thú vui khác...

Hình 2.15:Ứng dụng Blynk

2.4.2 Blynk vận động như vậy nào?

21 Blynk app - chất nhận được tạo bối cảnh cho thành phầm của bạn bằng cách kéo thả các widget không giống nhau mà nhà cung cấp đã thi công sẵn.

Blynk hệ thống - chịu trách nhiệm xử lý tài liệu trung trung ương giữa điện thoại, máy vi tính bảng với phần cứng. Chúng ta cũng có thể sử dụng Blynk Cloud của Blynk hỗ trợ hoặc từ tạo sever Blynk riêng biệt của bạn. Vì đây là mã mối cung cấp mở, nên bạn có thể dễ dàng intergrate vào những thiết bị cùng thậm chí hoàn toàn có thể sử dụng Raspberry Pi làm server của bạn.

Library Blynk – tư vấn cho số đông tất cả những nền tảng phần cứng thông dụng - cho phép giao tiếp với máy chủ và xử lý toàn bộ các lệnh mang lại và đi.

Bây tiếng hãy tưởng tượng: mỗi khi bạn nhấn một nút trong vận dụng Blynk, yêu ước sẽ chuyển mang đến server của Blynk, hệ thống sẽ kết nối đến phần cứng của doanh nghiệp thông qua library . Giống như thiết bị phần cứng sẽ truyền dữ liệu ngược lại đến server.

Hình 2.16:Các kết nối Server Blynk

Ứng dụng Blynk được cho phép các Board kết nối tới vps qua Internet và được điều khiển thông qua điện thoại cảm ứng thông minh.

2.4.3 Tính năng , đặc điểm

Cung cung cấp API & giao diện người dùng tương từ bỏ cho toàn bộ các thiết bị cùng phần cứng được cung ứng

Kết nối cùng với server bằng phương pháp sử dụng: o Wifi

22 o Ethernet

o USB (Serial) o GSM

o …

 các tiện ích trên đồ họa được nhà cung ứng dễ thực hiện  làm việc kéo thả trực tiếp đồ họa mà không đề xuất viết mã

 dễ ợt tích hợp với thêm tác dụng mới bằng cách sử dụng những cổng liên kết ảo được tích đúng theo trên blynk app

 Theo dõi lịch sử dân tộc dữ liệu

 tin tức liên lạc từ thiết bị đến thiết bị bằng Widget  nhờ cất hộ email, tweet, thông báo realtime, v.v.

 Được update các thiên tài liên tục!

2.4.4 Cần gì để thực hiện Blynk

Hardware: bao hàm các sản phẩm phần cứng như Arduino, Raspberry Pi, Esp8266, esp32 ….

Smartphone: bây giờ thì Blynk hỗ trợ 2 căn cơ là app android và IOS.

Internet: chắc hẳn rằng là phải bắt buộc Internet thì những thiết bị hoàn toàn có thể giao tiếp được cùng nhau nhỉ.

Library: chắc hẳn rằng mỗi sản phẩm sẽ đề xuất cài các thư viện khác biệt


23 Để có thư viện Blynk vào Arduino IDE thì ta tải thư viện Blynk tại Web Github với đường dẫn blynkkklynk-library-master.

Hình 2.18:Giao diện thêm thư viện trong Arduino IDE

Sau kia vào Arduino IDE lựa chọn Sketch -> Include Library -> địa chỉ .ZIP Library…

Hình 2.19:Thêm thư viện mua về

24

Hình 2.20: tác dụng thêm tủ sách

25

TÍNH TOÁN VÀ THIẾT KẾ

3.1 GIỚI THIỆU

Trong chương nàyngười tiến hành sẽ trình bày về cách tính toán, sơ thứ khối, sơ đồ nguyên tắc của các board mạnh của hệ thống: mạch điều khiển các đồ vật ngõ ra có thực hiện relay, mạch nguồn cung ứng điện áp – mẫu điện cho cả hệ thống

3.2 THỰC TRẠNG NHU CẦU

Với sự trở nên tân tiến của gớm tế, xóm hội, nhu cầu về việc tinh chỉnh và điều khiển thiết bị trường đoản cú xa qua điện thoại hay sản phẩm công nghệ tính, app cho sự di chuyển đi lại của mọi cá nhân do bận rộn, lười nhác hoặc bởi vì quên tắt thiết bị mỗi lúc rời đi.

3.3 BÀI TOÁN ĐẶT RA

Để đáp ứng nhu cầu nhu ước của mọi người về 1 căn phòng thông minh, rất có thể điều khiển những thiết bị hay được sử dụng như đèn, quạt,.... Rất có thể điều khiển trải qua App năng lượng điện thoại. Người thực hiện đã thấy được yêu cầu này ngày càng thiết thực trong cuộc sống đời thường hàng ngày nên đã ra quyết định làm chủ đề “ kiến tạo và xây dựng mô hình điều khiển và tinh chỉnh thiết bị điện trong đơn vị “ nhằm để thỏa các yêu ước của mọi bạn về ao ước muốn một căn phòng thông minh, tân tiến và nhân thể ích.

App điều khiển và tinh chỉnh qua điện thoại cảm ứng có chức năng điều khiển bật tắt các sản phẩm điện.

Board tinh chỉnh gồm những yêu cầu quan trọng sau: - Điện áp vào: 7-12 V

- dòng ra trên mỗi chân I/O: 30-50 m
A - Số chân I/O : 20-30 chân

- tất cả kết nối chuẩn chỉnh UART - tất cả kết nối chuẩn chỉnh SPI - bao gồm kết nối chuẩn chỉnh I2C

26

3.3.1 Thiết kế sơ đồ khối khối hệ thống

CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN

Hình 3.1:Sơ đồ gia dụng khối hệ thống

Khối hiển thị: Nhận biểu lộ từ khối xử trí và xuất các ký trường đoản cú lên màn hinh LCD

Khối điều khiển: Ứng dụng Blynk

Khối RFID cùng Pasword: xuất dữ liệu gồm mã thẻ với mật khẩu

Khối cảm biến:thu thập các dữ liệu tự môi trường tiếp nối chuyển những dữ liệu đã thu thập thành các tín hiệu số và các tín hiệu giống như và gởi về khối xử lý.

Khối xử lý:Thu nhận những tín hiệu từ khối cảm biến, khối triển khai cuộc call và nhắn tin, khối mạng internet để tiến hành xử lý những tín hiệu đó cùng xuất ra khối hiển thị cùng khối năng suất

KHỐI XỬ LÝ VÀ GỬI TÍN HIỆU

ĐIỀU KHIỂN

KHỐI ĐIỀU KHIỂN CÔNG SUẤT

KHỐI KẾT NỐI INTERNET

KHỐI THỰC HIỆN CUỘC GỌI VÀ TIN

NHẮN KHỐI ĐIỀU KHIỂN KHỐI RFID VÀ KEYPADKHỐI CẢM BIẾN KHỐI HIỂN THỊ

27

Khối triển khai cuộc call và nhắn tin:khối này còn có nhiệm vụ nhận biểu thị từ khối cách xử lý và thực hiện tính năng nhắn tin hoặc điện thoại tư vấn điện thông báo đến sđt chủ nhà

Khối liên kết Internet:kêt nối internet và tích lũy các gói tài liệu trên server Blynk cùng gửi về khối giải pháp xử lý đồng thời nhận dữ liệu từ khối giải pháp xử lý và gửi những gói dữ liệu đó lên lại sever

Khối tinh chỉnh công suất:Nhận dấu hiệu từ khối xử lý và xuất ra điện áp 5v hoặc 0v để kích relay và chống nhiễu mang lại relay.

3.3.2 App điều khiển và tinh chỉnh

Yêu ước :

có thể bật, tắt các thiết bị bối cảnh đẹp, dễ áp dụng

Hình 3.2: Giao diện tinh chỉnh app Blynk

Giao diện của vận dụng có thanh thông báo tình trạng kết nối Internet với 10 nút nhận ON/OFF điều khiển đèn, quạt,... Khi bấm vào sẽ hiển thị tâm lý

28 ON/OFF máy đó. Giao diện tất cả thêm hai đồng hồ đeo tay đo sức nóng độ, nhiệt độ và một biểu đồ giám sát và đo lường nhiệt độ, độ ẩm được cập nhật từng phút.

3.3.3 Board tinh chỉnh và điều khiển

nhờ vào sơ vật khối của hệ thống, người tiến hành đã đưa ra quyết định chọn mọi linh kiện tương xứng với từng khối như sau:

3.3.3.1 Khối liên kết Internet

a.Giới thiệu cái chíp ESP8266

Chip ESP8266 được cải tiến và phát triển bởi Espressif để cung cấp giải pháp giao tiếp Wi-Fi cho những thiết bị Io
T. Điểm quan trọng đặc biệt của chiếc ESP8266 là nó được tích hợp các mạch RF như balun, antenna switches, TX power amplifier cùng RX filter ngay bên phía trong chip với kích thước rất nhỏ tuổi chỉ 5x5mm nên những board sử dụng ESP8266 ko cần kích thước board lớn cũng giống như không buộc phải nhiều linh kiện xung quanh. Ngoài ra, chi phí của ESP8266 cũng rất thấp đầy đủ để lôi kéo các nhà cách tân và phát triển sản phẩm Io
T.

cấu tạo phần cứng của cái chip ESP8266:

- sử dụng 32-bit MCU core mang tên là Tensilica

- vận tốc system clock hoàn toàn có thể set sinh hoạt 80MHz hoặc 160MHz - không tích hợp bộ nhớ Flash để lưu công tác - Tích hòa hợp 50KB RAM để lưu dữ liệu ứng dụng khi chạy

- Có đầy đủ các ngoại vi chuẩn để tiếp xúc như 17 GPIO, 1 Slave SDIO, 3 SPI, 1 I2C, 1 I2S, 2 UART, 2 PWM.

- Tích hợp những mạch RF nhằm truyền nhận tài liệu ở tần số 2.4GHz

- cung ứng các vận động truyền nhận những IP packages ở tại mức hardware như Acknowledgement, Fragmentation với Defragmentation, Aggregation, Frame, Encapsulation… (và phần stack TCP/IP đang được tiến hành trên firmware của ESP8266).

- bởi không hỗ trợ bộ nhớ lưu trữ Flash nên những board áp dụng ESP8266 buộc phải gắn thêm cpu Flash bên phía ngoài và thường xuyên là Flash SPI để ESP8266 rất có thể đọc chương trình áp dụng với chuẩn SDIO hoặc SPI.

29

Hình 3.3: ESP8266 Mạch nguyên lý không thiếu thốn của ESP8266 :

Chúng ta có thể thấy board ESP8266 chỉ cần thạch anh và SPI flash cpu và vài linh kiện điện trở rất 1-1 giản. Vì vậy việc tích hợp giao tiếp Wi-Fi vào board vận dụng với ESP8266 rất dễ dãi và nhanh chóng.

mô hình lập trình vận dụng với ESP8266 có thể chia có tác dụng 2 loại như sau: - sử dụng firmware được cung cấp bởi Espressif và tiếp xúc thông qua AT commands.

- lập trình firmware thẳng vào ESP8266 thực hiện bộ thư viện SDK cung cấp bởi Espressif.

30

các loại module cho ESP8266 trên thị trường

Ngoại trừ module ESP-WROOM-02 được cách tân và phát triển bởi bao gồm Espressif mang đến mục đích phân tích các tuấn kiệt của ESP8266, các module áp dụng phổ biến bây chừ của ESP8266 đa số được cải tiến và phát triển bởi công ty AI-Thinker.

Hiện tại có không ít module khác biệt cho ESP8266 được cung cấp bởi doanh nghiệp AI-Thinker. Đặc điểm không giống nhau giữa những module này bao gồm:

- nhiều loại anten áp dụng (PCB anten, chip anten hoặc gắn thêm anten ngoài) - dung lượng của cpu Flash SPI bên trên board

- size board của module.

- bao gồm gắn khung vỏ nhôm chống nhiễu hay là không

- con số pin GPIO đưa ra chân liên kết Hiện tại AI-Thinker chế tạo 14 nhiều loại module cho ESP từ bỏ module ESP-01 mang lại ESP-14. Ở thị trường vn thì các module là ESP-01, ESP-07 và ESP-12, ESP Node
MCU tương đối phổ biến. Ở trên đây người triển khai chọn ESP8266 Node
MCU, cùng với kích thước nhỏ dại gọn, chi tiêu rẻ, có công dụng kết nối wifi mạnh bạo và có thể nhận dữ liệu từ Database Firebase và làm chiều trái lại nên người tiến hành đã ra quyết định sử dụng module này

Lý do chọn linh kiện: Linh kiện nhỏ dại gọn, chi tiêu rẻ, liên kết Internet ổn định định, phụ phù hợp với mục tiêu đề bài

b.Node MCU ESP 8266

Node
MCU V1.0 được cải tiến và phát triển dựa trên chip Wi
Fi ESP8266EX phía bên trong Module ESP-12E tiện lợi kết nối Wi
Fi cùng với một vài ba thao tác. Board còn tích đúng theo IC CP2102, giúp dễ dàng giao tiếp với máy vi tính thông qua Micro USB để làm việc với board. Và gồm sẳn nút nhấn, led để tiện qua quá trình học, nghiên cứu. Với kích thước nhỏ tuổi gọn, hoạt bát board thuận lợi liên kết với những thiết bị ngoại vi để sinh sản thành project, thành phầm mẫu một bí quyết nhanh chóng.

Thông số kỹ thuật:

- Chip: ESP8266EX

- Điện áp cung cấp : DC 5 ~ 9V

- Wi
Fi: 2.4 GHz hỗ trợ chuẩn chỉnh 802.11 b/g/n - cung ứng bảo mật: WPA/WPA2

31 - bộ lưu trữ Flash: 32MB

- Cổng kết nối: hỗ trợ USB-TTL CP2102 cùng với cổng Micro-USB - tiếp xúc dữ liệu: UART / HSPI / I2C / I2S /GPIO / PWM - Led báo tâm lý GPIO16, nút Reset

- tương thích với Arduino IDE

- lập trình sẵn trên những ngôn ngữ: C/C++, Micropython, Node
MCU - Lua

- Số chân I/O: 11 (tất cả những chân I/O đều sở hữu Interrupt/PWM/I2C/One- wire, trừ chân D0)

- Số chân Analog Input: 1 (điện áp vào tối đa 3.3V)

Hình 3.5:Sơ đồ dùng khối chân Node
MCU

Lý vày chọn linh kiện: Linh kiện bé dại gọn, xây dựng được trên Arduino, kết nối được Internet, gồm 9 cổng Digital điều khiển được rất nhiều thiết bị tương xứng với vấn đề

3.3.3.2 Khối xử lý

a.Giới thiệu về Arduino

Arduino là 1 trong nền tảng phần cứng mã mối cung cấp mở được sử dụng cho các dự án xây dựng các ứng dụng mạch năng lượng điện tử. Arduino ra đời tại thị xã Ivrea thuộc nước Ý cùng được để theo thương hiệu một vị vua vào rứa kỷ trang bị 9 là King Arduino. Arduino chủ yếu

32 thức được gửi ra ra mắt vào năm 2005 như là 1 trong công nuốm khiêm tốn giành riêng cho các sv của giáo sư Massimo Banzi, là trong những người cải tiến và phát triển Arduino, tại trường Interaction thiết kế Instistute Ivrea (IDII), Italia.

Cấu chế tác của Arduino là 1 mạch vi điều khiển, sử dụng bộ cách xử trí Atmel 8 bit hoặc Atmel 32 bit. Nó được dùng để làm lập trình shop với các thiếtbị phần cứng như cảm biến, hễ cơ, đèn hoặc những thiết bị khác bằng ngữ điệu C, C++.Đặc điểm nổi bật của Arduino là đặc điểm nguồn mở từ hartware tới phần mềm, môi trường xung quanh phát triển ứng dụng cực kỳ dễ sử dụng, ngữ điệu lập trình rất có thể học một cách hối hả ngay cả với người ít thông suốt về năng lượng điện tử với lập trình. Quanh đó ra, Arduino còn rất được yêu thích là do mức giá rất thấp tương xứng với sinh viên. Tính cho tới thời đặc điểm này thì Arduino sẽ cho reviews rất các loạiboard mạch, mỗi loại đều phải sở hữu các thông số khác nhau và ship hàng cho những ứng dụng khác biệt như: Arduino UNO dành cho tất cả những người mới bắt đầu, Arduino Mega 2560 dành cho các vận dụng phức tạp, Arduino Lilypad giành riêng cho các ứng dụng gắn lên xống áo hoặc nhằm đeo… Trong vấn đề này, nhằm thỏa với nhu yếu bài toán đưa ra nên người thực hiện quyết định chọn vi tinh chỉnh là board mạch Arduino Mega2560.

b.Giới thiệu board mạch Arduino Mega

Arduino Mega 2560 là board mạch vi tinh chỉnh sử dụng cpu Atmega2560. Nó có hình trạng khá phệ so với các board mạch Arduino không giống do sử dụng chip xử trí lớn, có khá nhiều chân I/O, chân Analog.

* Các thông số kỹ thuật của bo mạch Arduino Mega 2560:

- cpu xử lý: Atmega2560 - Điện áp hoạt động: 5V

- Điện áp vào (khuyến nghị): 7-12V - Điện áp vào (giới hạn): 6-20V

- tổng cộng chân I/O : 54 (có 15 chân hoàn toàn có thể phát xung PWM) - tổng thể chân analog: 16

- mẫu DC trên từng chân I/O: đôi mươi m
A - loại DC trên chân 3.3V: 50 m
A

33 Arduino Mega 2560 có thể được cấp nguồn bằng cổng USB hoặc bằng nguồn không tính và câu hỏi chọn nguồn cấp cho được diễn ra hoàn toàn tự động. Tức là ta rất có thể cấp cả hai nguồn vào thuộc lúc, giả dụ nguồn ngoài không có hoặc quá nhỏ nhắn thì Arduino đang lấy mối cung cấp từ output usb và ngược lại. Nguồn ngoài hoàn toàn có thể lấy trường đoản cú adapter AC-DC trải qua jack cắm 3.5mm hoặc trường đoản cú pin bằng cách nối cực dương của sạc pin vào chân Vin và cực âm vào chân GND. Mặc dù rằng ta sử dụng nguồn làm sao thì điện áp cung cấp vào buộc phải nằm vào ngưỡng 7-12 V theo khuyến cáo trong phòng sản xuất. Trường hợp ta cấp nguồn dưới 7V vào thì chân 5V vẫn khôngcho ra đủ điện áp 5V, mạch sẽ thiếu ổn định định. Còn nếu cung cấp nguồn to hơn 12V vào thì ICổn áp rất có thể nóng lên, làm hỏng cả board mạch.

Chân cung cấp nguồn gồm những chân sau:

- GND (Ground): cực âm của mối cung cấp điện cấp cho cho Arduino. Khi ta dùng những thiết bị áp dụng những mối cung cấp điện hiếm hoi thì những chân này nên được nối cùng với nhau.

- 5V: cấp cho điện áp 5V đầu ra, dòng buổi tối đa có thể chấp nhận được ở chân này là 500m
A. - 3.3V: cấp điện áp 3.3V đầu ra, dòng tối đa cho phép ở chân này là 50m
A. - Vin (Voltage Input): để cấp cho nguồn kế bên cho Arduino, ta nối rất dương của mối cung cấp với chân này và rất âm của nguồn với chân GND.

- IOREF: điện áp buổi giao lưu của vi tinh chỉnh trên Arduino hoàn toàn có thể được đo nghỉ ngơi chân này. Mặc dù thế ta ko được lấy nguồn 5V tự chân này để áp dụng bởi tính năng của nó chưa hẳn là cấp nguồn mà chỉ cần tham chiếu điện áp hoạt động vui chơi của vi xử lý.

Các ngõ vào ra (I/O) của Arduino Mega:

Arduino Mega 2560 có tổng số 54 chân digital, mỗi chân đều rất có thể là ngõ vào hoặc ngõ ra tuỳ theo ta lập trình. Bọn chúng chỉ cho ra 2 mức điện áp là 0V hoặc


một phần của tài liệu THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG MÔ HÌNH ĐIỀU KHIỂN CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN vào NHÀ (Trang 28 -28 )

Blynk là gì

Blynk là một trong những nền tảng với những ứng dụng i
OS và app android để tinh chỉnh và điều khiển Arduino, Raspberry Pi và các ứng dụng tựa như qua Internet.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng phần mềm blynk

Nó là 1 trong những bảng điều khiển kỹ thuật số dựa vào đó chúng ta có thể xây dựng giao diện đồ họa cho dự án công trình của mình bằng cách kéo cùng thả các widget.

Việc thiết lập cấu hình mọi sản phẩm rất đơn giản và các bạn sẽ bước đầu sau chưa đầy 5 phút.

Blynk không bị ràng buộc với một số bo hoặc shield chũm thể. Vậy vào đó, nó cung ứng phần cứng mà chúng ta lựa chọn. Mặc dầu Arduino hoặc Raspberry Pi của bạn được liên kết với internet qua Wi-Fi, Ethernet hoặc chip ESP8266, Blynk để giúp bạn online và chuẩn bị cho Io
T.

*

 

Cách hoạt động vui chơi của Blynk

Blynk được thiết kế với cho Io
T. Nó hoàn toàn có thể điều khiển phần cứng từ xa, nó hoàn toàn có thể hiển thị tài liệu cảm biến, nó có thể lưu trữ dữ liệu, trực quan liêu hóa cùng làm nhiều thứ hay ho khác.

 

Có ba thành phần chính trong nền tảng:

 

Ứng dụng Blynk - được cho phép bạn chế tạo giao diện cho những dự án của mình bằng phương pháp sử dụng những widget không giống nhau.

 

Blynk vps - phụ trách về tất cả các tiếp xúc giữa điện thoại thông minh thông minh với phần cứng. Bạn cũng có thể sử dụng Blynk Cloud hoặc chạy cục máy bộ chủ Blynk riêng biệt của mình. Nó là mã mối cung cấp mở, có thể dễ dàng xử lý hàng trăm ngàn thiết bị với thậm chí rất có thể được khởi chạy trên Raspberry Pi.

 

Thư viện Blynk - dành cho tất cả những nền tảng phần cứng thịnh hành - có thể chấp nhận được giao tiếp với máy chủ và xử lý toàn bộ các lệnh mang lại và lệnh đi.

 

Mỗi khi chúng ta nhấn một nút trong ứng dụng Blynk, thông điệp vẫn truyền đến không gian của đám mây Blynk, và tìm đường mang lại phần cứng của bạn.

 

Đặc tính

API và giao diện người tiêu dùng tương từ cho tất cả phần cứng với thiết bị được hỗ trợ

Kết nối cùng với đám mây bằng cách sử dụng:

Wifi

Bluetooth và BLE

Ethernet

USB (Nối tiếp)

GSM

Bộ Widget dễ dàng sử dụng

Thao tác ghim trực tiếp nhưng mà không đề nghị viết mã

Dễ dàng tích hợp cùng thêm công dụng mới bằng phương pháp sử dụng ghim ảo

Theo dõi dữ liệu lịch sử dân tộc qua app Super
Chart

Giao tiếp giữa máy với thiết bị áp dụng Bridge Widget

Gửi email, tweet, push notification...

Các kĩ năng mới tiếp tục được bổ sung!

 

Những thứ các bạn cần

 

Phần cứng.

Arduino, Raspberry Pi hoặc một bộ trở nên tân tiến tương tự.

 

Blynk hoạt động qua Internet. Điều này có nghĩa là phần cứng chúng ta chọn phải có thể kết nối cùng với internet. Một số bo, như Arduino Uno sẽ buộc phải Ethernet hoặc Wi-Fi Shield nhằm giao tiếp, phần nhiều bo khác đã được cung cấp Internet: như ESP8266, Raspberri Pi với Wi
Fi dongle, Particle Photon hoặc Spark
Fun Blynk Board. Ngay lập tức cả khi chúng ta không tất cả shield, chúng ta có thể kết nối nó qua USB với máy tính xách tay hoặc laptop để bàn. Điều độc đáo là list phần cứng vận động với Blynk không nhỏ và sẽ liên tiếp tăng lên.

 

Một chiếc smartphone thông minh.

Xem thêm: Hướng dẫn sạc pin điện thoại, sạc pin điện thoại thế nào cho đúng cách

Ứng dụng Blynk là 1 trong trình xuất bản giao diện được thiết kế theo phong cách tốt. Nó vận động trên cả i
OS với Android.