ứng dụng cắt khắc bằng tia laser CNC – “3D laze Engraving” là một trong Plug
In đi kèm với ứng dụng Mach3 CNC được thiết kế với và cải cách và phát triển bởi Mạch Việt. ứng dụng được viết ra với mục đích kết phù hợp với các Bo
B Mach3 CNC của Mạch Việt có tác dụng bộ điều khiển trung tâm cho những máy laze CNC với chi tiêu thấp nhất gồm thể.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng phần mềm cắt laser

*
Chúng tôi sẽ cung ứng miễn mức giá phần mềm cho những người sử dụng

2. Thông số kỹ thuật

Số trục điều khiển và tinh chỉnh tối đa: 4 trục
Hoạt hễ dưới dạng Plugin của phần mềm Mach3Hoạt rượu cồn được cùng với nguồn tia laze diode và laser CO2Nhập hình ảnh trực tiếp nhằm khắc lên đồ vật liệu
Nhập Gcode thẳng để giảm lên vật dụng thể
Hoạt động giỏi trên win
XP, win7, win8Tốc độ khắc tối đa lên 15m/phút
Tốc độ cắt về tối đa lên 15m/phút
Miễn phí cho người dùng
*
cat khac laser

3. Kết nối

Đấu nối Bo
B Mach3 với nguồn laze diode

Lưu ý: vì nguồn laze diode có công suất yếu nên thực hiện bob mach3 mang lại từ trung hoa tốc khắc của máy laser rất lừ đừ và sản phẩm hoàn toàn có thể không đạt yêu thương cầu.

*
nguon tia laze diode
Đấu nối Bo
B Mach3 với nguồn laze diode

Lưu ý: bởi nguồn tia laze CO2có năng suất cao nên áp dụng bob mach3 tới từ trung quốc rất có thể cắt, khắc ảnh nên vật tư phi kim được, nhưng tín đồ dùng nên lựa chọn tốc độ khắc hòa hợp lý cân xứng với hiệu suất của nguồn.

*
nguon tia laze CO2

Lưu ý: bên trên Bo
B Mach3 của Mạch Việt sẽ ghi Analog 0~10V, muốn đạt được áp ra là 0~5V, người tiêu dùng hãy bật phần mềm Mach3 lên, bật chính sách Spindle lên với vặn biến trở điều khiển trên mạch để sở hữu điện áp analog ra cao nhất là 5VDC.

4. Cài đặt phần mềm

Phần mượt được sử dụng trên các phiên phiên bản BOB Mach3 CNC của Mạch Việt

BOB Mach3 CNC V4.3.2BOB Mach3 CNC V2.4.3BOB Mach3 CNC V1.3.3

Trên các phiên phiên bản Bo
B Mach3 của Mạch Việt đã có sẵn những chân để điều khiển laser.

Chân điều khiển cường độ tia laze – LPT pin14 (chỉnh biến quay trở về áp ra cao nhất 5V)Chân on/of mối cung cấp laser: LPT pin16Chân LD-On: on/of nguồn tia laze diode
Chân LC-On: on/of nguồn tia laze CO2

Config trên ứng dụng Mach3 với Bo
B Mach3
 V1.3.3 với V2.4.3

*
cat khac laser 1

Config trên phần mềm Mach3 với Bo
B Mach3
 V4.3.2

*
cat khac laser 2

Cấu hình tín hiệu Digit Trig (on/of Laser) mang lại Mach3:

*
cat khac laser 3

Cấu hình tín hiệu tinh chỉnh và điều khiển cường độ laser trên Mach3:

*
cat khac laze 4

5. Thực hiện phần mềm

Chúng tôi vẫn public tài liệu chỉ dẫn sử dụng phần mềm laser CNC bằng tiếng việt cho quý khách sử dụng, mọi cụ thể về thiết lập và sử dụng ứng dụng đã được trình bày cụ thể trong tài liệu.

Lưu ý:

 Để khắc ảnh quý khách rất có thể nhập trực tiếp hình ảnh vào phần mềm.

Video sử dụng ứng dụng để tương khắc tranh

Cùng với việc phát triển khỏe mạnh của ngành công nghiệp bào chế chế tạo, thì máy giảm laser cũng ra đời, trên đây được xem như là một một trong những phát minh gồm tính nâng tầm của ngành cơ khí. Các thành phầm được triển khai bằng máy cắt laser sự sự cài đặt những ưu thế vượt trội so với các sản phẩm được gia công thông thường.

Chính vị thế bây chừ ứng dụng của dòng sản phẩm cắt tương khắc laser đã ngày càng thông dụng rộng rãi trong những ngành công nghiệp. Vậy máy cắt laser là gì? Cách áp dụng máy cắt laser như vậy nào? Để giúp đỡ bạn hiểu rõ cách quản lý thiết bị này, hãy cùng công ty chúng tôi tìm đọc hướng dẫn áp dụng máy cắt laser trong nội dung bài viết này nhé.


Nội Dung Bao Gồm


Phần mềm tinh chỉnh máy tự khắc laser
Phần mềm trang bị khắc laser mini

Máy giảm laser là gì?

Máy cắt laser là một thiết bị thông dụng trong ngành cơ khí, nhất là cơ khí đúng mực CNC, với bản chất là ứng dụng công nghệ laser, máy giảm laser là sự phối hợp của chính sách máy móc và các tia laser để cắt các vật liệu kim loại, phi kim hay hợp kim. Laser đó là sự khuếch đại tia nắng nhờ các phát xạ kích thích chính vì thế nhưng nó hoàn toàn có thể tạo ra các bức xạ tia laze có năng lượng cao cho tài năng cắt tối ưu trên nhiều một số loại vật liệu khác nhau một cách hiệu quả, đúng đắn đến từng milimet

*

Sự thành lập của những máy cắt laser được coi như cuộc bí quyết mạng trong nghề công nghiệp cơ khí, chuyển việc tối ưu các thành phầm cơ khí lên một khoảng cao tiên tiến nhất là với các sản phẩm trong các nghành nghề dịch vụ yêu cầu độ tinh tế cao, đảm bảo an toàn được các yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn chỉnh sản phẩm gia công. Cho đến nay, công nghệ này được review là công nghệ tiên tiến nhất, được vận dụng nhiều trong gia công cơ khí như: gia công sắt thép, inox, đồng, nhôm. Bên cạnh đó nó còn được vận hành hoàn toàn tự động và điều khiển bởi khối hệ thống máy tính giúp bớt sức lao động, sở hữu lại công dụng cao.

Bên cạnh kia việc áp dụng máy cắt laser cũng cài đặt rất nhiều ưu điểm bởi có thể cắt trên mặt phẳng kim loại với rất nhiều hình dạng khác nhau như: dạng tấm, dạng ống. Ngoài ra nó cũng bất chấp các thể một số loại độ dày mỏng không giống nhau của tấm sắt kẽm kim loại mà nó sẽ giảm với tốc độ cắt cực kỳ nhanh, xử lý chính xác kể cả đối với những phôi giảm có size nhỏ.

Nguyên lý hoạt động vui chơi của máy giảm laser CNC

Để thực hiện máy giảm laser một cách chuẩn chỉnh nhất, bạn phải hiểu về nguyên lý hoạt động vui chơi của các tia tia laze này ra sao nha. Các nghiên cứu và phân tích khoa học và thực tiễn chỉ ra rằng, bản thân tia laser gồm tính đồng bộ và định hướng cao nên nếu thực hiện với cường chiều cao thì có thể làm lạnh chảy, cất cánh hơi mặt phẳng của vật tư đi cùng, nhờ kia mà có thể cắt hoặc ghép những vật liệu không giống nhau. Đây cũng đó là nguyên lý mà những tia laser được quản lý trong đồ vật cắt. Nỗ lực thể, nguyên lý hoạt động của máy giảm laser CNC được diễn ra như sau:

*

Đầu tiên, vật dụng phát laser sử dụng năng lượng điện để kích thích vẫn phát ra một chùm tia laser với năng lượng caoThông qua hệ thống thấu kính được thiết kế theo phong cách trong máy, chùm tia này sẽ được chiếu tập trung lên bề mặt vật liệu, với tích điện được khuyếch đại đại vẫn đốt cháy vật liệu, khiến bề mặt vùng vật tư cần xử lý nóng chảy.Các khu vực cần rét chảy theo lập trình ban đầu sẽ được đẩy ra khỏi vùng gia côngVùng vật liệu bị nóng chảy sẽ dịch rời theo một quỹ đạo và sinh ra vết cắt trải qua sự hội tụ của chùm tia laser dịch rời nhờ khối hệ thống gương CNC và hệ thống dẫn dây fiberMột biện pháp khác cũng có thể được vận dụng để thực hiện dịch rời là tấm vật liệu sẽ được di chuyển cơ học trên bàn lắp thêm CNC theo 2 phương X-Y

Hướng dẫn thực hiện máy cắt laser đơn giản dễ dàng hiệu quả

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy giảm laser khác nhau nhưng về cơ phiên bản nó được sử dụng theo công việc cơ bản sau:

Bước 1: Chọn bề mặt để cắt laser, ở bước này bạn phải chọn những mặt phẳng cắt khác nhau tùy vao nhu yếu cắt. Cụ thể là : sắt, nhôm, thép, phi kim, vải, giấy, gỗ,..

*

– bước 2: Chọn sở hữu máy giảm laser, đọc kỹ hướng dẫn áp dụng và những thông số, khuyến cáo trong phòng sản xuất

*

– bước 3: Xây dựng ý tưởng hình hình ảnh và cụ thể trên bề mặt cắt theo muốn muốn. Bạn cũng có thể lấy từ những nguồn gồm sẵn hình ảnh có sẵn, tự thiết kế,… tiếp nối tải ra máy vi tính được xem là máy nhà điều khiển hoạt động vui chơi của máy giảm có liên kết với máy giảm hay rất có thể sử dụng USB key máy giảm laser

*

– cách 4: chất vấn thấu kính, cách này quan trọng đặc biệt và quan trọng để đảm bảo an toàn rằng các chùm tia laser sẽ đi đúng chuẩn theo hướng mình mong muốn và tạo ra sản phẩm đúng đắn như được lập trình

*

– cách 5: Khởi hễ máy cùng chọn tính năng vận hành máy cắt laser: Ở bước này bạn chú ý tìm file lưu ảnh muốn giảm và chọn lệnh “in” tiếp đến lựa lựa chọn trong menu hiển thị trên màn hình hiển thị những thông số cắt không giống nhau phù hợp với yêu cầu

*

– bước 6: cấu hình thiết lập đường cắt, khắc ra mẫu theo phía dẫn thực hiện máy cắt laser và triển khai cắt ra mẫu mã đã chọn: Ở cách này y như bạn thực hành thực tế in thông thường, sever sẽ hiển thị bạn dạng xem trước hay bản mô rộp để đảm bảo an toàn đường cắt theo như đúng yêu cầu.

*

Phần mềm tinh chỉnh và điều khiển máy khắc laser

Tương tự như phần mềm cho máy giảm laser, công dụng phần mềm tinh chỉnh và điều khiển máy xung khắc laser giúp người dùng sử dụng thứ khắc laser của khách hàng sử dụng dễ ợt hơn. Có rất nhiều máy tương khắc laser tương ứng với nó là các ứng dụng điều khiển không giống nhau. Khối hệ thống này hỗ trợ điều khiển qua mạng internet một bí quyết thông minh. Phần mềm đồ vật khắc laser cho phép kết nối với nhiều hệ thống laser từ 1 máy tính.

Ưu điểm của ứng dụng máy xung khắc laser 

Phần mềm sản phẩm công nghệ khắc laser có những ưu thế nổi bật sau:

– chuyển nhượng bàn giao cơ sở dữ liệu: ứng dụng máy khắc laser khắc ghi máy gồm thể tự động hóa đọc được từng dòng đã được thành lập trên bản excel – tác dụng tự tấn công dấu: Toàn cỗ máy có thể được thiết đặt trạng thái thao tác làm việc tự động, hay theo tần số xếp toá – cung cấp đánh dấu các nét khắc đặc trưng: nét đơn, đường nét kép, nét đậm nhạt theo yêu mong của fan sử dụng

Một số ứng dụng máy giảm laser và ứng dụng máy khắc bằng tia laser mini được ứng dụng thịnh hành nhất trên thị trường hiện thời COREL, tia laze CAD,… chúng ta cũng có thể ưu tiên chắt lọc cho lắp thêm khắc laser.

Phần mềm máy khắc laze mini

Cũng giống hệt như các một số loại máy khắc bằng tia laser khác, máy khắc laser mini cũng rất có thể sử dụng những ứng dụng máy khắc bằng tia laser thông dụng như: 

Phần mềm laze CAD: phần mềm này bao gồm 3 phiên bản: laser
CAD (phiên bạn dạng chung), phiên phiên bản dựa trên Corel
Draw, phiên phiên bản dựa trên Auto
CAD. Ưu điểm của ứng dụng này là: đồ họa thân thiện, dễ dàng học, có thể cắt theo lớp, xác minh trình tự, có chức năng ước tình thời gian làm việc, đưa ra phí. Dường như nó còn cung ứng khắc dốc.

Xem thêm: Hướng dẫn làm ảo thuật đơn giản cho bé tự làm tại nhà, gây ấn tượng với 36 trò ảo thuật đơn giản

Phần mượt Laser
Web4:
 đây là một trong những phần mềm miễn phí cho người sử dụng, nguồn mở. Về cơ bản, Laser
Web4 được cho phép chuyển tập tin vector của bạn sang trực tiếp vật dụng khắc laser của bạn. Nó cho phép bọn họ nhập nhiều tệp với những định dạng không giống nhau.

Như vậy chỉ với 6 bước dễ dàng và đơn giản trong hướng dẫn áp dụng máy giảm laser mà shop chúng tôi hướng dẫn trong bài xích viết, chúng ta cũng có thể hoàn toàn quản lý máy cắt một bí quyết thuần thục rồi đúng không ạ nào. Hãy còn lại lời nhắn cho cửa hàng chúng tôi nếu còn bất kỳ thắc mắc nào nhé!