Robot hút bụi Xiaomi là một trong những thiết bị vệ sinh thông minh được người tiêu dùng tin tưởng và đánh giá rất cao. Nếu đang sở hữu một model thuộc dòng máy này mà chưa biết cách dùng ra sao hãy tham khảo ngay bài viết hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Xiaomi dưới đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi xiaomi


Tại sao robot hút bụi Xiaomi lại được tin dùng tới vậy?

Cảm biến thông minh: Xiaomi trang bị nhiều cảm biến thông minh như cảm biến siêu am, cảm biến tường, cảm biến va chạm, cảm biến dốc, cảm biến độ cao... Chính những cảm biến này sẽ giúp bảo vệ robot tránh khỏi các vật cản, tránh được cầu thang và hạn chế va đập với môi trường xung quanh để làm tăng độ bền.Khả năng làm sạch hiệu quả: Được trang bị nhiều chế độ hút, lau kết hợp với khả năng len lỏi linh hoạt mà robot thông minh của Xiaomi có thể làm sạch nhiều vị trí khó như gầm bàn, gầm tủ... giúp loại bỏ bụi bẩn nhanh chóng.Robot hút bụi Xiaomi còn được trang bị rất nhiều tính năng hiện đại khác như tự động quét laser để lên bản đồ địa hình, tự động quét dọn, tự động quay về dock sạc, tính năng điều khiển từ xa, ghi nhớ bản đồ nhà,…

Hướng dẫn các bước sử dụng robot hút bụi Xiaomi

Khác với những thương hiệu robot hút bụi trên thị trường, Xiaomi không cho ra mắt quá nhiều mẫu mã. Họ chỉ tập chung chủ yếu vào một số dòng chính gồm: Robot hút bụi Xiaomi Gen 1, robot hút bụi Xiaomi Gen 2, Xiaomi Gen 3 và Robot hút bụi thông minh Xiaomi Mi Vacuum. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập chung hướng dẫn sử dụng Xiaomi roborock gen 2 và Robot hút bụi thông minh Xiaomi Mi Vacuum - là dòng sản phẩm khá phổ biến. Với các model còn lại, các bạn có thể thao tác tương tự.

Hướng dẫn sử dụng Robot hút bụi Xiaomi Gen 2

1. Cách lắp đặt

Gắn dây nguồn vào dock sạc của robot, cắm dây vào tường. Nên để dock sạc ở chỗ ít vướng chướng ngại vật và để sát vào tường.Gắn miếng vải lau vào đáy của robot
Tiếp đó gắn hộc chứa bụi vào robot nếu nó đang nằm rời bên ngoài.

2. Reset robot và cài đặt cơ bản

Ở lần sử dụng đầu tiên, bạn cần ấn nút reset ở thân máy bên trong gần với hộp chứa bụi để cài đặt máy. Sau đó, download app Mi Home, đăng nhập và kết nối với robot hút bụi Xiaomi Gen 2. Bạn đăng nhập bằng tài khoản Mi Account hoặc tạo một cái mới, tài khoản này sẽ giúp bạn kết nối được thiết bị gia dụng thông minh này với nhiều thiết bị khác nhau hoặc có thể chia sẻ quyền quản lý với những người thân trong gia đình.


Sau khi chọn xong, bạn cần lưu ý chọn vùng là Trung Quốc và bắt đầu add thiết bị. Nhấn dấu "+" tìm hình ảnh của con Robot Gen 2 và add vào là xong. Bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình là đã có thể dễ dàng cài đặt cho robot truy cập vào wifi, toàn bộ giao diện đều hỗ trợ tiếng việt, vì thế bạn có thể tự tin để thao tác.

3. Hướng dẫn sử dụng

Về chế độ chạy, robot hút bụi thông minh Gen 2 có thể:

Di chuyển tới 1 vị trí do bạn chỉ định
Tự bật chế độ clean để dọn dẹp
Có thể di chuyển tới 1 chỗ nhất định rồi chỉ dọn dẹp trong khu vực đó

Ở những lần đầu sử dụng bạn có thể dùng app bật chế độ clean nằm ở cạnh dưới màn hình để robot tự sacn và di chuyển hết cả nhà. Nếu thấy robot đi qua đi lại 1 chỗ nhiều lần bạn cũng chớ nóng vội bởi nó chỉ đơn giản là đang dò không gian trống để đi tiếp hoặc quét qua quét lại cho sạch hơn.

Lưu ý: Trước khi bắt đầu cho thiết bị chạy chế độ clean, bạn đặt nó vào dock sạc sau đó nhấn vào nút ba chấm trên app Xiaomi sau đó chọn Vacumm settings và chọn Map saving mode. Thực hiện kích hoạt này giúp máy ghi nhớ bản đồ của bạn và những lần sau nó sẽ có thể tìm đường đi tốt hơn.


4. Cài đặt giọng nói tiếng Anh

Các bạn tiến hành như sau:

Mở app Mi home sau đó chọn máy hút bụi
Nhấn nút 3 dấu chấm rồi chọn Voice pack
Tìm gói ngôn ngữ tiếng Anh và cài vào. Việc dowload có thể mất tầm 3-4 phút tùy vào tốc độ mạng.

Sau khi cài đặt, máy sẽ tự động đổi giọng đọc mà bạn không cần thao tác gì thêm.

5. Cách cài đặt giờ cho robot tự chạy

Bạn có thể tùy ý chọn khung giờ, tuy nhiên lời khuyên cho bạn là nên chọn những giờ mà nhà có ít người hoặc khi vắng mặt các bạn nhỏ để không làm ảnh hưởng tới hoạt động của máy cũng như không gây phiền cho mọi người. Cách tiến hành như sau:

Mở app Mi home chọn máy hút bụi
Nhấn nút 3 dấu chấm sau đó chọn Timer
Nhấn add timer, chọn giờ bạn muốn máy bắt đầu chạy. Ô Repeat thì chọn "Every day" để nó tự kích hoạt mỗi ngày
Trong trường hợp bạn cần máy hút bụi chạy 2 hoặc 3 hoặc 4 lần mỗi ngày, bạn cứ add 1 timer mới ứng với khung giờ bạn muốn robot khởi động

Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Xiaomi Mi Vacuum

1. Cách dùng bảng điều khiển

Nút Cleaning - On/off

Nhấn giữ nút này để mở thiết bị
Nhấn 1 lần để thiết bị bắt đầu hút. Robot di chuyển hút bụi theo vùng

Sau khi ghi nhớ không gian cần lau dọn, thiết bị sẽ chia diện tích cần làm việc thành từng vùng và lau dọn theo hình chữ Z, hết vùng này tới vùng khác. Khi lau dọn xong chúng sẽ tự về dock sạc.

Nhấn giữ nút này lần nữa sẽ tắt thiết bị. Nếu khởi động 10 giâu mà máy không nhận lệnh nó sẽ tự động vào chế độ ngủ, đèn thống báo chới đỏ mỗi giây 1 lần. Sau 12 phút ở chế độ ngủ máy sẽ tự động tắt.Ở chế độ ngủ, bạn có thể nhấn nút bất kỳ để đánh thức máy.

2. Đèn báo

Đèn trắng: Năng lượng pin còn hơn 50%Đèn vàng: Năng lượng còn 20-50%Đèn đỏ: Năng lượng pin còn thấp hơn 20%Đèn chớp chậm: Thiết bị đang sạc hoặc đang chạy
Đèn chớp nhanh: Trạng thái báo động, cần kiểm tra lỗi hoặc đưa thiết bị về đế sạc


3. Home: Trở về đế sạc/ lau dọn 1 phần

Nhấn 1 lần, thiết bị sẽ tự động quay về đế sạc.Nhấn giữ nút này sẽ kích hoạt chế độ Lau dọn 1 phần.

Tạm ngưng hoạt động cho máy. Khi máy đang di chuyển, bấm bất kỳ nút nào nó sẽ tạm ngưng. Sau đó:

Nếu bấm nút O, quá trình quét dọn sẽ tiếp tục.Nếu bấm nút Home, máy sẽ quay về đế sạc và nó tự hiểu quá trình quét dọn đã hoàn tất.

4. Sử dụng ứng dụng Mi home

Bước 1: Bạn đăng ký 1 tài khoản (sign up) và đăng nhập (sign in).

Ở giao diện phần đăng nhập:

Đang ở mục Profile chúng ta chọn về Mi Home và chọn Tap to add a device (Hoặc Add a device).Chọn thiết bị Mi robot Vacuum.

Bước 2: Khởi động robot và kết nối wifi

Khởi động robot và kiểm tra wifi, nếu đèn wifi trên máy nhấp nháy xanh là được.

Trường hợp nếu đèn không sáng xanh, bạn cần cài đặt lại wifi cho máy, bằng cách :

Mở phần nắp che, bấm và giữ nút O và nút Home cùng lúc, lúc này bạn sẽ nghe âm báo Reset wifi. Chờ đến khi đèn báo chớp chậm lại, quá trình cài đặt lại wifi đã thành công.Khi đèn wifi trên máy đã báo xanh, quay trở lại phần mềm các bạn tích chọn Blue light blinking và chọn Next.Phần mềm yêu cầu nhập mật khẩu wifi modem của bạn để đồng bộ với thiết bị. Các bạn nhập mật khẩu rồi chọn Next.Phần mềm sẽ yêu cầu kết nối với wife của robot hút bụi, bạn nhấn Home trên điện thoại để thoát ra ngoài và vào cài đặt wifi trên điện thoại của mình để chọn wifi Rockrobo – vacuum.Sau khi đã chọn kết nối, bạn quay lại ứng dụng Mi Home. Phần mềm sẽ hiển thị ra vòng tròn % kết nối.Kết nối thành công, bạn tích chọn vào thiết bị (tên tiếng Trung, hoặc tiếng Anh) và chọn OK.

Hi vọng rằng với hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Xiaomi chi tiết trên đây các bạn sẽ có thể tự tin hơn khi thao tác với chúng để mang đến hiệu quả tối ưu nhất. Nếu có nhu cầu sử dụng sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline:

Robot hút bụi là một trong những thiết bị vệ sinh giúp giải phóng sức lao động hiệu quả. Robot hút bụi Xiaomi là sản phẩm có nhiều ưu điểm, được người tiêu dùng đánh giá cao. Dưới đây là chi tiết hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Xiaomi, dành cho những bạn đang thắc mắc về vấn đề này nhé.Robot hút bụi Xiaomi có một số dòng chính: Xiaomi Gen 1, Xiaomi Gen 2, Xiaomi Gen 3 và Robot hút bụi thông minh Xiaomi Mi Vacuum.


Dưới đây là thông số kỹ thuật của Xiaomi Vacuum Mop SKV4093GL, dòng robot hút bụi lau nhà phổ biến của Xiaomi.


Sản xuất tại: Trung Quốc

Mã sản phẩm: Xiaomi Vacuum Mop SKV4093GL

Công suất hoạt động: 40W

Công suất hút: 2500 Pa

Độ ồn: 68 d
B

Dung tích khoang chứa bụi: 0.6 lít

Bộ lọc: Bộ lọc Hepa

Dung lượng pin: 2600 m
Ah

Chiều dài dây điện: Adapter trạm sạc

Chế độ hút thông minh: Sử dụng bản đồ căn nhà và thiết lập chế độ hút trực tiếp trên ứng dụng Mi Home.

Sử dụng Wi
Fi 2.4GHz


Robot hút bụi Xiaomi Vacuum Mop có thiết kế nhỏ gọn, kích thước 353×350×81.5. Robot có khả năng vừa hút bụi vừa lau nhà với lực hút tối ưu và khoang chứa nước 0.2 lít. Hệ thống 3 bộ lọc (Bộ lọc bằng nilon, bộ lọc bằng vải cotton và bộ lọc HEPA) giúp làm sạch tối đa và hạn chế nhiễm khuẩn chéo.


Nút Cleaning - On/off

Nhấn giữ nút để mở hoặc tắt thiết bị.

Sau khi khởi động thiết bị, robot sẽ bắt đầu di chuyển theo vùng cần làm sạch. Nếu khởi động 10 giây mà không nhận được lệnh làm việc, máy sẽ rơi vào chế độ ngủ. Sau khoảng 12 phút ở chế độ ngủ, máy sẽ tự động tắt.

Nút home

Nhấn 1 lần nút home, robot sẽ tự động quay về đế sạc.

Nhấn và giữ nút này, robot sẽ kích hoạt chế độ lau dọn 1 phần.


Đèn trắng: Năng lượng pin > 50%

Đèn vàng: Năng lượng khoảng 20-50%

Đèn đỏ: Năng lượng pin

Đèn chớp chậm: Robot đang sạc hoặc đang chạy.

Đèn chớp nhanh: Đây là trạng thái báo động. Lúc này, bạn cần kiểm tra máy có đang gặp sự cố nào không hoặc đưa máy về đế sạc. Khi được sạc, robot sẽ hiểu là đã hoàn thành quá trình lau dọn và rơi vào trạng thái tạm nghỉ.


Ứng dụng Mi home hỗ trợ cả trên ios và android. Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Xiaomi với ứng dụng Mi home gồm các bước sau:


Sau khi đăng nhập, bạn chọn mục Mi home và chọn Tap to add a device (Hoặc Add a device).

Chọn thiết bị Mi robot Vacuum.


Nhấn và giữ nút Home và nút O cùng lúc, bạn sẽ nghe âm báo reset wifi.

Khi đèn báo trên robot chớp chậm lại, quá trình cài đặt lại wifi đã thành công.

Bạn quay trở lại ứng dụng Mi home, tích chọn Blue light blinking và chọn Next.

Nhập mật khẩu wifi modem để đồng bộ với thiết bị rồi tiếp tục chọn Next.

Lúc này, ứng dụng sẽ yêu cầu kết nối với wifi của robot. Bạn vào mục cài đặt wifi trên điện thoại và chọn kết nối với wifi Rockrobo – vacuum.

Quay trở lại với Mi home, ứng dụng sẽ hiển thị % kết nối.

Sau khi kết nối thành công, bạn lựa chọn ngôn ngữ sử dụng và chọn OK.


Bước 3: Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Xiaomi - một số chế độ điều khiển robot trên ứng dụng


Trên giao diện Mi home, bạn có thể thấy một số chế độ điều khiển như sau:


1 – Dock : Đưa robot về bộ sạc.

2 – Clean: Bật chế độ dọn dẹp cho máy.

3 – Quiet: Thiết lập tốc độ dọn dẹp của máy. Các tốc độ gồm có: Hút mạnh (tiếng ồn lớn), hút bình thường (tiếng ồn vừa phải), hút yên lặng (tiếng ồn thấp). Bạn điều chỉnh tốc độ hút bằng cách nhấn liên tiếp vào nút Quiet.


3.2 Pin và sạc


Pin của robot hút bụi Xiaomi có dung lượng 2600m
Ah, có thể hoạt động liên tục trong 120 phút. Trung bình một lần sạc đầy, robot có thể lau dọn không gian từ 90 – 120m2.


Khi lượng pin còn 15%, robot sẽ tự động quay về đế sạc. Sau khi sạc được 80%, thiết bị sẽ tiếp tục quá trình lau dọn.


Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Xiaomi, một số lưu ý về bộ phận pin và sạc của thiết bị: 


Chỉ sạc pin với đúng bộ nguồn của thiết bị. Tuyệt đối không sử dụng bất kỳ pin, bộ sạc hoặc đế sạc nào của sản phẩm khác.

Không được tự ý tháo rời, sửa chữa hoặc điều chỉnh pin hoặc đế sạc.

Không đặt đế sạc gần nguồn nhiệt.

Không dùng khăn ướt hoặc tay ướt để lau hoặc làm sạch các điểm tiếp xúc sạc của đế cắm.

Nếu dây nguồn bị hỏng hoặc bị đứt, hãy ngừng sử dụng ngay lập tức và liên hệ với bộ phận dịch vụ sau bán hàng.

Nếu không sử dụng robot trong thời gian dài, bạn hãy sạc đầy pin, sau đó tắt máy và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.


 3.3 Vệ sinh robot


Các bước vệ sinh robot hút bụi Xiaomi gồm:


Vệ sinh hộp đựng rác.

Vệ sinh màng lọc.

Vệ sinh cuộn hút.

 Vệ sinh mắt cảm biến.


3.4 Bảo dưỡng robot


Để robot hút bụi hoạt động tốt, một số mẹo bảo dưỡng bạn nên biết:


Không nên dùng robot hút các vật cứng hoặc sắc nhọn.

Không để vật nặng lên thiết bị, nhất là khi máy đang chạy.

Không sử dụng robot trong môi trường nhiệt độ trên 40 độ hoặc dưới 0 độ hoặc trên sàn nhà ẩm ướt.

Trước khi vệ sinh hoặc bảo trì, cần đảm bảo thiết bị đã được tắt.

Khi robot đang hoạt động, bạn nên giữ khoảng cách máy với trẻ em hoặc vật nuôi.


Trên đây là những chia sẻ về hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Xiaomi. Nếu đang sở hữu một chiếc robot hút bụi này, bạn đừng bỏ lỡ những thông tin trong bài nhé.


Tác giả: Team thacovtc.edu.vn


Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter


Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.


Câu hỏi thường gặp khi sử dụng robot hút bụi Xiaomi


Câu 1: Không thể khởi động được robot, phải làm sao?


Trả lời: Nguyên nhân của trường hợp này có thể là do năng lượng pin của robot quá thấp hoặc môi trường không phù hợp. Bạn cần sạc pin cho thiết bị, kiểm tra nhiệt độ môi trường (có >40 độ không).


Câu 2: Vì sao robot Xiaomi không thể tự quay về đế sạc khi hết pin.


Trả lời: Có thể đế sạc của máy đang ở xa, đặt ở nơi không cố định hoặc vị trí đế sạc quá hẹp nên robot không thể tìm về. Bạn cần đặt đế sạc robot ở nơi rộng rãi, ít chướng ngại vật. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra hệ thống cảm biến của máy để kịp thời xử lý nếu có vấn đề.

Xem thêm: Ghim trên hướng dẫn vẽ chibi bằng tay, vẽ chibi đơn giản nhất cho người mới


Câu 3: Làm thế nào khi robot hoạt động không hiệu quả?


Trả lời: Một số nguyên nhân có thể khiến thiết bị hoạt động kém như hộp bụi đầy, bộ lọc đang bị vật thể lạ chặn hoặc bàn chải bị vướng. Bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách kiểm tra và vệ sinh các bộ phận của robot hút bụi, đảm bảo thiết bị được làm sạch và không có vật lạ cản trở.


Xuất bản lần đầu 8 tháng 7 năm 2022


Đọc Tiếp35 cách đuổi chuột vĩnh viễn ra khỏi nhà từ dân gian và máy đuổi chuột
Trong nhà
*

Cách diệt ve chó trong nhà đơn giản mà hiệu quả vô cùng bạn nên biết
Trong nhà
Thành phần nước rửa bồn cầu Vim và cách sử dụng Vim hiệu quả
Trong nhà
19 cách diệt muỗi trong phòng ngủ hiệu quả bằng mẹo dân gian dễ làm
Trong nhà
15+ Cách Đuổi/ Diệt Kiến Hiệu Quả Mà Bạn Cần Biết
Trong nhà
Hướng dẫn các cách diệt kiến trong nhà tận gốc an toàn, đơn giản, hiệu quả nhất dành cho bạn
Trong nhà
Dừng ngay 5 thói quen này để nhà luôn là nơi an toàn nhất!
Trong nhà
Cách "cấp cứu" cây mới trồng bị héo lá xanh tươi trở lại
Trong nhà