Robot hút lớp bụi Xiaomi là trong số những thiết bị lau chùi thông minh được khách hàng tin tưởng và đánh giá rất cao. Ví như đang mua một mã sản phẩm thuộc loại máy này mà chưa biết cách dùng ra sao hãy tham khảo ngay bài viết hướng dẫn thực hiện robot hút bụi Xiaomi bên dưới đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi xiaomi


Tại sao robot hút những vết bụi Xiaomi lại được tin dùng tới vậy?

Cảm biến chuyển thông minh: Xiaomi thứ nhiều cảm ứng thông minh như cảm biến siêu am, cảm ứng tường, cảm ứng va chạm, cảm ứng dốc, cảm ứng độ cao... Bao gồm những cảm ứng này sẽ giúp đảm bảo robot kị khỏi các vật cản, tránh được cầu thang và tinh giảm va đập với môi trường thiên nhiên xung quanh để làm tăng độ bền.Khả năng có tác dụng sạch hiệu quả: Được vật dụng nhiều cơ chế hút, lau kết hợp với khả năng len lách linh hoạt nhưng robot tối ưu của Xiaomi rất có thể làm sạch các vị trí khó khăn như gầm bàn, gầm tủ... Giúp các loại bỏ bụi bờ nhanh chóng.Robot hút lớp bụi Xiaomi còn được trang bị không ít tính năng văn minh khác như tự động quét laser nhằm lên bản đồ địa hình, tự động quét dọn, auto quay về dock sạc, tính năng điều khiển từ xa, ghi nhớ bạn dạng đồ nhà,…

Hướng dẫn các bước sử dụng robot hút lớp bụi Xiaomi

Khác với rất nhiều thương hiệu robot hút vết mờ do bụi trên thị trường, Xiaomi ko cho giới thiệu quá nhiều mẫu mã. Họ chỉ tập chung hầu hết vào một vài dòng bao gồm gồm: Robot hút những vết bụi Xiaomi gene 1, robot hút bụi Xiaomi gen 2, Xiaomi gen 3 và Robot hút bụi thông minh Xiaomi mi Vacuum. Trong nội dung bài viết này, công ty chúng tôi sẽ tập chung hướng dẫn sử dụng xiaomi mi roborock gene 2 cùng Robot hút lớp bụi thông minh Xiaomi mày Vacuum - là sản phẩm khá phổ biến. Cùng với các mã sản phẩm còn lại, các bạn cũng có thể thao tác tương tự.

Hướng dẫn thực hiện Robot hút vết mờ do bụi Xiaomi gen 2

1. Cách lắp đặt

Gắn dây nguồn vào dock sạc pin của robot, cắm dây vào tường. đề xuất để dock sạc ở trong phần ít vướng vật cản vật cùng để gần kề vào tường.Gắn miếng vải vệ sinh vào đáy của robot
Tiếp đó gắn thêm hộc chứa bụi vào robot giả dụ nó đang nằm rời bên ngoài.

2. Reset robot và setup cơ bản

Ở lần thực hiện đầu tiên, bạn cần ấn nút reset sinh sống thân máy bên phía trong gần với hộp chứa vết mờ do bụi để thiết lập máy. Sau đó, tải về app ngươi Home, singin và kết nối với robot hút lớp bụi Xiaomi ren 2. Chúng ta đăng nhập bằng tài khoản Mi trương mục hoặc tạo một cái mới, thông tin tài khoản này để giúp bạn kết nối được lắp thêm gia dụng sáng ý này với khá nhiều thiết bị khác biệt hoặc bao gồm thể chia sẻ quyền thống trị với những người thân trong gia đình.


Sau khi chọn xong, các bạn cần để ý chọn vùng là china và bắt đầu địa chỉ cửa hàng thiết bị. Thừa nhận dấu "+" kiếm tìm hình ảnh của con Robot ren 2 và địa chỉ cửa hàng vào là xong. Bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình là đã có thể dễ dàng thiết lập cho robot truy cập vào wifi, toàn bộ giao diện đều cung cấp tiếng việt, vì chưng thế chúng ta có thể tự tin nhằm thao tác.

3. Giải đáp sử dụng

Về chính sách chạy, robot hút vết mờ do bụi thông minh gen 2 có thể:

Di chuyển tới 1 địa chỉ do các bạn chỉ định
Tự bật chế độ clean để dọn dẹp
Có thể dịch rời tới 1 nơi nhất định rồi chỉ dọn dẹp trong khoanh vùng đó

Ở mọi lần đầu sử dụng chúng ta có thể dùng ứng dụng bật cơ chế clean nằm tại vị trí cạnh dưới screen để robot từ bỏ sacn và di chuyển hết cả nhà. Trường hợp thấy robot trải qua đi lại 1 chỗ các lần chúng ta cũng chớ nóng vội bởi nó chỉ dễ dàng là đang dò không gian trống nhằm đi tiếp hoặc quét qua quét lại cho sạch đẹp hơn.

Lưu ý: Trước khi ban đầu cho vật dụng chạy cơ chế clean, chúng ta đặt nó vào dock sạc tiếp nối nhấn vào nút tía chấm trên phầm mềm Xiaomi kế tiếp chọn Vacumm settings và chọn bản đồ saving mode. Triển khai kích hoạt này giúp trang bị ghi nhớ bản đồ của chúng ta và phần đông lần sau nó sẽ rất có thể tìm mặt đường đi xuất sắc hơn.


4. Thiết đặt giọng nói giờ đồng hồ Anh

Các bạn triển khai như sau:

Mở ứng dụng Mi home kế tiếp chọn thiết bị hút bụi
Nhấn nút 3 vệt chấm rồi chọn Voice pack
Tìm gói ngữ điệu tiếng Anh và cài vào. Việc dowload hoàn toàn có thể mất tầm 3-4 phút tùy vào tốc độ mạng.

Sau khi cài đặt, thiết bị sẽ auto đổi giọng phát âm mà chúng ta không cần thao tác gì thêm.

5. Cách thiết lập giờ mang đến robot từ chạy

Bạn rất có thể tùy ý chọn khung giờ, mặc dù lời khuyên cho chính mình là nên chọn lựa những giờ cơ mà nhà có ít bạn hoặc lúc vắng mặt những bạn nhỏ dại để không làm ảnh hưởng tới buổi giao lưu của máy tương tự như không khiến phiền cho những người. Cách thực hiện như sau:

Mở tiện ích Mi trang chủ chọn thiết bị hút bụi
Nhấn nút 3 lốt chấm kế tiếp chọn Timer
Nhấn địa chỉ cửa hàng timer, lựa chọn giờ bạn muốn máy bước đầu chạy. Ô Repeat thì chọn "Every day" nhằm nó từ kích hoạt từng ngày
Trong ngôi trường hợp bạn cần máy hút những vết bụi chạy 2 hoặc 3 hoặc 4 lần từng ngày, bạn cứ địa chỉ 1 timer bắt đầu ứng với khung giờ bạn có nhu cầu robot khởi động

Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Xiaomi mày Vacuum

1. Bí quyết dùng bảng điều khiển

Nút Cleaning - On/off

Nhấn giữ nút này nhằm mở thiết bị
Nhấn 1 lần để thiết bị bắt đầu hút. Robot dịch rời hút những vết bụi theo vùng

Sau khi ghi nhớ không gian cần vệ sinh dọn, thiết bị đã chia diện tích cần thao tác thành từng vùng và lau dọn theo như hình chữ Z, không còn vùng này tới vùng khác. Lúc lau dọn chấm dứt chúng đang tự về dock sạc.

Nhấn duy trì nút này đợt nữa sẽ tắt thiết bị. Ví như khởi cồn 10 giâu nhưng máy không sở hữu và nhận lệnh nó sẽ tự động vào chính sách ngủ, đèn thống báo chới đỏ mỗi giây 1 lần. Sau 12 phút ở chế độ ngủ thứ sẽ tự động hóa tắt.Ở chính sách ngủ, chúng ta có thể nhấn nút ngẫu nhiên để thức tỉnh máy.

2. Đèn báo

Đèn trắng: tích điện pin còn hơn 50%Đèn vàng: tích điện còn 20-50%Đèn đỏ: năng lượng pin còn thấp hơn 20%Đèn chớp chậm: Thiết bị vẫn sạc hoặc đang chạy
Đèn chớp nhanh: tâm trạng báo động, nên kiểm tra lỗi hoặc đưa thiết bị về đế sạc


3. Home: trở về đế sạc/ vệ sinh dọn 1 phần

Nhấn 1 lần, vật dụng sẽ tự động hóa quay về đế sạc.Nhấn giữ nút này đang kích hoạt chính sách Lau dọn 1 phần.

Tạm ngưng vận động cho máy. Khi máy sẽ di chuyển, bấm bất kỳ nút như thế nào nó sẽ tạm ngưng. Sau đó:

Nếu bấm nút O, quá trình quét dọn sẽ tiếp tục.Nếu bấm nút Home, trang bị sẽ quay về đế sạc với nó trường đoản cú hiểu quá trình quét dọn đang hoàn tất.

4. Thực hiện ứng dụng mi home

Bước 1: Bạn đk 1 tài khoản (sign up) và đăng nhập (sign in).

Ở hình ảnh phần đăng nhập:

Đang nghỉ ngơi mục Profile bọn họ chọn về Mi home và lựa chọn Tap to địa chỉ cửa hàng a device (Hoặc add a device).Chọn đồ vật Mi robot Vacuum.

Bước 2: Khởi rượu cồn robot và kết nối wifi

Khởi đụng robot và soát sổ wifi, trường hợp đèn wifi trên lắp thêm nhấp nháy xanh là được.

Trường đúng theo nếu đèn ko sáng xanh, chúng ta cần thiết đặt lại wifi đến máy, bằng phương pháp :

Mở phần nắp đậy che, bấm với giữ nút O với nút home cùng lúc, thời gian này bạn sẽ nghe âm báo Reset wifi. Chờ cho đến lúc đèn báo chớp chậm rì rì lại, quá trình thiết lập lại wifi sẽ thành công.Khi đèn wifi trên máy đang báo xanh, quay trở về phần mềm các bạn tích chọn xanh light blinking và lựa chọn Next.Phần mềm yêu cầu nhập mật khẩu đăng nhập wifi modem của chúng ta để nhất quán với thiết bị. Chúng ta nhập password rồi chọn Next.Phần mềm sẽ yêu cầu kết nối với wife của robot hút bụi, chúng ta nhấn home trên smartphone để thoát ra phía bên ngoài và vào setup wifi trên điện thoại của mình để lựa chọn wifi Rockrobo – vacuum.Sau lúc đã lựa chọn kết nối, bạn quay lại ứng dụng mi Home. ứng dụng sẽ hiển thị ra vòng tròn % kết nối.Kết nối thành công, các bạn tích lựa chọn vào trang bị (tên giờ Trung, hoặc giờ đồng hồ Anh) và chọn OK.

Hi vọng rằng với phía dẫn áp dụng robot hút những vết bụi Xiaomi chi tiết trên phía trên các bạn sẽ có thể đầy niềm tin hơn khi thao tác làm việc với chúng để với đến tác dụng tối ưu nhất. Nếu có nhu cầu sử dụng sản phẩm, hãy tương tác với chúng tôi theo số hotline:

Robot hút bụi là giữa những thiết bị dọn dẹp và sắp xếp giúp giảm thiểu tối đa nhân lực hiệu quả. Robot hút lớp bụi Xiaomi là sản phẩm có khá nhiều ưu điểm, được tín đồ tiêu dùng đánh giá cao. Dưới đây là chi tiết hướng dẫn sử dụng robot hút lớp bụi Xiaomi, dành riêng cho những bạn đang vướng mắc về vụ việc này nhé.Robot hút vết mờ do bụi Xiaomi có một số dòng chính: Xiaomi gene 1, Xiaomi gen 2, Xiaomi ren 3 với Robot hút lớp bụi thông minh Xiaomi ngươi Vacuum.


Dưới đó là thông số chuyên môn của xiaomi mi Vacuum Mop SKV4093GL, mẫu robot hút bụi lau nhà thịnh hành của Xiaomi.


Sản xuất tại: Trung Quốc

Mã sản phẩm: xiaomi Vacuum Mop SKV4093GL

Công suất hoạt động: 40W

Công suất hút: 2500 Pa

Độ ồn: 68 d
B

Dung tích khoang đựng bụi: 0.6 lít

Bộ lọc: Bộ lọc Hepa

Dung lượng pin: 2600 m
Ah

Chiều nhiều năm dây điện: Adapter trạm sạc

Chế độ hút thông minh: Sử dụng bản đồ tòa nhà và thiết lập chế độ hút trực tiếp trên vận dụng Mi Home.

Sử dụng Wi
Fi 2.4GHz


Robot hút những vết bụi Xiaomi Vacuum Mop gồm thiết kế bé dại gọn, size 353×350×81.5. Robot có công dụng vừa hút vết mờ do bụi vừa lau đơn vị với lực hút về tối ưu và khoang đựng nước 0.2 lít. Khối hệ thống 3 bộ lọc (Bộ lọc bởi nilon, cỗ lọc bằng vải cotton và cỗ lọc HEPA) giúp làm sạch buổi tối đa và hạn chế nhiễm khuẩn chéo.


Nút Cleaning - On/off

Nhấn giữ lại nút nhằm mở hoặc tắt thiết bị.

Sau lúc khởi hễ thiết bị, robot sẽ bước đầu di gửi theo vùng yêu cầu làm sạch. Trường hợp khởi rượu cồn 10 giây mà không sở hữu và nhận được lệnh làm việc, máy vẫn rơi vào chế độ ngủ. Sau khoảng tầm 12 phút ở chế độ ngủ, trang bị sẽ tự động hóa tắt.

Nút home

Nhấn 1 lần nút home, robot sẽ auto quay về đế sạc.

Nhấn và giữ nút này, robot sẽ kích hoạt chính sách lau dọn 1 phần.


Đèn trắng: năng lượng pin > 50%

Đèn vàng: năng lượng khoảng 20-50%

Đèn đỏ: năng lượng pin

Đèn chớp chậm: Robot đang sạc hoặc đang chạy.

Đèn chớp nhanh: Đây là tâm trạng báo động. Thời điểm này, bạn cần kiểm tra máy tất cả đang chạm mặt sự thế nào ko hoặc chuyển máy về đế sạc. Lúc được sạc, robot vẫn hiểu là đã xong xuôi quá trình lau dọn và rơi vào cảnh trạng thái nhất thời nghỉ.


Ứng dụng mày home cung cấp cả bên trên ios và android. Phía dẫn sử dụng robot hút vết mờ do bụi Xiaomi với áp dụng Mi home gồm công việc sau:


Sau lúc đăng nhập, bạn chọn mục Mi home và lựa chọn Tap to showroom a device (Hoặc showroom a device).

Chọn sản phẩm công nghệ Mi robot Vacuum.


Nhấn và giữ nút home và nút O cùng lúc, bạn sẽ nghe âm báo reset wifi.

Khi đèn báo trên robot chớp lờ đờ lại, quá trình cài đặt lại wifi vẫn thành công.

Bạn quay lại ứng dụng ngươi home, tích chọn blue light blinking và lựa chọn Next.

Nhập password wifi modem để đồng nhất với máy rồi thường xuyên chọn Next.

Lúc này, ứng dụng sẽ yêu cầu liên kết với wifi của robot. Các bạn vào mục thiết đặt wifi trên smartphone và chọn kết nối với wifi Rockrobo – vacuum.

Quay quay trở lại với ngươi home, vận dụng sẽ hiển thị % kết nối.

Sau khi kết nối thành công, bạn lựa chọn ngôn ngữ sử dụng và lựa chọn OK.


Bước 3: hướng dẫn thực hiện robot hút bụi Xiaomi - một số chế độ điều khiển robot bên trên ứng dụng


Trên hình ảnh Mi home, bạn cũng có thể thấy một số chế độ điều khiển như sau:


1 – Dock : Đưa robot về cỗ sạc.

2 – Clean: Bật cơ chế dọn dẹp đến máy.

3 – Quiet: thiết lập cấu hình tốc độ dọn dẹp vệ sinh của máy. Các vận tốc gồm có: Hút táo tợn (tiếng ồn lớn), hút bình thường (tiếng ồn vừa phải), hút im lặng (tiếng ồn thấp). Chúng ta điều chỉnh tốc độ hút bằng phương pháp nhấn liên tiếp vào nút Quiet.


3.2 Pin cùng sạc


Pin của robot hút lớp bụi Xiaomi có dung tích 2600m
Ah, gồm thể hoạt động liên tục vào 120 phút. Trung bình một lần sạc đầy, robot rất có thể lau dọn không khí từ 90 – 120m2.


Khi lượng pin sạc còn 15%, robot sẽ tự động hóa quay về đế sạc. Sau khoản thời gian sạc được 80%, thứ sẽ liên tiếp quá trình lau dọn.


Hướng dẫn thực hiện robot hút những vết bụi Xiaomi, một số lưu ý về thành phần pin và sạc của thiết bị: 


Chỉ sạc pin sạc với đúng bộ nguồn của thiết bị. Tuyệt vời nhất không sử dụng ngẫu nhiên pin, cỗ sạc hoặc đế sạc như thế nào của sản phẩm khác.

Không được từ bỏ ý tháo rời, sửa chữa thay thế hoặc điều chỉnh pin hoặc đế sạc.

Không để đế sạc gần nguồn nhiệt.

Không dùng khăn ướt hoặc tay ướt để lau hoặc làm sạch các điểm tiếp xúc sạc pin của đế cắm.

Nếu dây nguồn bị hỏng hoặc bị đứt, hãy xong sử dụng ngay nhanh chóng và tương tác với bộ phận dịch vụ sau chào bán hàng.

Nếu không thực hiện robot trong thời hạn dài, các bạn hãy sạc đầy pin, kế tiếp tắt lắp thêm và bảo quản ở địa điểm khô ráo, thoáng mát.


 3.3 dọn dẹp robot


Các bước lau chùi robot hút vết mờ do bụi Xiaomi gồm:


Vệ sinh hộp đựng rác.

Vệ sinh màng lọc.

Vệ sinh cuộn hút.

 Vệ sinh đôi mắt cảm biến.


3.4 bảo trì robot


Để robot hút bụi hoạt động tốt, một số trong những mẹo bảo trì bạn yêu cầu biết:


Không bắt buộc dùng robot hút những vật cứng hoặc nhan sắc nhọn.

Không nhằm vật nặng lên thiết bị, nhất là lúc máy đã chạy.

Không sử dụng robot trong môi trường xung quanh nhiệt độ bên trên 40 độ hoặc dưới 0 độ hoặc bên trên sàn nhà ẩm ướt.

Trước khi dọn dẹp hoặc bảo trì, cần bảo vệ thiết bị đã làm được tắt.

Khi robot vẫn hoạt động, chúng ta nên giữ khoảng cách máy với trẻ nhỏ hoặc thiết bị nuôi.


Trên đó là những chia sẻ về hướng dẫn áp dụng robot hút vết mờ do bụi Xiaomi. Giả dụ đang sở hữu một chiếc robot hút những vết bụi này, các bạn đừng bỏ qua những thông tin trong bài xích nhé.


Tác giả: Team thacovtc.edu.vn


Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter


Bản quyền trực thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn lúc tham khảo.


Câu hỏi thường chạm mặt khi thực hiện robot hút bụi Xiaomi


Câu 1: không thể khởi rượu cồn được robot, yêu cầu làm sao?


Trả lời: tại sao của trường vừa lòng này hoàn toàn có thể là do năng lượng pin của robot rất thấp hoặc môi trường không phù hợp. Bạn phải sạc pin mang lại thiết bị, bình chọn nhiệt độ môi trường thiên nhiên (có >40 độ không).


Câu 2: vị sao robot Xiaomi cấp thiết tự trở lại đế sạc khi hết pin.


Trả lời: rất có thể đế sạc của máy đang làm việc xa, đặt tại nơi không thắt chặt và cố định hoặc địa chỉ đế sạc quá hẹp đề nghị robot bắt buộc tìm về. Bạn phải đặt đế sạc robot ở vị trí rộng rãi, ít vật cản vật. Xung quanh ra, bạn phải kiểm tra hệ thống cảm ứng của máy nhằm kịp thời giải pháp xử lý nếu có vấn đề.

Xem thêm: Ghim trên hướng dẫn vẽ chibi bằng tay, vẽ chibi đơn giản nhất cho người mới


Câu 3: Làm nạm nào khi robot hoạt động không hiệu quả?


Trả lời: một vài nguyên nhân hoàn toàn có thể khiến thiết bị hoạt động kém như hộp bụi đầy, cỗ lọc hiện nay đang bị vật thể lạ ngăn hoặc bàn chải bị vướng. Chúng ta có thể khắc phục vụ việc này bằng cách kiểm tra và lau chùi các bộ phận của robot hút bụi, đảm bảo thiết bị được làm sạch và không có vật lạ cản trở.


Xuất bản lần đầu 8 mon 7 năm 2022


Đọc Tiếp35 bí quyết đuổi chuột vĩnh viễn ra khỏi nhà tự dân gian với máy đuổi chuột
Trong nhà
*

Cách khử ve chó vào nhà đơn giản và dễ dàng mà công dụng vô cùng bạn nên biết
Trong nhà
Thành phần nước rửa bồn cầu Vim và cách sử dụng Vim hiệu quả
Trong nhà
19 phương pháp diệt muỗi trong chống ngủ hiệu quả bằng mẹo dân gian dễ dàng làm
Trong nhà
15+ phương pháp Đuổi/ khử Kiến kết quả Mà bạn phải Biết
Trong nhà
Hướng dẫn các cách bắt kiến trong đơn vị tận cội an toàn, đối chọi giản, công dụng nhất giành riêng cho bạn
Trong nhà
Dừng tức thì 5 kinh nghiệm này nhằm nhà luôn luôn là nơi bình yên nhất!
Trong nhà
Cách "cấp cứu" cây new trồng bị héo lá xanh biếc trở lại
Trong nhà