Card Sunlite là thiết bị điều khiển Ánh sáng sân khấu chuyên nghiệp hóa có giá kha khá rẻ trên thị trường với rất nhiều tính năng điều khiển thông minh. Một trong số đó là tác dụng Cycle giúp tạo nên một vòng luân chuyển các cảm giác đèn sảnh khấu một cách dễ ợt và đẹp mắt. Nó giúp cho người sử dụng card sunlite điều khiển ánh trí tuệ sáng tạo sẵn được một phối cảnh mang lại sân khấu theo ý muốn mình. Giống như như tính năng đuổi theo bài hát, tác dụng Cycle là một trong tính năng nâng cấp trên Sunlite 2 giành riêng cho các kỹ thuật viên tia nắng chuyên nghiệp.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng sunlite suite

Vậy công dụng Cycle trên card Sunlite là gì, nó bao gồm khó để triển khai không. Họ cùng mày mò sâu rộng về thẻ Sunlite 2 với tính năng này trong bài viết ngày hôm nay.

Đầu tiên, ta phải lựa Cycle trên hình ảnh phần mềm. Ở trên đây mình dùng bối cảnh sunlite suite 2. Với đồ họa 1, các bạn cũng có tác dụng tương tự. Vào Button, chọn lọc Cycle. Bảng bối cảnh Cycle sẽ chỉ ra trên giao diện tinh chỉnh đèn.

(Tải cỗ cài sunlite những phiên bản tại đây: Link)

*

Trên bảng điều khiển và tinh chỉnh tính năng Cycle. Ta ấn vào biểu tượng Recorder như hình dưới.

Các tham số trên đồ họa Cycle như sau:

*

sau khi ấn vào hình tượng ghi lại chương trình. Ta lựa chọn ngẫu nhiên một cảnh đèn làm sao (có thể là cảnh tất cả sẵn hoặc cảnh trường đoản cú viết bên trên Card bằng phương pháp kích con chuột trái 1 lần vào. Nó sẽ tự động hóa được chuyển vào vào Bảng. Thời hạn chạy của Cảnh này là do ta thống kê giám sát cho đúng theo lý. Ví dụ tại chỗ này mình lựa chọn 1 cảnh có sẵn trên Sunlite 2 ở mục Position. Sau khoản thời gian lựa lựa chọn cảnh vào vào Cycle, ta tất cả thể showroom bất kỳ giá trị nào cho cảnh đèn này như địa chỉ cửa hàng gobo, color sắc, nhân hoa, chạy đuổi...trên đèn moving Beam. Việc tính toán để đưa vào một hiệu ứng nào này cũng nên có tác dụng khi mình khẳng định sẵn sân khấu của chính mình nó sẽ ra sao trong khoảng thời gian đó. Nhờ vào vậy hoàn toàn có thể làm đúng mực được hầu hết trạng thái ánh sáng tương xứng với hiệu ứng music trên sảnh khấu.

*

Các bạn cũng có thể nhìn thử vào ảnh bên trên, trong các số đó mình đã gán thử các tính năng vào vào Cycle của sunlite 2. Đầu tiên là cảnh (sense) chạy của đèn, tiếp nối khoảng 10s mình gán color tím, 13s là greed color và 15s là Gobo. Tiếp đó là chuyển cảnh, nhân hoa rồi thay đổi gobo, chớp đuổi...

Việc thêm các hiệu ứng vào trong Cycle là kha khá dễ dàng, tuy vậy để hay cùng đẹp cần đòi hỏi kỹ năng tinh chỉnh ánh sáng cực kỳ tốt. Nhờ anh tài này, các bạn có thể setup sẵn hiệu ứng ánh nắng cho một bài hát nào kia khi tất cả sẵn menu công tác của sảnh khấu. Bài toán tính toán chính xác tới từng mili giây là vô cùng đặc trưng để Ánh sáng sủa chạy khớp được với bối cảnh sân khấu.

Khi hy vọng xóa một effect nào đó trong bảng Cycle, ta chỏ loài chuột trái vào và ấn vào hình tượng x (delete) trên bảng điều khiển

*

Kích chuộtvào một effect nào kia rồi kích vào X nhằm xóa đi nó vào Cycle

Hoặc ta bao gồm thể thay đổi thời gian bắt đầu, kết thúc của một effect làm sao đó bằng phương pháp giữ chuột kéo hoặc kích vào biểu tượng setup lân cận biểu tượng x(delete).

trên đây, mình đã hướng dẫn chúng ta về chức năng Cycle trên ứng dụng sunlite suite 2. Việc lựa chọn áp dụng nó cân xứng với sảnh khấu là kha khá cầu kỳ, yên cầu kỹ thuật cùng sự tập trung cao. Chúc chúng ta thành công vào việc thực hiện card Sunlite một cách tác dụng nhất.

Audio Hải Hưng, xin giới thiệu
Hướng dẫn sử dụng ứng dụng điều khiểnánh sáng sủa Sunlite Suite. Góp các bạn cũng có thể chủ hễ năm bắt kỹ năng sử dụng
Hệ thống ánh nắng sân khấu chuyên nghiệp
Hệ thống ánh sáng sân khấu gồm các đèn treo trên sào sảnh khấu, dây dẫn điện, dây dẫn tín hiệu, card điều khiển kết nối với máy tính kèm phần mềm điều khiển ánh sáng.
1.Đèn par 64. Là đèn chiếu sáng màu nắng, không chớp nháy ship hàng nhu ước chiếu sáng sân khấu, sản xuất hiệu ứng ánh sáng nắng hoặc soi sáng sủa khi bắt buộc chụp hình, quay phim các hoạt động trên sảnh kháu. Đèn par 64 không biến thành nháy hệt như các đèn LED thường thì nên hình ảnh chụp, đặc biệt là các clip không bị hiệu ứng nháy trong khi khi sử dụng các đèn LED.2. Đèn par LED 54 RGBW. Là đèn LED gồm 54 bóng năng suất 3watt bao gồm các màu sắc cơ bạn dạng như đỏ, xanh lá, xanh lục với bóng màu sắc trắng. Lúc tăng bớt độ sáng của những màu cơ bạn dạng sẽ tạo thành các màu sắc khác nhau hỗ trợ cho sân khấu rực rỡ hơn với ánh nắng màu cố gắng đổi.3.Đèn moving beam. Là đèn trang trí sảnh khấu với màu sắc thay đổi, tia sáng rất có thể điều chỉnh lớn hay bé dại cùng những đĩa hình hình ảnh có sẵn. Sự vận động của các tia sáng cùng color giúp nhằm trang trí sảnh khấu, fonts nền hoặc kết hợp với màn khói chế tạo hiệu ứng tia nắng cho sảnh khấu.4.Đèn xoay màu – rooling beam. Cuộn đèn màu chuyển phiên vòng và color đa dạng tạo thành hiệu ứng tia sáng chuyển động tuần hoàn.5.Đèn laze – LED đa năng. Phối hợp giữa led màu với tia laser độ mạnh thấp chế tác thêm cảm giác cho hệ thống đèn trang trí sân khấu.6.Đèn UV. Cho tia nắng tím kết phù hợp với các hiệu ứng xua đuổi bắt, nháy… lấp màu tím huyền ảo cho sân khấu.
Là thành phần luôn luôn phải có cho khối hệ thống đèn sảnh khấu, thay thế sửa chữa cho bàn điều khiển thủ công DMX, phần mượt Sunlite Suite góp điều khiển, xây dựng sẵn các cảnh nhiều mẫu mã phục vụ mang đến nhiều nhu cầu sử dụng không giống nhau, giúp giảm thiểu thời gian thao tác, thông số kỹ thuật cho khối hệ thống đèn. Với những chương trình được viết sẵn, người dùng phổ thông không cần vô số kiến thức về điều khiển ánh sáng sân khấu cũng hoàn toàn có thể dễ dàng điều khiển và tinh chỉnh một hệ thống ánh sáng sủa phức tạp.

Các làm việc cơ bạn dạng để điều khiển hệ thống ánh sáng sảnh khấu.


Bước 1 bật máy tính, kế tiếp mở ứng dụng bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng Sunlite bên trên desktop.
*
Phần mềm Sunlite Suite 2 trên Desktop
Bước 2 khởi động cho hệ thống ánh sáng sủa bằng các Aptomat tương xứng trong tủ điện sau khi phần mềm đã khởi động xong.
*
Giao diện khởi hễ phần mềm, nhấn OK nhằm tiếp tục. Có thể kiểm tra vào ô «Do not tell me any more” để bỏ lỡ bước này trong các lần khởi hễ sau.
Bước 3 khởi động điện cho các đèn sân khấu bởi aptomat khớp ứng trong tủ điện.Bước 4 Click chọn những cảnh tương ứng với từng một số loại đèn để bắt đầu một show.
*
Giao diện điều khiển khối hệ thống ánh sáng
Sau đó là các thao tác điều khiển các đèn trong khối hệ thống ánh sáng kết nối với phần mềm
Sunlite Suite- Điều khiển đèn led chiếu sáng RGBW 54bằng phần mềm
Sunlite Suite

*

KHU VỰC ĐIỀU KHIỂN ĐÈNLED RGBW 54 – ĐÈN TẠO MÀU đến SÂN KHẤUCác lịch trình viết sẵn với color và hiệu ứng tương ứng, lúc click vào từng cảnh, những đèn sẽ auto thay đổi theo các thao tác đã được xây dựng sẵn.
INIT – Tắt tổng thể các đèn led RGB.COLOR CHASE – những đèn sẽ đổi màu tuần hoàn
COLOR SLOW – các đèn chuyển đổi màu sắc đẹp với vận tốc chậm.COLOR STROBE – các đèn thay đổi màu kết hợp chớp nháy
RED – toàn bộ đèn LED RGBW gửi sang color đỏ
BLUE - tất cả đèn LED RGBW gửi sang red color xanh dương
GREEN-tất cả đèn led RGBW gửi sang màu đỏ xanh lá
RANDOM màu sắc – chuyển màu sắc ngẫu nhiên

*
GIAO DIỆN ĐIỀU KHIỂN ĐÈN UVINIT – Tắt
RANDOM – cảm giác ngẫu nhiên
AUTO DIM – auto thay thay đổi độ sáng
EFECT – cảm giác tự do
GIAO DIỆN ĐIỀU KHIỂNĐÈN XOAYINIT – tắt
STEP BY STEP COLOR: tự động đổi màu hốt nhiên ngột
FAST ROT. STROBE:Quay nhanh, chớp nháy
SCENE – cảm giác ngẫu nhiên

*
GIAO DIỆN ĐIỀU KHIỂN ĐÈN MOVING HEADCó 6 đèn moving head đặt trên sân khấu, vị trí những đèn đã được đánh vật dụng tự cầm cố định, cho nên vì vậy sau khi dịch rời cần để đèn về đúng địa chỉ cũ để không làm hòn đảo lộn các cảnh đang viết sẵn. Bên trên đèn và những vị trí jack kết nối được đặt số tương ứng.INIT – TẮTSCENE – Cảnh 1.SCENE 3 – Cảnh 3.Ngoài các cảnh viết sẵn, người dùng rất có thể điều khiển đèn theo các chính sách do đơn vị sản xuất setup sẵn.POSITION:Điều khiển đèn dịch rời theo quỹ đạo y hệt như hình vẽ tương ứng.Biểu tượng hình loại loa: Tia đèn di chuyển theo quỹ đạo đột nhiên theo nhịp beat của nhạc.DIMMER:Bật/tắt ánh sáng của đèn
STROBE:Điều khiển nhấp nháy của đèn
- Điều khiển đèn Par 64 bằng phần mềm Sunlite Suite tạo ánh nắng vàng mang đến sân khấu
*
GIAO DIỆN ĐIỀU KHIỂN ĐÈN PAR 64 – TẠO ÁNH SÁNG VÀNG SÂN KHẤUSử dụng đèn par 64 khi nên thêm ánh nắng vàng hoặc khi quay phim, chụp hình ảnh các hoạt động trên sảnh khấu.INIT-Tắt
CHASING FLASH-Chớp nháy luân phiên
FLASH-Chớp nháy toàn cục các đèn
STAGE CENTER 100%- Chiếu đèn vào trung trọng điểm sân khấu cùng với cường độ sáng 100%STAGE CENTER 50%- Chiếu đèn vào trung trọng điểm sân khấu với cường khả năng chiếu sáng 50%BUC PHAT BIEU-Chiếu sáng khoanh vùng bục phân phát biểu
ALL ON 100% - Bật tất cả các đèn cùng với cường ánh sáng 100%ALL ON 50%-Bật toàn bộ các đèn với cường khả năng chiếu sáng 50%STAGE ONLY-Chỉ nhảy đèn phía bên trên sân khấu
STAGE DIM 50%-Chỉ bật đèn sáng sân khấu với cường khả năng chiếu sáng 50%ONLY LEFT ON-Bật đèn sào trái
ONLY LEFT ON-Bật đèn sào phải
- Điều khiển đèn Laser bằng phần mềm
Sunlite Suite
*
GIAO DIỆN ĐIỀU KHIỂN:ĐÈN tia laze – LED ĐA NĂNGNgoài các cảnh được lập trình sẵn sẵn bởi fan dùng, có thể sử dụng các cảnh sẵn do nhà sản xuất setup ở phần show selection.
LƯU Ý: QUY TRÌNH TẮT HỆ THỐNG ÁNH SÁNGKhi ngừng chương trình, yêu cầu làm theo các bước sau để tránh làm lỗi khối hệ thống ánh sáng.Bước 1 – chọn INIT cho tất cả các đèn để tắt toàn cục đèn sân khấu, tắt ứng dụng và thứ tính.Bước 2 – ngắt aptomat ở bên trong gầm tủ điện.Khi mất điện bất ngờ đột ngột và bao gồm điện trở lại, hoặc việc điều khiển và tinh chỉnh bị lỗi, hãy thử tắt và nhảy lại ứng dụng trên sản phẩm tính, tiếp nối chọn INIT cho toàn bộ các đèn. Nếu lỗi chưa được khắc phục, nên lựa chọn INIT cho toàn bộ các đèn rồi tắp aptomat của những line đèn bên trên tủ điện, đợi khoảng 10 giây rồi nhảy lại aptomat đèn, thực hiện các làm việc điều khiển bình thường.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy lạnh toshiba đơn giản, cách sử dụng remote máy lạnh toshiba từ a

Trên trên đây Hải Hưng chia sẻgiới thiệu Hướng dẫn sử dụng ứng dụng điều khiển ánh sáng Sunlite Suite. Nếu còn điều gì khác chưa hiểu rõ hoặc cần support về trang bị ánh sáng, xin vui lòng contact với shop chúng tôi để dành được một khối hệ thống sân khấu biểu diễn hầm hố nhất.