Viên uống bổ não Ginkgo Biloba 120mg 340 viên của Mỹ giúp hỗ trợ điều trị bệnh rối loạn tiền đình và tăng cường trí nhớ, giảm Stress, hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ ở người lớn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng thuốc ginkgo biloba


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Thuốc bổ não Ginkgo Biloba 120mg 340 viên Trunature của Mỹ (cao cấp) 439.000VNDGiá niêm yết: 480.000VND">439.000VNDGiá niêm yết: 480.000VND

Ginkgo biloba hay còn gọi là bạch quả là loại thuốc dùng để điều trị các rối loạn chức năng cơ hữu của não, mất trí nhớ ngắn hạn… Sau đây là công dụng và hướng dẫn cách sử dụng thuốc Ginkgo biloba.

Thông tin về thuốc Ginkgo biloba

*

Nhóm thuốc: Ginkgo biloba có nguồn gốc Thảo dược.

Tên gọi khác: Cao bạch quả.

Tên Biệt dược: Giloba 40mg; ILko Tablet

Thuốc biệt dược mới: Npluvico, Cerevit Fort, Gentlemax, Dopolys – S, Topbrain, Ginkgo biloba.

Dạng thuốc: Viên bao phim 40mg; Viên nang mềm; Viên nén; Dung dịch tiêm.

Thành phần của thuốc: Ginkgo biloba.

Khi sử dụng Ginkgo biloba cần tìm hiểu kỹ công dụng, hướng dẫn sử dụng thuốc, liều dùng và các tác dụng phụ của thuốc để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Công dụng của thuốc Ginkgo biloba

Theo thông tin y học, Ginkgo biloba còn có tên gọi khác là bạch quả. Thành phần trong Ginkgo biloba là flavonoid, đây là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, terpenoid có công dụng cải thiện lưu thông máu bằng cách làm giãn mạch máu và giảm độ “dính” của tiểu cầu.

*

Ginkgo biloba được bào chế ở các dạng như: dạng viên thuốc uống, chiết xuất, viên nang hoặc trà. Không nên sử dụng loại thảo dược này ở dạng tươi vì có thể bị ngộ độc.

Các Dược sĩ tư vấn cho biết, Ginkgo biloba là loại thuốc dùng để điều trị các chứng bệnh sau:

– Điều trị các vấn đề rối loạn tuần hoàn của não, các rối loạn này có kèm theo sự giảm sút của trí tuệ.

– Dùng để chữa trị các chứng mất trí nhớ ngắn hạn, thiếu minh mẫn, nhạy bén, suy giảm tâm thần, trầm cảm, không thể tập trung tư tưởng.

– Chữa trị hội chứng khập khễnh gián cách, bệnh võng mạc (thoái hóa vết chấm, bệnh võng mạc thuộc đái tháo), điều trị các hội chứng thuộc thiểu năng tai trong (nhức đầu, chóng mặt, ù tai…), chứng lãng tai ở những người lớn tuổi. Di chứng sau những tai nạn huyết mạch thuộc não và chấn thương sọ.

– Điều trị chứng giòn mao mạch.

– Điều trị tình trạng lão suy (kể cả bệnh Alzheimer), chứng bất lực.

– Điều trị hội chứng trước kinh nguyệt, nhức đầu…

Ginkgo biloba được đánh giá là chất bổ sung thực phẩm rất tốt cho nhiều người, đặc biệt ở các người cao tuổi.

Hướng dẫn cách sử dụng và liều dùng thuốc Ginkgo biloba

Cách sử dụng: Ginkgo biloba có thể uống trong bữa ăn, nuốt trọn viên thuốc, không được bẻ và không được nhai.

Liều dùng: Đối với người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: mỗi lần 1 viên, mỗi ngày 3 lần.

*

Ginkgo biloba chống chỉ định đối với những đối tượng sau: Người bị tăng cảm với cao chiết xuất Ginkgo biloba lưu ý không sử dụng loại thuốc này.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Ginkgo biloba

Các bác sĩ cho biết, Ginkgo biloba không phải là thuốc hạ huyết áp, Ginkgo biloba cũng không thể dùng để điều trị thay thế cho các loại thuốc chống cao huyết áp.

Lưu ý không sử dụng loại thuốc này cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Đối với phụ nữ có thai và nuôi con bú: Các bác sĩ không chỉ định thuốc này cho phụ nữ có thai và nuôi con bú bởi lý do an toàn trong việc dùng thuốc.

Tác dụng phụ của Ginkgo biloba

Tác dụng phụ của loại thuốc này rất hiếm, một số tác dụng phụ có thể gặp khi sử dụng thuốc lá: rối loạn tiêu hóa, ban, nhức đầu.

Hướng dẫn bảo quản Ginkgo biloba

*

Bảo quản thuốc ở những nơi khô mát, chống ánh sáng và sức nóng trực tiếp.

Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ.

Xem thêm: Mua Hướng Dẫn Giải Toán Violympic Lớp 5, Hướng Dẫn Giải Những Bài Toán Hay Violympic Lớp 5

Trên đây là một số thông tin tham khảo về Ginkgo biloba và hướng dẫn sử dụng thuốc Ginkgo biloba. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng, cần sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng thuốc trước khi sử dụng. Khi có vấn đề về sức khỏe cần đi khám để được các bác sĩ xác định chính xác tình trạng sức khỏe và có hướng điều trị phù hợp.


giloba là thuốc gì Ginkgo biloba hoạt huyết dưỡng não abipha hoạt huyết dưỡng não Ginkgo biloba hoạt huyết dưỡng não vinaphar liều dùng ginkgo biloba thực phẩm chức năng ginkgo biloba thuốc biloba thuoc giloba thuốc ginkgo thuốc Ginkgo biloba thuốc ginkgomin thuoc ginko