Trang chủ Blog Cẩm nang học tiếng Anh Cách sử dụng từ điển thacovtc.edu.vn và 6 cuốn từ điển thacovtc.edu.vn thông dụng
Lê Hồng Hạnh

Việc sử dụng từ điển thacovtc.edu.vn hỗ trợ rất nhiều cho người học trong quá trình cải thiện vốn tiếng Anh của mình. Hãy cùng Vieclam123.vn tìm hiểu chi tiết về cuốn từ điển này cũng như cách sử dụng từ điển thacovtc.edu.vn hiệu quả nhất nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng từ điển oxford


1. Khái quát chung về từ điển thacovtc.edu.vn

Từ điển thacovtc.edu.vn là một cuốn từ điển được người học sử dụng rộng rãi bởi tính chính xác và những tiện ích mà cuốn sách mang lại. Từ điển này có cả bản giấy và bản online tiện dụng cho người học trong mọi trường hợp. Thêm vào đó, từ điển thacovtc.edu.vn có cả bản Anh-Anh và Anh-Việt, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng từ những bạn đã có nền tảng chuyên sâu với tiếng Anh đến những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh.

Việc sử dụng từ điển thacovtc.edu.vn Anh-Anh mang đến rất nhiều lợi ích, cụ thể như:

- Tăng cường khả năng nhận biết và sử dụng tiếng Anh: Việc đọc tài liệu tiếng Anh, những cuốn từ điển không có dịch nghĩa tiếng Việt sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội để đọc hiểu những cách diễn giải bằng tiếng Anh, từ đó làm quen với tiếng Anh tốt hơn, khả năng nhận biết mặt chữ và sử dụng thông thạo tiếng Anh trong diễn đạt cũng được cải thiện rõ rệt.

Đặc biệt, khi sử dụng từ điển Anh Anh, người học có thể tự tin giao tiếp như người bản ngữ. Bạn sẽ không phải nghĩ cách chuyển những ý nghĩ trong đầu bằng tiếng Việt sang tiếng Anh mà chỉ cần vận dụng những kiến thức đã học được trong cuốn từ điển. Cách diễn giải một ý tưởng, từ ngữ trong từ điển vô cùng chi tiết, dễ hiểu, thích hợp với lối diễn đạt, giải nghĩa trong khi nói.

- Biết cách sử dụng từ ngữ: Khi xem từ điển Anh-Anh, bạn sẽ được xem cách sử dụng từ ngữ cùng với nhiều ví dụ, từ đó bạn sẽ hiểu được nghĩa của từ với độ chính xác cao hơn.

Trong trường hợp người dùng sử dụng từ điển thacovtc.edu.vn Anh-Việt, người học cũng có thể nhận được những lợi ích to lớn như:

- Dễ tra từ điển: Chỉ cần bạn tìm kiếm một từ tiếng Anh là bạn đã có ngay nghĩa tiếng Việt của chúng mà không cần phải dịch nghĩa hai lần. Sự tiện lợi và dễ dàng này giúp bạn có hứng thú học từ vựng hơn, từ đó nhanh chóng cải thiện vốn từ vựng.

Nhưng dù là loại từ điển nào thì lời khuyên cho các bạn học là việc sử dụng từ điển thacovtc.edu.vn vô cùng có ích. Nếu bạn đang băn khoăn tại sao mình nên dùng từ điển thacovtc.edu.vn và cuốn từ điển này có những điểm gì đặc biệt nổi trội thì có thể tham khảo bài viết để nắm được những đặc điểm chung của các cuốn từ điển thacovtc.edu.vn như sau:

-Hướng dẫn luyện phát âm chi tiết: Mỗi cuốn từ điển thacovtc.edu.vn sẽ có phần hướng dẫn phát âm ở đầu sách để trẻ em hay người mới học có thể biết được cách phát âm của từng âm trong tiếng Anh.

-Có bảng động từ bất quy tắc: Đây là một trong những phần quan trọng cần nắm được khi học tiếng Anh. Việc có bảng động từ bất quy tắc sẽ mang đến rất nhiều sự tiện lợi cho người dùng khi tra cứu từ và cách sử dụng của từ.

-Có phụ lục từ vựng: Một số cuốn từ điển thacovtc.edu.vn có phần phụ lục này để giới thiệu thêm từ vựng cho người học về những chủ đề quen thuộc thường gặp cũng như một số bài tập để thực hành.

-Có từ điển online và CD: Đây là một trong những ưu điểm nổi trội của loạt từ điển thacovtc.edu.vn này. Người dùng có thể nhanh chóng tra từ tiếng Anh chỉ với một chiếc điện thoại đi kèm mà không cần vất vả cầm cuốn từ điển giấy đi khắp mọi nơi. Đĩa CD là công cụ giúp người học học được cách phát âm từ một cách chuẩn xác. Mặc dù nội dung trên từ điển online không được chi tiết như ở bản từ điển giấy nhưng việc tra từ nhanh chóng cũng đã hỗ trợ rất nhiều cho người học trong trường hợp cần thiết.

2. Tổng hợp những cuốn từ điển thacovtc.edu.vn thông dụng nhất

Các cuốn từ điển thacovtc.edu.vn với lượng từ đa dạng và mức độ học thuật cao, được phân chia làm nhiều cuốn khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau của người học. Dưới đây là tổng hợp những đầu mục từ điển thacovtc.edu.vn mà người học nhất định phải biết.

2.1 Từ điển thacovtc.edu.vn Learner’s Pocket Dictionary

Cuốn từ điển này dành cho những bạn đang học tiếng Anh ở trình độ sơ cấp. Cuốn sách cung cấp lượng từ vựng lên đến 3000 từ cơ bản cả theo tiếng Anh-Anh và Anh-Mỹ. Bộ từ điển tập trung vào tính ứng dụng của từ vựng nên số lượng từ bị thu hẹp nhưng đều là những từ được chọn lọc, tập trung vào những từ ngữ trọng tâm, thông dụng nhất.

Cuốn sách được thiết kế rất nhỏ, tiện lợi cho những bạn muốn mang theo và sử dụng bất cứ khi nào cần thiết.

2.2 Từ điển thacovtc.edu.vn Basic Dictionary

Cuốn sách cũng được thiết kế dành cho những người mới học tiếng Anh ở trình độ căn bản, nhỏ gọn nên phù hợp cho việc mang theo đến bất kì đâu mà người học muốn.

Với khoảng hơn 19.000 từ được trình bày một cách logic, khoa học, giải thích dễ hiểu chắc chắn sẽ làm hài lòng người học muốn nâng cao trình độ tiếng Anh từ bước căn bản. Cuốn từ điển này còn đính kèm một vài trang in màu về từ vựng để tạo hứng thú cho người học.

Cuốn từ điển có đầy đủ bảng động từ bất quy tắc nhưng lại không có CD đi kèm nên nếu muốn học phát âm từ vựng, người học cần nhìn vào phiên âm hoặc kết hợp với từ điển tiếng Anh online.

2.3 Từ điển thacovtc.edu.vn Wordpower Dictionary

Cuốn từ vựng với vốn từ đa dạng, phong phú, mở rộng hơn rất nhiều so với cuốn thacovtc.edu.vn Pocket Dictionary, nhằm nâng cấp vốn từ của người học một cách nhanh chóng. Mỗi từ vựng được đưa ra trong cuốn từ điển đều được giải thích hết sức cặn kẽ về nghĩa của từ cùng với những ví dụ đi kèm. Những từ có nghĩa thông dụng nhất sẽ được sắp xếp lên đầu, những nghĩa ít thông dụng hơn sẽ được đặt ở cuối.

2.4 Từ điển thacovtc.edu.vn Advanced Learner’s Dictionary

Cuốn sách được thiết kế cho những bạn đang học tiếng Anh ở trình độ nâng cao. Từ vựng trong cuốn từ điển vô cùng phong phú, đa dạng đi kèm với nhiều bài tập, phụ lục và cả bảng động từ bất quy tắc để người học có thể tra từ dễ dàng nhanh chóng.

Cuốn sách còn được tặng kèm CD để hỗ trợ người học trong quá trình học phiên âm và phát âm của từ. Cuốn sách được thiết kế khá dày nên có thể sẽ bất tiện nếu như bạn muốn mang theo trong quá trình di chuyển.

2.5 Từ điển thacovtc.edu.vn Learner’s Thesaurus (từ điển đồng nghĩa-trái nghĩa)

Từ điển cung cấp cho người học những từ đồng nghĩa, trái nghĩa của một từ mà người học tìm kiếm. Trong các bài thi tiếng Anh, đặc biệt là những bài thi viết thì việc sử dụng từ ngữ một cách đa dạng, không bị lặp lại đóng vai trò quan trọng, giúp thí sinh có thể nâng cao band điểm nhanh chóng.

Nội dung trong cuốn sách được trình bày rất khoa học, logic, từng từ vựng đều có ví dụ minh họa chi tiết để có thể phân biệt từ đồng nghĩa này với từ đồng nghĩa khác. Tuy nhiên, một điều khá đáng tiếc ở cuốn từ điển này đó chính là không có phiên âm của từ nên người học sẽ phải tra phiên âm ở một cuốn từ điển khác.

2.6 Từ điển thacovtc.edu.vn Collocations Dictionary

Sử dụng Collocations thành thạo chính là cách chứng minh bạn có thể sử dụng tiếng Anh trôi chảy như người bản ngữ. Bạn sẽ học được cách kết hợp các từ trong tiếng Anh để có thể tạo thành một cụm từ có nghĩa. Khi tra từ trong cuốn từ điển này, bạn sẽ tra được từ chính và những từ đi kèm với nó, ngay phía dưới sẽ là ví dụ về cách sử dụng. Người học nên luyện tập cách sử dụng Collocation để ứng dụng vào kỹ năng nói, viết tiếng Anh hàng ngày.

Bởi sự độc đáo và đa dạng trong lượng từ vựng, có thể lên tới hơn hai trăm ngàn cụm từ kết hợp, cuốn từ điển này gần như không có đối thủ trên thị trường. Phân bổ trong cuốn từ điển được trình bày hết sức hợp lý, được chia nhỏ theo các đầu mục, phân ra thành danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, những cụm từ thông dụng.

Cuốn sách phù hợp cho những bạn muốn nâng cao, cải thiện tiếng Anh của mình ở mức nâng cao. Đặc biệt, phù hợp với những bạn thường xuyên phải viết học thuật hoặc chuẩn bị tham gia các kỳ thi tiếng Anh.

Như vậy, trên đây là một số cuốn từ điển thacovtc.edu.vn thông dụng, được ưa thích bởi đông đảo người dùng. Hy vọng những thông tin trên đây đã mang đến cho bạn nhiều hữu ích, giúp bạn có thể tìm được cuốn từ điển phù hợp nhất với mình.

Từ điển (Dictionary) là một vật dụng không thể thiếu đối với các bạn học tiếng anh, đặc biệt các bạn luyện thi IELTS, TOEFL hay SAT.


*

Nhưng liệu bạn đã biết cách sử dụng từ điển đúng cách? Trung tâm Anh ngữ thacovtc.edu.vn English UK Vietnam xin đưa ra một số gợi ý về cách dùng từ điển giúp bạn học được nhiều kiến thức nhất như sau:

Hãy cố gắng tìm cho mình một cuốn từ điển phù hợp

Tùy theo mục đích sử dụng: học tiếng anh, tra cứu từ chuyên môn mà chọn cho mình từ điển phù hợp, cập nhật.

Có một số từ điển đặc trưng của quốc gia như Macquarie của Australia, thacovtc.edu.vn dictionary của Anh, Webster's dictionary của Mỹ…rất hay và hữu ích mà bạn nên biết.

Các bước để bắt đầu với cuốn từ điển:

1.Đọc hướng dẫn sử dụng:

Phần giới thiệu sẽ giải thích những phần quan trọng như từ viết tắt, ký hiệu phát âm

Phần hướng dẫn này cũng giúp bạn hiểu các nội dung một từ mới được giải thích thế nào, cách xử lý các thông tin được giải thích trong từ đó.

2.Tìm hiểu các từ viết tắt được sử dụng:

Các cuốn từ điển khác nhau sẽ sử dụng những ký tự viết tắt khác nhau (trừ những từ phổ biến và chung nhất như noun-n, adjective-adj…) Bạn phải giành thời gian để xem xét thật kỹ để tránh những nhầm lẫn có thể xảy ra.

3. Tìm hiểu kỹ các hướng dẫn về phát âm:

Nếu bạn ngay lập tức đọc các từ trong từ điển mà không đọc kỹ phần hướng dẫn phát âm thì sẽ có một vài khó khăn trong quá trình sử dụng và có thể bạn sẽ phát âm sai.

4. Đọc từ hướng dẫn ở trên đầu các trang

Hai từ xuất hiện trên đầu các trang sẽ giúp bạn biết là trang đó có gồm từ của bạn không.

5. Đọc các thông tin có trong phần giải thích của từ mình tìm một cách đầy đủ

- Định nghĩa từ: có thể bạn thấy nhàm chán nhưng nó có thể sẽ chứa những từ đồng nghĩa, các từ liên quan giúp bạn tăng vốn từ vựng.

- Câu ví dụ: giúp bạn vận dụng được từ đó vào các tình huống cụ thể

- Từ loại: ví dụ như từ bạn kiếm là danh từ thì từ điển sẽ cung cấp cho bạn các loại từ khác như tính từ, động từ , trạng từ

Bạn có thể thiết kế cho mình những card chứaa từ mới để học dễ hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Trang Trí Lớp Học Mầm Non Sáng Tạo, Đẹp, Hướng Dẫn Trang Trí Các Góc Lớp Mầm Non

Sử dụng thêm các từ điển trực tuyến miễn phí:

Hiện nay có rất nhiều các trang từ điển trực tuyến miễn phí và rất hay, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình các trang hữu ích nhất. Lợi ích tuyệt vời của từ điển trực tuyến là có phần audio giúp bạn phát âm từ bạn tìm.

Để tham khảocác khóa họcvà biết thêm chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi: