Nútđàm thoại đàng hoàng tay được ném lên vô lăng và ký kết hiệu bằng hình khía cạnh người. Khi cóđiện thoại, bác tài không bắt buộc bỏ tay ngoài vô lăng mà chỉ việc nhấn nút nhằm sửdụng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng xe tucson 2020

*

Nútđàm thoại ung dung tay

2. Nút điều chỉnh ghế

Hầuhết các mẫuxe ô tôđờimới đều chất nhận được tài xế chỉnh theo các hướng dựng, ngả, nâng cao hoặc hạ thấp.Tùy giá thành mà xe đồ vật ghế chỉnh điện hay chỉnh tay.

Vớinhững xe bao gồm ghế chỉnh tay, nút kiểm soát và điều chỉnh ghế lái hay được đặt ngay mặt hôngghế hoặc ở cửa xe, thuận tầm tay của người lái xe dễ dàng.

*

Nút điều chỉnh ghế bên trên xe Hyundai Tucson

3. Nút khởi rượu cồn Start/Stop

Nútkhởi đụng Start/Stop là nút điều khiển và tinh chỉnh dễ thấy tuyệt nhất trên ô tô.

-Để khởi đụng xe, chủ xe nhấn nút Start/Stop,đồng thời đánh đấm chân phanh.

-Để bật hệ thống điện bên trên xe nhưng khôngcần khởi động máy: chủ xe chỉ cần nhấn nút khởi hễ Start/Stop

*

Nút khởi cồn Start/Stop.

4. Chỉnh gương chống chói

Nếudi gửi vào buổi tối, tài xế dễ bị nhòe mắt vì xe đi phía sau chiếu đèn phảnchiếu qua gương chiếu đằng sau trong. Điều này có thể dẫn cho tới không kiểm soát đượckhoảng cách với xe cộ phía trước và dễ xẩy ra va chạm.

*

Nút chỉnh gương chống lóa cho tài xế.

Đốivới những đời xe sử dụng gương chiếu phía sau trong không có tác dụng chống chói,tài xế chỉ cần chủ động gạt lẫy bé dại ngay bên dưới gương nhằm giảm ánh sáng rọi lên từđèn xe phía sau.

- hoàn toàn có thể bạn quan tâm: Nhữngviệc cần làm ngay sau khi mua xe ô tô

5. Khóa cửa tự động

Hầuhết các mẫu xe hơi hiện giờ đều thiết bị nút bẻ khóa và khóa cửa ngay vị trídưới tay cầm open bên trong. Nút bẻ khóa và khóa cửa ngõ được cam kết hiệu bằng hìnhkhóa đóng với khóa mở tương ứng. Tài xế rất có thể nhấn nút để mở hoặc đóng tất cả cáccửa, đồng thời cửa ngõ cũng sẽ tự động đóng khi tài xế đi vượt 20-25 km/h.

*

Nút khóa cửa xe bên trên xe Hyundai Santafe

6. Bật đèn chiếu xa

Khidi gửi trong đô thị, nhà xe chỉ việc sử dụng đèn chiếu gần. Tuy nhiên, lúc đitrên con đường quốc lộ hoặc cao tốc thì có thể sử dụng đèn chiếu xe. Để điều chỉnhtừ đèn chiếu ngay gần thành đèn chiếu xe, tài xế chỉ việc đẩy cần điều khiển và tinh chỉnh về phíataplo với ngược lại nếu muốn chuyển lại về đèn chiếu gần.

*

Cần chỉnh đèn

7. Điều khiển gạt mưa

Cầnđiều khiển gạt mưa được lắp đặt phía sau vô lăng, bên đề xuất tài xế. Với phần đa xecó 2 gạt mưa cả phía trước với phía sau thì điều khiển gạt mưa phía trước đượcký hiệu bởi hình tốt quạt, gạt mưa phía sau cam kết hiệu bởi hình chữ nhật.

*

Cần tinh chỉnh và điều khiển gạt mưa ô tô

Khimuốn sử dụng gạt mưa phía trước, bác tài kéo nên về phía mình nhằm phun nước lênkính cùng gạt theo chiều xuống một nấc thì gạt mưa trước đang hoạt động. Để tăngtốc độ gạt nước khi dịch rời vào hồ hết ngày trời mưa thì tài xế luân phiên công tắcchứa ký hiệu phải chăng quạt để điều chỉnh. Lúc muốn tạm dừng thì tài xế đẩy lại phải hướnglên bên trên về địa chỉ ban đầu.

Tươngtự, so với gạt mưa sau, lái xe kéo cần hướng ra phía bên ngoài để phun nước lên kính vàxoay nút chứa ký kết hiệu hình chữ nhật.

8. Phanh tay điện tử

Vớinhững xe pháo không sử dụng phanh kéo mà dùng phanh tay điện tử, tài xế buộc phải chú ýđến nút hình chữ p. Và nhấn nút này nhằm kích hoạt với khi mong muốn bỏ phanh tay chỉcần móc ngược nút.

Tuynhiên, các mẫu xe cộ cũng có phong cách thiết kế ngược lại, tức móc ngược nút là kíchhoạt phanh còn dấn nút là bỏ phanh.

*

9. Điều khiển hành trình dài Cruise Control

Khôngphải mẫu xe nào hiện thời cũng được thiết bị tính năng tinh chỉnh hành trình
Cruise Control, mặc dù nhiên, khả năng này đã ngày càng thông dụng và được cácnhà tiếp tế ô tô bức tốc trang bị mang đến xe. Cruise Control có trọng trách điềukhiển ga từ động, hỗ trợ người lái khi di chuyển đường dài. Khi kích hoạt
Cruise Control, người lái không đề xuất đạp ga mà lại xe vẫn duy trì tốc độ tại mức nhấtđịnh.

Mỗihãng xe pháo sẽ kiến thiết nút bấm khởi hễ Cruise Control ở các vị trí khác nhaunhưng thông thường, nút bấm sẽ được đặt tức thì trên vô lăng, cần gạt sau vô lănghoặc nút bấm tinh chỉnh và điều khiển trên bảng taplo.

*

Điều khiển hành trình Cruise Control trên những mẫu ô tô hiện nay

Saukhi nhận nút kích hoạt Cruise Control, tín đồ lái thường xuyên nhấn nút SET nhằm càiđặt tốc độ mong mong và nhấn nút RES để trả lại chân ga ban đầu. Khi gặp chướngngại vật, tài xế chỉ cần nhấn phanh thì anh tài Cruise Control đang tự độngtắt.

10. Khóa trẻ em

Nhằmđảm bảo an toàn cho trẻ em ngồi phía sau, tránh vấn đề trẻ từ bỏ ý xuất hiện rangoài, những nhà phân phối xe xe hơi đã kiến thiết ra nút khóa trẻ em đặt ngay gần cửaxe mặt trong. Tùy theo kiến thiết mà trên cửa gồm một lẫy hoặc khe nhỏ dại như ổ khóa.Chủ xe buộc phải xoay, gạt lẫy hoặc mang chìa chuyển phiên ổ khóa để kích hoạt tính năng này.

*

Cửa sau xe cộ ô tô sẽ không mở được từ vào ra khi tài xế luân phiên khóa

Ngoàicác nút chức năng trên, một dòng xe hơi sẽ còn không ít các nút chức năngkhác. Tài xế cần tìm hiểu nguyên lý vận động vàhướng dẫn sử dụng các nút trên ô tôđểcó một chuyến hành trình bình an và thoải mái, nhất là đối với bác tài mới.

Tiếp tục seri phía dẫn áp dụng xe Hyundai tại Việt Nam, hôm nay Hyundai tp sài thành sẽ viết bài bác hướng dẫn thực hiện xe Hyundai 05 địa điểm – Tucson, Hyundai Tucson là một trong những trong các dòng xe cộ C-SUV thịnh hành tại thị trường việt nam với doanh số cực kỳ tuyệt hảo trong các năm vừa qua. Vẫn như cũ mình đề cập vào việc chính, sẽ tóm tắt những chức năng cần thiết của Hyundai Tucson cho các bạn tham khảo.

CẬP NHẬP : HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TUCSON 2022 ALL NEW TẠI ĐÂY

Chương trình bộ quà tặng kèm theo mới tuyệt nhất Hyundai Tucson 2021 trên đây.


Mục lục hiện nay
1 1. Những nút bấm cơ bạn dạng trên xe
1.1 các nút công dụng trên cửa tài xe cộ
1.2 những nút tính năng chỉnh ghế
1.3 Nút công dụng bên trái ghế tài
1.4 Nút tác dụng trên vô lăng
1.5 Các tác dụng đèn / gạt nước
1.6 Nút tính năng cửa sổ trời và đèn điện trong xe cộ
1.7 các nút tính năng vận hành/ vỏ hộp số xe pháo
1.8 các nút tính năng trên cụm màn hình hiển thị
1.9 công dụng sạc ko dây
1.10 Cách sử dụng chìa khóa tuyệt vời
2 2. Những chức năng cải thiện
2.1 1. Tính năng Bluetooth
2.2 2. Tác dụng nhớ vị trí cóp xe pháo
2.3 3. Tác dụng Cóp tuyệt vời

1. Những nút bấm cơ phiên bản trên xe

Đa số người dùng Tucson là người tiêu dùng chuyển từ chiếc xe phân khúc thị phần thấp hơn hoặc là người dùng mới buộc phải còn không quen với những option của xe pháo hơi, dưới đây Hyundai sài gòn sẽ miêu tả chi tiết những option được thứ trên một mẫu xe phân khúc thị trường C-SUV :

Các nút chức năng trên cửa ngõ tài xe
*
Các nút bấm trên cửa tài Hyundai Tucson

Hyundai thành phố sài gòn sẽ giải thích theo số thứ tự trên ảnh minh họa bên trên :

Số sản phẩm công nghệ tự tự 01 – 04 : tác dụng đóng/ xuất hiện kính cho những vị trí, riêng địa điểm ghế tài có tính năng auto
Vị trí số 05 – 06 : tác dụng mở khóa/ khóa toàn cục cửa xe cộ (dễ dàng nhận ra bằng icon ổ khóa lock/ unlock)Vị trí số 07 : Khóa hạ/ nâng kính sản phẩm ghế sau xe
Vị trí số 08 : Chỉnh những hướng lòng gương chiếu sau (hoạt hễ khi gạt nút số 08)Vị trí số 09 – 10 : Tùy vào chủ xe gạt về bên nào thì chỉnh lòng gương bên đó (L: Trái – R : Phải)Vị trí số 11 : Gập gương chiếu hậu chủ động và tùy chỉnh auto gập lúc lock cửa ngõ xe (Bình thường đề nghị để cân bằng ở thân – Auto)Các nút tính năng chỉnh ghế
*
Các nút chỉnh ghế trên Hyundai Tucson
Vị trí số 01 : Nâng/ hạ ghế xe, Tiến/ lùi ghế xe
Vị trí số 02 : Chỉnh tựa ghế xe nâng/ hạ
Vị trí số 03: Chỉnh lòng sống lưng tránh mỏi lưng
Nút công dụng bên trái ghế tài
*
Nút chức năng cạnh vô lăng Hyundai Tucson
Vị trí số 01 : Chỉnh độ sáng đèn taplo (Đồng hồ điện tử cùng kilomet)Vị trí số 02 : Tắt tác dụng cân bởi điện tử (chức năng này luôn được bật để bảo đảm an ninh cho xe, bạn có thể chủ đụng tắt, cách nhận thấy khi bật và tắt : khi bật trên screen taplo không tồn tại kí hiệu như nút bấm sáng, còn lúc tắt sẽ có kí hiệu như trên nút nhấn sáng trên đồng hồ thời trang taplo)Vị trí số 03 : không thay đổi “3s” nhằm mở cóp xe sau / tương tự không thay đổi “3s” nhằm đóng cóp xe.Nút chức năng trên vô lăng
Các nút tác dụng trên vô lăng lái xe – Hyundai Tucson
Vị trí số 01 : Tắt/ mở âm thanh cuộc đàm thoại, radio, nhạc,…Vị trí số 02 : Chuyển cơ chế Radio (ví dụ : từ FM thanh lịch AM)Vị trí số 03 : Tăng/ bớt âm lượng
Vị trí số 04 : Chuyển bài hát nếu vẫn ở chế dộ nghe nhạc Bluetooth, hoặc đưa kênh nếu là Radio
Vị trí số 05 : chấp nhận cuộc gọi khi liên kết Bluetooth hoặc táo bị cắn dở Car Play, game android Auto
Vị trí số 06 : từ chối cuộc call khi liên kết Bluetooth hoặc táo khuyết Car Play, app android Auto
Vị trí số 07 : setup các tác dụng trên xe bao hàm : âm thanh, ánh sang, hệ thống, các tính năng ẩn của xe (Khuyến cáo chỉ sử dụng khi bạn hiểu rõ)Vị trí số 08 : chức năng chân ga auto (Cruise Control) hoạt động khi chúng ta chạy tốc dộc tối thiểu 30km/h, phương pháp kích hoạt như sau :Xe đang làm việc với tốc độ tối thiểu 30Km/h
Nhấn nút Cruise
Nhấn nút set – sinh sống “vị trí số 10”Lúc này xe đang rất được set chân ga tụ động ở tốc độ bạn đang hoạt động (ví dụ : 30km/h), bạn có nhu cầu tăng tốc độ nhấn Res + sống “vị trí số 10” (Gạt lên/xuống như bình thường)Vị trí số 09 : bổ trợ cho “vị trí số 07” gạt tăng và giảm để chuyển lựa chọn
Vị trí số 11 : bổ trợ cho “vị trí số 07” gật đầu lựa chọn
Vị trí số 12 : hỗ trợ cho “vị trí số 07” phủ nhận lựa chọn
Các tác dụng đèn / gạt nước
*
Chức năng gạt mưa bên trên Hyundai Tucson

Chức năng gạt mưa trên Hyundai Tucson mặc định là từ bỏ động, muốn chỉnh tắt tự động hoặc gat mạnh/ yếu chỉ cần xoay nắm theo dấu mũi tên.

*
Chức năng đèn trên Hyundai Tucson

Chức năng đèn bên trên Hyundai Tucson khoác định là trường đoản cú động, khách hàng có thể tắt / bật auto hoặc từ bỏ chỉnh theo ý muốn chỉ cần xoay cầm theo chức năng mà mũi tên lựa chọn.

Nút tính năng cửa sổ trời và đèn điện trong xe
*
Chức năng hành lang cửa số trời và đèn điện trong xe pháo Hyundai Tucson
Vị trí số 01 : Bật toàn bộ đèn sáng trong xe
Vị trí số 02 : để đèn sáng trong xe khi cửa mở (bao có cả cóp xe cộ và cửa sổ trời)Vị trí số 03 : bật đèn sáng bên trái (vị trí ghế lái)Vị trí số 04 : Gạt lên bên trên để mở cửa sổ trời (Sunroof) / gạt xuống để đóng
Vị trí số 05 : để đèn sáng bên phải (ghế phụ)Vị trí số 06 : hộp đựng kính – ấn vào để mở ra
Các nút tính năng vận hành/ hộp số xe
*
Chức năng vận hành trên xe pháo Hyundai Tucson
Vị trí số 01 : win tay điện tử, thắng tay hoạt động auto chỉ yêu cầu về R, D hoặc N thắng tay sẽ tự động “buông” và dịch rời như bình thường, khi về p (Parking) tắt máy và khởi cồn lại tính năng này tự động hóa kích hoạt lại.Vị trí số 02 : cơ chế lái của xe (Tucson bao gồm 03 chế dộ lái, khi gửi sẽ hiển thị trên đồng hồ thời trang Taplo) tất cả :Comfort (chế độ bình thường)Eco (tiết kiệm xăng)Sport (Chế độ thể thao)Vị trí số 03 : tính năng chống trôi, tính năng này khá là phải khi đi trong con đường thành phố, Kích hoạt chỉ việc nhấn vào và screen Taplo vẫn hiển thị chữ “Auto Hold” (Cách thức hoạt động : nói “nôm na” xe sẽ không tự trôi nữa mà người tiêu dùng nhấn ga mới chạy, còn thả ra thì xe đã đứng yên)Vị trí số 04 : cơ chế đổ đèo (hoạt động khi xe dưới 40km/h cùng kích hoạt chức năng bằng phương pháp nhấn vào, khối hệ thống sẽ từ đồng “gì” mang đến xe lao dốc với vận tốc Các nút tính năng trên cụm màn hình
*
Các nút tác dụng trên cụm screen Hyundai Tucson
Vị trí số 01 : nhấp vào để bật tính năng điều hòa tự động (đèn sáng hoạt động), chỉnh sức nóng độ bằng phương pháp xoay “núm” kim loại.Vị trí số 02 : Tắt thứ lạnh xe
Vị trí số 03 : Giảm lever gió
Vị trí số 04 : upgrade độ gió
Vị trí số 05 – 06 : điều khiển hướng gió đồ vật lạnh
Vị trí số 07 : Bật/ tắt chế dộ làm lạnh xe pháo (hoạt rượu cồn khi A/c sáng)Vị trí số 08 : Sấy kiếng trước (kiếng lái + gương chiếu hậu)Vị trí số 09 : Sấy kiếng sau
Vị trí số 10 : lấy gió vào (nhận biết lúc đèn sáng)Vị trí số 11 : rước gió ngoài (nhận biết lúc đèn sáng)Vị trí số 12 : nhấn vào để đồng điệu nhiệt 02 vùng lạnh độc lập của xe, hoặc tinh chỉnh nhiệt độ tùy ý bằng cách xoay “núm” kim loại.Vị trí số 13 : Đèn ưu tiên
Chức năng sạc không dây

Chức năng này chuyển động khi 04 cửa ngõ xe đang trong thái thái Lock với máy đang nổ, sau đó chỉ cần đặt điện thoại cảm ứng vào ô sạc ko dây là được

*
Hình ảnh mô bỏng sạc không dây trên Hyundai Tucson
Cách áp dụng chìa khóa thông minh

Chìa khóa thông minh quen thuộc với người dùng ô đánh ở thị phần Việt Nam, tương đương như phần nhiều các hiệu xe khác Hyundai cũng vật dụng 03 nút bấm cơ phiên bản như sau :

*
Chìa khóa tuyệt vời Hyundai Tucson
Vị trí số 01 : Lock hay khóa xe tự xa
Vị trí số 02 : Unlock hay unlock xe tự xa
Vị trí số 03 : Mở cóp, dìm giữ 3s để cóp mở, đóng cóp tương tự.

2. Các chức năng nâng cao

Tiếp theo bản thân sẽ chỉ dẫn các công dụng nâng cao, chỉnh về hệ thống xe và các kết nối của xe pháo Hyundai Tucson như sau :

1. Tác dụng Bluetooth

*
Hướng dẫn thực hiện Bluetooth bên trên Hyundai Tucson
Hướng dẫn áp dụng Bluetooth

Để kết nối Bluetooth với năng lượng điện thoại của doanh nghiệp thực hiện các bước như sau :

Bật bluetooth không dây trên năng lượng điện thoại
Trên screen Tucson dìm nút “Setup” vẫn ra giao diện như trên
Chọn bluetooth không dây sẽ ra đồ họa như bên dưới
*
Chọn kết nối Bluetooth sẽ ra hình ảnh như bên dưới
*
Chọn “Menu” và chọn thêm mới
*
*
Tiếp theo trên năng lượng điện thoại của khách hàng chọn vào đồ vật tên “Hyundai Tucson AVNC” để kết nối, nhớ gật đầu đồng ý trên điện thoại cảm ứng thông minh và màn hình hiển thị xe Tucson nhằm ghép đôi. Vậy là xe của người tiêu dùng đã kết nối Bluetooth với điện thoại.2. Chức năng nhớ địa điểm cóp xe

Nhu cầu mỗi người khi xuất hiện cóp sau sẽ khác nhau nên sau đây mình đang hướng dẫn cài đặt nhớ vị trí cóp sau Hyundai Tucson:

*
Chức năng nhớ vị trí cóp xe
Đầu tiên các bạn mở cóp ra như bình thường
Tiếp theo các bạn chỉnh tay tới vị trí mình thấy hòa hợp nhất
Nhấn duy trì nút mở cóp trong 05 giây đến khi kêu 03 tiếng bíp.Tới trên đây là dứt rồi.3. Tính năng Cóp thông minh

Một chức năng được không ít người dùng vướng mắc và vồ cập đó đó là cóp sáng ý trên xe pháo Hyundai, tính năng này chuyển động khi nhà xe thế theo chìa khóa thua cuộc cóp với khoảng cách khoảng 1 – 2m, sau 03 giây cóp đã tự mở sau 03 hồi bíp.

Đầu tiên nhấp vào nút thiết đặt (biểu tượng cuốn sách bên trên vô lăng) theo hình dưới là “vị trí số 07”:Trên màn hình hiển thị taplo sẽ hiển thị ra y hệt như hình dưới, tiếp theo di chuyển xuống và lựa chọn “Door” :
*
Tiếp theo sẽ tick lựa chọn “Smart Tailgate”
*
Vậy là xong xuôi việc thiết đặt cóp thông minh, ước ao tắt quăng quật dấu tick đi là được
*

Tips: bí quyết mở nắp bình xăng mang lại Hyundai Tucson (từ model 2019) và Hyundai Santafe (từ model 2019) trên thị trường việt nam :

Đầu tiên lựa chọn nút “mở khóa xe như bên dưới” (Với đk xe vẫn ở cơ chế đỗ “Parking”) :

*

Cách mở nắp bình xăng bên trên Hyundai Santafe

*
Cách mở nắp bình xăng cho Hyundai Tucson

Theo hình Hyundai Santafe đang là “vị trí số 06” cùng Hyundai Tucson là “vị trí số 05”, sau khi nhấn Unlock (mở khóa) thì chỉ việc nhấn vào nắp bình xăng là xong.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tắm Bằng Nước Dừa, Hướng Dẫn Tắm Bồn Tắm Đúng Cách Nhất

Bài viết bên trên Hyundai thành phố sài gòn hướng dẫn cụ thể sử dụng các chức năng của Hyundai Tucson tại thị trường Việt Nam, mọi vướng mắc về :

Đọc thêm phía dẫn các dòng xe không giống : Hyundai Accent, Hyundai Elantra, Hyundai Kona, Hyundai Creta, Hyundai Santafe.