INVERT hướng dẫn cách tạo Facebook lần đầu đơn giản bằng số điện thoại, email của bạn, cập nhật theo giao diện mới nhất năm 2023 của Facebook.

Bạn đang xem: Hướng dẫn tạo tài khoản facebook

Dưới đây là cách thực hiện tạo tài khoản Facebook mới năm 2023 bằng số điện thoại hoặcemail một cách nhanh chóng và đơn giản trên nền tảng điện thoại và máy tính nhé! Nếu bạn là người việt kiều hoặc là người mới lần đầu sẽ thao tác dễ dàng và không bị gặp rắc rối hay khó khăn một vấn đề nào cả.


I. Tại sao phải lập tài khoản Facebook? Lợi ích của Facebook mang lại

Hiện nay, Facebook là một trong những mạng xã hội lớn và phổ biến ở Việt Nam và trên toàn thế giới, chức năng chính của Facebook là giúp tất cả mọi người có thể kết nối và tương tác với nhau qua các hình thức như video, chat, tải hình ảnh lên, bình luận với nhau. Ngoài ra, người dùng còn có thể theo dõi các thông tin mới, giải trí hằng ngày sau những giờ ,...

Một số lợi ích của việc đăng ký và sử dụng Facebook hiện nay:

+ Facebook mới có thêm tính năng hẹn hò, bán hàng và vô số tiện ích hấp dẫn khác.

+ Giúp bạn trò chuyện với bạn bè ở mọi lúc và mọi nơi, chỉ cần thiết bị điện thoại của bạn có kết nối Internet.

+ Dễ dàng tìm kiếm được bạn bè, có thể kết bạn qua địa chỉ email hoặc số điện thoại.

+ Có rất nhiều trải nghiệp ứng dụng trò chơi cho bạn giải trí và thư giãn.

II. Hướng dẫn cách tạo Facebook đơn giản giao diện mới năm 2023

1. Cách tạo tài khoản Facebook bằng điện thoại

a. Hướng dẫn nhanh

Bước 1:Đăng nhập vào trình duyệt website và truy cập website của Facebook
TẠI ĐÂY. > Nhấn vào
Tạo tài khoản"
mới.

Bước 2:Điền thông tin mà facebook yêu cầu

Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, số điện thoại. Lưu ý khi điền xong một phần bạn nhấn ô "Tiếp"để chuyển sang phần khác nhé.


Trình tự các bước điền đầy đủ thông tin đăng ký

Bước 3: Nhập mật khẩu đăng nhập cho tài khoản vàcuối cùng nhấn ôĐăng kíđể tạo tài khoản Facbook.

Bước 4:Nhấn OK để đăng nhập, hệ thống sẽ gửi mã xác nhận về SĐT hoặc email (tùy vào cách thức đãchọn ở bước 2).

Nếu gửi về điện thoại > Truy cập đường link trong tin nhắn vànhập mã xác nhậnđể xác nhận tài khoản.Nếu gửi về email > Mở email và chọnXác nhận tài khoảnlà được.

b. Video cách tạo tài khoản Facebook trên điện thoại2022


c. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập vào ứng dụngFacebook

Nếu chưa có ứng dụng Facebook thì bạn có thể tải ứng dụng Facebookcho Android
TẠI ĐÂY vài
OSTẠI ĐÂY.

Bước 2: Mở ứng dụng Facebook vừa tải, Clickvào“Tạo tài khoản Facebook mới”> ChọnTiếp.

Bước 3: Ở mục "Bạn tên gì"?

Bạn tiếp hành "NhậpHọTên"> NhấnTiếp.


Bạn tiếp hành điền đầy đủ "Nhập Họ và Tên" > Nhấn Tiếp.

Bước 4: Ở mục "Sinh nhật của bạn khi nào?"

Bạn hãy tiến hành "Thiết lập ngày tháng năm sinh" > NhấnTiếp.

Bước 5: "Ở mục "Giới tính của bạn là gì?"

Bạn hãy Lựa chọn "Giới tính"> NhấnTiếp.

Bước 6: Nhập số di dộng của bạn

Bạn hãy nhậpSố di độngcủa mình> ChọnTiếp. Hoặc Facebook cho phép bạnsử dụng email để đăng ký bằng cách nhấn vào "Đăng ký bằng địa chỉ email".

Bước 7: Chọn mật khẩu và hoàn tất đăng ký

Ở giao diện này, bạn hãy tạo "Mật khẩu"cho tài khoản Facebook mới của bạn > NhấnTiếp> Sau đó chọn "Đăng ký".

Bước 8: Tự động xác nhận tài khoản của bạn

Ở mục "Tiếpđể tự động xác nhận tài khoản của bạn" > Bạn hãy chọn "Tiếp"

2. Cách tạo tài khoản Facebook mới trên máy tính năm 2023

Để tạo tài khoản Facebook mới qua website của bạn, bạn hãy thực hiện trình tự theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Facebook
TẠI ĐÂY.

Bước 2: Chọn vào mụcTạo tài khoản mới.

Bước 3: Các bước đăng ký

Bạn tiến hành điền các thông tin bắt buộc như Họ và Tên, địa chỉ email, mật khẩu, ngày tháng năm sinh, giới tính > Sau đóchọnĐăng ký.

Bước 3:Nhập mã xác nhận được gửi về email hoặcsố điện thoại

Sau khi điền thànhcông, Facebook sẽ gửi đến địa chỉ email hoặc số điện thoại một mã OTP. Bạn hãy điền mã này vào ô trống bên dướivà Click chọn “Tiếp tục”.

Bước 4: NhấnOKnhưhìnhđể hoàn tất việc đăng ký.

Lưu ý: Sau khi tạo tài khoản Facebook mới thành công, bạn có thể tiến hànhđăng nhập Facebook trên máy tínhngay và bắtđầu sử dụng nhưkết bạn và đăng bài ngaylập tức.

III. Một số câu hỏi thường gặp khi lập tài khoản Facebook

Độ tuổi tối thiểu để tạo lập tài khoản Facebook năm 2022? Bắt buộc độ tuổi phải đủ 13 tuổi trở lên thì mới có thể tạo tài khoản Facebook được nhé.

Tại sao tôi không tạo được tài khoản Facebook? Một số nguyên nhân chính khi không tạo được Facebook như sau:

Có thể do Tên hay mật khẩu không hợp lệ.Có thể sai mã xác nhận, chưa kích hoạt được bằng email.Có thể sử dụng số điện thoại hay email đã được đăng ký tài khoản Facebook khác.

Một số điện thoại có thể lập 2 nick Facebook được không? Hiện nay với chế độ kiểm duyệt từ Facebook, bạn chỉ tạo 1 tài khoản Facebook duy nhất tương ứng với 1 số điện thoại.

Đã tạo Facebook nhưng không đăng nhập được? Có thể lỗi không đăng nhập được Facebook do nhiều nguyên nhân như do kết nối mạng, mật khẩu không đúng, quên số điện thoại, quên email đăng nhập,...Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách lấy lại pass.

IV.Video cách tạo tài khoản Facebook mới không cần số điện thoại hoặc Email chính chủ
Facebook là trang mạng xã hội được nhiều người dùng sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Việc đăng ký Facebook và sử dụng khá đơn giản người dùng nào cũng có thể thao tác được. Nếu bạn chưa biết cách tạo tài khoản Facebook trên điện thoại thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết nhé.

1. Facebook là gì? Ưu điểm của việc tạo tài khoản Facebook mới

Trước khi tìm hiểu qua các bước đăng ký Facebook, thì hãy cùng bài viết giới thiệu qua một chút về trang mạng xã hội này. Đồng thời điểm qua một số ưu điểm của việc tạo tài khoản mới trên Facebook nhé.

Facebook là một trang mạng xã hội lớn có mức phổ biến rộng nhất nhì hiện nay tại Việt Nam. Facebook là nơi để giúp tất cả mọi người ở khắp mọi miền có thể kết nối, tương tác với nhau. Người dùng sẽ có thể chat, đăng tải hình ảnh, bình luận, theo dõi thông tin,… Một số lợi ích của việc tạo Facebook như sau:

Người dùng sẽ có thể thoải mái trò chuyện với bạn bè của mình mọi lúc mọi nơi chỉ cần có kết nối internet.Có thể tìm kiếm được bạn bè xung quanh, kết bạn qua địa chỉ email hoặc số điện thoại của người dùng khác.Có thêm nhiều tiện ích, trò chơi thú vị để người dùng giải trí thư giãn.Có cả tính năng hẹn hò, bán hàng và các tiện ích hấp dẫn khác giúp người dùng có thể kiếm tiền, giải trí, kết bạn,…, vô cùng tiện lợi.

Xem thêm: Hướng dẫn làm thẻ visa agribank : tiện ích, điều kiện và thủ tục làm thẻ?


*
*
*
Bước 2: Bạn hãy lần lượt điền các thông tin được yêu cầu như họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, số điện thoại hoặc là email > sau khi đã điền xong trang đầu tiên bạn hãy bấm vào ô Tiếp để có thể chuyển sang trang tiếp theo.


2x.jpg 780w, https://thacovtc.edu.vn/dchannel/wp-content/uploads/2022/11/1cach-tao-facebook-dien-thoai-dang-ky-facebook-thacovtc.edu.vn
2x-768x512.jpg 768w" data-lazy-sizes="(max-width: 780px) 100vw, 780px" title="Hướng dẫn 2 cách đăng ký, tạo Facebook mới trên điện thoại và máy tính cho newbie 20" data-lazy-src="https://thacovtc.edu.vn/dchannel/wp-content/uploads/2022/11/1cach-tao-facebook-dien-thoai-dang-ky-facebook-thacovtc.edu.vn
2x.jpg" alt="đăng ký Facebook" class="wp-image-215304" srcset="https://thacovtc.edu.vn/dchannel/wp-content/uploads/2022/11/1cach-tao-facebook-dien-thoai-dang-ky-facebook-thacovtc.edu.vn
2x-300x200.jpg 300w, https://thacovtc.edu.vn/dchannel/wp-content/uploads/2022/11/1cach-tao-facebook-dien-thoai-dang-ky-facebook-thacovtc.edu.vn
2x-300x200.jpg 300w, https://thacovtc.edu.vn/dchannel/wp-content/uploads/2022/11/khong-tim-thay-duoc-mai-xac-nhan-dang-ky-facebook-thacovtc.edu.vn
2x-768x512.jpg 768w" sizes="(max-width: 780px) 100vw, 780px" title="Hướng dẫn 2 cách đăng ký, tạo Facebook mới trên điện thoại và máy tính cho newbie 27">Đặt tên người dùng không đúng
2x.jpg 780w, https://thacovtc.edu.vn/dchannel/wp-content/uploads/2022/11/do-tuoi-toi-thieu-dang-ky-facebook-thacovtc.edu.vn
2x-300x200.jpg 300w, https://thacovtc.edu.vn/dchannel/wp-content/uploads/2022/11/do-tuoi-toi-thieu-dang-ky-facebook-thacovtc.edu.vn
2x.jpg 780w, https://thacovtc.edu.vn/dchannel/wp-content/uploads/2022/11/vi-sao-khong-tao-duoc-tai-khoan-dang-ky-facebook-thacovtc.edu.vn
2x-300x200.jpg 300w, https://thacovtc.edu.vn/dchannel/wp-content/uploads/2022/11/vi-sao-khong-tao-duoc-tai-khoan-dang-ky-facebook-thacovtc.edu.vn