5 BÀI TẬP BOXING TẠI NHÀ MÀ KHÔNG CẦN DỤNG CỤ

Có thể bạn chỉ tập theo phong trào hoặc võ sĩ chuyên nghiệp, đôi lúc hoàn cảnh ép buộc bạn không có thời gian để đến lớp thường xuyên. Sau đây là những bài tập hiệu quả cho bạn. Có thể áp dụng cho người chưa tập Boxing lẫn người tập lâu năm rèn luyện trình độ. Đặc biệt là bạn không cần sử dụng dụng cụ như: bao cát boxing, găng tay boxing,...

Bạn đang xem: Hướng dẫn tập boxing tại nhà

Bạn nên tập ít nhất trong 3 hiệp, mỗi hiệp trong 3 phút với mỗi bài tập dưới đây. Có thể còn tùy vào thể trạng của bạn, mà nên tăng cường độ hoặc giảm cường độ mỗi bài. Lưu ý: bạn chỉ nên tập luyện ở trạng thái tốt nhất (vừa sức) không nên cố hết sức trong điều kiện khó khăn.

1. LUYỆN CÁC ĐÒN ĐƠN


*

Chọn một đòn bất kỳ trong Boxing tập trong vòng 3 phút mỗi đòn (đấm móc từ dưới lên, đấm thẳng, đấm móc ngang). Không nên đấm quá nhanh mà hãy tập trung vào kỹ thuật trong từng đòn đấm để phát huy uy lực.

2. LUYỆN TỐC ĐỘ BẰNG ĐẤM GIÓ


*

Trong một hiệp thì đấm càng nhiều càng tốt kết hợp với các đòn tổng hợp. Song song đó nên phối hợp di chuyển đầu và sử dụng bộ pháp. Tốt nhất bạn nên tập trong 3 hiệp, mỗi hiệp trong 3 phút. Bài tập này giúp bạn tập trung số đòn nhiều nhất có thể tung trong 3 phút hoặc nghỉ trong thời gian ngắn giữa các hiệp.

3. TẬP DI CHUYỂN LINH HOẠT
*

Hãy chú trọng vào cách di chuyển thông minh trên sàn đấu, di chuyển thật linh hoạt trong từng động tác hoặc có thể tung ra vài đòn đấm thẳng sau đó lùi lại để tạo ra phản xạ. Quan trọng nhất trong bài tập này là bạn nên di chuyển nhanh mà có thể giữ vững trọng tâm.

4. ĐẤM GIÓ TRƯỚC GƯƠNG


*

Bạn cần có một cái gương tương đối lớn để luyện bài này. Hãy chú ý hình ảnh phản chiếu của bạn trên gương và không quên tưởng tượng ra một đối thủ. Tấm gương có thể giúp bạn thấy sai lầm của bản thân như rớt tay hoặc hỏ đòn khi nhìn vào gương.

5. ĐẤM CHẬM NHƯNG ĐÚNG KỸ THUẬT


*

Những quy tắc cơ bản như tung ra một đòn đấm thẳng phải núp sau vai, rồi tay kia che cằm thường bị “lãng quên” do cạn sức hoặc đang “no đòn”. Bài tập này nên được tập lúc cuối buổi tập nhằm tạo thói quen cho dù có kiệt sức cũng nên đi theo nguyên tắc căn bản.

Có thể thấy, ngày nay các môn thể thao tại nhà đang dần được ưa chuộng, đặc biệt là sau Đại dịch Covid vừa qua. Bên cạnh việc đem lại sức khỏe, rèn luyện sức bền và sự dẻo dai, luyện Boxing còn giúp giải tỏa căng thẳng sau một ngày dài làm việc. Song song với lợi ích về sức khỏe, luyện Boxing giúp ta có thể tự bảo vệ bản thân trước tình huống nguy hiểm. Tuy nhiên vì lí do thời gian bận rộn hoặc chưa có điều kiện nên không thể đến phòng tập boxing được. Trong bài viết này, Exciter Sports sẽ hướng dẫn bạn một số bài tập boxing tại nhà đơn giản mà hiệu quả.

Tập boxing tại nhà cần chuẩn bị gì?

Khi tìm hiểu về các tập boxing sao cho hiệu quả thông qua những bài tập dễ thực hiện, trước hết chúng ta cần tìm hiểu tập boxing tại nhà cần chuẩn bị những dụng cụ như thế nào. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn có thể trang bị cho bản thân khi bạn có dự định tự tập boxing tại nhà.

Dụng cụ tập Boxing là không thể thiếu để có thể tập boxing tại nhà

Tập boxing khác với các môn võ thuật khác bởi môn này yêu cần những dụng cụ chuyên dụng cần thiết để hỗ trợ và luôn luôn đi kèm với người tập.

Một trong những dụng cụ được đề cập đến đầu tiên bởi sự cần thiết của nó là bao cát đấm bốc.

Bao cát giúp hỗ trợ người tập các động tác như đá, đấm và rèn tính đối kháng khi tập.Bao cát mang một tầm quan trọng đối với người tập Boxing bởi khi thường xuyên luyện tập, người tập sẽ rèn luyện được độ chính xác khi ra đòn cũng như kiểm soát được lực của đòn đánh.Nên chọn bao cát đấm bốc có trọng lượng bằng hoặc nhỏ hơn ⅔ trọng lượng cơ thể người tập. Không nên mua bao cát quá nặng, vì chúng sẽ có lực tác động phản lực ngược lại mạnh, ảnh hưởng đến thể lực. Ngược lại, nếu bao cát quá nhẹ sẽ khiến chúng văng quá xa khi đá, đấm cản trở quá trình tập luyện.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đi Vũng Tàu Bằng Xe Máy Đầy Đủ Nhất, Kinh Nghiệm Phượt Du Lịch Vũng Tàu Bằng Xe Máy

*
*
*
*
*

Sau khi học boxing tại Exciter Sports một năm, bạn đã nắm vững hết các kỹ thuật cơ bản và có thể tự tập boxing tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn có thời gian, đam mê boxing và có tính kỷ luật, hãy đến phòng tập boxing. Tại phòng tập có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, dụng cụ luyện tập xịn xò như bao cát boxing chuyên dụng, găng tay boxing chuyên cho vận động viên, dây nhảy, đích đấm… Ngoài ra không gian tại các địa điểm học boxing cũng thoải mái hơn rất nhiều so với ở nhà. Đặc biệt bạn sẽ có người hướng dẫn tập luyện để có phát triển xa hơn.

Nguồn tham khảoTHÔNG TIN LIÊN HỆ

PHÒNG TẬP BOXING QUẬN 10 EXCITER SPORTS

PHÒNG TẬP GYM THỦ ĐỨC EXICITER SPORTS KHA VẠN CÂN