Các bài tập thể hình tại nhà cho nam chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu cho mình thân hình chuẩn, cơ bắp nở nang và đặc biệt không cần dụng cụ tập Gym. Cùng tham khảo và áp dụng để tự tập thể hình tại nhà cho mình bạn nhé !

Hiện nay, phong trào tập Gym đang nở rộ trong giới trẻ trên thế giới nói chung và giới trẻ tại Việt Nam nói riêng. Ở các thành phố lớn, có rất nhiều mô hình phòng tập Gym được mở ra nhằm phục vụ và đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe cho mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để tham gia tập luyện tại phòng Gym chuyên nghiệp. Nhằm giúp những bạn đang gặp khó khăn và không biết phải tập Gym như thế nào, sau đây Thiên Trường Sport xin chia sẻ với bạn hướng dẫn tập thể hình tại nhà cho nam hiệu quả không cần dụng cụ đã được rất nhiều người áp dụng và mang lại kết quả tốt. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn tập Gym tại nhà tốt nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn tập thể hình tại nhà

Mục tiêu quan trọng nhất của quá trình tham gia tập thể hình đó là làm tăng và săn chắc cơ bắp nhưng phải trải đều toàn bộ cơ thể chứ không phải chỉ tập trung vào một vùng cơ nào đó. Để các bạn tập Gym tại nhà giải quyết được vấn đề này thì Thiên Trường sẽ giới thiệu từng bài tập cho các vùng cơ chính trên cơ thể. Nào, cùng chúng tôi bắt đầu nào.

1. Tập cơ ngực tại nhà không cần dụng cụ.

Ngực là nhóm cơ mà hầu như ai cũng quan tâm đầu tiên khi tham gia tập thể hình để làm đẹp cơ thể và nâng cao sức khỏe. Tập ngực tại nhà có khá nhiều bài tập hiệu quả và nếu như bạn mới bắt tay vào luyện tập thì bạn nên áp dụng bài tập hít đất cơ bản đầu tiên sau đây:


Sau một thời gian, nếu bạn cảm giác bài tập ngực tại nhà không cần dụng cụ ở trên khá nhẹ với mình thì có thể chuyển sang bài tập thứ hai như hướng dẫn trong video sau đây:


Ngoài ra, nếu như bạn muốn những bài tập ngực của mình có độ khó cao hơn nhằm nhanh chóng đạt hiệu quả thì có hai cách dành cho bạn như sau:

- Bạn kê thêm 2 chồng sách (hoặc gạch, đá...) dưới 2 bên tay của bạn, đặt tay lên đó và hít đất như trên. Lưu ý, khi hạ thân người xuống thì xuống thật sâu (nhưng cũng đừng sâu quá, bạn xuống như thế nào để cảm thấy ngực vượt qua chồng sách (hoặc gạch) một chút thôi (khoảng 2-3cm là được)).

- Bạn có thể đeo thêm một thứ gì đó nặng sau lưng như một chiếc cặp hay ba lô để thực hiện các bài tập hít đất của mình.

Với những bài tập hít đất ở trên thì cách hít thở chuẩn đó là hạ người xuống thì hít vào, đẩy người lên thì thở ra. Các bài tập ngực thì mỗi bài tập 3 hiệp, mỗi hiệp 10-12 cái.

2. Tập cơ tay tại nhà không cần dụng cụ.

Khi áp dụng tập thể hình tại nhà cho nhóm cơ tay, bạn có thể thực hiện các động tác hít đất để tập cơ tay với tư thế như hình bên dưới. Bài tập hít đất này giúp tác động tới cơ tay sau, ngoài ra còn hỗ trợ phát triển ngực trong. Với bài tập này thì điều bạn cần chú ý là khi hạ thân người xuống thì khép 2 nách vào để cơ tay sau được tác động mạnh nhất và với mỗi ngày thì nên tập 3 hiệp, mỗi hiệp 10-12 cái.

*
Bài tập cơ tay hiệu quả tại nhà

Ngoài ra, để phát triển cơ tay thì bạn có thể thực hiện bài tập thứ hai được chia sẻ trong video ngay sau đây. Tư thế chuẩn bị như hình 1, động tác hạ người xuống đồng thời hít vào và sau đó đẩy người lên đồng thời thở ra. Bài tập giúp phát triển cơ tay sau và một phần tới ngực. Tập 3 hiệp, mỗi hiệp 10-12 cái.


3. Tập cơ bụng tại nhà không cần dụng cụ.

Khi tập thể hình tại nhà thì bụng cũng là nhóm cơ rất được quan tâm và dành nhiều thời gian để tập luyện. Để tập bụng tại nhà không cần dụng cụ và đạt hiệu quả tốt thì bạn có thể tham khảo, áp dụng theo các video tập bụng được chia sẻ dưới đây:

- Level 1:


4. Tập chân đùi tại nhà không cần dụng cụ.

Trong phần tiếp theo của hướng dẫn tập thể hình tại nhà không cần dụng cụ này, Thiên Trường Sport sẽ gửi đến bạn các bài tập chân hiệu quả nhất. Với bài tập này, các bạn sẽ Squat từng chân một và nó tác động chính tới cơ tứ đầu của đùi, một chút đùi sau và một chút mông. Cách tập bạn có thể tham khảo chi tiết trong video dưới đây:


Lưu ý, khi tập bài tập chân này đó là hít thở đúng cách: xuống hít vào, lên thở ra. Tập 3 hiệp mỗi hiệp từ 10-12 cái.

5. Tập bắp chuối tại nhà không cần dụng cụ.

*
Bài tập phát triển cơ bắp chuối

Với bài tập bắp chuối tại nhà này thì bạn thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

- Bạn đứng trên một điểm như trong hình, vác thêm vật nặng trên người để tăng tính hiệu quả cho bài tập. Ngoài ra, thì bạn tập từng chân một sẽ hiệu quả hơn là cả 2 chân cùng lúc.

- Cách hít thở: xuống hít vào, lên thở ra. Tập 3 hiệp, mỗi hiệp 10-12 cái.

6. Tập với cơ vai tại nhà không cần dụng cụ.


- Với bài tập này thì nó có thể là khó khăn với các bạn mới tập nhưng cứ cố gắng từ từ sẽ thành công.

- Cách thở: xuống hít vào, đẩy người lên thì thở ra. Tập 3 hiệp, mỗi hiệp 8-10 lần.

7. Lời kết.

Trên đây là toàn bộ các bài tập thể hình tại nhà cho nam hiệu quả không cần dụng cụ được tổng hợp và chia sẻ lại bởi Thiên Trường Sport. Hy vọng những thông tin trên dễ hiểu và bạn có thể áp dụng vào để tập luyện cho mình. Cuối cùng, chúng tôi xin chúc bạn đạt được kết quả cao nhất với những bài tập thể hình tại nhà này ! Xin chào và hẹn gặp lại bạn ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Thiên Trường Sport là đơn vị chuyên bán dụng cụ tập Gym tại nhà uy tín, có đầy đủ các máy tập và giá thành đảm bảo luôn rẻ nhất so với các cửa hàng khác. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo thêm các mẫu dụng cụ thì có thể xem chi tiết tại ghế tập tạ hoặc máy tập bụng. Xin cảm ơn !

Không cần tốn nhiều chi phí để đến phòng gym, bạn hoàn toàn có thể tự tập gym tại nhà để có được một body đẹp, một sức khỏe dẻo dai. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bài tập gym hiệu quả cho cả nam lẫn nữ, có thể thực hiện tại nhà.

1. Gợi ý một số dụng cụ nên có khi tập gym ở nhà

Để tăng hiệu quả bài tập, giảm chấn thương thì bạn có thể xem xét tự sắm một số dụng cụ tập đơn giản, không tốn quá nhiều chi phí sau:

1.1. Thảm Yoga

Thay vì bề mặt sàn nhà trơn trượt, sử dụng thảm yoga với bề mặt êm, nhám sẽ giữ cơ thể bạn tốt hơn trong những bài Tập gym tại nhà. Rất nhiều bài tập yêu cầu bạn tỳ tay xuống thảm để giữ lực toàn thân như Plank, chống đẩy,…

*

Tập gym tại nhà phù hợp với những người bận rộn

1.2. Dây cao su

Dây cao su sử dụng trong các bài tập tăng cường kháng lực và tăng sức mạnh cơ, đặc biệt là hai tay. Vì thế bạn có thể xem xét tự sắm tại nhà để sử dụng lâu dài.

1.3. Hộp gỗ hoặc ghế băng

Đây là dụng cụ giúp bạn thay đổi chiều với 1 số bài tập gym luyện cơ bắp chuyên sâu hơn.

1.4. Xà đơn

Bạn muốn luyện tập cơ xô tại nhà thì việc thiết kế một thanh xà đơn ở khu vực đủ rộng rãi là cần thiết.

2. Các bài tập gym tại nhà đơn giản mà hiệu quả

Dưới đây là một chương trình tập gym tại nhà toàn diện được thiết kế để phát triển những nhóm cơ lớn toàn cơ thể. Lưu ý khi áp dụng là tập luân phiên các nhóm cơ ngực - tay sau - bụng với tập xô - tay trước - chân để các cơ có thời gian nghỉ ngơi, phục hồi.

*

Bài tập chống đẩy giúp phát triển mạnh cơ tay và cơ ngực

2.1. Bài tập chống đẩy thông thường

Chống đẩy khiến hai tay cần giữ lực toàn thân và di chuyển lên xuống, tác động mạnh lên cơ ngực, cơ tay sau và một phần cơ vai. Đây là một trong những bài tập gym tại nhà đơn giản nhất nhưng rất hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Cường độ tập phù hợp: Mỗi lượt tập từ 20 - 30 cái chống đẩy. Thông thường nếu bạn mới bắt đầu tập gym thì việc hoàn thành trọn vẹn cường độ tập này sẽ gặp khó khăn. Hãy bắt đầu trước với số cái chống đẩy tối đa bạn có thể thực hiện, sau đó mỗi tuần tăng dần từ 3 - 5 cái mỗi lần. Chắc chắn cơ bắp của bạn sẽ được thử thách và khỏe mạnh hơn.

2.2. Chống đẩy chụm tay

Với bài tập chống đẩy thông thường, hai tay bạn dang rộng bằng vai, người từ đầu đến chân tạo một đường thẳng thì ở bài tập này, hai tay chụm lại như hình kim cương. Việc này giúp tác động sâu hơn vào cơ tay sau và cơ ngực giữa.

Cường độ: Mỗi hiệp tập bạn nên thực hiện từ 12 - 15 cái, mỗi lượt từ 3 - 4 hiệp. Nếu gặp khó khăn để tập trọn vẹn bài tập này, hãy bắt đầu với lượng ít hơn và tăng dần từ 2 - 3 cái mỗi hiệp.

2.3. Bài tập hít xà kép

Bạn sẽ cần xà kép hoặc những thùng gỗ xếp để có thể tập hít xà kép tại nhà. Bài tập này tác động hiệu quả lên cơ tay sau, cầu vai và một phần cơ ngực.

Cường độ: Mỗi lần tập từ 3 - 4 hiệp, mỗi hiệp 8 - 10 cái hít xà kép. Nếu sức khỏe cơ bắp của bạn hiện chưa đáp ứng được cường độ này, hãy tăng dần mỗi tuần từ 1 - 2 cái cho đến khi đạt được.

*

Xà đơn là dụng cụ có thể tự sắm tại nhà

2.4. Kéo xà đơn ngược tay

Tập gym tại nhà với bài tập kéo xà đơn ngược tay được rất nhiều bạn lựa chọn bởi thực hiện tương đối đơn giản nhưng hiệu quả để tăng cường sức mạnh, nhất là cơ bắp tay trước và 1 phần cơ xô. Bạn sẽ cần dụng cụ hoặc đơn giản là một thanh xà để thực hiện.

Cường độ: Nên tập 3 - 4 hiệp, mỗi hiệp 12 - 15 cái hít kéo xà mỗi lần tập. Tương tự nếu chưa đáp ứng được, bạn tăng dần cường độ 1 - 2 cái mỗi hiệp.

2.5. Squat

Cách tập gym tại nhà này phù hợp với cả nam lẫn nữ, đặc biệt các bạn nữ không muốn phát triển cơ tay quá to và muốn vùng mông đùi săn chắc hơn.

Cường độ: Nên tập từ 3 - 4 hiệp, mỗi hiệp 15 - 20 cái squat cho mỗi lần tập. Nếu mới bắt đầu, hãy thử sức với cường độ nhẹ hơn, sau đó tăng dần 3 - 5 cái mỗi hiệp trong mỗi tháng. Khi đã tập quen, việc squat thông thường với cường độ này sẽ trở nên khá nhẹ nhàng, vì thế hãy thử squat và bật thật cao.

2.6. Bài tập Lunge

Đây cũng là bài tập gym đơn giản tại nhà và không cần đến dụng cụ hỗ trợ. Tập Lunge sẽ tác động chủ yếu lên cơ mông, cơ đùi sau, giúp đốt cháy mỡ thừa và cơ thể săn chắc hơn.

*

Lunge là bài tập gym đơn giản giúp đốt cháy mỡ thừa

Cường độ: Nên tập 3 - 4 hiệp, mỗi hiệp 15 - 20 cái mỗi lần. Nếu khả năng của bạn không thể tập được với cường độ này, hãy tăng dần mỗi tháng 3 - 5 cái mỗi hiệp.

2.7. Đá bụng trên ghế

Hãy nằm thẳng người trên ghế băng, hay tay giữ ghế làm trụ lực, hai chân giơ cao vuông góc rồi đá mạnh lên thẳng sao cho hông và phần lưng dưới bật ra khỏi ghế. Thực hiện như vậy sẽ giúp cơ bụng dưới và một phần cơ liên sườn khỏe mạnh hơn.

Cường độ: 3 - 4 hiệp, mỗi hiệp 12 - 15 cái mỗi lần. Nếu mới bắt đầu, hãy thử giảm cường độ đi 1 nửa rồi tăng cần.

2.8. Tập gập bụng

Bài tập này đặc biệt tập trung vào vùng cơ bụng trên, giúp chúng trở nên săn chắc, không còn mỡ thừa. Bạn nên tập với cường độ 3 - 4 hiệp, mỗi hiệp 12 - 15 cái gập bụng mỗi lượt.

Nếu chưa quen, hãy bắt đầu với cường độ thấp hơn 1 nửa, sau tăng dần 3 - 4 cái mỗi hiệp.

Khi thực hiện các bài tập, các hướng dẫn tập gym tại nhà trên, điều quan trọng nhất là bạn cần kiên trì, đều đặn thì mới đạt hiệu quả cao.

3. Lưu ý về dinh dưỡng khi tập gym tại nhà

Với bất cứ môn thể thao nào, việc thực hiện chế độ dinh dưỡng phù hợp cũng giúp bạn đạt hiệu quả luyện tập tốt hơn, với tập gym cũng vậy. Bạn cần đảm bảo đầy đủ các nhóm chất sau:

*

Phải cung cấp đủ dinh dưỡng khi tập gym

Tinh bột: Tinh bột giúp bổ sung năng lượng cho luyện tập và hoạt động, cần bổ sung đầy đủ trước, trong và sau khi tập.

Chất đạm: Có vai trò quan trọng trong phát triển cơ bắp, bạn nên bổ sung sau khi tập gym tại nhà khoảng 30 phút để cơ thể hấp thu tốt nhất.

Chất béo: Không nên bỏ qua chất béo khi tập gym tại nhà, nó giúp bạn có được thể hình đẹp như mong muốn.

Vitamin và khoáng chất: Đây là nhóm dinh dưỡng bạn có thể nạp vào thoải mái trong ngày, nó giúp quá trình trao đổi chất hiệu quả hơn, phát triển hệ cơ tốt hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn làm cơm cuộn rong biển hàn quốc đơn giản, ngon, ​cách làm cơm cuộn tuy đơn giản mà ngon hết sảy

Nếu biết tập gym tại nhà đúng cách cùng chế độ ăn uống phù hợp, chắc chắn bạn sẽ sớm sở hữu được body như mong muốn mà tiết kiệm chi phí nhất.