Máy tính nhằm bàn là thiết bị dụng quá quen thuộc so với mỗi bọn chúng ta. Do nền technology phát triển đề xuất sự xuất hiện thêm của phần nhiều chiếc laptop là điều đương nhiên. Bây chừ có không ít người dân mua máy tính xách tay để bàn về tự gắn đặt. Vậy cách lắp laptop để bàn như vậy nào?

1. Vì sao bạn muốn tự thêm ráp máy vi tính để bàn?

*

Lắp đặt laptop để bàn

Việc tự gắn thêm ráp một cái máy tính mang tới nhiều ưu điểm. Cố kỉnh nhưng, bạn cần chắc hẳn rằng nó tương xứng với mình thì hãy ra quyết định tự build thứ tính. Một trong những những vì sao khiến bọn họ tự đính ráp máy tính là:

thuận tiện nâng cấp máy tính xách tay mình hơn, thay bắt đầu các thành phần nâng cao hiệu suất. Tự lựa chọn thành phần phù hợp với quá trình để đảm bảo máy chạy nhanh hơn. Ép xung máy tính để đạt vận tốc cao hơn các thành phần. Bởi sự say đắm và niềm vui của bản thân. Muốn tự lắp máy vi tính để tạo nên một chiếc máy độc đáo, mang phiên bản sắc riêng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn tháo lắp máy tính để bàn

2. Phân một số loại các phần tử của máy

*

Phân một số loại các bộ phận trên vật dụng tính

Cách thêm cây vật dụng tính cùng với màn hình chuẩn chỉnh bạn buộc phải phân các loại được các phần tử của máy. Sáu thành phần không thể thiếu khi đính ráp máy tính để bàn gồm:

Case: Case PC là vỏ thùng máy vi tính giúp bảo vệ thành phần phía bên trong của máy. Giữ lại chúng tất cả một kết cấu gọn gàng nhất. Bo mạch chủ: Đây gai dây giúp đỡ bạn kết nối những thành phần máy tính xách tay đang gắn ráp. CPU: bộ xử lý trung tâm của sản phẩm tính nên bạn cần chọn CPU tương thích với bo mạch chủ. RAM: bạn cần chọn RAM thích hợp với khe RAM của bo mạch công ty Ổ lưu trữ: cùng với ô lưu trữ này tùy theo từng ngân sách mà các bạn chọn ổ HDD hoặc SSD. SSD nhanh hơn các so cùng với HDD. Tuy nhiên, HDD lại tốt hơn, dung lượng lưu trữ béo hơn. Cỗ cấp điện: PSU cung cấp điện cho máy tính với nhiều thành phần khác nhau. Bộ này liên kết trực tiếp cùng với bo mạch chủ, CPU, ổ lưu trữ và đa số thành phần khác.

3. Dụng cụ cần có với biện pháp lắp máy tính xách tay để bàn

Cách lắp máy tính cây là bạn cần chuẩn bị đầy đủ chính sách trước. đa số dụng cụ luôn luôn phải có gồm:

Tua vít Ổ USB với tối thiểu 8 GB dung tích Một máy vi tính hoặc điện thoại thông minh thông minh để kết nối mạng

4. Mua các thành phần của dòng sản phẩm tính ở đâu?

*

Mua các thành phần laptop ở Tinhocanhphat.vn

Các yếu tắc cho máy tính để phục vụ việc toá lắp chuẩn chỉnh nhất rất đề xuất thiết. Chính vì như vậy bạn đề xuất xem bí quyết hướng dẫn tháo dỡ lắp máy vi tính để bàn trước. Rất nhiều hướng dẫn lắp ráp máy vi tính để bàn với nội dung cố kỉnh thể. Tiếp nối là tìm địa điểm mua thành phần của sản phẩm tính.

Trên thị trường có nhiều điểm buôn bán các linh phụ kiện điện tử phong phú hãng. Cầm nhưng, địa điểm nào là uy tín unique là điều cần suy nghĩ. Vày hàng điện tử để phân biệt được cực kỳ khó. Đại lý máy tính xách tay An phát chuyên cung cấp các thiết bị sản phẩm công nghệ tính, những hãng sản phẩm công nghệ tính cao cấp trên thị trường.

5. Nên chọn những linh kiện máy tính bộ phận nào?

Rất nhiều người dân đưa ra thắc mắc là đề xuất chọn những cỗ phần nào nhằm lắp ráp lắp thêm tính. Để thêm ráp một chiếc máy tính hoàn thiện bạn phải chuẩn bị vừa đủ các phần tử sau:

Bộ vi xử lý

Là một khối óc của chiếc laptop nên CPU rất bắt buộc thiết. Bây giờ dòng CPU của Intel dành riêng cho máy tính có core i3, bộ vi xử lý core i5, vi xử lý core i7 và vi xử lý core i9 được thực hiện mạnh. Tùy vào nhu cầu sử dụng và đk mà lựa chọn loại phù hợp.

Bo mạch chủ

CPU và bo mạch chủ cân xứng với nhau góp chiếc laptop chạy tốt hơn. Bạn phải kiểm tra socket bên trên CPU vẫn chọn. Chẳng hạn như socket LGA 1151 của Intel, nên chọn những bo mạch có socket đó.

RAM

Ram có nhiều loại bạn cũng có thể dùng ram 8GB hoặc 16GB là quá thoải mái cho các game thủ hay thiết bị họa. Ví như chỉ dùng máy tính xách tay với mục đích văn phòng thì bạn nên chọn ram 4Gb là hoàn toàn có thể dùng được.

Ổ lưu giữ trữ

Hãy đầu tư chi tiêu một ổ lưu lại trữ, đây vẫn là nơi giúp đỡ bạn lưu trữ các dữ liệu. Đặc biệt giúp cài đặt hệ điều hành xuất sắc hơn. Nên lựa chọn các thương hiệu samsung, San
Disk mang lại ổ SSD. Hoặc rất có thể chọn Western Digital, Seagate, HGST mang lại ổ HDD.

Ngoài ra, case lắp thêm tính, bộ cấp điện, thẻ đồ họa, cỗ làm đuối CPU là đầy đủ thành phần kèm theo yêu cầu thiết.

6. Chất vấn kỹ các linh kiện

Sau khi đang mua tương đối đầy đủ những thành phần cần thiết cho việc lắp đặt máy tính xách tay bạn yêu cầu kiểm tra lại. Đầu tiên là đánh giá xem các linh phụ kiện có chuyển động tốt không, có phù hợp với chiếc máy vi tính không. Rồi mới thực hiện xem hầu hết phụ kiện có liên kết được với nhau không. Gồm như vậy vấn đề lắp ráp máy tính mới ra mắt hoàn chỉnh.

7. Triển khai lắp ráp

Để tiến hành lắp ráp hoàn chỉnh chiếc máy tính xách tay thì phần nhiều bước nhỏ tuổi nhất cũng quan tiền trọng. Để không tác động tới việc lắp ráp bạn cần kiểm tra đề xuất thận những linh kiện. Sau đó thêm phần nhiều thứ cần thiết trong quá trình lắp để rồi thực hiện như sau:

7.1 kiểm soát cây trang bị tính

Hãy kiểm tra thật cẩn thận cây sản phẩm công nghệ tính của doanh nghiệp để những bố cục trong khoang thiết bị tính xuất sắc nhất. Chất vấn từ bo mạch nhà tới ổ đĩa cứng, khe hở mặt sau cổng và thẻ đồ họa,… Cách lắp máy tính xách tay để bàn chuẩn nhất là cần có cái nhìn tổng thể và đo lường và thống kê kỹ xem đa số thứ đã bình ổn chưa.

7.2 cách lắp máy tính xách tay để bàn - thêm CPU

Khi đã ngừng bạn bắt tay vào các bước của bản thân là lắp CPU và RAM vào bo mạch chủ trước. Thật đơn giản dễ dàng nếu như bạn lắp ráp mọi sản phẩm đúng và thắt chặt và cố định chỗ của nó. đem bo mạch chủ thoát khỏi hộp, để lên trên trên khía cạnh phẳng nhẵn ko cập kênh để đảm bảo.

Có thể CPU của người sử dụng khá nhỏ tuổi nên cách này yêu cầu thật cẩn thận. Thường xuyên thì CPU đặt trong một cái vỏ vật liệu bằng nhựa hoặc một vài vật bảo vệ khác, bạn phải lấy nó ra.

Hãy quan liêu sát thật kỹ mọi lắp thêm từ bên trên xuống dưới. Chúng ta cần chắc chắn là mình biết phương pháp lắp CPU vào các socket tương ứng. Quy trình làm đề xuất nhẹ nhàng, chậm trễ để CPU không xẩy ra trượt vào các socket.

7.3 thiết lập Ram

Cài đặt những module bộ lưu trữ vào bo mạch công ty trước để triển khai mát CPU. Zắc cắm RAM là khe dài, nông nên bạn cần dùng miếng kẹt giữ cố định và thắt chặt hai bên. đề xuất xem xét những thanh ram rồi chọn các zắc cắm tương ứng đến hợp lý.

7.4 lắp đặt bo mạch chủ

Để đính thêm bo mạch chủ bạn cần đặt laptop thật chắc chắn là trên bàn. Sau đó tháo miếng nắp cạnh cây và quan sát vào trong. Bạn sẽ thấy một tấm sắt kẽm kim loại lớn, tấm thép hoặc nhôm lớn. Đó đó là nơi đặt bo mạch chủ, vấn đề cần có tác dụng là bạn thiết lập các riser. Sau đó hãy đảm bảo tấm I/O tương xứng với cây thiết bị tính, các công không giống nhau và uốn cong những ngạch sắt kẽm kim loại nếu cần.

7.5 lắp ráp quạt có tác dụng mát

Sử dụng cỗ làm mát đi kèm với bộ vi xử lý của bản thân sẽ giúp cho bạn lắp đặt dễ ợt hơn. Hay thì bộ làm mát đi kèm theo với keo tản nhiệt, phần côn trùng nối. Các khối hệ thống làm mát lắp rời thì vô vàn, từ dễ dàng tới tinh vi và rẻ cho đắt. Tùy vào nhu cầu sử dụng cơ mà lựa chọn cái quạt phù hợp.

7.6 đính thêm đặt hệ thống làm mát CPU

Bạn tất cả thấy tứ lỗ thêm rộng chừng một vài mm trên bốn gốc CPU. Hãy lấy cỗ làm mát thoát ra khỏi hộp và căn vặn vào đúng vị trí. đánh giá mọi thứ xem sẽ đúng chưa rồi thường xuyên chuyển sang cách tiếp theo.

7.7 lắp đặt ổ đĩa lưu trữ và ổ đĩa quang

Bo mạch công ty AMD đi kèm theo với nhì miếng nhựa hai bên CPU. Phần tử này tích vừa lòng của AMD nhằm móc vào các bộ phần để cố định và thắt chặt trên thiết bị. Hãy canh thẳng những móc kim loại vuông để bộ phận tản sức nóng với những rãnh vật liệu nhựa trên bo mạch chủ, rồi ấn nên gạt xuống để khóa vị trí chũm định.

7.8 lắp ráp card đồ vật họa

Nếu bạn dùng card hình ảnh để chơi game hoặc dùng để làm vẽ thì cần dùng tới. Nếu như không thì rất có thể bỏ qua bước này. Hãy xác minh cổng PCI-e làm sao dùng để triển khai tốc độ X16. Dắc cắm nằm ngay sát với CPU cùng có kích thước dài nhất.

7.9 lắp ráp bộ cấp nguồn

Công câu hỏi lắp đặt của chúng ta sắp kết thúc rồi, hãy lắp bộ nguồn vào khoang. Vị trí cáp nguồn cha chiều bắt buộc luồn xuất hiện sau cây để thuận tiện nhìn cùng chạm.

7.10 các bước cuối cùng

Việc cuối cùng hiện nay bạn đề nghị làm là đóng góp nắp cây lắp thêm tính. Kiểm soát kỹ đảm bảo an toàn cáp nguồn hay những dữ liệu không giống được để quá ngay sát với quạt có tác dụng mát. Cần bảo vệ mọi lắp thêm đã thắt chặt và cố định chắc chắn. Vậy là chi tiết cách đính đặt máy vi tính để bàn của bạn đã xong.

Hy vọng những thông tin hữu ích cách lắp máy vi tính để bàn trên để giúp đỡ ích cho bạn một phần nào kia trong cuộc sống.

Thay bởi tốn túi tiền thuê thợ về đính thêm ráp, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tự mình đính thêm ráp máy vi tính hoàn chỉnh, đúng đắn với công việc hướng dẫn gắn thêm ráp máy tính để bàn bên dưới đây.

Công núm cần chuẩn bị

Để quá trình được thực hiện nhanh hơn, đảm bảo bình yên bạn nên trang bị đầy đủ công cụ cung cấp dưới đây:


*
Sử dụng máy bắt vít để dỡ ốc cấp tốc chóng

Nhíp đầu cong và đầu thẳng để gắp các linh kiện như cpu IC, ốc vít, những mạch kết nối tại phần hẹp mà mọi tay nặng nề tiếp cận được

Dây rút nhựa nhằm ẩn phần dây kết nối các linh kiện bên phía trong vỏ như quạt tản nhiệt, SSD, GPU, HDD,... Góp tăng kĩ năng lưu thông những luồng khí trong PC, tránh có tác dụng tăng nhiệt độ độ của các phần cứng.

Công cố gắng để thiết lập hệ điều hành quản lý (USB, Đĩa CD hoặc ổ cứng, DVD). Để tiết kiệm thời gian, chúng ta nên cài sẵn hệ điều hành và quản lý vào USB trước.

Dây treo cổ tay kháng tĩnh điện để đảm bảo an toàn và chống sự tụ tập tĩnh điện trên người.

Các cách lắp ráp máy tính cơ bản

Bước 1: túa vỏ ngoài của dòng sản phẩm tính

Dùng tua vít hoặc sản phẩm bắt vít nhằm tháo những con ốc bên phía ngoài vỏ máy. Tiếp nối nhấn dịu nắp ở hai bên hông thùng máy và đặt gọn ở khu vực an toàn. Các con ốc sau khoản thời gian đã tháo ra, chúng ta đặt vào một hộp đựng hoặc khay bé dại để tránh làm rơi mất.


*
Tháo vỏ máy tính

Bước 2: thêm quạt tản nhiệt mang đến máy

Đầu tiên các bạn xác lý thuyết thổi của quạt. Ko khí vẫn đi từ khía cạnh trước ra mặt sau. Chăm chú lắp quạt để bảo đảm lượng bầu không khí đi vào nhiều hơn nữa lượng khí đi thoát ra khỏi case để máy vi tính tản nhiệt xuất sắc nhất.

Thông hay quạt tản nhiệt sẽ sở hữu 2 mặt, khía cạnh trước hay dán nhãn logo, mặt sau cũng đều có nhãn biểu tượng logo nhưng sẽ được in thêm vài thông số kỹ thuật kỹ thuật.

Thêm vào đó, phương diện sau của dòng sản phẩm sẽ bao gồm thêm các thanh vật liệu bằng nhựa nối giữa khung cùng trục quay. Trường hợp quên thì bạn có thể nhìn nghỉ ngơi phía hông quạt, nhà thêm vào thường sẽ để 2 mũi tên, mũi tên ở ngang đã chỉ phía gió lưu lại thông, mũi tên đứng đang chỉ hướng cánh quạt gió quay.


*
Lắp quạt tản nhiệt đến máy

Bước 3: gắn thêm tấm chắn main với ốc đệm

Tấm chắn main (I/O Shield) thường có hình chữ nhất, đi kèm với bo mạch công ty lắp vào lúc sau của case thiết bị tính. Tấm chắn main này còn có các lỗ để cắm những thiết bị ngoại vi như bàn phím, chuột, dây loa, dây mạng, USB,... Và bảo đảm an toàn main từ các tác động bên phía ngoài khi cắm những cáp vào cổng I/0.

Bạn thế tấm chắn main để nhẹ nhàng vào khe hình chữ nhật sinh hoạt phía sau vỏ PC sau cho mặt vào của tấm chắn là mặt của các cổng cắm được bẻ vào bên phía trong và hướng các cổng Audio đã nằm phía dưới.

Sau khi lắp chấm dứt tấm chắn, bạn liên tiếp lắp ốc đệm nhằm đỡ bo mạch chủ. Để thêm ốc đệm bao gồm xác, kiêng dư/thiếu ốc đệm, chúng ta nên kiểm tra kỹ xem bo mạch chủ bao gồm bao nhiêu vị trí trước lúc lắp.

Tiếp đến, bạn lắp board mạch nhà lên trên những ốc đệm ngơi nghỉ trong case. Cẩn thận đặt các cổng kết nối khớp ứng với những lỗ gặm ở tấm chắn I/O mà bạn vừa lắp. Sau cùng sử dụng những ốc main để cố định và thắt chặt bo mạch chủ.


*
Nhãn

Bước 4: lắp ráp CPU

Để thêm CPU vào bo mạch chủ, đầu tiên, chúng ta tháo nắp che bằng cách ấn vơi chốt xuống và đẩy lẫy sắt kẽm kim loại sang bên phải đặt kéo nắp che socket lên. Tiếp đến bạn đặt CPU vào phía bên trong đế socket làm sao để cho khớp hoàn toàn. Cuối sử dụng đóng nắp bịt CPU lại

* lưu lại ý: khi lắp, bắt buộc để 2 phần lõm vào ở cạnh của CPU và hình tam giác ở góc cạnh trái dưới trùng với những dấu hiệu ở trên main.


*
Lắp đặt CPU

Bước 5: thêm RAM

Sau khi chọn lựa được RAM với Mainboard tương thích với nhau bạn tiến hành lắp RAM. Ấn nhẹ chốt ở nhị đầu khe RAM ra 2 bên, gửi RAM vào đúng vị trí làm thế nào cho phần lõm sống chân RAM khớp cùng với chân cắm mặt dưới. Để trực tiếp RAM cùng với chân gặm rồi ấn 2 đầu xuống, 2 chốt đã khép lại và thắt chặt và cố định thanh RAM.

Lưu ý:

Nếu chỉ cắm 1 thanh RAM thì nên cần cắm ở phần cách xa CPU để tránh nhiệt độ nóng phát ra tự CPU có tác dụng hỏng RAM.

Nếu thêm 2 RAM trong trường phù hợp main của công ty có cho 4 zắc cắm thì hãy cắm đan xen với nhau để được hỗ trợ công nghệ dual channel (nhân song tốc độ media giữa bộ tinh chỉnh và điều khiển nhớ và bộ nhớ RAM để nâng cao được công suất hệ thống)


*
Lắp RAM đến máy

Bước 6: đính quạt làm mát CPU

Thoa keo tản nhiệt độ vào mặt dưới của quạt tản nhiệt với mặt của CPU

Đưa quạt vào giá bán đỡ quạt bảo phủ socket bên trên main với nhấn dịu xuống giá đỡ.

Cắm mối cung cấp quạt vào chân CPU – tín đồ trên mainboard.

Bước 7: lắp đặt ổ cứng

Lắp HDD vào khay cất ổ cứng sao để cho HDD nằm ngang cùng phần mạch hướng xuống dưới. Tương tự, gắn SSD theo cách này, mặc dù nên chú ý vị trí đặt ổ SSD phải đảm bảo an toàn thuận tiện duy nhất cho vấn đề cắm dây SATA.

Bước 8: gắn thêm nguồn (PSU)

Lắp mối cung cấp vào chỗ đã được sắp xếp sẵn trong case nhằm phần ghim điện hướng ra phía sau case. Đẩy nguồn vào các vị trí bắt ốc vít với siết chặt. Phần quạt tản sức nóng tích hợp bên trong nguồn phải hướng xuống dưới đáy PC nhằm nguồn hút được rất nhiều không khí mát hơn.

Thông thường xuyên nguồn sẽ được lắp ở phía bên dưới cùng của dòng sản phẩm tính để tránh làm lâm vào tình thế main xuất xắc các linh phụ kiện khác.

Có thể các bạn quan tâm:


*
Lắp mối cung cấp (PSU)

Bước 9: gắn nút nhấn cùng cổng giao tiếp ngoại vi

Lắp những nút mối cung cấp đúng địa điểm theo như lý giải sử dụng. Chúng ta nên lưu ý là đối với bất kỳ đèn LED làm sao (HDD và Power) thì chân dương với âm bắt buộc được lắp đúng chuẩn vào các chân dương và âm trên main.

Chân cắm music nằm ở phía dưới bên trái của hầu như các main. Trên những chân cắn và đầu cắm sẽ sở hữu được một địa điểm khuyết đi, bạn lắp sao để cho 2 chân bị khuyết trùng khớp nhau là hoàn toàn có thể cắm vào. Dây USB 2.0 liên kết vào cổng usb trên main. Chân gặm USB cắn vào mang lại khớp.


*
Lắp nút nhấn cùng cổng giao tiếp ngoại vi

Bước 10: gặm dây cấp cho nguồn vào linh kiện

Xác định chân cắm nguồn 24 pin sạc trên main sau đó cắm các chân cắn vào chân nguồn 24 chân sao cho ăn khớp nhau là được. Tương tự, ta cũng thêm nguồn 8 pin cung cấp cho CPU như phương pháp trên.

Sau đó, mang một đầu cáp SATA cùng gắn ngẫu nhiên ổ cứng nào, đầu còn sót lại gắn vào cổng SATA bên trên board mạch chủ. Cắm giống như cho những ổng cứng còn lại.

Tiếp theo, gặm nguồn PCIe (Dây cắm nguồn cho GPU) vào GPU theo như đúng hướng chốt như nguồn 24 pin và 8 sạc là được.

Bước 11: Lắp card đồ họa

Xác định vị trí dắc cắm PCIe, từ kia xác định vị trí cắm GPU nhưng mà sẽ chiếm 2 hoặc 3 dắc cắm PCIe cùng tháo các miếng bịt ở case ra.

Lấy card giao diện và đặt thử nó vào địa chỉ các dắc cắm PCle trên main, phần chân xúc tiếp của GPU cũng có phần lõm khớp ứng với gờ nổi ở zắc cắm PCle.

Nhấn vơi xuống, mặc nghe thấy tiếng click là được. Tiếp đó, dùng ốc vít cố định và thắt chặt GPU tại địa điểm mà chúng ta đã toá nắp che dắt cắm PCle. Các cổng I/O phía đằng sau trên GPU phải hướng ra phía phía sau case.

Bước 12: Vào BIOS hệ thống

Sau khi chấm dứt phần gắn ráp trang bị tính, chúng ta lắp lại phần vỏ ngoài lúc đầu vừa tháo ra rồi liên kết PC với màn hình, chuột, bàn phím và triển khai kiểm tra xem vật dụng có chuyển động không.

Nhấn phím Delete nhằm vào màn hình BIOS. Lựa chọn System Setting để kiểm tra những thành phần: linh kiện trong máy tính xách tay có vận động đúng chưa, quạt làm cho mát của CPU, PSU cùng quạt của case có hoạt động không, ổ cứng được kết nối chưa, vận tốc của RAM,...


*
Vào BIOS hệ thống

Bước 13: cài đặt Windows

Sau khi đã chấm dứt việc lắp PC, bạn triển khai cài hệ điều hành quản lý cho máy. Cắn USB đã cài đặt hệ quản lý từ trước rồi gặm vào PC với vào BIOS để báo cho khối hệ thống khởi hễ từ thanh USB. Khi xuất hiện thêm thông báo “Press any key khổng lồ boot from DVD or USB”, dìm phím ENTER để thực hiện boot vào USB thiết lập Windows 10.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tập Gym Tại Nhà Đơn Giản Nhưng Chắc Chắn Hiệu Quả Bất Ngờ

Trên trên đây là toàn cục cách đính ráp máy tính xách tay mà công ty chúng tôi muốn share đến bạn. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công theo lí giải lắp ráp máy tính xách tay bàn này.