DIALux là phần mềm xây cất chiếu sáng độc lập phát triển bởi công ty DIAL Gmb
H – Đức và cung cấp miễn phí cho những người có nhu cầu. DIALux đo lường và thống kê chiếu sáng dựa vào tiêu chuẩn chỉnh châu Âu như EN 12464, CEN 8995.

Bạn đang xem: Hướng dẫn thiết kế chiếu sáng ngoài trời bằng dialux


Một trong các ưu điểm của ứng dụng là đưa ra nhiều phương án lựa chọn bộ đèn. Không chỉ là các cỗ đèn của DIALux cơ mà còn hoàn toàn có thể nhập vào bộ đèn của không ít hãng khác. DIALux còn giới thiệu các thông số kỹ thuật kỹ thuật ánh sáng, hỗ trợ chúng ta thực hiện nhanh chóng quá trình đo lường và thống kê hoặc có thể chấp nhận được ta sửa đổi thông số đó. được cho phép hỗ trợ những file phiên bản vẽ Autocad với định dạng *.DXF cùng *.DWG.
Dialux được cho phép chèn nhiều vật dụng khác biệt vào dự án công trình như : bàn, ghế, TV, giường, gác lửng, mong thang…Bên cạnh đó là 1 trong thư viện không ít vật liệu nhằm áp vào các vật dụng vào dự án…cũng như dễ dãi hiệu chỉnh khía cạnh bằng theo ý thích của mình.
Tính toán chiếu sáng đông đảo không gian đặc biệt quan trọng (trần nghiêng, tường nghiêng, bao gồm đồ vật, thứ dụng trong phòng) trong đk có và không có ánh sáng tự nhiên.
+ DIALux evo: bây giờ đã gồm phiên bạn dạng phần mềm DIALux evo 9. Ở phiên phiên bản này hỗ trợ thiết kế chiếu sáng cho cục bộ công trình, giám sát chiếu sáng sủa có ảnh hưởng của ánh sáng ban ngày, đo lường cho 1 căn phòng vậy thể, đo lường và thống kê chiếu sáng con đường phố với cách thực hiện trực quan dễ dàng và hiệu suất sử dụng cao.
*

1. Tổng quan về tiêu chuẩn chiếu sáng nhà máy công nghiệp

1.1 khái niệm tiêu chuẩn chỉnh chiếu sáng nhà máy công nghiệp

Tiêu chuẩn chỉnh chiếu sáng nhà xưởng công nghiệp là đều quy định, tiêu chuẩn kỹ thuật do cơ quan cai quản đưa ra nhằm cung cấp giải pháp thiết kế thắp sáng cho xưởng.

Tuân thủ cỗ tiêu chuẩn chỉnh giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng, mang đến hiệu quả công việc tốt nhất.Mỗi hệ thống chiếu sáng mang đến nhà xưởng đề nghị đảm bảo bình an cho fan lao động.

1.2 Tiêu chuẩn chỉnh chiếu sáng công xưởng công nghiệp theo quy định

Tiêu chuẩn của Việt Nam: 7114:2008: Ecgônômi. Đây là cỗ tiêu chuẩn chỉnh về chiếu sáng vùng làm việc, về độ rọi nơi làm việc, những chỉ số trả màu của ánh sáng.Các quy chuẩn chỉnh kỹ thuật quốc gia: QCVN 09:2013/BXD. Cơ chế về việc những công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả.Các thiết bị phát sáng cần bảo đảm an toàn an toàn, có tác dụng tiết kiệm điện và thân mật với môi trường.Sử dụng thiết bị thắp sáng có năng suất cao đáp ứng nhu cầu cho từng không khí chiếu sáng sủa trong công xưởng công nghiệp.

*


Thiết kế hệ thống ánh sáng yêu cầu đúng tiêu chuẩn chỉnh chiếu sáng nhà máy công nghiệpÁp dụng bộ tiêu chuẩn chiếu sáng nhà xưởng công nghiệp vẫn luôn đảm bảo an toàn được yêu cầu kiến tạo nhà xưởng. Đồng thời, khối hệ thống chiếu sáng hoàn thành sẽ đáp được ánh sáng cho các hoạt động sản xuất đạt hiệu quả cao.

1.3 các quy chuẩn chỉnh chiếu sáng

Thông tư 22/2016/BYT Quy chuẩn kỹ thuật nước nhà về chiếu sáng – Mức có thể chấp nhận được chiếu sáng chỗ làm việc.QCVN 09:2013/BXD Quy chuẩn về những công trình sử dụng tích điện hiệu quả.QCVN-02-09/BNNPTNTTiêu chuẩn chỉnh quốc gia về thắp sáng kho lạnh.

Chỉ tiêu chất lượng ánh sáng theo quy chuẩn chiếu sáng:

STTKhu vực chức năngĐộ rọiChỉ số trả màu (Ra)Mật độ công suấtGiới hạn thông số chói lóa
1Khu vực xưởng sản xuất, bên máy2008019
2Khu vực gia công chi tiết3008019
3Khu dây chuyền sản xuất sản xuất7508022
4Khu kiểm tra quality sản phẩm5008022
5Khu vực đơn vị kho1008019

2. Phạm vi áp dụng tiêu chuẩn chiếu sáng công xưởng công nghiệp

Bộ tiêu chuẩn chỉnh quy định về những yêu mong chiếu sáng trong nhà xưởng; đảm bảo an toàn sự thoải mái, bình yên cho mắt và sức khỏe của người lao đụng trong suốt quy trình làm việc.Mỗi một nơi thao tác sẽ cần đáp ứng tiêu chuẩn chỉnh chiếu sáng không giống nhau. Các tiêu chuẩn chỉnh áp dụng cùng với từng kiến tạo chiếu sáng cá biệt cho từng quần thể vực.Một nhà xưởng yêu cầu phải đảm bảo hệ thống chiếu sáng đạt tiêu chuẩn chỉnh mới tạo ra những thành phầm đủ con số và chất lượng tốt nhất.

Tham khảo bảng tiêu chuẩn độ rọi của một số trong những ngành phân phối phổ biến:

STTKhu vực không gian nhà xưởngĐộ rọi vừa phải theo tiêu chuẩn chỉnh (Lux)
1Nhà xưởng chế tạo thực phẩm
Nghiền thiết bị liệu300
Sơ chế nguyên liệu khô150
Chế vươn lên là và lọc150
Đóng gói500
2Nhà xưởng thêm vào thuốc lá500
3Nhà xưởng phân phối giấy300
4Nhà kho150
Hệ thống chiếu sáng khu vực sản xuất sẽ sở hữu tiêu chí khác quanh vùng nghỉ ngơi tốt hành lang, khoanh vùng nghỉ ngơi, công ty vệ sinh.

3. Bộ tiêu chuẩn thiết kế phát sáng công nghiệp đầy đủ

3.1 Tiêu chuẩn môi trường ánh sáng

Hệ thống chiếu sáng nên chiếu tia nắng đến phần lớn không gian, vị trí làm việc trong bên xưởng.Hệ thống thắp sáng cần bảo vệ khả năng phòng lóa, chống nắng mắt cho những người lao động. Vị khi lóa mắt sẽ gây giận dữ đến thị giác điều đó sẽ ảnh hưởng đến năng suất thao tác và quality sản phẩm.Trong mỗi công xưởng đều rất cần được chiếu sáng không có hiện tượng bị bóng người lao động, vật dụng móc bít khuất.

*

Sử dụng đèn led đáp ứng nhu cầu đúng yêu ước về tiêu chuẩn chỉnh chiếu sáng công xưởng công nghiệp
Tiêu chuẩn chỉnh về màu tia nắng nhiệt độ màu tương xứng với từng môi trường làm việc cũng tương tự yêu mong khi sản xuất.Hệ thống thắp sáng không được có hiện tượng lạ bị nhấp nháy gây tác động đến thị giác của nhân công.Thiết kế hệ thống chiếu sáng sủa đạt chuẩn chất lượng ngay từ đầu để ngăn cản việc bảo dưỡng và sửa chữa. Do khi bảo dưỡng hay sữa chữa đèn điện sẽ gây ảnh hưởng đến chuyển động sản xuất của nhà xưởng.

3.2 Tiêu chuẩn chiếu sáng sủa trong nhà

Ánh sáng trong nhà phải đảm bảo an toàn đáp ứng cho chuyển động đời sống và bình an với sức mạnh con người. Các văn bản quy định bao gồm:

+ Quy chuẩn kỹ thuật nước nhà QCVN 09:2013/BXD;

+ Tiêu chuẩn Việt nam giới TCVN 7114-1:2012

+ Quy chuẩn xây dựng nước ta QCXDVN 05:2008/BXD

+ đưa ra quyết định của bộ Y tế QĐ/BYT 3733/2002

Tham khảo bảng tiêu chuẩn chỉnh ánh sáng sủa trong nhà:
STTKhông gian chức năngYêu cầu
Độ rọi (Lux)Độ đồng đềuChỉ số CRI (Ra)Mật độ công suất (W/m2)Giới hạn chói lóa
1Phòng khách≥3000.7 ≥80≤1319
2Phòng ngủ ≥100Không yêu thương cầu ≥80≤8Không yêu cầu
3Phòng bếp, phòng ăn ≥500Không yêu cầu ≥80≤1322
4Cầu thang, ban công, hành lang ≥1000.5 ≥70≤7Không yêu thương cầu
5Tầng hầm ≥75Không yêu thương cầu ≥70Không yêu thương cầuKhông yêu thương cầu
Dựa vào những tiêu chuẩn chỉnh quy định trên, hoàn toàn có thể đánh giá ưu điểm yếu của hệ thống chiếu sáng hiện tại. Từ bỏ đó, gửi ra bản thiết kế chiếu sáng bắt đầu cho không gian.

3.3 Tiêu chuẩn chỉnh độ rọi ánh sáng nhà xưởng

Mỗi không gian, vị trí thao tác làm việc sẽ có những yêu cầu không giống nhau về độ rọi của ánh sáng. Đặc biệt, tại địa điểm thao tác, thêm vào sản phẩm, kiểm tra unique sẽ yêu thương cầu có độ rọi cao.Những tiêu chuẩn về độ rọi sẽ sở hữu những tác động đến quality sản xuất, sản phẩm ở trong phòng xưởng.Ví dụ: Những khoanh vùng kiểm tra sản phẩm nên tất cả độ rọi cao trường đoản cú 500lux trở lên. Khoanh vùng sản xuất, thao tác làm việc nên bao gồm độ rọi từ 300lux. Trong khi những khu vực như đơn vị kho, khoanh vùng chung bao gồm độ rọi vừa phải từ 100lux – 200lux.

3.4 Tiêu chuẩn về chỉ số trả màu CRI

Một trong số những yếu tố đặc biệt quan trọng trong tiêu chuẩn chỉnh chiếu sáng nhà máy công nghiệp thiết yếu là chỉ số trả màu. Đây là chỉ số về độ chân thực của color ánh sáng lúc chiếu xuống quanh vùng làm việc.

Chỉ số hoàn màu càng cao thì màu sắc ánh sáng sủa càng chân thực.Chỉ số hoàn màu tất cả thang đo với các mức từ là một – 100 (Ra).

*

Chỉ số hoàn màu là một trong những yếu tố được cơ chế trong tiêu chuẩn chỉnh chiếu sáng công xưởng công nghiệp

Tương từ độ rọi, phụ thuộc vào từng quần thể vực trong phòng xưởng sẽ có chỉ số trả màu khác nhau. đều vị trí quan trọng như khâu sản xuất, kiểm tra sẽ sở hữu được yêu mong cao, chỉ số hoàn màu tự 80 – 100Ra.Những vị trí không yêu ước cao về ánh sáng thường sẽ có chỉ số hoàn màu từ trăng tròn – 40Ra tùy trực thuộc vào loại đèn led gắn thêm đặt.

3.5 phân bổ độ rọi, độ chói theo tiêu chuẩn

Những yêu ước về độ rọi và độ chói theo tiêu chuẩn chỉnh phụ trực thuộc vào từng chỗ làm việc, khu vực của phòng xưởng.Bảng tìm hiểu thêm về tiêu chuẩn chỉnh của độ rọi với độ chói trong nhà xưởng sẽ giúp doanh nghiệp rứa được phương pháp thực phân bố hệ thống đèn thắp sáng phù hợp.
STTKhu vực chiếu sángTiêu chuẩn unique chiếu sáng
Độ rọi (lux)Chỉ số hoàn màu tối thiểu (Ra)Giới hạn thông số chói lóa
1Kho≥ 100≥ 6025
2Khu vực kiểm tra, phân một số loại sản phẩm≥ 500≥ 80Yêu cầu độ chói thấp
3Không gian chung ở trong phòng máy≥ 200≥ 80Không coi xét
4Nhà xưởng sản xuất≥ 300≥ 80Không xem xét
5Khu vực phụ: đơn vị vệ sinh≥ 200≥ 8025

3.6 hạn chế tình trạng nhấp nháy đạt tiêu chuẩn

Những hiện tượng nhấp nháy sẽ luôn gây khó tính hoặc tạo nên các bệnh về mắt cho người lao động.Hiện tượng này còn gây tác động đến hoạt động sản xuất, giảm unique và năng suất của sản phẩm.Do vậy, doanh nghiệp yêu cầu sử dụng các loại đèn led rất chất lượng cho hệ thống chiếu sáng sủa để không có hiện tượng nhấp nháy.Kiểm tra cỗ nguồn để bảo đảm nguồn chất lượng giúp ngăn ngừa hiện tượng này.

4. Phương thức tính toán theo tiêu chuẩn chỉnh chiếu sáng nhà máy công nghiệp

4.1 phương pháp tính toán bằng hệ số sử dụng Ksd

Khi thi công chiếu sáng cho nhà xưởng công nghiệp không thể quăng quật qua cách thức tính toán bằng thông số sử dụng Ksd.Phương pháp giám sát và đo lường bằng thông số sử dụng Ksd được thực hiện cho hồ hết nhà xưởng có diện tích s chiếu sáng sủa trên 10m2.Đây là phương pháp không thực hiện chỉ số bức xạ của tường với ánh sáng để sử dụng tính toán.Cách tính thông số quang thông cho đèn led chiếu sáng

Khi muốn xác định hệ số quang đãng thông của đèn sẽ cần xác định một số những tiêu chí để tính toán.

Khoảng phương pháp giữa những đèn: kí hiệu L (m)Số mối lắp đèn trên hệ thống trần đèn
Diện tích không gian lắp đặtChuẩn bị cùng tra bằng hệ số phản xạ của lux

Công thức tính số lượng đèn led đề xuất dùng đến nhà xưởng bên trên 10m2:

N = (E*A)/(F*UF*LLF)

Giải thích các hệ số vào công thức:

N: số côn trùng đèn được lắp
E: hệ số phản xạ của ánh sáng rọi trên mặt phẳng vị trí làm việc
A: diện tích nhà xưởng
F: tổng lượng quang thông
UF: hệ số đèn áp dụng trên từng mọt lắp
LLF: hệ số ánh sáng sủa bị thất thoát

4.2 cách thức tính toán chiếu sáng nhà xưởng giao động với đèn ống

Thiết bị chiếu sáng đèn ống là máy được thực hiện chung hiện tại nay
Sử dụng phương thức tính toán chiếu sáng bởi đèn ống được dùng để làm tính sẵn cho một phòng.Các doanh nghiệp chỉ cần áp dụng cách làm và cố gắng bằng những thông số của chính mình để tính được con số đèn chiếu sáng, năng suất hay hệ số quang thông.Công thức phổ biến cho một phòng dùng 2 đèn ống có công suất và 60W ( 1 đèn là 30W). Thông số độ rọi được khoác định là 100 lux, đèn tất cả điện áp 60V/220V, quang đãng thông là 1230lm.

Cách giám sát và đo lường theo phương pháp gần đúng với đèn ống, quy ước:

Khu vực chiếu sáng/ nhà xưởng rộng ≥ 4,Chiều rộng: a
Chiều cao: Ho
Phòng thắp sáng có diện tích s trung bình = 2;Phòng bé dại hẹp với diện tích s mặt định ≤ 1Hệ số phản xạ của trần về tối màu: ρtr = 0.7;Hệ số sự phản xạ của nai lưng sơn màu sắc trung tính: ρtr = 0.5;Hệ số phản xạ của tường sơn màu sắc tối: ρtg = 0.5;Hệ số bức xạ của tường sơn màu trung tính: ρtg = 0.3;

Hệ số an toàn K:

Khi phối quang quẻ trực xạ k = 1.3Khi phối quang sự phản xạ k = 1.5Khi đa số dùng phối quang đãng trực xạ k = 1.4

4.3 cách thức tính toán phát sáng nhà xưởng theo từng điểm

Phương pháp đo lường chiếu sáng mang lại nhà xưởng thường sử dụng cho bên xưởng có những yêu ước cao về tiêu chuẩn chiếu sáng: sản xuất lắp ráp năng lượng điện tử,…

Phương pháp này yêu mong người xây đắp cần nắm vững 3 yếu tố:

Độ rọi trên mặt phẳng ngang Eng
Đội rọi trên mặt phẳng đứng Edd
Độ rọi cùng bề mặt phẳng nghiêng Engh

*

Chọn led đúng số lượng, bao gồm độ rọi càng cao càng với đến tác dụng chiếu sáng tốt

Cách thức giám sát theo phương pháp từng điểm

Đầu tiên, tín đồ tính cần lựa chọn một điểm cố định được gọi là A.Xét độ rọi có khoảng cách từ điểm A đến điểm sáng R.Sử dụng bí quyết tính bình phương khoảng cách cùng xác suất chiếu sáng để tính được số lượng đèn bắt buộc dùng mang đến nhà xưởng.

4.4 phương pháp tính toán gần chủ yếu xác

Đây là cách thức tính toàn tương thích cho bên xưởng bao gồm quy mô và mặc tích nhỏ. Phương pháp tính toán gần đúng mực có độ đúng mực cao.Khi triển khai theo phương thức này cần có được 2 yếu hèn tố:

Kiểm tra xác định công suất chiếu sáng của phòng/1 diện tích phòng.Tính số đèn đề nghị chiếu sáng, xác định loại đèn, công suất và độ cao của trằn nhà.

4.5 phương pháp tính toán gần chính xác thứ 2

Doanh nghiệp dựa trên bảng vẫn được đo lường sẵn sử dụng năng suất là 100w/m2Sau đó, sử dụng phương pháp tính toán kiến tạo chiếu sáng gần chính xác thứ hai để thiết kế hệ thống chiếu sáng.Trong quá trình thiết kế, xác minh độ rọi đã phù hợp với thông số độ rọi vào bảng sẽ không còn cần chỉnh sửa
Khi độ rọi của ánh nắng không tương xứng cần chỉnh sửa đến khi phù hợp.

Với 5 phương thức tính toán khối hệ thống chiếu sáng mang đến nhà xưởng nhiều dạng, chủ yếu hãng. Doanh nghiệp có thể lựa chọn được phương thức phù hợp để xác minh số lượng đèn, hiệu suất hay độ quang thông cho không gian chiếu sáng tại nhà xưởng.

*

Khi đèn led có hiệu suất phát quang càng tốt thì hệ số quang thông càng lớn và tiết kiệm chi phí điện năng tốt.Chọn led có hiệu suất phát quang quẻ cao để thắp sáng tốt cho doanh nghiệp cũng như huyết kiệm chi tiêu điện.Tốc độ suy giảm quang thông thấpNgoài những yêu ước về hệ số quang thông phù hợp, doanh nghiệp cũng cần để ý đến độ suy sút quang thông của đèn led.Độ suy bớt quang thông là chỉ số vạc quang của ánh nắng bị sụt giảm sau khi tới mốc tuổi thọ chiếu sáng.Ví dụ, đèn led có tuổi lâu là 50000 giờ, khi phát sáng đến thời điểm này quảng thông bị giảm sút 10% thì đèn vẫn chuyển động tốt. Mặc dù nhiên, khi độ suy giảm lên đến 30% có nghĩa là đèn đã mất tuổi thọ.Do vậy, khi lắp đặt đèn led vào khối hệ thống chiếu sáng cần chăm chú đến độ suy sút quang thông của đèn để tuyển chọn được đèn chất lượng cao.Khả năng tiết kiệm điệnSử dụng đèn led nhà xưởng tiết kiệm điện luôn là yêu mong được đưa ra của từng doanh nghiệp.Trong các thiết bị phát sáng hiện nay, led được tấn công giá có chức năng tiết kiệm điện giỏi hơn tự 2, 3 lần so với các loại đèn huỳnh quang, đèn compact tuyệt đèn halogen.Độ rọi sángĐộ rọi là lượng ánh nắng chiếu trên 1m2 nhà xưởng. Độ rọi được xem bằng độ quang thông phân tách cho 1m2. CHệ thống chiếu sáng gồm độ rọi vừa lòng lý để giúp đỡ hiệu suất lao đụng tăng, chất lượng sản phẩm được đảm bảo
Độ rọi càng cao sẽ làm giảm tỷ lệ gây mệt mỏi mắt cho tất cả những người lao động.

5.2 Tuổi thọ

Tuổi thọ của đèn công xưởng là yếu ớt tố đặc trưng để doanh nghiệp tiết kiệm được ngân sách chi tiêu sản xuất tuyệt không.Đèn thắp sáng nhà xưởng bao gồm tuổi thọ thấp đã mất nhiều chi phí thay mới, sửa chữa thay thế thường xuyên. Bởi vì vậy, gạn lọc đèn led chất lượng để bảo đảm tuổi lâu cho khối hệ thống chiếu sáng.

*

Đèn led gồm tuổi thọ trung bình từ 50.000 – 60.000 giờ đồng hồ chiếu sáng, ít lỗi hóc sẽ giúp đỡ các công ty không mất thời gian, may mắn tài lộc để bảo trì hoặc thay new hệ thống.Đèn led bao gồm tuổi lâu cao hơn các loại đèn thường thì khi năng lực chiếu sáng sủa từ 8000 – 10.000 giờ.

5.3 ghi nhận chất lượng

Chứng dìm ISO theo TCVN: 7722-1:2009/IEC60598-1:2008.Đèn led có unique theo tiêu chuẩn châu Âu: ghi nhận CEChứng nhận của tổ chức triển khai Ro
Hs chế độ về ánh nắng đạt tiêu chuẩn.

Sau lúc đã cầm cố được những tiêu chuẩn chỉnh quy định và chọn lựa được một số loại đèn cân xứng thì thực hiện lựa chọn cách lắp đèn nhà xưởng và cách treo đèn bên xưởng sao cho tương xứng với ko gian; nhu cầu chiếu sáng. 

Ở tương đối nhiều các dự án công trình sang trọng, đồ vật chiếu sáng ngoại trừ trời được sử dụng như một điểm nhấn. Để thiết kế cũng giống như điều khiển toàn thể hệ thống phát sáng này, ta sẽ yêu cầu tới 1 phần mềm chuyên dụng, có tương đối đầy đủ công nuốm hỗ trợ. Dialux đó là ứng dụng có thể đáp ứng được tiêu chuẩn này. Trong nội dung bài viết dưới đây, hãy cùng công ty chúng tôi đi khám phá hướng dẫn xây dựng chiếu sáng kế bên trời bằng Dialux chi tiết duy nhất nhé.

Giới thiệu về phần mềm Dia
Lux

Dialux là 1 phần mềm chuyên giành riêng cho việc thi công các máy chiếu sáng, được trở nên tân tiến bởi công ty DIAL Gmb
H, nguồn gốc xuất xứ từ Đức. Hiện nay, Dialux có rất nhiều phiên bản, với đo lường và thống kê chiếu sáng tiêu chuẩn Châu Âu EN 12464, CEN 8995. Tổng thể phiên bản đều được hỗ trợ miễn phí.

*

Ưu điểm

Một số những ưu điểm khiến bạn dùng đặc biệt quan trọng yêu yêu thích Dialux kia là:

Đưa ra những phương án để lựa chọn bộ đèn, không riêng gì đèn của thiết yếu Dialux, nhưng mà còn không ít thương hiệu khác
Thông số kỹ thuật ánh sáng rõ ràng, giúp người tiêu dùng nhanh chóng đo lường và tính toán và sửa đổi phù hợp với công trình xây dựng nhất
Hỗ trợ file phiên bản vẽ Autocad ở format dxp cùng dwg
Cho phép chèn các vật dụng khác biệt vào dự án
Có thư viện đựng nhiều vật dụng để các bạn hiệu chỉnh mặt phẳng theo ý muốn

Phân loại

Dialux Evo: phiên phiên bản phần mềm Dialux Evo 4.0 cung ứng thiết kế thắp sáng công trình, đo lường và thống kê độ sáng dựa vào chính sách ban ngày. Ko kể ra, bạn có thể thực hiện xây dựng chiếu sáng tiện lợi cho không gian từ bé dại tới lớn, khôn xiết trực quan cùng dễ dàng
Dialuz 4.x: phiên bản phần mềm Dialux 4.12.0.1 hỗ trợ chiếu sáng sủa khẩn cấp

Hướng dẫn kiến tạo chiếu sáng ngoài trời bởi Dialux

Là 1 phần mềm quen thuộc của fan làm nghề thiết kế, sáng sủa tạo, Dialux đã trở thành công cụ đắc lực nếu bạn biết tận dụng không còn tính năng. Chúng ta sẽ đi cụ thể từng bước để sở hữu vẻ ngoài này một cách đối kháng giản, thuận tiện nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn xóa vĩnh viễn tài khoản facebook vĩnh viễn, hướng dẫn xóa hoàn toàn tài khoản facebook

*
Hệ thống chiếu sáng bên cạnh trời xây dựng bằng Dialux

Bước 1: download và thiết lập đặt

Hiện nay, bạn cũng có thể tìm thấy không hề ít nguồn liên kết trên Google. Tuy nhiên để cài đặt Dialux an toàn, không bám virus, chúng ta vẫn đề nghị tìm tới trang chủ chính hãng.

Link download

Bên cạnh cài ứng dụng, hãy download thêm những plugin cỗ đèn của thương hiệu ai đang muốn thống kê giám sát về. Ví như Philips, Humitsu giỏi Thorn
Sau khi sở hữu về, chúng ta có thể tiến hành giải nén với khởi chạy. để ý rằng Dialux chạy được bên trên hệ điều hành Windows, hoàn toàn không tất cả lỗi gì xảy ra. Trường hợp không thiết lập được, chúng ta nên kiểm tra lại tính khả dụng của win

Bước 2: Khởi chạy Dialux

Sau khi thiết lập xong, chúng ta sẽ cùng khám phá giao diện của Dialux
Phần mềm giải nén sẽ xuất hiện thêm 2 file chính là Dialux 4.8 light với Dialux 4.8Bạn bao gồm thể click chuột vào biểu tượng Dialux 4.8 Light với blue color dương nhằm khởi chạy ứng dụng
Nhấn vào nút Next, điền đầy đủ các thông tin quan trọng phần mềm yêu cầu. Ví như họ tên, người thiết kế, địa chỉ, hình ảnh công ty
Các tin tức đóng khung màu đỏ thường rất quan trọng, chú ý rằng nên điền đầy đủ. Sau đó bạn cũng có thể nhấn Next

Bước 3: xây cất bằng Dialux

Chọn lựa khung: form 1 để điền thông tin, size 2 chọn catalog, khung 3 chọn độ dài của đèn
Chọn bộ đèn ưng ý, tiếp đến nhấn showroom và trở về Dialux 4.8 Light để liên tiếp tính toán
Đặt tên không khí ngoài trời ai đang muốn thiết kế, tiến hành nhập số liệu về diện tích, color đèn, độ cao đèn
Chọn Wizard Selection- nhấn vào professional quick planning sau đó nhấn next
Chọn độ cao lắp ráp đèn, tùy vào sở thích của người xây đắp và điểm sáng không gian
Chọn cách bố trí đèn, khoảng cách sắp xếp
Để thời hạn cho Dialux tính toán bằng cách nhấn Finish khi vẫn điền ngừng thông tin

Lưu ý khi thực hiện phần mềm xây dựng Dialux

Dialux đang trở thành xu thế cho việc thi công thiết bị chiếu sáng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng ứng dụng này hiệu quả, hãy chú ý các vấn đề sau:

*
Lưu ý khi sử dụng Dialux
Dialux chiếm dung tích khá lớn, hãy bảo đảm máy tính của người sử dụng còn trống nhiều dung lượng
Trong quá trình thi công cần lưu bằng tay thủ công khi tới các bước quan trọng, kị để phần mềm tự reset mất không còn dữ liệu
Cẩn trọng trong toàn bộ quá trình nhập thông số, đo lường và tính toán thật kỹ từng vật tư để Dialux thiết kế đúng chuẩn nhất
Cấu hình của bạn tác động đến hiệu năng khi sử dụng phần mềm, thông số kỹ thuật càng mạnh bạo thì tài năng xử lý càng nhanh
Khi thiết đặt gặp lỗi thì hãy xóa và thiết đặt lại phần mềm

Trên đây là cục bộ những thông tin chúng ta cũng có thể tham khảo về phía dẫn xây cất chiếu sáng không tính trời Dialux. Chỉ việc áp dụng quá trình như shop chúng tôi đã nêu, có thể chắn bạn sẽ chinh phục được mọi công trình xây dựng với ứng dụng hữu ích này. Trường hợp cảm thấy nội dung bài viết đã cung ứng tốt thì bạn nhớ rằng thường xuyên truy cập vào website của công ty chúng tôi để cập nhật nhanh các ứng dụng new nhất hiện giờ nhé!