Tô màu ảnh trong Photoshop – chắc rằng là một thủ pháp mà các bạn mới tập tành làm Designer hoặc cần thiết kế gấp một ấn phẩm quảng cáo sẽ cảm giác khá khiếp sợ khi triển khai việc tô color nền, đổ màu hình ảnh trong Photoshop. 

Do đó, bài viết dưới đây Sforum đã hướng dẫn solo giản, cụ thể cách tô color trong Photoshop. Bạn hãy tiếp tục theo dõi dưới nhé!

*


Cách tô màu sắc Layer vào Photoshop chỉ trong tích tắc

Đầu tiên, cũng khá đơn giản đó là cách tô màu đến từng Layer vào Photoshop, chúng ta cần chú ý là hãy tạo thành một Layer mang lại hình và mình đã tô màu sắc trực tiếp lên layer bắt đầu và hạn chế làm việc nên trên hình gốc.

Bạn đang xem: Hướng dẫn tô màu trong photoshop

Bước 1: Khởi động phần mềm Ps. Sau đó, hãy mở file phải tô màu.

*

Bước 2: Để đảm bảo hệ color được đồng nhất, các bạn hãy triển khai chọn hệ màu đến ảnh. Lựa chọn Image > Mode > RGB Color.

*

Bước 3: Bạn nên chọn New > Layer để tạo một layer new hoặc áp dụng phím tắt Shift + Ctrl + N.

*

Bước 4: Tiếp đến, bạn nên lựa chọn ký hiệu chọn màu ở góc cạnh bên trái màn hình. Tại đây, bạn hãy lựa chọn màu mang lại Foreground (phía trên) hoặc Background (phía dưới). Sau đó chọn Ok.

*

Bước 5: Bạn hãy lựa chọn vào Layer tiếp đến nhấn Alt + Delete nếu sử dụng màu Foreground với Ctrl + Delete nếu sử dụng màu Background.

*

Bước 6: Để điều chỉnh độ trong suốt bạn hãy chọn vào Opacity và kiểm soát và điều chỉnh thông số tương thích với hình ảnh nhé.

*

Bước 7: Sau đó nên chọn lựa File > Save As hoặc phím tắt Shift + Ctrl + S nhằm lưu ảnh.

*

Hướng dẫn phương pháp tô color vùng lựa chọn trong photoshop đơn giản, cấp tốc chóng

Tương từ bỏ với phương pháp tô màu Layer vào Photoshop, bạn có thể tô màu mang đến từng vùng chọn bất kỳ với các thao tác làm việc đơn giản dưới đây: 

Bước 1: Khởi đụng file phải tô color trong Ps.

*

Bước 2: Sau đó hãy lựa chọn màu Foreground cùng Background > Ok.

*

Bước 3: Bạn nên lựa chọn công cố kỉnh Magic Tool để sinh sản vùng chọn cho ảnh hoặc dìm phím tắt W. Các bạn hãy dùng Shift + nhấn vào trái để thêm vùng lựa chọn từng vùng bạn muốn tô màu.

*

Bước 4: kế tiếp chọn Alt + Delete để áp dụng màu Foreground hoặc Ctrl + Delete để áp dụng màu Background.

*

Bước 5: Sau đó nên chọn lựa File > Save As hoặc phím tắt Shift + Ctrl + S nhằm lưu ảnh.

*

Tạm kết về cách tô màu trong photoshop

Bài viết bên trên đây, Sforum đã hướng dẫn chi tiết cách tô color trong Photoshop đối với từng Layer hoặc vùng chọn bất kỳ rồi nhé. Hi vọng đây vẫn là nguồn tham khảo có ích dành cho bạn. Chúc bạn tiến hành thành công!

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp từ căn bản đến nâng cấp được nhiều người ưa dùng. Các bước tô màu trong photoshop đều rất đơn giản, không quá phiền phức. Thuộc theo dõi bài đăng này để được hướng dẫn tô color trong photoshop tiên tiến nhất cs6 nhé.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
Ld
YRpn
Va
L.jpg" alt="*">