Câu trả lời:

Để tra cứu giúp mã số sổ BHXH bằng chứng tỏ nhân dân bạn triển khai theo phương pháp sau:

Bước 1: truy cập trang web https://baohiemxahoi.gov.vn/

Bước 2: Tại hạng mục “Tra cứu giúp trực tuyến”

Bước 3: lựa chọn “Tra cứu giúp mã số BHXH”

Bước 4: Nhập thông tin để tra cứu vãn mã số BHXH

Khi nhập thông tin cần giữ ý:

(1): Nhập tỉnh/thành phố của fan cần tra cứu vãn mã số BHXH;

(2): phải nhập tối thiểu 1 trong những thông tin (Số CMND, Ngày sinh, Mã số BHXH) để tra cứu giúp thông tin;

(3): Họ và tên của bạn cần tra cứu vãn mã số BHXH.

Bạn đang xem: Hướng dẫn tra cứu mã số bhxh

Sau khi chúng ta nhập đầy đủ thông tin, tích lựa chọn “Tôi không hẳn là người máy” rồi ấn “Tra cứu” màn hình hiển thị sẽ hiển thị kết quả tra cứu gồm dạng như sau:

CÂU HỎI LIÊN quan liêu
DANH MỤC HỎI ĐÁP

Chi máu >>

CÂU HỎI quan liêu TÂM

LIÊN KẾT trang web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BẢO HIỂM XÃ HỘI VIỆT NAM

HỖ TRỢ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BẢO HIỂM XÃ HỘI VIỆT NAM

vss.gov.vn email liên hệ, hỏi đáp chế độ BHXH, BHYT: lienhe

Ghi rõ mối cung cấp "Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam" hoặc "baohiemxahoi.gov.vn" khi desgin lại thông tin.

Hướng dẫn 3 bí quyết trasố sổ bảo đảm xã hội lập cập sẽrất hữu ích cho người dântrong trường phù hợp cần để triển khai hồ sơ sách vở hoặc khai báo y tế mà không sẵn sổ bảo đảm xã hội.

3 biện pháp tra cứu vớt số sổ bảo hiểm xã hội thông dụng nhất.

Số sổ bảo hiểm xã hội chính là mã số BHXH với được ký hiệu bởi 10 ký tự số được ấn trên bìa sổ BHXH. Cho nên vì thế khi tra cứu vớt số sổ BHXH bạn ta tiến hành tra cứu vãn mã số BHXH.

1. Tra cứu giúp số sổ bảo hiểm xã hội tạicổng tin tức điện tử

Một trong những cách tra cứu vớt số sổ bảo hiểm xã hội cấp tốc được vận dụng nhiều nhất chính là tra cứu trải qua sổ bảo hiểm thôn hội.

Cụ thể quá trình tra cứu vớt như sau:

Bước 1: truy cập trang website https://baohiemxahoi.gov.vn/

Bước 2: tại giao diện chủ yếu của cổng thông tin điện tử của BHXH nước ta chọn mục “Tra cứu trực tuyến”

Nhấn chọn “Tra cứu giúp trực tuyến”.

Bước 3: Tại danh mục tra cứu trực tuyến chọn “Tra cứu mã số BHXH”

Bước 4: Nhập thông tin để tra cứu vớt mã số BHXH

Lưu ý:

Các tin tức có vệt (*) là các thông tin sẽ phải nhập

Phải nhập tối thiểu 1 trong số thông tin (Số CMND, Ngày sinh, Mã số BHXH) nhằm tra cứu giúp thông tin;

Nhập thông tin cần thiết để tra cứu giúp mã số BHXH.

Bước 5: Nhận hiệu quả tra cứu vớt được trả về từ bỏ hệ thống

Kiểm tra các thông tin vẫn nhập xem đúng chuẩn chưa rồi tích lựa chọn ô “Tôi chưa phải là bạn máy”. Sau cùng nhấn lựa chọn ô “Tra cứu” screen sẽ hiển thị tác dụng tra cứu có dạng như sau:

Kết quả tra cứu vãn số sổ bảo hiểm y tế là mã số BHXH.

Kết trái tra cứu vãn số sổ bảo hiểm y tế đó là mã số BHXH. Hình như còn có các thông tin cá nhân khác như chúng ta tên, giới tính, ngày sinh, mã hộ, showroom thường trú, tâm trạng (đã đồng bộ), một vài tin tức bị ẩn đi để bảo đảm tính bảo mật.

2. Tra cứu vớt số sổ bảo hiểm xã hội qua vận dụng Vss
ID

Tra cứu vớt số sổ bảo hiểm xã hội qua vận dụng Vss
ID chỉ áp dụng được khi bạn đã đăng ký ứng dụng Vss
ID
. Tên thông tin tài khoản đăng nhập đó là mã số BHXH và là số sổ BHXH.

Đăng nhập thông tin tài khoản Vss
ID bởi mã số sổ bảo hiểm xã hội.

Hầu không còn tại những trường hợp sau khi thoát áp dụng Vss
ID thì mã số BHXH được auto lưu lại trên ô thông tin tài khoản đăng nhập. Tại ô thông tin tài khoản đăng nhập thuận lợi trích xuất được tin tức về Mã số BHXH hay chính là số sổ BHXH.

3. Tra cứu vớt số sổ bảo hiểm xã hội trênthẻ bảo đảm y tế

Tra cứu số sổ bảo đảm xã hội trải qua thẻ bảo đảm y tế.

Lưu ý so với người tham gia đang áp dụng thẻ BHYT theo mẫu mã cũ, số sổ bảo đảm xã hội là 10 ký kết tự cuối trong dãy mã số BHYT. Trong trường hợp bạn tham gia với theo thẻ BHYT theo người thì tra cứu theo cách này rất cấp tốc và thuận tiện.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng paint.net, cách dùng phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí paint

Trên đó là 3 cách tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội bạn cũng có thể dễ dàng vận dụng khi cần. Tìm hiểu thêm các cách tra cứu quá trình bảo hiểm thôn hội, tra cứu những đơn vị thu bảo hiểm xã hội tại website bảo đảm xã hội điện tử e
BHhttps://thacovtc.edu.vn./.