Thực tế, việc nuôi trồng linh chi không quá tiện lợi nhưng cũng không quá khó khăn, trong bất cứ việc nuôi trồng thì câu hỏi đầu tiên họ cần thâu tóm đó là thói quen của loài và các qui trình nuôi trồng. Về cách phân tích phôi giống unique hay không, những kinh nghiệm xây dựng khối hệ thống nuôi trồng khoa học, môi trường xuất sắc là gần như yếu tố cần phải có trong bài toán nuôi trồng linh chi. Một ngành sẽ trở nên thông dụng nhưng lại yên cầu rất nhiều kinh nghiệm, đòi hỏi sự tìm kiếm tòi cao độ từ mặt phía bạn nuôi trồng. Với nội dung bài viết này nông trại hoàng phái sẽ share về phương thức nuôi trồng cũng giống như việc lưu ý các quánh điểm đặc biệt quan trọng trong quá trình nuôi trồng nhé!

Mục tiêu nguồn giống nấm đề xuất hướng đến:

Đối với nấm nội địa hiện nay, người dùng tìm mua nấm linh chi phổ biến hóa đó là các giống như hồng chi, xích đưa ra và mộc nhĩ hồng chi DT, GA2 và một số trong những nguồn giống Nhật Bản. Trong những số đó nấm xích bỏ ra được review là loại nấm dễ nuôi trồng hơn hết bởi chúng thích hợp với khí hậu tại Việt Nam, quan trọng đặc biệt tại các khoanh vùng phía nam giới nước ta. Các loại nấm xích chi sẽ cho ra sản phẩm đều đặn và áp sạc ra cũng bất biến hơn. Cùng rất đó những nguồn tương đương nấm nhập vào có chi tiêu cũng không quá cao tuy nhiên đầu ra yên cầu nhiều ra cực kỳ khó search nguồn ra, bởi vì thế bài viết này chỉ triệu tập đến nguồn kiểu như nội địa.

Bạn đang xem: Hướng dẫn trồng nấm linh chi

Bài viết này sẽ triệu tập vào 2 mối cung cấp giống chủ yếu đó là xích chi và hồng chi, 2 một số loại này có chức năng thích ứng với tiết trời tốt, giá cả để nuôi trồng giao động không không hề thấp (tổng giá cả phôi + tương đương + vận chuyển, khung treo bịch đối với diện tích 80m2 và đã tạo ra 10.000 phôi khoảng chừng 70tr lợi tức đầu tư 30%).

Mô hình xây dừng và xây cất trang trại phải chăng được xem thêm tại Long Khánh, Đồng Nai với thi công bịch treo nhân tiện dụng, tiết kiệm ngân sách và chi phí tối nhiều không gian, gia tăng năng suất với đó giúp cho việc nuôi trồng dễ ợt hơn ở vấn đề chăm sóc, vệ sinh, xử lý,… nếu làm ở dạng quy mô đầu tư lớn, rất có thể trồng nhiều các loại nấm khác biệt sẽ đưa về nguồn thu nhập kinh tế tài chính ổn định cho chủ trang trại. Nếu đơn vị đã có sẵn xưởng, hay tận dụng lại để giảm được về tối đa túi tiền và một vài nơi có dùng thêm kệ chữ A để cất bịch phôi, quy mô này tương xứng cho quy mô vừa và nhỏ.

 

*

Giai đoạn đầu nên trồng mộc nhĩ linh chi với qui mô vừa và bé dại để đảm bảo an toàn rủi ro.

 

Trồng linh chi tất cả mức độ rủi ro khủng hoảng cao không?

1.Về năng suất:

Năng suất trồng nấm phụ trực thuộc vào các yếu tố, trong đó bao hàm về kỹ thuật, như thể nấm, ko khí tiết trời tốt,…

Đối với phôi nấm giỏi (nấm xích chi) cho ra được khoảng 15gr trong một đợt trước tiên và đã tạo ra 8 – 12gr trong mùa thứ 2 sau 2 tháng (trung bình từng bịch phôi bao gồm 2 đợt). 

Nếu kỹ thuật nuôi trồng không được chuyên nghiệp hóa có thể gặp các vụ việc như khí hậu xấu, như là nấm không đạt chuẩn, tai nấm mèo mọc không đều, mỗi bịch phôi mang đến ra khoảng 8 – 12gr cơ mà thôi.

2. Đầu ra cho linh chi:

Đây là một trong những vấn đề trở ngại của nhiều người, mang dù tìm hiểu đủ sâu sát và đến ra gần như sản phẩm chất lượng nhưng nếu không có đầu ra hầu hết đặn, bền chắc thì siêu khó hoàn toàn có thể phát triển và hữu ích nhuận ước muốn trong tương lai. Đặc biệt không kể đối với những người mới lúc nấm không phát triển tốt, nấm mỏng, xấu, sâu bệnh,…sẽ lại càng thêm khó khăn cho việc tìm kiếm đầu ra và nếu bán được giá cũng không đảm bảo được.

 

*

3.Sâu phá hoại:

Linh chi là một loại mộc nhĩ thu hút không ít loại sâu phá hoại, nhất là các cây còn non sẽ rất dễ bị sâu ăn dẫn mang lại không cách tân và phát triển được chuẩn chỉnh kích thước, vóc dáng.

Đối với nấm trưởng thành cũng ko ngoại lệ mang lại sâu bệnh nạp năng lượng và phá hoại, dẫn đến thẩm mỹ và làm đẹp của tai nấm bị bớt thiếu, tai mộc nhĩ héo và mất đi giá trị bổ dưỡng rất nhiều, tỉ lệ thành phần cây nấm trưởng thành và cứng cáp bị sâu phá hoại nếu không chăm lo kĩ hoàn toàn có thể lên mang lại 30% tỉ trọng toàn nông trại.

 

*

Mối mối đục khoét đang lây lan từ tai nấm này sang mộc nhĩ khác hối hả nếu không khắc chế kịp thời.

 

9 chuyên môn trồng nấm linh đưa ra đỏ:

Là các loại nấm trông cũng rất khó với nếu như hiểu được nguyên tắc sinh trưởng của bọn chúng thì nuôi trồng cũng tương đối ổn định và chỉ việc để ý 1 chút và chuyên cần 1 chút là được.

Tại Hàn Quốc, kỹ thuật nuôi trồng bên trên thân mộc trở đề nghị rất phổ biến, tuy vậy bạn cũng không nên chọn cách thức này cho việc nuôi trồng nấm Việt Nam vị mỗi nhiều loại nấm đều phải có những biện pháp thức, kỹ thuật sở trường không giống nhau.

1.Thời vụ:

Trồng linh chi ( nấm xích chi, linh đưa ra nguồn như thể quốc gia) hầu như rất có thể trồng được xung quanh năm do thời tiết nhằm nấm phát triển, thời gian chúng vạc triển xuất sắc là mon 1 mang lại thang 9 từng năm, bởi vì đến mùa mưa, nhiệt độ cao thì vấn đề trồng nấm dễ dẫn đến mối mọt, sâu bệnh nên việc cây nấm phát triển không toàn điện và năng suất cũng không đạt được cao.

Đối với rất nhiều nông trại nhiều năm và cứng cáp kinh nghiệm, bọn họ vẫn có thể trồng vào thời điểm tháng 9 trở đi mà vẫn đảm bảo an toàn năng suất, còn so với những người mới trồng thì không nên trồng vào phần đông mùa này nhằm tránh chạm chán phải những khó khăn dẫn cho mau chán nản chí và từ bỏ, lỗ vốn…

Mỗi năm có thể trồng nấm từ 2 cho 4 vụ tùy thuộc theo nguồn giống nuôi trồng và khả năng chăm sóc, cùng còn tùy thuộc theo chủng nhiều loại của nấm đó có cứng cáp nhanh hay không, tất cả loại trồng tự 3 mon là đã hoàn toàn có thể thu hoạch, nhưng so với một số loại yêu cầu đến 7 – 8 tháng thậm chí là hơn một năm mới hoàn toàn có thể thu hoạch. Ở nước ta , phần nhiều người nuôi trồng chọn giống nuôi trồng 3 – 4 tháng bởi loại nấm mèo này cân xứng với tiết trời của nước ta cũng giống như cho ra năng suất cao hơn.

 

*

Thời vụ là yếu tố cần thiết để nuôi trồng linh chi.

 

2.Nguyên Liệu:

Những nguyên liệu để sản xuất phôi kiểu như là mộc xốp, gỗ mềm không đựng độc tố, hoàn toàn có thể kể đến các loại cây như mộc mít, gỗ cao su, cây thuốc cam thảo, mùn cưa,…trong các nguyên liệu kể trên, còn tồn tại thêm những một số loại thành phần bổ sung dưỡng chất chuyên sử dụng để nấm cải cách và phát triển được tương đối đầy đủ dưỡng chất.

Chi tiết hơn, để đạt chuẩn quality cũng như tài năng phát triển được phân phát huy tốt nhất có thể thì nên trồng tại mùn cưa của mộc cao su, kết phù hợp với đó là những khoáng chất tự nhiên, bột ngô, bột cám, Ca
CO3, Mg
SO4,…nguồn nước sạch và không cất tạp khuẩn.

Các nguyên vật liệu khi đã chiếm lĩnh đầy đầy đủ thì tiếp theo sau trộn các nguyên liệu trên lại cùng ủ mùn cưa, với phương pháp ủ mùn cưa như thế này để giúp cho mạt cưa lên men và tỏa nhiệt, làm bay hơi các chất ẩm không cần thiết, gây ô nhiễm và cùng với đó giúp cho mùn cưa có không khí để hấp thụ nước nhiều hơn, lúc ủ cụ này những vi khuẩn sẽ ảnh hưởng phân diệt sẽ hủy hoại được những mầm gây bệnh cho cây và mang lại nguồn dưỡng hóa học sạch mang đến nguyên liệu.

Nên sàn qua lại bến bãi mùn cưa, kiểm tra xem có những tạp chất, sỏi đá hay những loại tạp chất nào có trong mùn cưa hay là không để kiêng nấm bị kêt nạp sai dưỡng chất, cùng với sẽ là kiểm ra xem có loại đồ gia dụng nào cứng, sắc nhọn nào hay là không để tránh khi đóng góp bịch bị rách rưới và vãi mùn cưa ra nông trại làm mất đi chất lượng nuôi trồng.

Độ độ ẩm của mùn cưa cùng các nguyên liệu đi kèm cũng tương đối quan trọng, buộc phải ủ mùn cưa thế nào cho bốc hơi cùng ở trạng thái thô sẽ xuất sắc hơn so với mùn cưa bị ẩm, ví như mùn ẩm sẽ làm cho sản sinh ra nhiều loại vi khuẩn ăn mòn tơ nấm mặt trong. Do thế, phôi nấm mèo phải phải ủ khoảng tầm 8 giờ đồng hồ trở lên và không được vượt 1 tháng.

3. Đóng bịch phôi:

Đóng bịch cũng cần yên cầu người làm phải dành được sự chuyên nghiệp hóa trong khâu này, nên đóng bịch dĩ nhiên chắn, cảm hứng bịch nên căng cứng, chặt chẽ. Trọng lượng phôi nấm cũng cần hỗ trợ với mức vừa đủ, không nên dư dưỡng chất cũng ko được thiếu. Khi đóng góp bịch phôi chặt sẽ giúp đỡ cho phôi nấm không biến thành lệch, sai lệch khi dịch rời và quan trọng hơn lúc cột chặt bịch nấm sẽ không làm đứt tơ nấm phía bên trong và không bị nhiễm tạp chất, lan truyền bệnh bên ngoài.

 

*

Bịch phôi nấm như này nếu như không làm hoàn toàn có thể tìm mua với giá khoảng 8.000 - 15.000đ/bịch.

 

4. Phương thức hấp thanh trùng:

Về kỹ năng hấp thanh trùng là một khâu quan trọng của từng trang trại nấm, thanh trùng sẽ giúp cho hủy diệt được toàn bộ các một số loại vi sinh gồm trong bịch phôi nấm. Sử dụng phương phấp hấp cách thủy nhiệt với sức nóng độ khoảng tầm 100 độ C và thời hạn ủ thanh trùng trong khoảng 10 cho 12 tiếng. Quá trình thanh trùng yêu cầu cần phải có đủ khá nước tác động, ánh nắng mặt trời cần đạt chỉ tiêu đề nghị thiết.

Sauk hi hấp thanh trùng hoàn thành thì giảm nhiệt độ xuống còn 50 độ C với cho cục bộ các bịch phôi mới hấp thoát khỏi lò, để ý cũng không nên hấp nhiệt độ độ rất cao dẫn cho cháy, tung bịch phôi (bịch bởi nhựa).

5.Cấy giống như vào bịch:

Một một trong những kĩ thuật góp cho nâng cấp năng suất đặc biệt là khâu phân lập mối cung cấp giống, yếu tố này yêu cầu buộc phải phải tiến hành thường xuyên với theo dõi còn nếu không nấm sẽ ảnh hưởng nhiễm bệnh, sụt sút năng suất, thoái hóa nấm,…

 

*

Cấy giống như linh bỏ ra cần đến việc tỉ mỉ và tránh giảm tác động bên ngoài nhất bao gồm thể.

 

Đầu tiên cần chuẩn chỉnh bị:

Khử trùng tất cả các phương pháp cấy giống cho tới phòng cấy giống, lưu ý nên chắn gió tại phòng cấy giống, dẫu vậy cũng không được quá túng thiếu hơi, bịch phôi giống sau thời điểm để nguội thì quá trình cấy giống như vào buộc phải thức hiện nay ngay.

Chuẩn bị các dụng cụ cấy giống bao hàm bàn cấy, cồn gần kề trùng, chai giống, que kẹp, đèn cồn tất cả cần được gần cạnh trùng trước khi làm nhé.

Cần xem xét khi cấy giống:

Giống nấm cần phải cấy đúng thời kì, khi cấy không nên đưa kẹp vào đèn rượu cồn khử trùng vượt lâu.

Trong quá trình cấy như là cần lưu ý một đặc điểm này là chai ghép giống bắt buộc để ngang (tránh gió, kiêng vi khuẩn), hoặc là hơn hết thì hãy dùng tủ cấy chuyên sử dụng để hạn chế các mầm căn bệnh từ không khí, hơi thở của con người.

Cấy giống tín đồ ta thường được sử dụng 2 cách làm sau:

Phương thức 1: ghép giống trên thanh gỗ, nên tạo lỗ mang đến bịch phôi trước, lỗ này còn có đường kinh khoảng chừng 2cm và bao gồm độ sâu 15cm, lúc cấy giống vào bắt buộc để cạnh là đèn cồn, gắp từng que sinh hoạt túi giống cấy nhẹ nhàng vào trong túi nguyên liệu.

Phương thức 2: cấy giống bằng hạt, cần sử dụng que ghép khều vơi giống làm thế nào để cho đều trên mặt phẳng bịch nguyên liệu tránh làm cho dập nát giống, cho khoảng 10gam tương đương vào bịch nguyên vật liệu (cấp 1) , mỗi bịch hệt như này sẽ có thể cấy cho 40 – 50 bịch phôi (cấp 2).

 

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo đoạn clip này về qui trình ghép giống của nông trại lớn.

 

6. Quy trình tiến độ nuôi ủ tơ:

Khi nuôi ủ tơ các yêu cầu thiết yếu đó là cung ứng đủ lượng oxy mang đến phôi và giảm nhiệt độ, độ ẩm. Né nấm mốc cải tiến và phát triển gây hư sợ phôi.

Sau khi cấy hoàn tất, cần bảo quản các bịch như là nấm và mang lại nhà ủ nấm, lưu ý nên dọn dẹp sạch đã phòng ủ nấm mèo trước khi tiến hành vào quá trình nuôi ủ tơ. Yếu hèn tố thành công xuất sắc của tiến trình ủ tơ rất cần phải có không khí thoáng mát, nhiệt độ không được cao, giảm nhiệt độ và cung cấp nhiều oxy cho cây nấm, hạn chế các loại nấm mốc ô nhiễm phát triển. Theo các thông số chuẩn tại trang trại thì nhiệt độ của môi trường thiên nhiên ủ phôi rất cần phải từ 75% - 85%, sức nóng độ khoảng chừng 20 – 30 độ C, tất cả ánh sáng tự nhiên của phương diện trời, có thể điều chỉnh cho tia nắng yếu cơ mà không được thừa thiếu sáng, quá tối, đơn vị ủ phôi bảo đảm an toàn mùa mưa không biến thành dột, ko để thông thường với các cây nấm mèo khác, các cây sẽ trong quy trình tiến độ nuôi trồng, phải đặt nhà riêng biệt nhé.

Phôi nấm mèo cần bỏ lên kệ treo, tránh triệu chứng để dưới khu đất sẽ tạo cho hơi độ ẩm của đất làm hư phôi nấm.

Trong thời hạn ủ phôi ta tránh việc tưới nước với không di chuyển tránh trình trạng lỗi phôi.

Nhà ủ tơ buộc phải phải lau chùi và vệ sinh xịt thuốc khử khuẩn và rắc vôi trước lúc thực hiện.

Đến thời gian nên theo dõi quy trình tơ nấm phát triển, tơ nấm sẽ phát triển thành sợi nấm, tua nấm phát triển đến khoảng chừng ½ trong bịch là bắt đầu hình kế quả thể, lúc này bạn đề xuất tháo lớp bông sống cổ bịch ra cho nấm vươn ra ngoài, kị bị kẹt ở mặt trong. Liên tiếp quá trình này đến khi tơ nấm cách tân và phát triển đủ và phủ rất nhiều bịch nấm, thời gian này bước đầu giai đoạn phát triển của trái thể với ủ phôi thành công và có thể tưới nước được, giữ nhiệt độ 25 – 28 độ và độ ẩm là 90%.

Theo kinh nghiệm nuôi trồng tại những trang trại lớn share thì thời hạn ủ phôi tương tự càng ngắn nhưng tơ trắng phát triển nhanh thường sẽ không còn cho năng suất cao vị nấm cứng cáp sẽ bé dại và mỏng tanh hơn.

 

*

Phôi nấm cần sinh sống phòng ủ đơn nhất các cây nấm mèo trưởng thành.

 

7. Giai đoạn âu yếm và thu hái:

Quá trình âu yếm và thu hái thường được triển khai theo 2 cách làm đó là thủ tục phủ đất trồng nấm với nuôi ngay lập tức trong bịch phôi:

Sau khi phôi nấm phát triển, nấm sẽ được quan tâm cẩn thận bằng bài toán phủ đất, trong thừa trình âu yếm khi đậy đất thì để ý không cần tưới lượng nước quá nhiều sẽ dẫn tới việc đất có nhiệt độ cao đã dễ bị nhiễm bệnh cho nấm. Khoảng thời gian từ lúc tủ đất cho đến khi đạt chuẩn cần khoảng tầm 7 – 10 ngày. Khoảng thời gian này cần điểu chỉnh ánh nắng mặt trời đạt 75 -90%, hàng ngày nên tưới nước 1 lượng nhỏ tuổi lên nền đất.

Cần gia hạn độ ẩm và không khí thoáng mát từ khi nấm nhô ra khỏi mặt đất và bắt đầu phát triển cho tới khi thu hái, mỗi ngày nên phun dạng sương vơi 3 đến 4 lần tùy theo thời tiết, việc chăm sóc kéo dài cho đến khi tai nấm bắt đầu phát triển bự và bao gồm bào tử mộc nhĩ linh chi xuất hiện thì dừng tưới nước trước khi thu hái khoảng chừng 10 ngày.

Phương pháp che đất góp cho phát triển nhanh, mặc dù với phương pháp này sẽ chỉ chiếm diện tích không hề nhỏ và giả dụ như khu đất không được xử lý kĩ hoàn toàn có thể gây lây nhiễm khuẩn đến cây linh chi.

Đa phần hiện thời tại các trang trại Việt nam các áp dụng cách thức nuôi trồng bên trên bịch phôi, phương pháp này để giúp đỡ cho trang trại tiết kiệm ngân sách được đáng kể diện tích nuôi trồng, tránh được những loại mầm bệnh sẽ gây hại.

Các nông trại thường xây dựng các dạng khung, dây treo nhằm trồng nấm, nấm mèo phát triển bắt đầu cho lên kệ chữ A.

Sau khi nấm đã trưởng thành thì ban đầu thu hoạch bằng phương pháp dùng kéo, hoặc dao chuyên dụng cắt phần thân tai nấm ngay cạnh gốc, và liên tục nuôi thêm một đợt nữa theo phong cách nuôi trồng ban đầu. Tỉ trọng năng suất ở lần 2 sẽ sút thiểu so với lần 1.Tại những trang trại lúc thống kê cứ mỗi 3kg tươi vẫn thu được 1kg linh chi khô. Từng 1000 bịch phôi nấm sau khi thu hái với phơi khô sẽ cho ra khoảng 16 đến 20kg ra thị trường. Chính vì thế nấm khô ngân sách cũng đang cao, bởi tính chất cầu kỳ và thu hoạch được số ít, rất ít như những loại mộc nhĩ khác.

Sau khi hoàn chỉnh nuôi trồng mỗi thời vụ cần được xử lý lại trang trại trước lúc bước vào thời vụ tiếp theo sau để bảo vệ tránh bị độ ẩm mốc, tồn kho của đợt trước sẽ không đảm bảo an toàn năng suất cho đợt tiếp theo, thông thường các nông trại linh chi Việt nam thanh trùng bằng foocmon nồng độ 1%Trong quy trình xây dựng chuồng trại có thể kéo dãn dài khoảng 1 đến 2 năm, trước khi thực hiên rất cần được xác định vị trí có bị ô nhiễm, nhiễm bệnh nhiều hay không, nếu như điều này tác động đến vấn đề nuôi trồng và làm sút năng suất trong quy trình nuôi thì cần phải tìm các biện pháp xử lý thậm chí còn là biến đổi vị trí nuôi trồng.

 

*

 

8. Sấy khô và đóng bịch:

Sau lúc nấm trưởng thành, thu hái về thì việc cần cách xử trí đó là sấy thô nấm để mang lại ra thị trường và giúp nấm bảo quản được thọ hơn, giả dụ thời tiết liên tục mưa nhiều thì nên cần sấy nấm tại lò với nhiệt độ độ khoảng 40 mang đến 400 độ C trong khoảng thời hạn 1 tiếng đến 6 tiếng tùy vào ánh nắng mặt trời trong lò. để ý khi thấy tai nấm đầy đủ cứng, khô thì nên cần bỏ ran gay vì hôm nay nấm sẽ sấy xong. Giỏi hơn hết yêu cầu phơi theo dạng thoải mái và tự nhiên khoảng 2 đến 3 ngày nắng mỗi ngày phơi khoảng tầm 8 cho 10 tiếng ko kể trời. Chăm chú việc sấy thô nấm ảnh hưởng mang lại việc bảo vệ rất lớn. Nấm khi sấy khô sẽ bảo vệ được 2 năm tuy nhiên với linh bỏ ra không sấy hoặc sấy chưa đạt thì sẽ lập cập bị hư hại, ẩm mốc.

 

*

 

9. Đóng gói sản phẩm:

Đóng gói sản phẩm để ý nên chọn những loại bọc nhựa bí mật sẽ giỏi hơn so với những loại bao gạo thông thường, những bịch vật liệu nhựa lớn sẽ giúp cho việc bảo cai quản được kín đáo hơn, tránh gặp phải những tác cồn về khá ẩm, tạo hư hại. Sau khoản thời gian đóng bịch hoàn tất thì nên cần để linh chi đã thu hái trên các kệ chăm dụng, tránh việc để trực tiếp bên dưới đất sẽ rất dễ bị tác động bởi hơi ẩm của nền đất.

 

*

Hút chân cấm đoán linh chi giúp bảo quản được an toàn và lâu hơn.

 

Các sản phẩm nấm tại trang trại Hoàng Gia sau khi sấy khô phần đông được chọn lọc, phân loại, đóng góp logo sau đó đóng thành từng bịch vật liệu nhựa PA cao cấp, hút toàn bộ không khí bằng máy hút chân không chuyên dụng, trong những bịch đa số kèm 1 gói hút độ ẩm nhằm đảm bảo an toàn cho việc bảo vệ khi mang lại tay người tiêu dùng được unique nhất gồm thể.

Nuôi trồng linh chi không chỉ đơn giản muốn thu kiếm thu nhập nhập bình ổn là thực hiện làm, mà rất cần phải trải qua thời gian dài tìm hiểu, tìm kiếm đến những trang trại học hỏi và giao lưu các quy mô mới từ kia rút ra được hầu hết ý tưởng, hồ hết phương án cân xứng với bạn dạng thân tiếp đến mới rất có thể thực hiện, và do linh chi là một nhiều loại thực phẩm tính năng mang lại nhiều lợi ích cho mức độ khỏe, vì thế khi đã thực hiện vào câu hỏi nuôi trồng thì hãy bảo đảm được chất lượng của sản phẩm khi tới tay người tiêu dùng nhé. Chúc chúng ta thành công!

Để trồng nấm mèo linh chi đỏ đạt năng suất cao bà nhỏ phải mày mò học hỏi kĩ thuật với kinh nghiệm của không ít người, vì mỗi cá nhân trồng nấm đều có cách thức, chuyên môn nuôi trồng khác biệt tùy theo về kỹ năng và kiến thức và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.


*
*
*
*

Trồng nấm ko ủ đất


Phương pháp ko ủ đất:

Khoảng thời hạn 25 – 30 ngày lúc thấy gai nấm ăn hết ba phần tư bịch như thể thì ban đầu rạch túi với tưới nước, trường đoản cú 7-10 ngày liên tục tưới nước trên mặt nền nhà để bảo trì độ độ ẩm từ 80% – 90% đạt được độ thông thoáng tuyệt nhất định.

Đa số các trang trại nấm linh bỏ ra đỏ tại việt nam thường vận dụng nuôi trồng theo phương pháp này, vày giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí được diện tích nuôi trồng hoàn toàn có thể đặt phôi nấm theo mô hình dây treo hoặc để trên sàn nhà, nấm mèo phát triển tốt nhất khi đặt bịch phôi như thể trên kệ chữ A.

Thời kỳ thu hái lúc nấm ban đầu sản sinh bào tử nấm khoảng tầm hơn 10 ngày kế tiếp thì thu hái, khi nấm vừa sinh ra lớp bào tử thì ngừng tưới khoảng tầm 10 ngày.

Dùng cao giảm phần thân tai nấm gần kề gốc kèm ngay cạnh khuẩn bởi vôi tiếp đến tiếp tục nuôi trồng thêm 1 đợt cách chăm lo như lúc ban đầu, tỉ lệ thành phần năng xuất dịp 2 vẫn thấp hơn lần 1.

Cứ phơi thô 3 kg nấm linh đưa ra đỏ tươi đã thu được một kg khô, cứ 1000 bịch phôi giống sau khi phơi thô thu được 16 mang lại 20kg tùy theo chất lượng phôi giống.

Khi dứt nuôi trồng cần phải xử lý và thanh trùng chuồng trại bởi fooc môn độ đậm đặc 1%.

Thời gian gây ra trại cùng nuôi trồng khoảng 1 đến 3 năm thì môi trường thiên nhiên xung xung quanh trại bị truyền nhiễm bệnh, ô nhiễm và độc hại gây bệnh dịch cho nấm, tỉ lệ thành phần năng xuất không cao cần nên cần phải di dời và biến hóa đia điểm nuôi trồng một địa điểm mới.

Sau lúc thu hái nấm sẽ được phơi thô hoặc sấy khô:

Nếu điều kiện thời tiết mưa nhiều thì nên cần dùng lò sấy nấm ở nhiệt độ 35 mang lại 40 độ C trong thời hạn 1 – 4 giờ khi nào thấy tai nấm hanh hao là đang sấy xong.

Tốt tuyệt nhất là phơi khô nấm linh đưa ra đỏ dưới tia nắng tự nhiên khoảng 2 cho 3 ngày nắng, cần phơi thật khô để khi bảo quản tránh bị ẩm mốc, thời gian bảo vệ lâu hơn.

8, Đóng gói sản phẩm

Sau lúc phơi khô nấm linh bỏ ra đỏ rất cần phải xử lý vi sinh, những vi khuẩn trước khi được đóng góp gói.

Xem thêm: Hướng dẫn làm thẻ visa agribank : tiện ích, điều kiện và thủ tục làm thẻ?

Thời gian bảo vệ được 1 – 2 năm nếu đóng góp gói bằng túi hút chân không, khi thực hiện nấm linh đưa ra đỏ phải dùng tay thật khô để mang nấm rồi đậy bí mật bịch không khiến cho không khí độ ẩm tràn vào.