Bạn trả toàn hoàn toàn có thể tự biến hóa màu tóc thương yêu mà không lo ngại hư tổn nếu biết phương pháp nhuộm tóc tại nhà an toàn và hiệu quả.

Bạn đang xem: Hướng dẫn tự nhuộm tóc tại nhà


Tự nhuộm tóc tận nhà không những dễ dàng và đơn giản mà còn tiết kiệm ngân sách được thời hạn và tiền bạc hơn hẳn so với khi bạn đến salon. Nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn chúng ta cách nhuộm tóc đúng chuẩn và hầu như lưu ý nên biết khi tự nhuộm tóc tại nhà để có được mái tóc khỏe đẹp mắt nhé.

Chuẩn bị trước lúc nhuộm tóc tại nhà

Bạn đã cần chuẩn bị một số điều trước khi tiến hành cách tự đổi màu tóc tại nhà. Bọn chúng bao gồm:

Gội đầu trước khoảng 24 mang lại 48 tiếng

Bạn yêu cầu làm do vậy để lượng dầu thoải mái và tự nhiên hình thành trong tóc giúp thuốc nhuộm phụ thuộc vào tóc dễ dãi hơn. Dung dịch nhuộm sẽ lên màu thoải mái và tự nhiên trên tóc và giữ màu lâu hơn. Nếu bao gồm thể, không sử dụng dầu xả lúc gội đầu trước thời điểm ngày nhuộm tóc. Dầu xả làm mất đi dầu tự nhiên vốn quan trọng để thuốc nhuộm dễ lên màu hơn.

Cách nhuộm tóc tại nhà: lựa chọn màu nhuộm đúng theo lý

*

Bạn đã dễ bị bối rối trước bảng color nhuộm tóc đa dạng và phong phú màu sắc. Nếu đấy là lần đầu tiên bạn nhuộm tóc, rất tốt nên chọn màu tối hơn hoặc sáng rộng màu tóc không quá 2 bậc. Nếu khách hàng mới thử nhuộm tóc, chúng ta cũng có thể dùng thuốc nhuộm tạm thời hoặc nhuộm test một lọn tóc trước. Điều này giúp cho bạn dễ dàng chuyển đổi và xử lý nếu tóc bị nhuộm hư. Nên nhớ quẹt thuốc nhuộm trong thời điểm tạm thời khi tóc còn ẩm.


Giữ cho phiên bản thân với nhà cửa không trở nên dính thuốc nhuộm

Khi đổi màu tóc tại nhà, bạn chắc chắn là không muốn dấu lốt thuốc nhuộm dính lên sàn nhà cùng áo. Hãy che đậy phần nhiều chỗ hoàn toàn có thể dễ dàng dính thuốc nhuộm và che giấy báo lên sàn nhà. Sẵn sàng sẵn khăn nhằm lau dấu bẩn. Mặc những bộ quần áo cũ mà các bạn không mê say nữa, hãy chọn quần áo mà bạn đã mong bỏ đi.

Phủ khăn hoặc áo khóa lên vai

Khăn hoặc áo trùm sẽ thấm phần color nhuộm tan ra khi nhuộm tóc. Bạn có thể mua áo trùm ở siêu thị bán giải pháp làm tóc. Nếu bạn quyết định sử dụng khăn, nên chọn khăn bao gồm màu buổi tối để không thấy rõ màu sắc nhuộm. Cố định và thắt chặt khăn ngơi nghỉ ngay trước cổ với kim tay hoặc kẹp.

Chải đầu gọn gàng để dễ dàng nhuộm

Bạn bắt buộc chải làm thế nào để cho tóc không bị rối lúc nhuộm tóc. Vấn đề này để giúp cho câu hỏi bôi thuốc nhuộm dễ ợt và tóc được nhuộm rất nhiều màu hơn.

Bôi vaseline lên chân tóc, tai và cổ trước khi nhuộm

*

Nhuộm tóc cần những gì? chúng ta cũng có thể dùng vaseline, son chăm sóc môi hoặc sản phẩm dưỡng tóc đi kèm với bộ thuốc nhuộm (nếu có). Đây là cách không cần nhưng để giúp đỡ việc rửa không bẩn thuốc nhuộm bị lem trên da tiện lợi hơn.


Đeo bao tay tay khi tiến hành cách nhuộm tóc tại nhà

Găng tay thường có sẵn trong bộ thuốc nhuộm nhưng nếu như không có bạn có thể dùng bao tay tay cao su hoặc stress tay nilon sử dụng một lần. Bài toán đeo bức xúc tay khi nhuộm tóc là bắt buộc. Ví như không, chúng ta cũng có thể sẽ nhuộm luôn cả domain authority tay đấy!

Dùng chai hoặc bát đi kèm để pha thuốc nhuộm

Bạn hãy tuân theo hướng dẫn ghi trên vỏ hộp thuốc nhuộm. Phần đông các vỏ hộp thuốc nhuộm đều sở hữu kèm theo chai để chúng ta pha thuốc. Tiến hành theo lý giải để pha các thành phần thuốc nhuộm trong chai. Sau đó, lắc mang lại khi có hỗn vừa lòng được trộn đều. Giả dụ trong hộp thuốc không có kèm theo chai hoặc bát thì bạn cũng có thể mua thêm để pha màu.

Pha thuốc nhuộm với dung dịch trợ nhuộm

Việc này chỉ áp dụng cho một vài thuốc nhuộm và trả lời trên vỏ hộp sẽ cho bạn biết về việc áp dụng thuốc trợ nhuộm. Thuốc trợ nhuộm thường sẽ có sẵn trong vỏ hộp thuốc nhuộm. Còn nếu như không có, bạn cũng có thể mua ở siêu thị chuyên các thành phầm cho tóc. Nếu cần mua dung dịch trợ nhuộm, bạn hãy lựa chọn loại 20%.

Cách nhuộm tóc tại nhà dễ dàng mà hiệu quả

*

Hướng dẫn nhuộm tóc tại nhà: Để phần tóc nhuộm lên color đúng với đẹp, bạn triển khai cách nhuộm tóc tận nơi theo quá trình sau:

Bước 1. Cần sử dụng lược bóc tách tóc thành các phần bé dại vừa phải

Dùng kẹp tóc phệ (có thể cài đặt ở những siêu thị) để kẹp những phần tóc. Phân tách tóc bởi vậy để bạn không đào thải tóc với bôi dung dịch nhuộm phần đông hơn.

Bước 2. Quẹt thuốc nhuộm lên từng phần tóc

Dàn mỏng mảnh mỗi phần tóc thành mảng rộng khoảng chừng 1cm trong lúc bôi thuốc để hoàn toàn có thể bôi phần nhiều thuốc nhuộm. Cần sử dụng chai sứt thuốc hoặc bàn chải nhằm phân tán gần như thuốc nhuộm vào tóc. Chúng ta có thể dùng tay đã có đeo ức chế tay để gia công đều thuốc nhuộm.


Những vấn đề cần làm sau khoản thời gian tự đổi màu tóc tại nhà

*

Sau khi thực hiện công việc nhuộm tóc tận nơi ở trên, bạn phải đợi hết thời hạn ủ tóc rồi bắt đầu gội sạch và thực hiện các bước chăm sóc còn lại. Một số xem xét quy trình nhuộm tóc tận nhà bao gồm:

1. Lau sạch thuốc nhuộm nghỉ ngơi cổ cùng trán bằng khăn giấy hoăc khăn ướt: Đừng đụng đến phần dung dịch nhuộm trên tóc. Ví như muốn, bạn cũng có thể đội mũ tắm để thuốc nhuộm ko vấy bẩn lung tung. Sau khi đã nhóm mũ tắm, bạn có thể quấn thêm khăn nhằm mũ tắm giữ nhiệt bên trên đầu. Bài toán này sẽ giúp đẩy nhanh câu hỏi nhuộm tóc.

2. Đợi cho đến lúc hết thời gian ủ tóc thì xả sạch sẽ tóc: sau thời điểm hết thời gian ủ tóc, xả sạch thuốc nhuộm bởi vòi sen hoặc dùng bồn rửa tay nhằm xả sạch. Dùng nước ấm để gia công sạch thuốc nhuộm. Xả đến khi nước không còn màu.

3. Gội đầu và cần sử dụng dầu xả mang đến tóc: Nhuộm tóc kết thúc xả bằng gì? Đợi ít nhất một tiếng trước khi gội đầu. Bài toán ủ tóc là nhằm thuốc nhuộm thấm phần đa vào từng tua tóc. Sau khi gội đầu, dùng thêm dầu xả đi kèm trong bộ thuốc nhuộm. Tiếp theo sau là xả thật sạch tóc.

4. Sấy tóc và tạo ra kiểu bình thường: chúng ta cũng có thể sấy khô hoặc hong khô tóc. Sau thời điểm tóc khô, sinh sản kiểu như bình thường và khoe màu sắc tóc mới. Nếu khách hàng không ưa thích với hiệu quả và muốn đổi khác màu, hãy đợi ít nhất 2 tuần nhằm nhuộm lại tóc.

Lưu ý khi tiến hành cách nhuộm tóc tận nhà lần đầu

*

Nếu đó là lần thứ nhất bạn tự nhuộm tóc tại nhà, các bạn sẽ phải để ý những điều sau:

Có một người chúng ta đáng tin cậy

Sẽ tốt hơn nếu bao gồm ai đó đã từng có lần nhuộm tóc tận nhà và share kinh nghiệm của họ với bạn.

Chọn lựa color thuốc nhuộm phù hợp

Tóc nhuộm highlight hoặc ombre là phần nhiều gợi ý giành riêng cho những cô nàng cá tính thích cập nhật các xu thế thời trang con trẻ trung. Bạn có thể dựa vào tính cách, màu da, công việc để chọn màu tóc nhuộm tương xứng với mình.

Thử dung dịch nhuộm lên da để kiểm tra dị ứng

Một số dung dịch nhuộm bao gồm dùng hóa chất hotline là paraphenylenediamine, khiến cho một số bạn bị dị ứng. Giả dụ thuốc nhuộm của công ty có chứa thành phần này, rất tốt bạn đề xuất thử bên trên vùng da nhỏ dại trước khi để bôi lên tóc.


Cẩn thận khi thực hiện thuốc nhuộm

Nếu bạn có cảm xúc nóng rát hoặc ngứa sau khoản thời gian bôi dung dịch nhuộm thì nên cần rửa sạch sẽ nó ngay.

Dùng nước lạnh lúc tắm gội

Thói quen thuộc tắm gội nước lạnh sẽ giúp đỡ cho tóc màu sắc bền lâu và mạnh mẽ hơn. Bạn không nên gội đầu bởi nước ấm vì ánh sáng sẽ tạo cho tóc mất màu cấp tốc hơn.

Thực hiện bí quyết nhuộm tóc tận nơi trước 1 tuần

Nếu mong mỏi nhuộm tóc cho 1 sự khiếu nại hoặc kỳ nghỉ và bạn muốn tóc khỏe và gồm màu thoải mái và tự nhiên thì hãy nhuộm tóc trước một tuần. Vấn đề này hỗ trợ cho tóc có thời hạn để gội và xả vài lần. Sau một tuần thì tóc sẽ sở hữu màu từ nhiên suôn sẻ muốn.

Bạn rất có thể thử qua một vài loại thuốc nhuộm tóc tự nhiên và thoải mái tự làm tại nhà để giảm bớt tác sợ của dung dịch nhuộm hóa học. Trải qua không ít lần thể nghiệm hoặc học hỏi kinh nghiệm từ chúng ta bè, chúng ta có thể rút ra giải pháp nhuộm tóc tận nhà đơn giản, bình an và công dụng cho bạn dạng thân. Hy vọng bài viết này cũng đóng góp thêm phần giúp bạn có được một mái tóc new như ý.

Bạn băn khoăn lo lắng việc nhuộm tóc tại nhà sẽ ko lên màu chuẩn chỉnh và mọi như trên salon? Giải đáp sự việc này bài viết dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách đổi màu tóc tại nhà giúp bạn có được màu sắc nhuộm tóc đẹp mắt và các ưng ý.

Tổng hợp các lỗi thường chạm mặt khi đổi màu tóc tại nhà

Thay vì buộc phải ra tiệm nhuộm tóc với ngân sách chi tiêu cao với tốn thời gian thì các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể thực hiện công đoạn nhuộm tóc tận nơi vô cùng dễ dàng mà dễ làm. Mặc dù nhiên, là 1 người không có kinh nghiệm đề nghị chắc chắn các bạn sẽ gặp những lỗi nhuộm tóc dưới đây:

Ủ dung dịch nhuộm lên tóc quá lâu: Rất nhiều bà bầu những tưởng rằng bài toán ủ tóc cùng với một thời gian dài sẽ khiến cho màu tóc lên đẹp và giữ được bền hơn. Tuy nhiên, việc đó lại gây ra lỗi tổn tóc cũng tương tự màu tóc lên quá đậm.

Không phát âm kỹ giải đáp sử dụng: Đối với mỗi chữ tín thuốc nhuộm tóc sẽ sở hữu một hướng dẫn sử dụng riêng. Mặc dù nhiên, vì không đọc kỹ với cứ có tác dụng theo quá trình truyền thống nên khiến màu nhuộm không đẹp ưng ý.

Dùng không được thuốc nhuộm: Hãy bảo đảm đủ dung dịch nhuộm nhằm màu nhuộm lên những trên tóc. Thường thì một hộp thuốc nhuộm thôi là không đủ, đối với mái tóc ngang vai hay lâu năm thì hãy nên mua từ hai hộp trở lên.

Nhuộm color sáng rộng 2 tone hoặc về tối hơn 2 tone: Nếu bạn chuyển đổi tone color tóc bất ngờ đột ngột sáng rộng hoặc buổi tối hơn color tóc cũ 2 tone thì nên quan tâm đến salon để nhuộm và không nên mạo hiểm nhuộm tại nhà.Tóc quá hỏng tổn cùng vẫn liên tục nhuộm: vấn đề mái tóc của người sử dụng đang trong triệu chứng hư tổn nặng nề nề nhưng vẫn tiếp tục quá trình nhuộm tóc tận nhà sẽ khiến mái tóc của bạn trông lỗi tổn hơn cũng như color nhuộm đã lên không được đẹp như mong muốn muốn.

Hướng dẫn cách nhuộm tóc trên nhà chuẩn chỉnh nhất

Để mái tóc sau khi nhuộm tại nhà lên màu vừa lòng và đẹp yên cầu bạn yêu cầu làm tuần tự trường đoản cú bước chăm sóc tóc trước lúc nhuộm, chuyên môn pha màu sắc nhuộm cho tới quá trình nhuộm thế nào và giữ lại màu nhuộm ra sao. Phần tài liệu dưới đây sẽ cung cấp chi tiết các thông tin để các bạn tham khảo:

Chăm sóc tóc trước lúc nhuộm

Nếu kỹ càng thì hãy sẵn sàng mái tóc chắc khỏe của doanh nghiệp 10 ngày trước lúc nhuộm bằng các thành phầm chăm sóc, nuôi dưỡng tóc trường đoản cú sâu bên trong.

Nếu bạn có nhu cầu thay đổi dung mạo mái tóc của mình luôn thì hãy chuẩn bị gội đầu trước 24 - 48 tiếng trước lúc nhuộm tóc. Đồng thời không sử dụng dầu xả trước ngày gội nhằm màu nhuộm lên màu thoải mái và tự nhiên hơn.

Chuẩn bị vật dụng nhuộm tóc

Để quá trình nhuộm tóc tại nhà ra mắt suôn sẻ và tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất. Các bạn hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ các dụng cụ trước khi nhuộm với các vật dụng sau đây:

Chuẩn bị khăn hoặc áo trùm lên vai
Chải đầu gọn gàng trước khi nhuộm
Bôi vaseline lên chân tóc, tai và cổ trước khi nhuộm: việc phủ vì vậy sẽ khiến việc rửa trôi thuốc nhuộm trở lên thuận tiện hơn.Đeo bao tay tay lúc nhuộm tóc nhằm mục đích không nhằm thuốc nhuộm dính da tay.Chuẩn bị chai hoặc bát đi kèm để trộn thuốc nhuộm. Pha theo hướng dẫn áp dụng của dung dịch nhuộm.Pha thuốc nhuộm với thuốc trợ nhuộm: bài toán này sẽ áp dụng so với một số thành phầm thuốc nhuộm và chỉ dẫn trên thành phầm cũng có. Thuốc trợ nhuộm cũng có thể có sẵn trong các hộp dung dịch nhuộm. Hoặc chúng ta cũng có thể mua ở quanh đó với loại thuốc trợ nhuộm 20%.

*

Dụng cố gắng Nhuộm Tóc trên Nhà

Cách đổi màu tóc tại nhà

Bạn nên thực hiện theo các bước

Bước 1: Dùng lược phân chia tóc thành 4 phần và dùng kẹp lớn để kẹp các phần tóc lại.Bước 2: thuốc nhuộm sau khoản thời gian đã sẵn sàng ta đem và để bôi lên từng phần tóc. Tại đoạn này để không loại bỏ lọn tóc nào, tại mỗi phần tóc chúng ta lại thường xuyên chia ra thành phần đông nhúm tóc nhỏ dại khoảng 1cm nhằm bôi thuốc nhuộm cho đều.Bước 3: hứa hẹn giờ ủ tóc theo quy lý thuyết dẫn trên sản phẩm, không ủ tóc vượt lâu.Bước 4: làm sạch thuốc nhuộm vương bên trên cổ bằng khăn giấy hoặc khăn ướt. Rồi đội mũ tắm để thuốc nhuộm không trở nên vấy bẩn lung tung.Bước 5: Hết thời gian ủ tóc thì xả sạch mát tóc với vòi sen. Lưu ý dùng nước ẩm để làm sạch thuốc nhuộm. Xả cho đến khi thuốc nhuộm không hề màu.Bước 6: Gội đầu lại và dùng dầu xả mang lại tóc. Sau khi gội không bẩn thuốc nhuộm bạn phải hóng 1 giờ sau new được gội đầu cùng xả tóc với gói dầu xả kèm theo bộ dung dịch nhuộm. Kế tiếp là xả sạch tóc cùng với nước.Bước 7: Sấy và tạo thành hình tóc như bình thường. Nếu lúc tóc khô bạn không vừa lòng về màu tóc thì rất có thể đến salon làm tóc tóc để giúp đỡ bạn sửa lại hoặc đợi ít nhất 2 tuần thì chúng ta mới nhuộm lại được.

*

7 bước Nhuộm Tóc tại Nhà

Các xem xét khi đổi màu tóc tại nhà

Với cách nhuộm tóc tận nhà như giải đáp trên, để tóc lên màu nhuộm đẹp tương tự như ưng ý, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Hãy nhuộm tóc cùng một người các bạn để họ rất có thể giúp đỡ các bạn trong quá trình nhuộm tóc và bôi thuốc
Thử dung dịch nhuộm lên domain authority để soát sổ dị ứng
Nếu bạn cảm thấy lạnh rát cùng ngứa sau thời điểm gội hãy rửa sạch sẽ nó ngay
Gội đầu bằng nước lạnh nhằm màu nhuộm được giữ lâu hơn
Nhuộm tóc trước sự kiện một tuần: với 1 sự kiện nào đó bạn muốn mình trông trông rất nổi bật và đẹp thì nên nhuộm tóc trước đó một tuần để màu tóc lúc sự kiện đã lên màu đẹp mắt và tự nhiên hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp, Mục Tiêu Nghề Nghiệp Là Gì

Trên đấy là các trả lời cách nhuộm tóc tại nhà đơn giản và những lưu ý. Hi vọng rằng cùng với những thông tin trên sẽ giúp đỡ bạn thực hiện quá trình làm tóc tận nơi suôn sẻ và đã có được màu nhuộm ưng ý nhất.