“À đơn giản nhỉ” sẽ là suy nghĩ của bạn sau khi xem hướng dẫn uốn tóc từ chuyên gia dưới đây. Bạn chỉ cần thực hiện đúng từng bước mà chuyên gia thực hiện, bạn chắc chắn sẽ có ngay mái tóc xoăn chuẩn salon. Không cần ra tiệm, tiết kiệm chi phí, bạn vẫn có mái tóc cực kỳ ưng ý. Bằng cách nào ư? Xem ngay kỹ thuật uốn tóc dưới đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn uốn tóc tại nhà


*
Làm theo hướng dân uốn tóc bạn sẽ có ngay mái tóc xoăn ưng ý

Kỹ thuật uốn lạnh với uốn công nghệ kép X.Pros Fiber

Uốn lạnh là kỹ thuật sử dụng lô cuốn và thuốc để phá vỡ cấu trúc tóc mà không cần đến nhiệt độ nóng. Từ đó, mái tóc sẽ có những lọn xoăn gợn sóng bắt mắt.

Bí quyết của chuyên gia ở đây là sử dụng sản phẩm uốn công nghệ kép X.Pros Fiber.

Các bước uốn tóc lạnh khá đơn giản:

Bước 1: Làm sạch tóc và lau khô. Khi mái tóc sạch, khả năng thẩm thấu thuốc của tóc sẽ tốt hơn.Bước 2: Xịt tinh chất hỗ trợ uốn hoặc serum phục hồi để thoa lên tóc trước khi bôi thuốc. Điều này sẽ giúp tóc hạn chế bị khô xơ hoặc hư tổn sau khi uốn.Bước 3: Thực hiện bôi thuốc có ký hiệu số 1 lên tóc. Sau đó dùng lô để cuộn cố định tóc.Bước 4: Sử dụng máy hấp dầu 20 phút để tác động nhiệt giúp tạo những lọn xoăn đẹp và óng ả. Nếu tại nhà không có máy hấp dầu, bạn có thể bỏ qua bước này.Bước 5: Kiểm tra tóc. Nếu đã đạt đến độ xoăn như ý, bạn tiếp tục dập định hình từ thuốc có ký hiệu số 2. Lưu ý: Không cần xả tóc mà thực hiện dập trực tiếp lên tóc.

Thời gian dập thuốc số 2 lý tưởng là khoảng 15 phút. Tốt nhất bạn nên chia thời gian làm đôi, khoảng 8 phút thì thực hiện dập 1 lần.

Bước 6: Cuối cùng, bạn gội xả tóc. Sau đó, sấy và tạo kiểu.
Các bước uốn lạnh được chuyên gia hướng dẫn chi tiết

Kỹ thuật uốn nóng với uốn công nghệ kép X.Pros Fiber

Hướng dẫn uốn tóc bằng kỹ thuật nóng cũng tương tự như uốn lạnh. Tuy nhiên, một sự khác biệt là bạn cần đến nhiệt độ nóng để tạo ra các lọn xoăn.

Chuyên gia hướng dẫn uốn nóng đã sử dụng sản phẩm uốn công nghệ kép X.Pros Fiber.

Bước 1: Trước khi uốn tóc, bạn cần gội đầu để làm sạch bã nhờn và tạp chất trên tóc.Bước 2: Để bảo vệ tóc không bị khô xơ và hư tổn sau khi uốn, bạn cần xịt dưỡng cách nhiệt hoặc thoa serum phục hồi tóc.Bước 3: Thực hiện bôi thuốc ở hộp số 1 lên tóc và dùng lô cuốn tóc.Bước 4: Kết nối các lô cuốn với máy kích nhiệt và để 60 độ. Thời gian tùy thuộc vào mức độ khỏe của tóc. Tóc khỏe 12 – 15 phút. Tóc thường 8 – 10 phút. Tóc yếu 5 – 8 phút.Bước 5: Sau khoảng thời gian kích nhiệt. Bạn để tóc nguội. Không cần xả tóc lại. Bạn có thể bôi ngay dập định hình ở hộp số 2 lên tóc. Thời gian dập cũng cần chia làm 2, mỗi lần 7 – 8 phút.Bước 6: Cuối cùng, bạn chỉ cần gội xả, sấy và cảm nhận mái tóc xoăn bồng bềnh.
Các bước uốn nóng được chuyên gia hướng dẫn chi tiết

Uốn công nghệ kép X.Pros Fiber là gì?

Uốn công nghệ kép X.Pros Fiber là sản phẩm đáp ứng được cả công nghệ uốn lạnh hoặc nóng. Đặc biệt, sau mỗi lần thoa thuốc đầu tiên, bạn không cần mất thời gian để gội lại. Thay vào đó, bạn có thể tiếp tục thực hiện dập thuốc từ lọ thứ hai.

Với bảng thành phần bổ sung 2 hoạt chất cao cấp như Polyquaternium-80 & Relaxer đem lại khả năng nuôi dưỡng cao. Do đó, đối với những mái tóc yếu vẫn có thể yên tâm sử dụng mà không sợ bị chẻ ngọn hay cháy nát sau khi uốn. Bên cạnh đó, những mái tóc thường sẽ khắc phục được tình trạng tóc bị khô sau khi uốn. Điều mà nhiều dòng thuốc uốn hiện nay thường gây ra.

Sản phẩm không chứa các thành phần gây hại cho tóc và da đầu. Vì vậy, trong quá trình sử dụng, sự kích ứng và tác dụng phụ là ít hoặc không xảy ra.


X.Pros Fiber uốn công nghệ kép dành cho mọi loại tóc

Hướng dẫn cách chăm sóc tóc sau khi uốn

Sau khi thực hiện các bước hướng dẫn uốn tóc, bạn sẽ có một mái tóc xoăn đẹp. Tuy nhiên, để giữ được nét đẹp dài lâu, bạn cần lưu ý một số tuýp chăm sóc như sau:

Để tóc có độ bồng bềnh và óng ả luôn vào nếp, bạn cần sử dụng xịt dưỡng hoặc serum sau khi gội đầu.Kết hợp cuốn lô trong khi ngủ, để qua đêm. Sáng dậy bạn sẽ có một mái tóc bồng bềnh.Sử dụng những ngón tay, luồn vào tóc và cuốn để tạo những nếp xoăn tự nhiên.Không sấy tóc quá nhiều tránh khiến tóc bị mất ẩm và khô xơ.Hấp dầu hoặc ủ tóc 1 lần/ tuần (dành cho tóc yếu, khô xơ). Hoặc 1 lần/ 2 tuần (dành cho tóc khỏe). Điều này giúp mái tóc chắc khỏe và mềm mượt hơn.
*
Hấp dầu 2-3 lần/ tuần giúp các lọn uốn bồng bềnh hơn

Trên đây là những hướng dẫn uốn tóc một cách bài bản từ chuyên gia. Hy vọng bạn sẽ thực hiện được tại nhà và có mái tóc đẹp như ý!

Có rất nhiều phương pháp để giúp bạn có được mái tóc xoăn đúng nghĩa và giữ nếp lâu. Thế nhưng nàng đã nghe qua phương cách uốn đuôi tóc tại nhà bằng giấy, bằng tất, dây thun chưa? Đừng coi thường nhé, đây là những cách uốn tóc tại nhà cực hiệu quả được các nàng phương Tây lựa chọn đấy nhé.


Uốn tóc là gì? Có nên uốn tóc tại nhà?

Cách uốn đuôi tóc tại nhà không gây hư tổn, tạo nhiều kiểu. Tóc uốn là sự xoăn hơn so với tóc thẳng tự nhiên là chất tóc ban đầu. Hiện nay có rất nhiều kiểu tóc uốn xoăn nhưng bạn có thể tự mình chọn cho mình một kiểu tóc xoăn phù hợp nhất và uốn theo ý thích của mình tại nhà. Dụng cụ bạn cần để uốn tóc là lô cuốn, tăm bông,… Tuy nhiên, nếu chỉ dùng những dụng cụ thông thường thì sau một thời gian tóc sẽ trở lại như cũ. Chính vì vậy để tăng thời gian giữ nếp uốn của tóc, bạn có thể sử dụng kết hợp với thuốc uốn và một vài loại máy uốn khác nhau.

*

Bạn hoàn toàn có thể tự do tạo kiểu tóc theo ý muốn và nhanh chóng ngay tại nhà, không cần đến salon tốn nhiều thời gian, tiền bạc nữa. Dưới đây là những cách uốn tóc tại nhà nhanh nhất và đơn giản nhất.

Cách uốn tóc tại nhà cho người bận rộn

1. Cách làm tóc xoăn bằng giấy ướt

Trước khi học cách làm kiểu tóc xoăn bằng giấy ướt thì nàng phải chuẩn bị các điều sau: lược chải đầu, keoxịt dưỡng tóc, giấy ướt. Tuy nhiên, nàng phải lưu ý rằng giấy ướt phải chắc chắn, dẻo dai, có độ ẩm nhất định, và không nhất thiết phải gội đầu khi tiết hành làm tóc xoăn. Tốt nhất là có thể dùng khăn giấy trẻ sơ sinh, không hóa chất độc hại, an toàn cho tóc. Sau khi chuẩn bị xong thì thực hiện từng bước dưới đây:

Dùng lược chải gọn tóc để đảm bảo không có lọn tóc rối, điều này giúp tóc xoăn sau khi hoàn thành đẹp và dễ vào nếp hơn.Chia tóc thành nhiều lọn khác nhau, dùng giấy ướt cuốn tròn tóc từ dưới ngọn tóc lên trên theo chiều từ ngoài vào trong như bạn đang cuốn lô. Đến một điểm mà bạn thấy vừa phải thì dùng hai đầu giấy buộc cố định lại với nhau.Thực hiện với các thao tác còn lại. Lưu ý rằng để có hiệu quả thì nàng nên uốn tóc rồi ngủ qua đêm. Tóc sau khi tháo giấy ướt ra sẽ bồng bềnh nhẹ nhàng mà lại bung xoăn rất tự nhiên. Dùng một chút gel xịt để giữ nếp lâu hơn.
*

Đừng bao giờ nghĩ rằng giấy khô không thể thực hiện điều này nàng nhé. Có rất nhiều Beauty thacovtc.edu.vner nổi tiếng đã áp dụng phương pháp này và họ nói rằng chúng vừa tiện lợi lại có thểlàm phồng tócmột cách tự nhiên. Không giống với khăn giấy ướt, giấy ướt sẽ cho bạn những lọn tóc xoăn nhỏ, tóc được giữ chặt hơn nhờ nước trong khi khăn giấy khô sẽ cho ra mái tóc xoăn lọn to theo kiểu dập sóng. Các bước thực hiện đơn giản như sau:


Bước 1: Nàng lấy một đoạn khăn giấy khô vừa đủ, bạn có thể dùng 2 miếng chập lại với nhau để tạo thành độ giày, tránh việc khăn bị rách.Bước 2: Sau đó cũng thực hiện chiết từng lọn tóc nhỏ chia đều chúng ra sau khi bạn đã chải tóc gọn gàng trước đó. Đặt khăn ở lọn tóc và bắt đầu quấn chúng lại theo hướng từ ngoài vào trong. Lưu ý bạn quấn vòng tóc to hơn tạo thành vòng tròn chứ không quấn liên tục và sát nhau.Bước 3: Sau khi quấn hết tóc lên đỉnh đầu thì bạn cột hai đầu giấy lại để giữ cố định, nàng cũng có thể dùng chun hoặc ghim kẹp để giữ lọn tóc lại. Thực hiện tương tự với các lọn tóc sau.Bước 4: Để tóc được giữ lâu hơn, nàng nên dùng gelgiữ nếp tóctrước khi uốn, sau khi chờ 3 – 4 tiếng thì bạn gỡ tóc ra, đảm bảo nàng sẽ bất ngờ với mái tóc của mình.

3. Cách làm tóc xoăn đuôi cực đơn giản với khăn giấy

Với cách làm này nàng sử dụng giấy khô hay giấy ướt đều được tuy nhiên nếu chưa quen tay hãy sử dụng giấy ướt để cố định tóc dễ dàng hơn nhé. Cách uốn này sẽ mang lại kiểu tóc xoăn đuôi đẹp với những đường sóng nhẹ nhàng tự nhiên, phù hợp với các hoạt động ngoài trời.

Bước 1: Đầu tiên nàng đặt các tờ giấy nối đuôi nhau, xoắn chúng lại và buộc chặt các tờ giấy lại với nhau, khăn giấy ướt sẽ có lợi thế về việc này hơn.Bước 2: Sau đó quấn khăn giấy vừa buộc quanh đầu, buộc hai đầu với nhau bằng chun, sao cho giống băng đô hình tròn hay khăn vấn truyền thống của Việt Nam.Bước 3: Xịt một ít keo lên tóc để giữ nếp, bắt đầu quấn các lọn tóc xung quanh lõi giấy theo chiều từ trai sang phải. Mỗi đuôi tóc bạn có thể dùng kẹp để ghim chặt chúng với giấy.Bước 4: Giữ nguyên tóc để ngủ qua đêm hoặc để yên trong 3 – 4 tiếng thì gỡ ra.
*

Bước 1: Làm ẩm tóc bằng cách xịt một ít nước. Làm ẩm tóc giúp bạn dễ dàng xử lý hơn.

Bước 2: Bôi một ít gel tạo kiểu vào đuôi tóc để giữ nếp.

 Bước 3: Dùng kẹp chia tóc thành các lọn nhỏ. Cuộn tóc theo thứ tự. Phương pháp như sau:

 Dùng lược tròn để uốn tóc ít nhất một vòng tùy theo độ dài của tóc. Tiếp theo, dùng máy sấy lên phần tóc vừa làm xoăn, đồng thời di chuyển lược tròn lên xuống khoảng 3 lần để tóc vào nếp.  Lặp lại cho các lọn tóc khác.

Bạn chỉ mất 5 phút để có một kiểu tóc hoàn toàn mới. Nếu cảm thấy hơi khó khăn trong việc sử dụng lược tròn, bạn có thể sử dụng lô cuốn tóc. Bạn chia tóc thành từng lọn rồi cho vào lô cuốn. Sau đó, đặt máy sấy lên các lọn tóc trong khoảng 10 phút, để nguội trong 10 phút rồi lấy lô cuốn ra. Bạn có thể thấy rằng tóc đã vào nếp.

*

Bạn có thể sử dụng phương pháp này khi tóc khô hoặc ướt. Bắt đầu bằng cách chia đều tóc. Và việc bẻ như thế nào còn tùy thuộc vào mong muốn sở hữu lọn tóc lớn hay nhỏ của bạn.

Sau khi tách tóc, buộc phần đầu khăn vào thân tóc. Sau đó quấn khăn quanh tóc, đi đến phần đuôi tóc rồi dùng dây chun để cố định tóc. Cố định tóc trong 30 – 45 phút trước khi tháo ra. Cuối cùng thì bận đã có được mái tóc thời trang, thời thượng ra ngoài.

*
*
*

Chắc chắn, bạn sẽ không nghĩ đến một chiếc kẹp ghim có thể tạo ra một lọn tóc bồng bềnh thay vì một chiếc máy uốn tóc. Nhưng sự thật là bạn sẽ bất ngờ về điều đó.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn cần bắt đầu bằng việc chia tóc thành nhiều phần nhỏ hơn. Sau đó cuộn tóc xuống chân tóc và cố định bằng kẹp tăm. Để nó trong 30-45 phút bạn đã có kiểu tóc như ở salon.

8. Cách uốn tóc bằng thuốc, uốn tóc lạnh tại nhà

Bước 1: Gội đầu

Tóc sạch là tiền đề tốt để thuốc có thể thẩm thấu vào tận từng sợi tóc. Nó cũng quyết định tóc giữ nếp lâu hay nhanh.

Bước 2: Bôi thuốc

Chia tóc thành nhiều phần nhỏ để có thể thoa thuốc dễ dàng và đều từng lọn tóc. Sử dụng thuốc trong lọ số 1 và thoa lên phần tóc bạn muốn uốn. Sử dụng lô để uốn tóc. Bạn có thể lựa chọn loại lô cuốn tóc có kích thước phù hợp tùy theo sở thích của mình đối với những lọn tóc to nhỏ khác nhau. Ngoài ra, nếu muốn lọn tóc nhiều, bạn cần chia tóc thành nhiều phần nhỏ hơn.

Sau đó để thuốc trên tóc khoảng 20 – 30 phút.

Bước 3: Dập thuốc

Sau thời gian ủ tóc, tiếp tục bôi chai số 2 lên tóc. Đặc biệt, bạn không cần xả sạch kem ủ số 1 trên tóc ở bước này. (Nếu bạn đang sử dụng các dụng cụ uốn tóc khác, hãy nhớ đọc kỹ hướng dẫn vì có những loại thuốc sẽ phải xả thuốc bước 2)

Bước 4: Thời gian chờ

Thuốc dập định hình được chia làm 2 lần dập. Với mỗi lần dập bạn để thời gian chờ khoảng 7-8 phút.

Bước 5: Gội, sấy và tạo kiểu

Cuối cùng, bạn hãy tận hưởng tác phẩm vừa làm với mái tóc của mình.

*

Đây là dụng cụ làm xoăn và uốn tóc chuyên nghiệp. Với nó, bạn có thể tạo ra vô số kiểu tóc và giữ nếp trong vài ngày.

Trước khi uốn, bạn cần đảm bảo tóc đã khô hoàn toàn. Chia tóc thành nhiều phần và cố định chúng lại với nhau.

Sau đó giữ phần đuôi của lọn tóc, cho trục uốn tóc vào lọn tóc, uốn xoăn tùy thích, để vài giây rồi buông ra.

Tiếp tục với các lọn tóc tiếp theo. Sau khi làm xoăn toàn bộ đầu, tóc cần để nguội rồi xịt thêm keo để giữ kiểu tóc lâu hơn. Dùng ngón tay vuốt nhẹ các lọn tóc chứ không dùng lược.

*
*

Tự uốn đuôi tóc tại nhà không cần dụng cụ cầu kỳ

1. Cách uốn tóc tại nhà cho nam

Bước 1: Đầu tiên, chia tóc thành từng lọn nhỏ rồi quấn quanh trục của máy. Chọn mức nhiệt vừa phải và giữ trong thời gian 5 giây.Bước 2: Để giữ được kiểu tóc lâu hơn, bạn hãy sử dụng thêm chút gôm xịt tóc cho bảnh bao và điển trai hơn nhé.
*

See Also
*

*
Bước 3: Bạn để tóc qua đêm, sáng mai thức dậy sẽ thấy mái tóc xoăn bồng bềnh như các phương pháp làm tóc xoăn không dùng nhiệt khác.

Bạn cần cẩn thận với kiểu tóc này. Nếu bạn muốn uốn tóc có độ phồng, bạn chọn uốn tóc khi tóc còn ẩm. Lời khuyên này dành cho những người có mái tóc mỏng. Ngoài ra, nếu tóc bạn dày, hãy sấy khô hoàn toàn trước khi thực hiện bước 1 ở trên.

Đừng quên thoa dầu dưỡng tóc trước khi bắt đầu làm kiểu tóc này nhé! Để đảm bảo tóc đàn hồi, khỏe mạnh và không bị gãy.

3. Cách uốn đuôi tóc bằng tất

Làm tóc xoăn với tất rất dễ dàng. Bạn chỉ cần dùng kẹp tăm để kẹp cổ tất sát vào chân tóc, dùng tay tết từng sợi tóc vào trong chiếc tất và để qua đêm. Tùy theo độ chặt của bím và số cuốn tóc bạn có được kiểu tóc xoăn ưng ý.

Sau khi gỡ tóc ra khỏi tất, bạn có thể dùng thêm một chút dầu dưỡng tóc. Bước này giúp các lọn tóc của bạn bóng và giữ nếp tương đối lâu, ít nhất là 2 – 3 ngày, cho đến khi bạn gội đầu.

*

Lưu ý: Nhớ sử dụng thêm dầu dưỡng và keo xịt tóc để tóc luôn đàn hồi và giữ nếp lâu nhé!

*

Đây là cách đơn giản nhất hầu như bạn gái nào cũng biết và có thể thực hiện ngay tại nhà. Bôi gel mềm lên tóc khi tóc còn ướt. Tiếp theo, đan tóc từ thân đến ngọn. Cẩn thận, kéo mạnh để tóc vào nếp, tạo độ xoăn rõ ràng hơn và giữ nếp xoăn lâu hơn.

Tùy theo độ lớn của lọn tóc mà bạn có thể chia tóc thành hai hoặc bốn bím. Bước cuối cùng sau khi thắt bím là buộc cố định tóc và để trong khoảng 20 – 30 phút.

*

Bước 1: Chải tóc rồi chia đều thành các lọn tóc.

Bước 2: Xoắn từng lọn tóc vào ống hút, bắt đầu từ dưới chân tóc lên, giữ khoảng 3 phút rồi gỡ ra. Làm như vậy cho đến khi hết lọn tóc. Đừng quên xịt keo để giữ nếp tóc lâu.

*

Bạn không cần phải sử dụng các công cụ quá phức tạp. Bạn có thể uốn tóc chỉ trong 2 phút. Tất cả những gì bạn phải làm là búi hết tóc lên đầu, buộc thành cuộn và cố định búi tóc bằng dây buộc tóc. Sau một thời gian, khi bạn buông tóc, toàn bộ tóc sẽ xoăn bồng bềnh.

*

Những câu hỏi thường gặp về cách uốn đuôi tóc tại nhà 


Có nên uốn đuôi tóc tại nhà hay không? 

Ngày nay, có rất nhiều kiểu uốn tóc, bạn có thể tự chọn cho mình kiểu tóc uốn ưng ý nhất và tự uốn tóc ngay tại nhà. 

Cách uốn tóc bằng thuốc tại nhà

Uốn tóc tại nhà bạn tha hồ có thể sáng tạo và điều chỉnh lọn tóc theo ý muốn của bản thân. Tham khảo bài viết sau của thacovtc.edu.vn biết cách tự uốn lạnh tại nhà.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Thước Lỗ Ban Trong Xây Dựng Nhà Cửa Chuẩn Xác Nhất


Dưới đây là 3 cách uốn tóc tại nhà bằng khăn giấy mà nàng có thể tham khảo, tuy nhiên có thể sẽ khó khăn khi mới lần đầu thực hiện nhưng đừng nản nàng nhé. Ngoài ra để mái tóc luôn óng mượt, chắc bạn nên thường xuyên chăm sóc tóc thường xuyên bằng cách sản phẩm dầu gội, dầu xả, dưỡng tóc có thành phần từ thiên nhiên. Và cũng đừng quên truy cập thacovtc.edu.vn.com để “rinh” ngay những sản phẩm chăm sóc da, sức khỏe cao cao cấp với mức giá cực ưu đãi.