Với ý tưởng chọn hình tượng “tầng ozone” để thông qua đó gửi thông điệp về việc bảo đảm an toàn tầng ozone cũng là bảo đảm Trái Đất của bọn chúng ta, cô học trò Nguyễn Thị Mai đang xuất sắc giành giải quán quân cấp quốc gia Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần vật dụng 48.


Cô giáo Trịnh Phương Mai và học sinh Nguyễn Thị Mai


Được biết, tức thì từ khi được phổ biến và xúc tiến cuộc thi này, em Nguyễn Thị Mai – học viên lớp 10K, Trường thpt Nam Sách (Hải Dương) đã bắt tay ngay vào việc cân nhắc và chắt lọc ý tưởng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn viết thư upu lần thứ 48


Dưới sự phía dẫn thân thiết của giáo viên Trịnh Phương Mai – thầy giáo dạy Văn của trường thpt Nam Sách, hai cô trò đã quyết định lựa chọn hình mẫu “tầng ozone” làm người hùng để nói lên lưu ý đến về việc đảm bảo an toàn môi trường, đảm bảo Trái Đất cũng bao gồm là bảo đảm cuộc sống của bọn chúng ta”.

Tiết lộ về ý tưởng đầy độc đáo của học trò, thầy giáo Trịnh Phương Mai đến biết: “Khi nhận lý giải cho học sinh viết thư tham gia hội thi này, tôi đang nói với học tập trò của bản thân mình “con nên chọn lựa hình tượng nào gần cận nhất cùng với con, với cuộc sống đời thường của chúng ta”.

Và rồi em Mai bảo rằng “Trước đó nhỏ đã được đọc bài xích báo viết về 10 tồi tệ thiên tai kinh hoàng năm 2018 và thấy việc con bạn dù vô tình tốt hữu ý đang làm cho tổn yêu quý ozone, tổn thương Trái Đất và nguy nan từ vấn đề tầng ozone bị tiêu diệt đang hiện tại hữu khôn cùng gần. Con người cần phải biến đổi nhận thức và hành vi với môi trường thiên nhiên sống của bản thân trước lúc mọi việc quá muộn”. Tiếp đến hai cô trò thống tốt nhất chọn bạn hùng chính là tầng ozone.Em Nguyễn Thị Mai – học sinh lớp 10K, Trường thpt Nam Sách (Hải Dương)

Chia sẻ thêm về học trò của mình, cô Trịnh Phương Mai đến hay: “Nguyễn Thị Mai là một học sinh ngoan, hiền, rất nỗ lực trong học tập. Tôi rất tuyệt hảo về bí quyết vào đề hồn nhiên, bắt đầu mẻ, khác biệt khi nhận được bạn dạng thảo của em ấy về bức thư:

Gửi cho tới Ozone, người hùng của tôi!

Hẳn anh sẽ quá bất ngờ khi nhận thấy thư của tôi. Tôi viết mang lại anh bằng cả sự trân quý, ưa thích và cả nỗi hổ ngươi nữa. Do với bọn chúng tôi, anh vừa là ân nhân, vừa là anh hùng nhưng có lẽ chính shop chúng tôi đang có tác dụng anh tổn thương, nhân vật nhỉ!

Ozone ạ! new đây, tôi gồm đọc một bài báo viết về anh. Vì vậy tôi nghĩ về mình yêu cầu viết cho anh để đề cập với anh về điều tôi đang đọc được.Họ đang nói tới anh với cùng 1 sự băn khoăn lo lắng không hề nhỏ, tôi thấy như vậy , vì bên cạnh đó anh bé và cuộc sống của chủng loại người công ty chúng tôi đang bị ảnh hưởng rất các từ vấn đề sức khỏe của anh. Họ nói như thể anh xuất hiện hiển nhiên có nhiệm vụ duy nhất là đảm bảo Trái Đất của bọn chúng tôi. Chắc rằng vì anh đã ở đó rất lâu rồi, thậm chí trước lúc có loài người; quen thuộc, gần cận như hơi thở vậy...”.

Hay cách chúng ta ý lựa chọn 3/10 thảm thảm kịch thiên tai gớm hoàng năm 2018 để mang vào làm dẫn chứng cho câu hỏi tầng ozone bị hủy diệt đã với đang tác động nghiêm trọng mang lại loài người như thế nào:

Chúng tôi đã với đang đề nghị trả giá bởi thói ích kỉ ,tự kiêu, tự đại của mình. Một thế giới gọi là lộng lẫy thì nguyên nhân vẫn buộc phải gục gã trước cơn khó tính của núi lửa Fuego?
Những tòa nhà tự tôn có đủ sức làm dịu cái nóng kinh hoàng làm việc Montreal, Canada vào thời điểm tháng 7 vừa rồi? Hay cơ quan chính phủ của siêu cường quốc như Hoa Kì, tất cả ngăn được sự hung hăng của ngọn lửa thiêu đốt phần lớn cánh rừng làm việc California tốt không? toàn bộ có đề xuất đổ lỗi mang đến anh, hero không thể tròn sứ mệnh? Tôi khôn xiết xin lỗi, bởi có những lúc tôi từng nghĩ về như vậy...”.

Dù là bạn hùng cũng đều có những miền số lượng giới hạn không thể thừa qua. Họ cũng cần được sẻ chia, bảo vệ và góp đỡ. Đừng coi ozone là fan hùng lẻ loi trong cuộc chiến đảm bảo Trái Đất nhưng hãy làm các bạn của anh ấy để thuộc gánh vác sứ mệnh với địa cầu này”,đó đó là thông điệp nhưng mà cô trò công ty chúng tôi muốn gửi mang lại qua bức thư.

quán quân cấp nước nhà cuộc thi UPU lầm sản phẩm 48 mà lại em học sinh Nguyễn Thị Mai tất cả được từ bây giờ là “phần thưởng” đến chuỗi ngày nhiều cố gắng nỗ lực trước đó cũng giống như dành cho việc đam mê không hoàn thành nghỉ của cô ý học trò dành cho cuộc thi này.

(ĐCSVN) - Viết về bạn hùng của chính mình là tầng Ozone, Nguyễn Thị Mai, học viên lớp 10K, trường thpt Nam Sách, thành phố hải dương đã đoạt giải Nhất tổ quốc Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 (2019) tại Việt Nam.

Đây là lần vật dụng 3 huyện Nam Sách, hải dương có học sinh giành quán quân Cuộc thi.

Ngày 10/5, trên Hà Nội, Bộ thông tin và media (TT&TT) tổ chức Lễ tổng kết cùng trao giải cuộc thi Viết thư nước ngoài UPU lần máy 48 (năm 2019) vị Liên minh Bưu chính trái đất (UPU) tổ chức triển khai với đề tài: “Hãy viết một bức thư về nhân vật của em”. (Tiếng Anh: Write a letter about your hero).

Đây là hội thi lần thứ 31 được tổ chức ở Việt Nam, do bộ TT&TT, Tổng doanh nghiệp Bưu năng lượng điện Việt Nam, Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo, tw Đoàn TNCS tp hcm và Báo thiếu hụt niên chi phí phong phối kết hợp tổ chức.


*

Thứ trưởng cỗ TT&TT Nguyễn Thành Hưng trao giải quán quân cho em Nguyễn Thị Mai, học viên lớp 10K,
trường thpt Nam Sách, Hải Dương. Ảnh: ĐT

Phát biểu trên Lễ Tổng kết với trao giải, thiết bị trưởng bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng mang đến biết: “Mỗi năm, UPU đã lựa lựa chọn 1 chủ đề cho hội thi viết thư quốc tế UPU. Các chủ đề những mang ý nghĩa sâu sắc nhân văn, thời đại, mang tính giáo dục sâu sắc, lắp với các chuyển động nổi bật trong năm của phối hợp quốc.

Mục tiêu sâu sát việc tổ chức triển khai Cuộc thi viết thư mong muốn hướng đến là giúp cho những em học sinh bức tốc khả năng diễn đạt ngôn ngữ, cảm thụ văn học và bảy tỏ dìm thức, quan tâm đến và cảm hứng của mình theo các đề tài mặt hàng năm”.

Cũng theo sản phẩm công nghệ trưởng Nguyễn Thành Hưng, cuộc thi Viết thư nước ngoài UPU lần thứ 48 tất cả chủ đề: “Viết một bức thư về người hùng của em”. Đây là một đề tài mở chế tạo ra điều kiện cho những em cất báo cáo nói của mình, thổ lộ những cân nhắc về các vấn đề của cuộc sống tương tự như tâm tư, khát vọng của cá nhân.

Theo báo cáo của Ban tổ chức và Ban Giám khảo, cuộc thi Viết thư nước ngoài UPU lần đồ vật 48 (2019) được phát rượu cồn và xúc tiến trên phạm vi toàn quốc từ tháng 10/2018 mang lại tháng 3/2019. Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được rộng 1 triệu bức thư dự thi của các em học viên từ 2.456 trường học tập trên khắp phần đa miền non nước tham gia.

Các bức thư tham gia hội thi viết thư UPU trong năm này có đề bài đậm hơi thở cuộc sống, update những xu thế xã hội bắt đầu nhất, nóng phỏng nhất. Đó là những vấn đề thời đại như: đảm bảo môi trường, bảo đảm cuộc sinh sống hòa bình, chống chiến tranh, béo bố, vai trò của tình cảm thương và sự chia sẻ giữa con tín đồ với con người trong thời đại số… những vấn đề xóm hội vn đương đại được những em đề cập nhiều nhất là những vấn đề gia đình, đơn vị trường. Rất có thể nói, cuộc thi cũng như một chiếc nhiệt kế, đo đúng chuẩn độ quan tiền tâm, suy nghĩ, tình cảm của những em học sinh về quả đât xung quanh mình.

Đối tượng dìm thư, có nghĩa là người hùng của những em, khôn xiết đa dạng, phong phú. Bao gồm đến 60% các bức thư viết về anh hùng là ông bà, bố mẹ, anh chị…, phần nhiều người gần cận và thân mật với các em nhất.

Những nhân vật là các nhà khoa học danh tiếng thế giới, các nhân đồ gia dụng trong sách, phim ảnh và mạng xóm hội, các ngôi sao âm nhạc, bóng đá (đặc biệt là HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U22 Việt Nam), các chính trị gia, hoa hậu H’hen Niê… cũng rất được các em để nhiều tình cảm yêu mến...

Đặc biệt, những người hùng thông thường có sức ảnh hưởng xã hội to lớn như: nhỏ bé Hải An, thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm, nữ nhân viên cấp dưới Park Ji Jung cứu những em học sinh trong vụ chìm phà ở đảo Jeju… cũng đã được rất nhiều em học viên đưa vào bài dự thi của mình.

Mỗi bức thư là 1 câu chuyện đẹp, một mong mơ được những em share thật chân thành, thật đáng yêu và cũng tương đối sâu sắc. Vào đó, đều bức thư gồm cách tiếp cận cùng thể hiện vấn đề một phương pháp sáng tạo, độc đáo, ngôn ngữ đẹp, giàu cảm hứng là đầy đủ bức thư được Ban Giám khảo nhận xét cao.

Những bài xích đoạt giải là mọi bức thư hay, cách hành văn trong sáng, lôi cuốn, trình diễn công phu, đường nét chữ đẹp.


*

Sau 5 vòng chấm, Ban Giám khảo giang sơn đã chọn 100 bài bác vào vòng bình thường khảo. Kết quả có một giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 30 giải Khuyến khích, 61 giải Cây cây bút Triển vọng thuộc 6 giải Đặc biệt dành cho học sinh nhỏ tuổi tuổi độc nhất vô nhị và học sinh khiếm thị, khuyết tật.

Giải Nhất tổ quốc thuộc về em Nguyễn Thị Mai, học sinh lớp 10K, trường thpt Nam Sách, Hải Dương, cùng với bức thư gây bất thần cho tín đồ đọc lúc em viết về người hùng của chính mình là tầng Ozon: Ozon lớn lao và khỏe khoắn mẽ, Ozon bao bọc và bảo vệ con người trong khoảng tay đầy khoan dung, trong những lúc con fan không xong xuôi làm tổn thương người hùng sự sinh sống của mình. Nhân vật ấy đang bị ốm, đang rất cần phải con bạn chăm sóc, đảm bảo và giữ gìn.

Bức thư của em Nguyễn Thị Mai đã có được Ban tổ chức dịch ra tiếng Pháp gửi tham gia dự thi quốc tế./.

Dưới đấy là toàn văn bức thư đạt giải Nhất hội thi viết thư UPU lần 48 năm 2019:

Gửi tới Ozone, nhân vật của tôi!

Hẳn anh sẽ kinh ngạc khi nhận thấy thư của tôi. Tôi viết cho anh bằng cả sự trân quý, thương yêu và cả nỗi xấu hổ nữa. Do với chúng tôi, anh vừa là ân nhân, vừa là nhân vật nhưng có lẽ rằng chính chúng tôi đang làm cho anh tổn thương, nhân vật nhỉ!

Ozone ạ! new đây, tôi có đọc một bài bác báo viết về anh. Chính vì như vậy tôi nghĩ về mình đề xuất viết đến anh để nói với anh về điều tôi đang đọc được.Họ đang nói tới anh với cùng một sự lo lắng không hề nhỏ, tôi thấy như thế , vì trong khi anh gầy và cuộc sống của loại người cửa hàng chúng tôi đang bị tác động rất nhiều từ vấn đề sức mạnh của anh. Bọn họ nói như thể anh hình thành hiển nhiên có trách nhiệm duy duy nhất là bảo đảm Trái Đất của chúng tôi. Có lẽ vì anh vẫn ở đó rất rất lâu rồi, thậm chí trước lúc có loại người; quen thuộc thuộc, thân cận như hơi thở vậy.

Vì thế thoải mái và tự nhiên lắm, cửa hàng chúng tôi đã quen với việc bảo quấn của anh như đứa trẻ quen thuộc được nuông chiều chiều và nghĩ rằng,nơi anh sống đó là thiên đàng. Tuy vậy sự thực, mỗi ngày trôi qua với anh là trận chiến khó khăn với thiếu phụ thần mặt Trời để bảo vệ con người, thảm thực vật, cồn vật...rồi cũng phải giữ lại 1 phần sức mạnh mẽ của nữ thần để mang lại sự sống, cống hiến và làm việc cho Trái Đất. Nhân vật sự sống, cửa hàng chúng tôi gọi anh như vậy, đã võ thuật rất bền chí chưa một phút sinh sống cũng chẳng có nhu cầu các huy chương hay số đông lời tung hô ca ngợi.Với chúng tôi, anh là anh hùng không thể cùng không được ốm.

Chúng tôi cứ hồn nhiên và dễ dàng và đơn giản đến vô trung tâm vậy đấy. Shop chúng tôi cứ say sưa cùng với những phát minh sáng tạo mới với coi kia như cực hiếm bảo hiểm hoàn hảo cho sự sống của mình.Từ rất nhiều vật dụng biết đến giản đối kháng nhưng không thể không có trong cuộc sống tiện ích như những chiếc tủ giá buốt thôi đang dần phả vào anh loại khí CFC, quân thù của ozone, đa số tòa nhà kính chọc trời vốn là niềm tự tôn của một nhân loại văn minh lại đang từng ngày tiêm vào khung người mỏng manh của anh những liều dung dịch kịch độc, tàn phá sức khỏe khoắn của anh.

Anh vốn kiên trì là vậy, nhưng lại một ngày, công ty chúng tôi nhận ra, anh ko khỏe. Cửa hàng chúng tôi cuống lên, áp dụng hết óc sáng sủa tạo, sự tinh thông của chính mình mong được thấy anh khỏe khoắn lại.Chúng tôi thực sự cảm thấy bao gồm lỗi với hổ thẹn cùng với anh vày lỗ thủng làm việc Nam Cực ngày dần mở rộng, hiệu ứng đơn vị kính nghỉ ngơi tình trạng thông báo có phần lỗi không nhỏ dại từ bọn chúng tôi.Lúc này, loài người đã nhận được ra, dù người hùng cũng rất cần phải sẻ chia, bảo đảm và được nghỉ ngơi nhằm tái tạo năng lượng sống.

Chúng tôi đã cùng đang cần trả giá bởi thói ích kỉ, tự kiêu, tự đại của mình. Một nhân loại gọi là thanh lịch thì lý do vẫn bắt buộc gục gã trước cơn khó tính của núi lửa Fuego? đầy đủ tòa nhà kiêu hãnh có đầy đủ sức có tác dụng dịu cái nóng kinh hoàng sinh sống Montreal, Canada vào tháng 7 vừa rồi? Hay chính phủ của siêu cường quốc như Hoa Kì, có ngăn được sự hung hăng của ngọn lửa thiêu đốt phần đông cánh rừng ngơi nghỉ California xuất xắc không? toàn bộ có buộc phải đổ lỗi cho anh, anh hùng không thể tròn sứ mệnh? Tôi rất xin lỗi, bởi có những lúc tôi từng nghĩ như vậy…

Nhưng hôm nay, lúc đọc bài báo viết về anh, thế giới đã đọc được, nhân vật hay con người thông thường cũng đều sở hữu những miền số lượng giới hạn không thể lẻ loi vượt qua. Shop chúng tôi đã với đang với mọi người trong nhà đến bên anh, bằng cả sự ăn uống năn, cố gắng để đưa về cho anh một cuộc sống mới.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tẩy Tế Bào Chết Đơn Giản, Hiệu Quả, Hướng Dẫn Tẩy Da Chết Đúng Cách Cho Da Mặt

Như anh thấy đấy, một tin quan yếu vui rộng với shop chúng tôi và anh là sau khoảng 30 năm kể từ khi thế giới cùng mọi người trong nhà chung tay ký Nghị định thư Montreal (1989) nhằm mục tiêu cắt sút khí thải hủy diệt tầng ozone với cứu Trái Đất khỏi nguy cơ tiềm ẩn bị tia cực tím tấn công thì cho nay, theo phối hợp Quốc: tầng ozone làm việc Nam buôn bán Cầu sẽ có dấu hiệu lành lại và rất có thể sẽ quay trở lại nguyên vẹn như xưa vào khoảng thời gian 2060. Đó là một trong những điều hay vời, hero của tôi ạ!

Nhưng tôi cũng hiểu, hồ hết liều thuốc kháng sinh thế hệ mới nhất, những bộ óc thông tuệ của không ít CEO giỏi nhất hay technology cao nhất... Chưa hẳn là thần dược làm khung người anh khỏe mạnh mạnh.Phải chăng chiếc anh buộc phải ở chúng tôi là sự trân quý tài nguyên của việc sống, là anh, chứ không chỉ có là sự kính ngưỡng như một fan hùng? chúng tôi sẽ nỗ lực hơn thế nữa để anh sớm khỏe mạnh lại, không phải để triển khai người hùng nhưng mà chỉ dễ dàng là một fan bạn, cứ an nhiên mặt loài người chúng tôi.Vì kể từ bây giờ, cửa hàng chúng tôi sẽ luôn đứng cùng anh làm tấm lá chắn vững chãi độc nhất vô nhị cho thằng bạn Trái Đất thân yêu!

Tôi vẫn nhờ gió sở hữu thư này đến cho anh vì đứa bạn ấy ở ngay gần anh nhất, cũng bởi vì gọi tên anh ấy, WIND, tôi cứ liên quan đến WIN, thần chiến thắng, một người rất có thể giúp cửa hàng chúng tôi đủ khả năng để sửa chữa thay thế những sai lạc đã qua và thay đổi người các bạn mà anh hoàn toàn có thể tin tưởng ...