BNEWS nắng cháy gay gắt khiến nhu cầu thực hiện điện tăng tự dưng biến. Tra cứu vớt hóa đối chọi tiền điện thường xuyên để giúp đỡ bạn dễ dàng nắm bắt được tình hình tiêu thụ điện để có phương án sử dụng tiết kiệm.
Công nhân Tổng doanh nghiệp Điện lực miền bắc khắc phục sự núm điện trong số những ngày nắng nóng nóng. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

Những ngày qua, nắng nóng diện rộng lớn trên toàn quốc dẫn đến nhu yếu sử dụng điện tăng vọt đột biến.

Theo Trung chổ chính giữa Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 3-12/6, các khoanh vùng trong cả nước đều gồm nắng nóng, tất cả nơi nóng ran gay gắt và đặc biệt gay gắt; buổi chiều và đêm có mưa dông, đề phòng năng lực xảy ra lốc, sét, gió lag mạnh.

Trước tình hình nắng cháy kéo dài, yêu cầu sử dụng điện tăng thì hóa đối kháng tiền điện của từng hộ mái ấm gia đình sẽ tăng một phương pháp nhanh chóng. Việc tra cứu vãn tiền năng lượng điện giúp fan dùng tiện lợi nắm bắt tình trạng tiêu thụ điện, tinh giảm sai sót trong tiền năng lượng điện hàng tháng.

Dưới đây là 3 cách hướng dẫn tra cứu hóa 1-1 tiền điện:

Cách tra cứu vãn hóa đơn tiền năng lượng điện online

Để tra cứu vãn hóa đơn tiền điện EVN, quý người tiêu dùng vui lòng tiến hành theo quá trình dưới đây:


Hình ảnh website

Bước 1: truy cập vào website https://cskh.npc.com.vn/

Bước 2: Trên screen trang chủ, click chuột “ĐĂNG NHẬP” bên trên góc cần màn hình.

Bạn đang xem: Hướng dẫn xem hóa đơn tiền điện

Bước 3: screen hiển thị ra yêu cầu quý khách đăng nhập. Nhập tin tức tài khoản vào 2 ô như vào hình

Bước 4: lựa chọn "Đăng nhập"

Bước 5: sau thời điểm đăng nhập ngừng màn hình đã hiển thị trang thông tin cá thể của khách hàng hàng. Bấm chuột mục “Tra cứu vớt thông tin”

Bước 6: bấm vào mục “Tra cứu hóa đối kháng tiền điện”. Tiếp nối màn hình sẽ hiện ra như sau (có kỳ hóa đối kháng gần nhất)

Bước 7: Bấm vào nút tất cả hình kính lúp giúp xem VÀ IN HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Bước 8: nhấn vào nút “IN THÔNG TIN HÓA ĐƠN”

Bước 9: nhấn vào nút tất cả hình mũi tên xanh nhằm TẢI HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Bước 10: Nhập những thông tin Kỳ/ tháng/ năm đề nghị để tra cứu vớt hóa đơn của các tháng trước

Bước 11: Ấn vào TRA CỨU màn hình hiển thị sẽ hiển thị hóa 1-1 tháng quý khách cần xem

Bước 12: bấm chuột nút coi LỊCH SỬ THANH TOÁN để xem lịch sử dân tộc thanh toán của khách hàng hàng.

Cách tra cứu hóa đơn tiền năng lượng điện trên năng lượng điện thoại


No Title

Bước 1: cài đặt và thiết lập ứng dụng EVN trên năng lượng điện thoại

Ứng dụng của EVN hỗ trợ cho các điện thoại cảm ứng thông minh chạy hệ điều hành quản lý i
OS hoặc Android đơn nhất cho 3 quần thể vực:

EVN khu vực miền Bắc

Hệ điều hành i
OS: EVNHANOI CSKH.

Hệ quản lý điều hành Android: EVNHANOI CSKH.

EVN quanh vùng miền Trung

Hệ điều hành quản lý i
OS: EVNCPC CSKH.

Hệ điều hành và quản lý Android: EVNCPC CSKH.

EVN khoanh vùng miền Nam

Hệ quản lý điều hành i
OS: CSKH EVN SPC.

Hệ điều hành quản lý Android: CSKH EVN SPC.

Bước 2: Đăng nhập và tra cứu

Sau khi cài đặt xong vận dụng của EVN, mở áp dụng lên và triển khai đăng nhập vào thông tin tài khoản của mình.

Đăng nhập thành công, nên lựa chọn mục “chỉ số điện tiêu thụ” rồi nhập mã người sử dụng và nhận “kiểm tra”. Sau đó, lựa chọn ngày, tháng, năm mà bạn muốn kiểm tra là được.

Kiểm tra tiền năng lượng điện qua phầm mềm Zalo

Bước 1: Mở Zalo, tra cứu kiếm TCT năng lượng điện lực quanh vùng bạn sống

Tại mục tìm kiếm kiếm của Zalo, bạn tìm với từ bỏ khóa TCT điện lực + quần thể vực phiên bản thân hoặc người bạn muốn đóng giúp đang sống và làm việc (Ví dụ: Miền Nam, Miền Bắc, TP. HCM,...)

Bước 2: trên mục Tra cứu chọn Đăng ký mã khách hàng hàng

Mục Tra cứu vãn thường nằm ở thanh phầm mềm ở bên dưới màn hình. Chúng ta ấn chọn vào chỗ này rồi chọn tiếp Đăng cam kết mã KH.

Bước 3: Nhập mã KH, xác nhận và thừa nhận Thêm mã khách hàng hàng

Bạn nhập đúng đắn mã khách hàng mình thích thanh toán với nhấn lựa chọn thêm mã khách hàng. Mã này sẽ được in bên trên hóa đơn giấy cũ, là 1 trong những dãy tất cả 13 ký kết tự, bước đầu với 2 cam kết tự chữ và dãy số tiếp theo.

Bước 4: Nhập thương hiệu hoặc ID hóa đơn, bấm Xác nhận

Nếu chọn nhập tên thì bạn thực hiện nhập đúng mực tên fan đã đăng ký với bên Điện Lực. Thương hiệu này cũng trở nên được ghi bên trên hóa đơn giấy cũ.

Ngoài ra, nếu khách hàng có ID hóa đối kháng tháng ngay sát nhất, chúng ta có thể tick chọn ID hóa đơn (tháng ngay sát nhất) và thực hiện nhập đúng đắn dãy ký tự này vào.

Bước 5: triển khai tra cứu giúp theo nhu cầu

Bạn có thể tra cứu giúp số chi phí điện nên đóng bằng cách nhấn vào mục Tiền điện hoặc Nợ chi phí điện. Sau đó 1 lúc khối hệ thống sẽ gửi công dụng về như hình dưới.

Trường đúng theo không tra cứu vãn được hóa đơn có thể là do 1 trong các các vì sao sau:

Hóa đơn của chúng ta chưa tới chu kỳ luân hồi thanh toán: Trường đúng theo này bạn có thể chờ đến khoảng chừng ngày 15 - 17 hằng tháng để tiến hành tra cứu vớt lại, vì bây giờ dữ liệu về tiền điện hầu hết đã được cập nhật lên hệ thống, và bạn cũng có thể biết được lượng điện sẽ tiêu thụ với số tiền cần trả.

Hệ thống bên trên Zalo chưa update thông tin hóa đối kháng của bạn: Thông thường, ngày 15 - 16 hằng mon là thời gian phần nhiều các hóa đối chọi điện vẫn được cập nhật trên hệ thống của Điện Lực, tuy vậy nếu chúng ta vẫn không thể tra cứu trên Zalo được thì hãy thử một trong những cách khác được nói trong bài xích viết: bí quyết tra cứu tiền điện tiêu thụ hằng mon cực dễ dàng và đơn giản nhé!

Hệ thống đang quá tải: dấu hiệu dễ nhận ra nhất trong trường hợp khối hệ thống đang quá sở hữu là bạn không hề nhận được bất kỳ phản hồi nào sau khoản thời gian thực hiện tại lệnh tra cứu. Lúc này, bạn cũng có thể chờ một cơ hội để khối hệ thống gửi tin nhắn về nhé!

Bước 6: Thanh toán tiền điện ở mục thương mại & dịch vụ > thanh toán hóa đơn, nhập thông tin và hoàn tất thanh toán

Tại menu thương mại & dịch vụ bạn chọn giao dịch hóa đơn. Thời gian này, màn hình hiển thị sẽ hiển thị giao diện thanh toán giao dịch của VNPay. Các bạn nhập tin tức về mã quý khách hàng và số điện thoại, sau đó chọn Tiếp tục. Khối hệ thống sẽ báo cho chính mình số tiền yêu cầu đóng.

Bạn thực hiện nhập mã KH và SĐT người thanh toán, chọn Tiếp tục.

Cuối cùng, bạn chỉ việc nhập tài khoản ngân hàng của công ty và xác thực để hoàn chỉnh thanh toán.

Nắng rét gay gắt kéo dãn dài đã làm những thiết bị bên trên lưới năng lượng điện liên tục vận hành đầy tải, thậm chí còn quá mua ở một vài thời điểm, dẫn đến nguy hại xảy ra những sự cố toàn thể trên lưới điện.

EVN tiếp tục khuyến cáo người dân, những cơ quan văn phòng và nơi cung ứng cần chú ý sử dụng năng lượng điện an toàn, máu kiệm, đặc trưng vào các giờ cao điểm trưa và tối: từ bỏ 11h30 mang lại 15h00 với từ 20h00 cho 23h00 sản phẩm ngày.

Đồng thời để ý sử dụng hợp lý điều hoà ánh sáng (đặt nghỉ ngơi 27 độ trở lên, thực hiện kết hợp với quạt); không nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện công suất lớn để giảm thiểu nguy hại xảy ra sự cố, nổ và cháy về điện.

Hóa đối chọi điện là trong những hóa 1-1 mà mỗi hộ mái ấm gia đình cần cần chi trả mặt hàng tháng. Bởi vì thế, việc tra cứu vớt tiền điện rất cần thiết để hoàn toàn có thể thanh toán hóa solo kịp thời. Hãy cùng theo dõi bí quyết tra cứu cùng hướng dẫn thanh toán giao dịch tiền điện trực con đường trong nội dung bài viết dưới trên đây nhé. 

*


Mã danh bộ/Mã khách hàng hàng

Đây là mã số mà công ty Điện lực cung cấp cho từng người tiêu dùng nhằm quản lý và đo lường và tính toán chỉ số điện thực hiện mỗi tháng cùng số tiền điện phải thanh toán. Trải qua mã số này, người dân rất có thể tra cứu giúp được tin tức hóa 1-1 tiền điện của chính mình mỗi mon và gồm phương thức giao dịch thanh toán phù hợp. Mã danh bộ/ Mã quý khách hàng sẽ được in ấn ngay trên giấy báo chi phí điện, hóa đơn điện cơ mà nhân viên doanh nghiệp điện lực đưa mang đến bạn.

Hướng dẫn tra cứu giúp hóa đơn tiền điện nhanh chóng

Tra cứu vớt tiền điện theo mã quý khách hàng trên website Điện lực

Bước 1: Bạn truy cập vào website của công ty Điện lực theo quanh vùng bạn sẽ sinh sống:

Trong bài viết này, bản thân sẽ thao tác làm việc trên website của EVN TPHCM. Các chúng ta cũng có thể thao tác tương tự như hoặc gần giống với các website sót lại nhé.

Bước 2: Bạn nhấp vào Tra cứu thông tin > Hóa đối kháng tiền điện với dịch vụ.

*

Bước 3: bạn cần đăng nhập giúp thấy hóa đối kháng điện bằng phương pháp nhấn vào Đăng nhập ngay. Tiếp đến nhập Số smartphone hoặc mã quý khách hàng và mật khẩu > Đăng nhập.

*

Bước 4: Nếu chưa tồn tại tài khoản, bạn nhấn vào Đăng cam kết ngay. Nhập số điện thoại cảm ứng đăng ký, họ tên, mật khẩu và chọn Tiếp tục.

*

Bạn sẽ cảm nhận mã xác xắn gồm 6 số qua số điện thoại cảm ứng đăng ký. Nhập mã xác thực và chọn Tiếp tục. Trang web sẽ báo đk tài khoản thành công xuất sắc và link số điện thoại cảm ứng đăng cam kết với mã khách hàng. Trở về và đăng nhập vào tài khoản bạn vừa đăng ký.

*

Bước 5: hình ảnh sẽ hiển thị các thông tin cơ phiên bản của khách hàng. Bạn nhấn vào mục Tra cứu tin tức > Hóa 1-1 tiền điện với dịch vụ, thông tin về hóa đơn điện như số tiền, kỳ hóa đơn, giấy báo,… vẫn hiện bên trên màn hình.

*

Tra cứu vãn tiền điện bằng tên quý khách hàng qua tổng đài Điện lực

Bạn có thể liên hệ cùng với Trung tâm âu yếm khách mặt hàng của Tổng công ty Điện lực nhằm tra cứu hóa đối chọi điện của bản thân mình nhé. Chúng ta cần hỗ trợ các thông tin cơ phiên bản như Họ tên công ty hộ, Số smartphone đăng ký, Kỳ thanh toán giao dịch cần tra cứu và một số trong những thông tin phụ thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp Điện lực.

Số điện thoại cảm ứng thông minh của Trung tâm chăm sóc khách mặt hàng của Tổng công ty Điện lực từng khu vực vực:

Tổng doanh nghiệp Điện lực TP.HCM: 1900 54 54 54Tổng doanh nghiệp Điện lực miền Nam: 1900 1006 – 1900 9000Tổng công ty Điện lực miền Trung: 1900 1909Tổng công ty Điện lực miền Bắc: 1900 6769

Hướng dẫn giao dịch thanh toán tiền năng lượng điện online cực đối chọi giản

Thanh toán tiền điện qua ngân hàng

Hiện nay, các ngân hàng đã hỗ trợ tính năng thanh toán giao dịch tiền năng lượng điện ngay trên ứng dụng Internet Banking, sản phẩm điện thoại Banking của ngân hàng. Nhờ vào đó, người dùng hoàn toàn có thể thanh toán chi phí điện bởi thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ/thẻ ATM trong nước một biện pháp nhanh chóng, luôn thể lợi.

Trong bài viết này, mình sẽ thao tác trên ứng dụng mạng internet Banking của bank Techcombank. Bạn cũng có thể thao tác tương tự, tương tự tùy theo đồ họa của ứng dụng bank nhé.

Bước 1: Mở vận dụng Internet banking. Tại đồ họa chính, chọn mục Thanh toán, bấm vào Điện.

Bước 2: bạn nhập Mã khách hàng, thông tin về số tiền cũng như kỳ giao dịch thanh toán sẽ hiển thị bên dưới. Nhấn triển khai để thanh toán. Nhập mã OTP để xác thực giao dịch là xong.

Thanh toán tiền năng lượng điện qua Momo

Bước 1: Mở ứng dụng Momo. Đăng nhập vào tài khoản của bạn. Tại hình ảnh chính, bấm vào Thanh toán hóa solo > Điện.

Bước 2: Nhập mã khách hàng hàng vào ô rồi dìm Tiếp tục. Lựa chọn Nguồn tiền, kiểm tra tin tức lại một lần tiếp nữa và dìm Xác nhận. Vậy là xong.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng tay cầm ps4 dualshock 4 trên máy tính, cách sử dụng tay cầm ps4 để chơi game trên pc

Tạm kết

Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ dễ dàng tra cứu thông tin và thanh toán hóa đối kháng điện online một biện pháp nhanh chóng, tiện nghi nhé. Chúc các bạn thành công.