Chơi Rubik là một cách giải trí được không ít người lựa chọn. Thậm chí, còn có tương đối nhiều giải đấu béo được tổ chức trên toàn thế giới dành cho tất cả những người đam mê Rubik. Khi tập luyện Rubik, câu hỏi giải Rubik 3×3 tầng 3 khiến không ít người chơi chạm chán khó khăn. Do vậy, trong nội dung bài viết này công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giải Rubik 3×3 tầng 3 từ cơ bản tới cải thiện từng cách một. Hãy cùng theo dõi tức thì sau đây!

*
Hướng dẫn bí quyết giải Rubik 3×3 tầng 3

1. Ra mắt về Rubik 3×3 và bí quyết giải, quy ước, ký hiệu

1.1. Hình dạng, color sắc

Rubik 3×3 là một trong khối lập phương gồm 6 khía cạnh được chế tác thành từ rất nhiều mảnh ghép. Mỗi phương diện của Rubik sẽ có 9 ô vuông nhỏ tuổi với kích thước bằng nhau. Mỗi khía cạnh được sơn che một màu sắc khác nhau. Hay là những màu: Đỏ, Vàng, Trắng, Cam, Xanh Dương với Xanh Lá Cây. Cũng hoàn toàn có thể có một số trong những loại khối Rubik tủ các màu sắc khác, lấy ví dụ mặt màu trắng sẽ được thay bởi màu Đen.

Bạn đang xem: Hướng dẫn xoay rubik 3x3 tầng 3

Các màu sắc của khối Rubik đối xứng nhau theo nguyên tắc: Trắng đối diện Vàng, Cam đối diện Đỏ, Xanh Lục đối lập Xanh Lam.

1.2. Các mảnh/viên Rubik 3×3

Một khối Rubik 3×3 có tổng số 26 mảnh/viên Rubik kích thước bằng nhau ghép lại. Vào đó:

Viên trung tâm: Có tổng cộng 6 viên cùng có có một mặt màu. Viên trung tâm gồm màu gì thì cả mặt này đều có color đóViên cạnh: Tổng cùng 12 viên, mỗi viên 2 mặt màu nằm ở giữa những cạnh khối RubikViên góc: Tổng cùng 8 viên, mỗi viên tất cả 3 khía cạnh màu với nằm tại những góc khối Rubik

1.3. Quy ước ký hiệu các mặt Rubik 3×3

Một khối Rubik 3×3 gồm 6 mặt và khớp ứng mỗi mặt sẽ tiến hành ký hiệu theo thương hiệu viết tắt trong giờ Anh, gồm: R, L, U, D, F, B. Tuy nhiên, bắt buộc lưu ý, tùy trực thuộc vào giải pháp quay của bạn mà xác định mặt nào là phương diện R, L xuất xắc U.

*
Quy ước những mặt khối Rubik

1.4. Quy ước cam kết hiệu về kiểu cách xoay các mặt Rubik 3×3

Các phương diện được viết in hoa như R L U D F B: Bạn cần xoay những mặt tương ứng 90 độ theo chiều kim đồng hồ (xoay ¼ vòng)Các phương diện được viết in hoa, tất cả kèm theo lốt (‘), lấy một ví dụ R’ L’ U’ D’ F’ B’ hoặc chữ (i), ví dụ như Ri Li Ui Fi Bi: Xoay những mặt tương xứng 90 độ nhưng lại ngược cùng với chiều kim đồng hồKhi đi kèm với những chữ in hoa là số 2, lấy ví dụ R2 L2 U2 D2 F2 B2: Xoay các mặt tương ứng ngược hay cùng chiều kim đồng hồ một góc 180 độ

Tham khảo: Cách giải rubik 3×3 tầng 2

2. Bí quyết giải Rubik 3×3 tầng 3 cơ phiên bản

Trong bài viết này chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta cách giải Rubik 3×3 cơ bản. Sẽ sở hữu được 7 bước thực hiện tất cả. Trong đó, 4 bước cuối tiếp sau đây là bí quyết giải tầng 3 rubik 3×3 sớm nhất mà bạn nên chú ý.

*

Chúng ta đang quy cầu tầng 3 Rubik là mặt màu Vàng và cách triển khai giải Rubik như sau:

Bước 1: tạo hình chữ thập tại tầng 3

Trong bước này bạn cần phải tạo được một hình chữ thập màu quà và không cần phải đúng color với các mặt cạnh. Sau thời điểm tạo xong chúng ta sẽ có hiệu quả như hình dưới đây. Hồ hết mảng color xám thì chúng ta không bắt buộc quan tâm.

Cách thực hiện:

Cách 1: Áp dụng công thức F R U R’ U’ F’ nhằm giải cho tất cả 3 trường hợp có một Dot, 3 Dot hình chữ L với 3 Dot mặt đường thẳng. Vào đó:

Trường phù hợp 1 Dot: Áp dụng cách làm 3 lần
Trường hòa hợp 3 Dot hình chữ L: Áp dụng công thức 2 lần
Trường hợp 3 Dot hình con đường thẳng nằm ngang: Áp dụng công thức 1 lần

*

Cách 2: Bạn có thể áp dụng công thức F U R U’ R ‘F’ nếu như Rubik của bạn đang có dạng chữ L. Giải pháp này chỉ cần thực hiện nay 1 lần cách làm là rất có thể chuyển khía cạnh màu đá quý Rubik thanh lịch hình chữ thập.

*

*

Bước 2: Hoán vị những viên cạnh color Vàng

Sang cách 2, các bạn sẽ xoay làm cho sao để mang các mặt của hình chữ thập về đúng với color tâm các mặt cạnh.

*

Cách thực hiện:

Hóa đổi vị trí của cạnh kim cương mặt F cùng với cạnh tiến thưởng mặt L bằng cách áp dụng phương pháp (R U) (R’ U) (R U2) R’ U.

*

*

Trong cách 2 của cách giải Rubik 3×3 tầng 3 chúng ta bắt buộc xét tới 2 trường hợp:

Một là: vị trí của 2 viên bắt buộc hoán vị đang nằm tại vị trí mặt Trước và mặt Trái. Bây giờ sẽ phải vận dụng công thức R U R’ U R U2 R’ U 1 lần

*

Hai là: địa chỉ 2 viên phải hoán vị nằm đối lập nhau sẽ triển khai 2 lần phương pháp R U R’ U R U2 R’ U. Sau mỗi một lần áp dụng công thức xong các bạn sẽ phải kiểm soát và điều chỉnh lại cách cầm Rubik bằng phép xoay cả hai khối y2.

*

Bước 3: Đưa các viên góc quà về đúng vị trí, có thể nằm đúng hoặc không nên hướng

Ở cách thứ 3 của cách giải tầng 3 rubik 3×3 nhanh nhất bạn sẽ yêu cầu đưa những viên góc đá quý về đúng vị trí, tức là 3 color của viên góc là 3 color của 3 mặt bao quanh vị trí của nó, rất có thể không nên khớp nhau và không phải quan trung ương tới phía mặt.

Cách thực hiện:

Các bạn có thể nhận thấy rằng, khối Rubik từ bây giờ sẽ luôn luôn chỉ tất cả 0, 1 hoặc 4 viên góc nằm đúng vị trí. Ngôi trường hợp:

Không gồm viên góc nào nằm đúng vị trí: Áp dụng bí quyết U R U’ L’ U R’ U’ L gấp đôi và vận dụng cho ngẫu nhiên góc nào đông đảo được
Chỉ có một viên nằm góc nằm đúng vị trí: vậy khối Rubik 3×3 theo vị trí FRU và áp dụng 1 lần bí quyết U R U’ L’ U R’ U’ L

*

*

Cả 4 viên góc hầu như nằm đúng vị trí: chuyển ngay lịch sự bước

Bước 4: xong khối Rubik

Hoàn thành bước 3 chúng ta đã chiếm được khối Rubik 3×3 xuất hiện tầng 3 hình chữ thập tiến thưởng với những góc quà đúng vị trí. Cố kỉnh nhưng, nếu so với các mặt cạnh thì hoàn toàn có thể các góc này đang bị sai và trách nhiệm của cách này chính là sửa lại phần đa lỗi sai này để dứt khối Rubik.

Cách thực hiện:

Cách giải Rubik 3×3 tầng 3 bước sau cùng này không thực sự phức tạp. Trước hết chúng ta phải rứa khối Rubik theo phía FRU. Tiếp sau xoay khối Rubik theo bí quyết R’ D’ R D chẵn lần (2 lần, 4 lần). Rubik vẫn xoay theo hướng kim đồng hồ thời trang và trong khi thấy mặt đá quý đã về đúng vị trí thì dừng lại.

Khi xoay những tầng 1, 2 hoàn toàn có thể bị xới trộn. Tuy nhiên bạn cũng ko cần lo ngại vì tiếp nối chúng cũng trở thành về đúng địa điểm khi các góc sai đã được giải, điều hướng chính xác.

*

*

Tiếp theo, để di chuyển 1 viên góc cần kim chỉ nan khác tới FRU hãy thực hiện công thức U/ U’ và vận dụng công thức bên trên để kết thúc các góc của khối Rubik.

Các góc đang triết lý sai tái diễn những bước trên để định hướng lại mang lại đúng.

Lưu ý: Ngoại trừ viên góc đầu tiên, số đông viên khác sót lại muốn di chuyển các góc tới vị trí FRU chúng ta chỉ áp dụng UU’.

Lấy ví dụ vắt thể, so với trường đúng theo giải định hướng góc tầng 3 ta có 4 ngôi trường hợp:

Trường đúng theo 1: nên thực hiện định hướng 2 góc nằm ngay thức thì nhau

*

*

Trường thích hợp 2: Cần lý thuyết 3 góc

*

*

Trường hợp 3: Cần định hướng 2 góc đối lập nhau

*

Trường đúng theo 4: Cần triết lý 4 góc

*

*

3. Cách giải Rubik 3×3 nâng cấp tầng 3

Đối cùng với trường phù hợp giải Rubik 3×3 tầng 3 nâng cao các bạn sẽ thực hiện nay số bước ít hơn và thời gian giải Rubik cũng cấp tốc hơn. Đồng nghĩa rằng bạn sẽ cần học nhiều công thức hơn để có thể áp dụng cấp tốc cho từng ngôi trường hợp.

*

Để giải Rubik bạn nên tìm hiểu về cách thức Fridrich. Sau thời điểm đã tiến hành bước 2 phương thức Fridrich thì chúng ta đã giải được Rubik 3×3 tầng trệt dưới và tầng 2. Còn cách 3 và cách 3 vẫn được thực hiện để giải tầng 3. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Định hướng lớp sau cùng – Orienting the last layer ( OLL)

Để triển khai cách giải Rubik 3×3 nâng cao tầng 3 tại cách này bạn sẽ phải nhớ tới 57 thuật toán khớp ứng cho 57 ngôi trường hợp nhưng mà mặt Vàng có thể xuất hiện. Sau khi thực hiện đoạn này thì mặt đá quý của tầng 3 sẽ được hoàn thiện. Những mặt cạnh đúng màu xuất xắc không các bạn sẽ không cần ân cần tới.

Bước 2: hoạn lớp sau cùng – Permutate the last layer ( PLL)

Sau khi đã chiếm lĩnh mặt Vàng hoàn chỉnh thì bạn phải thực hiện tại đưa các mặt cạnh đáy về đúng với vị trí của nó. Để triển khai bước này các bạn sẽ phải ghi lưu giữ 21 thuật toán nhằm áp dụng cho từng trường đúng theo khác nhau.

Trên thực tế, có rất nhiều người cho rằng có cách giải Rubik 3×3 tầng 3 không cần công thức. Tuy nhiên, đây đùa Rubik là 1 trò đùa của trí tuệ. Nếu như bạn không sử dụng công thức sẽ tương đối khó và mất nhiều thời gian nhằm giải. Thậm chí là không giải được khối Rubik. Nhất là lúc càng lên tầng cao thì càng trở ngại hơn.

Trên đây là hướng dẫn cách giải Rubik 3×3 tầng 3 từ cơ phiên bản đến cải thiện mà chúng tôi muốn share với bạn. Bạn có thể bài viết liên quan bài viết giải pháp xoay rubik 4 tầng. Hy vọng rất có thể giúp chúng ta thành công chinh phục độ khó new của trò đùa này. Nghịch Rubik là 1 trong những cách vừa có thể giải stress nhưng đồng thời cũng rất có thể vừa rèn luyện trí não và tứ duy rất tốt.

» lối chơi Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho người mới» phía dẫn cách giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho những người mới» hướng dẫn giải pháp giải Rubik 2x2 cho tất cả những người mới» Rubik 4x4 và giải pháp giải cho những người mới

Hướng dẫn về cách chơi rubik 3x3thường đã mất khoảng chừng 45p - 1 tiếng nhằm học, mà lại nó sẽgây tuyệt hảo mạnh với tất cả người vì bạn cũng có thể giải quyết trong những thử thách hay vờinhất của cuộc sống.

Có nhiều cách tiếp cận để giải một khối Rubik 3x3 với tầm độ nặng nề khác nhau, nhưng chú ý chung, mọi fan đều thừa nhận rằng cách thức dưới đấy là dễ học nhất. Trong nội dung bài viết này, H2 Rubik cửa hàng sẽ chỉ cho mình cáchđể giải khối Rubik bằng phương pháp layer-by-layer 7 bướcdành cho người mới bắt đầu.

*


Rubik là gì

Ký hiệu Rubik 3x3

Các bước chủ yếu để giải Rubik 3x3

I. Giải pháp xếp Rubik tầng 1

Bước 1: tạo nên dấu thập trắng trên đỉnh

Bước 2: Ghép các viên góc white để triển khai xong tầng 1

II. Biện pháp xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn lại để hoàn thiện tầng 2

III. Bí quyết xếp Rubik tầng 3

Bước 4: chế tác dấu thập xoàn trên đỉnh

Bước 5: Định hướng cho viên cạnh

Bước 6: Định hướng cho viên góc

Bước 7: triển khai xong góc

Kết luận


Rubik là gì

Khối lập phương Rubik (hay đơn giản là Rubik) là một món đồ chơi giải đố dạng cơ học được giáo sư bản vẽ xây dựng người Hungary thương hiệu Erno Rubik phát minh vào năm 1974. Chúng ta thường điện thoại tư vấn sai trò chơi này là Robic, Rubic tốt Rubix.

Khối Rubik 3x3 bao hàm 6 khía cạnh như bọn họ đã biết, mỗi mặt bao gồm 9 ô vuông với được ghép lại từ bỏ 27 khối lập phương nhỏ dại hơn. Thông thường, Rubik bao gồm6 loại màu cơ bản, đó là: trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá với xanh dương. Trò chơi được ban đầu bằng bài toán xáo trộn (scramble) toàn bộ vị trí sống mỗi mặt, có nghĩa là các màu sẽ xen kẽ nhau. Bạn chỉ hoàn thành nó khi nhưng mà mỗi mặt đều là 1 trong màu đồng nhất.

Ký hiệu Rubik 3x3

Để bắt đầu, bạn buộc nên đọc với học thuộc các ký hiệu Rubik 3x3cơ bản sau:

F (Front): mặt trướcR (Right): mặt bên phảiL (Left): mặt mặt tráiU (Up): phương diện trênD (Down): mặt dưới

Xoay theo hướng kim đồng hồ: F, R, L, U, D.Xoay ngược hướng kim đồng hồ: F" ,R", L", U", D".

=> kết luận là chuyển phiên ngược chiều kim đồng hồ thời trang sẽ tất cả dấu phẩy cạnh chữ cái.

*

Hoặc chúng ta có thể lưu lại ảnh sau nhằm học cho dễ nhé!

*

Rubik 3x3 bao gồmcác viên trung tâm, viên cạnh, viên góc. Trong đó:

Viên tâm có một màu.Viên cạnh có 2 màu.Viên góc bao gồm 3 màu.

*

Các bước chủ yếu để giải Rubik 3x3

Tạo lốt thập white (tầng 1).
Giải góc trắng, hoàn thành tầng 1.Hoàn thiện tầng 2.Làm vệt thậpmàu quà (tầng 3).Hoàn thiện lốt thập tiến thưởng (tầng 3).Định hướng góc tầng 3 - đưa góc về địa chỉ đúng.Giải góc tầng 3, dứt cục Rubik.

*

I. Cách xếp Rubik tầng 1

Bước 1: sản xuất dấu thập white trên đỉnh

*

Bước thứ nhất cũng là bước dễ dàng và đơn giản nhất, kia là chế tạo ra dấu thập trắng bên trên đỉnhcủa khối Rubik. Các bạn chọn màu nào để bắt đầu cũng được, dẫu vậy trong bài xích hướng dẫn cho tất cả những người mới này, họ sẽ bước đầu với mặt trắng trước.

Tôikhuyến khích chúng ta thử cố gắng giải tầng đầu tiên mà không buộc phải đọc hướng dẫn mặt dưới. Vì sao là đểbạn có thể hiểu được cơ chế hoạt động của khối Rubik, qua đó chuẩn bị tốt rộng cho quá trình sau. Cách này không thực sự khó vì các bạn chưa cần chú ý quá những các cụ thể khác.

Mục tiêu là tạo ra một dấu thập trắng ở mặt trên với phải chăm chú tới màu sắc của những viên trung tâm cạnh bên. Cố gắng không làm xáo trộn các cạnh đã giải quyết kết thúc nhé. Sau khoản thời gian giải xong, ta sẽ có một vệt thập trắng mà những màu sót lại của dấu cùng đó trùng với màu tâm xung quanh.

Ví dụ

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho người mới - chế tác dấu thập trắng.

Bước 2: Ghép những viên góc white để hoàn thiện tầng 1

Hoàn thiện tầng mộtkhông bắt buộc là sự việc gì quá lớn tát. Cũng như trong cách trước, ghép những viên góc trắng hoàn toàn có thể dễ dàng được xong bởi một fan bình thường, bằng cách tự nghiệm chỉ với sau một thời hạn ngắn làm quen. Cách thứ nhị này không yêu ước học thuộc những công thức, bạn chỉ cần áp dụng một hoạn ngắn mà thậm chí còn không nên phảinhớ.

Mục tiêu là sắp xếp lại tất cả viên góc cất màutrắng để dứt tầng một.

Để lắp được góc trắng về đúng vị trí, ta làm như sau:

Tìm các góc chứa màu trắng, nằm tại mặt vàng.Đưa góc trắng đó về gần vị trí đúng nhất.Thực hiện thuật toán cho đến khi giải được góc.

*

Sau đó, triển khai thuật toán: D" R" D R.Lặp lại thuật toán trên cho tới khi góc trắng đang vào đúng vị trí và đúng trạng thái màu trắng quay lên trên.

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho những người mới- ghép các góc white để triển khai xong tầng 1.

Trong trường thích hợp góc white color đãnằm ở khía cạnh trắngnhưng không đúng vị trí, ta cũng vận dụng công thức trên để "đẩy" góc sai đó xuống phương diện vàng.

Định hướng nốt 3 viên góc chứa màu trắngcòn lại dựa vào hướng dẫn trên.

Mời các bạn xem video clip hướng dẫn giải rubik 3x3 tuy nhiên song với đọc nội dung bài viết để học tiện lợi hơn nhé!

II. Phương pháp xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn lại để triển khai xong tầng 2

Trước đó, chúng ta có thể tự nghiệm mà không cần bất kỳ công thức nào. Cơ mà trong cách 3 này, bạn buộc đề xuất học nhị công thứcđể đưa viên cạnh ở tầng 3 xuống tầng 2 mà không làm cho hỏng mặt trắng đang hoàn thiện.

Giờ thì nên lật ngược khối Rubik lại để phù hợp cho biện pháp giải của bước này, tiếp nối làm như sau:

Tìm viên cạnh KHÔNG tất cả màu vàng.Đưa cạnh đó về đúng màu chổ chính giữa -> chế tác thành hình chữ T ở ngược.Xác định vị trí nên đưa viên cạnh vào tầng 2 là bên trái hay bên phải, tự đó vận dụng công thức.Trong trường hòa hợp cạnh nên tìm nằm tại tầng 2 nhưng mà bị sai, ta vẫn áp dụng thuật toán trái (phải) để đưa cạnh bị sai kia lên tầng 3.

Thuật toán trái: U" L" U L U F U" F"

Thuật toán phải: U R U" R" U" F" U F

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho tất cả những người mới - gửi viên cạnh tự tầng 3 xuống tầng 2.

III. Giải pháp xếp Rubik tầng 3

Bước 4: tạo thành dấu thập quà trên đỉnh

Cho cho bây giờ, họ đã giải quyết xong hai tầng dưới thuộc và chỉ với lại tầng 3 nhưng mà thôi (thở phào nhẹ nhõm). Trong cách 4 của giải đáp này, họ sẽ mong tạo một dấu thập vàng bên trên đỉnh khối Rubik.Không có vấn đề gì nếu những viêncạnh không khớp cùng với tâm của những cạnh bên, đó sẽ là cách sau.

=> tất cả mộtcông thứcngắn chúng ta phải sử dụng, kia là: F R U R" U" F"

*

Trong trường thích hợp "dấu chấm", bạn sẽ phải tiến hành công thức trên cha lần. Khi gồm hình "chữ L" chính vậy hai lần và "đường thẳng" là mộtlần.

Ngoài ra, còn tồn tại một công thức giúp cho bạn chuyển trực tiếp từ "chữ L" lên "dấu thập" luôn nếu bạn có nhu cầu nhanh hơn một chút. Còn ko thì học tập một phương pháp ở trên là đủ.

=> bí quyết chuyển tự "chữ L" lên "dấu thập":và F U R U" R" F".

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho những người mới - sản xuất dấu thập xoàn trên đỉnh.

Bước 5: Định hướng đến viên cạnh

Sau khi tạo nên dấu thập vàng trên đỉnh khối Rubik, bạn cần định hướng lại những viên cạnh đựng màu vàng, làm thế nào cho chúngkhớp với màu của những viên trung trung tâm cạnh bên. Trong cách này, chúng tasẽ học tập thêm một phương pháp nữa, nógiúp hoán vị nhị viên cạnh tại đoạn UF (trên-trước mặt)và UL (trên-bên trái)cho nhau.

=> sử dụng công thức này buổi tối đa nhị lần là chúng ta đã hoàn thiện dứt bước 5: R U R" U R U2 R" U.

Ví dụ

Tôi đã tráo đổi 2 cặp cạnh (xanh dương, vàng) cùng (đỏ, vàng) mang lại nhau. Cách làm tương tự đối với cặp cạnh còn lại.

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho tất cả những người mới - lý thuyết viên cạnh vàng.

Bước 6: Định hướng mang đến viên góc

Chỉ còn các viên góc cất màu vàngở tầng 3 là chưa được giải quyết. Việc đầu tiên bạn phải làm là tra cứu một viên góc đang ở "đúng vị trí" (khớp với màu 3 viên trung tâm). Tiếp đến giữ khối Rubik vào tay với chiếc góc "đúng vị trí" kia ở phíatrước-phải-trênvà triển khai công thứcbên dưới.

*

Mục đích của công thứcnày sẽ là hoán vịba góc còn sót lại cho chuẩn. Nếu không tồn tại viên góc như thế nào ở "đúng vị trí", chúng ta cũng có thể sử dụng công thứcdướiđể đã đạt được một viên.

=> cách làm hoán vị góc:U R U" L" U R" U" L.

Ví dụ

Trong hình dưới, viên góc (vàng, xanh lá, đỏ) đang ở đúng vị trí. Hãy lặp lại công thức: U R U" L" U R" U" L.

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho những người mới - hoán vị góc.

Bước 7: triển khai xong góc

Yayyy. Cuối cùng bọn họ đã đến cách cuối của "Cáchchơirubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho những người mới". Các bước sẽ là xong các góc màu đá quý và cách này chắc hẳn rằng là khó khăn hiểu nhất, hãy bình tĩnh, từ bỏ từ, lạc quan là chiến thắng.

Đầu tiên hãy duy trì khối lập phương vào tay với góc không được hoàn thiện ngơi nghỉ vị trítrước-phải-trên, tiếp đến thực hiện tại công thứcdưới đây các lần (nói là những nhưng chỉ nhì hoặcbốn lần cơ mà thôi) cho đến khi viên góc đó được hoàn thiện.Nó vẫn trông hệt như bạn làm cho rối tung toàn thể khối Rubik lên nhưng mà đừng lo lắng.

*

Khi đã dứt được một góc, bạn hãy xoay tầng trên thuộc (U hoặc U")để di chuyển một viên góc chưa được hoàn thiện về vị trítrước-phải trênvà lặp lại công thứcR’ D’ R Dnhiều lần. Cứ làm vì vậy là các bạn sẽ hoàn thành khối Rubik.

*

* giữ ý: một số trong những bạn làm cho rối Rubik của bản thân ngay trong cách cuối vì tại sao là các bạn đã bỏ qua việc xoayDngay khi thấy được viên góc đã có được hoàn thiện. Một tại sao khác là không xoay tầng bên trên sau khi dứt một viên góc. Hãy chắc hẳn rằng rằng chúng ta làm đúng, đầy đủ công thứcR’ D’ R Dvà xoay tầng trên cùng để lấy viên góc chưa hoàn thành xong về vị trí trước-phải-trên như tôi vẫn nói.

Kết luận

Chúc mừng bạnđã tìm được cho mình biện pháp giải khối Rubik 3x3.Hãy đưa đi khoe mang đến mọi tín đồ "thành tựu" mình đã đạt được trong 45 phút cuộc đời và trường đoản cú thưởng cho khách hàng một tràng pháo tay.

Trừ phi bạn chỉ muốn biết phương pháp giải một khối 3x3, hãy theo dõi mục Blog của cửa hàng chúng tôi để tìm hiểu thêm các phương pháp,kỹ thuậtmới tốt tin tức mới tương quan đến chủ đề Rubik nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Titan Gel Hiệu Quả, Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Titan Gel

Mọi vướng mắc xin phấn kích để lại comment hoặc inbox cho công ty chúng tôi qua Facebook trên đây- Facebook H2 Rubik.