Cục technology thông tin, bộ Tư pháp trân trọng cảm ơn Quý fan hâm mộ trong thời gian qua đã sử dụng hệ thống văn bạn dạng quy phi pháp luật tại showroom http://www.moj.gov.vn/pages/vbpq.aspx.

Bạn đang xem: Nghị định hướng dẫn luật báo chí

Đến nay, nhằm giao hàng tốt hơn nhu yếu khai thác, tra cứu vãn văn bản quy phạm pháp luật từ tw đến địa phương, Cục technology thông tin đang đưa cửa hàng dữ liệu tổ quốc về văn bạn dạng pháp hình thức vào sử dụng tại showroom http://vbpl.vn/Pages/portal.aspx để thay thế cho khối hệ thống cũ nói trên.

Cục công nghệ thông tin trân trọng thông báo tới Quý fan hâm mộ được biết và ý muốn rằng cửa hàng dữ liệu đất nước về văn phiên bản pháp cơ chế sẽ liên tục là địa chỉ cửa hàng tin cậy nhằm khai thác, tra cứu văn bạn dạng quy bất hợp pháp luật.

Trong quá trình sử dụng, shop chúng tôi luôn hoan nghênh mọi chủ kiến góp ý của Quý fan hâm mộ để các đại lý dữ liệu nước nhà về văn bạn dạng pháp nguyên lý được trả thiện.

Ý kiến góp ý xin gửi về Phòng tin tức điện tử, Cục technology thông tin, bộ Tư pháp theo số smartphone 046 273 9718 hoặc add thư điện tử banbientap
moj.gov.vn .


*
Thuộc tính
*
Lược đồ
*
Bản in
CHÍNH PHỦ
Số: 51/2002/NĐ-CP
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - tự do - Hạnh phúc
Hà Nội, ngày 26 mon 04 năm 2002
Chính phủ

NGHỊ ĐỊNH CỦA CHÍNH PHỦ

Quy định chi tiết thi hành luật Báo chí,

Luật sửa đổi, bổ sung cập nhật một số điều của công cụ Báo chí

 

CHÍNH PHỦ

Căn cứ khí cụ Tổ chức
Chính tủ ngày 25 tháng 12 năm 2001;

Căn cứ giải pháp Báo chíngày 28 mon 12 năm 1989;

Căn cứ luật pháp sửađổi, bổ sung cập nhật một số điều của Luật báo mạng ngày 12 tháng 6 năm 1999;

Nhằm bảo đảm quyềntự vị báo chí, quyền tự do thoải mái ngôn luận trên báo chí truyền thông của công dân, bảo lãnh và tạođiều kiện mang lại cơ quan báo chí, nhà báo thực hiện quyền chuyển động báo chí theoquy định của pháp luật;

Nhằm tăng cườngcông tác cai quản nhà nước về vận động báo chí;

Theo ý kiến đề nghị của Bộtrưởng Bộ văn hóa - Thông tin,

 

NGHỊ ĐỊNH:

Chương I

NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1. Giải thíchtừ ngữ

Trong Nghị định này,các tự ngữ dưới đây được gọi như sau:

1. "Báo chí"là tên gọi chung so với các mô hình báo in, báo hình, báo nói, báo điện tử.

2. "Báo in"là tên gọi mô hình báo chí được tiến hành bằng phương tiện đi lại in (báo, tạp chí,bản tin thời sự, bạn dạng tin thông tấn).

3. "Báo nói"là tên gọi loại hình báo chí triển khai trên sóng phạt thanh (chương trình phátthanh).

4. "Báohình" là tên gọi gọi loại hình báo chí triển khai trên sóng truyền ảnh (chươngtrình truyền hình, chương trình nghe - quan sát thời sự được tiến hành bằng những phươngtiện khác nhau).

5. "Báo điệntử" là tên gọi gọi mô hình báo chí tiến hành trên mạng tin tức máy tính(Internet, Intranet).

6. "Bản tin thờisự" là ấn phẩm chu kỳ đăng tin thời sự nội địa và quả đât của cơ quanthông tấn công ty nước.

7. "Bản tin thôngtấn" là ấn phẩm chu trình đăng tin bao gồm tính chăm đề của phòng ban thông tấnnhà nước như văn hóa, thể thao, ghê tế.

8. "Số phụ"là ấn phẩm phụ định kỳ quanh đó số báo bao gồm gồm những loại: tuần, cuối tuần, tháng,cuối tháng.

9. ""Phụ trương"" làtrang tạo thêm ngoài số trang phương pháp của báo cùng được gây ra cùng số báochính.

10. "Đặcsan" là ấn phẩm có tính chất báo chí xuất phiên bản không định kỳ triệu tập vàomột sự kiện, một chủ đề.

11. ""Chương trìnhphụ"" là lịch trình phát thanh, công tác truyền hình chu kỳ được thựchiện ngoài chương trình chính.

12. ""Chương trình đặcbiệt"" là công tác phát thanh, công tác truyền hình ko định kỳ, tậptrung vào một trong những sự kiện, một công ty đề.

13. "Họpbáo" là hoạt động đưa thông tin của tổ chức hoặc cá nhân trước cácđại diện cơ quan báo chí, nhà báo để công bố, tuyên bố, phân tích và lý giải vấn đề cóliên quan liêu tới trọng trách hoặc ích lợi của tổ chức, cá nhân đó.

14. "Lưu chiểubáo chí" là hoạt động xuất trình các sản phẩm báo chí của phòng ban báo chícho cơ quan thống trị nhà nước gồm thẩm quyền lưu giữ và kiểm tra trước khi pháthành.

15. "Phát hànhbáo chí" là việc lưu hành các thành phầm báo chí đến người tiêu dùng báo chíthông qua các phương tiện không giống nhau.

16. "Quảng cáotrên báo chí" là bề ngoài thông báo, trình làng đến công bọn chúng về hoạtđộng gớm doanh, sản phẩm hóa, dịch vụ thương mại dịch vụ và thương mại dịch vụ phi dịch vụ thương mại của tổchức, cá nhân bằng các mô hình báo chí.

17. "Đăng, pháttrên báo chí" là việc cung cấp tin trên báo chí.

18. "Tác phẩm báochí" là tên thường gọi chung cho tất cả các thể nhiều loại tin, bài, ảnh... đang đượcđăng, phân phát trên báo chí.

 

Chương II

QUYỀN TỰ bởi BÁO CHÍ, QUYỀN TỰ vị NGÔN LUẬN

TRÊN BÁO CHÍ CỦA CÔNG DÂN

Điều 2. Trách nhiệmcủa phòng ban báo chí

1. Các cơ quan báo chíthực hiện quyền từ do báo chí truyền thông và bao gồm trách nhiệm đảm bảo an toàn quyền tự do báo chí, tựdo ngôn luận trên báo chí truyền thông của công dân theo giải pháp của điều khoản Việt Nam.

2. Phòng ban báochí bao gồm trách nhiệm đón nhận và đăng, phát kiến nghị, phê bình, tin, bài, ảnhvà các tác phẩm báo chí truyền thông khác của công dân có nội dung tương xứng với tôn chỉ, mụcđích, đối tượng người dùng phục vụ, lý thuyết thông tin cùng không phạm luật Điều 10 của Luật
Báo chí và đầy đủ quy định cụ thể trong Nghị định này. Trường đúng theo không đăng,phát thì trong thời hạn muộn nhất là bố mươi (30) ngày, cơ quan báo mạng cótrách nhiệm trả lời cho tác giả bằng văn bản hoặc đăng, phạt trên báo mạng bằnghình thức vỏ hộp thư, nhắn tin.

3. Kể từ khi nhận đượcvăn phiên bản trả lời của cơ sở nhà nước tất cả thẩm quyền giải quyết và xử lý các năng khiếu nại, tốcáo, hoặc văn bạn dạng của cơ quan, tổ chức, cá nhân trả lời kiến nghị, phê bình đốivới sự việc mà báo chí nêu hoặc chào đón thì cơ quan báo chí có trách nhiệmthông báo đến tổ chức, công dân tất cả khiếu nại, tố cáo, con kiến nghị, phê bình hoặcđăng, vạc trên báo chí của chính mình trong thời hạn mười (10) ngày so với báo ngàyvà đài vạc thanh, đài truyền hình, mười lăm (15) ngày so với báo tuần, trênsố ra tiếp ngay gần nhất đối với tạp chí.

Điều 3. Trách nhiệmcủa tổ chức, người có chức vụ

Khi cơ sở nhà nước,tổ chức Đảng, tổ chức triển khai xã hội (gọi phổ biến là tổ chức) và người dân có chức vụ dìm đượcý kiến, con kiến nghị, phê bình, khiếu nại của tổ chức, công dân, tố cáo của côngdân bởi vì cơ quan báo chí truyền thông chuyển mang đến hoặc đăng, phát trên báo chí, vào thời hạnba mươi (30) ngày, tính từ lúc ngày nhận ra hoặc từ thời điểm ngày báo chí đăng, phát thì ngườiđứng đầu tổ chức, người dân có chức vụ phải thông tin cho cơ quan báo chí kết quảhoặc giải pháp giải quyết.

Nếu thừa thời hạn nêutrên mà không nhận được thông báo của bạn đứng đầu tổ chức, người có chức vụthì cơ quan báo chí truyền thông có quyền đưa ý kiến, loài kiến nghị, phê bình, năng khiếu nại, tốcáo của công dân cho cơ quan lại cấp cao hơn có thẩm quyền giải quyết hoặc đưa vấnđề đó lên báo chí.

 

Chương III

NHIỆM VỤ VÀ QUYỀN HẠN CỦA BÁO CHÍ

Điều 4. Cải chínhtrên báo chí

1. Khi có văn bạn dạng kếtluận của phòng ban nhà nước có thẩm quyền về nội dung tin tức trên báo chí truyền thông saisự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đáng tin tưởng của tổ chức, danh dự, nhân phẩmcủa cá thể thì cơ quan báo chí phải đăng, vạc nguyên văn văn bản kết luận đócùng với đòi hỏi lỗi của cơ sở báo chí, của tác giả. Cơ quan báo chí truyền thông phảiđăng, phát văn bạn dạng kết luận vào đúng vị trí với cùng một kiểu, cỡ chữ (đối vớibáo in, báo năng lượng điện tử), đúng chuyên mục đã phát sóng (đối với báo nói, báo hình)mà báo chí truyền thông đã đăng, phát thông tin trên.

Thời điểm đăng, phát đượctính từ thời điểm ngày cơ quan báo chí nhận được văn bản kết luận như sau: năm (5) ngàyđối với báo ngày, đài vạc thanh, đài truyền hình; mười (10) ngày so với báotuần và trong những ra gần nhất đối với tạp chí. Đối với tập san xuất phiên bản trên bamươi (30) ngày/kỳ thì ngoài bài toán phải đăng trên tập san đó trong số ra gầnnhất, còn yêu cầu thông sang 1 tờ báo hằng ngày hoặc đài phạt thanh, đài truyềnhình gồm phạm vi phạt hành, che sóng tương tự với phạm vi kiến thiết của tạpchí mình nhằm đăng, phát kết luận đó và phải chịu toàn cục phí tổn về bài toán cảichính.

2. Trường thích hợp cơ quanbáo chí, tác giả tự phát hiện nội dung thông tin trên báo chí, thành công củamình gồm nội dung không đúng sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức,danh dự, phẩm giá của cá thể thì bắt buộc cải chính, xin lỗi trên báo chí truyền thông củamình đồng thời cần gửi văn phiên bản cải chính, xin lỗi mang lại tổ chức, cá nhân đó.

Thể thức cải chính,xin lỗi trên báo chí truyền thông như lý lẽ tại khoản 1 Điều này.

3. Phòng ban báo chínhận được lời vạc biểu bởi văn phiên bản của tổ chức, cá nhân về đa số nội dung đềcập bên trên báo chí của chính bản thân mình khi bao gồm căn cứ cho rằng báo chí đã thông tin sai sựthật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm mang đến họ thì đề xuất đăng, vạc lời phát biểu đóđúng vị trí, chuyên mục mà báo mạng đã đăng, vạc thông tin. Lời phát biểu khôngđược vượt thừa diện tích, thời lượng đã đăng, vạc nội dung thông tin nói trên.

Trường thích hợp không nhấttrí với lời phát biểu của tổ chức, cá nhân, cơ quan báo chí truyền thông có quyền thông tintiếp nắm rõ quan điểm của mình. Sau ba (3) lần đăng, phát chủ kiến phát biểu củatổ chức, cá thể và cơ quan báo chí mà không tồn tại sự tuyệt nhất trí giữa phía hai bên thì cơquan cai quản nhà nước về báo mạng có quyền yêu thương cầu xong đăng, phát các thôngtin của đương sự. Tổ chức, cá nhân có quyền khiếu nại đến cơ quan cốt yếu củabáo chí đó, cơ quan quản lý nhà nước về báo chí truyền thông hoặc khởi khiếu nại tại tandtc theoquy định của pháp luật.

Thể thức, thời gianđăng, phát lời tuyên bố của tổ chức, cá nhân như phương pháp tại khoản 1 Điềunày.

Cơ quan báo chí truyền thông cóquyền không đăng, phát lời phát biểu của tổ chức, cá nhân nếu lời tuyên bố củatổ chức, cá thể đó vi bất hợp pháp luật, xúc phạm mang lại uy tín, danh dự của cơ quanbáo chí, tác giả. Vào trường hợp kia cơ quan báo chí phải gởi văn phiên bản báo chotổ chức, cá nhân biết, nói rõ lý do, đồng thời nên gửi report bằng văn bảntới cơ quan quản lý nhà nước về báo chí.

Điều 5. Hầu hết điềukhông được thông tin trên báo chí

Quy định rõ ràng cáckhoản nhưng Điều 10 Luật báo chí đã nêu, như sau:

1. Ko được đăng,phát rất nhiều tác phẩm báo chí, nghệ thuật, văn học, tài liệu trái pháp luật, có nộidung kháng đối công ty nước cùng hoà thôn hội công ty nghĩa vn và hủy hoại khốiđoàn kết toàn dân.

2. Không được miêu tảtỉ mỉ những hành động dâm ô, chém giết mổ rùng rợn trong số tin, bài, hình hình ảnh vềcác vụ án và hành động tội ác. Ko được đăng, phạt tin, bài, hình ảnh, tranh,ảnh khỏa thân với có đặc điểm kích dâm, thiếu thẩm mỹ, không phù hợp với thuầnphong mỹ tục Việt Nam.

3. Không được đăng,phát hình ảnh của cá nhân mà không tồn tại chú thích ví dụ hoặc làm ảnh hưởng đến uytín, danh dự của cá nhân đó (trừ ảnh thông tin các cuộc họp công khai, sinhhoạt tập thể, các buổi lao động, trình diễn nghệ thuật, thể thao thể thao, nhữngngười gồm lệnh truy vấn nã, những cuộc xét xử công khai minh bạch của Tòa án, những người dân phạmtội trong những vụ trọng án đã biết thành tuyên án).

4. Ko được đăng,phát tin bài ảnh hưởng xấu mang đến đời tư, công bố tài liệu, thư riêng biệt của cá nhânkhi không được sự gật đầu đồng ý của bạn viết thư, người nhận thư hoặc người sở hữu sởhữu phù hợp pháp tài liệu, bức thư đó. Đối với tài liệu, thư riêng của cá thể cóliên quan liêu đến những vụ tiêu cực, vi phi pháp luật thì cơ quan báo chí truyền thông thực hiệntheo quy định tại khoản 6 Điều này.

5. Ko được đăng,phát tin, bài xích truyền bá hủ tục, mê tín, dị đoan. Đối với loại tin tức vềnhững vụ việc khoa học tập mới chưa được kết luận, mọi chuyện thần bí thì nên cóchú dẫn xuất xứ tư liệu (nguồn gốc tác phẩm, khu vực công bố, thời gian).

6. Việc thực hiện cácvăn kiện của những cơ quan lại Đảng cùng Nhà nước, tài liệu của những tổ chức phải theođúng những luật trong Pháp lệnh bảo vệ bí mật bên nước ngày 28 tháng 12 năm2000.

Đối cùng với văn kiện, tàiliệu của tổ chức, tài liệu, thư riêng của cá nhân có liên quan đến các vụ ánđang được khảo sát hoặc không xét xử, cơ quan báo chí truyền thông có quyền khai thác theonguồn tin của chính mình và phải chịu trách nhiệm trước lao lý về số đông nội dungthông tin đó.

 

Chương IV

TỔ CHỨC BÁO CHÍ VÀ NHÀ BÁO

Điều 6. Ban ngành chủquản báo chí

1. địa thế căn cứ vào hiện tượng Báochí, nguyên tắc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật báo mạng và quy hoạch phát triểnbáo chí của bao gồm phủ, những tổ chức cách thức tại Điều 1 Luật báo chí có quyềnđứng thương hiệu xin thành lập cơ quan báo mạng và là cơ quan cơ bản báo chí sau thời điểm đượccơ quan cai quản Nhà nước về báo mạng cấp giấy phép thành lập cơ quan lại báo chí.

2. Tín đồ đứng đầu cơquan nhà quản báo mạng chỉ đạo, theo dõi hoạt động vui chơi của cơ quan tiền báo chí, chịutrách nhiệm trước quy định trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của chính mình đối vớicác sai phạm của cơ quan báo chí trực thuộc.

3. Cơ quan nhà quảnbáo chí bổ nhiệm, miễn nhiệm, miễn nhiệm Tổng biên tập, Phó Tổng chỉnh sửa (báoin, báo năng lượng điện tử), Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc, phó tổng giám đốc (đàiphát thanh, đài truyền hình, các đại lý nghe - quan sát thời sự) sau thời điểm có sự thốngnhất chủ ý bằng văn bản của Bộ văn hóa - Thông tin.

Người đứng đầu tư mạnh quanchủ quản ngại báo chí, tín đồ được cử thay mặt cơ quan chủ chốt theo dõi, lãnh đạo cơquan báo mạng không được kiêm nhiệm chức vụ fan đứng đầu cơ quan báo chí.

4. Cơ quan chủ quảnbáo chí quy định chính sách kiểm tra hoạt động vui chơi của cơ quan liêu báo chí, chu trình báo cáovề buổi giao lưu của cơ quan báo mạng với Bộ văn hóa truyền thống - Thông tin.

5. Cơ quan công ty quảnbáo chí có trách nhiệm cấp kinh phí đầu tư ban đầu, trụ sở, đầu tư chi tiêu trang thiết bị, phươngtiện nghiệp vụ, trợ giá mang đến cơ quan báo chí truyền thông trong ngôi trường hợp báo mạng do thựchiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền phải cung cấp dưới giá thành, hoặc được cấpkinh phí vận động (đối với đài phát thanh, đài truyền hình).

Điều 7. Quyền hạncủa cơ sở báo chí

1. Được phòng ban chủquản báo chí truyền thông cấp vốn, ngân sách đầu tư hoạt động, trợ giá, bù lỗ. Ngoại trừ các cơ chế ưuđãi về thuế, khuyến mãi về phí tổn đối với chuyển động xuất bản, gây ra báo chí, cáccơ quan tiền báo chí của các tổ chức bao gồm trị, báo chí ship hàng thiếu nhi, phục vụđồng bào miền núi, hải đảo, đồng bào những dân tộc thiểu số, báo chí truyền thông đối nước ngoài vàkhoa học tập kỹ thuật được công ty nước chăm chú để tài trợ mặt hàng năm.

2. Được tổ chức hoạtđộng tởm doanh, dịch vụ trong nghành nghề in ấn, chế bản, sản xuất sách báo,quảng cáo, xoay phim, nhiếp ảnh và sale các thiết bị, vật bốn liên quanđến trình độ chuyên môn nghiệp vụ báo chí truyền thông để chế tạo nguồn thu đầu tư chi tiêu trở lại cho việc nghiệpphát triển báo chí.

Cơ quan báo chí truyền thông có nhucầu mở rộng nghành nghề kinh doanh, dịch vụ thương mại ở các lĩnh vực khác liên quan đếnchuyên môn nghiệp vụ của cơ quan báo mạng thì phải được sự đồng ý của cơ quanchủ quản và report cơ quan quản lý Nhà nước về báo mạng để biết.

Hoạt hễ kinh doanh,dịch vụ phải đăng ký kinh doanh bóc tách biệt với vận động nghiệp vụ của cơ quanbáo chí và phải tuân thủ các điều khoản của luật pháp về lĩnh vực,ngành nghề tởm doanh, thương mại dịch vụ mà cơ quan báo mạng kinh doanh.

3. Được nhận cùng sửdụng các khoản tài trợ trường đoản cú nguyện của các tổ chức, cá thể trong nước và quanh đó nướcvào những hoạt động cân xứng quy định của lý lẽ pháp.

Cơ quan cốt yếu báochí có trách nhiệm hướng dẫn việc đón nhận sử dụng các khoản tài trợ tự nguyệntheo đúng quy định ở trong phòng nước.

Người đứng đầu cơ quanbáo chí chịu trách nhiệm trước cơ quan chủ quản báo chí và trước lao lý vềviệc thống trị và sử dụng các khoản tài trợ.

Điều 8. Quyền hạncủa nhà báo

1. Được đến các cơquan, tổ chức, thư viện, bảo tàng, triển lãm để tích lũy thông tin, tra cứu tàiliệu, làm nghiệp vụ báo chí. Lúc đến làm việc, bên báo chỉ cần xuất trình thẻnhà báo. Các cơ quan bên nước ko được tự chối hỗ trợ cho bên báo rất nhiều tưliệu, tài liệu ko thuộc phạm vi mức sử dụng trong Pháp lệnh đảm bảo an toàn bí mật công ty nước.

2. Được triển khai cáchoạt động nhiệm vụ tại các kỳ họp Quốc hội, Hội đồng nhân dâncác cấp, các đại hội và họp báo hội nghị công khai, những cuộc mít tinh, đón tiếp kháchcủa Đảng, công ty nước và các cơ quan, tổ chức khác theo giấy mời và các quy địnhcụ thể của Ban tổ chức các hoạt động đó.

3. Được hoạt độngnghiệp vụ mang tin, chụp ảnh, cù phim, ghi âm tại các phiên tòa xét xử côngkhai, được dành số chỗ ngồi riêng, được liên lạc trực tiếp với những thẩm phán, luậtsư để lấy tin, vấn đáp theo quy định của pháp luật.

4. Được ưu tiên trongviệc thiết lập vé tàu, vé xe, vé thiết bị bay, chuyển cấp tốc điện tín, bài bác báo cùng ảnh,băng, đĩa ghi âm, ghi hình, những loại ấn phẩm báo chí truyền thông khi chuyển động nghiệp vụ.

5. Được ưu tiên, tạođiều kiện đi lại thuận tiện trong ngôi trường hợp giao thông bị ách tắc, khó khăn vàđược hưởng chế độ miễn phí so với phương tiện giao thông của cơ quan báo chívà công ty báo khi ship hàng cho vận động nghiệp vụ báo chí.

 

Chương V

QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ BÁO CHÍ

Điều 9. Cơ quan quản lý nhà nước vềbáo chí nghỉ ngơi Trung ương

1. Bộ văn hóa truyền thống - Thôngtin chịu trách nhiệm trước chính phủ thực hiện quản lý nhà nước về báo chí, cónhiệm vụ và quyền lợi sau:

a) Lập và lãnh đạo thựchiện quy hoạch, kế hoạch phát triển sự nghiệp báo chí (bao bao gồm báo in, báo điệntử, thông tấn, phát thanh, truyền hình); chiến lược đầu tư, ngân sách, quy hoạch,kế hoạch đào tạo, tu dưỡng cán cỗ báo chí. Tổ chức, cai quản công tác nghiêncứu và vận dụng khoa học, công nghệ trong nghành thông tin đại chúng;

b) soạn thảo dự ánluật, văn bản dưới luật, thiết yếu sách, cơ chế về báo chí, lý giải thi hành cácchủ trương, chính sách về báo chí, cơ chế về đầu tư, tài trợ mang đến báo chí,chính sách, chế độ đối cùng với cơ quan báo chí và công ty báo;

c) cung cấp và tịch thu giấyphép hoạt động báo chí theo công cụ tại Điều 19 lý lẽ Báo chí; cấp giấy phépxuất phiên bản đặc san, số phụ, phụ trương, công tác đặc biệt, lịch trình phụtheo nguyên tắc tại Điều 21 luật Báo chí;

d) cấp và kiểm traviệc áp dụng thẻ đơn vị báo; thu hồi thẻ công ty báo;

đ) kiểm tra báo lưuchiểu, quản lý kho lưu lại chiểu báo chí truyền thông quốc gia;

e) Khen thưởng những tổchức, cá nhân, cơ quan báo mạng và nhà báo gồm thành tích. Thanh tra, kiểm trahoặc phối kết hợp kiểm tra tiến hành Luật báo chí truyền thông và xử trí vi phạm các quy định vềbáo chí;

g) tổ chức triển khai thông tincho báo chí theo những quy định của luật Báo chí;

h) thống trị hoạt độngcủa báo chí truyền thông và nhà báo trong cả nước, phối phù hợp với các ban ngành hữu quan quản lí lýhoạt hễ của báo chí nước ta liên quan liêu đến quốc tế và chuyển động báo chícủa người nước ngoài, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam;

i) ký kết những điều ướcquốc tế trong nghành nghề báo chí;

k) Phối phù hợp với các
Bộ, cơ quan ngang Bộ thống trị báo chí trực thuộc các lĩnh vực theo sự cắt cử của
Chính phủ.

Cục báo mạng là cơ quangiúp Bộ văn hóa - Thông tin triển khai chức năng thống trị nhà nước về báo chítrong cả nước.

2. Các Bộ, cơ quanngang cỗ có nhiệm vụ phối phù hợp với Bộ văn hóa - Thông tin thực hiện quản lýnhà nước về báo chí bao hàm các nội dung:

a) triển khai chứcnăng, nhiệm vụ của cơ quan cốt yếu báo chí đối với các cơ quan báo chí truyền thông trựcthuộc;

b) xuất bản quy hoạchhệ thống báo chí trực thuộc;

c) trực tiếp chỉ đạo,quản lý những cơ quan báo chí truyền thông trực thuộc;

d) Có nhiệm vụ giảiquyết những vướng mắc, năng khiếu nại liên quan đến cơ quan báo chí trực thuộc.

Điều 10. Cơ quanquản lý đơn vị nước về báo mạng ở địa phương

Uy ban quần chúng. # tỉnh,thành phố trực thuộc tw là cơ quan làm chủ nhà nước về báo chí truyền thông ở địa phương,có trọng trách và quyền lợi và nghĩa vụ sau:

1. Xây dựng dự án công trình quyhoạch trở nên tân tiến báo chí địa phương theo hướng dẫn của Bộ văn hóa - Thông tin.

2. Kiểm tra vấn đề thựchiện pháp luật, chính sách, chính sách về báo chí đối với cơ quan báo chí của địaphương. Thực hiện thống trị nhà nước so với báo chí tw và báo chí truyền thông địa phươngkhác vận động tại địa phương mình theo ủy quyền của Bộ văn hóa - Thông tin.

3. Tổ chức triển khai thanh tra,hoặc kết hợp kiểm tra, xử trí vi phạm so với các vận động báo chí, vấn đề nhậpkhẩu và lưu hành báo chí nước ngoài tại địa phương mình theo pháp luật của phápluật.

Sở văn hóa truyền thống - Thông tingiúp Uỷ ban dân chúng tỉnh, thành phố trực ở trong Trung ương tiến hành chức năngquản lý nhà nước về báo chí.

Điều 11. Thanh travề báo chí

1. điều tra chuyênngành văn hóa truyền thống - tin tức thực hiện tính năng thanh tra siêng ngành về báochí.

2. Nội dung hoạt độngthanh tra:

a) Thanh tra vấn đề chấphành luật pháp về hoạt động báo chí;

b) trả lời giảiquyết năng khiếu nại về hoạt động báo chí;

c) loài kiến nghị các biệnpháp đảm bảo an toàn việc thi hành lao lý về vận động báo chí và hoàn thiện phápluật, cơ chế báo chí.

3. Đối tượng thanh tralà hoạt động báo chí của các tổ chức, ban ngành báo chí, bên báo cùng cá nhân.

4. Quyền lợi của thanhtra:

a) đề xuất với cơquan có thẩm quyền khen thưởng những cơ quan báo chí, công ty báo, tổ chức triển khai và côngdân gồm thành tích trong vận động báo chí;

b) ra quyết định xử phạtvi phạm hành thiết yếu theo thẩm quyền; ý kiến đề xuất cơ quan có thẩm quyền xử phạt viphạm hành bao gồm trong trường hợp vượt thừa thẩm quyền; ý kiến đề nghị cơ quan gồm thẩmquyền cách xử lý kỷ luật, tịch thu thẻ công ty báo, thu hồi giấy phép vận động báo chí;

c) yêu cầu các đươngsự và các bên liên quan hỗ trợ tài liệu, bệnh cứ và vấn đáp những sự việc cầnthiết có liên quan trực sau đó việc thanh tra;

d) Trong quá trìnhthanh tra phát hiện có tín hiệu tội phạm chuyển hồ sơ quý phái cơ quan khảo sát cóthẩm quyền;

đ) tiến hành các quyềnhạn không giống theo luật pháp của pháp luật.

Điều 12. Điều kiệnđược cấp phép chuyển động báo chí

1. Có người đứng đầucơ quan liêu báo chí, các chức danh công ty yếu, bao gồm đội ngũ phóng viên, biên tập viên,bảo đảm cho hoạt động của cơ quan báo chí.

Người đứng đầu cơ quanbáo chí, những chức danh nhà yếu, phóng viên, chỉnh sửa viên của cơ sở báo chíphải gồm đủ các tiêu chuẩn chỉnh theo chế độ về người làm báo chí.

Người đứng đầu tư mạnh quanbáo chí chỉ được đảm nhiệm chức vụ này tại 1 cơ quan lại báo chí.

2. Xác định rõ tên cơquan báo chí, tôn chỉ, mục đích, đối tượng người dùng phục vụ, ngôn ngữ thể hiện nay đối vớimọi loại hình báo chí; phạm vi tạo chủ yếu, kỳ hạn xuất bản, khuôn khổ,số trang, số lượng, địa điểm in so với báo in, báo năng lượng điện tử; công suất, thời gian,tần số, phạm vi lan sóng, vị trí phát sóng đối với báo nói, báo hình phù hợp vớichức năng, trách nhiệm của cơ quan chủ quản.

3. Phù hợp với quyhoạch cách tân và phát triển báo chí. 

4. Tất cả trụ sở chínhthức, bao gồm cơ sở vật hóa học kỹ thuật đề nghị thiết đảm bảo cho hoạt động vui chơi của cơ quanbáo chí.

5. Đối với đài phátthanh, đài truyền hình, ngoài các điều khiếu nại trên, việc thực hiện máy vạc (côngsuất, thời gian, phạm vi tỏa sóng), tần số vô tuyến đường điện đề xuất có bản thảo docơ quan thống trị nhà nước về tần số cấp.

6. Đối với tổ chứcđứng tên xin phép thành lập và hoạt động cơ quan báo chí truyền thông ở tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương,phải có ý kiến của quản trị Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ươngchứng nhận có đủ điều kiện để vận động báo chí và bài toán xin phép chuyển động báochí đó tương xứng với quy hoạch cải cách và phát triển báo chí của địa phương.

Điều 13. Cấp giấyphép hoạt động báo chí

1. Bộ văn hóa truyền thống - Thôngtin là cơ quan cấp thủ tục phép chuyển động báo chí, chịu trách nhiệm kiểm tra đầyđủ những điều kiện của tổ chức triển khai xin phép chuyển động báo chí trước lúc cấp giấyphép.

2. Cơ sở báo chímuốn xuất bản các ấn phẩm, phạt sóng những chương trình không nằm trong quy địnhcủa giấy phép vận động báo chí vẫn cấp, yêu cầu xin phép Bộ văn hóa - Thông tin.

3. Tổ chức không có cơquan báo chí, hy vọng xuất phiên bản đặc san yêu cầu được Bộ văn hóa truyền thống - thông tin cấp phép.

4. Hồ sơ xin phép hoạtđộng báo chí truyền thông và xuất bạn dạng đặc san theo chính sách và chủng loại thống nhất của cục Văn hóa- Thông tin.

Bộ văn hóa truyền thống - Thông tinquy định mẫu mã hồ sơ, giấy phép, quy chế và phía dẫn thủ tục xin, cấp chứng từ phép.

5. Trong trường hợpkhông cấp chứng từ phép thì chậm nhất là tía mươi (30) ngày kể từ ngày cảm nhận hồsơ xin phép chuyển động báo chí, cơ quan quản lý nhà nước về báo chí truyền thông phải trả lờibằng văn bản, phân tích lý do. Tổ chức bị khước từ cấp bản thảo có quyền năng khiếu nạivới cơ quan gồm thẩm quyền hoặc khởi kiện tại Toà án.

Điều 14. Hiệu lựccủa giấy phép

1. Sau khoản thời gian nhận đượcgiấy phép vận động báo chí, cơ quan báo mạng mới được thông báo trên các phươngtiện tin tức đại chúng, hợp đồng in, gửi lên mạng thông tin máy tính, phátsóng test nghiệm.

2. Sau chín mươi (90)ngày, kể từ ngày bản thảo có hiệu lực, ví như cơ quan báo chí không chuyển động thìgiấy phép không còn giá trị. Cơ quan cấp thủ tục phép có nhiệm vụ thu lại giấyphép. Nếu còn muốn tiếp tục hoạt động thì đề nghị làm giấy tờ thủ tục xin phép lại.

3. Cơ quan báo mạng tạmngừng chuyển động hoặc thôi không hoạt động nữa, yêu cầu báo trước mười (10) ngàybằng văn phiên bản cho Bộ văn hóa - Thông tin; cần tự thông tin trên báo chí truyền thông củamình. Trường hòa hợp không chuyển động nữa thì giấy tờ bị thu hồi.

4. Biến đổi một trongnhững điều tiếp sau đây phải xin phép Bộ văn hóa truyền thống -Thông tin:

a) tên báo chí;

b) Tôn chỉ, mục đích,kỳ hạn xuất bản, đối tượng người tiêu dùng phục vụ, phạm vi desgin chủ yếu, phạm vi tỏasóng, ngữ điệu thể hiện.

5. Thay đổi một trongnhững điều sau đây phải xin phép cơ quan quản lý nhà nước về tần số:

a) loại máy phát, côngsuất, thời gian, phạm vi tỏa sóng, khu vực phát sóng, đặc điểm kỹ thuật của ăng-tenphát;

b) Tần số hoặc kênhtần số vô tuyến đường điện.

6. Thay đổi cách trìnhbày tên báo, khuôn khổ, số trang, nơi in, biến đổi thời gian phạt hành, thờigian, thời lượng phát sóng, khu vực phát sóng, trụ sở chính, phải báo cáo bằng vănbản và cần được Bộ văn hóa - Thông tin gật đầu bằng văn bản.

Điều 15. Các nộidung nên ghi bên trên trang một, bìa một, trang trong của báo với tạp chí

1. Trang một của báo,bìa một của tạp chí:

a) thương hiệu báo chí;

b) Tên ban ngành chủquản (in dưới tên báo chí);

c) Số đồ vật tự của kỳphát hành báo chí;

d) Ngày, tháng, nămphát hành.

2. Trang trong củabáo, tạp chí:

a) Số giấy phép, ngàycấp, cơ quan cấp thủ tục phép;

b) Địa chỉ của cơ quanbáo chí, số điện thoại, telex, fax;

c) Họ, thương hiệu Tổng biêntập;

d) khu vực in, khuôn khổ,số trang;

đ) Kỳ hạn xuất bản;

e) giá bán.

Điều 16. Giữ chiểubáo chí

1. Đối tượng:

a) báo chí xuất bản, lưuhành trên lãnh thổ nước cùng hòa làng hội chủ nghĩa nước ta phải nộp lưu chiểutrước lúc phát hành;

b) báo chí truyền thông nộp lưuchiểu bắt buộc ghi rõ: báo chí truyền thông nộp giữ chiểu, con số phát hành, ngày, tiếng nộp lưuchiểu, chữ ký của Tổng chỉnh sửa hoặc bạn được ủy quyền.

2. Thời hạn nộp báochí lưu giữ chiểu:

a) Báo in xuất bảnhàng ngày bắt buộc nộp lưu chiểu trước tám (8) giờ sáng hàng ngày.

b) Báo in ko rahàng ngày nộp lưu giữ chiểu trước lúc phát hành sáu (6) giờ đồng hồ đồng hồ.

c) báo mạng nước ngoàiđược cơ quan có thẩm quyền chất nhận được nhập nhằm phát hành rộng rãi phải nộp lưuchiểu trước lúc phát hành mười nhị (12) tiếng đồng hồ.

3. Địa điểm và số lượngbáo chí nộp lưu chiểu:

a) báo chí lưu chiểunộp cho:

Bộ văn hóa truyền thống - Thông tin(Cục Báo chí): sáu (6) bản (báo chí nước ngoài nhập để phát hành rộng thoải mái chỉnộp hai (2) bản).

Sở văn hóa - Thông tinđịa phương nơi báo chí truyền thông xuất bản: một (1) bản.

Thư viện quốc gia:theo thể lệ lưu chiểu văn hóa truyền thống phẩm;

b) báo mạng không xuấtbản sinh hoạt Hà Nội, nộp giữ chiểu đến Bộ văn hóa truyền thống - thông tin qua Bưu điện cùng mộtlúc nộp lưu chiểu cho Sở văn hóa truyền thống - tin tức địa phương, tính thời hạn nộp lưuchiểu theo dấu tem Bưu điện;

c) báo chí được phépin lại, cần nộp lưu giữ chiểu như lần máy nhất.

4. Báo chí truyền thông nộp lưuchiểu qua bưu điện phải đk với cơ quan bưu điện nơi báo mạng xuất bản. Báochí lưu giữ chiểu được chuyển nhanh nhất và khá đầy đủ đến ban ngành nhận lưu giữ chiểu.

5. Lịch trình phátthanh, truyền hình đã phát sóng, báo điện tử sẽ phát bên trên mạng phải lưu giữ lại vănbản trên cơ quan báo mạng ít tuyệt nhất sáu (6) tháng, lưu giữ giữ những phim, băng, đĩa ghiâm, ghi hình đang phát bên trên sóng, trên mạng tối thiểu ba mươi (30) ngày.

Điều 17. Vạc hànhbáo chí

1. Phòng ban báo chíthực hiện xây dựng báo chí theo đúng quy định ghi trong giấy tờ phép hoạt độngbáo chí.

2. Ngành bưu chínhviễn thông có nhiệm vụ phát hành báo mạng xuất bạn dạng trong nước và báo mạng nướcngoài nhập vào vn trên các đại lý hợp đồng với cơ quan báo mạng và ban ngành đượcphép xuất nhập khẩu báo mạng đúng với phương tiện ghi trong giấy tờ phép.

Tổ chức, cá thể trongnước có nhu cầu đặt mua báo mạng qua hệ thống phát hành của ngành bưu chính viễnthông thì ngành bưu bao gồm viễn thông ký kết hợp đồng với cơ quan báo chí để đápứng yêu cầu của tổ chức, cá nhân. Cước chi phí vận chuyển mang đến từng vùng theo khungcước phí kiến tạo do cơ quan chính phủ quy định.

Cơ quan báo chí truyền thông tựphát hành một trong những phần hoặc toàn cục chịu trách nhiệm quản lý trực tiếp mạng lướiphát hành của mình vận động đúng pháp luật.

Các tổ chức, cá nhântham gia phân phát hành báo chí truyền thông phải thực hiện khá đầy đủ các quy định ở trong nhà nước vềphát hành báo chí.

Trường hợp tất cả lệnh thuhồi của Bộ văn hóa truyền thống - Thông tin, thì những cơ quan báo chí, những tổ chức, cá nhântham gia tạo ra báo chí, phòng ban được phép xuất nhập vào báo chí, Sở Vănhóa - thông tin và Sở Công an tỉnh, tp trực thuộc tw có tráchnhiệm thực hiện. Cơ quan báo chí truyền thông hoặc cơ quan được phép xuất nhập khẩu báo chíphải chịu chi tiêu cho việc tịch thu những ấn phẩm của mình.

3. Bộ văn hóa - Thôngtin cùng cơ quan cai quản nhà nước về bưu bao gồm quy định rõ ràng về thi công báochí in. Bộ văn hóa - thông tin chủ trì, phối hợp với các phòng ban liên quantrình Thủ tướng cơ quan chỉ đạo của chính phủ quy định mức form cước phí thi công cho từng khuvực trong cả nước nhằm phát hành báo chí đến các vùng có điều kiện kinh tế tài chính - xãhội khó khăn khăn, vùng gồm điều kiện kinh tế - làng mạc hội quan trọng khó khăn, mang đến cộngđồng người việt nam ở nước ngoài.

4. Bộ Văn hoá - Thôngtin quy định cụ thể về cai quản nội dung tin tức thu, phát trực tiếp qua vệtinh, qua mạng máy tính và tin tức phát lại của đài vạc thanh, đài truyềnhình, các đại lý Internet, Intranet của những tổ chức Việt Nam, tổ chức nước ngoài cưtrú tại Việt Nam.

5. Tổ chức, cá nhân
Việt phái nam và nước ngoài được nhận ủy thác của cơ quan báo chí, cửa hàng phát hànhbáo chí để xây cất báo chí việt nam ra nước ngoài.

6. Báo chí xuất phiên bản ởnước quanh đó phát hành vào việt nam phải được phép của Bộ văn hóa truyền thống - Thông tin.

Tổ chức, cá nhân cónhu mong nhập khẩu báo chí phi mậu dịch cần được Bộ văn hóa - thông tin cấpgiấy phép.

Điều 18. Quảng cáotrên báo chí

Báo chí được đăng,phát quảng cáo. Bài toán đăng, phát lăng xê trên báo chí phải tuân thủ các quyđịnh của quy định về quảng bá trên cương vực nước cùng hòa làng hội công ty nghĩa
Việt Nam.

Điều 19. Họp báo

1. Tổ chức, công dânmuốn họp báo nên báo trước bởi văn phiên bản chậm độc nhất là hai mươi tứ (24) tiếngđồng hồ trước lúc họp báo mang đến cơ quan thống trị nhà nước về báo chí:

a) tổ chức ở Trung ươngthông báo đến Bộ văn hóa truyền thống - tin tức (Cục Báo chí);

b) Tổ chức, công dân ởtỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông tin cho Uỷ ban quần chúng tỉnh, thànhphố trực thuộc trung ương (Sở văn hóa truyền thống - Thông tin);

Nội dung họp báo phảiphù hợp với chức năng, trọng trách và mục tiêu của tổ chức triển khai đó.

2. Vấn đề họp báo chỉ đượctổ chức khi cơ quan cai quản nhà nước về báo chí đồng ý bằng văn bản trong thờihạn muộn nhất là sáu (6) tiếng đồng hồ thời trang trước khi họp báo.

3. Bộ văn hóa - Thôngtin, ủy ban dân chúng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có quyền ko chấpnhận hoặc đình chỉ cuộc họp báo giả dụ thấy có dấu hiệu vi phi pháp luật hoặc nộidung họp báo vi phạm Điều 10 quy định Báo chí, Điều 5 Nghị định này.

4. Cơ quan, tổ chức,đoàn đại biểu, cá thể người quốc tế tại việt nam muốn họp báo cần tuântheo những quy định về hoạt động báo chí nước ngoài tại Việt Nam.

 

Chương VI

KHEN THƯỞ
NG VÀ XỬ LÝ VI PHẠM

Điều 20. Khen thưởng

1. Ban ngành báo chí,nhà báo, tổ chức và công dân có thành tích và góp sức vào hoạt động báo chíthì được khen thưởng theo những quy định về khen thưởng của nhà nước.

2. Chính phủ hỗ trợngân sách để trao bộ quà tặng kèm theo giải thưởng báo chí truyền thông hàng năm cho những tác phẩm báo chíxuất sắc.

Điều 21. Xử lý vi phạm

Cơ quan liêu báo chí; cơquan chủ quản báo chí; fan đứng đầu cơ quan báo chí, công ty báo, bạn hoạt độngnghiệp vụ báo chí; tổ chức, cá thể khác có những hành vi vi phi pháp luật vềbáo chí, thì tùy thuộc vào tính chất, nấc độ phạm luật mà bị xử trí kỷ luật, xử phạthành chủ yếu hoặc bị truy hỏi cứu trách nhiệm hình sự theo cách thức của pháp luật.

Việc xử vạc hànhchính buộc phải tuân theo những quy định trên Nghị định số 31/2001/NĐ-CP ngày 26 tháng6 năm 2001 của cơ quan chính phủ về xử phạt vi phạm luật hành chủ yếu trong nghành nghề văn hóa -thông tin.

Điều 22. Thẩm quyềnxử lý vi phạm

1. Bộ văn hóa truyền thống - Thôngtin gồm thẩm quyền xử lý các vi phạm hành thiết yếu trong vận động báo chí của tổchức, cá thể trong cả nước.

2. Uỷ ban nhân dântỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có thẩm quyền xử lý những vi phạm hànhchính trong chuyển động báo chí của tổ chức, cá thể ở địa phương.

Trường hợp chủ tịch Uỷban quần chúng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xử lý ko thỏa xứng đáng thì Bộtrưởng Bộ văn hóa - tin tức quyết định hiệ tượng xử lý ham mê hợp.

3. Bộ văn hóa truyền thống - Thôngtin ra quyết định việc thu hồi, trưng thu ấn phẩm, băng đĩa ghi âm, ghi hình; đìnhbản tạm thời hoặc thu hồi giấy phép vận động báo chí; thu hồi thẻ nhà báo.

Trong trường hòa hợp khẩncấp, chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc tw có quyền ralệnh tạm thời và phải báo cáo ngay cho bộ trưởng liên nghành Bộ văn hóa - tin tức xem xétvà ra quyết định chính thức.

4. Thẩm quyền xử phạtvi phạm hành chính theo Nghị định số 31/2001/NĐ-CP ngày 26 tháng 6 năm 2001 của
Chính tủ về xử phạt vi phạm hành bao gồm trong nghành văn hóa - thông tin.

 

Chương VII

ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH

Điều 24.

1. Nghị định này cóhiệu lực thực hành sau 15 ngày, tính từ lúc ngày ký và sửa chữa Nghị định số 133/HĐBTngày 20 tháng bốn năm 1992 của Hội nhất quán trưởng (nay là thiết yếu phủ) dụng cụ chitiết thực hiện Luật báo chí ngày 28 mon 12 năm 1989.

2. Những phép tắc trướcđây trái với hiện tượng của Nghị định này đều bãi bỏ.

Điều 25. Hoạt hễ báo chí việt nam liênquan đến nước ngoài và vận động báo chí nước ngoài tại vn thực hiện tại theocác cách thức hiện hành của pháp luật.

Điều 26. Bộ văn hóa - tin tức chủ trì,phối phù hợp với các cơ sở hữu quan lí giải thi hành Nghị định này.

Điều 27. Các bộ trưởng, Thủ trưởng cơquan ngang Bộ, Thủ trưởng ban ngành thuộc bao gồm phủ, quản trị Uỷ ban quần chúng cáctỉnh, tp trực thuộc trung ương có trách nhiệm thi hành Nghị định này./.

Chức năng, trọng trách và tổ chức cơ cấu tổ chức new của Thông tấn xã việt nam

Ngày 26/10, Phó Thủ tướng thường xuyên trực cơ quan chỉ đạo của chính phủ Phạm rạng đông ký phát hành Nghị định số 87/2022/NĐ-CP giải pháp chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức tổ chức của Thông tấn làng Việt Nam.


Quy định new về cấp, đổi, cấp cho lại và tịch thu thẻ công ty báo

Thể lệ Giải báo mạng với công tác làm việc đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí

khuyên bảo Tuyển lựa chọn tác phẩm báo chí truyền thông xuất sắc dự Giải báo chí tổ quốc Lần thứ XI - Năm năm nhâm thìn

Quy định new về cấp giấy phép hoạt động báo in, báo năng lượng điện tử

Quy định chi tiết và lý giải về hồ nước sơ, giấy tờ thủ tục cấp, đổi, cấp lại và thu hồi thẻ đơn vị báo

từng năm, cơ quan quản lý sẽ xét cấp cho thẻ bên báo vào hai đợt


cấp Thẻ nhà báo vào một năm 2 đợt

hướng dẫn tiến hành Đề án tiếp tục hỗ trợ chuyển động sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao năm năm nhâm thìn

dữ thế chủ động đề phòng tấn công mạng ngày lễ hội 2-9

lao lý số 103/2016/QH13 của Quốc hội: Luật báo chí truyền thông


lao lý số 104/2016/QH13 của Quốc hội


đưa ra quyết định số 45/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng cơ quan chính phủ


Về cung ứng dịch vụ bưu chính công ích và thương mại dịch vụ công ích trong hoạt động phát hành báo chí

Nghị định 65/2015/NĐ-CP


Sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định nguyên lý về xử phạt vi phạm luật hành chính trong các lĩnh vực cai quản nhà nước liên quan đến hành động đăng, phát, cung cấp, đưa...

Nghị định 174/2013/NĐ-CP


Sửa đổi, bổ sung cập nhật một số điều của các nghị định nguyên lý về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực cai quản nhà nước liên quan đến hành vi đăng, phát, cung cấp, đưa...

Nghị định 72/2013/NĐ-CP


Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và tin tức trên mạng

Kế hoạch tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm Giải Báo chí tổ quốc


planer về câu hỏi đổi, cấp cho thẻ Hội viên HNBVN giai đoạn năm nhâm thìn - 2021


*
*
*
*
|Thông tin tòa soạn


*

Phó Tổng chỉnh sửa phụ trách: TS trần Thị Lan

Tổng thư ký: trằn Văn Ánh


Địa chỉ tòa soạn: Tầng 4, tòa bên Hội nhà báo Việt Nam, đường Dương Đình Nghệ, quận cầu Giấy, Hà Nội.

Xem thêm: 【Cách Sử Dụng Ghế Tình Yêu Video Hướng Dẫn Sử Dụng Ghế Tình Yêu Là Gì?

VPĐD Miền Nam:Số 226/23 Lê Văn Sỹ, quận. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.