Nhiều game thủ tuy không chơi trên đầu PS3 mà chơi trên PC tuy nhiên vẫn muốn trải nghiệm cảm giác chơi tay cầm PS3 trên Laptop, PC thông qua kết nối Bluetooth. Bài viết này chính là câu trả lời cho bạn!Trước khi đọc bài này các bạn cần lưu ý: Có 2 cách connect, một là qua USB, hai là qua bluetooth, 2 cách này cách config, cài đặt là như nhau, chỉ khác duy nhất bước cuối cùng.Trong quá trình thực hiện PHẢI kết nối internet liên tục, và mỗi khi chơi đều phải có kết nối internet.Changelog:


Bạn đang xem: Hướng dẫn kết nối tay cầm ps3 với pc

Link download: http://www.motioninjoy.com/download
Có 2 bản Bản 64 bit và Bản 32 bit bạn nhớ chọn đúng nhé. Với các bạn được hỗ trợ có thể bỏ qua bước restart phía dưới.​
I. Chuẩn bị và Download
1. Download bản mới nhất của Montion
Joy2. Một tay cầm PS3: Một dây nối (cũng là dây xạc) của PS3, có một đầu là USB A (đầu to) và đầu nhỏ (USB B). Nếu ko có (vì nếu mua tay PS3 lẻ thì ko có dây này đi kèm) xài tạm dây nối của PSP vào PC cũng đc. Lưu ý nữa là phải là dây xịn (bạn được tặng kèm theo tay PS3 khi mua tại CK).
3. Một máy PC/Laptop có 1 cổng USB trống, lưu ý là khi cắm sang cổng USB khác phải cài lại. Nên tốt nhất là xài cố định một cổng.Nếu muốn connect qua bluetooth: Cần một card Bluetooth gắn trong, thường laptop nào cũng có hoặc không có thì đi mua 1 cái USB bluetooth (với máy bàn), không cần cài driver, vì motionjoy sẽ cài driver đè lên.II. Các bước thực hiện
Bước 1: Cắm PS3 vào máy qua dây USB, cắm bluetooth USB nếu muốn chơi wireless (với máy tính để bàn). Windows sẽ nhận PS3 với driver mặc định.
*

Bước 3: Khi mở chương trình DS3 Tool (là cái đc montionjoy cài vào máy), tìm mục Driver Manager. Chọn Load driver. Đợi máy thực hiện xong.
Bước 4: Vào mục quick start (trong PS3 Tool), chọn profile thứ 2 từ trên xuống, (Hướng dẫn vậy nhưng theo mình thì nên chọn cái thứ tư, Analong Gamepad3–options, khi chọn cái này thì mình lại chơi được tay cầm, mọi người cứ lèm thử theo cách thứ 1 nhé nếu không chơi được cần thì hay dùng cách này) Click nút enable, chọn tiếp tiếp nút Game Controller Panel để test tay.
*

Nếu ai muốn chơi wireless thì ấn vào tab Bluetooth
Pair, chọn Bluetooth adapter, ấn nút Pair Now, rút DS3 ra khỏi máy, đợi 1 lúc là nhận (có rung nhẹ và đèn sáng)
*

*

Câu của mình: Mình thấy chơi rất tốt, phím nhậy, không dây có dây vẫn chơi đầy đủ tính năng, nếu nối ra LCD FULL HD thì còn hơn cả ps3 ngoài hàng luôn!Lưu ý như trên bài viết là đổi cổng là phải cài lại, tính cả cổng không dây bluetooth, dùng bluetoooth mà chuyển sang dây thì cũng phải chờ 1 lúc mới nhận driver.Khi dùng lần sau thì chỉ cần mở bluetooth máy lên trước sau nó bấm nút PS tròn ờ giữa tay đợi vài dây là tay PS3 sẽ nhận.Các bạn ngại đọc thì có thể tham khảo qua Video tại đây
. Lin bài viết: http://www.smartshipvn.vn/Controller/News/News
Details.aspx?news
Choose
Id=844&&news
Detail
Back
To=Category
News.aspx


Xem thêm: Hướng Dẫn Học Tiếng Việt Lớp 5 Vnen, Tiếng Việt Vnen Lớp 5 Tập 1

*
1
load driver để chơi trên pc oke rồi , nhưng bây jo ps3 lại ko nhận tay bác ơi ? làm sao để load loại driver cho nó