Chiếc máy hình ảnh sẽ phát huy được hết công năng nếu bạn biết cách sử dụng. Xem thêm ngay bài viết dưới trên đây nếu bạn không biết cách áp dụng máy hình ảnh Sony A6000.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng sony a6000


Contents

2. Ra mắt nút tác dụng quan trọng trên máy ảnh Sony A60003. Bí quyết chụp hình rất đẹp với từng điều kiện chụp

1. Thông số kỹ thuật, tính năng rất nổi bật trên máy hình ảnh Sony A6000

Sony A6000 có ngoài mặt gọn nhẹ, với khối lượng khoảng chừng 344 g, rất dễ dàng cầm ráng mà với theo bên người. Trang bị được thiết bị kính ngắm OLED có độ sắc nét lên mang đến 1.44 triệu điểm hình ảnh và screen hiển thị LCD có độ sắc nét lên mang lại 921.600 điểm ảnh, màn hình hiển thị trả toàn rất có thể lật lên 90 độ cùng gập xuống 45 độ, rất tiện lợi .Sony A6000 được trang bị chạm màn hình APS-C có độ sắc nét lên tới 24.3 MP cùng bộ giải quyết và xử lý và cách xử lý hình ảnh Bionz X có năng lượng lấy nét cụ thể cụ thể, rất nét với dải color sâu, độ tương phản trong một khung hình ảnh rất sôi động trong và một khung ảnh. Đặc biệt, cái máy ảnh này có năng lực lấy nét tự động hóa hóa rất cấp tốc phối phù hợp với việc được vật dụng mạng lưới hệ thống Hybrid AF phải những thao tác chụp hình ảnh trở đề xuất rất thuận lợi và chuẩn chỉnh xác. Ngoài năng lượng chụp hình ảnh siêu nét thì A6000 còn có năng lực cù phim vô cùng tốt. A6000 có năng lượng quay clip ở nấc ISO tối đa 51.200, quality lên cho tới 50 phường / 50 i / 25 p. AVCHD hoặc MP4 720 p và có độ phân giải Full HD 1920 x 1080 pixels. Ngoại trừ ra, A6000 còn có năng lực links đa phương tiện đi lại rất đối kháng thuần, nhanh gọn, được có thể chấp nhận được bạn sẻ chia hình hình ảnh qua đa số thiết bị cầm tay hay mạng thôn hội, email, … rất nhanh gọn lẹ .


Có thể tìm ra Sony A6000 là một chiếc máy ảnh Mirroless thiết lập hệ thông số kỹ thuật kỹ thuật ấn tượng, nhiều bản lĩnh ưu việt, chất lượng hình hình ảnh hoàn hảo. Là 1 trong sản phẩm xuất sắc song để có thể chụp được những bức hình đẹp bạn phải biết cách thực hiện sony A6000.


2. Trình làng nút tính năng quan trọng bên trên máy ảnh Sony A6000

Không ngoa ngôn lúc nói rằng Sony A0006 là một trong những trong những loại máy ảnh có chất lượng số 1 của Sony. Tuy có vẻ ngoài khá bé dại gọn nhưng mẫu máy hình ảnh này lại rất bạo gan mẽ, cho unique hình ảnh rất hay vời. Để Sony A6000 phạt huy xuất sắc mọi công suất và chụp được đầy đủ bất hình đẹp mắt thì bạn cần nắm được các nút công dụng của máy.


2.1. Những nút chút công dụng ở phương diện trên máy

Ở xung quanh máy hình ảnh A6000 có những nút tính năng như nút On / Off / Chụp, Vòng chỉnh mode, Vòng chỉnh thông số kỹ thuật với Nút tính năng C1. Từng nút sẽ sở hữu được một gồm một tác dụng và cách thực hiện riêng .Đầu tiên là mạng lưới khối hệ thống những nút On / Off / Chụp, hầu như phím này thì quá đơn thuần buộc phải không nào. Muốn bật chỉ cần xoay gạch trắng về ON, nhằm tắt OFF, còn chụp là nút mềm trọng tâm .Vòng chỉnh Mode giúp mọi fan lựa chọn chính sách chụp tương thích. Vòng chỉnh tất cả những hồ hết chữ như Auto, tự động hóa +, A, S, P., …. Mỗi ký kết tự sẽ tương xứng với từng cơ chế chụp khác nhau. Đối với những người mới mở đầu thì bạn nên chọn lựa chính sách auto hoặc mode A, nhảy chế chế độ này thứ sẽ tự động hóa hóa tùy chỉnh như tốc độ chụp với ISO, bạn chỉ cần âu yếm đến khẩu độ F cùng độ bù trừ sáng EV .Tiếp theo là vòng chỉnh thông số kỹ thuật kỹ thuật được sắp tới xếp nằm cạnh sát vòng chỉnh mode. Nếu lọc chế A và M thì lúc này vòng được sử dụng để kiểm soát và điều hành và điều chỉnh khẩu độ F, còn nếu chọn ở chế độ S thì hôm nay vòng được dùng để điều hành và kiểm soát và điều chỉnh gia tốc màn trập. Sau cuối là Nút C1, nút này còn có công dụng chính là dùng để tùy chỉnh cấu hình ở vào Menu. Cách sử dụng Sony A6000 không cạnh tranh nếu những các bạn nắm được công dụng của phần đông nút trên .

2.2. Hệ thống nút sống phía sau máy

Hầu như mạng lưới hệ thống những nút bấm kiểm soát và kiểm soát và điều chỉnh của Sony A6000 đều nằm tại mặt sau của máy. Bước đầu ở khía cạnh sau, quan sát từ trái qua nút tiên phong mà những các bạn phát hiện là nút bánh xe, nằm cạnh sát kính ngắm, đó là nút dùng để chỉnh độ cận của kính ngắm viewfinder .Và trong số những nút đặc biệt nhất nhưng những bạn cần nắm rõ đó là nút Fn hữu dụng, các bạn hoàn toàn rất có thể nhanh gọn tùy chỉnh những tính năng quan trọng của dòng sản phẩm như ISO, WB, Focus Mode, Focus Area, … thay vị phải bấm vào menu .Một nút cũng hữu dụng không kém chính là bánh xe thông số kỹ thuật kỹ thuật của Sony A6000, nút này siêu đa công dụng, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể sử dụng để cài đặt nhiều tính khác năng đến máy như kiểm soát và điều hành và điều chỉnh gia tốc màn trập xuất xắc khẩu độ F, dùng làm điều phía trong menu hoặc cũng hoàn toàn có thể được áp dụng như nút truy hỏi vấn cấp tốc những chức năng ở 4 góc .Và phía dưới bánh xe thông số kỹ thuật là nút Playback dùng để xem hình với nút công dụng C2. Nếu bạn đang coi hình thì nút C2 từ bây giờ sẽ gồm vai trò dùng để làm xóa., còn nếu như đã ở chế độ thông thường xuyên thì nút C2 đang đóng vai trò chứa phần đa thông tin về cách sử dụng vật dụng ảnh, diễn giải những chính sách chụp, … giúp ích cho người mới đứng đầu .Việc hiểu được tính năng và bí quyết sử dụng của các nút tinh chỉnh và điều khiển là giữa những yếu tố đặc biệt quan trọng số 1 giúp bạn nắm được cách sử dụng máy hình ảnh Sony A6000 .

3. Biện pháp chụp hình rất đẹp với từng điều kiện chụp

Để chụp được số đông bức hình ảnh đẹp, ngoài việc nắm được tính năng những phím tinh chỉnh và tinh chỉnh và điều khiển và bí quyết sạc sạc máy ảnh sony A6000 để máy luôn luôn ở thực trạng cực tốt thì chúng ta còn phải biết cách tinh chỉnh và điều khiển máy hình ảnh sao cho tương xứng với điều kiện kèm theo chụp thời gian đó mới hoàn toàn hoàn toàn có thể có ảnh đẹp .

3.1. Chụp ảnh với đối tượng đang hoạt động

Đối với đối tượng đang chuyển động bạn đề xuất chuyển máy ảnh sang cơ chế cảnh hành động. Luân chuyển bánh xe chọn chính sách SCN, thừa nhận nút giữa bên trong bánh xe cộ để chọn chế độ. Kế tiếp điều chỉnh vận tốc màn trập gửi sang cơ chế ưu tiên. Đối với những đối tượng ít gửi động, tốc độ màn trập 1/80 giây. Đối cùng với đối tượng vận động nhanh, ví dụ như một tín đồ hoặc động vật đang chạy, thì tốc độ màn trập khoảng 1/320 hoặc cấp tốc hơn. Điều này cũng biến thành dễ dàng hơn nếu bạn tham khảo biện pháp chọn máy ảnh chuyên nghiệp bắt đường nét hình đụng tĩnh.


3.2. Chụp ảnh chân dung

Điều chỉnh bánh xe thông số kỹ thuật để kiểm soát và điều hành và kiểm soát và điều chỉnh khẩu độ ưu tiên cho bức ảnh chân dung. Các bạn hoàn toàn rất có thể chọn khẩu độ khoảng tầm chừng f13 hoặc cao hơn nếu như muốn chụp cả khuôn mặt. Còn nếu bạn có nhu cầu nhấn mạnh sự việc trọn vẹn vào fan đó, hãy sử dụng khẩu độ to hơn để triển khai mờ thêm nền và điển hình nổi bật chân dung của bạn chụp. Khẩu độ thấp tuyệt nhất của ống kính A6000 xê dịch từ f / 3.5 đến f / 5.6 .

3.3. Chụp hình ảnh phong cảnh

Để chụp hình ảnh cảnh vẻ đẹp bạn nên xác lập được khoảng tầm cách bạn có nhu cầu hụp để kiểm soát và điều chỉnh khẩu độ tương thích. Nếu phần đông thứ làm việc xa, thì chúng ta nên tùy chỉnh cấu hình khẩu độ f / 9 để mà chụp được toàn phong cảnh nét. Còn nếu bạn có nhu cầu chụp cảnh quan ở khoảng cách gần hơn, hãy đẩy khẩu độ lên cao để nhấn đủ ánh sáng và chụp được một bức ảnh cảnh sắc đẹp .

3.4. Chụp hình điều kiện ánh sáng yếu

Ống kính A6000 có khẩu độ về tối đa f / 3.5, không lý tưởng cho ánh nắng yếu. Các ống kính Sony tất cả khẩu độ thấp nhất f / 1.8 – một sự độc đáo lớn, bởi mỗi nửa số f đều biểu lộ lượng ánh sáng tăng gấp đôi. Các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể nghe thấy hầu hết ống kính được điện thoại tư vấn theo vận tốc. Ống kính bao gồm khẩu độ phệ thường có năng lượng lấy đường nét tốt, vị chúng có vận tốc màn trập nhanh và nhận được mức phơi sáng giỏi .Với đk kèm theo ánh sáng yếu các bạn cần điều hành và kiểm soát và điều chỉnh gia tốc màn trập cấp tốc lên nhằm thì năng lượng lấy nét mới đúng mực được. Đối với trường hợp ánh nắng yếu, đối tượng người dùng người dùng vận động và di chuyển đa số chúng ta cần kiểm soát và điều hành và điều chỉnh gia tốc màn trập cao với tăng ISO lên đến 3.200 thì quality hình ảnh sẽ rất tốt .

3.5. Chụp hình với Flash làm thế nào để cho tự nhiên nhất

Một một trong những điều cần để ý quan vai trung phong khi mày mò hướng dẫn ví dụ menu máy hình ảnh Sony A6000 là thực hiện đèn Flash sao cho hiệu suất cao. Để chụp hình có đèn Flash không bị chói lóe và đảm bảo độ tự nhiên và thoải mái thì bạn phải quan tâm một trong những ít mẹo nhỏ sau. Dấn nút có hình tượng tia chớp nằm ở vị trí phía sau của máy hình ảnh để bật đèn flash lên. Ví như ánh sáng tràn trề trên đối tượng người dùng người tiêu dùng của bạn, các bạn hoàn toàn rất có thể nghiêng đèn flash lại nhằm tản giảm ít tia nắng hơn, đỡ bị lóa. Còn nếu khách hàng đang ở nơi trần thấp, ánh nắng màu, chiến thuật này cũng biến thành giúp ánh sáng quyến rũ và mềm mịn và mượt mà hơn .


3.6. Đo sáng với phơi sáng tương xứng nhất với đk chụp

Để đo ánh sáng để coi nó tất cả tương phù hợp với điều kiện kèm theo chụp bạn hoàn toàn có thể thực thi bằng các phương pháp Pattern coi xét một loạt khung cảnh giống hệt rồi sau đó Spot nhận mạnh vấn đề một khu vực rất bé dại ở ngay ở vị trí chính giữa để xác lập khả năng chiếu sáng cho hình ảnh .Để tầm nã vấn cơ chế đo sáng, bạn phải nhấn nút Fn ở bên phải screen hiển thị phía sau với xoay bánh xe pháo để chọn 1 trong tía hình tượng đo chính sách đo sáng. Nhận nút Enter và xoay bánh xe sang trái hoặc phải để cuộn qua những chính sách ( tiếp đến nhấn Enter lần nữa để lựa chọn ) .

3.7. Bù phơi sáng

Chẳng hạn như các cảnh gồm cả khoanh vùng rất buổi tối và hết sức nhẹ hoàn toàn hoàn toàn có thể gây nhầm lẫn mang lại máy ảnh, tức thì cả khi chúng ta chỉnh cơ chế phơi sáng. Thay vày chụp bởi tay, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể sử dụng bù phơi sáng để ghi đè lên trên độ phơi sáng auto hóa của máy hình ảnh để làm cho sáng hoặc làm về tối hình hình ảnh .Để cài đặt đặt, bạn cần nhấp vào lựa chọn dưới thuộc của bánh xe pháo để lựa chọn thang đo trường đoản cú – 5 đến 5 + ( call là EV, cực hiếm phơi sáng ) cùng xoay bánh xe để triển khai tối ảnh ( vận động và di chuyển sang trái ) hoặc có tác dụng sáng nó ( chuyển dời sang cần ). Đây là một trong những yếu tố bạn phải quan tâm lúc học cách thực hiện máy hình ảnh Sony A6000 .

3.8. Điều chỉnh color sắc

Để kiểm soát và điều hành và kiểm soát và điều chỉnh sắc tố được sâu và nhộn nhịp nhất bạn phải vào thực đơn > Camera > kéo thanh cuộn xuống màu sắc Space, và thiết đặt từ s
RGB lịch sự Adobe
RGB. Bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể trấn áp cường độ màu bằng phương pháp sử dụng những chính sách mặc định hoặc trả toàn rất có thể kiểm thẩm tra và điều chỉnh colorcast bởi những điều khiển và điều khiển cân đối trắng. Trong chính sách Cân bằng trắng tự động hóa hóa mặc định, máy ảnh sẽ đánh giá sắc tố của ánh sáng trên một đối tượng người sử dụng người sử dụng và vô hiệu hóa những hiệu ứng sắc đẹp tố rất đoan .

3.9.Tùy chỉnh con quay phim tốt nhất

Sony A6000 quay clip có độ phân giải 1920 x 1080 HD ngơi nghỉ định dạng hạng sang được gọi là AVCHD, tạo thành những tệp lớn, chứ chưa phải định dạng MP4 mà hầu hết những máy ảnh và smartphone di cồn khác sử dụng. Như ý thay, số đông những công tác chỉnh sửa video cơ bản đều trả toàn có thể quy thay đổi AVCHD thành MP4 để đăng trực tuyến thuận lợi hơn .

Hiện nay tín đồ ta thường tùy chỉnh cấu hình để quay được video clip HD vày rất không nhiều người hiện nay đang sở hữu máy tính xách tay hoặc TV với screen 4K. Bước thứ nhất trong quay video clip là gửi camera từ độ sắc nét 1080i sang 1080p (MENU> Camera> 2> setup ghi hình), có nhãn 60p 28M (PS). Lúc ấy máy vẫn báo rằng bạn không thể ghi clip vào đĩa DVD. Thừa nhận OK để bỏ qua mất nó. Thiết đặt 1080p sẽ giúp bạn ghi hình chi tiết và chân thực hơn khôn cùng nhiều.
Với những chia sẻ trên chắc rằng mọi fan đã phần nào biết phương pháp sử dụng máy hình ảnh Sony A6000 cho từng đk chụp nỗ lực thể. Để chụp được những cơ thể đẹp, unique hình ảnh tốt thì vấn đề nắm được các lưu ý trên vô cùng bắt buộc thiết. Hi vọng những share trên vẫn giúp các bạn biết cách chụp được những bức hình đẹp khi mua chiếc máy hình ảnh chuyên nghiệp, giỏi nhất.

MỤC LỤC

Hướng dẫn chi tiết menu máy ảnh Sony A6000Điều chỉnh một số tác dụng chính bên trên máy ảnh Sony A6000

Tham khảo hướng dẫn chi tiết menu máy hình ảnh Sony A6000 để giúp bạn phân phát huy về tối đa công suất của máy. Sony A6000 là một trong những sản phẩm giỏi nhất ở trong nhà Sony. Máy hội tụ đủ hồ hết yếu tố về thi công và tác dụng của một chiếc máy hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho chụp ảnh chuyên nghiệp.

Giới thiệu bao gồm về máy ảnh Sony A6000

Sony A6000 được cấp dưỡng và ra mắt vào 2/2014. Sản phẩm là thành phầm thay cố gắng cho model cũ NEX-7. Tính đến nay, A6000 vẫn là cái máy có ống ngắm rời bán chạy nhất ở phân khúc máy bên dưới 15 triệu.

Thông số kỹ thuật:

Độ nhạy cảm sáng ISO: tự động, 100 – 25600Bộ cảm biến: nhiều loại APS-CĐộ phân giải: 24.3MPKích thước: 119.4x66x45.7 mm
Trọng lượng: 343.89g

Điểm mạnh:

Thiết kế nhỏ dại gọn
Bộ cảm biến và chip xử lý hình hình ảnh tốt
Hệ thống auto lấy nét nhanh
Chia sẻ ảnh đến những thiết bị khác dễ dàng

Giá tham khảo: 12.000.000

*
A6000 là chiếc máy có ống nhìn rời bán chạy nhất ở phân khúc thị phần máy dưới 15 triệu (Ảnh sưu tầm)

Hướng dẫn chi tiết menu máy ảnh Sony A6000

Để chụp được bức ảnh đẹp bằng máy hình ảnh Sony A6000 hay cái Sony Cyber-shot, bạn cần nghiên cứu cách chỉnh máy hình ảnh Sony Cyber-shot và A6000. Phần hướng dẫn chi tiết menu máy hình ảnh Sony A6000 bên dưới đây để giúp đỡ người chụp cố được vị trí, công dụng của từng nút bấm.

Hệ thống nút chức năng trên khía cạnh máy

Bao có 4 team nút: On/Off/Chụp, vòng chỉnh mode, vòng chỉnh thông số và C1. Mỗi nút sẽ có được nhiệm vụ riêng.

On/Off/Chụp – Bật/Tắt/Chụp: cha nút bên trên được tích hợp vào một nút tròn, xoay gạch trắng trên nút về ON nhằm bật, OFF nhằm tắt với vị trí ở giữa để chụp
Vòng chỉnh Mode: Vòng tuyển lựa chế độ: bao hàm các cam kết hiệu Auto, Auto+, S, P, A,…Vòng chỉnh thông số: nằm bên vòng chỉnh mode, dùng làm điều chỉnh thông số máy hình ảnh trong lúc chụp
Nút C1: tùy chỉnh menu đồ vật ảnhVòng chỉnh thông số nằm cạnh vòng chỉnh mode, dùng để điều chỉnh thông số máy ảnh trong lúc chụp (Ảnh sưu tầm)

Hệ thống nút kiểm soát và điều chỉnh sau máy

Phần lớn các nút bấm của Sony A6000 gần như nằm phía sau máy cùng với các tính năng như sau:

Nút bánh xe: Điều chỉnh độ gần của viewfinder (kính ngắm)Nút Fn: cấu hình thiết lập một số tính năng chính của sản phẩm như Focus Mode, WB, ISO, Focus Area…, sửa chữa cho thao tác làm việc chỉnh vào menuBánh xe pháo thông số: Là nút nhiều chức năng, dùng làm điều chỉnh những tùy chọn ở sản phẩm như khẩu độ F, tốc độ màn trập, điều phối menu tổng, zoom cận vào 4 góc của máyNút Playback với nút chức năng C2: Có chức năng xóa khi đã xem hình hình ảnh hoặc cất hướng dẫn áp dụng máy ảnh nếu đang ở chế độ bình thườngPhần lớn những nút bấm của Sony A6000 phần nhiều nằm phía sau máy (Ảnh sưu tầm)

Điều chỉnh một số tính năng chính trên máy hình ảnh Sony A6000

Trong phía dẫn chi tiết menu máy hình ảnh Sony A6000, người tiêu dùng cần chú ý tới 5 tác dụng quan trọng sau đây:

Điều chỉnh flash

Để ánh đèn sáng flash không xẩy ra lóa, chói và bảo vệ sự tự nhiên cho bức hình ảnh thì các bạn cần vận dụng kỹ thuật riêng:

Sử dụng nút tia chớp ở mặt sau máy hình ảnh để bật đèn sáng flash
Nếu ánh sáng che phủ lên đồ gia dụng thể, buộc phải nghiêng nhẹ đèn flash để tia nắng được tản bớt
Nếu đang chụp tại nơi ít ánh sáng, trần thấp hoặc ánh nắng màu thì thủ pháp nghiêng đèn để giúp ánh sáng mềm hơn

Đo sáng và phơi sáng

Xem độ phơi sáng với đo sáng bởi cách:

Sử dụng Pattern nhằm xem cục bộ khung hình; thường xuyên sử dụng Sport, nhận mạnh vào một trong những vị trí vị trí trung tâm để xác định độ sáng sủa của ảnh
Nhấn nút Fn phía bên phải màn hình hiển thị sau, chuyển phiên bánh xe thông số kỹ thuật và chọn 1 trong ba chính sách đo sáng, nhận Enter cùng xoay bánh xe pháo sang phía bên trái để lướt qua các để độ, tiếp tục ấn Enter nhằm chọn

Bù phơi sáng

Đối với nơi ánh sáng ít, không khí tối, bạn cũng có thể áp dụng chuyên môn bù phơi sáng, ghi đè lên độ phơi sáng đồ vật tự download đặt. Biện pháp setup:

Nhấn vào tùy lựa chọn dưới thuộc của bánh xe, chọn mức tự -5 cho tới 5+ (giá trị phơi sáng sủa EV)Xoay bánh xe sang trái để gia công tối bức ảnh, thanh lịch phải để triển khai sáng bức ảnh

Điều chỉnh màu sắc

Cách điều chỉnh màu sắc trong máy ảnh Sony A6000:

Vào mục Menu, lựa chọn Camera, chọn mục màu sắc Space, chuyển từ chính sách s
RGB thành Adobe
RGBKiểm tra độ mạnh màu bởi các cơ chế sẵn có hoặc điều chỉnh bằng khí cụ BW (Cân bằng trắng). Nếu áp dụng BW mặc định, lắp thêm sẽ review màu của tia nắng trên đối tượng người sử dụng cụ thể, đồng thời thải trừ hiệu ứng màu xấu

Thiết lập thông số kỹ thuật quay phim

Sony A6000 có độ phân giải clip là 1920 x 1080 HD (định dạng thời thượng AVCHD), cung cấp ra những tệp béo thay do định dạng MP4 thông thường. Để đưa đoạn phim về format 1080p thường, chúng ta cần thực hiện theo quá trình sau đây:

Menu > Camera > số 2 > setup ghi hình > chọn dạng 60p 28M (PS)Lúc này, màn hình hiển thị sẽ hiện thông báo không thể ghi đoạn clip vào DVDNhấn OK để bỏ qua thông báo

Hướng dẫn cách chụp hình đẹp mắt với máy hình ảnh Sony A6000

Sony A6000 có tác dụng chụp chân dung, chụp phong cảnh, chụp thiếu sáng hoặc chụp với đối tượng người dùng đang di chuyển. Mỗi thể loại sẽ có được các thiết lập thông số máy hình ảnh riêng nhằm đạt tác dụng cao nhất.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: có nên học hướng dẫn viên du lịch, có nên theo học nghề hướng dẫn viên du lịch

Chụp hình ảnh chân dung

Sử dụng bánh xe thông số, gửi sang khẩu độ dành riêng cho hình ảnh chân dung. Lựa chọn khẩu độ trong tầm f/13 hoặc to hơn để chụp toàn bộ khuôn mặt
Sử dụng khẩu độ lớn để làm mờ nền nếu như muốn chụp toàn thân

(Lưu ý: Không để dưới f/3.5 vì chưng A6000 gồm khẩu độ giới hạn là f/3.5 – f/5.6)

Chụp hình ảnh phong cảnh

Xác định khoảng cách chụp cảnh để đặt khẩu độ phù hợp
Chọn khẩu độ f/9 rước nét toàn cảnh nếu như chụp cảnh xa
Chọn khẩu độ cao hơn nếu chụp cảnh làm việc gần
*
Xác định khoảng cách chụp cảnh trước để để khẩu độ cân xứng (Ảnh sưu tầm)

Chụp ảnh trong đk ánh sáng yếu

So với các máy hình ảnh nhà Sony, A6000 không hẳn là chắt lọc lý tưởng để chụp hình ảnh thiếu sáng. Các nhiếp ảnh gia thường áp dụng kỹ thuật: Tăng tốc độ màn trập đối với ánh thiếu sáng sủa thường cùng tăng ISO lên 3.200 khi có thêm đồ vật thể di chuyển.

Chụp ảnh với đối tượng người dùng đang hoạt động hoặc hoạt động nhiều

Chuyển vật dụng sang chính sách Cảnh hành động
Xoay bánh xe tới cơ chế SCN với nhấn nút giữa nhằm chọn
Đưa tốc độ màn trập về chính sách ưu tiên
Đối với vật hoạt động nhẹ: Chọn vận tốc 1/80 giây, đối với đối tượng vận động nhanh: Chọn tốc độ 1/320 giây

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn chi tiết menu máy ảnh Sony A6000 thuộc với những hướng dẫn giải pháp chụp đi kèm. Để chụp được số đông bức hình ảnh đẹp đẹp mắt thì việc nắm vững các chú ý trên khôn cùng quan trọng. Kề bên đó, người dùng cần chăm chú cách bảo vệ và kiểm tra bảo hành máy ảnh Sony.