Điều hòa sử dụng trong các gia đình chủ yếu là dòng cục bộ (split air conditioners), không khó để làm sạch định kỳ. Tuy nhiên thực hiện sai cách có thể khiến thiết bị hư hại nghiêm trọng. Dưới đây là cách vệ sinh điều hòa chuẩn, đảm bảo kỹ thuật và hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà.

Bạn đang xem: Hướng dẫn vệ sinh điều hòa

Chuẩn bị dụng cụ

Để có thể vệ sinh máy lạnh đúng kỹ thuật và hiệu quả thì bạn cần phải chuẩn bị dụng cụ cần thiết cho việc tháo dỡ các bộ phận và vệ sinh. Trước khi bắt đầu vệ sinh máy lạnh bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau đây:

Tua vít
Dung dịch vệ sinh máy lạnh
Vòi xịt nước
Khăn lau
Khẩu trang tránh bụi bẩn
Bàn chải
Dầu máy Đồng hồ đo gas điều hòa

1. Làm sạch dàn lạnh điều hòa

1.1. Tắt nguồn điện tháo vỏ máy

*

Đây là bước rất quan trọng trong quy trình vệ sinh điều hòa. Tiến hành ngắt cầu dao/rút ổ điện cho toàn bộ hệ thống máy lạnh, bao gồm cả cục lạnh và cục nóng. Sau đó mở vỏ máy phía trước của cục lạnh bằng cách giữ chốt lẫy và bật nắp theo chiều hướng lên trên. Nếu bọc điều hòa không phủ kín bo mạch, bạn cần dùng khăn hoặc tấm nilon để che khu vực này, tránh để nước lọt vào trong dẫn tới chập cháy điện.

1.2. Bọc dàn lạnh điều hòa

*

Sử dụng bọc chuyên dụng, chống thấm để bọc cục lạnh, ngăn bụi bẩn và nước làm bẩn sàn nhà. Đây là phụ kiện thường làm từ nilon, có tính chống thấm , thiết kế chun hoặc dây rút quanh miệng túi để dễ dàng điều chỉnh độ rộng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng túi đựng rác khổ lớn để thay thế.

 

1.3. Gỡ tấm lọc bụi

*

Đây là những miếng hình chữ nhật nằm ngang, có thể tiếp cận ngay sau khi mở phần vỏ máy. Để tháo được, bạn nhấn mấu dọc theo cạnh của tấm lọc để nới lỏng chốt và gỡ ra nhẹ nhàng. 

1.4. Rửa sạch các tấm lọc bụi

*

Mang các tấm lọc ngâm vào chậu lớn hoặc bồn rửa, dùng nước máy xả trực tiếp nước từ vòi. Thông thường, nếu việc vệ sinh điều hòa được thực hiện thường xuyên, định kỳ theo đúng khuyến cáo từ nhà sản xuất thì việc làm sạch rất dễ dàng dưới vòi nước.

Trường hợp bộ phận này dính nhiều bụi bẩn lâu ngày, bạn có thể sử dụng miếng giẻ mềm hoặc bọt biển, cho thêm chất tẩy nhẹ để rửa sạch. Cuối cùng là dội nước và để khô ráo.

1.5. Thổi sạch bụi ở cách tản nhiệt

*

Sử dụng máy hút/thổi bụi có đầu nhỏ, để loại bỏ bụi bám vào cánh tản nhiệt, bao gồm các cánh nhôm và những chi tiết khác nằm sau lớp vỏ mặt nạ của máy lạnh. Với những kẽ nhỏ khó vệ sinh, bạn có thể dùng bàn chải nhỏ để phủi sạch bụi.

1.6 Làm sạch lồng sóc, quạt và các bộ phận trong máy

*

Lồng sóc, quạt lồng sóc là các ống đồng chứa môi chất làm lạnh, nằm ngang theo thân máy. Đối với điều hòa không khí cao cấp Karofi, bộ phận này rất dễ nhận biết do được mạ vàng để tăng hiệu năng làm lạnh và nâng cao tuổi thọ máy.

Để làm sạch, bạn sử dụng dung dịch làm sạch điều hòa để xịt hóa chất tẩy rửa vào bề mặt, để khoảng 20 phút rồi dùng khăn mềm khô sạch lau lại.

Nếu không có chất tẩy chuyên dụng, bạn có thể dùng vòi xịt nước để làm sạch. Cần lưu ý chỉnh áp lực nước, đảm bảo bụi bẩn trôi ra nhưng không làm cong vênh cánh nhôm.

1.7. Xịt dung dịch chống mốc lên lồng sóc để ngăn ngừa nấm mốc

*

Để đảm bảo độ bền của thiết bị và sức khỏe người dùng, bạn nên chuẩn bị sẵn bình chống mốc và sử dụng trong lúc đang vệ sinh máy. Sau khi làm sạch, xịt dung dịch lên và để ít nhất 5 phút trước khi lắp lại lưới lọc khí.

1.8. Lắp bộ lọc không khí

*

Tiến hành lắp bộ lọc khí và nắp vỏ cục lạnh sau khi xác nhận những bộ phận này đã được làm sạch sẽ và khô ráo. Chú ý lắp đúng vị trí, đảm bảo các lẫy chốt khớp lại hoàn toàn.

1.9. Thông tắc đường thoát nước

*

Tháo ống thoát nước ra, sử dụng vòi nước áp suất cao để xịt rửa để loại bỏ các vật chất gây tắc nghẽn ống. Để ống thoát nước ít nhất 1 tiếng để đảm bảo khô ráo, bay hơi hết nước và các dung dịch tẩy rửa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng dây điện hoặc đoạn kim loại dài để thông tắc ống dẫn nước. Cuối cùng nối lại ống nước trước khi bật máy lạnh.

1.10. Bật điều hòa và kiểm tra khả năng hoạt động của máy

*

Mở lại nguồn điện, bật điều hòa và kiểm tra xem có luồng khí lạnh phả ra không. Lưu ý rằng khi mới bật máy kiểm tra, thiết bị có thể vẫn còn rò rỉ một lượng nhỏ nước bẩn. Do đó bạn nên giữ nguyên túi bọc chuyên dụng và chờ cho đến khi hết chất thải chảy khỏi máy hoàn toàn mới tháo bỏ.

2. Làm sạch dàn nóng điều hòa

2.1. Tắt nguồn điện cho cục nóng ngoài trời 

*

Hệ thống điện cấp cho cục nóng điều hòa có thể được thiết kế riêng hoặc nối với cầu dao, phích cắm. Do đó cần kiểm tra xung quanh để đảm bảo nguồn điện được ngắt hoàn toàn trước khi tiến hành làm sạch. 

2.2. Hút bụi các cánh tản nhiệt

*

Lắp đầu hút dạng dẹt dài (có thể kèm bàn chải) của máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn ở các cánh tản nhiệt. Lưu ý hút lâu và kỹ theo chiều ngang, dọc cho đến khi thấy sạch bụi bẩn.

2.3. Nắn thẳng dây kim loại nếu cần

*

Loại cục nóng có cánh tản nhiệt kim loại ở bề mặt vỏ máy dễ bắt gặp tình trạng các dây kim loại cong vênh. Khi đó, bạn có thể dùng dao mỏng dài hoặc phụ kiện chuyên dụng trượt qua các khe lõm để nắn thẳng lại.

2.4. Mở vỏ bảo vệ dàn nóng và tháo quạt ra

*

Cậy các ngàm giữ để tháo nắp vỏ bảo vệ cục nóng ra, xịt rửa lại nắp và để khô ráo. Sau đó dùng tua vít mở các ốc vít giữ quạt và nhấc ra để làm sạch. Do quạt được nối với bình ngưng nên không thể tháo ra hoàn toàn.

2.5. Làm sạch cánh tản nhiệt, khoang trong và mặt sau cục nóng

*

Mở vòi nước và xịt rửa các cánh tản nhiệt, khu vực bên trong và mặt lưng của cục nóng. Chú ý không sử dụng chế độ phun nước quá mạnh để tránh làm hư hại các chi tiết linh kiện dàn ngưng. Chú ý không xịt vào khu vực chứa bo mạch điện.

2.6. Lắp đặt lại như cũ và kiểm tra hoạt động của dàn nóng

*

Sau khi xác nhận các chi tiết máy đã khô sạch hoàn toàn, bạn cần tiến hành lắp đặt các bộ phận lại như cũ. Sử dụng công cụ thích hợp để gắn lại quạt, lắp vỏ máy. Sau đó mở lại nguồn điện và bật máy lạnh để kiểm tra khả năng hoạt động của cục nóng.

Trong trường hợp gia đình bạn sử dụng điều hòa thông minh tích hợp chế độ làm sạch tự động, việc vệ sinh thiết bị sẽ trở nên đơn giản chỉ với 1 nút bấm. Tuy nhiên bạn vẫn cần chú ý bảo trì, bảo dưỡng theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo thiết bị hoạt động hiệu quả và có chất lượng bền bỉ.

Máy lạnh giúp cho bạn có làn không khí mát mẻ vào ngày oi bức, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều bụi bẩn và vi khuẩn gây hại nếu không được định kỳ vệ sinh. Ngoài việc trả chi phí cho các dịch vụ vệ sinh máy lạnh, bạn cũng có thể tự thực hiện được để tiết kiệm chi tiêu gia đình. Nguyễn Kim sẽ hướng dẫn 5 cách vệ sinh máy lạnh tại nhà dễ dàng mà chị em cũng có thể thực hiện được.

Các cách vệ sinh máy lạnh Panasonic, máy lạnh LG tại nhà 

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh máy lạnh tại nhà

Trước khi bắt đầu thực hiện, bạn cần chuẩn bị bộ vệ sinh máy lạnh như sau:

*


Bạt và áo trùm vệ sinh máy lạnh: Dùng để chứa bụi bẩn trong quá trình vệ sinh, bạn nên lựa chọn túi có chiều dài đồng nhất với chiều dài của máy lạnh để tránh việc bụi bẩn bị tràn ra bên ngoài.Chai xịt vệ sinh máy lạnh
Khăn mềm
Dầu động cơ

Cách vệ sinh máy lạnh LG đơn giản, hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh Daikin đơn giản, đúng cách.


Cách để làm sạch cục nóng máy lạnh

Bước 1: Tắt nguồn điện

Trước khi tháo vỏ máy lạnh bạn cần đảm bảo nguồn điện đã được ngắt, sau đó bạn tiến hành tháo thiết bị trượt ra khỏi tường. Trong quá trình tháo bạn nên chú ý vị trí của các loại ốc vít để việc lắp ráp lại tránh bị phức tạp.

Bước 2: Vệ sinh cánh tản nhiệt

*

Cách vệ sinh cánh tản nhiệt điều hòa

Dùng lược chải điều hòa để loại bỏ lớp bụi bẩn bám trên bề mặt và tiến hành chỉnh lại cánh tản nhiệt bị cong trong quá trình hoạt động. Tại bước này bạn cần khéo léo đặt các đầu răng cưa của của lược sao cho trùng khớp với bề mặt của cánh tản nhiệt về kéo thẳng lại.

Bước 3: Vệ sinh dàn nóng

Vì hệ thống dàn nóng là nơi hút rất nhiều bụi bẩn vì thế bạn nên sử dụng máy hút bụi thì mới có thể làm sạch hoàn toàn được. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp nên sử dụng một số chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh.

Để dàn tản nhiệt điều hòa được làm sạch hoàn toàn bạn cần phải đổ trực tiếp chất tẩy rửa chuyên dụng lên bề mặt của dàn tản nhiệt máy lạnh sau đó dùng vòi nước xịt thẳng vào để tạo bọt.

Tại khu vực đó, bạn nên dùng lược chải hoặc khăn mềm để loại bỏ hoàn toàn lớp bụi bẩn bên trong.

Bước 5: Tiến hành làm sạch cánh quạt động cơ của máy điều hòa.

Cánh quạt động cơ của máy điều hòa cũng là nơi chứa rất nhiều bụi bẩn cho nên cần phải dùng khăn mềm để lau sạch. Nếu động cơ của máy lạnh có cổng tiếp dầu bằng cao su hoặc nhựa thì có thể nhỏ thêm dầu động cơ điện để máy được hoạt động tốt hơn.

Trong trường hợp bộ lọc không khí quá cũ bạn nên thay mới bộ lọc khác để duy trì việc hoạt động của máy lạnh.

Các cách vệ sinh máy lạnh tại nhà

Bạn kiểm tra khu vực này để loại bỏ nếu có dị vật (côn trùng chết, đinh tán,...) bên trong, vì khi có vật cản bên trong máy lạnh sẽ không làm lạnh tốt. Đồng thời kiểm tra mối nối gas và điện để đảm bảo không bị rò rỉ gas, điện gây nguy hiểm khi sử dụng.

*

Tiến hành kiểm tra cẩn thận dàn lạnh và cục nóng máy lạnh 

Bạn tháo lưới lọc ra và ngâm chúng trong nước, dùng miếng rửa chén để cọ rửa nhẹ, loại bỏ bụi bẩn và để lưới lọc thật khô ráo.

*

Vệ sinh lại lưới lọc máy lạnh

Bước 3: Làm sạch cánh quạt và khoang chứa

Dùng bình xịt chuyên dụng Coil Cleaner (hóa chất làm sạch dàn lạnh) mua tại nơi bán hóa chất hoặc thiết bị máy lạnh để xịt hóa chất này vào các khe giữa của lá kim loại (tránh để hóa chất tiếp xúc gây hư bo mạch điện tử). Sau đó chờ khoảng 10 - 20 phút để phát huy tác dụng rồi lau sạch bề mặt bằng khăn ẩm.

*

Dùng bình xịt chuyên dụng để làm sạch cánh quạt và khoang chứa

Bước 4: Lắp lại lưới lọc vào máy lạnh

Khi thấy nơi nào bị đọng nước, ẩm ướt bên trong, bạn cần dùng khăn lau thật khô và lắp lại lưới lọc vào máy. Tiếp đến dùng khăn ẩm lau toàn bộ bề mặt bên ngoài để máy lạnh sạch đẹp hơn.

*

Dùng khăn mềm lau khô lưới lọc của máy

Bước 5: Mở máy lạnh

Bạn cắm điện để mở máy lạnh. Nếu máy chạy êm và không phát sinh dấu hiệu bất thường, không có tiếng động lạ là quá trình làm vệ sinh máy lạnh đạt yêu cầu.

*

Kiểm tra lại tình trạng của máy sau khi vệ sinh

Cách vệ sinh máy lạnh âm trần

So với máy lạnh treo tường thì việc vệ sinh máy lạnh âm trần sẽ có phần phức tạp hơn do đó các thao tác thực hiện cần phải kỹ lưỡng và cẩn thận để tránh gặp sai sót.

*


Cách vệ sinh dàn lạnh

Tiến hành tháo lưới lọc và lau chùi sạch sẽ giống như máy lạnh treo tường
Sử dụng chai xịt rửa chuyên dụng dành cho máy lạnh để tiến hành làm sạch các bộ phận bên trong dàn máy. Bạn nên lưu ý tránh để nước dính vào hệ thống bo mạch vè cần phải treo bạt ở các góc hứng nước.Sau khi xịt xong, bạn lau khô lại các bộ phận bằng khăn mềm và lắp lại

Cách vệ sinh dàn nóng

Thao tác vệ sinh máy lạnh tại nhà đối với dàn nóng cũng có những điểm tương đồng đối với dàn lạnh. Thao tác thực hiện cụ thể như sau:

Đầu tiên bạn cần phải tháo quạt đảo gió và mở từ từ nắp máy lạnh theo chiều từ dưới lên trên và tháo rời tấm lọc bụi ra. Sau đó, bạn dùng tua vít tháo rời ốc cố định trên dàn lạnh. Tiến hành tháo lưới lọc của dàn nóng để vệ sinh được các bộ phận bên trong. Svà dọn dẹp bụi bẩn sạch sẽ. Bạn dùng túi vệ sinh bao trùm lấy toàn bộ thân máy và sử dụng chai xịt chuyên dụng để rửa dàn lọc, quạt dàn nóng và dàn ngưng tụ để bụi bẩn được loại bỏ hoàn toàn
Lau sạch khu vực vỏ ngoài máy
Lắp đặt lại hoàn thiện

Tại sao cần phải vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên giúp tăng khả năng làm mát, công suất hoạt động của máy lạnh cũng được duy trì tốt hơn
Giúp sức khỏe của các thành viên trong gia đình được đảm bảo hơn
Giảm được điện năng tiêu thụ mỗi ngày, tiết kiệm chi phí, năng lượng cho gia đình.Gia tăng tuổi thọ cho máy lạnh, hạn chế tối đa được khả năng phải thay mới và sửa chữa các hệ thống bên trong.Giúp hệ thống bên trong máy lạnh không phải hoạt động quá tải ảnh hưởng tới hiệu suất và chi phí điện năng.

Nếu bạn không có thời gian vệ sinh, thì có thể tham khảo thêm một số hãng máy lạnh tích hợp khả năng auto clean cực kì hiệu quả dưới đây. 

Chu kì vệ sinh máy lạnh bao lâu một lần?

Đối với công ty, văn phòng, nhà hàng

Vì tần suất hoạt động của máy lạnh tại công ty, văn phòng và nhà hàng khá nhiều nên chu kỳ vệ sinh máy lạnh nên tiến hành 3 tháng/lần hoặc có thể là 1-2 tháng/ lần đều phụ thuộc vào môi trường và chất lượng không khí tại nơi làm việc có nhiều bụi bẩn hay không. Trong trường hợp này bạn nên cân nhắc việc sử dụng dịch vệ sinh máy lạnh tại nhà để đạt được kết quả tối ưu nhất.

Đối với các cơ sở, kinh doanh, xí nghiệp

Tần suất sử dụng máy lạnh tại các cơ sở, kinh doanh và xí nghiệp khá dày đặc nên chu kỳ vệ sinh máy lạnh sẽ được thực hiện 1 tháng/lần. Chính vì vậy bạn lưu ý thời gian vệ sinh để máy lạnh có thể hoạt động lâu dài hơn.

Đối với các hộ gia đình, căn hộ, biệt thự

Tùy vào việc sử dụng máy lạnh của từng gia đình, căn hộ và biệt thự, nếu như máy lạnh được mở thường xuyên thì chu kì vệ sinh sẽ là 3-4 tháng/lần, nếu máy lạnh hoạt động với cường độ ít hơn thì sẽ là 6 tháng/lần. Nếu bạn thực hiện việc vệ sinh máy lạnh tại nhà thì cũng nên tham khảo một số bước để tiết kiệm chi phí hơn.

* Đây là lời khuyên từ các chuyên gia về điện lạnh, tuy nhiên tùy vào môi trường và tần suất sử dụng trong năm, bạn có thể tăng hoặc giảm số lần bảo dưỡng cho máy lạnh.

Bạn thực hiện các bước như vệ sinh máy (lưới lọc bụi, khoang chứa cánh quạt, màng chứa nước ngưng cục lạnh,…), kiểm tra vỏ máy, các điểm nối điện và khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh. Bạn cũng cần tự kiểm tra độ lạnh, tiếng ồn, độ rung động khác thường của máy nén, áp suất gas trong máy và so sánh với trị số cho phép.

*


Một số loại dung dịch vệ sinh máy lạnh, điều hòa

Dung dịch vệ sinh máy lạnh, điều hòa Nu - Coil 101

*

Dung dịch vệ sinh điều hòa NU -COIL 101

NU-COIL 101 là hóa chất vệ sinh tẩy rửa dàn nóng điều hòa không chứa axit có tác dụng tẩy rửa làm sạch cặn ,dầu mỡ, bụi đất, cặn hữu cơ trên các cuộn Coil của bình ngưng, giàn nóng, giàn lạnh điều hòa không khí giúp cho hệ thống điều hòa không khí hoạt động hiệu quả

NU-COIL 101 sẽ giúp bạn bảo dưỡng làm vệ sinh các thiết bị nhanh hơn, sạch hơn, dễ dàng hơn và hiệu quả hơn đối với tất cả những thiết bị bằng đồng , nhôm và hợp kim nhôm như :

Giàn nóng, lạnh của điều hòa. Giàn tản nhiệt bình ngưng Sinh hàn gió. Lọc gió điều hòa trung tâm và nhiều loại lọc gió khác.

Ngoài ra còn được sử dụng để bảo trì hoặc bảo dưỡng các thiết bị hoặc hệ thống điều hòa không khí sử dụng bình ngưng làm mát bằng không khí: tổ hợp căn hộ, bệnh viện, nhà máy công nghiệp, cơ quan chính phủ, các nhà thầu cơ điện.

Sản phẩm này cũng thích hợp để làm sạch cho các hệ thống điều hòa trung tâm công suất lớn.

Dung dịch vệ sinh máy lạnh, điều hòa Shiny Side

*

Dung dịch vệ sinh điều hòa Shiny Side

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng chất tẩy rửa Shiny Side để tiến hành vệ sinh máy lạnh tại nhà. Đây cũng được coi là một trong những hoạt chất ngoài khả năng tẩy rửa máy lạnh còn có tác dụng làm sáng bóng bề mặt cần rửa.

Shiny side thực chất còn đa năng ở nhiều lĩnh vực khác như:

Vệ sinh tấm tản nhiệt, dàn lạnh, điều hòa, vệ sinh dàn nóng máy lạnhỨng dụng cho vệ sinh bảo trì Dàn nóng hệ VRV, VRF cỡ trung
Loại bỏ các vết hoen gỉ một cách dễ dàng.Phòng lạnh, xe đông lạnh, thùng đựng rượu.

Những lưu ý về cách vệ sinh máy lạnh tại nhà

Tắt hết nguồn điện cung cấp cho máy lạnh trước khi tiến hành vệ sinh.Tuyệt đối không dùng lực phun nước mạnh ở gần vị trí có bảng mạch (nằm ở phía trên máy nén) vì có thể ảnh hưởng đến bo mạch.Không được để dàn lạnh tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời hay mưa gió, tránh làm hư bo mạch.

Cập nhật mới nhất về bảng giá dịch vụ vệ sinh máy lạnh

Hiện nay dịch vụ vệ sinh máy lạnh Nguyễn Kim tạm thời dịch vụ vệ sinh máy lạnh có tính phí nhưng nếu bạn có nhu cầu thì có thể liên hệ trực tiếp tới hãng để được hỗ trợ tận tình nhất. Mức giá vệ sinh máy lạnh đối với từng loại sản phẩm sẽ dao động như sau:

Vệ sinh máy lạnh treo tường: 120,000 đồng/bộ
Vệ sinh máy lạnh phòng serve: 250,000 đồng/bộ
Vệ sinh máy lạnh âm trần: 350,000 - 400,000 đồng/bộ
Vệ sinh máy lạnh dấu trần: 300,000 - 800,000 đồng/bộ
Vệ sinh máy lạnh tủ đứng: 350,000 đồng/bộ

Top 3 sản phẩm điện lạnh chính hãng, giá tốt tại Nguyễn Kim

*

Những loại máy lạnh đang được khách hàng ưa chuộng nhất tại Nguyễn Kim

Công suất làm lạnh lớn, mang lại nguồn không khí mát lành cho cả đại gia đình. Thường máy lạnh này được lắp đặt ở những nơi có không gian lớn như quán cafe, nhà hàng, sảnh khách sạn,...

 Một số Máy lạnh công suất lớn : 

+ Máy lạnh Daikin 2.5 HP FTC60NV1V : có thiết kế đơn giản, hiện đại, ngoài làm lạnh nhanh thiết bị còn sở hữu tấm lọc kháng khuẩn, loại bỏ những bụi thô, bụi kích thước lớn hơn 10 nm.

+ Máy lạnh Reetech 2.5 HP RT24-DF-BT/RC24-DF-BT: tích hợp công nghệ WIFI CONTROL có thể điều khiển ở mọi nơi, tiết kiệm điện, chế độ tự khởi động lại tối ưu thời gian bật máy lạnh.

Dòng sản phẩm tích hợp công nghệ inverter rất được nhiều người dùng ưa chuộng. Vì các sản phẩm đa phần vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ hiệu suất hoạt động máy lạnh Inverter rất ổn định và vận hành êm ái.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Kiểu Tóc Đơn Giản Tự Làm Ở Nhà Nhanh Gọn, Cực Xinh

Một số Máy lạnh giá rẻ được ưa chuộng:

Máy lạnh Samsung Inverter 1 HP AR10TYHYCWKNSV, Máy lạnh LG Inverter 1.5 HP V13ENS, Máy lạnh Toshiba Inverter 1 HP RAS-H10D2KCVG-V

Sở hữu cả hai chức năng làm mát và làm ấm không khí, phù hợp với những vùng khí hậu có sự phân hóa thời tiết rõ rệt.

Một số Máy lạnh hai chiều: Máy lạnh Daikin Inverter 1 HP FTHF25RAVMV, Máy lạnh Casper 1 HP EH-09TL22, Máy lạnh Daikin Inverter 1.5 HP FTHF35RAVMV


Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về những dòng điều hòa  LG, điều hòa Daikin, điều hòa Mitsubishi và những sản phẩm máy giặt hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất: