Hướng dẫn cách may túi xách da handmade, cụ thể là quy trình làm quai túi xách da cao cấp, một chi tiết thể hiện nét tinh tế của sản phẩm


Lịch khai hảng lớp học làm đồ da thủ công

HỌC PHÍ LỚP CƠ BẢN: 200K

Thời gian: 08 giờ 30 đến 16 giờ thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Bạn đang xem: Hướng dẫn may túi xách da

Địa điểm học: Da Thuộc Sài Gòn 220 Hoàng Hữu Nam, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, TP.Hồ Chí Minh.

Hoặc nhắn tin theo cú pháp:

Túi xách da handmade

Quai là một bộ phận của túi xách, không có quai chiếc túi xách sẽ mất đi một phần công năng sử dụng. Đây là điểm nhấn cho một chiếc túi xách và vừa là chi tiết thể hiện phong cách thời trang và giúp người dùng thuận tiện khi sử dụng. Nhìn quai túi xách nhỏ bé đến vậy, nhưng nó chứa đựng khá nhiều kỹ thuật và đòi hỏi sự tỉ mỉ, nếu không biết cách may túi xách da handmade đúng kỹ thuật, thì có thể bạn cũng không biết cách tăng cường tai quai túi xách như thế nào cho bền, đẹp và tinh tế. Hãy cùng Da Thuộc Sài Gòn tìm hiểu cách may túi xách da handmade để biết cách chế tác một quai túi xách đúng chuẩn nhé.

Tai quai là một chi tiết không thể thiếu trên chiếc túi xách

Nguyên vật liệu, dụng cụ chuẩn bị để thực hiện cách may túi xách da handmade

Da thuộc (da mặt và da lót)

Rập túi xách T14, xem rập chi tiết tại linkhttps://dathuocsaigon.com/phu-lieu-may-tui-xach/ban-rap-vi-da/rap-tui-xach.html

Vải tăng cường, chống bai, giãn tai quai khi sử dụng túi xách trong thời gian dài

Keo dán, kim, chỉ, dao cắt và nhiều vật dụng cần thiết khá

*

Da được lựa chọn để chế tác sản phẩm

Quy trình thực hiện cách may túi xách da handmade – Cách làm quai túi xách

Chuẩn bị nguyên vật liệu và sắp xếp nguyên vật liệu, dụng cụ một cách khoa học, thuận tiện, dể lấy là một khâu quan trọng cách làm túi xách da handmade

Trước khi thực hiên bất kỳ một thao tác nào, chúng ta nên có thói quen chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu, dụng cụ, phụ liệu để chúng ta biết được kích thước của từng loại phụ kiện và không bị động trong quá trình chế tác. Đây là một quy trình cần thiết, vì nếu không có chuẩn bị trước thì sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm nguyên vật liệu, dụng cụ, phụ kiện trong quá trình chế tác, vì những vật dụng này đã bị nhiều vật dụng khác che lấp, khó tìm thấy. Thực hiện tốt khâu này, chúng ta đã có một khoản thời gian nho nhỏ để trà, nước nghe nhạc thư giãn nhẹ nhàng.

Tiện thể bài viết hướng dẫn các bạn cách may túi xách da handmade thì tôi cũng thổ lộ và tư vấn cho các bạn một biện pháp tiết kiệm thời gian khá hiệu quả mà tôi đã thực hiện, đó là các bạn nên chuẩn bị vài cái rổ nhựa nhỏ, nhiều màu sắc như xanh, đỏ, tím, vàng để phân loại dụng cụ và nguyên vật liệu bỏ vào từng rổ (ví dụ: đục, búa, kìm bỏ rổ màu xanh; Móc chó, Dring, tai đầu kéo bỏ rổ màu đỏ ......), sau đó ghi chú vào từng rổ, để khi cần nhìn vào sẽ thấy ngay, rất thuận tiện trong quá trình sản xuất mà lại gọn gàng. Trong các nghề thì các bác làm da thủ công thường bề bộn nhất, nhiều khi đi tìm cái Dring mà tìm hoài không thấy, sau khoảng thời gian nửa tiếng lục tung nơi làm việc thì phát hiện nó nằm ngay trước mặt mình, mà bị một miếng da hay một vật dụng nào đó đè lên. Vì vậy, hãy xắp xếp sao cho khoa học và thuận tiện dễ lấy nhất nhé.

Thực hiện chế tác quai túi xách là một quy trình trong cách làmtúi xáchhandmade bằng da

Đầu tiên là cắt da mặt (da nên có độ dày từ 1 đến 1.2 mm) và da lót (nên có độ dày từ 0.5 đến 0.7 mm), vải tăng cường (nên sử dụng loại vải dù vì loại này mỏng mà có độ bền cao), dây dù độn quai, Dring chúng tôi đang sử dụng lọt lòng là 25 mm, nếu không sơn cạnh thì cắt da khổ 24mm, còn nếu sơn cạnh thì nên cắt 23mm, vì khi sơn cạnh thì mỗi bên sẽ dầy thêm 0.5 mm. Lý do tại sao lại để 24 mm mà không để 25 mm là vì nếu bằng với kích thước lọt lòng của Dring thì khi xỏ Dring vào 2 bên sẽ bị đùn nhìn rất mất thẩm mỹ, còn để 24 mm thì mỗi bên sẽ còn dư 0.5 mm, như vậy tinh tế hơn.

*

Toàn bộ các chi tiết da mặtđược cắt ra từ rập T14

*

Toàn bộ các chi tiết da lótđược cắt ra từ rập T14

Ke viền nhiệt là điểm nhấn cho mọi chi tiết của mọi sản sản phẩm, ke viền nhiệt cũng sử dụng cho quai túi xách và trong cách may túi xách da handmade thì ke viề nhiệt cũng là một kỹ thuật không thể thiếu. Có rất nhiều loại ke viền nhiệt như F1, F1.5, F2.0, F2.5 .... nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại ke viền nhiệt F2.0, vì đây là loại có thể sử dụng cho tất cả các sản phẩm từ ví đến túi xách, đường viền do F2.0 tạo ra là phù hợp, dễ sử dụng, không lớn quá mà cũng không nhỏ quá.

*

Ke viền nhiệt chi tiết da mặttai quai

*

Chi tiết da mặt tai quai sau khi ke viề nhiệt xong

*

Ke viền nhiệt chi tiết da mặt quai xách

*

Chi tiết da mặt quai xách sau khi ke viền nhiệt xong

Không riêng cách may túi xách da handmade mà trong quy trình may túi xách da bằng máy thì vải tăng cường là bắt buộc, vì vải sẽ cải thiện độ bền của da lên rất nhiều, thiếu vải tăng cường, các chi tiết thường bị bai, giản, giảm tuổi thọ của sản phẩm. Vải tăng cường có thể cắt bằng với da nhưng nên cắt nhỏ hơn như vậy che dấu được nhiều khuyết điểm, nên cắt hụt vào so với da từ 3 đến 5 mm mỗi bên.

*

Vải dù đảm bảo độ mỏng và chắc chắn để tăng cường

Bôi keo vào da mặt trên và vải tăng cường, sau đó dùng vật dụng hình tròn, có thể tận dụng cán búa hay ống nước để dán vải tăng cường với da lại với nhau theo hình vòng cung, đây là cách dán đúng chuẩn trong cách may túi xách da handmade. (Tại sao lại phải dán hình Vòng cung? Là vì sẽ giảm bớt độ nhăn khi tai quai hoàn thiện, sẽ tinh tế và thẩm mỹ hơn) sau đó dán da lót vào da mặt trên cũng theo quy trình hình vòng cung như vậy.

Tăng cường tai quai - Cách may túi xách da handmade

*

Vải tăng cường đã được bôi keo được uấn cong theo hình vòng cung

*

Da mặt đã được bôi keo dán lên vải theo hình vòng cung

*

Dán tăng cường tai quai

*

Vải tăng cường được dánvới da mặt của tai quai

*

Dán phần da đã được tăng cường vào da lót

*

Dùng dao tỉa các phần da lót thừa

*

Tai quai sau khi dã được dán lót xong

Tăng cường quai xách - Cách may túi xách da handmade

*

Dán vải tăng cường với da mặt quai túi theo hình cong

*

Dán da lót vào các đầu quai túi xách đã được tăng cường

*

dán lót tại các đầu chịu lực của quai túi

*

Tỉa phần thừa da lót

*

Quai túi sau khi được dán lót

Sau khi dán các chi tiết của tai quai lại với nhau là quá trình xử lý cạnh, ở đây chúng tôi sơn cạnh, vì sơn cạnh vừa nhanh, dễ thao tác mà độ bền cao.

*

Tai quai sau khi được sơn cạnh

*

Sơn cạnh đầu chịu lực của túi xách đã được tăng cường và dán lót

Sau khi sơn cạnh khô (khoảng hơn 01 giờ) chúng ta dùng dao lạng mỏng phần đuôi của tai quai (giúp giảm độ mỏng khi may tai quai với thân chính tạo độ tinh tế) - Cách may túi xách da handmade

*

Lạng mỏng phần đuôi của tai quai

Xỏ tai quai vào Dring, sau đó dùng keo dán 02 mặt trong lại vơi nhau

*

Dán hoàn thiện tai quai

*

Hoàn thiện tai quai

*

Đục lỗ phần quai đã được dán lót

*

Bôi keo tai quai và dây dù

*

Dán dây dù với phần quai túi

*

Dán lại với nhau sao cho mép đều

*

Quai túi sau khi dán lại với nhau

*

Đục và may

*

Tỉa phần dây dù thừa và dán đầu chịu lực của quai lại với nhau

*

Đầu quai chịu lực sau khi được dán

*

May đầu chịu lực

*

Đục lỗ phần tai quai để kết nối với thân túi

*

Dùng dao cạo hoặc lạng phần đuôi tai quai để tạo độ bám cho keo

*

Bôi keo

*

Định vị và đục lỗ kết nối tai quai với thân túi

*

Cắt da - Nên cắt 4 đến 5 mm

*

Lạng vát mút để tai quai không bị cộm

*

Cắt vải tăng cường và bôi keo

*

Dán vải tăng cường chịu lực

*

Dán tai quai với thân túi, đục lỗvà bắt ốc

*

May tai quai với thân túi

*

Bắt ốc có tác dụng trang trí và tăng độ bền

*

Hoàn thiện

*

Hoàn thiện

*

Hoàn thiện

Hoàn thiện

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta vừa xem qua cách may túi xách da handmade, cụ thể làhình ảnh chế tác một bộ quai túi xách đúng chuẩn, các báchãy tham khảo nhé.Chúc các bác có một sản phẩm thật đẹp

Lịch khai giảng lớp học làm đồ da thủ công

HỌC PHÍ LỚP CƠ BẢN: 200K

Thời gian: 08 giờ 30 đến 16 giờ các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Ở nhà mùa dịch chính là lúc các bạn nữ chúng ta trổ tài làm đồ handmade đúng không? Nhiều bạn nữ băn khoăn rằng việc may một chiếc túi đeo chéo liệu có khó không, các bước may như thế nào, nguyên vật liệu cần chuẩn bị là gì, cùng Xưởng sản xuất balo quà tặng tham khảo Cách may túi xách vải đeo chéo đẹp mà lại tiết kiệm như thế nào nhé!

May túi Xách đeo chéo bằng vải da dễ làm dành cho bạn gái

Đầu tiên là chuẩn bị dụng cụ, nguyên vật liệu:

1 tấm vải da màu (tùy thuộc vào sở thích của các bạn)1 dây khóa kéo để làm kéo khóa cho chiếc túi1 sợi dây dài tầm 3m để làm dây túi đeo
Dụng cụ bấm lỗ, kéo, máy khâu, bấm kẹp

Và rồi, chúng ta bắt tay vào làm ngay thôi:

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải cắt tấm vải da thành hình chữ nhật với kích thước to nhỏ tùy thích.


*

Bước 2: Để may phần khóa kéo cho túi, bạn gấp 0,5cm phần mép vải sao cho vừa khớp phần mép của khóa kéo, dùng 1 đinh ghim cố định 1 đầu rồi bắt đầu khâu lại phần mép của khóa kéo đó.

Bước 3: Bạn tiếp tục làm tương tự với phần khóa kéo còn lại và khâu chắc chắn và đừng quên khi may xong thì kiểm tra lại dây khóa kéo xem đã chắc chắn hoặc có bị kẹt khóa hay không.


*

Bước 4: Sau khi bạn may xong khóa kéo, bạn tiếp tục lộn mặt bên trái của chiếc túi ra ngoài, còn mặt trái vào trong để cố dịnh phần đáy túi.

Bước 5: Bạn gấp phần đáy túi theo cách sao cho 2 đường gấp lồi ở 2 bên và 1 đường gấp lõm ở giữa và dùng ghim cố định kẹp giữ nếp gấp.


*

Bước 6: Bạn khâu cố định hai bên sườn túi sao cho cách mép 0,7cm để cố định dáng đứng cho chiếc túi của mình.


*

Bước 7: Bạn lộn lại chiếc túi đúng, sau đó dùng dụng cụ bấm lỗ bấm hai chiếc lỗ để luồn dây vào làm quai đeo. Bạn chú ý rằng khi luồn dây bạn hãy đeo thử lên vai để đo độ dài của dây và tùy chỉnh sao cho phù hợp với dáng người và sở thích, tránh để dây túi quá dài hoặc quá ngắn nhé!


*

Với một vài bước may cơ bản, bạn đã tự làm được một chiếc túi dành cho cho gia đình hoặc cho bạn bè hay đơn giản là làm vì sở thích cá nhân của mình. Để làm một chiếc túi vải da thật đơn giản đúng không nào!

TOP 7 các mẫu túi đeo chéo đẹp thời trang được yêu thích nhất

Top túi đeo chéo nam SÀNH ĐIỆU và chất lượng giới trẻ yêu thích

Cách may túi xách bằng vải jeans cho những cô nàng cá tính

Vải jeans được nhiều cô nàng cá tính yêu thích bởi màu xanh trẻ trung, năng động. Tuy vậy, những chiếc túi jeans thường có kích thước khá to và khá cồng kềnh khi mang theo. Vậy làm thể nào để may cho mình một chiếc túi bằng vải jeans vừa đơn giản lại tiết kiệm, hãy cùng tham khảo cách làm túi đeo chéo handmade dưới đây nhé!

Phần đầu tiên chính là phần chuẩn bị vật liệu dụng cụ:

1 mảnh vải jeans với kích thước tùy thích1 mảnh vải lót bên trọng để giữ chiếc túi xách jeans sạch hơn1 bìa cứng để làm khuôn rập cho phần thân túi
Kéo, thước, đinh ghim, máy khâu, dụng cụ bấm lỗ1 sợi dây dài 3m để làm dây quai đeo, các bạn có thể lựa chọn dây quai đeo sao cho phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân

Sau khi khâu chuẩn bị, thì đến khâu bắt tay vào làm nào!

Bước 1: Bạn cắt mảnh vải jeans tùy với kích thước mà mình thích, bạn nữ ưa những túi xách to hơn có thể chuẩn bị mảnh vải to hoặc bạn nữ thích một chiếc túi nhỏ có thể cắt mảnh vải nhỏ tùy thuộc vào sở thích.


Bước 2: Bạn cắt mảnh vải jeans và mảnh vải lót trong thành 12 tấm nhỏ với kích thước 10x10cm (đây là kích thước tham khảo)

Bước 3: Sau đó khâu chúng lại với nhau thành kích thước 27,5x10cm, tiếp đến bạn may 2 tấm vải có cùng kích thước trên lại với nhau để thành tấm mảnh vải kích cỡ 18,6 x 27,5 cm.


Bước 4: Cắt 2 mảnh vải lót với kích cỡ 18,6×27,5cm sao cho vừa khớp với mảnh vải jeans rồi dùng ghim cố định lại tạo thành mảnh vải có kích thước 27,5×60,5cm

Bước 5: Tiếp đến cắt một mảnh khác làm lớp lót phía bên trong túi cùng cỡ 27,5 x 60,5 cm. Với nút khuy bấm nam châm, bạn có thể sử dụng súng bắn keo để cố định nút khuy bấm nam châm sao cho giữ được độ chắc chắn cũng như không để lại lỗ quá to trên chiếc túi làm mất đi dáng túi ban đầu


Bước 6: Bạn khâu mảnh vải jeans và mảnh vải lót lại với nhau sao cho thật khéo, với những đường may cong bạn nên cẩn thận và tỉ mỉ một chút nhé!

Bước 7: Lồng mảnh vải lót ra phía ngoài túi rồi may theo đường kẻ, chú ý chừa ra một đoạn cỡ 8cm để lộn phải rồi may lại bằng mũi khâu tay.

Bước 8: Bạn bấm 2 lỗ sao cho vừa khớp với đoạn dây đeo và căng chỉnh độ dài sao cho phù hợp với chiều cao của cơ thể để tránh trường hợp dây túi quá dài hoặc quá ngắn. Ngoài các bước may túi xách bằng vải ra thì bạn cũng có thể sáng tạo cho chiếc túi của mình bằng cách trang trí thêm cho chiếc túi với những phụ kiện khác đi kèm như đính hoa, đính hạt…


Có những cô nàng đây là lần đầu làm túi vải da hoặc vải jeans handmade, bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

Các bước may túi xách bằng vải cần phải tỉ mỉ khi cắt mảnh vải có thể bị thiếu hoặc thừa do bạn đo chưa cẩn thận hoặc đường cắt vải bị lệch. Chú ý đo vải và cắt vải thật cẩn thận để tránh bị thiếu vải trong quá trình thực hiện may túi xách.


Chú ý đến những đường cong, những đường chỉ bo góc, bạn phải thật cẩn thận và tỉ mỉ nếu không bạn sẽ may đi may lại nhiều lần và để lại lỗ kim trên mảnh vải, sẽ rất khó để may tiếp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tết Tóc Đuôi Sam Là Gì? Cách Tết Tóc Đuôi Sam Chuẩn Đẹp

Cách làm cặp đi học cho bé ĐƠN GIẢN và DỄ THỰC HIỆN tại nhà

Hướng dẫn cách may túi xách bằng vải jeans và vải da

Cách may balo đơn giản nhất mà bạn nên biết

Cách may balo dây rút handmade được HƯỚNG DẪN chi tiết từ A đến Z

Hướng Dẫn May Balo Cho Bé Nhanh và Đơn Giản

Với hai phong cách hoàn toàn khác nhau, hy vọng rằng các bạn nữ có thể làm ra được chiếc túi xách handmade bằng vải jeans và vải da phù hợp với sở thích của mình.