Chè bưởi là một món ăn giải nhiệt được không ít người yêu thương thích. Chè bưởi cũng khá dễ nấu. Hãy đọc công thức bên dưới đây để gia công chè bưởi tại nhà dễ dàng mà rất ngon.

Bạn đang xem: Hướng dẫn nấu chè bưởi


1. Nguyên liệu làm trà bưởi

Để nấu trà bưởi, các bạn cần sẵn sàng những nguyên vật liệu sau:- 1 quả bòng ngon- 200g đậu xanh- Bột năng- 500ml nước cốt dừa- 1 không nhiều muối trắng- 500g con đường vàng hoặc mặt đường thốt nốt- 1,5 lít nước lọc


2. Giải pháp nấu chè bưởi ngon

Chỉ bằng vài bước dễ dàng và đơn giản sau đây, chúng ta cũng có thể dễ dàng thực hiệnmón chè bưởi tại nhà.Bước 1: Rửa không bẩn đậu xanh, bỏ những phân tử lép, hỏng, kế tiếp ngâm vào nước lạnh trong vòng 4 tiếng đến đậu nở, mềm. Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước ngập đỗ xanh, cho thêm một nhúm muối nhỏ dại rồi đun, cho đến lúc đỗ thật chín thì vớt ra nhằm ráo nước.

*
Sơ chế nguyên vật liệu làm chè bưởi (Ảnh:Hưng Giang)

Bước 2: Rửa sạch sẽ bưởi, gọt vứt hết phần vỏ xanh cùng phần xơ sát múi bưởi để cùi được giòn hơn. Cắt cùi bưởi thành miếng vừa nạp năng lượng (khoảng một đốt ngón tay út). Nếu cắt cùi bòng quá to lớn thì dễ bị sống sượng, còn cắt quá bé dại sẽ làm mất độ giòn của cùi bưởi. Trộn cùi bòng đã thái bé dại với một không nhiều muối, bóp kỹ và hồ hết tay trong vòng 3-4 phút. Sau đó, vớt cùi bòng vào khăn mỏng, nỗ lực khô rồi xả bên dưới vòi nước, bóp cùi bưởi, rồi lại thế khô. Tái diễn 5-6 lần như vậy cho đến khi nạp năng lượng thử miếng cùi bưởi không còn đắng và bưởi hết tinh chất dầu là được.Bước 3: Đun sôi nửa lít nước rồi thêm một thìa cà phê muối, cho đến khi nước sôi thì thả cùi bòng vào. Đợi khi nước sôi lại thì vớt ra và xả nước lạnh, dùng tay vò và cụ cho ráo nước. Cách này lặp lại 2-3 lần để cùi bưởi hết the, đắng.Bước 4: Trộn cùi bưởi đã ráo nước cùng với 2 thìa cafe đường với bóp đều, để khoảng chừng 2 tiếng mang lại đường tan với ngấm vào cùi bưởi. Tiếp đó, đến cùi bòng vào chảo nhằm sên. Khi sên cùi bưởi nên hòn đảo đều tay, thỉnh phảng phất cho thêm 1 chút nước để cùi bưởi luôn mọng, thấy lúc cùi bưởi trong là được. Lúc cùi bưởi vừa sên ngừng đang còn lạnh thì kéo ra và đổ bột năng để tạo độ sánh vào, xóc đều. Lưu ý là yêu cầu đổ bột năng để tạo độ sánh lúc cùi bưởi còn nóng, bưởi mới giòn.Bước 5: Đun nước sôi và mang lại cùi bòng vào luộc. Lúc cùi bòng nổi lên ở trên thì vớt ra, xả cùng với nước lạnh và để ráo.Bước 6: nấu bếp thêm một nồi nước khác, cho đậu xanh đã nấu chín vào rồi thêm một không nhiều đường. Tiếp đó, hòa bột năng với cùng 1 bát nước, đổ thong thả vào nồi. Sau đó, vặn bé dại lửa, khuấy hầu như tay, cho đến lúc nồi chè sánh lại thì tắt bếp.Bước 7: Múc chè bòng ra bát/cốc, thêm một chút nước cốt dừa lên ở trên rồi thưởng thức.

*
Chè bưởi là một trong những món ăn uống giải nhiệt được nhiều người yêu thích. (Ảnh: Hưng Giang)

3. Một số xem xét khi nấu/ bảo vệ chè bưởi

Chè bưởi là một trong món ngon, giải nhiệt khôn cùng tốt. Biện pháp nấu trà bưởi cũng tương đối đơn giản. Cơ mà nếu chế tao không đúng cách thì món chè này có khả năng sẽ bị đắng, cứng, ko được giòn ngon.

Nếu ao ước chè bưởi ngon thì nên lựa chọn mua loại bòng ngon, không thối tốt dập vỏ. Nên thêm một chút tinh dầu bòng hoặc vani để hương vị của món chè bòng thêm hấp dẫn.

Nếu thích nạp năng lượng lạnh thì rất có thể thêm đá hoặc đặt vào phòng mát tủ lạnh khoảng 2 giờ trước lúc ăn.

Trong ngôi trường hợp nhằm lâu mới ăn thì tốt nhất có thể là bảo quản chè bòng trong chống mát tủ lạnh.


Chúc các bạn thành công với cách làm chè bưởi tại nhà! Đây sẽ là món nạp năng lượng trong danh sáchmón ngon mỗi ngày của không ít người.

Phương Anh (Tổng hợp)

*

Cách nấu trà đậu đen thơm mát, 1-1 giản
Những mùa nắng nóng bức, được hưởng thụ cốc chè đỗ black thơm ngon, mát lạnh lẽo thì thiệt thích. Phương pháp nấu trà đậu đen không khó. Hãy cùng vào bếp tiến hành ngay món chè này nhé.
*
Cách nấu trà đậu xanhthơm ngon giúp giải nhiệt ngày hè oi nóng

Chè đậu xanh là món trà thơm ngon, vấp ngã dưỡng, góp giải nhiệt độ ngày hè.Cách nấu trà đậu xanh cũngkhá đơn giản. Chỉ việc vài nguyên liệu cùng ít thời gian là đã có nồi trà đậu xanh thơm ngon, hấp dẫn.


*
Hai bí quyết nấu trà hạt sen thơm ngonđơn giản tại nhà

Chè hạt sen đỗ xanh và chè hạt sen long nhãn là 2 món chè giúp giải sức nóng ngày hè. Bí quyết nấu trà hạt sen khá solo giản. Chỉ cần vài nguyên liệu cùng ít thời hạn là đã gồm nồi chè hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng.

Cách nấu chè bưởi giòn giòn, thơm ngon phệ ngậy, giải nhiệt mùa hè là một phương pháp được đa số chúng ta quan tầm. Đặc biệt tuyệt kỹ nấu chè bòng ngon, chuẩn vị, không bị đắng là yếu tố khôn cùng quan trọng. Sau đấy là cách thực hiện món chè lôi kéo này, giả dụ bạn chưa chắc chắn cách làm, đừng quăng quật qua nội dung bài viết ngay sau đây nhé!

1. Nguyên liệu làm chè bòng đậu xanh

- 1 quả bòng ngon

- 200g đậu xanh

- Bột năng

*

- 500ml nước cốt dừa

- 1 không nhiều muối trắng

- 500g đường vàng hoặc đường thốt nốt

- 1,5 lít nước lọc

- 1 âu nước đá

2. Cách nấu chè bòng ngon

Bước 1: sản xuất phần đỗ xanh

*

- Rửa không bẩn đậu xanh, thải trừ những hạt lép, hỏng, tiếp đến ngâm vào nước lạnh trong khoảng 4 tiếng đến đậu nở, mềm.

- Sau thời gian ngâm, các bạn cho đậu xanh vào nồi, đổ nước ngập đỗ xanh, cho thêm 1 nhúm muối nhỏ tuổi rồi đun, cho đến khi đỗ thật chín thì vớt ra nhằm ráo nước.

- ngoại trừ ninh đỗ xanh mềm, bạn có thể hấp mềm đỗ bằng cách xóc thật ráo nước, hấp lửa nhỏ và nhằm nước sôi nhỏ nhỏ trong 10-15 phút đến lúc đậu xanh chín, bở tơi.

*

Bước 2: chế tao phần cùi bưởi

- Rửa không bẩn bưởi, gọt quăng quật hết phần vỏ xanh với phần xơ tiếp giáp múi bưởi để cùi được giòn rộng và không bị đắng.

- Để liên tục cách nấu trà bưởi bạn cắt cùi bòng thành miếng vừa ăn (khoảng một đốt ngón tay út). Nếu giảm cùi bưởi quá to lớn thì dễ dẫn đến sống sượng, còn cắt quá bé dại sẽ làm mất độ giòn của cùi bưởi.

*

- Trộn cùi bưởi đã thái nhỏ tuổi với một không nhiều muối, bóp kỹ và đều tay trong vòng 3-4 phút. Sau đó, vớt cùi bưởi vào khăn mỏng, nạm khô rồi xả bên dưới vòi nước, bóp cùi bưởi, rồi lại cụ khô. Lặp lại 5-6 lần như vậy cho tới khi nạp năng lượng thử miếng cùi bưởi không thể đắng và bưởi hết tinh dầu là được.

- Đun sôi nửa lít nước rồi thêm một thìa coffe muối, đến lúc nước sôi thì thả cùi bòng vào. Đợi khi nước sôi lại thì vớt ra với xả nước lạnh, cần sử dụng tay vò và cầm cho ráo nước. Cách này tái diễn 2-3 lần nhằm cùi bòng hết the, đắng.

*

Bước 3: Sên cùi bưởi

- Trộn cùi bòng đã ráo nước với 2 thìa cà phê đường với bóp đều, để khoảng tầm 2 tiếng cho đường tan và ngấm vào cùi bưởi. Tiếp sau cách nấu chè bưởi đậu xanh, bạncho cùi bưởi vào chảo để sên. Lúc sên cùi bưởi nên đảo đều tay, thỉnh thoảng cho thêm một chút nước để cùi bưởi luôn mọng, khi thấy cùi bòng trong là được.

- khi cùi bưởi vừa sên hoàn thành đang còn rét thì kéo ra và đổ bột năng để tạo độ sánh vào, xóc đều. Lưu ý là nên đổ bột năng lúc cùi bòng còn nóng, bưởi new giòn.

Bước 4: ngừng cùi bưởi

Đun nước sôi và mang lại cùi bưởi vào luộc. Lúc cùi bưởi nổi lên trên mặt thì vớt ra, thả vào âu nước đá.

*

Bước 5: phương pháp nấu trà bưởi: làm bếp chè

- lấy một nồi khác, đun nước dừa tươi với mặt đường và nêm nếm cho vừa khẩu vị. Rất có thể hòa 1 chút bột năng với nước cho vào nếu ưng ý nước cốt dừa cũng đều có độ sệt.

- khi nước trà đã được nấu kỹ với đủ độ sánh đặc, vớt cùi bưởi trong âu nước đá, xóc thiệt ráo rồi thả cùi vào trong nồi chè. Từ từ cho đậu xanh sẽ hấp chín, quấy đều.

- Để lửa nhỏ. Hài hòa 35g bột năng trong 65ml nước rồi thong dong đổ vào nồi chè. Quấy đến khi chè ban đầu sánh lại. Giữ lại lửa nhỏ, khuấy những tay một cơ hội là rất có thể tắt bếp.

*

Đến đây các bạn đã ngừng mónchè bòng rồi. Để thưởng thức, bạn múc chè bòng ra chén bát hoặc cốc, thêm một chút nước cốt dừa lên trên, nếu như muốn ăn mát rất có thể thêm chút đá là có một cốc chè bưởi giòn thơm, ngọt mát rồi.

*

3. Một số lưu ý với món chè bưởi

Để phương pháp nấu chè bưởi giòn, ngon, chuẩn vị, chúng ta cần chú ý những điểmlưu ý sau:

- trà bưởi là một món chè khá dễ dàng và đơn giản nhưng điểm để ý quan trọng tốt nhất là bạn phải chế trở thành đúng cách để tránh món chè này có khả năng sẽ bị đắng, cứng, không được giòn ngon.

- nếu muốn chè bưởi ngon thì bạn nên lựa chọn mua loại bòng ngon, ko thối giỏi dập vỏ, còn tươi, nếu bưởi héo thì chè bưởi sẽ không giòn nữa.

- Nên thêm một chút tinh dầu bòng hoặc vani để mùi vị của món chè bòng thêm hấp dẫn.

- ví như thích ăn uống lạnh thì hoàn toàn có thể thêm đá hoặc để vào chống mát tủ lạnh khoảng 2 giờ trước khi ăn.

- vào trường hợp để lâu mới ăn thì cực tốt là bảo vệ chè bòng trong phòng mát tủ lạnh.

Xem thêm: Hướng dẫn khai và chứng nhận lý lịch của người xin vào đảng - mẫu 2 - hướng dẫn

Với cách nấu trà bưởi giòn giòn, thơm ngon mập ngậy, giải nhiệt ngày hè trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và tất cả những bữa tiệc ngon miệng bên gia đình.