Nội dung bài viết

Thiết bị kích sóng wifi là gì?
Bộ kích sóng wifi Xiaomi có tốt khôngƯu và nhược điểm
Hướng dẫn cài đặt và cách sử dụng bộ kích wifi xiaomi

Ở ngoài nhà thì wifi mạnh, nhưng vào phòng thì lại bị yếu hoặc chập chờn, chắc hẳn bạn đã gặp tình trạng này rồi. Vậy làm sao để wifi được mạnh và truyền xa hơn, hạn chế những tình trạng mạng chập chờn. Bài viết dưới đây Ruby sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng kích wifi xiaomi. Từ đó sẽ giúp công việc cũng như học tập giải trí của mọi người được diễn ra thuận tiện và hiệu quả hơn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng kích sóng wifi

Thiết bị kích sóng wifi là gì?

Bộ kích sóng wifi hay còn được gọi là thiết bị mở rộng sóng wifi, tên tiếng anh là wifi repeater. Thiết bị này có tác dụng thu sóng ở nguồn phát rồi sau đó phát lại ở khoảng cách xa hơn và không làm gián đoạn tín hiệu. Nhờ thiết bị này, những nơi lúc trước sóng truyền tới bị chập chờn, mất tín hiệu liên tục. Thì bây giờ sẽ bắt được sóng wifi một cách tốt, sử dụng thoải mái.

Với bộ sóng wifi bạn có thể nhân gấp nhiều lần khoảng cách kết nối wifi. Chẳng hạn lúc trước tầm hoạt động của sóng chỉ ở 15-20m. Sau khi sử dụng cục kích wifi thì sóng có thể lên đến 50-60m. Thậm chí có những thiết bị giúp khuếch đại xa hơn nữa.

*
Thiết bị kích sóng wifi

Cách thức hoạt động

Theo một cách dễ hiểu thì bộ kích sóng sẽ nhận tín hiệu từ nguồn phát, nguồn ở đây là cục phát wifi chính (bộ định tuyến). Sau khi sóng được tiếp nhận, thì bộ kích sẽ phát sóng và mở rộng sóng wifi đó đến những nơi mà router không truyền đến được. Về nguyên tắc hoạt động thì thiết bị kích sóng wifi sẽ phát tín hiệu ra mọi hướng. Tuy nhiên không phải lúc nào sóng cũng có chất lượng tốt.

Trường hợp sử dụng

Nhà có không gian rộng hoặc nhiều tầng
Nơi có nhiều bức tường, cửa kính ngăn cách
Cơ quan, nơi công cộng có nhu cầu mở rộng khoảng cách phát sóng
Không gian ăn uống, khách sạn nhà hàng, quán cafe
*
Cách sử dụng thiết bị kích sóng wifi

Bộ kích sóng wifi Xiaomi có tốt không

Ưu và nhược điểm

Ưu điểmCó khả năng vừa thu và phát sóng, chuyển đổi tín hiệu mạnh
Đảm bảo đường truyền ổn định
Không cần phải sử dụng thêm dây nối nên rất tiết kiệm chi phí
Mở rộng độ phủ sóng trên diện rộngNhược điểmPhụ thuộc vào modem phát wifi chính và cần đặt gần ở khoảng cách dưới 10m
Có thể bị nhiễu khi trong nhà dùng những thiết bị ở tần số tần số 2,4 GHz

Có nên sử dụng kích sóng wifi xiaomi?

Những ngôi nhà có nhiều tầng hoặc không gian rộng, sóng wifi truyền không tới. Nếu không có thiết bị kích sóng thì sóng wifi không thể đến các phòng hoặc sẽ bị những bức tường dày ngăn cách. Với những công dụng tuyệt vời như trên, việc sử dụng bộ kích sóng wifi trong nhà luôn là một điều cần thiết. 

*
Kích sóng giúp cho wifi truyền xa

Hướng dẫn cài đặt và cách sử dụng bộ kích wifi xiaomi

Những thứ cần chuẩn bị

Trước hết để cài đặt bộ kích sóng wifi xiaomi thì bạn cần có bộ kích sóng. Thiết bị này thì bạn có thể mua dễ dàng ở các cửa hàng điện tử hoặc trên website, các sàn TMĐT. Nhưng cũng cần lưu ý trong quá trình chọn lựa, bạn cần chọn những sản phẩm có chất lượng tốt. Bên cạnh đó để việc cài đặt được diễn ra thuận lợi. Thì bạn cần có một chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android 5.0 hoặc i
OS 8.0 trở lên

Các bước cài đặt

Trước khi thực hiện những thao tác cài đặt, bạn cần cắm bộ khuếch đại sóng Xiaomi vào nguồn điện.

Bước 1: Vào ứng dụng Google play hoặc Appstore để tải ứng dụng Mihome về máy

*
Tải ứng dụng Mihome

Bước 2: Bạn cần tạo một tài khoản Xiaomi. Có thể vào trang chủ Xiaomi hoặc đăng ký trên app

Bước 3: Sau khi cài đặt vào vào ứng dụng. Lựa chọn Agree and continue để chấp nhận với các điều khoản của ứng dụng. Kế tiếp chọn khu vực Mainland China.

Bước 4: Khi vào giao diện chính, nhấp vào Sign in và đăng nhập bằng tài khoản đã tạo.

Bước 5: Sau khi đăng nhập, bạn kích vào dấu cộng ở góc phải màn hình và lựa chọn Add device để quét và cài đặt bộ kích sóng.

*
Cài đặt ứng dụng

Bước 6: Trong mục Add device, chọn Add manually nếu thiết bị chưa được tìm thấy.

Bước 7: Lựa chọn Mi wifi Repeater để bắt đầu ghép nối và cài đặt tự động. Khi đó tích vào lựa chọn Yellow light flashing để nhận tín hiệu đèn vàng. Tiếp theo bấm Next và điền những thông tin cần thiết.

*
Quá trình cài đặt cho repeater wifi

Những lưu ý trong quá trình sử dụng

Trong quá trình cài đặt nếu thấy đèn màu vàng thì các bạn tiến hành cài đặt kết nối. Khi đèn màu xanh thì thiết bị đã được cài đặt kết nối rồi.Khi đã thiết lập bộ kích sóng wifi thành công thì sẽ xuất hiện thêm một tín hiệu wifi mới có tên là xiaomi_repeater. Bạn chỉ cần truy cập vào và bộ kích sóng sẽ tự động cài đặt các phần còn lại.Bạn nên sử dụng gmail để đăng ký sẽ thuận tiện cho việc lấy lại khi cần thiết. Việc sử dụng số điện thoại có thể bị lộ thông tin.Cũng giống như điện thoại, bạn nên cần đặt thiết bị ở những nơi thu được sóng wifi tương đối mạnh.Nếu ở nhà cao tầng nên đặt bộ kích sóng ở khu vực cầu thang. Không nên đặt trong phòng kín vì làm cho khả năng phủ sóng không tốt. Ở chung cư nên đặt ở các vị trí chéo góc hoặc cửa phòng.

Lời kết

*

Bạn có thể xem hướng dẫn cài đặtnhanhkích sóng wifi Mercusys trên trang 37 sách hướng dẫn kèm theo.

Bạn có thể xem trước video hướng dẫn cài đặt kích sóng wifi Mercusys này để dễ dàng làm theo các bước bên dưới.


Video hướng dẫn cài đặt kích sóng wifi trên điện thoại

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt kích sóng wif Mercusys trên điện thoại martphone
Bước 1:
Cắm thiết bị vào ổ cắm điệnBước 2:Mở cài đặt Wifi trên điện thoại, tìm và kết nối với wifitênMERCUSYS_RE…Bước 3:Thoát ra màn hình chính vàmở trình duyệt web(nếu điện thoại Android thì mở “Chrome“. Nhập vào dòng địa chỉ sau:http://mwlogin.netCòn trên iphone thì tự kết nối vào thẳng trang cài đặt mật khẩu, nếu không tự động thì mở trình duyệt “Safari“ lên).

Bước 4:Tạo mật khẩu đăng nhập vào thiết bị. Nhập 2 lần từ123456789.Nhấn vàoLog In


*

Bước 5:Nhấn chọn tênwifi cần kích sóngtrong danh sách hiện ra. Nếu chưa hiện tên wifi cần kích hãy di chuyển bộ kích đến gần cục phát wifi chính và nhấn vào nútRescan.


*

– Nhậpmật khẩucủa wifi cần kích sóng.– Tại ô Extended SSID bạn có thể đổiwifisang tên mới tùy thích.


*

*

Kiểm tra tín hiệu đèn báo trên thiết bị nếu sáng màu Xanh lá hoặc màu vàng cam là thiết bị đã kích sóng thành công. Nếu thiết bị nháy đèn đỏ lâu thì có thể nhập sai mật khẩu hoặc không bắt được sóng từ bộ phát chính.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng địu 6 tư thế chính xác nhất, địu 6 tư thế cao cấp

Bây giờ bạn hãy kết nối lại wifi trên điện thoại để trải nghiệm wifi tốc độ cao hơn.

Chúc thành công!

Xem chi tiết về thông tin sản phẩm tại đây

Nội dung liên quanSẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT

USB THU WIFI CHO MÁY TÍNH

*

GIẢI PHÁP WIFI MESH

*

BỘ PHÁT WIFI – ROURER WIFI

LẮP CAMERA THÔNG MINH

*

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT KÍCH SÓNG


– Hướng dẫn cài đặt Totolink EX200– Hướng dẫn cài đặt Totolink EX1200T– Hướng dẫn cài đặt TPLink WA850RE– Hướng dẫn cài đặt Mercusys MW300RE


– Điều khoản dịch vụ– Chính sách bảo mật– Chính sách thanh toán– Chính sách vận chuyển– Chính đổi trả hàng– Chính sách bảo hành