Samsung Magician là 1 phần mềm làm chủ ổ cứng trẻ trung và tràn trề sức khỏe của Samsung. Với các tác dụng như: nhận thấy SSD Samsung bao gồm hãng, bình chọn tốc độ, buổi tối ưu hóa SSD, bảo mật dữ liệu,.. Dành riêng cho sản phẩm của mình.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng samsung magician

Bạn đang xem: phía dẫn thực hiện samsung magician

Nếu chúng ta đã sở hữu SSD Samsung thi không nên bỏ qua ứng dụng này. Ở nội dung bài viết này, các bạn sẽ được phía dẫn thực hiện Samsung Magician với những tính năng trên. Trước hết, bạn sẽ cần…

Gợi ý cho bạn:


Download ứng dụng Samsung Magician

Công gắng Samsung Magician được hãng hỗ trợ miễn phí, bạn cũng có thể tải về tại home Samsung. Chỉ dành riêng cho ổ cứng của Samsung chứ thương hiệu khác cũng không dùng được hết đâu :D.

Phần mềm cung ứng các loại SSD thông dụng của Samsung trên thị trường như: 970 (EVO, PRO, EVO PLUS), 860 (EVO, PRO),.. Và một số dòng SSD cũ khác chúng ta có thể xem ở trang download.

Bây tiếng mình bắt đầu với một vài tính năng cơ bản.

Lưu ý: hiện tại Samsung Magician đã reviews phiên bạn dạng mới hơn. Giao diện có phần khác so cùng với hình hình ảnh trong bài. Dẫu vậy các tác dụng vẫn tương tự.

Kiểm tra SSD Samsung thiết yếu hãng

Trước tiên mình đi qua giao diện chính của ứng dụng với các thông số cơ bản. Ở các danh mục:

Drive Condition: là trạng thái sức mạnh của ổ cứng. Good dĩ nhiên là giỏi rồi.Total Bytes Written: toàn bô TB đã ghi được (TBW).Firmware Version: phiên bản firmware hiện nay tại, nếu gồm firmware mới sẽ hiện tại Update. Theo lời khuyên chỉ lúc SSD có vụ việc mới cập nhật firmware. Ví như sử dụng bình thường thì bạn không nên update.


*

*

*

Tối ưu hóa hiệu suất và tuổi lâu SSD Samsung

Đây cũng là 1 trong những tính năng giúp tối ưu hóa mang đến SSD Samsung tuy vậy nó nằm ở vị trí mục Over Provisioning (OP).

Thông thường, ổ cứng SSD sẽ bị giảm hiệu năng cũng tương tự tuổi thọ nếu như khách hàng chứa đầy dung lượng ổ. Bởi thế, Over Provisioning của Samsung Magician sẽ giúp bạn kiêng điều này. Bằng phương pháp cắt bớt vài phần trăm dung lượng ra thành một phân vùng trống.

Dĩ nhiên điều đó sẽ làm bạn bị mất một chút dung lượng. Tuy thế đổi lại năng suất và tuổi lâu SSD vẫn được gia hạn tốt hơn nếu như khách hàng có cất đầy ổ.

Để làm cho điều này, trên tab Over Provisioning => mục set OP => các bạn chọn Recommended để phần mềm ước tính phần trăm dung lượng cần cắt hợp lý và phải chăng nhất. Tiếp theo chọn set để giảm ra.

Như vào hình dưới, ổ SSD Samsung 500GB (~465GB) sẽ lấy khoảng 10% là khoảng tầm 46GB đã được chia ra để trống ko sử dụng.

Yên tâm, nếu như khách hàng không mong mỏi sử dụng bản lĩnh này nữa. Hoàn toàn có thể gộp lại để đưa lại dung lượng ổ, không mất đâu.

Sau lúc chia, để mang lại bạn chỉ cần chọn Clear. Phân vùng đã phân chia sẽ auto gộp lại cùng với phần vùng phía trước.

Cuối cùng là ứng dụng Secure Erase. Tính năng này góp xóa sạch tài liệu ổ SSD không khôi phục lại được nhưng Góc Info đã ra mắt ở bài viết trước đó.

Lời kết

Samsung Magician là 1 phần mềm cai quản ổ cứng tương đối hữu ích giành cho SSD Samsung. Trên đây là hường dẫn sử dụng các tính năng của ứng dụng này để giúp đỡ kiểm tra và về tối ưu SSD.

Đơn xin nghỉ ngơi sức sau sinh
Dịch bởi giọng nói trên vật dụng tính
Các lệnh vào counter strike source
Download trò chơi rung chuông tiến thưởng powerpoint

Samsung Magician là phần mềm thống trị ổ cứng khỏe khoắn của thương hiệu Samsung. Cùng với những công dụng như: kiểm tra SSD Samsung chủ yếu hãng, bình chọn tốc độ, buổi tối ưu hóa SSD, bảo mật thông tin dữ liệu,.. Giành cho các sản phẩm của mình. Nếu bạn oder SSD Samsung thì tránh việc bỏ qua phần mềm này. Ở nội dung bài viết này, Yêu technology số đang hướng dẫn sử dụng Samsung Magician. Thuộc theo dõi nhé!


Samsung Magician là gì?

Samsung Magician là phần mềm được cải cách và phát triển bởi thương hiệu Samsung, nhằm tạo ra sự dễ dãi và 1-1 giản cho tất cả những người dùng rộng trong quá trình sử dụng SSD Samsung. Hình thức cho phép họ thực hiện nay thao tác dễ dàng và đơn giản như update firmware, cũng như một số tính năng nâng cấp khác gồm tùy chỉnh cấu hình cấu hình cụ thể theo yêu cầu sử dụng, cấu hình thiết lập cấp độ năng suất ổ đĩa…


*

Phần mượt Samsung Magician chọn lọc của Samsung được thiết kế theo phong cách dành riêng đến các thành phầm SSD của Samsung với nó vận động cho bất kỳ sản phẩm SSD làm sao của hãng, tất cả 470 Series, 750 Series, 830 Series, 840 Series, 850 Series, 950 Series, 960 Series với Samsung 970 Pro và EVO SSD. Lưu giữ ý, ứng dụng này không tương thích với SSD của những hãng khác.

Các anh tài của Samsung Magician

Chức năng Secure
Erase hoàn toàn có thể xóa tài liệu trên ổ cứng trong vòng chưa đầy 1 phút.Chức năng cập nhật firmware nhanh.Tự động buổi tối ưu hóa hệ quản lý và điều hành cho những thiết lập Superfetch / Prefetch, Ready
Boost cùng DIPM.Ứng dụng đo điểm chuẩn kiểm tra công suất SSD và những thiết bị được liên kết khác.Giải pháp khởi cồn USB Secure Erase mang lại thiết bị NVMe.Áp dụng Diskspd mang đến điểm chuẩn hiệu suất.Hỗ trợ buổi tối ưu hóa hiệu suất nâng cao

Ngoài việc báo tin về khối hệ thống của người dùng và SSD, Samsung Magician cũng hỗ trợ những tính năng nâng cao như cai quản hiệu suất SSD, đo điểm chuẩn để có công suất tối ưu và update firmware mới cho SSD,…

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Samsung Magician kiểm tra bảo hành SSD thiết yếu hãng

Download Samsung Magician

Công thế Samsung Magician được cung cấp miễn phí, bạn cũng có thể tải về tại website của Samsung. Chỉ giành riêng cho ổ cứng của Samsung đa số hãng khác sẽ không dùng được.

Phần mềm cung ứng các dòng SSD thông dụng của Samsung như: 970 (EVO, PRO, EVO PLUS), 860 (EVO, PRO),.. Và những dòng SSD cũ khác bạn có thể xem ngơi nghỉ trang download.


Download Samsung Magician tại đây

Cách sử dụng Samsung Magician

Khi cài về ngừng thì chúng ta tiến hành thiết lập như bình thường, sau đó khởi chạy chạy ứng dụng, Samsung Magician hiển thị các thông tin về ổ cứng Samsung hiện bao gồm trong hệ thống.

Tại screen này, các bạn có thể kiểm tra tài liệu SMART của ổ đĩa trên nút “S.M.A.R.T” ở góc phải trên.


*

Ứng dụng Magician còn kèm theo với phần quản lý ổ đĩa có thể chấp nhận được người dùng kiểm tra hiệu suất, buổi tối ưu năng suất và cập nhật phần mềm.

Mục Performance Benchmark cho phép người tiêu dùng tiến hành soát sổ trực tiếp năng suất ổ cứng Samsung thông qua 2 thông số phổ cập là đọc/ghi bỗng nhiên và đọc/ghi tuần tự.


*

Chỉ mục tiếp sau là Performance Optimization có thể chấp nhận được bạn buổi tối ưu hiệu suất ổ đĩa. Mặc dù nhiên, do bắt đầu từ Windows 8 trở đi auto kích hoạt tài năng TRIM bởi đó, với các khối hệ thống sử dụng Windows 10 chẳng thể sử dụng kĩ năng này.


*

Firmware Udate: Magician khám nghiệm phiên bản firmware hiện hữu của ổ cứng với với phiên phiên bản mới duy nhất trên thiết bị chủ hệ thống của Samsung để đưa ra các thông báo cập nhật firmware mới nhất nếu có cho tất cả những người dùng.


*

Bên cạnh đó, Samsung Magician còn cung ứng nhiều phương pháp để người cần sử dụng lựa chọn trong bài toán tối ưu hệ quản lý điều hành để ổ cứng Samsung hoàn toàn có thể làm việc tốt hơn. Người dùng rất có thể lựa chọn phương thức hiệu suất tối đa, dung lượng tối ưu hoặc nâng cao độ tin yêu và bình ổn của hệ thống hoặc bạn có thể điều chỉnh các thiết lập thủ công với tab Advanded.


Một chỉ mục không giống trong Systeme Managerment tăng năng suất ổ đĩa là Over Provisioning. Người tiêu dùng dựa trên các đề xuất của Samsung để phân chia định nút vượt cấp hoặc điều chỉnh những chỉ số thủ công.


Tiếp theo, Samsung Magician cho phép người dùng xóa sổ hoặc làm new ổ cứng của họ như cơ hội xuất xưởng với tuấn kiệt Secure Erase.


Cần để ý khi sử dụng hào kiệt này ổ đĩa vẫn trở về trạng thái ban đầu do đó mọi dữ liệu đã xóa sẽ không còn thể khôi phụ lại.

RAPID Mode: Một tính năng được cho phép tận dụng 1GB RAM hệ thống để gia công bộ đệm cho các luồng dữ liệu liên tiếp được sử dụng. Việc kích hoạt kĩ năng RAPID Mode cho làm giảm năng suất đọc xuống một chút ít nhưng nó vẫn tăng tốc công suất ghi tuần tự lên đến mức 4 lần và ghi ngẫu nhiên lên tới 2 lần so với khi không kích hoạt kĩ năng này.


Và cuối cùng là tính năng Data Security tăng độ bảo mật tài liệu cho từng ổ đĩa, từng cấp độ bảo mật dữ liệu.

Samsung Magician là phần mềm cai quản ổ cứng hữu ích giành riêng cho SSD Samsung. Trên đây là hướng dẫn thực hiện những tính năng của ứng dụng này để soát sổ và về tối ưu SSD. Nếu khách hàng đang áp dụng ổ cứng SSD của Samsung thì đừng nên bỏ qua ứng dụng này nhé.


Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường đề xuất được ghi lại *

Bình luận *

Tên *

Email *

Trang website

lưu tên của tôi, email, và website trong trình chuyên chú này mang đến lần phản hồi kế tiếp của tôi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Samsung Galaxy J7 Prime Đúng Cách? 10 Mẹo Cực Hay Khi Dùng Galaxy J7 Prime


Yêu công nghệ Số tư vấn, review thông tin sản phẩm công nghệ mới nhất, thủ thuật, ứng dụng máy tính, điện thoại. Reviews sản phẩm technology UY TÍN số #1.