Đăng cam kết nguyện vọng xét tuyển đại học là trong những bước quan trọng quyết định tương lai của các thí sinh, vị vậy để xảy ra sai sót ở đoạn này là khôn cùng đáng tiếc. Hãy thí sinh hãy cùng tham khảo công việc hướng dẫn đăng ký nguyện vọng siêu cụ thể dưới đây nhé!

*


Lưu ý chung:

Thay vì đk nguyện vọng trực tiếp trên phiếu như các năm trước. Năm 2022, những thí sinh triển khai đăng ký kết nguyện vọng trọn vẹn bằng hiệ tượng trực tuyến.

Bạn đang xem: Hướng dẫn đổi nguyện vọng

Các học viên lớp 12 tại các trường phổ thông sẽ được trường cấp thông tin tài khoản (là số Căn cước công dân hoặc minh chứng nhân dân, viết tắt: CCCD/CMND; trường vừa lòng thí sinh không có CCCD/CMND thì sẽ áp dụng mã số định danh bởi vì cơ quan liêu Công an cấp cho để vậy thế) cùng mật khẩu để truy vấn hệ thống thống trị thi (QLT).


*

Đối với sỹ tử tự do, sau thời điểm nộp phiếu Đăng ký dự thi (ĐKDT) đang được đơn vị chức năng ĐKDT cấp tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào khối hệ thống QLT.

Thông tin đăng nhập gồm những: Tài khoản đăng nhập (dãy số CMND/CCCD của thí sinh), password đăng nhập.

Lưu ý: thí sinh cần chăm chú bảo mật thông tin tài khoản, password đăng nhập. Sau thời điểm nhận tài khoản đăng nhập, thí sinh nên chuyển đổi mật khẩu tức thì để bảo mật thông tin. Vào trường hợp thí sinh quên thông tin tài khoản và mật khẩu đăng nhập thì có thể liên hệ Đơn vị ĐKDT để được cấp lại.

Các bước đăng ký nguyện vọng trực tuyến:

Bước 1: Đăng nhập 

Tên đăng nhập: Số CMND/CCCD/Mã định danh

– Mật khẩu: Mật khẩu để đăng nhập khối hệ thống của thí sinh là password được cấp khi đăng ký dự thi, trường phù hợp đã thay đổi mật khẩu sau khoản thời gian được cấp cho thì sử dụng mật khẩu đã vắt đổi. 

Tiếp theo, sỹ tử nhập mã xác nhận và bấm Đăng nhập.

*

Bước 2: truy cập tác dụng Đăng ký thông tin xét tuyển sinh

– Trước hết, thí sinh lựa chọn mục “Đăng ký tin tức xét tuyển chọn sinh” ở góc cạnh trái screen để bước đầu thực hiện tại đăng ký.

Lưu ý: hiện nay tại, hệ thống đang thực hành thực tế thử nghiệm để những thí sinh làm quen cùng với các thao tác trên phần mềm. Những nguyện vọng đk trong khoảng thời gian thử nghiệm sẽ tiến hành xóa khi bước vào thời hạn đăng ký bao gồm thức.


*

Chọn mục “Đăng ký thông tin xét tuyển chọn sinh”


– screen Thông tin đăng ký nguyện vọng hiện tại ra, thí sinh bước đầu kê khai tin tức tại các mục từ là một – 4 theo phía dẫn mặt dưới.

*

– Mục 1: Đối tượng ưu tiên tuyển chọn sinh: Nếu sỹ tử thuộc đối tượng người dùng ưu tiên, chọn đối tượng người tiêu dùng ưu tiên tương xứng đồng thời bấm chuột Nhập dẫn chứng ĐTƯT để tải minh chứng lên hệ thống. Giả dụ thí sinh ko thuộc đối tượng ưu tiên thì lựa chọn mục –Chọn đối tượng người dùng ưu tiên–.
*

Chọn Đối tượng ưu tiên tuyển sinh


– Mục 2. Khu vực tuyển sinh: Mục này, hệ thống tự động chọn khu vực theo dữ liệu của thí sinh. Nếu đã đúng thông tin, thí sinh vứt qua. Nếu thông tin sai lệch, thí sinh chỉnh sửa bằng cách nhấp vào mục Nhập minh chứng Khu vực.– Mục 3. Năm xuất sắc nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương: Thí sinh chọn năm giỏi nghiệp trung học phổ thông của mình.– Mục 4. Đối cùng với thí sinh dự thi để xét liên thông lên ĐH, CĐ: sỹ tử nhấp vào ô đựng nội dung tương ứng.

– sau khi hoàn tất thông tin, sỹ tử nhấp vào “Lưu tin tức đăng ký kết xét tuyển chọn sinh”

– Để bắt đầu đăng ký các nguyện vọng xét tuyển, thí sinh bấm vào nút “Thêm nguyện vọng” trên màn hình.

*

– Bảng thêm mới nguyện vọng hiện lên, thí sinh nhập các thông tin: Thứ tự nguyện vọng, mã trường, mã ngành, thủ tục xét tuyển, tổ hợp môn vào hành lang cửa số thêm mới.

*

Lưu ý: các nhóm ngành/ngành/ chương trình sẽ được phân theo những phương thức xét tuyển của trường. Các thí sinh để ý đọc thật kỹ càng để không chọn sai ngành tương tự như phương thức tuyển chọn sinh.

*

– sau khi nhập tương đối đầy đủ thông tin, thí sinh bấm nút “Chọn” để lưu thông tin.

– sau thời điểm thêm mới những nguyện vọng, hệ thống sẽ hiện danh sách nguyện vọng của thí sinh như sau.

*

– Để thêm mới nguyện vọng, thí sinh tiếp tục nhấp vào Thêm nguyện vọng và thao tác làm việc như đã gợi ý ở trên.

*

– thí sinh chọn “Lưu thông tin” để giữ giàng danh sách những nguyện vọng đã đăng ký.

*


– Sau đó, khối hệ thống hiện yêu ước thí sinh xác nhận đăng ký bằng phương pháp gửi tin nhắn theo cú pháp TSO nhờ cất hộ 6058. Mã chính xác OTP sẽ tiến hành gửi về số smartphone của thí sinh. Sỹ tử nhập mã đúng đắn vào ô “Nhập mã xác thực” và bấm “Xác nhận đăng ký” để xong quá trình đăng ký.

*

Bước 3: thay đổi nguyện vọng

Lưu ý: Thí sinh có thể thực hiện nay một trong số thao tác: thu xếp lại thứ tự ước muốn hoặc Xóa, Sửa, Thêm mới nguyện vọng.

Bước 3.1 thay đổi thứ trường đoản cú nguyện vọng 

– Để thay đổi thứ trường đoản cú nguyện vọng, sỹ tử nhập vật dụng tự ước vọng vào ô máy tự nguyện vọng (ví dụ như hình dưới thí sinh muốn biến đổi thứ tự ước vọng 3 thành ước muốn 1, hoài vọng 1 thành ước muốn 3):

*

– tiếp đến nhấn nút “Xếp theo thiết bị tự NV” để thu xếp theo đồ vật tự nguyện vọng tăng ngày một nhiều từ nguyện vọng đồ vật 1 mang đến thứ tự nguyện vọng ở đầu cuối của thí sinh:

*

– sau thời điểm nhấn nút Xếp theo máy tự NV, hệ thống sẽ tiến hành sắp xếp lại theo vật dụng tự tăng đột biến như sau: 

*

Bước 3.2: Xóa nguyện vọng 

– Để xóa 1 nguyện vọng, sỹ tử nhấn chuột vào hình tượng “Thùng rác color đỏ” của nguyện vọng đó: 

*

– Trên màn hình hiển thị hiển thị cửa ngõ sổ xác thực xóa, thí sinh dìm nút “Đồng ý” để xác thực xóa ước muốn này thoát khỏi Danh sách nguyện vọng đk xét tuyển chọn sinh hiện nay có: 

Bước 3.3: Thêm mới nguyện vọng

Lưu ý: Nút Thêm ước vọng chỉ hiển thị lúc tổng số nguyện vọng hiện có bé dại hơn tổng số hoài vọng thí sinh đang đăng ký ban đầu khi nộp hồ nước sơ đk dự thi. 

– Để thêm mới 1 nguyện vọng, thí sinh dấn nút “Thêm nguyện vọng” trên màn hình: 

*

Tiếp tục nhập vừa đủ các thông tin như lí giải phía trên.

Bước 3.4: Sửa nguyện vọng 

– Để sửa 1 ước muốn trong danh sách nguyện vọng, sỹ tử nhấn hình tượng “Hình bút chì” của hoài vọng đó: 

– thí sinh nhập thông tin nguyện vọng như vào hình sau:

*

Bước 4: lưu thông tin 

– sau khi đã điều chỉnh thông tin nguyện vọng, thí sinh dấn nút “Lưu thông tin” 

*

Thí sinh bấm nút Xác dìm đăng ký, thông tin nguyện vọng vẫn được hệ thống lưu lại, khối hệ thống sẽ mất vài phút để soát sổ và update dữ liệu.

Sau khi hệ thống xác nhận, thí sinh bao gồm thể biến hóa các ước vọng nếu thời gian đăng cam kết vẫn còn.


Màn hình hiển thị sau khi khối hệ thống ghi dìm yêu cầu thay đổi nguyện vọng


Bước 6: Kiểm tra thông tin ĐKXT 

– sau thời điểm thí sinh đã đăng ký/ điều chỉnh NVĐKXT thành công, thoát khỏi tác dụng đăng ký NVXT và Hệ thống.

– Đó đăng nhập lại Hệ thống, vào tác dụng Đăng ký kết nguyện vọng trực tuyến.

– Vào trang thông tin nguyện vọng, thí sinh thực hiện In danh sách nguyện vọng sau khoản thời gian điều chỉnh cùng lưu lại: 

*

Bước 7: giao dịch lệ phí

– Để thực hiện thanh toán lệ phí, thí sinh dấn nút Thanh toán

*

– kiểm soát thông tin chứng thực thanh toán với nhấn nút Xác nhấn thanh toán

*

Lưu ý: thí sinh chỉ đề nghị nộp lệ phí so với các ước vọng có thực hiện xét tuyển bằng điểm thi giỏi nghiệp THPT.

Thí sinh nhấp Đồng ý để thực hiện thanh toán

– Tiếp theo, chọn các ngân hàng cùng bấm nút Thanh toán

*

Chi tiết phía dẫn thanh toán giao dịch theo từng kênh coi TẠI ĐÂY

– Bấm Tiếp tục để đưa sang bước tiếp theo.

*

– Điền thông tin Số thẻ và bấm nút Thanh toán.

*

Lưu ý:

– Để việc đăng ký NVĐKXT thành công, thí sinh phải tiến hành đăng ký NVĐKXT không thiếu các bước, ko được bỏ qua mất hoặc tạm dừng khi chưa thực hiện ngừng bước cuối cùng. 

Thời gian hiện nay trong hình ảnh là thời hạn của các năm kiểm soát và điều chỉnh trước đó.

2k4 ơi, chắc rằng ngay bây giờ các em cũng vẫn phần nào xác minh được mức điểm thi giỏi nghiệp THPT của mình và đang băn khoăn liệu điểm số trên sẽ cân xứng với ngành nghề, trường ĐH nào, cần phải đặt nguyện vọng ra làm sao khi không quen với cơ chế tuyển sinh mới? Với muốn muốn hỗ trợ 2k4 giải quyết những băn khoăn, vướng mắc trong quy trình chọn ngành, chọn trường cũng giống như tìm ra phương hướng thu xếp nguyện vọng xét tuyển hợp lí nhất, HOCMAI đang ra đời Giải pháp support chọn ngành – lựa chọn trường cùng chuyên gia. Qua đó, thí sinh với phụ huynh được trao đổi, lắng tai những tư vấn trực tiếp cùng chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu của HOCMAI để chọn ra ngành học, trường đại học phù hợp nhất cùng với điểm số, thành tích, sở thích… của bản thân.


2K4 ƠI! EM ĐÃ CHỌN ĐƯỢC TRƯỜNG CHƯA?
Đăng cam kết nhận tức thì lời khuyên đặt nguyện vọng xét tuyển chọn từ chuyên viên hàng đầu!– Lộ trình tứ vấn toàn vẹn giúp 2k4 nắm cứng cáp vé vào ĐH– Định hướng lựa chọn ngành – lựa chọn trường BÁM cạnh bên xu hướng tuyển chọn sinh 2022– chuyện trò trực tiếp thuộc chuyên gia HOT nhất với 15+ năm ghê nghiệm>>Khám phá ngay 

Từ ngày 29/8 mang đến 17h ngày 5/9, thí sinh được kiểm soát và điều chỉnh đăng ký kết xét tuyển về tối đa 03 lần. Đối với những thí sinh phúc khảo bài xích thi/môn thi thì vẫn được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau thời điểm có tác dụng phúc khảo thi xuất sắc nghiệp THPT.

Xem thêm: (Pdf) Hướng Dẫn Vẽ Đồ Án Chi Tiết Máy Toàn Tập, Đồ Án Chi Tiết Máy

Quy định riêng với những phương thức điều chỉnh nguyện vọng:

Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến:Thí sinh sử dụng thông tin tài khoản và mật khẩu cá thể đã được cấp cho để triển khai việc kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Xem xét thí sinh: phương thức này chỉ gật đầu khi số lượng nguyện vọng sau khoản thời gian điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban sơ trong Phiếu ĐKDT;Điều chỉnh bởi Phiếu ĐKXT:Thí sinh được điều chỉnh tạo thêm số lượng hoài vọng so với số lượng nguyện vọng đang đăng ký thuở đầu trong Phiếu ĐKDT và đề nghị nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tạo thêm theo quy định.

A/ Cách thay đổi nguyện vọng online

1. Đăng nhập vào hệ thốnghttp://thisinh.thithptquocgia.edu.vnvới thông tin tài khoản đã được cấp

2. Click vào thanh menu và lựa chọn chức năng biến đổi nguyện vọng xét tuyển

-->