Lập phương Rubik (Khối Rubik hay đơn giản là Rubik) là một trong trò chơi giải đố trí tuệ được giáo sư tín đồ Hungary, Ernox Rubik phát minh sáng tạo vào năm 1974. Đây là một trong những trò nghịch được sáng tạo ra nhằm mục tiêu giúp người chơi giải trí. Cơ mà đồng thời cũng giúp bạn chơi cải cách và phát triển tư duy cùng trí tuệ. Nói theo cách khác khối Rubik là trong những loại vật chơi hút khách nhất vậy giới. Vào đó, Rubik 3x3x3 là phiên bản Rubik cơ phiên bản nhất và được rất nhiều chơi quan tâm.

Bạn đang xem: Hướng dẫn xếp rubik 3x3


Để bước đầu giải Rubik 3x3x3, bạn cần phải hiểu và nỗ lực rõ những quy cầu cơ phiên bản và các kí hiệu Rubik, bao gồm:

1. Mẫu mã và color sắc

Khối Rubik 3×3×3 được cấu trúc bởi những mảnh được ghép lại thành một khối lập phương 6 mặt. Mỗi khía cạnh của Rubik bao hàm 9 ô vuông và được tô phủ một trong sáu màu không giống nhau, thông thường là trắng, đỏ, vàng, cam, xanh lá cây với xanh dương (một số khối khác sửa chữa thay thế mặt màu trắng bằng màu đen, trong các số đó Trắng đối diện với vàng, Cam đối lập với Đỏ, Lục đối lập với Lam.)

*

2. Các mảnh/viên của khối Rubik

Khối Rubik 3x3x3 bao gồm 26 mảnh/ viên Rubik ghép lại cùng với nhau:

– Viên trung tâm: gồm 6 viên, từng viên trung vai trung phong chỉ có 1 mặt màu, dù các bạn quay thế nào đi nữa thì vị trí của các viên này số đông không cầm cố đổi. Như vậy, màu sắc của một viên trung tâm tại 1 mặt nào kia cũng chính là màu của cả mặt đó.

– Viên cạnh: gồm 12 viên, mỗi viên gồm 2 khía cạnh màu. Các viên này ở giữa những cạnh của khối Rubik.

– Viên góc: gồm 8 viên, mỗi viên gồm 3 khía cạnh màu. Những viên này nằm ở những góc của khối Rubik.

*

*
3. Quy cầu kí hiệu tên các mặt của khối Rubik

*

Lưu ý, việc các mặt màu như thế nào được coi là R xuất xắc L tuyệt U là tùy thuộc vào cách cầm vắt Rubik của chúng ta trên tay.

*
4. Quy mong kí hiệu về phong thái xoay các mặt 

Quy ước về kiểu cách xoay này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc học các công thức, bởi đó đấy là phần các bạn cần chú ý để nắm rõ nhất.

 Khi viết chữ cái các mặt in hoa như R L U D F B : tức là bạn yêu cầu xoay những mặt khớp ứng 90 độ theo chiều kim đồng hồ ( tức 1/4 vòng ).

– Khi viết chữ cái các mặt in hoa kèm theo dấu ‘ như R’ L’ U’ D’ F’ B’hoặc chữ i như Ri Li Ui Di Fi Bi: tức là bạn yêu cầu xoay những mặt tương ứng 90 độ trái chiều kim đồng hồ.

– Khi viết chữ cái những mặt in hoa hẳn nhiên số 2 như R2 L2 U2 D2 F2 B2: tức là bạn nên xoay những mặt tương ứng 180 độ, theo chiều nào thì cũng được.

*

Ví dụ: khi gặp công thức B có nghĩa là xoay phương diện B cần phải xoay 90 độ theo chiều kim đồng hồ đeo tay thì ta phải kê mặt B nhắm đến phía bản thân rồi mới xoay 90 độ theo hướng kim đồng hồ. Những mặt khác cũng tương tự.


Hiện tại trên nuốm giới có tương đối nhiều cách giải Rubik khác nhau. Tuy vậy với người chơi cơ bản, cách thức giải Rubik 7 bước được coi là dễ hiểu cùng dễ thực hiện nhất, giúp bạn dần có tác dụng quen được các kí hiệu cùng công thức.

Để giải khối Rubik 6 khía cạnh 3x3x3 theo phương thức cơ bản, chúng ta sẽ tiến hành lần lượt thông qua 7 bước với trình tự như sau:

*

*
Bước 1: Xếp tạo thành thành hình Chữ thập white color ở tầng 1 của khối Rubik

Bước 2: Hoàn thiện xếp tầng trệt của Rubik

Bước 3:  Xoay xong tầng 2 của khối Rubik

Bước 4: Tạo chữ thập màu sắc vàng ở tầng 3

Bước 5: Đưa những viên chữ thập màu rubi về đúng vị trí

Bước 6: Đưa những viên góc màu kim cương về đúng vị trí

Bước 7: Hoàn thiện xếp khối Rubik

*
Sau khi đang thuần thực 7 cách xoay Rubik cơ bạn dạng như trên, bạn cũng có thể chuyển sang Phương pháp quay Rubik nâng cấp bằng phương thức Fridrich với chỉ 4 bước giải để nâng cấp kĩ năng và vận tốc quay của mình.

Ngoài ra, trước khi ban đầu chúng ta nên biết thêm một quy ước mới liên quan tới color của những tầng của khối Rubik:

Tầng 1 được quy ước tầng xuất hiện trắng.

Tầng 3 được quy cầu tầng có mặt màu vàng.


Mục tiêu

Xếp chế tác thành chữ thập màu trắng ở tầng 1 của khối Rubik, trong đó các phương diện cạnh của những viên màu trắng phải đúng màu sắc với những viên tâm những mặt bên.

Cách thực hiện

Trước tiên hướng mặt trắng lên phía trên. Bạn xác minh các viên cạnh có white color cần dịch chuyển về tầng 1 hiện đang ở tầng nào. Lúc ấy vị trí của những viên này đã phân ra làm 3 vị trí sau:

– giả dụ viên cạnh white color đang tại tầng 2: Sau lúc chọn được 1 viên cạnh đang ở tầng 2, ta phải xác minh nó trực thuộc về địa chỉ nào bên trên khối Rubik.

*

Trường đúng theo 1: màu còn lại của viên cạnh là màu sắc đỏ, do vậy viên cạnh đề xuất nằm ở phần chữ X bên phải, ngay phía trên viên giữa màu đỏ trung tâm.

Công thức sử dụng: R’ U F’ U’ hay Ri U Fi Ui

*

+ Trường hòa hợp 2: màu còn sót lại của viên cạnh là màu màu xanh da trời lá cây, vì thế viên cạnh đề xuất nằm ở vị trí chữ X phía trước, bên trên viên trung trọng điểm màu xanh.

Công thức sử dụng: U’ R U

*
– nếu viên cạnh nằm trên tầng 1 hoặc 3:

Khi đó ta sẽ có 4 trường hòa hợp như hình bên dưới. Ta xoay F hoặc F’ để chuyển viên cạnh về tầng 2 rồi dùng cách thức trên để giải.

*

Kết thúc cách 1

Ta được tác dụng là một hình chữ thập màu trắng và đúng với các màu trung trung tâm như sau:

*
*


Mục tiêu

Giải tất cả các viên góc white color để triển khai xong tầng 1.

Cách thực hiện

Để thuận tiện, ta xoay ngược khối Rubik lại, tất cả nghĩa là mặt white color sẽ là sinh hoạt dưới, phương diện màu vàng thay đổi trên. Với khối Rubik này, các bạn hãy quan sát toàn bộ khối một lượt trước khi đọc tiếp phần hướng dẫn, nhằm xác định vị trí của những ô góc đã ở đâu. Ô góc white color là ô bao gồm 3 màu, một mặt là color trắng.

– nếu viên góc nằm tại tầng 3 ( tức tầng color vàng): thì sẽ xảy ra 3 ngôi trường hợp:

*

+ Với hình 1: Bạn sử dụng công thức xoay U R U’ R’

+ cùng với hình 2: Bạn sử dụng công thức xoay R U R’

*

+ cùng với hình 3: Vị trí của phương diện viên góc khác một ít so với hình 1 với 2, sẽ là mặt white color không ở khía cạnh cạnh ( xanh, đỏ ) mà lại ở khía cạnh màu vàng.

Do đó đầu tiên, các bạn đưa mặt viên màu trắng này sang lân cận như hình 1 và 2 bằng cách xoay R U’ R’ U2 .

Tiếp theo: chọn 1 trong hai công thức hình 1 hoặc hình 2 để giải tiếp

*
– nếu như viên góc tại tầng 1 ( tức tại tầng màu trắng)

Ở trường vừa lòng này, ta thấy rằng viên góc này vẫn ở đúng tầng 1, tuy nhiên đang không nên vị trí với sai hướng. Bao gồm 3 trường hòa hợp như sau:

*
*

Để giải, trước tiên, cần sử dụng công thức (R U R’ U’) để gửi viên góc về tầng 3.

Sau đó, dùng phương pháp giải tầng 3 như trên để giải tiếp.

Kết trái sau bước 2

Tầng 1 ngừng đồng thời những ô cạnh đúng với địa chỉ màu các bên như hình.

*


Mục tiêu

Ở tầng 2, công việc rất nhẹ nhàng, ta chỉ việc giải 4 viên cạnh, đưa chúng về đúng vị trí tại tầng 2.

Cách thực hiện

Đầu tiên ta xác định các viên cạnh của tầng 2, kia là các viên cạnh còn sót lại mà không tồn tại màu vàng. Những viên này hoàn toàn có thể nằm tại tầng 2 hoặc tầng 3.

– ví như viên cạnh nằm trên tầng 3

Bước 1: Xác xác định trí viên cạnh bắt buộc đưa tới bằng phương pháp xem xét 2 màu sắc của viên cạnh. Ta hotline vị trí đó là Goal, được đánh dấu x bên trên hình

Bước 2: Xoay UU’ hoặc U2để đưa viên cạnh đến vị trí ngay sát goal thế nào cho trục thân của mặt F trùng màu, tạo thành chữ T (xem hình minh họa phía dưới).

Bước 3: Tùy vào từng ngôi trường hợp, dùng 1 trong 2 phương pháp sau nhằm giải:

*
*

*

*

– trường hợp viên cạnh nằm trên tầng 2

Bước 1: sử dụng công thức (R U’ R’) (U’ F’ U F) để xếp cùng xoay viên cạnh về tầng 3.

Bước 2: Dùng phương pháp phía trên nhằm giải.


Cuối cùng là tầng 3, tầng này luôn luôn luôn trở ngại nhất, nếu như khách hàng làm sai 1 bước nhỏ có thể dẫn đến chúng ta phải ban đầu lại. Đây thực thụ là tầng có phần giải khá phức tạp bạn đề xuất thật tỉ mỉ và kiên trì theo mỗi bước hướng dẫn:

Mục tiêu

Tạo thành các hình chữ thập màu vàng tại tầng 3 của Rubik nhưng không nhất thiết phải đúng màu với các cạnh

Cách thực hiện

Tuy có tới tận 3 trường hợp nhưng điều cần làm thì chỉ bao gồm một thôi. Đó là: bạn chỉ việc áp dụng một bí quyết duy nhất. Áp dụng công thức: (F R U) (R’ U’ F’)

*

Và điều xẩy ra tiếp theo chính là việc bạn nhận thấy tầng 3 được biến đổi lần lượt theo các thứ từ như vào hình mặt đưới:

*


Mục tiêu

Sau cách 4, họ đã tạo nên được chữ thập màu sắc vàng trên tầng 3, nhưng có thể vị trí của chúng không đúng. Vày vậy bước này giúp chuyển lại chúng về đúng vị trí, tức là các những mặt cạnh trùng với color của viên tâm.

Cách thực hiện

Áp dụng công thức: (R U) (R’ U) (R U2R’ U

*

*

Kết quả bước 5

Chúng ta sẽ tiến hành hình khối rubik như sau:

*


Mục tiêu

Đưa những viên góc màu rubi về đúng địa điểm của chúng ( nhưng có thể sai hướng)

Cách thực hiện

Quan gần kề xem các viên góc color vàng gồm viên nào đang nằm sai địa điểm không. Đúng vị trí được đọc là viên có 3 góc màu: màu vàng với 2 màu còn sót lại đang nằm tại vị trí giao điểm trên 3 cạnh có màu tương xứng ( không duy nhất thiết trùng màu sắc tâm).

Ở bước này, một điều thú vị họ sẽ thấy rằng: sẽ luôn chỉ có 0, 1 hay là 4 viên góc tại vị trí đúng.

– Nếu có 1 viên góc ở vị trí đúng: cầm khối Rubik làm sao để cho viên đúng này ở chỗ FRU ( mặt trước, phía trên, bên trái). Áp dụng công thức:  U R U’ L’ U R’ U’ L

*

*

– Nếu không tồn tại viên góc nào ở vị trí đúng: chúng ta cần tiến hành công thức bên trên khoảng 2 lần để tạo được một góc đúng.

– ví như cả 4 viên góc đúng thì chúc mừng bạn, chúng ta cũng có thể chuyển ngay tới cách 7


Mục tiêu

Hoàn thiện giải khối Rubik bằng phương pháp hoán thay đổi hướng đúng của những ô góc ở bước 6 nếu như chúng không đúng hướng.

Cách thực hiện

Sau bước 6, nếu các viên góc vô tình con quay đúng hướng thì chúc mừng bạn, bạn đã kết thúc khối Rubik nhưng không phải đến bước 7. Còn nếu không bạn cần thực hiện như sau: tính hướng cầm Rubik sao cho viên góc màu đá quý bị không nên hướng nằm tại vị trí mặt trước, phía trên, bên phải như vị trí ghi lại như mặt dưới, tức địa điểm FRU.

*

*
Thực hiện 1 hoặc các lần công thức sau: R’ D’ R D để triết lý đúng góc này, vì khi thực hiện công thức này, phương diện màu tiến thưởng sẽ luân phiên tại địa điểm theo chiều kim đồng hồ. Dừng triển khai khi mặt kim cương ở đúng vị trí

*

Tiếp tục dịch rời các ô quà sai đào bới vị trí ghi lại và áp dụng lại phương pháp trên cho đến khi tất cả các ô góc kim cương được giải.

Lưu ý: Việc xới trộn các tầng 1, 2 không tồn tại vấn đề gì cả do chúng sẽ tự về địa chỉ đúng sau khi chúng ta giải xong tất cả những góc sai. Chỉ sử dụng U và U’ để dịch rời các góc kia tới vị trí FRU.

Cách giải rubik 3×3 đơn giản và dễ dàng nhất

Hướng dẫn về cách chơi rubik 3×3 thường đang mất khoảng tầm gần 1 tiếng nhằm học. Có rất nhiều cách tiếp cận nhằm giải một khối Rubik 3×3 với mức độ khó khăn khác nhau, phương pháp layer-by-layer 7 bước có thể nói là biện pháp giải rubik 3×3 đơn giản và dễ dàng nhất. → https://shope.ee/8er
Snwm
TXE

SIÊU SALE - SIÊU SALE
*

1. Trò chơi Rubik là gì?

Khối lập phương Rubik (hay đơn giản và dễ dàng là Rubik) là một món đồ chơi giải đố dạng cơ học tập được giáo sư phong cách thiết kế người Hungary, Erno Rubik phát minh vào năm 1974. Bọn họ thường hotline sai trò chơi này là Robic, Rubic hay Rubix.

SIÊU SALE - SIÊU SALE

Đây là trong những trò chơi được phát minh sáng tạo ra nhằm mục tiêu giúp fan chơi giải trí. Nhưng đồng thời cũng giúp người chơi trở nên tân tiến tư duy cùng trí tuệ. Nói theo một cách khác khối Rubik là một trong những loại đồ vật chơi hút khách nhất ráng giới. Trong đó, Rubik 3x3x3 là phiên bạn dạng Rubik cơ bạn dạng nhất và được rất nhiều chơi quan tâm.

SIÊU SALE - SIÊU SALE
*
Tổng hợp toàn bộ các một số loại Rubik trên chũm giới

Mời bạn xem thêm 14 loại biến thể của Rubik lập phương và các loại Rubik trở thành thể khó nhất nạm giới.


SIÊU SALE - SIÊU SALE

Khối Rubik 3×3 bao hàm 6 phương diện như chúng ta đã biết, từng mặt bao gồm 9 ô vuông cùng được ghép lại từ 27 khối lập phương nhỏ hơn. Thông thường, Rubik được sơn che 6 các loại màu cơ bản, kia là: trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá và xanh dương. Trò nghịch được bước đầu bằng bài toán xáo trộn (scramble) tất cả vị trí sống mỗi mặt, có nghĩa là các màu vẫn sen kẽ nhau. Các bạn chỉ chấm dứt nó khi cơ mà mỗi mặt đều là 1 trong những màu đồng nhất.


SIÊU SALE - SIÊU SALE
*
Rubik giá chỉ rẻ chỉ với 11k → xem tại phía trên https://shope.ee/8er
Snwm
TXE

2. Phương pháp giải rubik 3×3 đơn giản dễ dàng nhất

Sau khi vẫn thuần thực 7 bước xoay Rubik cơ bản sau đây, bạn có thể chuyển sang phương thức quay Rubik nâng cấp bằng phương thức Fridrichvới chỉ 4 bước giải để nâng cao kĩ năng và vận tốc quay của mình.


SIÊU SALE - SIÊU SALE

Các kí hiệu với quy ước

Để bắt đầu, các bạn buộc yêu cầu đọc cùng học thuộc những ký hiệu Rubik 3×3cơ phiên bản sau:


SIÊU SALE - SIÊU SALE
*

F(Front): phương diện trướcR(Right): mặt bên phảiL(Left): mặt bên tráiU(Up): khía cạnh trênD(Down): mặt dưới

Xoay theo chiều kim đồng hồ:F,R,L,U,D.Xoay ngược hướng kim đồng hồ:F’,R‘,L’,U’,D’.(Xoay trái chiều kim đồng hồ đeo tay sẽ tất cả dấu phẩy cạnh chữ cái).


SIÊU SALE - SIÊU SALE

Ngoài ra, họ còn quy mong Rubik 3×3 những viên góc,viên cạnh,viên trung tâmnhư hình sau:


SIÊU SALE - SIÊU SALE
*

3. Công việc chính nhằm giải Rubik 3×3

Hiện tại trên cầm giới có khá nhiều cách giải Rubik khác nhau. Mặc dù với tín đồ chơi cơ bản, cách thức giải Rubik 7 cách được xem như là dễ hiểu và dễ thực hiện nhất, giúp bạn dần làm cho quen được các kí hiệu cùng công thức.


SIÊU SALE - SIÊU SALE

Để giải khối Rubik 6 phương diện 3x3x3 theo phương thức cơ bản, họ sẽ tiến hành lần lượt trải qua 7 cách với trình từ bỏ như sau:


SIÊU SALE - SIÊU SALE bước 1: Xếp tạo thành hình Chữ thập màu trắng ở tầng 1 của khối Rubik
Bước 2: hoàn thiện xếp tầng trệt của Rubik
Bước 3: Xoay xong xuôi tầng 2 của khối Rubik
Bước 4: chế tạo chữ thập màu vàng tại tầng 3Bước 5: Đưa các viên chữ thập màu quà về đúng vị trí
Bước 6: Đưa các viên góc màu tiến thưởng về đúng vị trí
Bước 7: hoàn thiện xếp khối Rubik
*

Bước 1: tạo nên thành hình Chữ thập white color ở tầng 1

Mục tiêu: Xếp tạo nên thành chữ thập màu trắng ở tầng 1 của khối Rubik, trong các số đó các phương diện cạnh của các viên màu trắng phải đúng color với các viên tâm các mặt bên. Để tạo nên chữ thập color trắng, các bạn hoàn toàn rất có thể giải bằng trực quan. Nhưng mà nếu không chúng ta có thể áp dụng các cách thực hiện dưới đây.


SIÊU SALE - SIÊU SALE
*

Cách thực hiện:Bước trước tiên cũng là bước đơn giản và dễ dàng nhất, chính là tạodấu thập trắngtrên đỉnhcủa khối Rubik. Bạn chọn màu nào để ban đầu cũng được, dẫu vậy trong bài bác hướng dẫn cho người mới này, họ sẽ bước đầu vớimặt trắngtrước.


SIÊU SALE - SIÊU SALE

Tôikhuyến khích chúng ta thử nỗ lực giải tầng thứ nhất mà không buộc phải đọc phía dẫn bên dưới. Nguyên nhân là đểbạn hoàn toàn có thể hiểu được cơ chế hoạt động của khối Rubik, qua đó sẵn sàng tốt hơn cho các bước sau. Cách này không thật khó vì các bạn chưa cần lưu ý quá nhiều các cụ thể khác.

SIÊU SALE - SIÊU SALE

Mục tiêu là tạo nên mộtdấu thập trắng ở khía cạnh trên với phải chăm chú tới màu sắc của những viên trung trọng điểm cạnh bên. Nỗ lực không làm xáo trộn các cạnh đang giải quyết ngừng nhé. Dưới đấy là một số ví dụ như về chế tạo dấu thập trắng.

SIÊU SALE - SIÊU SALE
*
Cách nghịch Rubik 3×3 dễ dàng nắm bắt nhất cho người mới

Bước 2: Ghép những viên góc white để hoàn thành tầng 1

Hoàn thiệntầng mộtkhông phải là vấn đề gì quá to lớn tát. Tương tự như trong cách trước, ghép cácviên góc trắngcó thể thuận tiện được xong xuôi bởi một fan bình thường, bằng cách tự nghiệm chỉ với sau một thời hạn ngắn làm cho quen. Bước thứ hai này chưa yêu cầu học thuộc những công thức, bạn chỉ việc áp dụng một vài thiến ngắn mà thậm chí còn không bắt buộc phảinhớ.

SIÊU SALE - SIÊU SALE

Thủ thuật “dấu góc”: Mục tiêu là bố trí lại vớ cảviên góc chứa màutrắngđể trả thànhtầng một.Tôi vẫn dùng hình ảnh dưới đây làm ví dụ:


SIÊU SALE - SIÊU SALE
*

Để gắn thêm được góc white về đúng vị trí, hãy coi mẹo “dấu góc” trong hình ảnh dưới đây.


SIÊU SALE - SIÊU SALE
*

Định phía nốt 3viên góc đựng màu trắngcòn lại dựa vào hướng dẫn trên.


SIÊU SALE - SIÊU SALE

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn sót lại để triển khai xong tầng 2

Trước đó, bạn cũng có thể tự nghiệm nhưng không cần ngẫu nhiên công thức nào. Cơ mà trong cách 3 này, các bạn buộc nên học nhị công thứcđể gửi viên cạnh ởtầng 3xuốngtầng 2mà không làm hỏng khía cạnh trắng sẽ hoàn thiện.


SIÊU SALE - SIÊU SALE

Giờ thì nên lật ngược khối Rubik lại để tương xứng cho biện pháp giải của bước này, sau đó xoay tầng trên cùng đểviên cạnhkhớp với hình ảnh bên dưới. Gồm hai công thức xoay rubik 3×3 tầng 2 cần sử dụng, call là:thuật toán tráithuật toán phải.


SIÊU SALE - SIÊU SALE
*

Bước 4: tạo dấu thập rubi trên đỉnh

Cho cho bây giờ, chúng ta đã giải quyết chấm dứt hai tầng dưới cùng và chỉ còn lạitầng 3mà thôi (thở phào vơi nhõm). Trong cách 4 của lí giải này, bọn họ sẽ mong mỏi tạo mộtdấu thập vàngtrên đỉnh khối Rubik.Không có vấn đề gì nếu các viêncạnh không khớp với tâm của những cạnh bên, này sẽ là bước sau.


SIÊU SALE - SIÊU SALE

Có một công thức ngắn chúng ta phải áp dụng là F R U R’ U’ F’.


SIÊU SALE - SIÊU SALE
*

Trong trường vừa lòng “dấu chấm”, bạn sẽ phải tiến hành công thức trên bố lần. Khi bao gồm hình “chữ L” cho nên hai lần cùng “đường thẳng” là mộtlần.


SIÊU SALE - SIÊU SALE

Ngoài ra, còn tồn tại một công thức giúp đỡ bạn chuyển thẳng từ “chữ L” lên “dấu thập” luôn nếu bạn có nhu cầu nhanh rộng một chút. Còn không thì học tập một phương pháp ở bên trên là đủ.


SIÊU SALE - SIÊU SALE

Công thức đưa từ “chữ L” lên “dấu thập” là F U R U’ R’ F’.

SIÊU SALE - SIÊU SALE
*
Cách nghịch Rubik 3×3 dễ dàng nắm bắt nhất cho tất cả những người mới

Bước 5: Định hướng mang đến viên cạnh

Sau khi sinh sản đượcdấu thập vàngtrên đỉnh khối Rubik, các bạn cần định hướng lại cácviên cạnh cất màu vàng, làm sao để cho chúngkhớp cùng với màu của những viên trung trọng tâm cạnh bên. Trong cách này, chúng tasẽ học tập thêm một công thức nữa, nógiúp hoán vị nhì viên cạnh sống vị tríUF(trên-trước mặt)vàUL(trên-bên trái)cho nhau.

SIÊU SALE - SIÊU SALE

Sử dụng cách làm R U R’ U R U2 R’ U buổi tối đa hai lần là bạn đã hoàn thiện kết thúc bước 5.


SIÊU SALE - SIÊU SALE

Ví dụ, tôi vẫn tráo thay đổi 2 cặp cạnh (xanh dương, vàng) và (đỏ, vàng) đến nhau. Cách làm tương tự đối với cặp cạnh còn lại.

SIÊU SALE - SIÊU SALE
*

Bước 6: Định hướng mang đến viên góc

Chỉ còn cácviên góc chứa màu vàngở tầng 3 là chưa được giải quyết. Việc đầu tiên bạn yêu cầu làm là tìm một viên góc đang ở “đúng vị trí” (khớp với màu 3 viên trung tâm). Tiếp nối giữ khối Rubik trong tay với mẫu góc “đúng vị trí” cơ ở phíatrước-phải-trênvà tiến hành công thứcbên dưới.

SIÊU SALE - SIÊU SALE
*

Mục đích của công thứcnày vẫn là hoán vịba góc còn sót lại cho chuẩn. Nếu không có viên góc như thế nào ở “đúng vị trí”, bạn có thể sử dụng công thứcdướiđể dành được một viên.

SIÊU SALE - SIÊU SALE

Công thức thiến góc là U R U’ L’ U R’ U’ L.

SIÊU SALE - SIÊU SALE

Ví dụ, vào hình dưới,viên góc(vàng, xanh lá, đỏ) sẽ ở đúng vị trí. Hãy lặp lại công thức:U R U’ L’ U R’ U’ L.

SIÊU SALE - SIÊU SALE
*

Bước 7: hoàn thành xong góc

Cuối cùng bọn họ đã đến bước cuối của “Cách chơi rubik 3×3 dễ nắm bắt nhất cho những người mới”. Công việc sẽ là xong các góc màu vàng và cách này chắc hẳn rằng là cực nhọc hiểu nhất, hãy bình tĩnh, trường đoản cú từ, lạc quan là chiến thắng.

SIÊU SALE - SIÊU SALE

Đầu tiên hãy giữ khối lập phương vào tay với góc không được hoàn thiện làm việc vị trítrước-phải-trên, sau đó thực hiện công thứcdưới đây các lần (nói là các nhưng chỉ hai hoặcbốn lần mà lại thôi) cho đến khi viên góc đó được hoàn thiện.Nó đã trông y như bạn làm cho rối tung toàn bộ khối Rubik lên mà lại đừng lo lắng.

SIÊU SALE - SIÊU SALE
*
Cách chơi Rubik 3×3 dễ dàng nắm bắt nhất cho người mới

Khi đã hoàn thành được một góc, các bạn hãy xoay tầng trên cùng (UhoặcU’)để di chuyển một viên góc chưa được hoàn thiện về vị trítrước-phải trênvà lặp lại công thứcR’ D’ R Dnhiều lần. Cứ làm bởi thế là bạn sẽ hoàn thành khối Rubik.

Xem thêm: Hướng Dẫn Ghép Chữ Vào Ảnh Đẹp Đơn Giản, Hướng Dẫn Bạn Cách Ghép Chữ Vào Ảnh Đẹp Đơn Giản

SIÊU SALE - SIÊU SALE
*
Cách đùa Rubik 3×3 dễ nắm bắt nhất cho tất cả những người mới

Lưu ý: một số trong những bạn làm rối Rubik của bản thân mình ngay trong bước cuối vì lý do là các bạn đã quăng quật qua việc xoay Dngay khi thấy được viên góc đã có hoàn thiện. Một tại sao khác là ko xoay tầng bên trên sau khi chấm dứt một viên góc. Hãy chắc chắn rằng rằng các bạn làm đúng, đủ công thứcR’ D’ R Dvà luân phiên tầng trên cùng để lấy viên góc chưa hoàn thành về vị trítrước-phải-trênnhư tôi sẽ nói.