Công thức luân chuyển rubik 3x3 cải thiện nhanh nhất là tự khóa được rất nhiều người tìm kiếm kiếm. Trong nội dung bài viết hôm nay, META sẽ share đến chúng ta cách giải rubik 3x3 nâng cao nhanh nhất. Hãy đọc nhé!


Hướng dẫn phương pháp xoay rubik 3x3 nâng cấp nhanh nhất

Công thức chuyển phiên rubik 3x3 nâng cao này triển khai theo 5 bước như sau:

Bước 1: thiết lập cấu hình một khối rubik 2x2x2 tại địa chỉ bất kỳ

Ở bước đầu tiên của phương pháp xoay rubik 3x3 cải thiện Petrus Method, bọn họ sẽ ghép một góc trước để tạo nên thành 2x2x2. Khối này hoàn toàn có thể được khiến cho ở bất kể góc nào mà bạn muốn. Cách đơn giản và dễ dàng nhất để ngừng bước này là:

Tìm một góc với ghép một cạnh.Ghép một cạnh mà chưa phải là viên trung tâm.Bắt đầu ghép cặp từ một viên và 2 viên để tạo nên khối 1x2x2.Ghép cạnh cuối cùng lại với 2 viên trung tâm.Ghép chúng lại để chế tác thành khối 2x2x2.

Bạn đang xem: Hướng dẫn xoay rubik 3x3 nhanh nhất


Bước 2: mở rộng khối 2x2x2 thành 2x2x3 hoặc 2x3x3

Sau khi thực hiện xong công việc ở bước 1, họ đã đã đạt được một khối 2x2x2. Tại đây, các bạn sẽ mở rộng bọn chúng ra thành 2x2x3 cùng nếu rất có thể thì đã là 2x3x3. Khi đó, bạn chỉ việc ghép thêm một hoặc nhì viên ở góc cạnh vào khối 2x2x2 làm việc trên. Mặc dù nhiên, chúng ta cần bảo đảm an toàn rằng không làm hỏng khối 2x2x2 ở bước 1 nhằm tránh cần làm lại tự đầu.

Thực tế, khi đã hoàn thành khối 2x2x2 ở cách 1 thì việc di chuyển những viên/khối rubik khác cũng không mấy khó khăn. Chúng ta cũng có thể để cố định và thắt chặt khối 2x2x2 để dịch chuyển tự do toàn bộ phần còn lại mà không sợ bị hỏng.


Bước 3: xung khắc phục/định phía lại các cạnh xấu

Đây được coi là bước khá khó khăn và rất đặc biệt trong bí quyết xoay rubik 3x3 nâng cao. Mặc dù nhiên, nếu khách hàng qua được đoạn này thì nói theo cách khác rằng các bạn đã xong tới 80% vấn đề giải khối rubik rồi.

Xác định cạnh xấu

Dựa theo hình ảnh dưới đây, chúng ta sẽ quy cầu (U) = màu kim cương mặt trên và (F) = màu đỏ mặt đối diện.

Nếu nhìn vào mặt U/D mà bạn nhìn thấy:

Xanh dương/xanh lá = cạnh xấu.Đỏ/cam = chú ý vào màu của rất nhiều viên cạnh, ví như viên cạnh là trắng/vàng = cạnh xấu.

Nếu chú ý vào khía cạnh F/B mà bạn nhìn thấy:

Xanh dương/xanh lá = cạnh xấu.Đỏ/cam = quan sát vào màu của không ít viên cạnh, nếu viên cạnh là trắng/vàng = cạnh xấu.

Theo đó ta rất có thể thấy, dựa vào quy ước, rước (U) cùng (F) làm mặt nhằm nhìn, nếu như thấy:

Xanh dương/xanh lá = cạnh xấu.Đỏ/cam = quan sát vào màu của rất nhiều viên cạnh, nếu như viên cạnh là trắng/vàng = cạnh xấu.

Định hướng cạnh xấu


Những cạnh xấu sẽ luôn là một số chẵn nên sẽ có được 3 trường thích hợp như sau:

2 cạnh xấu.4 cạnh xấu.6 cạnh xấu.

Dựa theo hình hình ảnh dưới phía trên ta rất có thể thấy rằng chỉ qua 3 bước dịch chuyển là đã có thể đặt các cạnh xấu vào theo địa chỉ để áp dụng công thức xoay. Chúng ta cứ vận dụng bước dịch rời như dưới ảnh đến khi không hề cạnh xấu nữa.

Bước 4: Ghép 2 tầng đầu tiên

Ở bước này, bạn chỉ việc làm hệt như bước 1 và bước 2, nhưng bạn cần nhớ cố định và thắt chặt block đã tất cả và chỉ xoay mặt U + R. Từ bỏ khối 2x2x3 đã tất cả trước đó chỉ việc ghép thêm đầy đủ góc cùng cạnh vào để trở thành 2 tầng 2x2x3. Ở bước này không quá khó khăn cũng chính vì những cạnh cần thiết đã được triết lý sẵn.

Bước 5: Ghép 2 tầng cuối cùng

Sau khi hoàn thành xong bước 4, các bạn phải có một chữ thập (+) ở khía cạnh vàng, nếu không tồn tại thì nghĩa là bạn đã bị nhầm hoặc không nên từ cách thứ 3. Bởi vì thế, cách 3 là bước quan trọng đặc biệt và đưa ra quyết định xem các bạn có giải được khối rubik hay không.

Nếu như bạn đã sở hữu dấu thập (+) màu tiến thưởng thì việc còn sót lại chỉ là hoán vị góc hoạn cạnh nhằm hoàn thành. Cạnh bên đó, chúng ta cũng có thể áp dụng phương pháp COLL/EPLL hoặc OCLL/PLL tốt ZBLL… để có được khối rubik trả chỉnh.


Trên đấy là công thức luân chuyển rubik 3x3 nâng cao nhanh nhất mà cửa hàng chúng tôi muốn chia sẻ đến chúng ta đọc. Cảm ơn các bạn đã nhiệt tình theo dõi bài viết của bọn chúng tôi!


Nếu có nhu cầu đặt sở hữu các sản phẩm thiết bị số, bạn hãy truy cập website META.vn hoặc tương tác trực tiếp với shop chúng tôi đến hotline dưới trên đây để được support và cung ứng mua hàng nhanh chóng.

Hướng Dẫn phương pháp Xoay Rubic 3 x 3 nhanh nhất có thể – đơn giản nhất ThếGiới

12.12.2016 by thacovtc.edu.vn
Bình luận về nội dung bài viết này


1.Giới thiệu:

Đây là bài hướng dẫn rất là đơn giản, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, mình đảm bảo khi học theo hướng dẫn này thì chỉ cần biết đọc là rất có thể giải được khối rubik 3×3.Mik rất thích RUBIC .

Đã từ lâu đùa nó nhưng ko biết xếp sao nữa . Mãi mang lại tới hè vừa qua mới quyết định xếp cho được. Và kết quả phải mất tận 1 tuần bực tức, mới xếp được nó đó. Giờ phân tách sẻ với mọi người những ai yêu thương thích RUBIC .Mik xếp mất 3p là nhanh nhất , còn thường là phải mất 5p mới OK ..Trước khi ban đầu học, ta phải quy ước một số trong những thứ cho dễ làm việc:– Viên giữa: là viên chỉ có 1 màu, nằm ở trung tâm các mặt.– Viên cạnh: là viên gồm 2 màu.– Viên góc: là viên gồm 3 màu.

Tronghướng dẫn này, đều phần không quan trọng của khối rubik, tức là nhữngviên ko cần để ý đến sẽ được tô màu xám, còn phần lớn phần quantrọng vẫn được ghi lại X.– các ký hiệu:Mỗi mặt của khối rubik sẽ tiến hành ký hiệu vì 1 chữ cái tương ứng:Phải: R Trái: L Trên: U Dưới: D Trước: F Sau: B

R L U D F B : xoay những mặt tương ứng 90 độ theo hướng kim đồng hồ.R’ L’ U’ D’ F’ B’: xoay những mặt khớp ứng 90 độ ngược chiều kim đồng hồ.R2 L2 U2 D2 F2 B2: xoay những mặt tương ứng 180 độ.

Lưu ý: khi gặp gỡ công thức B có nghĩa là xoay phương diện B 90 độ theo chiều kim đồnghồ thì ta phải để mặt B nhắm tới phía bản thân rồi new xoay 90 độ theochiều kim đồng hồ. Những mặt không giống cũng tương tự.

-Phương phápgiải: trên đây là phương pháp làm từng tầng, lúc giải những tầng sau đề nghị đảmbảo không làm cho xáo trộn các tầng trước. Tầng 1 là dễ làm nhất, gồm thểgiải bởi trực giác, tự suy nghĩ ra giải pháp giải. Tầng 3 dĩ nhiên là nặng nề nhất,phải học nhiều cách làm và chỉ một sai lạc ở tầng này cũng khiến taphải làm lại hơi nhiều.

2. Tầng 1:Ta quy mong tầng một là tầng xuất hiện trắng, tầng 3 là tầng có mặt vàng. Lúcđầu, ta đã để phương diện trắng là khía cạnh U. Để giải tầng trệt dưới ta phải làm 2 bước:giải những viên cạnh để tạo ra thành hình chữ thập và sau đó giải những viêngóc. Chăm chú rằng những viên góc với cạnh rất cần phải được đem lại đúng vị trícủa nó.

Tạo hình chữ thập:

Bước này cực kỳ đơn giản, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể tự làm cho được, mình nhắc nhở cách làm cho sau: đầu tiên, ta nên tìm các viên cạnh bao gồm màu trắng, viên này có thể nằm ở tầng 1, tầng 2 hoặc tầng 3.

Nếu viên cạnh nằm trên tầng 2:

B1:Sau lúc chọn được một viên cạnh, ta phải khẳng định nó thuộc về địa điểm nào bên trên khối rubik. Để làm được việc này, ta xem màu sắc kề với white color là màu gì. Ở trường vừa lòng 1 màu chính là màu đỏ, vì thế viên cạnh đề xuất nằm ở vị trí chữ X bên phải, ngay phía bên trên viên thân màu đỏ. Ở trường hợp 2,màu kia là màu xanh da trời lá cây, do đó viên cạnh bắt buộc nằm ở trong phần chữ X phíatrước. Ta gọi vị trí nhưng mà viên cạnh cần mang lại là goal.

B2: Sau khi xác định được goal,việc tiếp sau là tìm phương pháp đưa mặt màu trắng của viên cạnh lên mặt U.Trong trường thích hợp 1, ta chuyển phiên F’, viên cạnh đã được đưa tới vị trí chữ X phía trước. Trường hòa hợp 2, ta chuyển phiên R, viên cạnh vẫn được mang đến vị tríchữ X bên phải. Ta gọi vị trí mà viên cạnh đang tới sau khi làm bước 2 là target.

B3:Có 1 vấn đề xảy ra là nếu làm luôn bước 2 thì mặt trắng của viên cạnh chính xác là được đưa đến mặt U tuy nhiên viên cạnh lại không nằm ở goal. Không sao, chuyện nhỏ như nhỏ thỏ đang ăn cỏ bị thằng da đỏ nó bắn bỏ, trước khi làm cách 2 ta chuyển goal tới vị trí target bằng cách xoay U hoặc U’ hoặc U2. Tiếp nối làm bước 2 rồi lại chuyển goal trở về vùng cũ bằng cách làm trái lại cái U, U’, U2 sinh sống trên. Lấy ví dụ như ởtrường phù hợp 1, giải pháp làm đang là (U F’ U’). Trường đúng theo 2 cách làm đã là (U’R U).

Nếu viên cạnh nằm ở tầng 1 hoặc tầng 3:

Ta xoay F hoặc F’ để đưa viên cạnh về tầng 2 rồi dùng phương thức trên nhằm giải.

Giải viên góc:

Từ bước này trở đi, ta đang lật ngược khối rubik lại, tức là mặt trắng thành phương diện D còn mặt quà thành mặt U. Bài toán này sẽ giúp chúng ta dễ dàng xác xác định trí các viên cần tìm.

Đầu tiên, ta cũng yêu cầu tìm những viên góc có màu trắng, viên này rất có thể nằm sinh hoạt tầng 1 hoặc tầng 3.

Nếu viên góc nằm ở tầng 3:

B1: Xác xác định trí nhưng mà viên góc cần được đưa tới bằng cách xem xét 2 màu còn lại của viên góc. Ta điện thoại tư vấn vị trí đó là goal.B2: Đưa viên góc tới vị trí ngay phía trên goal.B3: tùy vào từng ngôi trường hợp, ta sử dụng 1 trong những công thức sau để giải

1. Dùng cách làm (R U’ R’ U2) để đưa mặt trắng lịch sự phía mặt cạnh.2. Dùng 1 trong 2 phương pháp trên nhằm giải.

Nếu viên góc nằm ở tầng 1:

B1: Dùng công thức (R U R’ U’) để mang viên góc về tầng 3.B2: Dùng cách thức trên nhằm giải.

3. Tầng 2:Ởtầng này, quá trình rất dịu nhàng, ta chỉ việc giải 4 viên cạnh. Đầutiên ta xác định các viên cạnh của tầng 2, đó là các viên cạnh còn lạimà không tồn tại màu vàng. Các viên này có thể nằm tại tầng 2 hoặc tầng 3.Nếu viên cạnh nằm trên tầng 3:B1: Xác định vị trí viên cạnh đề xuất đưa tới bằng phương pháp xem xét 2 color của viên cạnh. Ta gọi vị trí đó là goal.B2: chuyển phiên U, U’ hoặc U2 để đưa viên cạnh mang đến vị trí gần goal sao cho trục thân của phương diện F trùng màu sắc (xem hình minh họa phía dưới).B3: tùy theo từng ngôi trường hợp, dùng một trong các 2 phương pháp sau nhằm giải:

Nếu viên cạnh nằm trên tầng 2:

B1: Dùng phương pháp (R U’ R’) (U’ F’ U F) để mang viên cạnh về tầng 3.B2: Dùng cách thức phía trên nhằm giải.

4. Tầng 3:

Tầng 2 đã chấm dứt , tiếp đến là tầng 3 . Tầng quan tiền trọng nhất và khó nhất . Quyết định sự thành quả của ta , cần cần chú ý và làm thật sự chuẩn , chính xác , ko thiếu ko thừa bước nào. Chỉ cần một bước sai tuyệt nhầm đều dẫn tới việc làm lại từ đầu luôn luôn .

Để giải tầng 3, ta làm 4 bước như sau:

Định hướng cạnh:

Mục đích của công đoạn này là tạo thành hình chữ thập màu rubi ở mặt U. Gồm 3 ngôi trường hợp đề xuất giải quyết, tuy nhiên ta chỉ việc học 1 công thức duy nhất. Khi làm công thức dưới đây, tầng 3 sẽ thay đổi theo máy tự như sau:

Định hướng góc:

Mục đích của bước này là đưa cục bộ mặt U về đúng màu sắc (màu vàng). Có tất cả 7 trường hợp bắt buộc giải quyết. Khi làm công thức dưới đây, tầng 3 sẽ biến hóa như hình minh họa. để ý hình minh họa dưới thể hiện ánh mắt từ trên xuống, lúc làm công thức ta vẫn đề xuất giữ khối rubik làm sao để cho mặt vàng nằm ở vị trí trên cùng.

Hoán vị góc:

Mục đích của công đoạn này là đưa những viên góc về đúng vị trí của nó. Công thứcdưới đây đã hoán đổi địa chỉ của 2 viên góc như hình minh họa. Để gửi cả4 viên góc về đúng vị trí, ta rất có thể phải làm cách làm này 2 lần.

*
" width="109" height="109" border="0" />

Công thức: (R U R’ F’) (R U R’ U’) (R’ F) (R2 U’) (R’ U’)

Hoán vị cạnh:

Đây là bước cuối cùng, 2 công thức tiếp sau đây sẽ hoán đổi địa điểm của 3 viêncạnh như hình minh họa. Để chuyển 4 viên cạnh về đúng vị trí, ta tất cả thểphải làm những công thức kia 2 lần. Lưu ý ta bao gồm thể chỉ cần nhớ 1 trong 2công thức là có thể chấm dứt bước này, tuy vậy khi đó thời gian làm sẽ lâu hơn.

*
" width="603" height="185" border="0" />

Vậy Là ngừng Xong 6 Mặt viên 3 x 3

Ngoài ra ao ước xoay được sớm nhất cục 3 x 3 : ta dùng thêm các công thức và bí quyết sau :

Khi đã chấm dứt tầng 1 với tầng 2. Đến tầng 3 ta có tác dụng như sau :

Mục đích của tầng 3 , đầu tiên ta cũng phải tạo thành dấu “ + ” .Tùy từng trường hợp ta sử dụng áp dụng công thức khác nhau .

Chú ý : Ở Đây ta xoay tầng 3 xuống dưới (mặt màu kim cương là mặt D ):

CT 1 : ( R’D’B’ ) ( DBR )

CT2 : ( R’B’D’ ) ( BDR )

CT3 : sử dụng CT 1 , 2 lần liên tiếp .

Tốt nhất ta kết hợp CT 1 và CT 2 xoay tới chuyển phiên lui sao cho ra các trường hợp 2 như chữ ” T ” hoặc chữ ” I ” hoặc chữ ” L ” đặt tương ứng ( đầu tuyệt cuối chữ về vùng trước ) như hình vẽ Trường hợp 2 . Rồi áp dụng CT 2 sẽ được dấu ” + ” nhanh chóng.

Tiếp theo là ổn0 định , sắp xếp lại cạnh đúng vị trí .

TH 1 : 2 cạnh đúng liên tiếp kề sát nhau .

Quoay cả viên Rubic, hướng mặt cạnh đúng ra đằng sau, và bên trái

Áp dụng công thức . R’ D2 ( R D R’ ) D R D

TH2 : 2 cạnh đối diện đúng màu .Dùng công thức TH1Vậy là đã hoàn thành dứt dấu cộng ” + “

+ Bước tiếp theo là Đổi góc :

Mục đích bước này là gửi các viên góc về đúng vị trí ( 3 màu của viên góc trùng màu với 3 trọng tâm mặt kế bên )

CT chữ ” U ” tốt CT đổi góc .

 ( R’ D’ R D ) ( T D’ R’ D R T’ )

+ cách 1: nhìn 4 Góc Tầng 3 xem tất cả viên làm sao đúng vị trí của chính nó chưa. Ví như ko bao gồm viên nào đúng vị trí.

Dùng CT chữ ” U ” 1 – 3 lần liên tiếp sẽ được 1 viên góc đúng vị trí .

Xoay cục Rubic, để viên góc đúng địa điểm ở đằng trước, mặt tay phải.

Xoay theo CT chữ U vài lần nữa cho đến khi 4 viên đúng vị trí.

Nếu 4 viên góc đúng vị trí thì chuyển luôn luôn xuống bước 2.

+ Bước 2, cách cuối cùng . Là gửi viên góc về đúng vị trí màu của nó.

Ta sử dụng CT tìm cạnh tốt CT nghịch đảo là Ok

Đặt hết viên góc đúng màu về bên cạnh phải. Kế tiếp xoay theo CT nghịch đảo

 ( R’ D2 R D R’ D R ) ( T D2 T’ D’ T D’ T’ )

cứ lần lượt xử lí từng góc 1 sẽ hoàn thành tầng còn lại .

Xem thêm: Hướng dẫn may rèm cửa ore đẹp tự làm tại nhà, hướng dẫn may rèm cửa ore siêu đẹp

 Vậy là OK.

Chúc chúng ta Thành Công !!!. Nếu thấy hay và có ích nhớ comment, likechia sẻ cho mọi fan nhé0