Thông thường mỗi bộ LEGO lúc mới mua sẽ có một quyển sách hướng dẫn lắp LEGO. Tuy nhiên, qua thời gian có thể vô tình bạn làm mất chúng. Bộ LEGO bạn muốn lắp ghép lại có quá nhiều chi tiết và bạn không biết bắt đầu từ đâu.

Bạn đang xem: Sách hướng dẫn lắp ráp lego


*
Sách hướng dẫn lắp LEGO

Vậy đâu là giải pháp trong trường hợp này? Cutis sẽ chỉ cho bạn các cách để có thể tìm được hướng dẫn lắp ráp cho đúng bộ LEGO mà mình mong muốn.

Tìm hướng dẫn thông qua website của LEGO

Đây là cách để bạn có thể tìm file hướng dẫn bằng PDF chính xác nhất. Đầu tiên, bạn truy cập trang web: https://www.lego.com/en-us/service/buildinginstructions. Tại đây có 2 cách cho bạn lựa chọn để tìm kiếm.


*
Tìm hướng dẫn lắp LEGO thông qua website

Tìm theo mã của bộ LEGO

Mỗi bộ LEGO đã được nhà sản xuất gắn cho một bộ mã riêng và không trùng với bất kỳ bộ nào khác. Bạn có thể tìm thấy đoạn mã này ngay trên hộp của sản phẩm. Ví dụ, bạn muốn tìm hướng dẫn cho bộ LEGO Ninjago 71745, thì bạn nhập 71745 vào ô tìm kiếm.


*
Tìm hướng dẫn lắp LEGO theo tên

Sau khi nhập mã và bấm tìm kiếm, trang kết quả sẽ trả về cho bạn các bạn thông tin bộ LEGO bạn tìm.

Tiếp theo bạn click vào dòng “View Insntructions” trang sẽ trả về kết quả là các hướng dẫn lắp, bạn chỉ cần click vào nút “Download PDF” để tải về máy.

Tìm theo chủ để và năm phát hành

Trong trường hợp bạn mất cả sách hướng dẫn lẫn hộp đựng của bộ LEGO. Bạn cũng không nhớ mã của sản phẩm là gì. Trong trường hợp này bạn có thể tìm theo chủ đề và năm phát hành (nếu nhớ).

Cách này sẽ tốn thêm chút thời gian để bạn tìm đúng bộ LEGO mà mình mong muốn. Bạn chọn chủ đề như LEGO City, LEGO Disney,… ở ô “theme” và năm phát hành ở ô “year”.

Sau khi bấm tìm kiếm, trang web sẽ trả về kết quả là tất cả hướng dẫn lắp của tất cả sản phẩm thuộc chủ đề đó. Việc bạn cần làm là tìm đúng bộ sản phẩm của mình thông qua hình ảnh.

Sau khi tìm được thì các bước tiếp theo cũng tương tự như cách tìm bằng mã.


*
Tìm hướng dẫn lắp LEGO theo chủ đề

Tìm hướng dẫn lắp thông qua App LEGO

Ngoài cách trên, bạn có thể lựa chọn cho mình một cách tiện lợi và dễ dàng sử dụng hơn. Đó là App của LEGO, hiện đã phát triển trên 2 nền tảng là Android và IOS. Ưu điểm của App là bạn có thể quét mã QR để tìm kiếm trong trường hợp bạn còn hộp của sản phẩm.


*
App LEGO

Bạn có thể tìm kiếm và xem các hướng dẫn ngay trên app. Đặc biệt, với các bộ LEGO từ 2019, bạn có thể phóng to, thu nhỏ, xoay 360 độ để có thể nhìn rõ nhất các chiết. Với các sản phẩm lên tới vài nghìn mảnh ghép thì đây có thể coi là “trợ lý” giúp bạn hoàn thành dễ dàng hơn.


*
Tìm hướng dẫn lắp LEGO trên app

Còn với các sản phẩm từ 2019 trở về trước thì bạn chỉ có thể xem ở định dạng PDF như xem trên website.

Ngoài 2 cách trên, bạn có thể tìm kiếm hướng dẫn lắp LEGO trên Youtube. Tuy nhiên, hiện có rất ít video hướng dẫn chi tiết. Đa số là những video lắp ghép nhanh, bạn rất khó để hình dung là làm theo. Những video này phục vụ mục đích xem để giải trí là chính.Phạm Bá Khiêm
Tôi là Phạm Bá Khiêm - Founder của Cutis. Tôi có hơn 5 năm trong việc nghiên cứu về ngành mẹ bé, đồ chơi trẻ em hay cụ thể hơn là đồ chơi LEGO. Những thông tin mà tôi chia sẻ trong thacovtc.edu.vn hy vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc. Ngoài ra, tôi có chia sẻ thêm các video về cách chăm sóc và nuôi dạy trẻ trên Youtube và Tiktok.

Latest posts by Phạm Bá Khiêm (see all)
Được đăng trong Tin tức – Review LEGO.
Phạm Bá Khiêm

Tôi là Phạm Bá Khiêm - Founder của Cutis. Tôi có hơn 5 năm trong việc nghiên cứu về ngành mẹ bé, đồ chơi trẻ em hay cụ thể hơn là đồ chơi LEGO. Những thông tin mà tôi chia sẻ trong thacovtc.edu.vn hy vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc. Ngoài ra, tôi có chia sẻ thêm các video về cách chăm sóc và nuôi dạy trẻ trên Youtube và Tiktok.


Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận *

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.


Thông tin thương hiệu

Cutis - Hạnh phúc của bé, niềm vui của mẹ

gmail.com


Sản phẩm

Đồ chơi

Bộ bàn ghế đa năng

*

*

 


Thông tin chung

Về Cutis

Chính sách bảo mật

Hướng dẫn mua hàng

Phương thức thanh toán

Chính sách đổi và trả hàng


gmail.com


Tìm kiếm:
Sản phẩm
Lego
thacovtc.edu.vn
Giới thiệu

Đăng nhập

Tên tài khoản hoặc địa chỉ email*

Mật khẩu*

Ghi nhớ mật khẩu
Đăng nhập

Quên mật khẩu?


Đăng ký

Địa chỉ email*

Mật khẩu*


Tạo tài khoản tại cutis,vn giúp bạn kiểm soát đơn hàng dễ hàng hơn, chúng tôi cam kết sẽ bảo mật thông tin cho quý khách. Xin cảm ơn!

Nếu mỗi bộ đồ chơi LEGO chỉ lắp một lần theo sách hướng dẫn thì thật phí. Gạch LEGO rất bền, có thể lắp vào tháo ra tới 37.112 lần và dùng trong hàng chục năm cơ mà? Hãy khuyến khích bé tự lắp ráp theo câu chuyện tưởng tượng của riêng mình, bé sẽ thấy chơi LEGO thú vị hơn nhiều. Không những thế, bé còn rèn luyện được khả năng tưởng tượng, sáng tạo, kiên trì, giải quyết khó khăn - những kỹ năng đặc biệt quan trọng cho tương lai của bé.

Hãy tham khảo thêm những gợi ý dưới đây và download Hướng dẫn lắp ráp LEGO đi kèm để bé chơi vui hơn nhé! Bạn cũng có thể thử thách bằng cách đố bé chỉ nhìn ảnh lớn để xếp mà không cần xem Hướng dẫn lắp ráp chi tiết. Khả năng tưởng tượng về không gian của bé sẽ nhanh chóng tiến bộ rõ rệt.

Bé không đủ các chi tiết để lắp theo mẫu bé thích ư? Chuyện nhỏ. Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy với cùng một chi tiết, các chuyên gia thiết kế của LEGO sẽ dùng để lắp nhiều kiểu khác nhau. Hãy khuyến khích bé thử sử dụng các chi tiết sẵn có để thay thế. Bạn sẽ bất ngờ với những sáng tạo của bé, và bé sẽ học được cách "Think out of the box" ngay trong lúc chơi với món đồ chơi mà bé yêu thích này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chặn Số Điện Thoại Không Bị Làm Phiền Bởi Số Lạ, Hướng Dẫn Cách Chặn Số Điện Thoại Trên Iphone

* Các mẫu mới sẽ được thacovtc.edu.vn cập nhật thường xuyên vào cuối mỗi tuần. Bạn hãy quay lại nhé!

LEGO 11003 House

*

LEGO 11003 Helicopter

*

LEGO 11002 Seaplane

*

LEGO 11002 Pink Flower

*

LEGO Nhà & công trình kiến trúc

*

LEGO Xe cộ và phương tiện

*

LEGO Động vật trên cạn

*

LEGO Động vật dưới nước

*

LEGO Hoa và cây cối

*

LEGO Các loại máy móc

*

LEGO đồ vật ngộ nghĩnh

*

LEGO chủ đề Lễ hội

*

Bạn muốn mua đồ chơi LEGO với nhiều KHUYẾN MẠI hấp dẫn tới 50%? Hãy ghé thăm thacovtc.edu.vn – Thế giới đồ chơi LEGO Chính hãng. Hệ thống cửa hàng bán LEGO ở TPHCM và Hà Nội.