Hiện ni với sự cải cách và phát triển của cuộc sống thì việc mua bán trên những sàn thương mại điện tử càng ngày càng phổ biến. Một vài sàn dịch vụ thương mại điện tử to như tiki, lazada… và cần thiết không kể tới shopee. Bạn đang có ý tưởng kinh doanh olnine, nguyên nhân không thử bước đầu trên shopee. Bài viết dưới phía trên sẽ chia sẻ cách bán sản phẩm trên shopee cho tất cả những người mới bắt đầu.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách bán hàng trên shopee

*

Shopee là gì?

Shopee hiện giờ đang là sàn thương mại điện tử mập và uy tín, tất cả vai trò kênh trung gian kết nối giữa người mua và người buôn bán giúp hoạt động mua chào bán online trở phải an toàn, đối kháng giản, một thể lợi. Bán sản phẩm trên Shopee đang tạo nên dựng được uy tín cũng giống như niềm tin siêu lớn so với người tham gia. Cũng chính vì thế Shopee đang là một kênh bán hàng online hiệu quả, ko mất giá thành mà hoàn toàn có thể giúp chúng ta ra hàng trăm ngàn đơn từng ngày.

Ưu điểm khi bán hàng trên Shopee

– sinh sản gian bán hàng miễn chi phí hoàn toàn,cách thức đăng kí gấp rút đơn giản,phù hợp số đông đối tượng.

– kỹ năng quảng bá sản phẩm, mến hiệu công ty đến những người, tăng khả năng bán hàng cho shop,không mất giá thành quảng cáo sản phẩm như cung cấp trên các nền tảng khác ví như Facebook, Instagram…

– Shopee cung cấp vận chuyển: chỉ việc đăng bán, người mua đặt hàng, shopee sẽ cung ứng vận chuyển,điều này làm tăng doanh số đơn mua.

– Giao diện dễ dãi sử dụng,giúp các bạn đăng kí với quản lí các deals một cách dễ ợt và khoa học.

Cách bán sản phẩm trên shopee

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Nếu bạn chưa tồn tại tài khoản: truy cập trang https://shopee.vn và nhấp chuột phần đăng ký để mở tài khoản Shopee.

Bấm vào nút Đăng Ký ở góc trên bên phải. Điền không thiếu thông tin quan trọng khi hộp thoại đăng ký hiện lên. Xác minh thành công bạn tạo nên tên đăng nhập, điền không thiếu thốn thông tin cơ bản.

*
Bấm đk để đk tài khoản mới

*
Nhập số điện thoại cảm ứng thông minh đăng cam kết tài khoản

*
Nhập mã xác minh giữ hộ về tin nhắn điện thoại

Mẹo nhỏ: lúc đặt tên đăng nhập không nên chứa khoảng tầm trắng hoặc những ký tự đặc trưng và không được trùng với thông tin tài khoản đã tồn tại. Tên đăng nhập này là đường truyền để bạn cũng có thể quảng cáo trang bán sản phẩm của chúng ta đến phần đông người.

Nếu bạn đã có tài khoản, hãy truy vấn vào phần Kênh bạn bán để update thông tin với đăng sản phẩm.

Bước 2: tùy chỉnh cấu hình thông tin bán hàng

Ảnh đại diện phải rõ ràng, tất cả logo với không vi phi pháp luật. Tên của shop bạn đề nghị đặt làm thế nào để cho liên quan đến sản phẩm mình bán, dễ nhớ cùng gây tuyệt vời với khách hàng hàng, mặc dù không được đặt các từ mang ý nghĩa sâu sắc không hay.

Khi đã có tài năng khoản Shopee truy cập vào trang https://banhang.shopee.vn/. Để thiết lập cấu hình tài khoản nhà bán hàng.

Bạn điền vừa đủ thông tin đến Shop của bản thân ví dụ: thương hiệu shop, hình đại diện, tế bào tả… vấn đề đó giúp khách hàng hàng hoàn toàn có thể biết thêm về shop của khách hàng cũng như thành phầm mà ai đang kinh doanh.

*
Thiết lập thông tin của shop như thương hiệu shop, hình ảnh đại, diện, hình ảnh bìa, tế bào tả….

*
Thiết lập add nhận cùng trả hàng

*
Lựa chọn đơn vị vận ship hàng của bạn

Thiết lập thanh toán truy cập https://shopee.vn/user/account/payment để update ví bank của bạn.

*

Bước 3: Đăng bán sản phẩm trên Shopee

Bạn lựa chọn sản phẩm tiếp nối đăng tải hình ảnh của sản phẩm đó,ảnh của thành phầm phải rõ ràng, bắt mắt để thu hút người sử dụng đồng thời thêm tế bào tả thành phầm mà các bạn bán.

1. Đăng sở hữu hình hình ảnh và đoạn clip sản phẩm

Có thể đăng buổi tối đa 9 hình hình ảnh bao tất cả cả ảnh bìa và 1 video sản phẩm

*

Mẹo: Đăng hình hình ảnh chất lượng cao đã thu hút bạn mua, đó là cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi quý khách quyết định thiết lập sản phẩm

2. Đặt thương hiệu và lựa chọn ngành mặt hàng cho thành phầm tại mục Thêm sản phẩm vào mục Quản lý sản phẩm

*

Mẹo:

Để sản phẩm trông bài bản hơn nên đặt theo công thức: thương hiệu + thông số kỹ thuật, loại thành phầm + Mã sản phẩm
Viết tiêu đề chứa từ khóa của sản phẩm.Không viết hoa tổng thể tên thành phầm và dùng những ký hiệu không phải thiết.

*

3. Điền tin tức sản phẩm

Điền tin tức cơ bạn dạng của sản phẩm: tế bào tả, danh mục, thương hiệu… (các phần khắc ghi * là mục bắt buộc)

*

Mẹo: người mua sẽ tiện lợi mua mặt hàng hơn ví như sản phẩm của người tiêu dùng có vừa đủ và đúng chuẩn thông tin như thông số kỹ thuật kỹ thuật, nguồn gốc xuất xứ, cơ chế bảo hành…

4. Điền tin tức bán hàng

*

Phân một số loại hàng hóa: chúng ta có thể phân loại sản phẩm rõ ràng như màu sắc sắc, kích cỡ.

5. Update thông tin vận chuyển

*

6. Cập nhật các thông tin khác như hàng để trước, tình trạng, SKU sản phẩm

*

Bước 4: Chương trình khuyến mãi ngay của Shopee

Shopee có không hề ít chương trình tặng và cũng khá thường xuyên bạn nên lựa chọn chương trình cân xứng với Shop của mình rồi lựa chọn Đăng ký ngay.

Những mẹo nhỏ bán hàng trên shopee

– Lựa chọn sản phẩm bán chúng ta nên lựa chọn các sản phẩm có nhu cầu sử dụng mập hoặc có thể lựa chọn phần đa loại sản phẩm ít tuyên chiến đối đầu hơn, nhắm đến một nhóm đối tượng người dùng khách hàng thay thể.

– chắt lọc mức giá cạnh tranh hợp lý, chúng ta có thể tham khảo mức ngân sách của các shop khác để đưa ra mức ngân sách của bạn.

– diễn tả sản phẩm chi tiết nhất, bài toán mô tả sản phẩm hay sẽ giúp khách hàng để ý tới sản phẩm của bạn.

– Hình ảnh sản phẩm đẹp và rõ nét, lựa chọn hình hình ảnh sản phẩm đẹp, dễ nhìn sẽ thu bán chạy hàng, ở kề bên đó chúng ta cũng có thể lựa lựa chọn hình ảnh do quý khách đã thiết lập chụp lại để tăng sự tin cậy với những khách khác.

– Dịch vụ âu yếm khách hàng tốt sẽ giúp khách sản phẩm có tuyệt vời với shop của bạn, do đó khi trả lời thắc mắc của khách bạn phải giữ thái độ tôn trọng, nhiệt tình với khách.

– Đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn như mã sút giá, các chương trình sale… nên triển khai nhiều đợt tặng ngay khác nhau.

– Khi người sử dụng đặt mua, chúng ta nên chụp lại các hóa 1-1 vận đưa để chứng tỏ hàng đã có được gửi đi. Để chống trường hợp xảy ra sai sót về sau.

– bạn cũng có thể tham gia lịch trình tiếp thị liên kết dễ ợt gia tăng doanh thu. Các bạn sẽ đóng sứ mệnh trung gian, ra mắt người cài đặt đến Shopee và nhận tiền hoa hồng.

Bạn ý muốn biết cách bán sản phẩm trên Shopee? bán sản phẩm trên Shopee có mất phí tổn không? cách đăng ký bán sản phẩm trên Shopee? Cách giao hàng trên Shopee sau khi có bạn đặt sở hữu thế nào? Đẩy sản phẩm trên Shopee là gì?…

Tất cả những do dự này sẽ được mình trả lời cụ thể trong nội dung bài viết dưới đây


Ưu điểm lúc đăng ký bán hàng trên Shopee.

Tại sao nên bán sản phẩm trên Shopee? bán hàng trên Shopee hữu ích không? Đây là những câu hỏi của những người dân lần đầu tập bán hàng trên sàn dịch vụ thương mại này. Đối với những nhà bán sản phẩm thì kênh người phân phối Shopee mang đến rất các lợi ích rất có thể kể đến như:

Tạo quầy bán hàng đăng bán sản phẩm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Cách thức đăng ký bán sản phẩm trên Shopee cấp tốc chóng, 1-1 giản. Bất kể cá nhân, doanh nghiệp nào cũng hoàn toàn có thể đăng cam kết dễ dàng.Quảng bá sản phẩm, thương hiệu công ty đến nhiều người, tăng khả năng bán sản phẩm cho shop
Shopee cung cấp vận chuyển: công ty shop chỉ cần đăng bán, người tiêu dùng đặt hàng, Shopee vận chuyển, chủ shop nhận chi phí => đấy là lợi cầm cố nhất giúp tăng tỷ lệ giao dịch đặt mua
Mỗi ngày Shopee có hàng chục kênh sale miễn phí cho các shop tham gia để tăng kỹ năng bán hàng

Bán hàng trên Shopee mất giá thành bao nhiêu?

Dưới đó là một só khoản mức giá mà người bán cần trong biết trong thừa trình bán hàng trên Shopee


1. Phí thanh toán

Phí giao dịch thanh toán là tầm giá áp dụng cho từng đơn hàng thành công trên Shopee hoặc 1-1 có gây ra yêu mong trả hàng hoàn vốn được người cung cấp hoặc Shopee đồng ý "Hoàn tiền ngay" (trừ tại sao chưa cảm nhận hàng). 


Theo đó, tùy theo phương thức giao dịch của khách hàng, người buôn bán sẽ trả mức chi phí tương ứng. Rõ ràng như sau:

*
Biểu phí bán hàng trên Shopee

2. Phí cố định

Là phí tổn hoa hồng cố định và thắt chặt áp dụng cho tất cả các thanh toán giao dịch bán sản phẩm, sử dụng dịch vụ thương mại của người phân phối được tiến hành thành công qua bên trên Shopee hoặc deals có phát sinh yêu mong trả hàng hoàn vốn được người cung cấp hoặc Shopee đồng ý "Hoàn tiền ngay" (trừ tại sao chưa nhận được hàng).

Mức Phí thắt chặt và cố định sẽ được áp dụng khác nhau như sau:

Đối với người bán không thuộc Shopee Mall

Các shop tham gia (một trong) các dịch vụ theo nhóm (Gói Freeship Xtra, Gói Freeship Xtra Plus, Gói hoàn Xu Xtra): siêu thị sẽ được miễn toàn cục phí thắt chặt và cố định trong suốt thời hạn tham gia chương trình.

Đổi với những người bán ở trong Shopee Mall: 

Mỗi ngành hàng sản phẩm sẽ bao gồm một tỷ lệ phần trăm phí cố định và thắt chặt khác nhau.

3. Phí tổn dịch vụ

Phí thương mại dịch vụ là khoản đưa ra phí bán sản phẩm trên Shopee mà fan bán giao dịch thanh toán cho Shopee lúc tham gia lịch trình Hoàn Xu Xtra và/hoặc gói miễn giá tiền vận chuyển Freeship Xtra và/hoặc Freeship Xtra Plus.

Phí dịch vụ thương mại sẽ được tự động hóa cấn trừ vào thông tin tài khoản của người bán sau khi đơn hàng đã hoàn tất.

Quy định về các thành phầm không được đăng bán trên Shopee

Trước lúc mở quầy bán hàng trên Shopee, chủ cửa hàng cần chú ý sản phẩm, ngôn từ đăng bán của chính bản thân mình có bị cấm buôn bán trên Shopee không đã nhé.

Danh sách thành phầm cấm giao dịch và/hoặc giao dịch có đk tại Shopee xem chi tiết tại đây

Hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee hiệu quả

Cách đăng ký bán hàng trên Shopee chú ý thì gồm vẻ tinh vi nhưng khi hợp tác vào triển khai thì cũng không khó như chúng ta nghĩ. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Đăng cam kết tài khoản

Để đk tài khoản, bạn chỉ cần truy cập vào Shopee.vn và lựa chọn “Đăng Ký” sống trên cùng bên phải để tạo tài khoản trên Shopee. Bấm nút đăng ký hoàn thành sẽ gồm khung tin tức hiện ra như ở ảnh bên dưới. Bạn có thể điền thông tin hoặc đăng kí thông tin tài khoản mới nhanh bằng email, Facebook.

Điền rất đầy đủ thông tin quan trọng khi hộp thoại đk hiện lên. Xác minh thành công xuất sắc bạn sinh sản tên đăng nhập, điền tương đối đầy đủ thông tin cơ bản. Khi đk thành công, hệ thống sẽ hiện ra thông tin chúc mừng.


*

Lưu ý:

Tên singin từ 6 cho 36 ký tự, không cất dấu cách, không tồn tại ký tự đặc biệt và không được trùng với thương hiệu đã có trên hệ thống. Bao giờ Shopee không còn báo lỗi thì tên đăng nhập của công ty mới được chấp nhận.

Bước 2: thiết lập thông tin chào bán hàng

Thiết lập thông tin shop

Để thiết lập cấu hình shop và bắt đầu bán sản phẩm trên Shopee thì khâu đặc trưng nhất là các bạn phải cập nhật đầy đủ những thông tin về shop. Đây là hồ hết gì quý khách hàng nhìn và biết về bạn, cũng chính là bước để khách hàng quyết định có mua sắm và chọn lựa hay không. Cần phần này chúng ta làm càng chi tiết đầu tư ảnh rõ đường nét thì sẽ tăng cường độ tin tưởng mang lại khách hàng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Dark Souls 2, Giúp Bạn Không Còn Bị Ăn Hành, Dark Souls Ii

Sau khi đk tài khoản Shopee thành công, bạn truy vấn và Kênh fan bán. Lúc này, màn hình sẽ hiện ra đồ họa “Shopee Seller Centre” (Trung tâm quản lý đơn mặt hàng của Shopee). Chúng ta click vào phần “Thiết lập shop” và điền không thiếu thốn các tin tức trong đây.