Việc học cắt may quần áo cho những con không thật khó cùng phức tạp chỉ cần các người mẹ có hoa tay và khéo léo một chút là đã rất có thể sáng làm cho nhiều kiểu áo quần cho con mà không đề nghị đến shop. Mặc dù nhiên, với những mẹ mới bước đầu “ tập tành” và ước ao may cho bé bộ xống áo xinh nhưng không biết ban đầu từ đâu? Hãy học tập ngay công thức và biện pháp học giảm may quần áo trẻ nhỏ đơn giản với dễ triển khai nhất nhé!


Công thức và phương pháp học giảm may thứ nhất

*
Công thức và giải pháp học giảm may quần áo trẻ em cực đối kháng giản

Với phương pháp và cách học giảm may quần áo trẻ em này bạn chỉ cần chuẩn bị phần lớn nguyên liệu dễ dàng và tất cả sẵn trong gia đình. Chắc chắn rằng với cách làm cực kỳ đơn giản vẫn khiến nhỏ nhắn thích thú cùng hào hứng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cắt may quần áo cho bé trai

Nguyên liệu và qui định cần chuẩn bị

Chiếc áo mà bé xíu mặc không hề vừa hay là áo mặc thường ngày của con1 tấm vải cotton1 tấm vải không giống màu
Kéo giảm vải, cây viết chì, giấy và ghim vải
Máy may cùng kim khâu

Công thức và cách thực hiện

*
Công thức và giải pháp học giảm may quần áo trẻ em cực 1-1 giản

Khi bạn mới tập may thì không buộc phải đến những thành phầm cầu kỳ, cố vào chính là sự đơn giản và dễ dàng và dễ nhìn. Cùng với cách triển khai cực đơn giản và dễ dàng như sau:

Xác định size của áo

Để rất có thể xác định được kích cỡ của áo người mẹ hãy dùng một dòng áo của con hay mặc hằng ngày. Tiếp theo sau đó hãy đặt chúng lên trên giấy sao cho một phần nửa của phần thân áo được nằm ở trên giấy.

Tiếp theo mẹ hãy dùng cây bút chì vẽ theo con đường viền áo, hôm nay chúng ta đã chiếm lĩnh một nửa phần thân áo. Lưu lại ý nhỏ cho người mẹ là buộc phải may thừa ra một chút ít để việc điều chỉnh thuận tiện hơn, so với vải không co giãn thì hãy chừa ra các hơn.

Hoàn thiện với cắt

Sau khi sẽ phác thảo nên bạn dạng vẽ, các bạn hãy bỏ dòng áo ra để có thể có được phần mặt đường viền áo cực kỳ cơ bản. Kế tiếp hãy sử dụng kéo giảm rời phần áo bắt đầu để có thể tiến hành cắt theo đường thẳng cánh tay đã làm được vẽ. Tiếp theo sau bạn hãy thực hiện phần trả thiện bản vẽ trả chỉnh.

Hoàn thiện phiên bản vẽ

Sau khi vẫn cắt kết thúc những phần chính, nhưng đa số phần còn lại chưa được vẽ với thiết kế. Thì ở bước này các mẹ hãy thực hiện vẽ tựa như như những mảnh sót lại lên bên trên giấy.

Ở phần thân của áo thì bà bầu cần phải chú ý phần mảnh phía trước phần cổ áo sẽ phải chăng hơn, các mẹ nên xem xét thiết kế ở chỗ cổ cao hơn. Đặc biệt trong những lúc vẽ bà bầu hãy để ra khoảng 1cm nhằm phần là mặt đường may.

Cắt vải
*
Công thức và biện pháp học giảm may quần áo trẻ em cực đối chọi giản

Cắt vải là 1 trong những trong những quy trình quan trọng và đòi hỏi sự sâu sắc khéo léo. Khi giảm may áo quần cho trẻ chị em hãy gấp hai vải và đặt nửa phần phần thân áo ở phần bên trước và ở phía sau rồi giảm theo mặt đường viền vẽ. Hôm nay chúng ta sẽ có được phần thân áo lập tức 2 mảnh. Ở bước này những mẹ nên thực hiện mảnh vải làm cho cánh tay rồi tiếp đến hãy cắt theo bạn dạng mẫu đang vẽ trước kia nhé!

May áo

Ở cách may áo những mẹ hãy để phần miếng áo ở phía sau lên phía khía cạnh bàn. Đặt phần mặt nên quay lên phía trên, còn miếng tay áo thì đặt ở đằng sau khớp ứng lên làm sao cho mặt trái ở phần trên.

Công đoạn tiếp theo là vậy sổ rồi may, các nét chỉ may các mẹ tiến hành một bí quyết tỉ mỉ cùng cẩn thận. Rồi tiếp theo triển khai tương tự đối với bên còn lại. Rồi tiếp nối hãy gấp cánh tay và phần áo vào thời gian 1cm rồi may ngay tức khắc lại.

Khuyến mãi ngày 8/3

Cuối cùng là thực hiện may cổ áo, mẹ hãy giảm một miếng vải bao gồm chiều rộng lớn rối nhiều lf 3cm và dài 60cm. Tiếp theo sau hãy gập 2 bên vào khoảng 1cm rồi ghim theo cổ áo may cố định và thắt chặt chúng lại với nhau. Cắt và điều chỉnh những phần chỉ vượt còn dư để hoàn thành chiếc áo.

Công thức và cắt học may máy 2

*
Công thức và biện pháp học giảm may quần áo trẻ nhỏ cực đối chọi giản

Hãy cùng tham khảo công thức và phương pháp học giảm may áo xống trẻ em sau để các mẹ tất cả một dòng áo xinh đẹp và đáng yêu dành cho nhỏ nhé.

Dụng cầm và nguyên vật liệu cần chuẩn chỉnh bị

Chuẩn bị một cái áo mà nhỏ xíu mặc thường ngày
Bút chì cùng giấy nhằm vẽ mẫu áo
Vải cốt tông thun, cotton dệt kim hoặc là đều dạng vải vóc có gia công bằng chất liệu như áo phông.Kéo giảm vải, kim khâu cùng ghim
Máy may

Các bước thực hiện

Xác định độ lớn áo: Hãy thực hiện một mẫu áo vừa vặn để gia công bìa mẫu mã giấy, với phương pháp này chị em không đề nghị phải tính toán quá nhiều. Mà mẹ chỉ việc gập đôi áo theo chiều dọc rồi xếp trùng những mép áo. Tiếp theo hãy sử dụng bút chì để hoàn toàn có thể vẽ lên phần mép áo vừa new gấp.Cắt bản vẽ: Trải phẳng phần ống tay áo vuông góc với đường cổ tay áo. Phần nách hãy giảm theo mặt đường cong của nhỏ xíu và phía cuối nách hãy hơi đánh cong ngược chiều gần giống với hình chữ S.May áo: Với phương pháp may dễ dàng và đơn giản này mẹ chỉ cần sử dụng kim chỉ khâu để đính hai đầu biên nẹp để cứng và dày hơn. Tiếp theo hãy nạm sổ và hoàn thiện chiếc áo, loại bỏ những phần chỉ với thừa.

Với phương pháp và phương pháp học giảm may áo xống trẻ em đã được hướng dẫn chi tiết ở trên. Ao ước rằng với gần như hướng dẫn trên những mẹ đã hoàn toàn có thể tự may quần áo dành khuyến mãi ngay cho bé yêu ngay tại nhà. Rất nhiều thông tin cụ thể xin vui lòng tương tác qua:

Lần trước theo người đã giới thiệu cho chúng ta công thức áo sơ mi bé nhỏ gái, hẳn là nhiều người đã thử cùng thành công đúng không nhỉ ạ. Bây giờ chúng ta sẽ thường xuyên thực hành tiếp công thức mới.Lần này theo người sẽ cung ứng công thức cắt áo thun cho nhỏ xíu trai nhé.Nhiều chúng ta nghĩ áo phông nhỏ bé trai 1-1 giản, dễ làm nhưng mà nếu không có công thức đúng, bọn họ sẽ ko thể tạo nên được một thành phầm cho bé nhỏ đẹp, vừa vặn, nếu không tồn tại công thức cắt may chuẩn chỉnh dành cho những em bé.Điều trước tiên để có được chiếc áo phông thun đẹp cho bé xíu ta cần tạo nên form dáng chuẩn vừa cùng với cơ thể, ko rộng và cũng không thực sự bó sát, nếu làm cho không đúng dòng áo sẽ làm cho nhỏ bé cảm thấy giận dữ khi mặc.
*

Vậy làm chũm nào để tạo nên form chuẩn cho bé bỏng đây, chúng ta hãy tuân theo công thức tiếp sau đây nhé.Để lấy thông số kỹ thuật áo ta đo ngang vai. Có nghĩa là từ đỉnh vai bên này sang đỉnh vai bên kia.Ngang ngực ta đo vòng ngực bên dưới nách, đo gần kề vào cơ thể.Ngang eo cũng đo tương tự.Hông ta đo bên trên mông 2cm.Dài áo đo tự đỉnh vai xuống mông, tùy ý bạn có nhu cầu bé bên mình mặc dài hay vừa nhé.Dài tay: nếu như áo nhiều năm tay đo tự đỉnh vai cho cổ tay. Nếu tay ngắn độ nhiều năm tùy ý chúng ta nhé
Bắp tay : đo gần kề bắp tay bên dưới nách 3cm
Để vẽ áo phông bé trai tại chỗ này mình đang lấy thông số nhỏ bé trai 3 tuổi.Thông số áo bé xíu trai 3 tuổiđơn vị tính CMNgang vai; 30 cm
Vòng ngực: 64 cm
Vòng eo: 60 cm
Hông: 66 cm
Dài áo: 50 cm
Dài tay: 17 cm ( tay cộc các bạn nhé)Bắp tay: 20• THÂN TRƯỚC
*

Đầu tiên ta kẻ vuông góc một con đường dọc cùng một con đường ngang.Đường dọc bằng chiều lâu năm áo
Từ điểm vuông góc vào 7cm
Xuống 7cm
Kẻ đường chéo cánh nối 2 điểm tấn công cong ¼ vòng tròn sinh sản thành cổ áo( để ý đánh bé tròn khi lên dáng cổ vẫn ôm và vừa với cổ chúng ta nhé)Tiếp theo vè mặt đường ngang vai bởi vai = 30 ( vì ta vẽ gập đôi cần sẽ là ½ vai = 15 nhé).Ngang ngực bởi vòng ngực cùng cử động phân tách 4 ( cử động hoàn toàn có thể cộng 4 hoạc 6p để trẻ thoải mái hơn lúc mặc) sẽ bởi 64+ 4/4=17 cm
Eo : do là áo phông thun nên không bắt buộc tính độ eo.Hông bởi ¼ hông cộng 6p cử động tiếp đến đánh vào 5 ly bởi 66 + 6 =72/4= 18 vào 5 ly ta được thông số là 17.5Hạ nách bằng ¼ ngực -1 ( không cử động) = 15.Kẻ một đường vuông góc từ đỉnh vai xuống hạ nách sau đó vào 2cm kẻ chéo từ đỉnh nách nối với điểm vào 2cm, ta tiến công cong tròn tạo nên vòng nách
Tiếp theo chế tác thân áo nối tự điểm nách xuống hông, nối vào điểm nhiều năm áo.Kẻ ngang 1 đường nối tự sườn vào thân thân áo trước .Vậy là đã chấm dứt thân trước rồi!!!+ THÂN SAU
*

Tương trường đoản cú thân trước. Kẻ con đường vuông góc dọc bằng dài áo.đặt thân trước vào con đường vuông góc và lấy những điểm ngang vai. Ngang eo. Nganh hông
Tiếp theo ta vẽ cổ sau.Vào cổ 7 cm
Hạ cổ 2 cm
Nối chéo 2 điểm đánh cong mọi tránh bị gãy cổ lúc tra
Vẽ nách sau cũng kẻ vuông góc từ đỉnh vai xuống hạ nách vào 1cm. Kẻ chéo cánh từ đỉnh nách vào điểm ta vừa lấy
Đánh cong tròn theo đường chéo cánh đã dựng.+ TAY

*

Công thức tay áo


Vẽ tay áo ta vẽ nhị đường song song bằng ½ bắp tay + cử động
Kẻ chéo bằng ½ vòng nách – 1Chia đường chéo làm 3 phần
Điểm đầu tiên lên 2 cm đánh xuống điểm thứ hai nối vào điểm đầu bắp tay
Kẻ chéo góc 30 độ chéo cánh xuống lâu năm tùy ý.Mang trước ta hạ xuông 1 cm+ CỔ BOCắt bo cổ nhỏ hơn vòng cổ 6 đến 8 centimet tùy vào độ bai giãn của bo nhé phiên bản bo kết quả là 1.5 phải ta cắt bạn dạng bo 3cm công nét may 7 ly ta được bản bo 4.4 cm
Vậy là đã chấm dứt chiếc áo thun cho nhỏ xíu trai rồi...

Xem thêm: Hướng dẫn chơi hoa quả nổi giận 2, top 14+ hoa quả nổi giận là gì mới nhất 2022


với những bà bầu đã cắt may áo trẻ em nam tất cả thể tham khảo thêm công thức giảm may nhỏ xíu gái tại đây :http://thacovtc.edu.vn/cong-thuc-cat-ao-cho-be-gai/


Chúc các bạn thành công!!!Mọi cụ thể cũng như thắc mắc xin mời chúng ta liên hệ cùng với học viện EN RICH để được tứ vấn cũng tương tự giải đáp nhé.